Xin Học Bổng Du Học Ngành Luật / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Du Học Nhật Bản Ngành Luật: Thạc Sĩ Luật Tại Nhật, Săn Học Bổng Ngành Luật

Du học Nhật Bản ngành Luật: Thạc sĩ luật tại Nhật, săn học bổng ngành luật Du học Nhật Bản ngành Luật là lựa chọn của rất nhiều du học sinh Việt Nam bởi những lợi ích nó mang lại với môi trường đào tạo rất tốt. 1. Luật sư ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản, để trở thành sinh viên luật khoa thí sinh phải thi đầu vào với các môn khoa học xã hội. Quá trình học kéo dài 4 năm, 2 năm đầu học đại cương, 2 năm sau học các môn chuyên ngành.

Sau khi có bằng cử nhân, sinh viên có thể học tiếp chương trình đào tạo sau đại học: Đào tạo thạc sĩ kéo dài 2 năm và tiến sĩ kéo dài 3 năm.

Học phí học kỳ cho tấm bằng luật ở Nhật Bản là cao hơn so với ở Mỹ và châu Âu.

Mức lương của luật sư tại Nhật Bản:

Thu nhập bình quân/năm: 642 vạn yên

Thu nhập bình quân/tháng: 51 man

Lương trung bình/giờ: 3.025

Thưởng/năm: 47 vạn yên

Độ tuổi trung bình: 32.7

Khi xã hội thế giới ngày càng phát triển và liên kết mạnh mẽ với nhau, việc lựa chọn du học Nhật Bản ngành luật sẽ giúp bạn có kiến thức luật pháp quốc tế đa dạng và trải nghiệm thực tế lý thú hơn, điều mà không phải sinh viên luật trong nước có thể dễ dàng làm được.

Trong thời gian học tập ngành luật tại Nhật Bản, các bạn sẽ được khám phá hệ thống luật pháp của Nhật Bản cũng như thế giới, được tìm hiểu kỹ càng và cặn kẽ phương pháp thực thi pháp luật quốc tế,…

Đặc biệt, tại quốc gia phát triển mạnh mẽ này, việc thực thi luật pháp quốc tế cũng như xây dựng hệ thống pháp luật quốc gia phù hợp với yêu cầu quốc tế là điều thiết yếu. Chính vì vậy, sinh viên lựa chọn ngành luật khi du học Nhật Bản sẽ có kinh nghiệm tuyệt vời.

3. Danh sách các trường đào tạo ngành luật tốt nhất tại Nhật Bản

Khoa Luật của Đại học Osaka (Osaka University – Faculty of Law)

Khoa Luật của Đại học Kagawa (Kagawa University – Faculty of Law)

Phân viện Luật của Đại học Aichi (Aichi University – Graduate School of Law)

Khoa Luật và Kinh tế của Đại học Chiba (Chiba University – Faculty of Law and Economics)

Khoa Luật của Đại học Kyoto (Kyoto University – Faculty of Law)

Khoa Luật của Đại học Kyushu (Kyushu University – Faculty of Law)

Khoa Luật của Đại học Seinan Gakuin (Seinan Gakuin University – Faculty of Law)

Khoa Luật của Đại học Hiroshima Shudo (Hiroshima Shudo University – Faculty of Law)

Khoa Luật của Đại học Kagoshima (Kagoshima University – Faculty of Law)

Bộ môn Luật của Đại học Senshu (Senshu University – Department of Law)

Khoa Luật của Đại học Kanazawa (Kanazawa University – Faculty of Law)

Phân viện Luật và khoa Luật của Đại học Kobe (Kobe University – Graduate School of Law and Faculty of Law)

Khoa Luật của Đại học Meijo (Meijo University – Faculty of Law)

Khoa Luật của Đại học Konan (Konan University – Faculty of Law)

Khoa Luật của Đại học Kumamoto (Kumamoto University – Faculty of Law)

Khoa Luật của Đại học Doshisha (Doshisha University – Faculty of Law)

Trường Đại học Luật của Đại học Ritsumeikan Daigaku (Ritsumeikan Daigaku – Graduate School of Law)

Phân viện Luật của Đại học Ryukoku (Ryukoku University – Graduate School of Law)

Phân viện Luật của Đại học Shimane (Shimane University – Graduate School of Law)

Trường Đại học Luật Đại học Nagoya (Nagoya University – Graduate School of Law)

Khoa Luật của Đại học Nanzan (Nanzan University – Faculty of Law)

Khoa Luật của Đại học Niigata (Niigata University – Faculty of Law)

Khoa Luật của Đại học Okayama (Okayama University – Faculty of Law)

4. Chương trình du học thạc sĩ luật tại Nhật

Điều kiện du học thạc sĩ tại Nhật

Tốt nghiệp đại học có thể đăng ký học thạc sỹ, tốt nghiệp thạc sỹ có thể đăng ký học tiến sĩ

Giảng viên (GV) các trường đại học, học viên cao học có thể đăng ký thực tập sinh hoặc thỉnh giảng.

