Xin Học Bổng Du Học Nga / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Cách Xin Học Bổng Đi Du Học Nga

Khi du học nước ngoài ngày càng trở thành xu hướng của học sinh – sinh viên Việt Nam thì việc nắm bắt thông tin về các loại học bổng cũng như cách làm thế nào để xin được học bổng du học là vô cùng cần thiết. Ngày nay, chính phủ Nga luôn đề ra những chính sách ưu đãi phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh quốc tế. Để đến Nga du học, chúng ta cần hiểu rõ về những loại hình học bổng và yêu cầu cần biết để việc xin du học Nga dễ dàng hơn.

Những loại học bổng du học Nga

Có 2 loại học bổng phổ biến khi du học tại Nga, đó là:

Học bổng toàn phần do Chính phủ Nga cung cấp. Là các suất học bổng được thực hiện dựa trên mối quan hệ hợp tác ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Nga, mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam được học tập và tích lũy kiến thức.

Học bổng cho sinh viên quốc tế, của các trường Đại học tại Nga.

Số lượng học bổng du học Nga của các trường Đại học tại Nga thường không nhiều, và công bố rộng rãi như các trường của Mỹ và Úc. Tuy vậy học bổng toàn phần của Chính phủ Nga cung cấp cho sinh viên Việt Nam mỗi năm lại khá lớn, lên tới hàng ngàn học bổng cho sinh viên có ước mơ du học nhưng không đủ điều kiện tài chính.

Học bổng toàn phần Chính phủ Nga cũng được chia ra làm 2 loại chính

– Học bổng toàn phần loại 1:

Học phí 5 năm Đại học.

Trợ cấp chi phí, học bổng tháng do Chính phủ bên Nga cung cấp (2000 RUB/tháng).

Trợ cấp chi phí, học bổng tháng do Chính phủ Việt Nam cung cấp (420 USD/tháng).

Yêu cầu: Sinh viên đạt thành tích học tập loại giỏi, có các thành tích trong các kì thi quốc gia, quốc tế. Từng có các chứng chỉ về các cuộc thi do nước Nga tổ chức, hoặc các cuộc thi tại các quốc gia khác, có thể sử dụng tiếng Nga…

Các loại học bổng khác nhau

Học phí toàn bộ thời gian học Đại học.

Học bổng hàng tháng do Chính phủ Nga cung cấp (2000 RUB/tháng).

Yêu cầu: Học sinh, sinh viên đã Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, hoặc đang học năm thứ nhất Đại học. Không có các yêu cầu về bảng điểm, học lực. Sinh viên cũng sẽ được giới thiệu việc làm thêm khi nhận được học bổng loại này.

– Lợi ích sinh viên có được khi nhận học bổng toàn phần của Chính phủ Nga:

Miễn toàn bộ học phí trong suốt quá trình học tập.

Hỗ trợ học bổng hàng tháng, như là chi phí sinh hoạt cho sinh viên.

Cung cấp chỗ ở tại kí túc xá nhà trường không tính phí.

Được cấp vé máy bay lượt đi và về.

Các chi phí đi đường, làm hộ chiếu, visa du học Nga, bảo hiểm y tế.

Kinh nghiệm xin học bổng tại Nga

Những kinh nghiệm để chuẩn bị xin học bổng du học Nga

Lợi ích của các suất học bổng Nga dạng vừa và nhỏ là rất thuận lợi, không có quá nhiều yêu cầu và phù hợp với sinh viên Việt Nam.

– Các chi phí ăn ở, sinh hoạt thấp, thậm chí là miễn phí khi được nhận học bổng.

– Không cần tham gia các hình thức thi tuyển để được nhận học bổng.

– Không cần thực hiện hồ sơ chứng minh tài chính hoặc có đại diện bảo lãnh khi đi du học.

– Không yêu cầu các thủ tục kiểm tra ngoại ngữ. Tuy vậy để được nhận học bổng du học Nga, yếu tố biết sử dụng tiếng Nga là rất cần thiết và quan trọng.

– Không phải yêu cầu phỏng vấn xin visa du học Nga.

Nếu bạn có dự định du học Nga miễn phí, đặc biệt là dành các suất học bổng toàn phần thì hãy chuẩn bị từ sớm, để có được những dự trù về khả năng ngoại ngữ, bằng cấp, thành tích cần thiết.

Kinh nghiệm để xin học bổng

Tìm hiểu kinh nghiệm ở những cá nhân đã được nhận học bổng du học Nga đi trước để có được những lời khuyên hữu ích nhất, cho quá trình xin học bổng.

Tags: tư vấn du học nga, du học nga về nước làm gì, học bổng toàn phần du học nga 2019, học bổng du học nga 2019, du học nga ngành kinh tế, điều kiện du học nga 2019, hội đăng ký du học nga, khó khăn khi đi du học nga

Biết chọn lọc, tìm hiểu kĩ về các chuyên ngành, chương trình học, trường Đại học, thành phố sinh sống phù hợp để có được những lựa chọn đúng đắn khi du học. Chuẩn bị cho bản thân thành tích ở các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội và trong các cuộc thi, đặc biệt là các cuộc thi do nước Nga tổ chức.

Học Bổng Của Chính Phủ Nga

Một số người nước ngoài, kiều bào ở nước ngoài và người di dân, có quyền thi vào suất học bổng của chính phủ Nga của cơ sở giáo dục đại học của Nga cùng với công dân Liên bang Nga. Để làm việc đấy phải qua lựa chọn cạnh tranh (Thi EGE hay qua kỳ thi tuyển sinh).

Ngoài ra, Chính phủ Nga hàng năm phân bổ một số suất học theo ngân sách được bảo đảm (học bổng của chính phủ Nga) để đào tạo người nước ngoài tại các cơ sở giáo dục đại học của đất nước (năm 2020, 15 000 suất đã được phân bổ).

Học bổng của chính phủ bao gồm:

học miễn phí trong toàn bộ thời gian theo chuyên ngành đã chọn;

Suất ở tại ký túc xá (trong trường hợp trường đại học có tòa ký túc xá).

Học bổng của chính phủ không bao gồm:

Sinh viên nước ngoài (có giáo dục đại học), đi thực tập theo các chương trình giáo dục nghề nghiệp bổ sung (đào tạo nghề hoặc đào tạo nâng cao trình độ), tiền trợ cấp hàng tháng không được trả, nhưng được cung cấp suất ở trong ký túc xá của cơ sở giáo dục.

Rossotrudnichestvo tham gia vào việc lựa chọn thí sinh nước ngoài thông qua mạng lưới các văn phòng đại diện của mình, cũng như thông qua các đại sứ quán Nga ở nước ngoài.

Tham gia vào cuộc thi học bổng nhà nước bằng cách nào

Đọc thông tin về việc tuyển sinh nước ngoài trên trang web Studyinrussia.ru.

Thông báo về việc bắt đầu tuyển chọn, theo quy định, được công bố trên các trang web của văn phòng đại diện của Rossotrudnichestvo (” Phụ lục 1.pdf”) Đại sứ quán Nga tại quốc gia của bạn (” Phụ lục chúng tôi “).

Hãy liên hệ với cơ quan thống nhất * tại nước bạn và làm rõ thông tin về suất học bổng và ngành học đang có.

Số lượng chỗ học theo ngân sách dành cho đào tạo người nước ngoài trong các trường đại học Nga được phân bổ cho một quốc gia phụ thuộc vào bản chất hợp tác của Nga với quốc gia đó. Đối với một số quốc gia có thỏa thuận đã được ký kết xác định không chỉ số lượng ngân sách mà còn cả chuyên ngành học.

* Cơ quan thống nhất ở nước ngoài là:

cơ quan đại diện của Rossotrudnichestvo;

nếu không, thì người đại diện của Rossotrudnichestvo tại Đại sứ quán Nga;

nếu không có thì Đại sứ quán Nga.

Đăng ký, điền mẫu điện tử cài giấy tờ và gửi đơn.

Trong đơn hãy ghi:

thông tin cá nhân (họ tên, ngày sinh, quốc gia cư trú, địa chỉ email và số điện thoại liên hệ hiện tại – để biết thông tin về quá trình tiến hành xem xét đơn đăng ký);

nghề nghiệp, chuyên môn hoặc hướng đào tạo (bạn có thể thay đổi lựa chọn trước khi bắt đầu các bài thì tuyển);

trình độ học vấn;

trình độ tiếng Nga.

Bạn có thể chọn tối đa 6 trường đại học mà bạn muốn học (trong số những trường có sẵn trong hạn ngạch), nhưng không quá ba trường trong một quận liên bang, và ở Moskva và Sankt-Peterburg – không quá hai ở mỗi thành phố. Đầu tiên, chỉ ra trường đại học mà bạn thích nhất, sau đó – theo thứ tự ưu tiên giảm dần.

Ngoài ra bạn sẽ cần:

bản sao hộ chiếu (có giá trị ít nhất 18 tháng kể từ ngày dự định đến Liên bang Nga) hoặc giấy khai sinh;

bản sao các chứng chỉ giáo dục và hoặc bằng cấp nhận được ở nước ngoài.

Tất cả những giấy ở trên có thể trình dưới dạng giấy cho cơ quan thống nhất.

Đợi lời mời đến tham gia kỳ tuyển chọn.

Tùy thuộc vào quốc gia, cơ quan thống nhất có thể đăng lịch kiểm tra trên trang web của họ hoặc gửi bản tin. Hãy làm rõ thông tin tại văn phòng cơ quan thống nhất của bạn. Kỳ thi được thực hiện bởi nhóm làm việc. Sau đó sẽ có 1 danh sách chung chứa thông tin về bài thì, người tham gia và kết quả được lập ra.

Tìm mình trong danh sách ứng cử viên (được hình thành theo kết quả của các bài kiểm tra).

Thông tin được đăng trên trang web chính thức của cơ quan thống nhất ở nước bạn hoặc có thể gửi cho các thí sinh (xem lại hình thức công bố ở chi nhánh của Rossotrudnichestvo).

Thí sinh không biết tiếng Nga đủ để học chuyên ngành đã chọn sẽ được ghi vào khoa dự bị. Trong vòng năm họ học tiếng Nga, cũng như một số môn học phổ thông (toán học, vật lý, sinh học, hóa học, v.v.) tùy thuộc vào chuyên ngành được chọn. Trong trường hợp hoàn thành kỳ thi cuối kỳ, thí sinh sẽ được quyền tiếp tục học theo chuyên ngành đã chọn. Nếu sinh viên không qua kỳ thi thì sinh viên sẽ mất quyền được học miễn phí ở Nga.

Nếu bạn nằm trong danh sách ứng cử viên, hãy chuẩn bị các giấy tờ tài liệu còn lại:

Giấy chứng nhận y tế của mẫu đã được thiết lập về việc không có chống chỉ định đào tạo ở Nga kèm theo ghi chú về kết quả xét nghiệm nhiễm HIV (hoặc giấy chứng nhận y tế);

Bản sao giấy tờ đã được công chứng và bản dịch sang tiếng Nga.

Tự cài giấy tờ vào mẫu điện tử hoặc chuyển dưới dạng giầy đến cơ quan thống thất.

Dữ liệu của các ứng cử viên được gửi đến văn phòng trung tâm của Rossotrudnichestvo ở Moskva, từ đó sẽ đến Bộ khoa học và đào tạo đại học của Liên bang Nga, nhân viên của bộ sẽ đăng tải dự liệu vào cơ sở thông tin. Ứng cử viên sẽ nhận số đăng ký qua email để vào hệ thống thông tin chúng tôi để theo dõi trạng thái đơn đăng ký của bạn.

Đợi thông báo về trúng tuyển vào trường đại học và hướng dẫn về các hành động tiếp theo.

Đợi thông báo về trúng tuyển vào trường đại học và hướng dẫn về các hành động tiếp theo*.

*Thí sinh thi vào học trong các lĩnh vực đào tạo “Nghệ thuật và Văn hóa” trong một số trường hợp cần phải trải qua các bài kiểm tra sáng tạo bổ sung trực tiếp trong các tổ chức giáo dục. Lúc đo, thí sinh được chọn sẽ phải sang Nga bằng visa du lịch để vượt qua bài kiểm tra bổ sung, kết quả tuyển sinh sẽ được đưa ra sau cuộc thi sáng tạo.

Nếu bạn không xin học bổng hoặc vì một lý do nào đó đã không nhận được thông qua Rossotrudnichestvo, nhưng muốn học ở Nga trên cơ sở hợp đồng, tự trả tiền cho việc học của bạn, hãy nộp đơn trực tiếp vào trường đại học thông qua Tài khoản cá nhân của chúng tôi. Gửi, xử lý đơn và tất cả các tư vấn từ nhân viên trường đại học (theo thứ tự nhập học, chuẩn bị tài liệu, xin thị thực, vv) là miễn phí cho bạn.

Gửi đơn vào trường đại học của Nga miễn phí và không qua trung gian!

Vì Sao Chọn Du Học Nga?

– Thứ nhất, chi phí học tập ở Nga rất thấp so với một số nước mà học sinh Việt nam hay đi du học, mặc dù trang thiết bị và chất lượng đào tạo là ngang bằng nhau, thậm chí Nga còn chiếm ưu thế hơn.

– Thứ hai, Chính phủ Nga thực hiện chế độ ưu đãi đối với sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế,

+ Giảm 60% giá phương tiện công cộng

+ Sử dụng Internet miễn phí tại trường

+ Có thể sử dụng sách báo ở tất cả các thư viện trong thành phố

+ Sẽ được hưởng học bổng nếu có thành tích học tập

– Thứ ba, điều kiện học tập tốt. Ký túc xá là cả một khu phố nhỏ, khép kín, trong đó có phòng ở tiện nghi, phòng ăn, thư viện, khu vui chơi thể thao, công viên. Cơ sở vật chất hạ tầng của khu giảng đường đầy đủ và hiện đại, việc học tập luôn gắn liền lý thuyết với thực tế.

– Thứ tư, khí hậu Nga rất dễ chịu, phù hợp với người Châu Á: thiên nhiên Nga vô cùng quyến rũ cùng với những rừng bạch dương thơ mộng, hoa trái bạt ngàn muôn màu sắc có ở khắp nơi. Và hơn thế nữa, khi đến đất nước Nga, bạn sẽ tiếp xúc với một nền văn hoá nổi tiếng thế giới, mang tính chất nhân loại về kiến trúc, âm nhạc, văn học…

– Ngoài ra, riêng đi du học Nga, không cần chứng minh tài chính hoặc phỏng vấn tại Đại sứ quán, thủ tục thuận tiện, nhanh chóng. Do đó, nước Nga đã và đang trở thành điểm đến của sinh viên các nước trên thế giới, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Hiện nay, có hàng ngàn sinh viên, nghiên cứu sinh, cán bộ cao cấp, các doanh nghiệp Việt Nam… đang học tập và làm việc tại Nga.

Những lý do khác:

– Liên Bang Nga là quốc gia rộng lớn nhất thế giới, có vị trí quan trọng trong giao thương, chính trị với các nước trên thế giới.

– Hệ thống giáo dục Nga đứng vị trí thứ hai mươi trên thế giới theo kết quả nghiên cứu của công ty Economist Intelligence Unit – BBC News.

– Người lao động Nga được “săn đón” khắp thế giới, có nhiều cơ hội được tuyển dụng bởi các công ty hàng đầu trên khắp thế giới.

– Bản thân Nga cũng chính là một đất nước tuyệt vời để làm việc.

– Tất cả những cơ hội việc làm trên đều nhờ vào hệ thống giáo dục tuyệt vời của Nga.

– Đối với nhà tuyển dụng, các trường ĐH và văn bằng tốt nghiệp tại đất nước này là minh chứng tốt nhất cho thấy bạn đã nhận được một nền giáo dục cơ bản vững chắc, có kiến thức chuyên môn và thực tế bởi tham gia thực tập là một phần không thể thiếu trong giáo dục Nga. Những thành phố và những xí nghiệp lớn tạo nhiều cơ hội cho sinh viên thực tập.

– Tùy vào khu vực bạn chọn học tập, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động và du lịch tới nhiều địa điểm trong ngày nghỉ. Bạn sẽ có cơ hội thăm nhiều địa điểm văn hóa, lịch sử nổi tiếng ở Nga hay thăm các quốc gia Châu Âu để mở mang tầm hiểu biết.

(Sưu tầm)

Nên Hay Không Việc Du Học Nga?

Đặc điểm du học Nga:

Học bổng được xét qua BGD, các tiêu chí cũng khá nhẹ nhàng. Vậy nên không có chuyện tìm kiếm học bổng khó khăn như ở những nước khác.

Cơ sở hạ tầng tại các trường Cao đẳng, Đại học ở Nga cũng được đảm bảo, chất lượng giảng dạy đạt chuẩn và khi du học Nga, bạn không phải lo lắng quá nhiều.

Du học Nga nên hay không?

Nếu bạn là người có trình độ tiếng Anh tốt và mong muốn rèn luyện thêm nhiều kĩ năng cho mình thì Nga là điểm đến du học đầu tiên cho bạn.

Phương pháp giảng dạy ở nước Nga cũng không quá khác biệt so với Việt Nam, học tập thì đỡ vất vả hơn, nhất là các môn học phụ. Bạn sẽ có thời gian, điều kiện để tập trung vào chuyên ngành chính; môi trường sống ở đây khá thoải mái, không không phức tạp.

Phong trào sinh viên ở Nga cũng rất mạnh và sôi nổi, nếu bạn là một người ưa hoạt động thì đây là môi trường học tập năng dộng dành cho bạn. Có thể kể đến một số thành phố nổi bật về hoạt động đoàn thể như: Matxcova, Voronezh, Volgograd,  Irkutsk, Tomsk, Tula, Saint-Peterburg, Vladivostok, Obninsk,…

Du học Nga có tốt không?

Khi du học Nga bạn sẽ học hỏi được thêm nhiều nền văn hóa hấp dẫn, đặc sắc và những kiến thức chuyên môn ổn định, chất lượng.

Về mặt hoạt động, ở Nga cộng đồng sinh viên sinh sống tại các thành phố khá đông đảo và gắn kết. Do đó sẽ rất thuận lợi để giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau. Các hoạt động đoàn thể ở đây cũng được tổ chức thường xuyên và rộng khắp. Đặc biệt, ngoài việc học tập, thì hoạt động quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước cũng là một nhiệm vụ mà mỗi du học sinh phải luôn tự ý thức.

Chi tiết liên hệ: Công ty Tư vấn du học & Học bổng Minh Hoàng An

Tp.HCM: Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hữu Nguyên, 1446 – 1448 Đường 3/2, P.2, Q.11 Điện thoại: (028) 3975 6200

Đà Nẵng: 72 Dương Thị Xuân Quý, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn Điện thoại: 0935643537 Hotline: 0935 643 537

Email: duhoc@minhhoangan.edu.vn Website: www.minhhoangan.edu.vn Website: www.duhocdailoan.net.vn

Điền thông tin để nhận được cuộc gọi tư vấn sớm nhất từ Minh Hoàng An