Xin Học Bổng Du Học Ngành Y / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Học Bổng Du Học Ngành Y Tại Singapore

1.1. Đại học Quốc Gia Singapore (NUS)

Thông tin cơ bản của chương trình học bổng du học ngành y tại trường như sau:

– Bachelor of Dental Surgery – Cử Nhân Phẫu Thuật Nha Khoa như sau:

Bachelor of Engineering in Biomedical Engineering specialization in Biomechanics – Cử Nhân

Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery – Cử nhân Y khoa và Cử nhân Phẫu thuật

1.2. Đại Học công Nghệ Nanyang (NTU)

Học bổng du học ngành y của trường NTU không chỉ bao gồm các khóa đào tạo chuyên nghiệp với chất lượng được đánh giá cao, mà sinh viên còn được tạo cơ hội học lên cao hơn tại những ngôi trường liên kết với NTU. Hiện tại trường đại học đang có khóa học bổng du học ngành y như sau:

Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery (MBBS) Program – Cử nhân Y khoa và Cử nhân Phẫu thuật Chương trình (MBBS)

1.3. Trường đại học Republic Polytechnic

Đây cũng là một trong những ngôi trường đào tạo và có học bổng du học ngành y rất nổi tiếng hiện nay. Lựa chọn theo học tại trường này ở Singapore, bạn sẽ có nhiều cơ hội được học hỏi các kiến thức vững chắc, được tiếp cận các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến nhất. Đồng thời nhờ đó mà khi áp dụng vào công việc sau này bạn sẽ giỏi hơn.

2. Điều kiện apply học bổng

Hoàn thành chương trình trung học và đạt kết quả học lực loại giỏi trở lên. Đặc biệt các môn chuyên ngành về Hóa và Sinh phải đạt điểm cực cao.

Trình độ tiếng Anh đối với IELTS phải 6,5 trở lên hoặc đối với TOEFL iBT từ 80 trở lên.

Có đủ điều kiện kinh tế.

3. Hồ sơ cần thiết để xin học bổng du học ngành y tại Singapore

Để có thể xin học bổng du học ngành y tại Singapore một cách thuận lợi nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nội dung giấy tờ như sau:

Application form

Bằng tốt nghiệp cấp 2 (bắt buộc)

Bản sao bằng tốt nghiệp cấp cao nhất

Bản sao học bạ hoặc bảng điểm

Giấy khai sinh

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (Nếu đã đi làm)

Bản sao giấy đăng ký kết hôn (Nếu đã kết hôn)

Các giải thưởng (tỉnh, thành phố, quốc gia, quốc tế) trong vòng 4 năm trở lại (nếu có) Các hoạt động ngoại khóa trong vòng 4 năm trở lại (nếu có)

Chứng chỉ tiếng Anh (Bắt Buộc)

4. Những chú ý khi xin học bổng du học ngành y tại Singapore

Vấn đề bạn cần phải chú trọng đầu tiên khi xin học bổng du học tại Singapore không chỉ đối với ngành y nói riêng mà còn đối với những ngành khác nói chung, đó là phải chuẩn bị kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ thật tốt. Cho dù bạn có học lực cao và chứng chỉ tiếng Anh tốt, nhưng khi thực sự bước vào giảng đường, giai đoạn đầu bạn sẽ rất khó hiểu vào theo kịp nội dung bài giảng. Vì thế khi xin học bổng bạn phải có tinh thần chuẩn bị đầy đủ và tốt nhất mọi kỹ năng tiếng Anh của mình.

Cuối cùng là khi chuẩn bị hồ sơ để xin học bổng, bạn cần tìm hiểu rõ những quy định và yêu cầu cụ thể của từng trường. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị chính xác các thông tin đáp ứng điều kiện cần và đủ của trường đại học muốn xin học bổng.

5. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Hiển nhiên, ngành Y Khoa là một ngành rất khó về tiêu chuẩn đầu vào lẫn tiêu chuẩn đầu ra. Vì thế, khi bạn tốt nghiệp tại tường với tấm bằng chính thức trên tay, cơ hội nghề nghiệp sẽ rộng mở và có nhiều tiềm năng. Bởi bạn sẽ được trường chứng nhận và cấp một tấm bằng có giá trị trên toàn thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể xin việc vào bất cứ đâu bạn muốn bằng những kiến thức mà bạn đã học và được đào tạo.