Từng ngành học khác nhau sẽ yêu cầu trình độ tiếng Nhật từ cấp 3 đến cấp 1. (Chuyên ngành kỹ thuật tiếng Nhật sẽ yêu cầu thấp hơn so với chuyên ngành xã hội)

Học sinh có thể đăng ký học thạc sĩ bằng tiếng Anh.

Hồ sơ nhập học bao gồm

Bảng đánh giá tổng hợp.

Bằng tốt nghiệp đại học hoặc thạc sỹ

Bảng điểm

Chứng chỉ tiếng Nhật, Tiếng Anh

Bản kế hoạch học tập bằng tiếng Nhật, Tiếng Anh

Chú ý: Du học sinh cần nộp giấy tờ mục 2 và 3, 4 ; trước để tư vấn về trường.

Thời gian nhập học

Tháng 4 và tháng 10 hàng năm. Hạn chuẩn bị hồ sơ trước 5-6 tháng

Chi phí

Chi phí trong khoảng : 190 triệu đến 250 triệu. Tùy từng trường cụ thể

5. Săn học bổng du học ngành luật

Các học bổng mà du học sinh tại Nhật Bản có thể nhận được đó là:

Học bổng lãnh đạo trẻ (YLP) của chính phủ Nhật Bản năm 2023

Chương trình học bổng Lãnh đạo trẻ (YLP) của nhật bắt đầu nhận hồ sơ cho năm học 2023-2018. Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế theo học bậc thạc sĩ các ngành như Luật, Quản trị kinh doanh, Quản lý công tháng 10, 2023 tại Nhật Bản.

HỌC BỔNG THẠC SĨ JJ/ WBGSP 20115 CHO NGƯỜI TRÊN 3 NĂM KINH NGHIỆM

Đây là chương trình học bổng Thạc sĩ cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển, có bằng Đại học và trên 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phát triển.

Học bổng của Hội Nữ sinh Đại học Nhật Bản (JAUW)

Học bổng của Hội Nữ sinh Đại học Nhật Bản (JAUW) nhằm hỗ trợ tài chính cho các nữ sinh viên có nguyện vọng và nhu cầu muốn tiếp tục việc nghiên cứu tại Nhật Bản.

Học Bổng Ngành Luật Tại Mỹ

Kì tiếp theo

Học bổng

Học ở Mỹ, cái gì cũng thích, chỉ có tiền là tốn nhiều. Mức học phí trường luật ở Mỹ thực sự quá đắt đỏ. Trung bình mỗi năm $47,000 tiền học và $15,000 sinh hoạt phí (con số thay đổi tùy trường và bang). Sinh viên bản xứ cũng phải vay nợ chính phủ để đi học chứ đừng nói đến sinh viên quốc tế chật vật mức nào. Rất nhiều bạn muốn xin học bổng nhưng thực sự các bạn đã hiểu câu chuyện đằng sau nó? Tại sao trường ở Mỹ cho học bổng? Làm thế nào để có học bổng?

Xuất sắc không phải là tất cả. Nhiều người nghe nói đến đi du học và có học bổng là nghĩ ngay đến chắc họ phải xuất sắc lắm. Cũng không chắc.

Chính phủ Mỹ bảo trợ công dân của họ rất tốt. Người bản xứ học JD có mức học phí riêng. Người nào học tại bang mà họ là resident thì chỉ cần đóng một nửa. Người đã từng phục vụ trong quân ngũ nhiều khi được miễn toàn bộ tiền học, kể cả là ở các trường tư. Mặc dù hầu hết sinh viên bản xứ phải vay nợ chính phủ để học luật nhưng rất nhiều trong số họ cũng được học bổng. Phổ biến là $1,000-$10,000/năm. Trường hợp nhiều hơn cũng có. Điểm LSAT và GPA đại học càng cao thì học bổng càng nhiều.

Nhưng cũng chính vì sự ưu đãi này mà budget dành cho chương trình JD của các trường bị ảnh hưởng. Họ phải tìm nhiều nguồn khác để duy trì hoạt động như tiền đóng góp từ cựu sinh viên (alumni gift), tiền dự án nghiên cứu, các khóa học mùa hè và đặc biệt là chương trình LLM, SJD. Có thể ví LLM và SJD như thỏi nam châm hút ngoại tệ về cho mỗi trường. Câu chuyện quay trở về bài toán kinh doanh dịch vụ giáo dục.

