Xin Học Bổng Du Học Mỹ Cấp 3 / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Học Sinh Cấp 3 Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Anh, Mỹ

1. Trần Nguyễn Quỳnh Hương – Học bổng toàn phần 4 năm tại 8 trường Đại học của Mỹ, Anh

8 trường Hương nhận học bổng gồm LoyoLa University – Ilinoise, Albright College, Case Westerri Reserve Uni, Illinoise Wesleyan University, New England College, Mount Holyoke College, Hollins University, Temple University. Trong số này, học bổng có giá trị cao nhất tới 180.224 USD.

Quỳnh Hương chia sẻ: “Mình vào học tại VAS năm lớp 10. Khi bước vào môi trường mới, mình khá e dè. Chính sự ân cần, quan tâm của thầy cô, bạn bè đã giúp mình cởi mở và tự tin thể hiện bản thân. Trường cũng thường tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp mình mở mang kiến thức. Đặc biệt, chính dự án làm phim với các bạn lớp 11.2 năm ngoái đã cho mình ý tưởng để viết bài luận cá nhân”.

Chia sẻ về bí quyết giành học bổng, nữ sinh cho biết, điểm số trên lớp rất quan trọng, nhưng hầu hết ứng viên sẽ có thành tích học tập giống nhau. Vì thế chính các hoạt động ngoai khoá, thư giới thiệu từ thầy cô và bài luận cá nhân sẽ giúp giúp bạn trở nên khác biệt và giúp các nhà tuyển sinh hiểu rõ hơn về bạn.

Hương cũng khuyên mọi người đừng sợ khi phỏng vấn vì các thầy cô đều thân thiện và không muốn đánh rớt thí sinh.

Nữ sinh cho biết sẽ chọn ngành Tâm lý học của Đại học Loyola ở bang Louisiana. Trường thuộc hệ Liberal Arts College, sĩ số lớp thấp với tỷ lệ tương tác 1:1, quan hệ giữa thầy trò và các trò với nhau cũng tốt. Hương còn bật mí sẽ tiếp tục theo đuổi bậc Cao học trước khi về nước và góp phần phát triển ngành tâm lý học ở Việt Nam.

2. Trần Phương Kim Ngân – học bổng 4 năm từ 4 trường Đại học của Mỹ

Danh sách 4 trường đại học tại Mỹ mà Kim Ngân nhận học bổng toàn phần là DePaun University, The George Washington University, Augustana College, Northeastern University. Trong đó, học bổng có giá trị cao nhất lên tới 136.000 USD.

Cô bạn chia sẻ: “Trong 4 năm học tại VAS, sự kiện mình nhớ nhất là lúc trường tạo cơ hội cho mình tham gia trại hè HVIET tổ chức bởi sinh viên Harvard. Qua 7 ngày, mình đã trở thành một con người khác, năng động, tự tin hơn nhiều nhờ các kỹ năng sống lĩnh hội được”.

Hoạt động ngoại khóa này cũng khiến Ngân có cái nhìn khác về dự định tương lai – từ một học sinh không có định hướng, cô bạn quyết tâm chuẩn bị cho kỳ thi SAT và nộp hồ sơ xin học bổng. Tất cả chỉ trong khoảng thời gian 5 tháng. “Có lúc mình thấy rất tự ti, muốn bỏ cuộc, nhưng nhờ sự động viên tinh thần từ gia đình, thầy cô, bạn bè, mình đã tự lực phấn đấu để hoàn thành mục tiêu”, nữ sinh chia sẻ.

Ngân cho biết sẽ nhập học tại trường Đại học Augustana (Illinois) vào mùa thu năm nay. Trường đào tạo theo phong cách giáo dục khai phóng, tức sinh viên sẽ trải nghiệm nhiều lĩnh vực rồi chọn ngành học chính thức vào năm thứ hai.

Nữ sinh dự định theo học ngành Business Administration (Quản trị kinh doanh) và Film Studies (Nghiên cứu điện ảnh), cùng ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.

3. Đinh Nam Anh – học bổng 100% khóa hè của Đại học Chicago, Mỹ

Mới hoàn thành lớp 10, Nam Anh là một trong hai học sinh của Việt Nam nhận 100% học bổng khóa hè 2017 từ trường đại học Chicago. Trường xếp hạng thứ 3 trong hệ thống Đại học quốc gia Mỹ, sau Harvard và Princeton.

Chia sẻ về kinh nghiệm xin học bổng, nam sinh cho biết, điều quan trọng thuyết phục trường cấp học bổng là tính cách của bản thân thể hiện qua bài luận. Chỉ với 250 chữ, bạn phải cho biết bạn là ai, có tầm nhìn sâu rộng như thế nào với các vấn đề xã hội. Bạn cần đi thẳng vào vấn đề, ngắn gọn nhưng thuyết phục.

Ngoài ra, bạn cần xây dựng mối quan hệ tốt với thầy cô qua các hoạt động ở trường, lớp để thầy cô hiểu đúng về bạn khi họ viết thư giới thiệu.

Trong kỳ thi Chứng chỉ trung học đại cương quốc tế (IGCSE) Cambridge tại Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS), Nam Anh cũng đạt được giải thưởng “Học sinh xuất sắc của Việt nam” (Top in Vietnam) trong môn Khoa học tổng hợp – lớp 9. Trước đó, cậu bạn từng đạt giải Nhất cuộc thi TOEFL Junior Toàn quốc khi đang học lớp 8.

Thế Đan

Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS) có hơn 6.300 học sinh tại 7 cơ sở ở TP HCM. Trường giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông Cambridge song song với chương trình văn hóa quốc gia và giáo dục 7 giá trị cốt lõi xuyên các cấp.

Cuối năm học 2016-2017, ở chương trình giáo dục phổ thông Cambridge, học sinh VAS có kết quả thi chứng chỉ trung học đại cương quốc tế (IGCSE) ở các môn Toán, tiếng Anh, Hóa và ICT cao hơn mức trung bình của học sinh Cambridge trên thế giới. Đặc biệt, Đinh Nam Anh và Vương Cung Quảng lần lượt là học sinh đạt được giải thưởng “Học sinh xuất sắc của Việt nam” (Top in Vietnam) trong môn Khoa học tổng hợp – lớp 9 và môn tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai – lớp 10.

Du Học Mỹ Từ Cấp 3

Hệ thống giáo dục của Mỹ hiện nay được coi là một trong những hệ thống tốt nhất thế giới, do đó, các trường Đại học (ĐH) cũng như Trung học (TH) ở nước này luôn thu hút HS-SV từ các nước khác tới theo học. Tại đây, học sinh được phát triển bản thân theo hướng khuyến khích bộc lộ các tiềm năng.

1. Cải thiện khả năng tiếng Anh

Học sinh trên khắp thế giới thường học tiếng Anh trong các lớp học dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo hoặc học tiếng Anh qua xem phim hoạt hình hoặc nghe đài tiếng Anh. Tuy nhiên theo nhận xét của một số người thì những phương pháp giảng dạy đó thiếu sự tương tác, tiếp xúc trực tiếp với tiếng Anh.

Theo Krista Tacey, giám đốc phòng công tác sinh viên quốc tế tại Đại học A&M Texas cho rằng, ” Thực tế cho thấy khi sinh viên được tương tác với người bản ngữ trong những tình huống giao tiếp thực tế sẽ giúp cho tiếng Anh của họ tiến bộ hơn rất nhiều so với việc chỉ ngồi ở trong lớp học tiếng Anh”.

Một trong những lí do mà du học sinh Trung Quốc Judy Cao chọn học phổ thông ở California chính là để được cải thiện khả năng tiếng Anh. Cô có chia sẻ trong một email của mình rằng, “Tôi lo lắng về khả năng nói và nghe tiếng Anh của mình bởi vì các khóa học tại các trường cao đẳng ở Mỹ yêu cầu khả năng nói và nghe cao hơn nhiều so với khả năng tiếng Anh mà tôi đã học được trong những sách giáo trình ở Trung Quốc. Mặc dù chúng ta có thể đạt được kết quả cao trong bài kiểm tra SAT hoặc TOEFL, nhưng chúng ta vẫn sẽ gặp khó khăn trong lớp học cũng như trong công việc”.