Tổng Hợp Học Bổng Ngành Y

Thế giới của ngành y vô cùng rộng lớn. Bạn có thể đóng góp sức mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tuỳ vào sở thích và năng lực của bản thân. Nếu bạn là sinh viên ngành Y và đang nhắm đến các học bổng nước ngoài, sao không thử sức mình với bảng Tổng hợp học bổng ngành Y?

1. Học bổng cử nhân và tiến sĩ chuyên ngành Y tại Đại học Western Sydney 2019

Đại học Tây Sydney thuộc top 2% các trường đại học toàn cầu. Trường cũng nằm trong top 100 trường đại học dưới 50 năm thành lập hàng đầu thế giới (Xếp hạng Đại học Thế giới THE). Western Sydney International đang cung cấp một giải thưởng bursary cho sinh viên quốc tế đăng ký các khóa học đại học hoặc sau đại học vào năm 2019. Vì thế, đây là top đầu trong bảng Tổng hợp học bổng ngành Y của Sandla

Là sinh viên quốc tế mới bắt đầu một chương trình khóa học đại học hoặc sau đại học tại Western Sydney vào năm 2019, lần đầu tiên

Là người nộp đơn lần đầu, đăng ký nhập học chương trình đại học hoặc sau đại học sau ngày 20 tháng 8 năm 2018

Là sinh viên quốc tế có Visa ngành giáo dục đại học

Đáp ứng yêu cầu học thuật và tiếng Anh cho bằng đại học hoặc sau đại học mà bạn đang nộp đơn

Chấp nhận đề nghị nhập học của bạn trước hạn chót

Quý 3 năm 2019: ngày 24 tháng 5 năm 2019

Quý 4 năm 2019: ngày 16 tháng 8 năm 2019

2. Học bổng bán phần bậc Thạc sĩ chuyên ngành Y và Khoa học sức khỏe tại Đại học Bond 2019

Đại học Bond là một trường đại học phi lợi nhuận tư nhân nằm ở Robina, Gold Coast, Queensland, Australia. Trường nằm trong danh sách 20 trường đại học hàng đầu toàn cầu trong Bảng xếp hạng giáo dục đại học của các trường đại học nhỏ tốt nhất thế giới.

Có điểm trung bình chung tối thiểu tối thiểu 3.0 /4.0 (hoặc tương đương 6.0 / 7.0) hoặc 75%

Đáp ứng các yêu cầu học tập và điều kiện tiên quyết của chương trình đã chọn

Cần chứng minh rằng các kỹ năng tiếng Anh của bạn ở mức đủ cao để thành công trong học tập.

3. Học bổng Thạc sĩ chuyên ngành Y tế tại Đại học Birmingham 2019

Đại học Birmingham là một trong những trường đại học hàng đầu của Anh được thành lập năm 1900 tại Birmingham, thành phố lớn thứ 2 sau London và là trung tâm văn hóa rực rỡ của Anh quốc. Đây cũng là một trong những trường thuộc nhóm Russel Group – nhóm các trường dẫn đầu nước Ạnh trong các nghiên cứu và giảng dạy trong các ngành cấu trúc gen, y học, nghiên cứu không gian, liên lạc. Đại học Birmingham đang trao tặng học bổng toàn cầu cho sự xuất sắc cho sinh viên EU, quốc tế (không thuộc EU), Vương quốc Anh.

Thực hành lâm sàng nâng cao – ThS

Thực hành nâng cao trong chăm sóc sức khỏe (toàn cầu) – ThS

Tin sinh học – ThS

Thần kinh lâm sàng – ThS

Ung thư lâm sàng – ThS

Thử nghiệm lâm sàng – ThS

Khoa học Vật liệu Nha khoa – ThS

Y học bộ gen – ThS

Kinh tế Y tế và Kinh tế lượng – ThS

Kinh tế y tế và chính sách y tế – ThS

Phương pháp nghiên cứu sức khỏe – ThS

Miễn dịch học và Liệu pháp miễn dịch – ThS

Sức khỏe nghề nghiệp – ThS

Nghiên cứu liên kết bác sĩ – PGDip

Y tế công cộng – MPH

Y tế công cộng (SEAL) – MPH

Y tế công cộng (Đánh giá công nghệ y tế) – MPH

Y tế công cộng (Quốc tế) – MPH

Phục hình răng – ThS

Khoa học chấn thương – ThS

Giải thưởng này dành cho tất cả các ứng viên đã nộp đơn vào học một trong các khóa học Thạc sĩ Khoa học Y khoa và Nha khoa (toàn thời gian hoặc bán thời gian), hoặc chương trình Văn bằng sau đại học của Bác sĩ, bắt đầu vào năm 2019/20.