Thời điểm dễ có học bổng LLM nhất theo tôi là ngay sau khi tốt nghiệp cử nhân luật. Trường sẽ xét đến quá trình học tập trong 4 năm của bạn. Nhiều yếu tố như GPA cao, IELTS hoặc TOEFL cao, có các bài viết được đăng trên các báo uy tín (VD như Tạp chí luật học, Tạp chí Nghiên cứu lập pháp,…) hoặc bài nghiên cứu được giải (VD như cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học, sách hoặc đề tài nghiên cứu cùng thầy cô giáo), học 2 bằng,… Theo kinh nghiệm bản thân, trong khi trường châu Âu đề cao khả năng học thuật thì trường Mỹ lại rất thích sự năng động ở sinh viên. Ví dụ như đã đi thực tập trong quá trình học, tham gia các cuộc thi trong ngoài nước, tham gia các hoạt động giao lưu quốc tế,…

Điều thứ 2 trường luật ở Mỹ muốn khi tuyển sinh là tính đa dạng của khóa học, tức là họ tìm kiếm sự khác biệt. Bạn được chọn không phải vì bạn có “tính Mỹ” mà vì bạn đại diện cho một cái gì đó rất riêng của bạn, của nước bạn. Ví dụ như học 2 ngành song song (kinh tế và luật chẳng hạn), có tài lẻ, chơi thể thao, chơi nhạc cụ truyền thống, nói nhiều thứ tiếng, có giải về leadership,…

Tại sao nói là dễ nhất? Vì trong 4 năm học bạn có nhiều thời gian và cơ hội để làm giàu bản thân mình. Còn nếu ra đi làm 1-2 năm thì với các vị trí khởi điểm, bạn không có gì nhiều để ghi vào CV. Hơn nữa, đã đi làm tức là bạn coi như đã có khả năng độc lập kinh tế. Vậy thì trường sẽ nghĩ bạn sẽ không cần tiền nhiều bằng những người đang hoặc mới học xong.

Tiếp nữa là bạn có thể tranh thủ các chương trình hợp tác giữa trường luật bạn theo học và trường ở Mỹ. Cho học bổng cũng là một cách để họ PR. Bởi vậy đối tượng (có nguyện vọng làm) giảng viên và công chức nhà nước thường được ưu tiên. Thử tưởng tượng bạn nghe nói giảng viên mình thích hoặc thẩm phán tòa tối cao từng học ở trường đó thì bạn có thích chọn trường đó hơn không? Tiền học bổng họ cho đi chính là khoản đầu tư dài hạn để có lợi ích kinh tế về sau này.

Thực ra, nếu nói là thời điểm TỐT nhất để đi học thạc sĩ, có lẽ luôn là vài năm sau khi bạn đã đi làm. Bởi khi đã đi làm bạn biết bạn muốn học gì hơn. Nhưng chưa chắc lúc đó bạn đã DỄ xin được học bổng.

JD quả thực có chương trình đào tạo cực kì hay, rất khác biệt so với LLM.

Nếu bạn có LSAT thật cao, khoảng 160 trở lên thì khả năng có học bổng càng lớn.

Nếu bạn có bằng cử nhân về kĩ thuật, y dược, vật lý, toán, tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin,… thì khả năng trường luật nhận bạn vào học và cho học bổng càng cao. Vì những bằng này thể hiện trình độ của bạn, nói nôm na là không làm giả được. Và background trong các ngành này cũng khiến bạn dễ xin việc vào các văn phòng luật hơn sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn có bằng cử nhân luật và đặc biệt đã hành nghề được một thời gian thì hầu như bạn sẽ không được cho học bổng. Vì khi đặt bạn lên bàn cân so sánh cùng các ứng viên khác, bạn có hiểu biết về luật quá nổi trội. Như vậy là không công bằng. Chưa nói đến câu chuyện xin visa sang Mỹ sẽ khó khăn hơn khi bạn quá giỏi, độc lập kinh tế và không có vướng bận gì ở nước sở tại. Chẳng có gì chứng minh nổi bạn sẽ trở về sau khi học xong.

Nói tóm lại, ngoài những thứ hiển nhiên như khả năng học thuật và ngôn ngữ, nếu bạn biết được lí do kinh tế như trên thì bạn có thể định hướng tốt hơn khi xin học bổng học luật tại Mỹ.

