Xin Học Bổng Du Học Dễ Hay Khó / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Xin Học Bổng Du Học Pháp Dễ Hay Khó?

Xin học bổng du học Pháp dễ hay khó?

Mặc dù khi đi du học Pháp, các bạn du học sinh được chính phủ hỗ trợ lên đến 90% học phí, nhưng số tiền về ăn ở, chi phí sinh hoạt,…vẫn là trở ngại lớn vì không phải sinh viên nào cũng đủ điều kiện về tài chính để đáp ứng những chi phí sinh hoạt đó.

Vì vậy, nhiều người mong muốn nhận được những học bổng để thực hiện giấc mơ du học Pháp của mình. Là một trong những quốc gia được có nền giáo dục đạt chất lượng hàng đầu trên thế giới. Để có thể đạt được học bổng du học Pháp cần có một sự cố gắng và nỗ lực rất lớn từ bản thân các bạn.

Những yếu tố nào quyết định việc bạn có xin được học bổng du học Pháp hay không?

Một trong các yếu tố quan trọng quyết định bạn có cơ hội được nhậnhọc bổng du học Pháp hay không chính là do bản thân bạn. Để nhận được học bổng du học pháp không nhất thiết bạn phải là một sinh viên ưu tú, điểm lúc nào cũng phải đạt loại giỏi vì một số học bổng không đặt nặng quá về điểm như: học bổng Accueil, học bổng vùng AUF, học bổng Ambassade. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào 1 số yếu tố khác như cách làm hồ sơ, quan hệ thậm chí là do may mắn nữa.

Nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Pháp khi nào?

Thời hạn nộp hồ sơ xin học bổng du học Pháp từ tháng 11 đến tháng 4 hằng năm. Vậy làm sao bạn có đủ thời gian, kinh nghiệm cho thấy rằng bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin học bổng trước 1 năm để có thể có một hồ sơ hoàn chỉnh và hấp dẫn. Nếu bạn tự giác trong việc chuẩn bị hồ sơ thì bạn sẽ không bị cập rập trong lúc làm hồ sơ xin học bổng du học Pháp.

Chuẩn bị hồ sơ du học Pháp

Việc làm hồ sơ đăng ký du học Pháp là việc quan trọng nhất và là tiêu chí đầu tiên quyết định bạn có đi du học thành công hay không, có được các trường đại học của Pháp chấp nhận hoặc có được đại sứ quán cấp visa không. Trong hồ sơ du học Pháp có hai phần các bạn cần phải đặc biệt chú ý đó là: cách viết cũng như cách bạn trình bày hồ sơ, trong đó gồm có CV và thư xin học. Các trường tại Pháp sẽ tập trung chú ý tới hai loại giấy tờ này nhất, vì vậy các bạn nên đầu tư thời gian và chăm chút cho nó thật tốt. Có rất nhiều bạn có bảng điểm tại rất “đẹp” , nhưng vì chưa biết cách làm hồ sơ du học nên không được nhận vào học tại bất kỳ trường nào tại Pháp.

Hồ sơ không tốt chính là nguyên nhân bạn bị các trường đại học tại Pháp từ chối. Có rất nhiều kỹ năng và cách thức viết hồ sơ du học Pháp, bạn nên tham khảo từ những người từng có kinh nghiệm du học Pháp để hoàn thành được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Hoặc bạn cũng có thể đến các với trung tâm tư vấn du học Pháp để được giúp đỡ trong việc làm hồ sơ.

Xin Visa Du Học Mỹ Khó Hay Dễ?

Du học Mỹ từ lâu đã luôn là miền đất hứa đối với sinh viên trên khắp thế giới. Nhưng để đạt được “giấc mơ Mỹ”, bạn phải vượt qua được cửa ải quan trọng là phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

Có thể bạn đã biết rằng, kết quả phỏng vấn visa Mỹ thường rất nhanh chóng, nhưng đôi khi lại rất cảm tính. Theo thống kê sơ bộ, 80% số người trượt visa Mỹ chỉ sau … vài phút phỏng vấn vì không được chuẩn bị và được tư vấn kĩ lưỡng. Tuy nhiên, thực tế việc xin Visa Mỹ không hề khắt khe, chỉ cần cẩn trọng và bỏ thêm một chút thời gian chuẩn bị chu đáo là bạn có thể dễ dàng giành lấy cho mình một tấm vé may mắn đến với đất nước này.

– Một yếu tố nữa khiến cho việc xin VISA trở nên khó khăn đó chính là khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn visa, không ít bạn nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là “chìa khóa” giúp họ mở cánh cửa du học Mỹ. Tuy nhiên điều đó lại hoàn toàn không tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn.