Nguồn: chúng tôi – Thanh Dung (tổng hợp)

Giúp Bạn Tìm Học Bổng Du Học Ngành Y

Rất nhiều bạn cho rằng việc xin được một học bổng du học ngành Y là điều “gần nhưng không thể”. Thế nhưng, vẫn có cơ hội cho bạn nếu bạn dám thử và kiên trì với ước mơ của mình.

Nên lựa chọn du học ngành Y ở nước nào?

Ở các nước phương Tây, Y học là một ngành danh giá và có yêu cầu đầu vào khá cao. Người ta nói du học đã khó, mà du học ngành y càng khó hơn. Để vào được chương trình cử nhân của ngành này bạn cần hoàn thành chương trình trung học ít nhất có học lực giỏi và trình độ Anh ngữ tối thiểu IELTS 6,5 (hoặc TOEFL iBT từ 80 trở lên).

Các nước có nền y tế phát triển nhất thế giới hiện nay phải kể đến Mỹ, Úc, Canada, Đức, Singapore… Ở mỗi nước có yêu cầu đầu vào cũng như sẽ thời gian theo học ngành y khác nhau, chẳng hạn ở Mỹ thì mất trung bình 10 – 12 năm cho cả chương trình học và thực tập, trong khi đó tại Canada chỉ ưu tiên cho người dân bản địa học ngành này.

Ngoài việc được tiếp xúc với kiến thức mới, ưu điểm của việc du học ngành Y là bạn có cơ hội tiếp xúc với kiến thức bài bản và hiện đại. Du học sinh cũng được tiếp cận nhiều trang thiết bị tiên tiến bậc nhất thế giới với các phòng lab, phòng thực hành đầy đủ tiện nghi. Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên sẽ được thực tập trong môi trường bệnh viện thực thụ. Tuy nhiên chi phí du học ngành này cũng khá cao.

Tại Mỹ, mức học phí trung bình tại các trường đại học khoảng 40.000 – 52.000USD một năm, thêm mức sinh hoạt phí 16.000USD một năm. Học ngành Y ở Mỹ kéo dài 7 năm ở trong đó gồm 4 năm học Pre-medicien trong 3 năm học tiếp medicien, 3 năm tiếp làm bác sĩ thực tập. Như vậy, dù có học bổng du học ngành Y hay không thì sau 10 năm mới thành bác sĩ và có bằng hành nghề y.

Tại Anh, học phí chương trình đại học của các trường ngành Y dao động ở mức 10.000 – 21.000GBP một năm và chi phí thuộc sau đại học là 10.000 – 33.000GBP từng năm (theo thông tin từ Hội Đồng Anh).

Tại Úc, học phí chương trình đại học ở mức 50.0000USD tuỳ theo từng năm và có thể học ở một số trường nổi tiếng như: Đại học Monash, Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học UNSW…

Nền giáo dục phát triển, môi trường xanh và sạch, an toàn… chi phí du học ngành Y hợp lý. Tuy vậy, Singapore vẫn có chi phí du học khá cao và phải nói rằng muốn kiếm được học bổng từ đây không dễ.

Nếu bạn không muốn đi học quá xa nhà thì Singapore là một trong những sự lựa chọn hàng đầu, cùng với nền y tế xếp hạng 6 thế giới về chất lượng cũng như chăm sóc sức khỏe. T uỳ vào các trường khác nhau bạn sẽ phải bỏ ra mức phí khác nhau. Theo khảo sát, chi phí du học ngành Y của nước này bằng khoảng một nửa so với Mỹ.

Nếu không đáp ứng điều kiện để xin học bổng du học ngành Y tại các quốc gia Anh, Mỹ… thì các bạn cũng đừng lo, vì rất nhiều học sinh đã lựa chọn du học ngành Y tại Singapore và Úc. Đây cũng là hai quốc gia có nền Y học hiện đại và phát triển vào top đầu của thế giới, trong khi đó chi phí học lại “hạt dẻ” hơn so với Mỹ.