Một lí do khiến việc học JD ở Mỹ rất hay là vì có rất nhiều cơ hội thực hành trong quá trình học. Nghe có vẻ hoa mỹ nhưng thực chất là để thử lửa xem bạn thích làm gì về sau (in-house counsel, public interest, prosecution, transactional, litigation,…); networking với giới luật sư; tìm việc sau khi tốt nghiệp (nếu thể hiện tốt, có những nơi sẽ đảm bảo tuyển bạn luôn); đi du lịch; và tất nhiên, làm đẹp CV.

Phòng thực hành luật của trường (legal clinic) và văn phòng Career Development Office luôn có rất nhiều thông tin về internship, externship, clerkship, clinical practice cho bạn apply. Ở Mỹ đang có tranh cãi về việc trong tương lai mọi công việc thực tập đều phải có thù lao và phải ít nhất phải bằng mức lương tối thiểu. Còn hiện tại, quan điểm phổ biến là các vị trí này hoặc sẽ có thù lao hoặc sẽ được tính vào số tín chỉ học.

Internship là công việc thực tập, có hoặc không lương. Là vị trí ngắn hạn. Có nhiều công ty luật cứ mỗi mùa hè lại tổ chức internship program trong 8 – 12 tuần dành cho sinh viên luật. Thực tập sinh sẽ được đào tạo, được tham gia vào các vụ việc, được giao những công việc cụ thể như viết memo, brief,…

Externship khá giống internship, nhưng được coi là “shadow position”. Tức là hầu như chỉ được đi theo luật sư để quan sát học hỏi, không có vị trí cũng không được tham gia hoặc giao công việc.

Clerkship là vị trí thực tập hỗ trợ các thẩm phán hoặc văn phòng công tố. Khi thẩm phán nhận một vụ việc, họ sẽ cho bạn đọc tất cả các tài liệu, đơn khởi kiện, chứng cứ của cả nguyên đơn và bị đơn. Nhiệm vụ của clerk là legal research vấn đề và viết memo phân tích một cách khách quan vụ việc để giúp thẩm phán đưa ra phán quyết.

Clinical practice là vị trí thực hành luật trong phòng thực hành pháp luật tại trường (legal clinic). Thường chỉ có sinh viên năm cuối được làm. Cơ bản là họ sẽ tiếp nhận vụ việc, legal research, viết memo, brief, thu thập chứng cứ, nói chuyện với khách hàng, ra tòa bảo vệ thân chủ,… như một luật sư thực thụ. Nhưng họ luôn phải được giám sát bởi một giáo sư phụ trách trong clinic. Đặc biệt khi ra tòa trình bày họ luôn phải có giáo sư ngồi bên.

Research assistant là người phụ giúp giáo sư nghiên cứu cho dự án hoặc bài viết nào đó. Đây là công việc có trả lương.

Journal editor. Mỗi trường luật đều có một hoặc nhiều tạp chí pháp luật của mình về nhiều mảng như international law, IP law,… Điểm đặc biệt là giáo sư chỉ là người chịu trách nhiệm cao nhất, còn lại tất cả các vị trí như editor, editor-in-chief đều do sinh viên trong trường đảm nhiệm. Họ tiếp nhận các bài viết, kiểm tra trích dẫn, chất lượng bài viết và lựa chọn để in vào journal của trường. Nhiều người không biết rằng quyển Bluebook – A Uniform Syste of Citation nổi tiếng cũng được tổng hợp bởi toàn sinh viên. Chỉ có những sinh viên xuất sắc sau năm nhất mới được nhận vào làm trong journal. Dù vậy, nhiều người gọi công việc này là “cheap labour” vì đầu tư chất xám rất nhiều mà không có lương.

Paralegal vs. trainee lawyer

Đây cũng là sự khác biệt rất đáng lưu ý giữa việc bắt đầu thực hành luật ở Việt Nam và ở Mỹ.

Ở Việt Nam, ngay sau khi tốt nghiệp, cử nhân luật có thể xin vào làm việc tại các văn phòng. Vị trí bắt đầu thường là intern, sau đó là paralegal, rồi trainee lawyer, associate, senior associate, junior partner, partner, managing partner,… Paralegal được coi là một vị trí bắt đầu của người muốn trở thành luật sư. Nó nằm trong chuỗi thăng tiến công việc của một lawyer-to-be. Thường sau khi đã lấy được bằng luật sư, bạn mới được thăng tiến thành trainee lawyer.

Có một số nhà tuyển dụng ở Mỹ dị ứng với JD từng làm paralegal trước đó. Nếu có đủ khả năng tại sao không học luật sư ngay từ đầu mà lại làm paralegal. Họ cho rằng như vậy là thiếu tham vọng hoặc khả năng có hạn.

