Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc Có Khó Không / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc Có Khó Không?

Hàn Quốc được ví như miền đất hứa đối với du học sinh và đây cũng là nơi có nhiều học bổng từ các trường đại học, từ chính phủ và từ các công ty tập đoàn lớn trên thế giới. Vậy xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Để trả lời cho câu hỏi này, các bạn cần tìm hiểu về các nguồn cung cấp học bổng và yêu cầu đối với các ứng viên đăng ký nhận học bổng. Trung tâm Tư vấn du học HALO sẽ thống kê tổng quát về những suất học bổng du học Hàn Quốc giúp các bạn hiểu và có sự chuẩn bị tốt nhất để có thể lấy những suất học bổng này về tay mình.

Đây là hình thức học bổng được chính phủ Hàn Quốc cung cấp. Học bổng chi trả 100% học phí và các chi phí sinh hoạt cho học viên, thậm chí còn hỗ trợ các loại phí khác. Đối tượng có cơ hội nhận học bổng phải là những người làm việc trong các cơ quan nhà nước hoặc đã tốt nghiệp đại học và có kinh nghiệm làm việc lâu năm. Nếu bạn đang là sinh viên thì thành tích học tập phải thực sự xuất sắc, kết hợp với sự tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động cộng đồng và công tác xã hội.

Đối với học bổng này, du học sinh Hàn Quốc được nhà nước chi trả hoàn toàn học phí như: chi phí đi lại, các chi phí sinh hoạt hàng ngày. Hơn nữa, hàng tháng du học sinh còn được hỗ trợ thêm một khoản tiền nhất định. Chính vì vậy, học bổng này là niềm mơ ước của những người đang trên con đường “săn học bổng du học Hàn Quốc” để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc.

Học bổng du học trao đổi sinh viên

Học bổng hợp tác là hình thức học bổng được cấp cho cán bộ hoặc sinh viên giữa hai quốc gia, nhằm trao đổi văn hóa và gia tăng tình đoàn kết giữa các quốc gia. Thông thường, các suất học bổng này sẽ được chi trả bởi cả 2 quốc gia (tùy theo thỏa thuận). Cùng với đó, đối tượng đăng ký xin học bổng cũng phải đáp ứng được những yêu cầu từ cả 2 phái chính phủ.

Những sinh viên phải có thành tích học tập xuất sắc, có nghiên cứu khoa học và có tinh thần tích cực tham gia các công tác xã hội vì cộng đồng. Để xin học bổng du học Hàn Quốc này, bạn cần cố gắng học tập tốt, tham gia nghiên cứu về một đề tài khoa học với một giáo sư Hàn Quốc.

Thông thường, hình thức học bổng này dành cho nhân viên của các công ty đang có cơ sở tại Việt Nam. Khi đó, nhân viên sẽ được hỗ trợ học bổng để du học rồi tiếp tục trở lại công ty làm việc hoặc làm việc tại trụ sở Hàn Quốc. Vì vậy, nếu đang là sinh viên thì cơ hội để có thể du học theo học bổng này là rất khó và không nhiều.

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc

Một số điều kiện cơ bản để có thể xin học bổng du học Hàn Quốc 2017.

Không mắc bệnh truyền nhiệm, viêm gan B

Hoàn thành các bậc học trung học tại Việt Nam

Điểm trung bình 3 năm cấp 3 từ 7,0 trở lên

Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên

Chế độ học bổng

Hỗ trợ toàn bộ học phí, phí sinh hoạt, phí thực tập

Hỗ trợ vé máy bay khứ hồi

Được miễn các chi phí ở ký túc xá

Nếu sinh viên không hoàn thành khóa học tại Hàn Quốc thì phải hoàn trả lại toàn bộ chi phí phía Hàn Quốc hỗ trợ

Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc

Bằng cấp, bảng điểm của bậc học gần đây nhất

Chứng chỉ tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS)

Chứng chỉ tiếng Hàn Topik (nếu có)

Sơ yếu lí lịch (giới thiệu tên, tuổi, địa chỉ, thông tin về bản thân…)

Thư cá nhân (đặc biệt quan trọng với những bạn có ý đinh xin học bổng Đại học và phổ thông)

Kế hoạch học tập (quan trọng với những người xin học bổng Thạc sỹ và Tiến sỹ)

Thư giới thiệu của giáo sư (du học sinh nên viết trước rồi nhờ họ xem lại và ký, nếu có dấu sẽ tốt hơn)

Tìm hiểu về cách làm hồ sơ du học Hàn Quốc chuẩn nhất của công ty tư vấn du học Halo.

