Xin Học Bổng Du Học Italia / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

60 Học Bổng Chính Phủ Italia

(GD&TĐ)-Đại sứ quán Italia tại Việt Nam thông báo, năm học 2011-2012, Chính phủ Ý sẽ cấp 60 tháng học bổng cho công dân Việt Nam cho các khóa học nâng cao tiếng Ý và các khóa học trong lĩnh vực khoa học hoặc khảo cổ học tại Italia.

(GD&TĐ)-Đại sứ quán Italia tại Việt Nam thông báo, năm học 2011-2012, Chính phủ Ý sẽ cấp 60 tháng học bổng cho công dân Việt Nam cho các khóa học nâng cao tiếng Ý và các khóa học trong lĩnh vực khoa học hoặc khảo cổ học tại Italia.

Mức học bổng hàng tháng là 700 Euro bao gồm bảo hiểm y tế và rủi ro miễn phí; vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Rôma – Hà Nội hạng thường.

Ăn, ở do người hưởng học bổng tự chi trả.

Đơn xin cấp học bổng phải được điền online, sau khi tạo một account theo đường dẫn: http://borseonline.esteri.it/borseonline/it/index.asp, trước ngày 02/5/2011. Trong hệ thống online ứng viên cũng cần gửi bản scan giấy tờ tuỳ thân của mình (chỉ gửi phần có các thông tin về bản thân, ảnh và giá trị của giấy tờ).

Lưu ý: Tất cả các học bổng sẽ được cấp từ tháng 1/2012. Các học bổng có độ dài tiêu chuẩn là 3 tháng (đối với các khóa học ngôn ngữ và văn hóa Ý) và 9 tháng (đối với các khóa học đại học).

Tiêu chuẩn ứng viên là biết tiếng Ý; dưới 35 tuổi; có bằng cấp cho phép đăng ký học tại trường lựa chọn. Với các ứng viên theo học các khóa học bằng tiếng Anh ở Italia thì yêu cầu biết tiếng Ý có thể bỏ qua.

Ưu tiên những đối tượng tham gia các khoá học tiếng Ý do Đại sứ quán phối hợp với Trung tâm Dante Alighieri Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Thăng Long Hà Nội, Đại học Phương Đông, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Các ứng viên có đủ các tiêu chuẩn, đặc biệt có trình độ tốt về tiếng Ý (đối với các ứng viên theo học các khóa học tiếng Ý) sẽ được mời đến dự thi. Thời gian và địa điểm diễn ra kỳ thi sẽ được thông báo trên trang web của Đại sứ quán.

Học Bổng Toàn Phần Toàn Phần Du Học Italia Có Khó Như Bạn Nghĩ?

Một số bạn ấp ủ giấc mơ du học Ý nghĩ rằng, để kiểm một suất học bổng toàn phần du học Italia – nghe thì thấy khó, muốn có cũng chẳng dễ.

Tuy nhiên, ước mơ ấy hoàn toàn trong tầm tay nếu bạn đủ cố gắng. Đối với các học bổng toàn phần tại Ý, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy tại rất nhiều trường đại học, bao gồm cả trường Bách khoa thiên về kĩ thuật, trường đào tạo các bộ môn nghệ thuật, âm Nhạc, khiêu vũ và trường đào tạo chuyên sâu về kĩ thuật thực hành.

Tìm hiểu chung về Đại học tại Italia

Các trường đại học Italia cung cấp các chương trình học theo hệ Cử nhân, Sau Đại Học và Cao học cho sinh viên quốc tế. Các trường này có thể là trường công lập hoặc tư thục và thường sẽ có quá trình tuyển sinh trước khi nhận sinh viên vào học. Trường có thể đào tạo theo hướng chuyên sâu nhưng thường sẽ đào tạo thêm một số môn đại cương để trang bị cho sinh viên đầy đủ kĩ năng bắt đầu sự nghiệp.

Học ở nước ngoài lúc nào cũng đắt đỏ, nhưng tại Italia có nhiều học bổng toàn phần giúp bạn hoàn thành giấc mơ du học dễ dàng hơn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế tại Italia.

Học bổng toàn phần Chính phủ cho Sinh viên Quốc tế

Chính phủ Italia trao một số học bổng toàn phần cho cả sinh viên quốc tế và sinh viên trong nước học tập tại nước này. Những học bổng toàn phần này được cấp xuyên suốt cho chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ ở các lĩnh vực Nghệ thuật, Âm nhạc và Khiêu vũ.