Các hình thức kiểm tra trong trường luật ở Mỹ

Vậy một ngày điển hình của sinh viên luật ở Mỹ là gì? Đơn giản là đọc, đọc, đọc, lên lớp, đọc, đọc, đọc, ăn, ngủ, và lại đọc. Học luật tức là phải đọc rất nhiều và đọc rất khó. Ngay đến những sinh viên bản xứ cũng cảm thấy khó khăn khi phải làm quen với cuộc sống trong trường luật. Họ thậm chí chỉ ngủ 3 – 5 tiếng/ngày.

Trường luật ở Mỹ cũng áp dụng đa dạng hình thức kiểm tra, phụ thuộc vào ý muốn của từng giáo sư cho lớp của họ.

– Phổ biến nhất là kiểm tra viết cuối kì (in-school exam). Mặc dù mỗi buổi thi thông thường 2 – 4 tiếng liên tục nhưng sinh viên vẫn không đủ thời gian để phân tích hết tất cả các vấn đề. Đề bài thường có 2 vụ việc giả định. Sinh viên được yêu cầu nêu tất cả các arguments có thể để bảo vệ cho nguyên đơn hoặc bị đơn. Một số giáo sư cũng cho thêm phần trắc nghiệm. Tuy nhiên câu hỏi sẽ không hiển nhiên như luật quy định thế nào, mà luôn là vụ việc giả định với câu hỏi “đâu là argument mạnh nhất”, “đâu là argument yếu nhất”, “đâu là kết quả có khả năng nhất mà tòa sẽ đưa ra”,…

– Tiếp theo là take-home exam. Thời gian có khi thoải mái từ đầu kì, nhưng chủ yếu là 24 hoặc 36 tiếng. Sinh viên được yêu cầu viết paper, memo hoặc brief dựa trên đề bài.

– Midterm exam. Kiểm tra giữa kì, thường là paper về nhà.

– Quiz. Cứ mỗi đầu tuần giáo sư lại cho làm quiz 5 phút đầu giờ về nội dung học của tuần trước và phần đọc của tuần này.

– Group assignment. Báo cáo theo nhóm.

– Presentation. Thuyết trình trên lớp.

– Các môn kĩ năng như legal writing thì điểm sẽ rải đều với các assignment trong kì học như viết memo, brief, note (directed research paper).

Thông thường mỗi lớp học chỉ áp dụng in-school hoặc take-home exam là bài kiểm tra duy nhất để lấy điểm cả kì. Tuy nhiên cũng có giáo sư áp dụng nhiều loại vào chung một lớp. Mọi thứ phụ thuộc rất nhiều vào ý kiến chủ quan của giáo sư muốn dùng cách nào để đánh giá sinh viên chính xác nhất.

Điểm khác biệt của nền giáo dục luật ở Mỹ là solution-based. Tức là coi trọng giải pháp. Khi viết một paper, sinh viên được yêu cầu sau khi xác định được vấn đề (problem/issue) thì chỉ đề xuất 1 giải pháp duy nhất (solution). Giải pháp đó được đặt trang trọng làm đề tài (thesis). Toàn bộ paper không dành để miêu tả background, nguyên nhân, hậu quả của vấn đề tồn tại mà để nêu ra các lí do chứng minh giải pháp mình nêu ra là có giá trị. Đây là điểm rất khác biệt đối với việc viết nghiên cứu ở Việt Nam. Phổ biến vẫn là vấn đề (problem/issue) được đặt làm đề tài (thesis). Toàn bộ thời lượng bài viết được chia đều để nói về background, nguyên nhân, mô tả và hậu quả của vấn đề. Phần giải pháp (solution) được đặt ở cuối cùng, thường có rất nhiều và không cần chứng minh tính ứng dụng.

Du Học Canada Ngành Luật

Du học Canada ngành Luật – thường có tiêu chí xét tuyển khó khăn hơn các ngành khác:

Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông bạn không thể vào thẳng các trường Luật của Canada trực tiếp mà bạn phải tiếp tục học lên cao hơn (sau trung học), Bất kỳ bằng đại học nào cũng là sự chuẩn bị tốt cho trường luật, ví dụ: BA, BSc, BBA, BComm, BEng. BMus, BPHE, BKin, v.v.