Cụ thể, tại nước Úc, học phí chương trình Đại học ở mức 50.000USD (dao động trên dưới 1 tỉ đồng) mỗi năm với các trường danh tiếng. Cạnh đó, hãy nhớ rằng, học tại trường nào và chi phí ra sao, không quan trọng bằng việc thu nạp kiến thức của bạn. Vì việc học, suy cho cùng, vẫn có khả năng gián đoạn hay tiếp tục tuỳ vào lựa chọn của bạn. Bạn vẫn có thể phấn đấu để nhận thêm nhiều cơ hội và học bổng thực nghiệm nữa sau này. OEC Global – luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình kiếm tìm tri thức.

Săn Học Bổng Du Học Úc Ngành Y Năm 2022

Úc là một trong những quốc gia có nghành Y khoa đạt tiêu chuẩn chất lượng đào tạo quốc tế, vì vậy học nghành này tại Úc đòi hỏi bạn phải có năng lực học tập rất cao, đặc biệt là sức cạnh tranh lớn vì số lượng đầu vào hạn chế mà ứng viên nộp hồ sơ lại rất nhiều. Học bổng du học Úc ngành Y năm 2015 là cơ hội để các ứng viên ráo riết săn lùng để tìm cho mình một cơ hội học tập tốt nhất tại các trường tại xứ sở kangaroo.

Nếu như ở mỹ, y khoa được dạy như một chương trình hậu đại học thì ở Úc và Anh, bạn có thể học Y khoa ngay sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, tức là học ở bậc Đại Học dù thời gian huấn luyện là tương đương, vì vậy có sự khác biệt về văn bằng ở các quốc gia. Ở Mỹ các sinh viên khóa Y sẽ ra trường với bằng M.D ( Doctor of Medicine, Tiến sĩ Y khoa), sinh viên Úc lại ra trường với hai bằng cử nhân Y khoa và Cử nhân giải phẫu ( Bachelor of Medicine và Bachelor of Surgery ) danh xưng của họ vẫn là Bác Sĩ ( Doctor).

Săn học bổng du học Úc nghành y dành cho những sinh viên vừa tốt nghiệp Trung học phổ thông, chương trình học kéo dài từ 5 năm đến 6 năm. Chương trình học y khoa bậc cử nhân dành cho khóa học bổng này, những năm đầu sẽ được học tập trung ở lớp với các môn khoa học thường thức, những năm cuối sẽ được thực hành và đi sâu hơn vào chuyên nghành chính.

Học bổng du học úc bậc Đại học sau khi ra trường sẽ được cấp bằng Cử nhân y khoa và phẫu thuật ( Bachelor of Medicine anhd Bachelor of Surgery – MBBS). Một số trường có các chương trình học kéo dài hơn, bao gồm cả chương trình Cử nhân Nghệ thuật và kết hợp hai bộ môn nghệ thuật và y khoa với nhau. Tốt nghiệp xong Cử nhân bạn có thể học tiếp các chương trình sau Đại học ở nước ngoài.

Tất cả các chương trình học bổng du học Úc nghành Y đều dành cho các học sinh, sinh viên quốc tế, đây là nhũng suất học bổng vô cùng cạnh tranh, đòi hỏi bạn phải thật vượt trội mới có thể vượt qua các đối thủ khác. Để làm được điều này, các ứng viên cần chuẩn bị tư duy, kiến thức và kỹ năng thật tốt, hồ sơ đầy đủ và có sự đầu tư kỹ lưỡng. Nếu không thể theo chương trình học này bạn có thể chuyển qua xin học bổng chuyên nghành khác như Y tá, vật lý trị liệu, sinh lý học…

Để xem thông tin tuyển sinh và chương trình học bổng Y khoa khi du học Úc bạn nên tham hảo và theo dõi thường xuyên trên trang web của các trường Y tại Úc, hoặc tại các trung tâm tư vấn du học tại nước ta.

Một số trường dạy Y khoa tại Úc như :

* Australian National University (chỉ có chương trình Sau Đại học)

* University of New South Wales

* University of Newcastle

* University of Sydney

* University of Western Sydney (chỉ có chương trình Cử nhân)

* Bond University

* James Cook University

* University of Adelaide

* University of Tasmania

* University of Queensland

* University of Melbourne

* University of Western Australia (chỉ có chương trình Cử nhân)

* University of Wollongong (chỉ có chương trình Cử nhân)

* Monash University

* Flinders University (chỉ có chương trình Sau Đại học)

Để biết thêm chi tiết liên hệ văn phòng của Du học SET thông qua website chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.