Thời gian xét duyệt hồ sơ

Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI Bạn đang theo dõi bài viết:

Học Bổng Du Học Hàn Quốc Ngành Kinh Tế Có Khó Xin Không?

1. Lý do nên chọn du học Hàn Quốc ngành kinh tế

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng hàng đầu khu vực Châu Á. Học kinh tế tại Hàn Quốc, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội học hỏi chuyên sâu cũng như tích lũy kinh nghiệp từ một trong những nền kinh tế bậc nhất.

Môi trường và chất lượng giáo dục của Hàn Quốc cũng là một trong những nguyên nhân khiến ngày càng nhiều người lựa chọn đến nơi này du học ngành kinh tế. Ngành giáo dục Hàn Quốc không ngừng được đầu tư, cải tiến phương pháp, hỗ trợ phát triển một cách tối đa. Bên cạnh đó, chuyên môn giảng dạy của các giáo sư ở đất nước này không ngừng được nâng cao. Bởi lẽ đó, thành tích học tập của học sinh, sinh viên Hàn Quốc luôn nằm trong xếp hàng đầu của thế giới.

Kinh tế học là ngành học hấp dẫn, được các công ty tuyển dụng săn đón. Bởi thế, sinh viên học kinh tế tại Hàn Quốc có cơ hội việc làm rộng mở. Việc học bằng kinh tế học không chỉ mang tới những công việc trong lĩnh vực kinh doanh hay tài chính, mà sinh viên có thể mở rộng nhiều lựa chọn việc làm khác, bao gồm cả chính trị, báo chí …thậm chí sư phạm .

Tọa lạc tại thủ đô Seoul, Đại học Hàn Quốc là một trong những trường đại học thuộc top đầu xứ Hàn, là ngôi trường danh giá và lâu đời đào tạo cả hệ đại học và cao học. Đại học Hàn Quốc cung cấp nhiều loại học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên như:

Học bổng NIED dành cho top 20% sinh viên có điểm cao nhất, miễn toàn bộ học phí hoặc tiền thưởng hàng tháng

Học bổng trao đổi Đông Nam Á KIEP dành cho sinh viên tại các nước Đông Nam Á

Học bổng hàng năm KOICA dành cho 20 sinh viên xuất sắc nhất được đề cử bởi giảng viên.

2.2 Đại học Quốc gia Pukyong

Đại học Quốc gia công lập Pukyong là một trong những trường đại học tiêu biểu tại Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1996, trường có vị trí tại thành phố Busan – thành phố biển lớn nhất Hàn Quốc. Trường cung cấp hàng loạt học bổng như: Học bổng sinh viên học tiếp tại PKNU , học bổng sinh viên nhập học, học bổng cho sinh viên đang theo học có điểm số ưu tú, học bổng làm việc toàn thời gian…tương ứng số % học phí tùy thuộc vào kết quả điểm thi của sinh viên.

Đây là một trong những ngôi trường danh giá với chất lượng giảng dạy thuộc hạng tốt nhất của Hàn Quốc. Trường tọa lạc tại thủ đô Seoul hoa lệ, thành phố kinh tế lớn nhất của xứ kim chi. Đại học Chung Ang dành tặng một loạt học bổng dành cho sinh viên đạt TOPIK cao và điểm GPA kỳ trước từ 3.0 trở lên.

Được đánh giá là trường đại học tư thục hàng đầu Hàn Quốc, Đại học Sejong mang đến cho sinh viên các nước nhiều cơ hội theo học với các học bổng như học bổng 100% 4 năm học khi đạt IELTS 8.0/ IBT 112 và học bổng 30% kì đầu cho những sinh viên đạt Topik 3 hoặc IELTS 5.5/ IBT 80.

Một lựa chọn cho các sinh viên du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc đó chính là Đại học Yonsei. Đại học Yonsei đã khẳng định được thế mạnh cũng như chất lượng giáo dục của nhà trường hàng top đầu Hàn Quốc. Đại học Yonsei trao tặng học bổng University Designated Scholarship cho các sinh viên đã hoàn thành ít nhất 12 tín chỉ, có điểm trung bình GPA tối thiểu 2.5 và học bổng toàn phần Academic Award và Eagle Scholarship dành cho sinh viên năm nhất có điểm GPA 3.5 trở lên.