Judy Cao cũng lưu ý với các du học sinh rằng thực tế việc nắm vững, thông thạo tiếng Anh ở các trường phổ thông không dễ dàng hơn so với học tiếng Anh ở trường cao đẳng nhưng chúng ta có thể coi đó là một sự trải nghiệm ban đầu giúp chúng ta ngày càng cải thiện tiếng Anh của mình hơn.

2. Định hính trước khi vào đại học

Quá trình xin vào học ở các trường cao đẳng tại Mỹ khá phức tạp và cần nhiều thời gian vì bạn sẽ phải mất thời gian để làm các bài kiểm tra, tìm hiểu nên học trường gì, ngành nào, cũng như phải giành thời gian viết bài luận. Phải nhấn mạnh rằng trong quá trình bạn xin học vào trường bạn có thể sẽ bị mắc kẹt với những biệt ngữ mà các du học sinh không hề quen biết trước đây, nhưng các sinh viên sẽ dần dần thấy dễ dàng hơn nếu họ đã ở Mỹ. Vi dụ, “Cùng với một thuật ngữ FAFSA, một thuật ngữ thường được dùng ở các trường cao đẳng thì chắc chắn các du học sinh tại Mỹ sẽ dễ dàng nắm bắt và hiểu được từ đó hơn so với những du học sinh quốc tế không ở Mỹ”.

Tacey của trường Đại học A&M Texas cũng lưu ý rằng con đường đến các trường cao đẳng tại Mỹ sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn chọn học ở các trường phổ thông có uy tín, đặc biệt là các tổ chức giáo dục công tại Mỹ. Tacey nói rằng, “Việc xét yêu cầu đầu vào đối với các du học sinh của các trường cao đẳng tại Mỹ sẽ có sự khác biệt rất rõ khi họ nhìn vào bảng điểm của một du học sinh học phổ thông tại Dallas so với bảng điểm của một du học sinh từ một trường phổ thông tại Bắc Kinh”.

Xin học tại các trường THPT danh tiếng của Mỹ dễ hơn xin vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ. Nếu muốn vào các trường Đại học tốt của Mỹ, bạn được yêu cầu phải có điểm GRE, SAT, hoặc ACT. Nếu không, bạn không thể vào được những trường top 100 của Mỹ. Nhưng muốn vào những High School danh tiếng của Mỹ, bạn chỉ cần Điểm trung bình 8.0 và khả năng tiếng anh khá trở lên.

4. Sẵn sàng để vào học đại học

Tacey của Texas A&M cũng nhấn mạnh, việc làm quen với phương pháp học tập thực sự sẽ giúp ích cho sinh viên rất nhiều khi họ nhập học vào các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ. Cô nói, “Một số học sinh quốc tế có thể vượt qua bài kiểm tra đầu vào với kết quả rất cao nhưng khi họ đến Mỹ, khi bắt đầu khóa học họ sẽ cảm thấy rất khó khăn khi tốc độ giảng dạy quá nhanh và họ sẽ vấp phải những thách thức thực sự mà một trường đại học tại một đất nước xa lạ”.

Học xong Trung học tại Mỹ, tất cả học sinh Mỹ đều phải trải qua kỳ thi toàn quốc, kỳ thi này vừa là bài tốt nghiệp trung học vừa là kỳ thi đại học, điểm kỳ thi này càng cao, bạn càng có nhiều cơ hội vào được những trường danh tiếng như Princeton, Yard, Harvard, Massachusetts,…Còn nếu từ bất cứ trường Trung học nào tại Việt Nam mà bạn muốn vào những trường này, thì thật khó khăn.

5. Thích nghi với môi trường và sinh hoạt ở nước ngoài

Rõ ràng, học phổ thông tại Mỹ sẽ là một bước chuẩn bị vững vàng không chỉ về mặt ngôn ngữ, văn hóa, xã hội mà còn là một mặt định hướng rất tốt giúp các du học sinh luôn ở trong tâm thế sẵn sàng đạt được thành công ở những bậc học cao hơn.

Các trường PTTH ở nước ngoài được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ với khu thể chất gồm sân bóng rổ trong nhà, bể bơi, sân bóng đá và đường chạy chuyên nghiệp. Phòng thí nghiệm và phòng học nhạc cũng được tách riêng với đầy đủ các loại nhạc cụ. Được học tập trong một môi trường cơ sở vật chất như vậy là điều không tưởng ở hầu hết các trường PTTH tại Việt Nam. Thư viện ở trường thường được đầu tư lớn, sách giáo khoa và sách tham khảo được cập nhật thường xuyên. Các thiết bị cần thiết như máy tính và tai nghe đều được trang bị.

7. Được hưởng nhiều ưu đãi

Sau khi học xong trung học tại Mỹ, ở một số bang, bạn sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho người bản xứ, tức là học phí chỉ bằng 30% học phí mà bạn sẽ phải đóng nếu từ Việt Nam qua Mỹ để học Đại học.

Ngoài ra, với bằng tốt nghiệp THPT của Việt Nam, bạn khó có thể xin được học bổng hoặc vay hỗ trợ của chính phủ cho chi phí học đại học tại các trường của Mỹ. Nhưng với bằng THPT của Mỹ, bạn có thể tự do lựa chọn trường đại học của bất cứ quốc gia nào bạn muốn: Anh, Mỹ, Úc, Canada… và còn có thể xin được học bổng và vay hỗ trợ học phí từ quỹ khuyến học của chính phủ. Mức học bổng này có thể giúp bạn chỉ phải tốn 3.000$/ năm học đại học tại Mỹ, thay vì phải tốn 40.000$/ năm.

Nền giáo dục Mỹ rất quan trọng độ tuổi 16 – 18 tuổi, đây là độ tuổi chín muồi về trí tuệ cũng như thể lực, vì vậy chương trình Trung học của Mỹ rất tập trung phát triển trí tuệ, thể chất cũng như tinh thần cho các bạn học sinh trong những năm này. Khác hẳn với các trường tại Việt Nam, chỉ tập trung học nhồi kiến thức để thi đại học. Và cũng chính vì vậy, mà VISA dành cho chương trình THPT Mỹ luôn dễ hơn và rộng rãi hơn so với VISA cấp cho các chương trình đại học, cao đẳng.

Đặc biệt, Thời gian bạn học tại Mỹ càng lâu, bạn càng dễ định cư lại Mỹ hơn. Với 4 năm học Đại học, thì không dài bằng 3 năm trung học + 4 năm đại học. Vì vậy bạn đừng ngạc nhiên khi có không ít người được nước Mỹ chào đón ở lại sau 7 năm họ đào tạo.

Săn Học Bổng Du Học Cấp 3 Tại Mỹ Dễ Hay Khó

Học bổng du học cấp 3 tại Mỹ, du học Mỹ nay không chỉ phổ biến cho bậc đại học và sau đại học mà ngay từ bậc THPT đã được các bạn học sinh và gia đình quan tâm. Vậy vì sao nên đi du học cấp ba tại Mỹ?

Điều kiện để nhận học bổng du học cấp 3 tại Mỹ

Để có thể theo học tại các trường THPT mỹ, trình độ TOEFL của du học sinh phải trên 500, tương đương với lớn hơn 60 theo TOEFL. Để săn học bổng thì TOEFL phải trên 550 tương đương 79-80 theo TOEFL IBT.

Về kết quả học tập tại trường ở Việt Nam, điểm học bạ của bạn những năm gần đây nhất phải trên 8.5 và thậm chí trên 9.0 lại càng tốt. Học bạ sẽ là cơ sở chính để đánh giá tình hình và năng lực học tập của bạn cũng như ý thức, thái độ học tập trong những năm học trước.

Các bài kiểm tra năng lực dành học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 (THPT)

SSAT là một kỳ thi hết sức thông dụng của các trường lớn, có chất lượng giảng dạy rất tốt tại Mỹ dùng để tìm kiếm những ứng viên tài năng. Kỳ thi này rất khó, không chỉ yêu cầu tiếng Anh thông thạo mà còn chú trọng cả việc đào sâu kiến thức đã học ở trường lớp cùng với vốn hiểu biết xã hội.

Nhưng các bạn học sinh cũng đừng vì thế mà nản lòng, việc giành học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3 thông qua kì thi SSAT dù khó đến mấy cũng có cách ôn tập, chuẩn bị để vượt qua. Các đề thi mấu chốt là ở tập trung trong các chương trình lớp 8 ở Việt Nam mà thôi.