– Cũng có nhiều trường hợp bị từ chối cấp Visa chỉ vì sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi. Trong trường hợp này, bạn có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi chứ không nên trả lời ngay.

– Nếu bạn tự tin nghĩ rằng mình sẽ được cấp VISA vì bản thân là người có thành tích học tập xuất sắc, khả năng tài chính mạnh thì bạn đã nhầm. Bạn hoàn toàn có thể bị đánh trượt phỏng vấn nếu không thể hiện được các kỹ năng sống, kỹ năng trả lời phỏng vấn, marketing bản thân cho người phỏng vấn hiểu bạn

Mặc dù là đất nước nghiêm ngặt trong thủ tục cấp VISA nhưng so với một số đất nước khác, thủ tục xin cấp VISA du học tại Mỹ khá là thuận tiện và nhanh chóng:

– Visa Mỹ xét duyệt nhanh: Bạn khai hồ sơ online, hẹn ngày phỏng vấn, đến phỏng vấn theo lịch hẹn, phỏng vấn 3-10-15 phút, biết kết quả ngay lập tức và nếu OK thì visa được gửi về tận nhà vào hôm sau, tránh cho bạn sự chờ đợi hay lo âu.

– Phí xin visa du học Mỹ không đắt so với các nước khác. Du học sinh Mỹ nộp 200 USD servis fee và 160 USD phí phỏng vấn, tổng cộng là 360 USD. Trong khi đó, visa Úc khoảng 600 USD, bất luận khóa học của bạn chỉ là khóa tiếng Anh 6 tháng hay một khóa chuyên môn dài hạn, phí xét visa Anh là gần 10 triệu, chưa kể phí khám sức khỏe.

– Hồ sơ xin Visa Mỹ không cần dịch, rất tiện lợi, bạn chỉ cần mang những gì mình có để đi phỏng vấn.

– Có thể dùng tiếng Việt khi tham gia phỏng vấn xin visa, các nhân viên phỏng vấn Visa Mỹ thành thạo tiếng Việt.

Tuy nhiên, để có buổi phỏng vấn hoàn hảo, bạn hãy dành nhiều thời gian để luyện thập và chuẩn bị thật tốt. Chúng ta đừng nên chủ quan và quên đi khâu chuẩn bị các câu hỏi trước khi đến buổi phỏng vấn thật. Chính vì sự coi nhẹ đó, không ít buổi phỏng vấn diễn ra không suôn sẻ với kết quả mang lại là nhiều hồ sơ đã bị rớt và không đc cấp Visa.

Xin Visa Du Học Mỹ Dễ Hay Khó?

Mỹ được xem như quốc gia đứng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, chính trị và giáo dục. Sở hữu 11 trường nằm trong top 20 trường đại học tốt nhất thế giới, du học Mỹ là giấc mơ của hàng triệu học sinh, sinh viên các nước, bất kể những rào cản về nhập cư của Chính phủ Hoa Kỳ.

Visa Mỹ được chia thành 02 hạng mục chính là Visa định cư và Visa không định cư. Trong mỗi hạng mục này lại được chia thành nhiều loại cho những đối tượng khác nhau. Trong bài viết này, Edu2Review xin phép chỉ đề cập đến Visa du học Mỹ, phục vụ cho các bạn học sinh, sinh viên có mong muốn học tập tại xứ sở cờ hoa.

Để có được tấm vé thông hành mang tên Visa du học Mỹ, bạn sẽ phải trải qua 07 bước sau:

Bước 1: Lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân

Du học là lựa chọn cao cấp và xịn sò trong mắt của nhiều người, nhưng để du học thành công, bạn cần phải xác định rõ mục tiêu cũng như lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp. Nếu chọn sai ngành, bạn không chỉ đánh mất thời gian của bản thân mà còn lãng phí một khoản khá lớn tiền bạc của gia đình.

Bạn cần hiểu rõ năng lực và tính cách của bản thân mình, từ đó xác định phạm vi ngành nghề phù hợp với bạn. Có khá nhiều bài trắc nghiệm tính cách phục vụ cho việc lựa chọn ngành nghề mà bạn có thể sử dụng. Để chắc chắn, bạn nên làm nhiều bài trắc nghiệm khác nhau và tổng hợp kết quả để biết bản thân thực sự phù hợp với nhóm ngành nghề nào.

Sau khi hiểu được bản thân, bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về các ngành đào tạo, cơ hội nghề nghiệp tương lai, quan trọng hơn thế là tính chất của ngành nghề có phù hợp với năng lực và tính cách của bạn hay không. Bạn cần lưu ý là mỗi trường sẽ có cách đào tạo khác nhau đối với từng ngành. Do đó, bạn cần xem xét chương trình đào tạo của các trường để lựa chọn chính xác.

