Xin Học Bổng Du Học Mỹ Cần Gì / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Xin Học Bổng Du Học Mỹ Cần Gì

Thông tin về học bổng du học Mỹ luôn là từ khóa hot thu hút sự chú ý của các bạn đang có kế hoạch du học. Nhưng, để bạn có cơ hội nhận học bổng rất khó. Để hồ sơ xin học bổng có điểm mạnh vượt trội và cạnh tranh với hàng triệu hồ sơ khác, TinEdu xin chia sẻ kinh nghiệm sau.

NHỮNG YẾU TỐ NÀO QUYẾT ĐỊNH ĐẾN VIỆC XIN HỌC BỔNG ?

Ngay khi vào lớp 10, bạn cần chuẩn bị kế hoạch du học bằng cách học TOEFL, IELTS cùng với mục tiêu và kế hoạch cụ thể, rõ ràng để bạn có cho mình kĩ năng ngoại ngữ đủ tốt làm sáng hồ sơ xin học bổng của mình.

Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

Ngoài ra, bạn nên cải thiện điểm GPA, thu thập các chứng chỉ, giải thưởng, tích cực đăng ký các hoạt động, cuộc thi tài năng. Cuối cùng, những vấn đề về ngành nghề, trường, học bổng và hồ sơ, giấy tờ cần thiết là thông tin mà bạn cần tìm hiểu trước 1 năm. Chi tiết như sau:

Số điểm GPA: bạn cần xem ngành bạn chọn lấy điểm những môn nào thì học những môn đó nhưng những môn khác cũng cần có điểm đồng đều. Với hệ sau đại học thì kiến thức chuyên ngành là cơ sở quyết định cùng với những kinh nghiệm làm việc và các bài tiểu luận, luận án.

Các chứng chỉ anh văn: để tăng tỉ lệ nhận học bổng thì hãy đề ra kế hoạch ôn thi TOEFL hoặc IELTS.

Các hoạt động ngoại khóa: Bạn đừng xem nhẹ yếu tố này vì nền giáo dục Mỹ chú trọng vào kỹ năng và các hoạt động mà bạn có được để xin học bổng du học Mỹ

CÓ MẤY LOẠI HỌC BỔNG ?

Có nhiều loại học bổng để bạn săn, mỗi loại học bổng có những lợi ích khác nhau tùy vào điều kiện, hoàn cảnh của bạn để chọn học bổng phù hợp:

Financial aid: học bổng tài chính không hoàn lại gồm học phí, phí sinh hoạt

Scholarship: hỗ trợ học phí, học bổng bán phần

Loan: cho vay thế chấp với lãi suất thấp

Các loại học bổng du học Mỹ

QUY TRÌNH XIN HỌC BỔNG TẠI TINEDU

Lập kế hoạch xây dựng hồ sơ năng lực

Tư vấn du học hoàn thiện hồ sơ du học Mỹ

Chọn lộ trình phù hợp

Gửi và theo dõi hồ sơ

Xin Học Bổng Du Học Canada Cần Những Gì

Canada có những loại học bổng nào? Làm thế nào để xin học bổng du học Canada? Xin học bổng du học Canada cần những gì…. Là vấn đề mà tất cả học sinh, sinh viên muốn xin học bổng du học 2020 cần quan tâm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng làm rõ xin học bổng du học Canada cần những gì.

Xin học bổng du học Canada cần những gì?

Theo kinh nghiệm xin học bổng du học Canada thì năng lực của bản thân là quan trong nhưng bước chuẩn bị hồ sơ xin học bổng cũng quan trọng không kém. Bạn tốt, bạn giỏi nhưng bạn không thể chứng minh với phía cung cấp học bổng thì cũng vô ích. Và các chứng minh tốt nhất là thông qua hồ sơ xin học bổng. Vì vậy, hãy chuẩn bị hồ sơ xin học bổng một cách đầy đủ theo yêu cầu của loại học bổng đó. Đồng thời, đặc biệt chú ý đến các giấy tờ quan trọng sau.

Bảng điểm với điểm trung bình GPA ấn tượng

Đây là đáp án đầu tiên và vô cùng quan trọng của câu hỏi xin học bổng du học Canada cần gì. Dù xin loại học bổng nào thì bạn cũng cần cung cấp bảng điểm của bản thân. Thậm chí, từ ngày xác định mục tiêu du học bạn cần lập ngay một kế hoạch học tập. Không ngừng phấn đấu để dành được điểm số thật ấn tượng. Hiện mỗi loại học bổng ở Canada đều có yêu cầu khác nhau về điểm số. Tuy nhiên, nhìn chung thì điểm trung bình GPA của bạn phải đạt từ 7.5 trở lên. Điểm trung bình càng cao thì cơ hội nhận học bổng càng lớn. Nếu điểm trung bình dưới mức này thì bạn gần như không có hy vọng xin được học bổng.

Xin học bổng du học Canada cần những gì – trình độ tiếng Anh

Không phải học bổng nào cũng đưa tiếng Anh vào yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, Canada là nuocs sử dụng tiếng Anh nên nếu muốn nhận học bổng tại nước này thì bạn nhất định phải chứng minh với phía cấp học bổng là bạn có trình độ tiếng Anh tốt. Bạn sẽ hòa nhập và học tập tốt tại Canada. Hiện mức điểm tiếng Anh tối thiểu mà các bạn muốn du học cần đạt được là IELTS 6.5 và TOEFL 79.

Nếu điểm tiếng Anh dưới mức này thì dù GPA có cao đến mấy bạn cũng khó giành được học bổng. Vì vậy, hãy thật sự nghiêm túc trong việc học tiếng Anh. Không ngừng rèn luyện các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của bản thân. Đừng để lỡ mất cơ hội chỉ vì bản thân không cố gắng toàn diện.

Mọi thông tin xin liên hệ: Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111 Email: ceoanbvietnam@gmail.com Website:dangkyduhoc.edu.vn

Một Bài Luận Xin Học Bổng Du Học Mỹ Hoàn Hảo Cần Những Gì?

Đánh giá một kinh nghiệm, thành tựu, rủi ro hoặc lựa chọn quan trọng bạn đã gặp phải và ảnh hưởng của trải nghiệm đó với bạn.

Cho biết một người đã có ảnh hưởng lớn đối với bạn và mô tả sự ảnh hưởng đó.

Mô tả một nhân vật trong viễn tưởng, một nhân vật lịch sử, hoặc một tác phẩm sáng tạo (như trong vẽ, âm nhạc, khoa học, ..) đã có ảnh hưởng đến bạn, và lý giải về sự ảnh hưởng đó.

Những đam mê học thuật, góc nhìn của bản thân và kinh nghiệm sống tạo phần quan trọng trong việc giáo dục. Với lý lịch bản thân của bạn, mô tả một trải nghiệm thể hiện bạn có thể làm đa dạng cộng đồng ở trường ĐH, hoặc một câu chuyên chứng minh tầm quan trọng của sự đa dạng đối với bạn.

Một đề phụ rất phổ biến là dạng “Why X College?” để bạn trình bày tại sao bạn muốn đăng kí vào trường đó khi lựa chọn học tập tại Mỹ.

Một bài luận xin học bổng du học Mỹ hoàn hảo cần những gì?

Những bài luận tốt nhất không phải viết về những điều quá lớn lao như thời gian đấu tranh để được du học, hay quá trình phấn đấu vượt qua chính mình, dù là trong trường lớp, trong hoạt động ngoại khoá, hay trong cuộc sống riêng.

Những bài luận tốt thường là về một khoảnh khắc hay những điều rất nhỏ. Có rất nhiều khoảnh khắc và những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống của các bạn. Do đó bạn sẽ tìm thấy điều độc đáo và rất riêng của mình để viết.

Đừng viết về những việc quá triết lý, vĩ mô và cao siêu. Chủ đề càng lớn lao, con người bạn lại càng khó gần hơn trong mắt người đọc. Hãy cho hội đồng tuyển sinh thấy được con người bạn qua những điều nhỏ nhất.

Mặt khác, tư tưởng tiêu cực chỉ cho thấy bạn là đứa trẻ đang ngại bước trước những khó khăn và thất bại của cuộc sống. Làm sao bạn có thể học tốt đại học khi đang chán nản và không muốn làm gì?

Chuyện du học: Nhiều du học sinh Việt Nam và Châu Á nghĩ rằng hội đồng tuyển sinh ở trường đại học Mỹ muốn nghe về ước muốn du học và sự phấn đấu nhiều năm để đạt được ước mơ đó của mình.

Trên thực tế, họ đã đọc những bài luận như thế hàng trăm nghìn lần, từ năm này qua năm khác. Đôi khi, chỉ vì đề cao cuộc sống và nền giáo dục ở Mỹ quá lố mà các bạn lại chê nền giáo dục ở nước nhà, dẫn đến việc bài luận đầy những tư tưởng tiêu cực.

Những bài luận mà các bạn nghĩ là câu chuyện cuộc đời rất cảm động của mình thực chất không để lại chút ấn tượng nào cho người đọc.