Tuy số lượng có hạn, nhưng hầu hết các học bổng toàn phần du học tại Italia đều có thể xin cấp lại, nghĩa là bạn có thể liên tục được nhận cùng một học bổng toàn phần trong nhiều năm.

Quỹ học bổng toàn phần “Invest Your Talent in Italy”

“Invest Your Talent in Italy” giúp các sinh viên sau đại học theo đuổi nghề nghiệp ở các lĩnh vực: Kỹ thuật, Kiến trúc, Thiết kế, Công nghệ cao, Kinh tế và Quản lItalia.

Học bổng toàn phần Bocconi cho Sinh viên quốc tế

Học bổng toàn phần Bocconi dành cho Sinh viên Quốc tế được cấp cho mọi sinh viên đại học hoặc sau đại học Italia trong suốt mùa “Discover Your Talent”, Đông hoặc Xuân. Học bổng toàn phần này chi trả chi phí cho một năm học hoặc khoảng 11,000 Euros (12,000 Euros cho chương trình đại học) và có thể xin cấp lại hằng năm trong suốt chương trình học của bạn. Hồ sơ cần đính kèm chương trình học của bạn trước khi gửi đi.

Để biết thêm thông tin, hãy liên lạc trực tiếp với văn phòng Quốc tế Đại học Bocconi. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm ở đây nếu bạn là sinh viên hoặc nghiên cứu sinh.

Quỹ Đại học Pavia vì Hợp tác và Tri thức

Học bổng toàn phần du học Italia này chỉ dành cho sinh viên đến từ những quốc gia có trong danh sách, mong muốn tham gia chương trình trao đổi một năm của trường. Trường Pavia sẽ cấp khoảng 8,000 Euros tương đương chi phí 1 năm học.

Tuy không nổi tiếng như các loại học bổng toàn phần khác, nhưng Quỹ Đại học Pavia đã giúp rất nhiều sinh viên có tinh thần học hỏi nhưng cần thêm hỗ trợ về điều kiện.

Học bổng toàn phần Đại học Bologna cho Sinh viên Quốc tế

Đại học Bologna hỗ trợ một phần hoặc hỗ trợ toàn bộ học phí cho sinh viên quốc tế đang ghi danh hoặc đã nhập học với chương trình đại học và sau đại học. Có 2 loại hồ sơ khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn đã được chấp thuận nhận học bổng hay đang trong quá trình chờ đợi chấp thuận bởi Đại học Bologna. Lưu ý là, đối với tất cả các học bổng toàn phần đề cập trong bài viết, để có một bộ hồ sơ khả quan, bạn cần:

Liên hệ văn phòng quốc tế tại trường để chắc chắn bạn đủ điều kiện xin học bổng toàn phần mà bạn mong muốn.

Chú ý đến hạn nộp cho mọi giấy tờ, hồ sơ.

Liên tục tìm kiếm. Biển thì rộng và học bổng toàn phần thì vô số kể, việc của bạn là tìm ra cơ hội phù hợp nhất để apply!

Fun fact: Có thể bạn chưa biết

Tỉ lệ người trưởng thành biết chữ ở Italia vào khoảng 95%, nghĩa là vẫn có người không biết chữ. Số này thường thuộc về những người khuyết tật hoặc quá già, hoặc dân nhập cư có ngôn ngữ riêng.

Có khoảng 32,000 sinh viên quốc tế đang học tập tại Italia, và 20% trong số đó nhận được học bổng toàn phần.

Italia là một trong bốn quốc gia đầu tiên tiến hành cải cách giáo dục bậc cao ở Châu Âu, tiến trình này được gọi là “Bologna” – gần giống tên cũng một quỹ học bổng toàn phần du học Italia.

Số lượng phụ nữ Italia tiến hành tiếp tục học lên đại học nhiều hơn đàn ông nước này. Khoảng cách về số lượng trên luôn gia tăng đều đặn từ năm 2000 cho đến này, một phần là vì các học bổng.

Hệ Thống Giáo Dục Ở Italia

– Bậc Tiểu học (bắt buộc): từ 6 đến 10 tuổi.

– Bậc Trung học cơ sở (bắt buộc): từ 11 đến 14 tuổi.