Bạn có thể tìm hiểu các thông tin từ Internet, nếu bạn cần lời khuyên từ những người có kinh nghiệm du học, cũng như chọn ngành chọn nghề, đừng ngần ngại, hãy để lại thông tin đăng ký trên website này. Edu2Review sẽ gọi ngay cho bạn để hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Bước 2: Liên hệ trường xin giấy xác nhận I-20

Sau khi đã chọn được ngành học, trường học cụ thể, việc tiếp theo bạn cần làm là liên hệ với trường để xin I-20. Ở bước này, tuỳ theo trường mà bạn chọn, bạn sẽ được yêu cầu nộp một số loại giấy tờ cần thiết bao gồm học bạ, bằng cấp và các chứng chỉ tiếng Anh,…

Mẫu đơn I-20 là mẫu đơn chính thức của Chính phủ Hoa Kỳ do các trường đã được chứng nhận cấp. Học sinh không định cư tương lai phải có mẫu đơn này để xin thị thực F-1 hoặc M-1. Mẫu đơn I-20 có tác dụng như bằng chứng chấp thuận và có chứa thông tin cần thiết để thanh toán lệ phí SEVIS I-901, xin thị thực hoặc thay đổi tình trạng thị thực và để được nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Khi được chấp nhận là sinh viên của trường, bạn sẽ nhận được “Giấy xác nhận Sinh viên I-20”. Chỉ cần có giấy xác nhận I-20 là đã đủ yêu cầu xin Visa đối với sinh viên thuộc diện F-1 hay M-1.

Thị thực F-1 là loại Thị thực học sinh phổ biến nhất. Nếu bạn muốn tham gia học tập tại Hoa Kỳ tại một trường đã được chấp thuận, như trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận tại Hoa Kỳ, trường trung học tư thục hoặc chương trình ngôn ngữ tiếng Anh đã được chấp thuận thì bạn cần có Thị thực F-1. Bạn cũng sẽ cần Thị thực F-1 nếu khóa học của bạn có thời lượng trên 18 giờ mỗi tuần.

Thị thực M-1 là loại Thị thực khác của Hoa Kỳ. Đây là loại Thị thực dành cho các học viên muốn tham gia học nghề hoặc đào tạo thực hành tại một học viện của Hoa Kỳ.

Bước 3: Nộp lệ phí SEVIS trực tuyến

Bước 4: Nộp lệ phí Visa du học Mỹ

Bước tiếp theo của các bạn là hoàn thành các lệ phí khi nộp đơn xin Visa. Lệ phí này phải được thanh toán tại các chi nhánh bưu điện Việt Nam. Tuy nhiên, trước khi nộp phí, các bạn cần đăng ký trên trang nộp đơn và chọn “đặt lịch hẹn” để truy cập vào chi tiết phương thức thanh toán.

Bước 5: Hoàn thành mẫu đơn DS-160 – xin Visa du học Mỹ

DS-160 là tên gọi tắt của mẫu đơn xin Visa điện tử áp dụng cho các đối tượng xin Visa Mỹ để du học hoặc du lịch,… DS-160 là thủ tục bắt buộc phải hoàn thành trước khi đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ. Vì để đặt được lịch phỏng vấn, bạn cần điền mã vạch được cung cấp ở trang xác nhận sau khi hoàn thành đơn DS-160.

Bạn cần lưu ý rằng các thông tin điền vào DS-160 phải hoàn toàn trung thực và khớp với hồ sơ. Nếu có bất kỳ thông tin nào được cho là sai hoặc không trùng khớp với thông tin trên hồ sơ, bạn sẽ bị cho là không đủ tư cách nhập cảnh Hoa Kỳ.

Bước 6: Đặt lịch và phỏng vấn xin Visa Mỹ tại Đại sứ quán

Bước tiếp theo là đặt một cuộc hẹn phỏng vấn xin Visa tại Đại sứ quán Hoa Kỳ qua website. Để đặt lịch hẹn, bạn cần có các thông tin sau:

Số hộ chiếu

Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Thị thực

Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn

Khi cuộc hẹn đã được sắp xếp, bạn có thể nhận được thư mời phỏng vấn. Hãy in thư mời này ra và mang đến buổi phỏng vấn theo lịch hẹn. Trước đó, bạn cần đảm bảo rằng mình đã hoàn thiện tất cả các thủ tục và giấy tờ. Điều này rất quan trọng và ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn của bạn.

Vào ngày phỏng vấn, bạn hãy ăn mặc lịch sự và đến trước giờ để chuẩn bị. Hãy bình tĩnh và trình bày rõ ràng, đầy đủ các thông tin, mục đích, lý do của mình. Bạn chỉ cần là chính mình và đưa ra câu trả lời trung thực khớp với hồ sơ đã cung cấp.

Bước 7: Kết quả Visa du học Mỹ

Sau khi phỏng vấn xin Visa Mỹ, bạn sẽ nhận được kết quả ngay. Nếu bạn bị từ chối Visa thì hộ chiếu của bạn sẽ được trao trả lại ngay. Nếu bạn được chấp thuận cấp Visa, hộ chiếu của bạn sẽ được giữ lại tại văn phòng Đại sứ quán và được hoàn trả lại 1 tuần sau đó.

Thủ tục xin Visa du học Mỹ nhìn chung cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, bạn cần phải thực cẩn thận và kỹ lưỡng trong từng bước một, để không mắc sai lầm dẫn đến mất thời gian, tiền bạc, thậm chí là lỡ mất cơ hội du học. Chính vì thế, nhiều du học sinh lựa chọn cách thực hiện các thủ tục này với sự hỗ trợ của một trung tâm du học uy tín. Đó cũng là một lựa chọn mà bạn nên cân nhắc.

Hạ Vũ (tổng hợp)

Xin Visa Du Học Úc Dễ Hay Khó

Câu 2: Tiếp nối về vấn đề xin visa du học Úc có khó khăn gì thì đối với trường hợp du học sinh có thân nhân ở Úc, có ảnh hưởng đến kết quả xét visa của du học sinh khôngAnh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:Điều này sẽ không ảnh hưởng tới kết quả xét Visa du học Úc của du học sinh. Tuy nhiên, du học sinh phải khai rõ có thân nhân ở Úc hay không. Viên chức Lãnh sự hiểu việc có thân nhân sống ở Mỹ là điều bình thường, đặc biệt là đối với người Việt Nam. Các bạn học sinh nên thành thật khai báo tình trạng người thân bên Úc, nếu bị phát hiện che dấu bất cứ thông tin gì sẽ bị từ chối cấp visa du học. Lãnh sự quán cũng sẽ không cấp visa cho các em sinh viên nếu họ nghĩ rằng bạn xin visa chỉ để qua đoàn tụ với gia đình ở Úc. Các em học sinh cần chứng minh được dù có người thân ở Úc, các bạn và gia đình vẫn hoàn toàn có khả năng chi trả cho các khoản tiền học trong quá trình học tập, kế hoạch học tập của các bạn sinh viên phải hết sức rõ ràng và thích hợp với năng lực của bản thân, học viên phải trình bày được dự định quay trở về Việt Nam ví dụ như có một kế hoạch nghề nghiệp rõ ràng trong tương lai

Câu 4: Cần lưu ý những gì khi xin visa du học Úc, và có thật sự là xin visa du học Úc tại một trong những trường ưu tiên sẽ không phải chứng minh tài chính không thưa anh Bảo Anh? Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời: Hiện nay, Chính Phủ Úc cho phép những du học sinh đăng kí theo học chương trình cử nhân nâng cao trở lên tại một trong những trường ưu tiên được xét visa cấp độ 1, không chứng minh tài chính với Lãnh sự quán. Tuy nhiên, du học sinh cũng cần lưu ý khi xin visa du học Úc tại trường ưu tiên là phải chứng minh với trường dự định học là mình có đủ khả năng tài chính để theo học tại trường. Thông thường thì trường sẽ yêu cầu các bạn học sinh khai báo và kí tên xác nhận vào một tờ checklist trình bày rõ tài sản, của cải và khoản thu nhập. Các trường này sẽ đề nghị đại diện của mình – các công ty tư vấn du học – thay mặt trường kiểm chứng các thông tin được cung cấp từ phía học sinh và giữ lại bằng chứng sau khi kiểm tra xong. Mặc dù không bắt buộc chứng minh tài sản nhưng bộ phận xét visa/Bộ Di Trú Úc vẫn có quyền kiểm tra thông tin ứng viên visa của mình đã cam kết với trường trước khi quyết đinh cấp visa hay không. Nếu bị phát hiện khai khống hoặc đưa thông tin sai, các em sinh viên sẽ bị từ chối cấp visa ngay lập tức.

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Q. 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q. 1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định) Tel: 08.3848 4879 – 0989 006 890 Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P. 7, Quận 5 (kế Đống Đa Cinema) Điện thoại: 08.3838 2080 – 01665 157 271 CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa T: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang) Website: chúng tôi – chúng tôi – duhocsingapore.net