Cuộc thi có 2 loại mức độ là mức độ thấp và mức độ cao. Tùy vào cấp học mà học sinh sẽ chọn loại cấp phù hợp với mình.

Kỳ thi này cũng tương tự SSAT chỉ có điều là nó được các trường tư thục thuộc các tôn giáo dùng để tuyển sinh mà thôi. Một điểm khác nữa là HSPT có đề thi chung cả nước chứ không riêng mỗi trường như SSAT.

Đó là 2 kì thi phổ biến nhất mà các em học sinh nên biết để chuẩn bị và hoàn thành thật tốt việc xim học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3.

Hồ sơ nhập học cho du học sinh cấp 3 bao gồm những gì?

Đơn bổ sung các thành tích của bạn. Điền vào đơn này những mặt mạnh mà bạn cho là sẽ gây ấn tượng thật tốt với nhà trường mà bạn định theo học. Chẳng hạn như khả năng tư duy, lãnh đạo, phong trào xã hội, câu lạc bộ. Liệt kê càng nhiều càng tốt.

Thư giới thiệu. Tuy chỉ là một tờ giấy thôi nhưng nó có quyền lực rất ghê gớm. Một lá thư giới thiệu từ một người có địa vị nhất và uy tín thì có thể đẩy cơ hội nhận học bổng của bạn lên đến 100%.

Chứng minh tài chính của gia đình bạn. Để có được thư nhập học chính thức thì yêu cầu chứng minh tài chính là bắt buộc. Bạn cần chứng minh được rằng bố mẹ bạn hoặc người bảo lãnh có khả năng chu cấp cho bạn trong suốt những năm học tại Mỹ về cả học phí và tiền sinh hoạt.

Giấy khám sức khỏe. Và một số giấy tờ khác theo yêu cầu của từng trường.

Bí kíp chinh phục học bổng du học cấp 3 tại Mỹ

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội,CLB, đặc biệt là các CLB tiếng Anh. Những hoạt động này không chỉ giúp ích cho bạn nâng cao các kỹ năng, mở rộng mỗi quan hệ mà còn ghi điểm trong hồ sơ xin học bổng du học Mỹ nữa.

Đầu tư thời gian và công sức học tiếng Anh không bao giờ là thừa cả. Có tiếng Anh thông thạo bạn sẽ tự tin hơn khi apply học bổng mà cũng phục vụ rát tốt cho học tập, công việc sau này.

Quý phụ huynh, học sinh quan tâm đến chương trình học bổng du học cấp 3 tại Mỹ và muốn apply học bổng, xin vui lòng liên hệ với Du học ISEA để nhận được thông tin chi tiết và hướng dẫn chinh phục học bổng có giá trị cao.

“Du Học Mỹ Cấp 2, Cấp 3 Có Thật Sự Tốt ?”

Việt Nam xếp thứ 3về số du học sinh Mỹ du học bậc phổ thông trung học cấp 2, cấp 3.

Luôn nằm trong TOP 6 các quốc gia có số học sinh du học sinh phổ thông ở Mỹ đông đảo nhất : Trung quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Mexico, Nhật Bản và Canada.

78% là tỷ lệ sinh viên châu Á đang theo học trung học cơ cở ở Mỹ, trong khi Châu Âu và Mỹ Latin chỉ chiếm 8 – 9%.

Số lượng sinh viên quốc tế đến Mỹ học TĂNG Mỹ là lựa chọn số 1 , số lượng sinh viên ở bậc học PTTH tại Mỹ cao gấp 2 đến 3 lần so với Canada, Úc và Anh.

TRƯỜNG CÔNG MỸ CẤP I-20 CHO HS VIỆT NAM

Cách đây 10 năm , các trường công lập của Mỹ chỉ có thể nhận các du học sinh theo diện giao lưu văn hóa. Đi theo diện này các em chỉ được cấp visa J1 ngắn hạn và phải về nước sau 1 năm học tại Mỹ.

Trong khi đó hiện tại, càng nhiều học sinh tới Mỹ học trung học cấp 2, 3. Một số trường công lập Mỹ đã bắt đầu chấp nhận sinh viên quốc tế và cấp cả I-20 cho các em. Nếu các bạn học tại trường Public 1 năm, các bạn sẽ chuyển qua các trường tư thục học tiếp tục để lấy bằng tú tài ( Bằng tốt nghiệp PTTH) Mỹ.

NẾU MUỐN DU HỌC SỚM, NÊN BẮT ĐẦU CHUẨN BỊ GÌ NGAY TỪ BÂY GIỜ?

Từ năm lớp 7-9, các em nên dành thời gian hè ôn luyện thêm Anh văn đồng thời tập trung cho môn học Anh văn nhiều hơn. Nếu được các em nên làm quen với SAT và luyện them IELTS hoặc TOEFL. Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng sẽ là điểm cộng cho hồ sơ nhập học của bạn.

Các khóa học ở Mỹ khai giảng vào tháng 8 , chỉ một số trường khai giảng vào tháng 1. Nếu quý vị muốn tiến hành hồ sơ du học ở học kỳ 1 của lớp 8,9,10,11 thì nên hoàn tất thủ tục trước tháng 12.

Nguyên tắc xét hồ sơ nhập học ở một số trường PTTH Mỹ bao gồm công lập, Nội trú và Bán Trú đều khuyến khích nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.

BÀN BẠC THẲNG THẮN KẾ HOẠCH DU HỌC SỚM, CHUẨN BỊ TINH THẦN.

Xác định việc du học sớm cũng giúp các em có tư thế chuẩn bị tốt không chỉ về điểm học, trình độ ngoại ngữ mà cả về sự tự lập.

CHỌN TRƯỜNG PHỔ THÔNG NÀO THÍCH HỢP CHO CON?

Theo thống kê hiện tại Hoa Kỳ có hơn 30.000 trường trugn học phổ thông công lập ( Public High School) và hơn 11.000 trường PTTH Tư Thục.

Với số lượng trường đông đảo như vậy, chọn được 1 trường ưu tú lại phù hợp với trình độ học tập và khả năng tài chính gia đình là chuyện không dễ dàng.

DU LỊCH , HỌC HÈ KẾT HỢP THAM QUAN TRƯỜNG.

Xu hướng đi du lịch , du học để kết hợp tham quan trường để tìm hiểu cặn kẽ về trường mà con mình sẽ học đang dần nở rộ. Cứ vào tháng 1 – 3 là thời gian thích hợp nhất để phụ huynh lựa chọn khóa du học Hè Mỹ để các em vừa học Anh văn, vừa tham quan và làm quen với môi trường mới.

Cũng có nhiều gia đình chọn cách du lịch Mỹ tham quan kết hợp thăm trường.

Dù là cách nào đi nữa thì việc này sẽ giúp viên chức lãnh sự khi phỏng vấn thấy được sự nghiêm túc cho quyết định du học của các em. Các em được cấp visa du lịch , du học Hè sẽ giúp cơ hội đạt visa du học F1 dài hạn tại Mỹ sẽ rất cao.

Năm 2017, 100% du học sinh đạt visa du học F1 sau khóa học Hè và chuyến du lịch tham quan Mỹ cùng với ba mẹ.

CÂU TRẢ LỜI

Không có câu trả lời nào là đúng hay là sai cũng như việc du học sớm hay muộn là còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố từ nguồn lực tài chính gia đình, sở thích, nhu cầu, nguyện vọng, năng lực học tập…… mà sẽ quyết định sự thành công hay không ở các bậc học cao hơn như Đại Học & Thạc Sỹ.

LỜI KHUYÊN

Cuối cùng, các bạn nên tìm hiểu và tìm hiểu thật kỹ lưỡng về hệ thống giáo dục bậc học PTTH Mỹ khác gì với Việt Nam. Cách học và môi trường học tập tại Mỹ có thật sự thích hợp với bạn? Bạn chắc bao nhiêu % tự tin về tỷ lệ thành công ở kế hoạch du học Mỹ cấp 2,3?

Dù là bạn tự làm, ba mẹ làm cho, hay giờ qua công ty tư vấn du học uy tín nào đó hỗ trợ xin trường, phỏng vấn xin visa thì bạn cũng nên tự mình tìm hiểu các thông tin càng đầy đủ càng chi tiết càng tốt cho bạn. Việc có nhiều kiến thức sẽ giúp bạn vượt qua kỳ phỏng vấn với trường cũng như với viên chức Lãnh sự quán Mỹ dễ dàng hơn.