Cố gắng chơi tốt môn thể thao: Những bài luận như thế này thường có một công thức chung. Bạn thử học một môn nghệ thuật hay thể thao và thấy thích nó. Nhưng trong lúc tập luyện, bạn thấy mình không giỏi và gặp nhiều khó khăn. Một sự kiện nhỏ gì đó diễn ra khiến bạn tập luyện chăm chỉ, vượt qua khó khăn. Cuối cùng, một sự kiện hay cuộc thi nào đó, cũng là lúc thấy thành quả của bao nhiêu ngày luyện tập.

Bạn có thể thành công hay thất bại, nhưng cuối cùng cũng học được nhiều bài học đáng quý và cảm thấy mình trưởng thành hơn.

Bài luận kiểu này cũng là công thức chung cho rất nhiều ứng viên đại học Mỹ, đến nỗi chỉ mới đọc vài câu đầu là người đọc có thể biết nó sẽ kết thúc thế nào.

Viết bài luận du học Mỹ cần có những thông tin như thế nào?

Quá khứ giúp gì trong việc định nghĩa con người bạn hôm nay?

Nghĩ về ước mơ của bạn và những người đã ảnh hưởng bạn trong việc mơ ước hay xã định những mục tiêu mà bạn đang có? Bạn đã làm gì để phát triển ước mơ này?

Những mục tiêu/ước mơ này có ảnh hưởng, liên kết gì tới cuộc sống của bạn?

Bên ngoài trường học bạn tham gia những hoạt động gì? Vì sao bạn lại tham gia những hoạt động đó? Chúng giúp gì trong việc phát triển và định hình con người bạn? Bạn đã học được những gì về bản thân và những người tham gia hoạt động đó?

Bạn đã bao giờ gặp một khó khăn gì mà bạn cố gắng hết sức để vượt qua? Tại sao bạn cho rằng bạn đã vượt qua thử thách đó? Điều đó có ảnh hưởng tới bạn như thế nào và thay đổi cái nhìn của bạn ra sao?

Bên cạnh những đề luận, một số trường còn có các đề luận bổ sung, thông thường là những câu đại loại như: “Vì sao bạn thích trường XYZ?”. Mặc dù câu hỏi này khá nhàm chán nhưng bạn phải trả lời thật cụ thể và dĩ nhiên phải biết “nịnh nọt” đúng mức, sao cho nổi bật hơn người khác. Để làm được điều này, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về trường (tốt hơn là qua những “tiền bối” đi trước); chọn một điểm thật đặc biệt về trường, đặt một tựa đề thật kêu và bắt đầu… kể chuyện. Hãy cho nhà trường thấy rằng bạn khen một cách chân thành chứ không hề sáo rỗng.

6 điều bạn cần tránh để viết bài luận du học Mỹ tốt hơn

Tránh viết theo công thức chung nhiều người sử dụng: Nhiều bạn dễ mắc phải lầm này khi viết về những chuyến đi đến nhiều nước trên thế giới mà bạn đã trải qua. Công thức “Trong chuyến đi này, tôi đã trải nghiệm được những chuyện thú vị, những khó khăn. Nhưng sau đó tôi đã học được cách hợp tác với người khác và phát hiện ra khả năng thật sự của mình” đã trở nên nhàm chán, và rất nhiều người từng khai thác.

Đừng bao giờ chỉ cho người đọc thấy cách họ nên nghĩ về bạn, chẳng hạn: “tôi thực sự tin rằng tôi có đủ tính tự lập, tâm huyết và khả năng để thành công trong mọi công việc”. Cách suy nghĩ của họ về con người và cá tính của bạn cần được họ cảm nhận sau khi đọc bài viết của bạn, chứ không phải bạn nói cho họ.

Tránh kết thúc bằng một “bài ca chiến thắng”: Tại sao mọi câu chuyện đều phải kết thúc bằng một bài ca chiến thắng? Thất bại là mẹ thành công, nếu bạn tự nhận được điểm yếu và thất bại của mình, bạn càng người lớn hơn trong con mắt những người đang đánh giá bài luận của bạn.

Tránh liệt kê những sở thích của bạn như: chó Nhật, cầm kỳ thi họa, chè thập cẩm… và những thứ mà bạn ghét: vũ khí nguyên tử, phân biệt chủng tộc, màu đen. Loại văn chương này được gọi là fluffball, hay bông gòn. Lý do, nhẹ như bông gòn, không có chút trọng lượng nào, không có bản chất.

Theo Kenhtuyensinh

Học Bổng Toàn Phần Du Học Mỹ Cần Gì?

Sẵn sàng du học – Du học Mỹ là ước mơ của nhiều bạn học sinh và sinh viên Việt Nam. Ước mơ ấy không khó nếu bạn có đủ tài chính để tự túc thực hiện ước mơ. Nhưng để có được suất học bổng toàn phần du học Mỹ để không phải lo nhiều về tài chính thì thực sự không dễ. Tuy nhiên, nếu nắm bắt được những bí quyết săn học bổng và có những kế hoạch hợp lý thì học bổng toàn phần du học Mỹ hoàn toàn trong tầm tay bạn.

Để dành được học bổng toàn phần du học Mỹ, bạn cần chuẩn bị những hành trang sau:

1. IELTS hoặc TOEFL: Bạn phải đạt được điểm số IELTS tối thiểu là 6.5 hoặc TOEFL 80 trở lên. Để điểm IELTS/ TOEFL đạt yêu cầu, bạn cần phải nắm rõ cấu trúc một bài thi, các dạng câu hỏi, luyện tập thường xuyên rồi từ đó đề ra chiến lược làm bài. Đây là bước đầu tiên và cơ bản nhất nếu bạn muốn du học Mỹ học bổng toàn phần.

2. Học lực: Điểm trung bình kết quả học tập tại trường THPT hoặc đại học mà bạn đang theo học (GPA) đạt ở mức xuất sắc – giỏi.

3. Hoạt động ngoại khóa: Tham gia năng nổ các hoạt động ngoại khóa là một điểm cộng vô cùng lớn. Đam mê (Passion) và khả năng lãnh đạo (leadership) là 2 yếu tố mà các trường đại học Mỹ luôn xem xét khi quyết định trao cơ hội du học Mỹ học bổng toàn phần. Do đó, bạn nên xác định 2-3 lĩnh vực mà bạn thực sự đam mê và có khả năng đạt được nhiều thành tích nhất.

5. Chọn trường du học: Chọn trường để săn học bổng từ trường đó là bước quan trọng không kém. Bạn cần phải tự tìm kiếm thông tin, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước và các trung tâm tư vấn và tìm hiểu các thống kê về xu hướng cấp học bổng của các trường đại học Mỹ trong những năm gần đây. Đồng thời, bạn cũng phải chú ý đến ngành nghề mà trường đào tạo để phù hợp với đam mê bản thân, cũng như các bài thi chuẩn hóa mà các trường yêu cầu. Bạn phải vượt qua điểm chuẩn bài thi SAT/GRE/GMAT mà trường đề ra.

– SAT là bài thi kiểm tra khả năng học thuật. Bài thi gồm một phần toán học và một phần kiểm tra ngôn ngữ. Hầu hết là các câu hỏi dạng trắc nghiệm.

– GRE (Graduate Record Examination) là kì thi sát hạch tuyển sinh cao học. Những sinh viên có ý định theo học các chương trình Đại học, sau Đại học về các ngành như nghiên cứu xã hội, kỹ thuật và nhiều chuyên ngành khác phải làm bài thi này.

Các bài thi chuẩn hóa như thế này giúp phía các trường đại học Mỹ có thể đánh giá đúng năng lực của sinh viên cũng như để đảm bảo chắc chắn rằng các bạn sinh viên theo kịp các chương trình du học Mỹ học bổng toàn phần tại các trường đại học ở Mỹ. Để đáp ứng được yêu cầu mà trường đề ra, bạn cần rèn luyện trước kỹ năng đọc lướt (skimming) trong khoảng thời gian ngắn nhất và nhớ các thông tin, từ ngữ quan trọng, từ đó có thể triển khai trả lời các câu hỏi nhanh nhất.

6. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết: Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như thư giới thiệu từ thầy cô hoặc nhà trường, bản khai tài chính để xin học bổng, bảng tóm tắt mô tả bản thân, kết quả học tập, bản mô tả hoạt động ngoại khóa…, một cách chu đáo và chính xác.

Nếu bạn có ước mơ du học Mỹ và mong ước được nhận một suất học bổng toàn phần du học Mỹ thì bạn cần chuẩn bị càng sớm càng tốt. Bạn phải luyện thi IELTS/ TOEFL từ sớm để đạt được điểm số mong muốn và trao dồi khả năng Anh ngữ của mình, học lực và các hoạt động ngoại khóa. Tâm lý vững vàng và sức khỏe tốt cũng là điều vô cùng cần thiết để bạn hoàn thành ước mơ.

Chắc sẽ không ai nói rằng xin học bổng toàn phần du học Mỹ là dễ dàng. Để làm được, bạn cần trang bị nhiều thứ, cần kiên trì, khôn ngoan và khác biệt. Quan trọng nữa, bạn cần một người đồng hành để cùng bạn đi tới ước mơ. SSDH luôn sẵn sàng là một người bạn đồng hành đáng tin cậy.

Thu Phương (SSDH) – Theo chúng tôi