– Bậc Trung học phổ thông: từ 15 đến 19 tuổi. Sau khi tốt nghiệp THCS, HS sẽ được vào học ở bậc THPT, HS có thể tham dự chương trình học kéo dài 3, 4 hoặc 5 nǎm tuỳ theo ngành học mình lựa chọn. Có 4 ngành học bao gồm khoa học và sư phạm, kỹ thuật, nghệ thuật và học nghề. Tuy nhiên, ở bậc THPT này, chỉ có nǎm thứ nhất là bắt buộc đối với mọi HS. HS cũng được coi là hoàn thành chương trình phổ thông bắt buộc nếu HS đó đủ 15 tuổi và đã đi học được ít nhất 9 nǎm phổ thông.

– Sau khi tốt nghiệp THPT, học sinh có thể chọn lựa học tại các trường đào tạo nghề cơ bản và nâng cao hoặc tại các trường Đại học.

2.Giáo dục bậc cao tại Italia:

Hệ thống giáo dục Đại học của Italia bao gồm hai loại hình là trường Đại học và Học viện. Hiện tại, có 89 trường Đại học tại Italia, trong đó 58 trường là trường Công lập, 17 trường ngoài Công lập được nhà nước công nhận và một số học viện. Các học viện đào tạo các lĩnh vực thiết kế, mỹ thuật, âm nhạc, ngôn ngữ hòa giải, kỹ thuật và ứng dụng và các lĩnh vực ứng dụng chuyên biệt khác. Môi trường giáo dục bậc cao của Italia chuyên nghiệp, đào tạo bài bản và được đánh giá cao trên toàn thế giới.

Phổ biến nhất là chương trình Cử nhân Đại học, sinh viên phải hoàn thành 180 tín chỉ trong 3 năm. Sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân, sinh viên muốn tiếp tục lấy bằng Thạc sỹ phải vượt qua 120 tín chỉ trong thời gian 2 năm. Các trường Đại học lớn của Italia như: Đại học Milan, Đại học Trento, Đại học Verona, … tập trung chủ yếu ở các thành phố Bologna, Turin, Rome, Florence, Ferrara, Naples, Modena…

Nghiên cứu chuyên sâu hơn ở bất kì lĩnh vực nào có thể thực hiện thông qua chương trình nghiên cứu Tiến sĩ trong vòng 3 đến 4 năm.

Ngành học rất đa dạng bao gồm: Thiết kế, Nghệ thuật, Thời trang, Văn học, Luật, Y, Nông nghiệp, Kinh tế, Thương mại, Kỹ sư và công nghệ, Môi trường, Du lịch, Y dược, Truyền thong, Ngôn ngữ, Toán học… Các lĩnh vực là thế mạnh đào tạo của Italia đều là những lĩnh vực đang cần nhu cầu nhân lực cao trên thị trường như kỹ thuật, Công nghệ chế tạo, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế thời trang, nội thất và Kiến trúc. Bên cạnh các khóa học tiếng Italia có rất nhiều khóa học bằng tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế thực hiện theo xu hướng quốc tế hóa giáo dục Italia.

Giáo dục Italia tuân theo hệ thống chuyển đổi tín chỉ châu Âu ECTS, SV hoàn tất tín chỉ tại Italia có thể chuyển đổi qua bất kì trường Đại học khác ở châu Âu và được công nhận tại rất nhiều nước trên thế giới. Chương trình đào tạo của Italia mang tính thực tiễn cao, cập nhật xu hướng thị trường lao động. Sinh viên tốt nghiệp đã có sẵn nền tảng kiến thức thực tế và kỹ năng làm việc tích lũy từ quá trình thực tập bắt buộc trong chương trình đào tạo.

Du học Italia, sinh viên còn có cơ hội nhận được các loại học bổng đến từ Bộ Ngoại Giao Italia dành cho các bạn SV có trình độ tiếng Italia. Loại học bổng thứ hai đến từ các trường Đại học, tiêu chí xét học bổng dựa trên thành tích học tập của sinh viên. Cuối cùng là học bổng vùng do cơ quan đặt tại mỗi vùng cấp. Học bổng được trao dựa trên điều kiện tài chính gia đình và kết quả học tập của sinh viên.

Du Học Sinh Việt Tại Italia Có Thành Tích ‘Không Phải Dạng Vừa’

Trước khi đi du học, Phạm Thị Hải Yến (sinh năm 1991) đã tốt nghiệp Đại học Hà Nội với 2 tấm bằng loại Giỏi ngành Tài chính – Ngân hàng và Tiếng Anh phiên dịch. Điểm tốt nghiệp của Yến nằm trong top 10% toàn khóa.

Sinh viên Việt ‘không phải dạng vừa đâu’

Yến chia sẻ, việc sắp xếp các kỳ thi là điểm cô bạn rất thích so với hồi còn học ở Việt Nam. Kết thúc mỗi kỳ học, sinh viên có 3 đợt thi để tự mình chọn lựa sao cho phù hợp. Ví dụ như kỳ 1 bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12, sinh viên có thể chọn và sắp xếp các môn thi tất cả vào cuối tháng 12, hoặc rải rác từ tháng 12 đến tháng 2. Sự linh hoạt này giúp cho sinh viên có thể chuẩn bị tốt nhất cho mỗi kỳ thi sắp tới.

Ngoài ra, sự thoải mái giữa giáo sư và sinh viên cũng là một điều rất hay của giáo dục phương Tây. Sinh viên luôn luôn được khuyến khích phát biểu, bày tỏ quan điểm của mình, do đó, các giờ học thường rất sôi nổi. Chính vì thế, sự sáng tạo của sinh viên cũng như khả năng làm việc cá nhân được tăng lên rất nhiều.

Khi được hỏi về điểm mạnh của du học sinh Việt so với các bạn nước khác, Yến cho biết đó là sự cần cù, chăm chỉ, nhanh nhạy, luôn tìm ra phương pháp học tốt nhất cho bản thân. Yến tự hào chia sẻ: “Các bạn người Ý và giáo sư của mình bên này đều nhận xét, sinh viên Việt thực sự rất có tài, cần cù, đúng là không phải dạng vừa đâu ^^”.

Trải nghiệm nhiều việc, đi nhiều nơi, tích lũy thêm kinh nghiệm

Hơn một năm trên đất Italia, Yến đã “giắt túi” được nhiều kinh nghiệm hữu ích. Cô bạn không ngần ngại trải nghiệm khá nhiều công việc khác nhau, từ bán hàng ở hội chợ, nhà hàng, cho tới làm hướng dẫn viên cho các đoàn khách sang đây du lịch… Yến quan niệm mỗi việc được làm, mỗi ngành nghề được thử sức đều mang lại những kinh nghiệm quý giá cho bản thân.

“Florence nổi tiếng là cái nôi của thời kỳ Phục Hưng, mang nhiều giá trị lịch sử và nghệ thuật, được dẫn các đoàn khách đi qua những công trình kiến trúc, và giới thiệu về lịch sử nơi đây là một công việc mà mình rất thích. Ngoài ra, mình vừa đăng ký làm tutor (hướng dẫn dạy kèm) cho những bạn sinh viên năm nhất mới vào của cùng khóa học Quản trị rủi ro giống mình, mình rất háo hức với công việc này”, Yến hào hứng chia sẻ.

Ngoài những giờ học trên lớp, những lúc ngồi ôn thi tới sáng, cô bạn xinh xắn tâm sự lúc cảm thấy hào hứng nhất là được xách ba lô lên và đi khám phá những vùng đất mới, những nền văn hóa mới, và thưởng thức những món ăn mới. Trong quãng thời gian ở Italia, Yến đã tranh thủ tới Bỉ, Pháp, Hungary, Áo, Séc… vào những kỳ nghỉ.

Yến cho biết sau khi kết thúc khóa học Thạc sĩ 2 năm, Yến sẽ về Việt Nam theo đuổi công việc tài chính. Sau đó nếu có cơ hội, cô bạn mong ước sẽ mở nhà hàng mang phong cách Việt – Italia của riêng mình. “Các bạn du học sinh khác có dự định và lý do riêng của mình, người muốn về nước, người muốn ở lại định cư. Dù biết Việt Nam hiện nay còn nhiều khó khăn, nhưng đó là nơi có gia đình, người thân, và bạn bè của mình. Mình mong muốn mọi bước đi đều có mọi người ở bên cạnh”, Yến tâm sự.

Trong quãng thời gian còn lại ở Italia, Yến muốn được trải nghiệm và thử thách bản thân nhiều hơn. Vì thế cô bạn đã đăng ký tham gia cuộc thi Miss Du học sinh Việt 2015. Cô nàng cựu học sinh Lương Thế Vinh Hà Nội hiện lọt vào top 50 và được đánh giá sẽ đi sâu vào các vòng kế tiếp.

Những hình ảnh xinh đẹp của Hải Yến