Hoàn thành chương trình Đại học ban đầu của bạn: Chương trình đại học thường được thiết kế để hoàn thành trong bốn năm học toàn thời gian, Để đủ điều kiện được chấp nhận vào trường luật, hầu hết các trường luật ở Canada yêu cầu phải hoàn thành ít nhất ba năm toàn thời gian hoặc đã hoàn thành chương trình Đại học, Ngay cả khi trường luật bạn đăng ký không yêu cầu điều đó, hồ sơ của bạn sẽ cạnh tranh hơn nếu bạn đã hoàn thành bằng đại học của mình. Bạn có thể tham khảo điều kiện tuyển sinh của ​​các trường luật mong muốn để chắc chắn.

Bài thi LSAT (Bài kiểm tra nhập học của Trường Luật)

Đây là một bài kiểm tra tiêu chuẩn được tạo ra và quản lý bởi LSAC, một tổ chức phi lợi nhuận độc lập có trụ sở tại Hoa Kỳ. Gần như tất cả các trường luật của Canada và Hoa Kỳ đều yêu cầu LSAT tiêu chuẩn. LSAT tiêu chuẩn được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Canada và Hoa Kỳ, bài kiểm tra được tổ chức lên đến chín lần trong một chu kỳ kiểm tra trong các tháng 6, 7, 9, 10, 11, 1, 2, 3 và 4.

Du học Canada ngành Luật – Cách thức nộp đơn vào trường luật tại Canada:

Bạn hãy nghiên cứu để xác định các trường luật mà bạn nên ghi danh. Có 18 trường đào tạo Luật ở Canada, 8 trong số đó ở Ontario. Đặc biệt, bạn cũng phải xem xét liệu bạn có khả năng được nhận vào trường đó hay không, dựa trên điểm số, điểm LSAT cũng như các thành tích và thuộc tính khác của bạn.

Thời lượng của chương trình

Tại Canada, Văn bằng Luật (Juris Doctor) mất ba năm để hoàn thành. Nó là một chương trình cấp độ đại học không phải là một chương trình sau đại học, mặc dù trước đó học sinh bắt buộc phải có văn bằng đại học để được nhập học.

Năm học đầu tiên của ngành Luật ở Canada:

Cũng tương tự ở hầu hết các trường luật của Canada, sinh viên tham gia các khóa học nhập môn về các lĩnh vực như Luật Hình sự, Luật Hiến pháp, Luật Tài sản và Luật Hợp đồng. Ngoài ra, sinh viên luật năm thứ nhất được đào tạo chuyên ngành về nghiên cứu và viết luật pháp. Có rất nhiều hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm tình nguyện dành cho sinh viên năm nhất.

Năm thứ 2: Có thể chọn khóa học chuyên ngành mà bạn yêu thích dựa trên lĩnh vực bạn quan tâm, Hầu hết các trường luật cũng yêu cầu sinh viên tham gia “cuộc tranh luận” là một phiên tòa giả, trong đó sinh viên đóng vai “luật sư” trong một vụ án hư cấu và được “phán xét” bởi giáo sư và luật sư. Mùa hè sau năm thứ hai: Nhiều sinh viên làm việc trong các công ty luật, bộ phận pháp lý của chính phủ hoặc phòng pháp lý, nghiên cứu pháp lý.

Năm học thứ ba: Đây là năm cuối cùng của bạn tại trường luật và là năm mà bạn thực sự có thể tham gia vào vai trò lãnh đạo trong các câu lạc bộ, ủy ban, tạp chí hoặc các cơ hội tham gia ngoại khóa khác tại trường luật, Sinh viên tham gia các khóa học chuyên ngành hơn và làm việc trên các bài báo nghiên cứu dài trong các lĩnh vực mà họ quan tâm.

Du học Canada ngành Luật – Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi bạn tốt nghiệp bằng luật:

Ở Canada, chỉ hoàn thành một bằng luật thôi là không đủ để cho phép một ứng viên hành nghề luật (nghĩa là, làm việc như một luật sư). Để được nhận vào Hội luật sư ở một trong các tỉnh hoặc vùng lãnh thổ ở Canada, bạn cũng phải thi và đạt được chứng chỉ hành nghề do tỉnh bang đó cấp.

Tại Ontario, hoàn thành Chương trình Thực hành Luật của Hiệp hội Luật Ontario. Ở Ontario, một sinh viên Luật vừa ra trường bắt buộc phải học việc và làm việc dưới sự giám sát của một luật sư được cấp phép (và đủ điều kiện) trong mười tháng.

Du học Canada ngành luật – Có nhiều lĩnh vực luật

Luật sư có thể lựa chọn nhiều lĩnh vực. Thông thường, được chia thành ba loại:

Luật vì lợi ích công: cho các tổ chức phi lợi nhuận như Phòng trợ giúp pháp lý người Canada gốc Phi hoặc Quỹ hành động pháp lý và giáo dục cho phụ nữ hoặc thực hiện công việc trợ giúp pháp lý tại một phòng trợ giúp pháp lý.