Ngoài ra còn rất nhiều trường đại học khác cung cấp hàng loạt suất học bổng có giá trị dành cho sinh viên nước ngoài.

Mỗi năm luôn có các học bổng ngành kinh tế dành cho sinh viên lựa chọn, nên nếu bạn thực sự mong muốn học ngành kinh tế ở Hàn Quốc, hãy nhanh chóng nộp đơn vào các trường đại học có ngành kinh tế để có cơ hội được chương trình học bổng tốt nhất.

Các trường đại học tại Hàn Quốc luôn dành những suất học bổng rất hấp dẫn dành cho sinh viên nước ngoài. Để có thể dành được học bổng, sinh viên cần củng cố ngoại ngữ và nâng cao thành tích học tập cá nhân, kết quả học tập càng tốt thì cơ hội được học bổng có giá trị càng cao. Bên cạnh đó, sinh viên cũng nên tìm hiểu thêm các yêu cầu để đạt được học bổng vì mỗi trường sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau.

Ngoài học bổng của các trường Đại học, sinh viên có thể cố gắng với các suất học bổng có giá trị của chính phủ Hàn.

Ngoài ra, trong quá trình theo học tại các trường đại học Hàn Quốc, với thành tích nổi bật, sinh viên luôn có thêm các học bổng hỗ trợ khác như: phí sinh hoạt bổ trợ, tiền phí KTX, …

Học bổng du học Hàn Quốc ngành kinh tế sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu sinh viên có sự chuẩn bị kỹ càng, quyết tâm và nỗ lực vượt bậc. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sinh viên sẽ tìm được cho mình ngành học, trường đại học phù hợp, hiện thực hóa được ước mơ du học của mình.

Du Học Hàn Quốc Có Khó Không?

Du học Hàn Quốc có khó không?

Đi du học Hàn Quốc có khó không? Sang học tập ở một đất nước khác không dễ dàng nhưng vẫn có thể làm được. Các bạn cảm thấy khó bởi vì chưa thực sự chuẩn bị tốt cho hành trình của mình mà thôi.

Đi du học Hàn Quốc có khó không? Sẽ khó nếu bạn không vượt qua được những điều sau.

Trước hết một số bạn do chưa chuẩn bị và có kế hoạch đi du học một cách đầy đủ và chu đáo, dẫn tới gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm thủ tục như: hồ sơ chưa đúng theo yêu cầu, khai báo thông tin không chính xác dẫn tới bị “điều tra” lại thông tin cá nhân. Những rắc rối trong hồ sơ là điều đầu tiên khiến bạn dễ nản lòng và cảm giác mọi việc thật khó khăn.

Thứ ba là tình trạng các bạn học sinh sang Hàn Quốc không theo kịp chương trình học tập nên cảm giác việc học thật khó khăn và nặng nề. Hệ tống giáo dục cũng như cách giảng dạy, hoc tập ở nước ngoài hoàn toàn khác với Việt Nam. Do đó, các bạn cần chuẩn bị sẵn cho mình một phương pháp học tập đúng đắn và cố gắng chăm chỉ trong suốt quá trình học tập, đặc biệt trong những ngày đầu tới lớp.

Dù khó nhưng tại sao rất nhiều người đã lựa chọn Hàn Quốc để đi du học?

Cuối cùng đó là do tình trạng nhiều sinh viên Việt Nam đã bỏ học và ở lại đi làm bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Tỷ lệ này đang ngày càng tăng dẫn tới chính sách xét visa du học Hàn Quốc đối với sinh viên Việt Nam trở nên chặt chẽ, khắt khe hơn rất nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các bạn không còn cơ hội du học tại đất nước xinh đẹp này. Đại Sứ quán và các trường Đại học tại Hàn Quốc không có lí do gì để từ chối những bạn học sinh có học lực và ngoại ngữ tốt, thật sự có mong muốn đi học để phát triển bản thân. Nếu bạn là những học sinh như vậy, hãy yên tâm rằng không điều gì có thể cản bước bạn trên con đường du học.

Trước hết mức học phí tại hàn Quốc thấp hơn rất nhiều so với các nước phương Tây cũng như ngay cả với Nhật Bản. Chỉ cần khoảng 3.000 – 4.000 USD là bạn đã có khả năng chi trả tiền học cho một năm tại xứ sở kim chi. Như vậy có thể thấy, mức kinh phí này phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam hiện nay. Có đủ khả năng tài chính, bạn có thể sẵn sàng chuẩn bị hành trang du học của mình rồi đó.

Thứ hai cơ hội nhận học bổng du học tại Hàn Quốc không phải là ước mơ xa xôi với những bạn thưc sư quyết tâm và chăm chỉ học tập. Theo kinh nghiệm du học của những học sinh đi trước, chỉ cần bạn chuyên cần, lên lớp đầy đủ, chấp hành đúng nội quy của nhà trường và sở hữu một kết quả học tập đạt loại khá trở lên thì cơ hội nhận những suất học bổng trị giá 40% học phí khi chuyển tiếp lên học chuyên ngành đã nằm trong tầm tay của bạn. Tiếp tục duy trì “phong độ” này, những phần thưởng tương tự cũng sẽ chờ đón bạn trong những học kỳ tiếp theo. Nhận được những suất học bổng hỗ trợ học phí đồng nghĩa với việc bạn giảm bớt gánh nặng kinh tế cho bản thân cũng như gia đình và như vậy việc du học Hàn Quốc dễ dàng hơn rất nhiều so với khi bạn tự lực cánh sinh lo toan mọi thứ.

TRUNG TÂM DU HỌC VÀ NGOẠI NGỮ HVC

Địa chỉ: 235 Hoàng Sa, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM.

Du Học Hàn Quốc Miễn Phí Có Khó Không?

Du học Hàn Quốc miễn phí là hình thức du học sinh được hỗ trợ hoàn toàn chi phí học tập và sinh hoạt khi đi du học. Vậy du học miễn phí tại Hàn Quốc có khó không?

Để giải đáp cho thắc mắc trên của bạn đọc, Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin và cách để du học Hàn Quốc miễn phí.

Du học Hàn Quốc miễn phí

Du học Hàn Quốc miễn phí chính là hình thức du học bằng các suất học bổng của Hàn Quốc. Tuy nhiên, để có được những suất học bổng du học Hàn Quốc miễn phí, ứng viên phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của học bổng. Học bổng du học Hàn Quốc miễn phí thường là có các loại học bổng của chính phủ; học bổng hợp tác trao đổi sinh viên; học bổng của các công ty, tổ chức.

Ở hình thức học bổng chính phủ, đối tượng nhận học bổng thường là những cán bộ trong nhà nước hoặc nhân viên có kinh nghiệm làm việc thực tế. Học bổng thường có giá trị 100% học phí, chi phí sinh hoạt và thêm phần hỗ trợ cho các sinh viên. Tuy nhiên, vì giá trị học bổng lớn nên đối tượng cũng như quá trình xét học bổng rất nghiêm ngặt và yêu cầu cao nên đây có lẽ là giấc mơ xa xôi của các bạn sinh viên.

Tiếp theo là suất học bổng trao đổi sinh viên, để có thể nhận được học bổng này, bên cạnh việc bạn phải học hành chăm chỉ, đạt kết quả học tập suất sắc thì bạn cần tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và các nghiên cứu khoa học. Như vậy thì bạn mới có cơ hội nhận học bổng dễ dàng và nhanh chóng.

Học bổng du học Hàn Quốc miễn phí của các công ty, tổ chức thường dành cho nhân viên làm việc tại công ty mình nhằm nâng cao tay nghề và trở về làm việc cho công ty. Đối tượng đăng ký học bổng thường là những nhân viên công ty nên cơ hội dành cho các bạn học sinh, sinh viên là hầu như không có.

Làm sao để du học Hàn Quốc miễn phí?

Cách duy nhất để bạn có thể đi du học Hàn Quốc miễn phí là cố gắng đạt kết quả học tập tốt nhất. Khi có kết quả tốt thì cơ hội nhận học bổng sẽ cao hơn và các chế độ học bổng cũng tốt hơn. Bạn cần tìm hiểu những thông tin cần thiết về các suất học bổng rồi cố gắng để đạt được yêu cầu của học bổng tương ứng. Các đối tượng đăng ký học bổng chủ yếu là cán bộ nhà nước hoặc những trình độ cao bậc thạc sĩ, tiến sĩ.

Vì vậy, có thể thấy, cơ hội nhận những học bổng du học Hàn Quốc miễn phí theo các diện học bổng nêu trên là không dễ với các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể lựa chọn các hình thức du học tự túc để có thể du học nhanh chóng. Trong quá trình học tập, các bạn có thể tìm kiếm học bổng tại trường theo các kỳ hoặc làm việc để giảm gánh nặng về kinh tế.

Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI Bạn đang theo dõi bài viết: