Xin Học Bổng Du Học Đài Loan / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Xin Học Bổng Du Học Đài Loan

Xin học bổng du học Đài Loan chính là cách để giảm bớt gánh nặng chi phí cho sinh viên trong quá trình tham gia học tập tại Đài Loan. Tuy nhiên để có thể nhận được học bổng từ các trường học của Đài Loan bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện do trường và chính phủ Đài Loan đề ra.

Chương trình xin học bổng du học Đài Loan 2020 từ bắc trở vào Huế

Ngày 22/01/2020 văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã thông báo quyết định tặng học bổng du học Đài Loan cho các bạn ứng viên khu vực từ Huế ra miền bắc với chương trình sau:

– Danh 29 suất học bổng cho các bạn là sinh viên từ khu vực Huế trở ra Bắc khi tham gia du tại Đài Loan.

– Thời gian học bổng sẽ là tùy thuộc vào chương trình và học vị của từng ứng viên. Cụ thể: Học bổng 4 năm với chương trình đại học,chương trình thạc sĩ là 2 năm, chương trình tiến sĩ là 4 năm.

– Thời gian xin học bổng du học Đài Loan bắt đầu từ ngày 01/09 tới ngày 31/08 năm sau, ứng viên nên tham gia đăng ký xin học bổng theo đúng thời gian quy định. Trong khoảng thời gian quy định, nếu ứng viên không gửi hồ sơ xin học bổng thì coi như bị mất luôn tư cách nhận học bổng và sẽ không được bảo lưu sang năm sau. Và xuất học bổng đó sẽ được tặng cho người dự bị.

– Thời gian nhận học bổng: Tùy vào học vị của các ứng viên mà tổng thời gian nhận được học bổng sẽ khác nhau. Các học viên học đại học và học tiến sĩ sẽ được hưởng học bổng trong thời gian 4 năm, còn nếu ứng viên là thạc sĩ thì sẽ được hưởng học bổng trong thời gian 2 năm, nhưng tổng thời gian không quá 5 năm.

– Thời gian cấp sinh học phí: Các ứng viên khi nhận được học bổng sẽ được nhận sinh hoạt phí ngay từ tháng đầu tiên khi nhập học tại Đài Loan. Thời gian gian kết thúc sinh hoạt phí sẽ kết thúc khi thời hạn nhận học bổng của bạn kết thúc hoặc các ứng viên xin bảo lưu, nghỉ học hoặc tốt nghiệp.

Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan

Để nhận được học bổng du học Đài Loan bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

– Ứng viên là công dân Việt Nam, có quốc tịch Việt Nam và có sổ hộ khẩu thuộc các tỉnh Huế trở ra Bắc.

– Ứng viên đã tốt nghiệp trung học phổ thông và phải có được thành tích học tập từ mức khá trở lên, đồng thời phải có phẩm chất đạo đức tốt.

– Những ứng viên là kiều bào Trung Hoa Quốc đang sinh sống tại nước ngoài hoặc mang quốc tịch Trung Quốc; ứng viên đã đăng ký học tại các trường đại học của Đài Loan, trừ trường hợp sinh viên sắp tốt nghiệp muốn xin học bổng để được học lên cao hơn; Sinh viên đã từng học cùng cấp học vị tại Đài Loan; là sinh viên thuộc diện trao đổi trường đại học giữa Đài Loan với nước ngoài;

Hồ sơ xin học bổng du học tại Đài Loan

Hồ sơ xin học bổng gồm các loại giấy tờ sau:

– Đơn xin học bổng theo mẫu của các trường đại học Đài Loan: đơn cần điền đầy đủ thông tin, và có chữ ký của các ứng viên kèm theo 01 ảnh chụp kích thước 4×6. Ảnh cần được chụp trong thời gian 3 tháng gần nhất.

– Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu 01 bản photo.

– Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất và bàng điểm phải được công chứng dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa. Đồng thời trên bản photo cần phải có dấu xác nhận của cục lãnh sự Bộ Ngoại Giao tại Việt Nam.

– Giấy tờ xin nhập học.

– Chứng chỉ ngoại ngữ: Chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL từ cấp 3 trở lên; chứng chỉ tiếng Anh TOEFL (pBt) từ 500 điểm, hoặc TOEFL ( ibt) từ 60 điểm trở lên hoặc IELTS từ 5.5 điểm trở lên hoặc TOEIC từ 600 điểm trở lên.

– Thư giới thiệu từ nhưng người có uy tín ( 02 bức) như các giáo sư, giáo viên hướng dẫn, hiệu trưởng hoặc của lãnh đạo nơi công tác.

– Kế hoạch học tập cụ thể được viết bằng tiếng Anh hoặc Trung

Địa chỉ nộp hồ sơ xin cấp học bổng du học Đài Loan

– Đơn vị: Phòng giáo dục – Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

– Địa chỉ: Tầng 20A(KT), Tòa nhà PVI, Số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

– Điện thoại: 024-38335501 ext 8458 Fax: 024-32262114

– Email: tweduvn@gmail.com

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/

Cách Tự Xin Học Bổng Du Học Đài Loan

Các bước xin học bổng du học Đài Loan

1. Tìm kiếm thông tin về các trường và các chương trình học bổng.

(Tham khảo trang web về du học tại Đài Loan: Study in Taiwan và phần Thông tin học bổng tại trang web Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam )

2. Chuẩn bị và nộp hồ sơ theo yêu cầu của trường. Nếu có xin học bổng thì chuẩn bị thêm một bộ hồ sơ theo yêu cầu của của từng chương trình học bổng (Học bổng Bộ Giáo dục, Học bổng Bộ Khoa học, Học bổng TIGP, Học bổng ICDF, Học bổng Ánh Dương Phương Nam…) .

Chú ý: Bằng và Bảng điểm học vị cao nhất phải được công chứng dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung (Nếu có sẵn tiếng Anh/tiếng Trung thì chỉ cần chứng thực tại phòng Tư pháp). Sau đó mang đến làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam

Trường hợp Trường Đại học Đài Loan yêu cầu phải có Xác nhận của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam thì sau khi hợp pháp hóa lãnh sự xong phải mang giấy tờ đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam để xin xác nhận. Chú ý mang kèm chứng minh thư hoặc hộ chiếu và bản phô tô. Nếu nộp hộ phải có thư ủy quyền có xác nhận của chính quyền địa phương)

3. Các giấy tờ xin Hợp pháp hóa lãnh sự và Xác nhận đều phải phô tô thêm một bộ để bộ phận thu hồ sơ lưu lại.

– Gửi hồ sơ xin học tới Trường (có thể đăng ký xin học bổng của Trường)

– Gửi hồ sơ xin học bổng tới địa chỉ các chương trình yêu cầu.

4. Gửi Bổ sung giấy Thông báo Nhập học vào hồ sơ xin học bổng

(Thường tháng 6 hàng năm các trường mới có giấy Thông báo Nhập học ).

Chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa du học (có thể phải phỏng vấn).

Chú ý: Phí Xác nhận giấy tờ và xin visa tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam phải nộp bằng USD.

Một số chú ý:

Hồ sơ lý lịch của bản thân phải phù hợp với điều kiện xét tuyển dành cho sinh viên quốc tế.

Người xin phải phù hợp với điều 2 của Bộ Giáo dục Trung Hoa Dân Quốc với tư cách là sinh viên quốc tế đến Đài Loan học tập. (Theo Những điều cần biết dành cho sinh viên quốc tế của Bộ Giáo dục Đài Loan).

Nếu vi phạm quy định của Bộ Giáo dục, sau khi tiến hành điều tra, sẽ hủy bỏ tư cách nhập học, đuổi học hoặc thu hồi bằng tốt nghiệp, và sẽ không cấp bất kì một giấy chứng nhận gì.

Kiểm tra kỹ những môn học mà khoa, nhà trường sắp xếp mở cho sinh viên quốc tế.

Chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết ( Mỗi trường yêu cầu giấy tờ không giống nhau, nên phải chú ý, xem cẩn thận)

Chú ý thời gian hết hạn nộp hồ sơ, chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ, tự mang đến trường nộp hoặc gửi bưu điện đến các trường mà mình muốn xin.

Sau lần xét tuyển đầu tiên nhà trường sẽ thông báo tới từng người một là nên thi viết hay thi nói.

Xác nhận có nhận được giấy báo trúng tuyển không và xin visa.

Theo Phòng Giáo dục – VPKTVH Đài Bắc tại Hà Nội và StudyinTaiwan

Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Đài Loan Năm 2022

Những điều kiện xin học bổng du học Đài Loan

Giáo dục Đài Loan được đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng cao của châu Á. Một số trường đại học của Đài Loan được xếp vào top 100 trường đại học tốt nhất trên thế giới. Hầu hết đội ngũ giảng viên tại các trường đại học ở Đài Loan đều đi tu nghiệp tại Mỹ. Môi trường học tập ở Đài Loan thân thiện, chất lượng tốt, chi phí thấp với nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu. Bên cạnh đó, so với học bổng của các quốc gia hoặc tổ chức khác, điều kiện xin học bổngdu học Đài Loan cũng dễ hơn…Với những tiêu chí như vậy, Đài Loan thật sự đã trở thành điểm đến du học lý tưởng cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

So với học bổng của các quốc gia hoặc tổ chức khác, điều kiện xin học bổng du học Đài Loan cũng dễ hơn.

1. Mức học bổng du học Đài Loan năm 2018 cụ thể như sau:

Học bổng loại A: 100% học phí, ký túc xá và trợ cấp tháng.

Học bổng loại B: 100% học phí, ký túc xá.

Học bổng loại C: 100% học phí.

Học bổng loại D: 50% học phí và 50% ký túc xá.

Học bổng loại E: 50% học phí.

Học bổng loại F: 100% học phí hoặc ký túc xá theo từng kỳ, từng năm.

(Học bổng thông thường chỉ được cấp một năm, những năm tiếp theo sẽ xem xét dựa vào kết quả năm học trước đó).

2. Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan

Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan là yêu cầu ứng viên phải trên 18 tuổi, có sức khỏe tốt và điểm GPA 3 năm cấp 3 trung bình trên 6.5 (trong đó, không có năm nào dưới 6.0). Ưu tiên ứng viên đã biết tiếng Trung và tiếng Anh hoặc có giấy khen, bằng khen của cơ quan chức năng cấp.

Đài Loan vừa có chương trình học bằng tiếng Anh vừa có chương trình học bằng tiếng Hoa nên khi nộp đơn xin học bổng chương trình nào bạn cần có chứng chỉ ngoại ngữ chương trình đó. Đối với tiếng Anh, điểm IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác. Đối với tiếng Hoa, TOCFL (Test of Chinese as a foreign language, chứng chỉ này được tổ chức thi và cấp bằng ngay tại Việt Nam) đạt từ cấp độ 4 trở lên.

Các trường đại học tại Đài Loan khai giảng 2 kỳ một năm, học kỳ mùa Xuân (tháng 2) và học kỳ mùa Thu (tháng 9). Sinh viên Việt Nam nếu đáp ứng đủ điều kiện xin học bổng du học Đài Loan nếu muốn đăng ký xin học bổng du học phải nộp đơn sang trường ít nhất 6 tháng trước kỳ khai giảng. Vậy nên, khi ứng viên nộp hồ sơ xin học bổng của năm 2019 tới đây, các bạn cần nộp trước từ bây giờ.

3. Cơ hội việc làm thêm

Những ngày thường vừa học vừa làm, sinh viên có thể làm thêm từ 20 tiếng – 28h/tuần (~ 4h/ngày). Ngoài ra những ngày lễ, kì nghỉ các bạn có thể làm full-time để tăng thu nhập. Do đó, rất nhiều bạn sinh viên tranh thủ những kì nghỉ để chăm chỉ làm thêm tích góp cho kì học tới.

Một năm học ở Đài Loan có tới 3 kì nghỉ cho các bạn có thể làm fulltime. Do đó nếu tận dụng những khoảng thời gian này, các bạn có thể kiếm được một khoản tiền để hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí. Du học sinh vừa học vừa làm có thể lựa chọn rất nhiều công việc làm thêm phù hợp với năng lực và trình độ của mình.

[Góc bạn đọc tham khảo]

1. Du học Đài Loan ngành gì?

2. 9 loại giấy tờ không thể thiếu trong thủ tục du học Đài Loan?

Xin Học Bổng Du Học Đài Loan Tại Đại Học Phụ Anh

Năm 1958, Tiến sĩ Chang Peng Tu thành lập trường trung cấp nghề y tế và điều dưỡng cao cấp với các quỹ tư nhân tại Daliao, thành phố cảng Cao Hùng. Năm 1997, trường trở thành một trường đại học Kỹ thuật Công nghệ. Năm 2002, Bộ Giáo dục Đài Loan phê duyệt, trường được đổi tên thành Đại học Phụ Anh.

LÝ DO NÊN XIN HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN TẠI ĐẠI HỌC PHỤ ANH

1. Trường hàng đầu đào tạo y tế tại Đài Loan

Đại Học Phụ Anh được xếp hạng một trong 10 trường đại học công nghệ xuất sắc nhất Đài Loan. Là (xếp thứ 9) và điều dưỡng (xếp thứ 1) theo 2015 Webometrics Rankings of World Universities.

Trường có khuôn viên thơ mộng, sạch đẹp, có đầy đủ trang thiết bị cho du học sinh du học Đài Loan như hiệu sách, nhà hàng, siêu thị, bể bơi, khu phức hợp thể thao, hệ thống wifi miễn phí…

Theo Bộ Giáo dục Đài Loan công bố, trường Đại học Phụ Anh có tỷ lệ việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp đứng thứ 3 toàn quốc.

2. Chương trình đào tạo du học Đại học Phụ Anh tại Đài Loan

Đại học Phụ Anh có bốn khoa chính với tổng số 16 ngành học

Điều dưỡng

Hệ thống quản lý sức khỏe nghề nghiệp

Hộ sinh và chăm sóc sức khỏe sản phụ và trẻ em.

Điều dưỡng quản lý và chăm sóc người cao tuổi

Khoa y và khoa học sức khỏe:

Thí nghiệm y khoa và công nghệ sinh học

Dinh dưỡng và khoa học sức khỏe

Vật lí trị liệu

Sức khỏe và sắc đẹp

Khoa Khoa học môi trường và đời sống

Khoa học và công nghệ môi trường

Công nghệ sinh học

Hóa học ứng dụng và khoa học vật liệu

An toàn vệ sinh lao động

Khoa Nhân văn và quản lý

Giáo dục và chăm sóc sức khỏe trẻ em

Quản lý ngành công nghiệp giải trí

Công nghệ thông tin và quản lý

Ngoại ngữ ứng dụng

HỌC BỔNG DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

MIỄN HOÀN TOÀN HỌC PHÍ NĂM ĐẦU TIÊN (trị giá 60,000 NTD, tương đương với 2,100USD/năm)

NĂM THỨ 2 GIẢM 50% học phí (Nếu tổng kết học kỳ trước trung bình trên 80 thì được miễn học phí kỳ tiếp theo).

Chính sách học bổng đại học Phụ Anh

TOCFL 入門基礎級:Band A trở lên

HSK :三級以上Level 3 trở lên

修習華語文課程 200 小時以上Hoặc từ 200 giờ tích lũy học Chinese

Điều kiện nộp hồ sơ xin học bổng du học Đài Loan

TOEFL:IBT26 hoặc PBT385 trở lên

TOEIC:400 trở lên

IELTS:3.0 trở lên

Cambridge Main Suite:Key English Test (KET) trở lên

Tốt nghiệp Cấp 3 trở lên

Điểm trung bình mỗi năm từ 6.0 trở lên

Hệ chuyển tiếp đại học khi hoàn thành cao đẳng, trung cấp tại Việt Nam: GPA trên 6.0, bằng tốt nghiệp cấp 3.

– Ứng viên cần đạt được tiêu chuẩn về ngoại ngữ (Chinese or English proficiency) dưới đây:* 華語文能力測驗證明/Chứng chỉ tiếng Hoa: một trong những chứng chỉ sau

*Chứng chỉ tiếng Anh 英語能力證明: một trong những chứng chỉ sau:

– Hệ Cao học :

Vui lòng liên hệ trực tiếp Tổ chức Giáo dục Keysoon:💎 TỔ CHỨC GIÁO DỤC KEYSOON ĐÀI LOANĐịa chỉ: 紹興北街35號6樓之6 Taipei, Taiwan 100-49☎️ Tell: 02-23560160 (ext: 2208)🔺 VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI VIỆT NAM:Số 8/13, Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp.HCM☎️ Điện thoại: 0915.596.569💌 Email: hitw@duhockeysoon.com🌐 Trang web: www.duhockeysoon.com**Hotline : Zalo +(886)903007035✅ LineID: @KEYSOON