Chính phủ: Làm việc cho chính phủ các vị trí như Luật sư truy tố tội phạm hoặc làm việc cho một bộ ngành như Bộ Y tế hoặc Bộ Lao động….

Sau khi hoàn thành chương trình học ngành Luật, bạn sẽ được trang bị các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để bắt đầu sự nghiệp luật sư của mình, Sở hữu văn bằng luật là một trong những nền giáo dục tốt nhất mà bạn có thể nhận được với khả năng là vô tận!

Du học Canada cùng Khánh Nguyễn, bạn sẽ được tư vấn chọn trường chất lượng uy tín để du học ngành Luật:

Bạn được hướng dẫn hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ du hoc, được giải đáp mọi thắc mắc trong suốt quá trình du học

HOẶC MONG MUỐN XIN VISA DU HỌC CANADA TỪ VIỆT NAM. CHÚNG TÔI CAM KẾT TƯ VẤN THÔNG TIN CHÍNH XÁC, CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG CHU ĐÁO VÀ GIÚP KHÁCH HÀNG ĐẠT ĐƯỢC TỈ LỆ THÀNH CÔNG VISA CAO NHẤT.

Chắc chắn bạn cũng quan tâm thêm các thông tin du học Canada khác:

Du học Canada ngành Tâm Lý Học: https://duhockhanhnguyen.edu.vn/du-hoc-canada-nganh-tam-ly-hoc/

Du học Canada ngành Giáo Dục Mầm Non https://duhockhanhnguyen.edu.vn/du-hoc-canada-nganh-giao-duc-mam-non/

Du học Canada ngành Truyền Thông https://duhockhanhnguyen.edu.vn/du-hoc-canada-nganh-truyen-thong/

Du học Canada ngành Quản Trị Kinh Doanh https://duhockhanhnguyen.edu.vn/du-hoc-canada-nganh-quan-tri-kinh-doanh/

Tư vấn trường học, lộ trình học phù hợp và tư vấn hồ sơ visa đạt yêu cầu của lãnh sự quán

Dịch vụ chứng minh tài chính

Hướng dẫn chuyển tiền học phí và mở thẻ visa

Cung cấp bài test kiểm tra trình độ IELTS miễn phí

Cung cấp chương trình luyện IELTS cấp tốc với “Ms. Hanh – chuyên gia luyện IELTS”

Giúp học sinh đăng ký thi IELTS online

Hướng dẫn học sinh viết thư giải trình kế hoạch du học và thư xin học bổng

Giúp học sinh đăng ký nhà ở hoặc ký túc

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh, đưa đón sân bay và dịch vụ giới thiệu việc làm.

Liên hệ: DU HỌC KHÁNH NGUYỄN

Trụ sở chính: 285/36/5F Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q.10, Tp.HCM.

VPĐD: Lô 8 – 02 Phan Thị Ràng – Tp. Rạch Giá – Kiên Giang

Điện Thoại: 028.3526 4196

Hotline Viber, Zalo, Whatsaap: 0936 444 423 – 0939 682 552

https://duhockhanhnguyen.wordpress.com

Facebook:

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Học Ngành Luật Có Nên Đi Du Học Ngành Luật

Trang chủ

Tin Tức

Tin tức chung

Chia sẻ Kinh Nghiệm du học Ngành Luật CÓ NÊN đi du học Ngành Luật

Trong thời đại phát triển như ngày nay, pháp luật đóng vai trò rất quan trọng trong điều hành và kiểm soát sự phát triển ổn định của xã hội. Chính vì vậy nhiều bạn sinh viên hiện nay có xu hướng chọn cho mình chuyến du học ngành luật. Hôm nay chúng ta cùng nhau trao đổi về những kinh nghiệm du học ngành luật để đem đến cho các bạn một cái nhìn tổng quan nhất về sự lựa chọn của mình.

Kinh nghiệm Du học Ngành luật

Để hiểu hơn về kinh nghiệm du học ngành luật trước tiên bạn nên hiểu thế nào là ngành luật. Ngành luật là ngành có vai trò phân định đúng sai khi có sự tranh chấp về quyền lợi, luật để duy trì sự ổn định, giữ gìn trật tự và đảm bảo được an ninh xã hội, an ninh Tổ quốc. Luật còn làm nhiệm vụ trừng phạt những cá nhân có hành vi phạm pháp, giải quyết tất cả các xung đột trong mọi lĩnh vực ở xã hội nhất là trong các ngành kinh tế hay kinh doanh.

Mỗi quốc gia đều xây dựng cho mình một hệ thống pháp luật vững chắc và thường có thay đổi theo thời gian để phù hợp với từng thời đại phát triển khác nhau. Luật ở một nước có được ban hành hay không còn phải xem xét về sự hợp lý hóa cùng với những phản đối hay đồng tình của xã hội về một hành vi cụ thể.

1. Có nên đi du học ngành luật không và việc du học ngành luật có những thế mạnh gì? – Có nên đi du học ngành luật không:

Không ít những bạn có ý định đi du học chọn ngành luật để theo đuổi, Bởi ngành luật có rất nhiều lý do đặc biệt. Học ngành này bạn sẽ có được khả năng phản ứng nhanh nhạy, có kiến thức sâu rộng, linh hoạt trong từng trường hợp, có được tư duy phản biện tốt. Bên cạnh đó nghề luật còn hứa hẹn bạn sẽ có một công việc thú vị với mức lương hấp dẫn. Khi chọn du học ngành luật bạn nên chú ý đến 3 điều sau: trình độ tiếng Anh của bạn, thư giới thiệu và liên hệ của nhà trường bạn đến du học.

Du học không chỉ mang lại cơ hội học tập tốt cho bạn mà bên cạnh đó nó còn mang đến cho bạn hệ thống luật song song của 2 quốc gia, các kỹ năng cần thiết trong nghề mà còn tạo cơ hội cho bạn trau dồi cho mình thêm kỹ năng tiếng Anh tại môi trường quốc tế. Bằng cấp ngành luật được công nhận trên toàn thế giới với nhiều cơ hội việc làm với mức lương và sự ưu đãi tốt từ các công ty, tập đoàn lớn. Đó là lý do vì sao ngành luật hiện nay được nhiều bạn trẻ theo đuổi.

– Những thế mạnh khi chọn du học ngành luật:

Luật pháp gắn liền với những hoạt động thường ngày của tất cả mọi người trong xã hội, tìm hiểu về luật cũng như bạn tìm hiểu được nhiều khía cạnh trong xã hội, bên cạnh đó ngành luật còn là ngành được xã hội tôn trọng.

Học luật bạn có cơ hội được phát triển toàn diện bản thân hơn, tìm hiểu và khám phá được nhiều điều trong xã hội. Chính vì vậy mà bạn có được một tư duy sáng, sự hiểu biết sâu rộng và nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Ngành luật là ngành thường dành cho những bạn muốn khám phá, tìm tòi, học hỏi và yêu sự chân chính trong xã hội. Bên cạnh đó người học luật phải là người có tư duy trừu tượng, có được khả năng ăn nói thuyết phục, cùng những cách xử lý tình huống linh hoạt.

Đối với những bạn tốt nghiệp ngành luật hứa hẹn sẽ có một sự nghiệp đáng mong đợi, bạn có thể làm một luật sư, nhân viên tư vấn về pháp luật, hoặc nhiều vai trò khác trong xã hội. Bạn cũng có khả năng trở thành thư ký, thám tử, trợ lý.. Nhiều người học luật sau khi ra trường có thể trở thành nhà kinh doanh, cảnh sát.. Với nhiều lợi thế và tiềm năng phát triển như vậy, việc bạn trau dồi và học cao lên ở ngành luật này là rất cần thiết.

2. Khi nộp đơn du học ngành luật bạn cần lưu ý:

Bạn nên định hướng trước phương án học phù hợp với sở thích và mục đích của bản thân nhất. Tùy thuộc vào mục đích học của du học sinh mà thời gian cho chương trình luật kéo dài hay ngắn. Đôi khi bạn có thể chỉ cần tham gia một chương trình vào dịp nghỉ hè cũng có thể đủ các kỹ năng cho bản thân.

Nếu như bạn muốn tìm hiểu về Luật thương mại vì có mong muốn làm việc với các tập đoàn lớn trên thế giới thì cách tốt nhất bạn nên tiếp xúc với các hệ thống pháp lý của các nước. Luật hình sự và luật nhân quyền cũng đang được rất nhiều người quan tâm, vì nó gắn bó rất nhiều trong xã hội. Các chuyên ngành Luật này chỉ có ở nước ngoài, nên việc chọn du học ngành luật là con đường hợp lý.

Chia sẻ về kinh nghiệm du học ngành luật hay bất cứ ngành nào là cách để chúng ta cùng nhau trau dồi thêm cho mình những kiến thức bổ ích, khiến bản thân không bị lay động trước những bước chân tương lai phía trước. VXT College rất vui và hân hạnh khi được đồng hành cùng bạn trên con đường tương lại.

Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/tin-tuc-chung

© 2023 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam