Xin Học Bổng Du Học Canada Cần Những Gì / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Xin Học Bổng Canada Cần Những Gì?

Canada nằm trong top những đất nước đáng sống trên thế giới, đất nước nổi tiếng về nền giáo dục vào hạng bậc nhất. Vậy xin học bổng Canada cần những gì? Việc xin được học bổng có khó khăn hay không?

Bạn phải tự đánh giá khả năng ngoại ngữ của mình để có được hướng nhìn và kế hoạch học tập hoàn hảo nhất. Việc đạt điểm cao từ các bài thi chuẩn quốc tế là điều rất cần thiết, bài thi chuẩn quốc tế ở đây là các bài thi IELTS, TOEFL.

Những điểm số cần thiết dành cho việc xin học bổng: Điểm trung bình GPA của bạn phải đạt từ khá giỏi trở lên; điểm IELTS tối thiểu từ 7.0 trở lên hoặc điểm TOEFL phải trên 90 điểm.

Lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân

Nếu bạn đã định hướng nghề nghiệp từ trước thì bạn nên tìm hiểu về các kỹ năng nghề nghiệp cần có, từ đó trau dồi bổ sung thêm những kiến thức và kỹ năng còn thiếu. Mặt khác nếu bạn vẫn còn loay hoay trong việc chọn nghề nghiệp thì bạn nên tìm hiểu những thế mạnh và sở thích của bản thân, có thể nhờ người khác tư vấn để chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân.

Đánh giá năng lực của bản thân

Mỗi suất học bổng thì sẽ có những yêu cầu, điều kiện khác nhau nên bạn phải tìm hiểu kỹ về các điều kiện trước khi nộp hồ sơ xin học bổng để có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ tốt nhất. Bạn hãy tự đánh giá điểm yếu, điểm mạnh của bản thân rồi đối sánh với những yêu cầu mà học bổng đưa ra. Phát huy điểm mạnh và bồi đắp những kiến thức còn thiếu sót để có thể săn được học bổng.

Học bổng Canada không nhiều nên muốn vượt qua nhiều đối thủ nặng ký bạn phải có một bộ hồ sơ thật ấn tượng, đây là cách gây sự chú ý đối với các trường Đại học và Cao đẳng ở Canada. Một bồ hồ sơ bao gồm:

Hồ sơ học tập và bảng điểm : học bạ, bằng tốt nghiệp nếu bạn đã học xong 12, bằng đại học nếu bạn muốn du học sau Đại học, bạn cần cung cấp các giải thưởng đã đạt được trong quá trình học tập đó cũng là nhân tố giúp bạn gây ấn tượng cho người xét học bổng.

bài luận đóng vai trò khá quan trọng trong việc xin học bổng, thông qua việc viết bài luận người xét học bổng sẽ thấy được khả năng sử dụng ngôn ngữ và khả năng thuyết phục của bạn. Nội dung bài luận không cần quá dài dòng và phức tạp nhưng phải có chiều sâu và đánh bật lên được quan điểm của bản thân một cách rõ ràng, mạch lạc.

Thư giới thiệu: Bạn có thể tận dụng các mối quan hệ để nhờ họ viết thư giới thiệu như giáo viên đã từng giảng dạy bạn, hiệu trưởng hoặc giám đốc đã từng gắn bó với bạn. Quan trọng họ đã làm việc lâu dài với bạn và thực sự nhìn nhận được năng lực của bạn thì khi đó bức thư mới thực sự có giá trị

Xin Visa Du Học Canada: Cần Những Gì?

Một trong những công tác đầu tiên cần làm sau khi các bạn được nhận vào trường, đó chính là xin visa du học tại Canada. Không xin kịp visa thì chẳng thể đi đâu cả. Vậy xin visa năm nay khó hay dễ? Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Hãy để […]

1. Chuẩn bị hồ sơ

Bao giờ một bộ hồ sơ đẹp cũng gây được ấn tượng tốt với nhân viên Đại sứ quán tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ. Tuy nhiên hãy khoan xét đến hồ sơ đẹp mà hãy tìm hiểu thế nào là một bộ hồ sơ đủ trước đã. Thật vậy, hồ sơ xin visa du học Canada cần có đầy đủ các giấy tờ sau:

( Lưu ý: Các giấy tờ gốc bằng Tiếng Việt thì phải được đem đi dịch thuật để đảm bảo yêu cầu của một bộ hồ sơ xin visa du học Canada).

1.1. Giấy tờ bắt buộc

Checklist hay Danh sách Tài liệu (form IMM 5483)

Đơn xin thị thực nhập cảnh du học (Bắt buộc bao gồm hai mẫu form IMM 1294 và IMM 5707. Các mẫu form IMM 5409, IMM 5476, IMM 5475, IMM 5646 còn tùy vào hồ sơ của từng bạn)

Hộ chiếu bản gốc phải còn ít nhất 1 trang giấy trống và còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự kiến sang Canada

2 ảnh passport trong vòng 6 tháng (phông trắng, 4×6 cm, mặt sau viết tên và ngày sinh)

Thư nhập học của trường đã đăng ký tại Canada

Nếu dự định học tại Quebec, bạn còn cần phải có “Certificat d’acceptation du Québec (CAQ))

Đối với các bạn trên 18 tuổi phải cung cấp Phiếu Lý lịch Tư pháp Số 2

1.2. Giấy tờ hỗ trợ

Giấy tờ hộ tịch: hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc quyết định ly hôn (nếu có)

Thư giải thích lí do chọn trường, ngành học, thời gian học cũng như kế hoạch, dự định của sinh viên sau khi hoàn tất việc học tại Canada, dự định trở về Việt Nam,…

Bảng điểm, học bạ, tất cả các loại bằng cấp, giấy khen, giấy chứng nhận thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa,…

Giấy chứng nhận tiền gửi trong ngân hàng/sổ tiết kiệm trong 1 năm vừa qua

Giấy tờ chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương (Nếu là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy đăng ký kinh doanh, biên lai thuế trong 2 năm vừa qua)

Giấy khám sức khỏe (thời điểm nộp nằm trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày khám)

2. Thời điểm nộp hồ sơ

Hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng bên Canada thường có 3 kì nhập học: Kì Mùa Thu (Tháng 9), Kì Mùa Đông (Tháng 1) và Kì Mùa Hè (Tháng 5). Vì vậy, khoảng thời gian thích hợp để các bạn bắt tay vào chuẩn bị và nộp hồ sơ lên Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada là từ 3 đến 4 tháng trước các kì nhập học này.

Thực chất, nếu bạn có thể nộp sớm hơn mốc thời gian kể trên thì lại càng tốt vì trong trường hợp mà hồ sơ của bạn chưa thể được chấp thuận ngay trong lần nộp đầu tiên, bạn có thể chủ động sắp xếp lịch phỏng vấn và hoàn thiện hơn hồ sơ của mình mà không sợ bị trễ lịch nhập học.

3. Thời gian xét duyệt

Với diện visa du học Canada, khoảng thời gian từ lúc Đại sứ quán tiếp nhận hồ sơ cho đến khi có kết quả cuối cùng thường kéo dài trong 12 tuần (xấp xỉ 3 tháng). Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt như hồ sơ có vấn đề hay lượng hồ sơ nộp vào nhiều, thời gian xử lý có thể dài hơn. Các bạn hoàn toàn có thể theo dõi tình trạng xét duyệt hồ sơ của bạn trên trang web chính thức của Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực VFS.

4. Lệ phí

Hiện tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực mới chỉ có chấp nhận hình thức thành toán trực tiếp bằng tiền mặt (USD) đối với các trường hợp nộp hồ sơ xin cấp tại Việt Nam.

Biểu phí Dịch vụ được công bố công khai như sau:

4.1. Các dịch vụ chính

Tiền phí thanh toán cho Study Permit là $150 CAD

Nếu các bạn được yêu cầu cung cấp thông tin sinh trắc học, lệ phí là $85 CAD (mỗi người), $170 CAD (cho gia đình từ 2 người trở lên) (bao gồm phí sinh trắc học và phí hành chính CVAC).

4.2. Phí cho những dịch vụ khác 5. Địa chỉ nhận hồ sơ

Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Xin Thị Thực Canada

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM)

Tầng 12A, Tòa nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Xin Thị Thực Canada

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM)

Tầng 8, Tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

6. Phỏng vấn xin visa

Không phải bạn nào xin cấp visa nào cũng phải đến phỏng vấn. Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada chỉ yêu cầu bạn đến tham dự phỏng vấn tại Văn phòng Thị thực Canada trong trường hợp hồ sơ của bạn có một số thắc mắc cần được giải đáp.

Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada hoặc Văn phòng Thị thực Canada sẽ liên lạc với bạn trong trường hợp này. Bạn cũng có thể nhận được thông báo trên Hệ thống Theo dõi Hồ sơ Trực tuyến.

Khi nhận được thông báo hoặc lời mời tới phỏng vấn, bạn phải đăng ký chọn ngày và giờ cho buổi phòng vấn trước thời hạn quy định. Trong quá trình phỏng vấn bạn cần phải lưu ý những điều sau:

Trang phục phải nghiêm túc, lịch sự

Thái độ bình tĩnh, tự tin, đúng mực

Mang theo giấy tờ bản gốc của các giấy tờ đã nộp trong hồ sơ

Các các giấy tờ bổ sung (nếu có)

Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi bạn muốn phỏng vấn bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt. Không bắt buộc nhưng tốt nhất là bạn nên phỏng vấn bằng Tiếng Anh để thể hiện được khả năng, sự chuẩn bị và mức độ nghiêm túc của bạn đối với việc đi du học Canada.

Hãy nghe hết câu hỏi của nhân viên lãnh sự rồi hẵng trả lời. Không nên trả lời trước khi nhân viên lãnh sự kịp nói hết câu, vừa tránh bất lịch sự vừa giảm thiểu khả năng trả lời sai đề.

Nếu bạn chưa hiểu chắc chắn về câu hỏi, đừng ngần ngại nhờ họ lặp lại câu hỏi, dùng từ đơn giản hơn hoặc nhờ người thông dịch.

Nếu không biết câu trả lời hoặc không nhớ thông tin, hãy cho nhân viên lãnh sự được biết điều đó. Đừng đoán mò thông tin, tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng câu trả lời của bạn.

Nên trung thực về thông tin vì chỉ cần nhân viên lãnh sự phát hiện ra thông tin của bạn có điểm nào không khớp hoặc có dấu hiệu gian lận, họ có quyền từ chối cấp thị thực cho bạn ngay lập tức.

Các câu hỏi phỏng vấn chủ yếu sẽ xoay quanh các thông tin cá nhân, tài chính gia đình, lựa chọn trường, ngành học của bạn,… Nhưng các bạn phải đặc biệt lưu ý cho mình, nếu được hỏi về dự định tương lai của bạn sau khi học xong hoặc Bạn có dự định định cư/ở lại làm việc tại Canada không thì các bạn phải khẳng định rằng các bạn KHÔNG có ý định ở lại định cư mà chỉ có mục tiêu duy nhất là HỌC và sẽ trở về Việt Nam sau khi quá trình này hoàn tất.

Có Thể Bạn Chưa Biết: Xin Học Bổng Du Học Canada Cần Những Gì?

Học bổng du học Canada cũng giống như học bổng du học các quốc gia khác, sẽ có học bổng hỗ trợ một phần nào đó và có học bổng toàn phần. Tất nhiên, đối với sinh viên xin học bổng du học Canada sẽ mong muốn nhận học bổng 100%. Tuy nhiên, nó phụ thuộc nhiều vào khả năng của các bạn. Còn lại, nó phụ thuộc vào cách thức làm hồ sơ có đủ “xịn” hay không cũng như đơn vị uy tín có thể kết nối giúp bạn.

Nếu bạn đạt học bổng sẽ được nhận số tiền tương xứng với nhu cầu tài chính mà bạn cần (tiền học và ăn ở).

Có cơ hội kiếm việc làm thêm tăng thu nhập cao ngay trong nhà trường bằng việc trợ giảng, gia sư,…

Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội cạnh tranh học bổng với sinh viên khác tại trường bạn muốn theo học ở Canada.

Xin học bổng du học Canada cần những gì?

Để có thể xin học bổng du học Canada bạn cần có một kết quả học tập tốt, thậm chí là phải xuất sắc. Vậy cụ thể kết quả học tập tốt cần những gì?

1. Điểm trung bình tích lũy cao (GPA)

Điểm trung bình tích lũy thể hiện quá trình học tập của bạn. Xin học bổng du học Canada cần những gì không thể bỏ qua tiêu chí hết sức quan trọng này. Nguyên do là các kiến thức được dạy ở các trường học Canada chuẩn quốc tế, lại đi vào chuyên sâu, vì thế cần những bạn có trình độ tiếp thu cao. GPA của bạn phải đạt ít nhất từ 7.5 trở lên. GPA càng cao thì hy vọng nhận học bổng càng lớn.

2. Các thành tích trong quá trình học tập tại quê nhà

Ngoài việc có bảng điểm tốt, bạn cũng cần phải có những giấy chứng nhận đã đạt thành tích cao trong các kỳ thi của trường, cấp huyện, thành phố, đặc biệt thành tích về tiếng Anh. Các hoạt động ngoại khóa cũng sẽ giúp bạn được cộng điểm đối với nhà xét duyệt học bổng.

Tiếng Anh hẳn là điều kiện bắt buộc đối với bất cứ du học sinh nào. Đặc biệt để xin học bổng du học Canada cần những gì chắc chắn không thể thiếu trình độ ngoại ngữ thể hiện qua kết quả thi IELTS/TOEFL. Mức điểm tối thiểu cho IELTS là 6.5 và TOEFL là 79. Vì thế, bạn cần thể hiện trình độ tiếng Anh của mình vượt trội.

Ngoài ra, hãy thử sức với các bài thi chuẩn quốc tế để giật giải cao, như vậy chứng tỏ bạn có khả năng tiếng Anh tốt để có thể vừa học tập, vừa giao tiếp chuẩn.

Xin học bổng du học Canada cần những gì không thể bỏ qua một bài tiểu luận hấp dẫn, đầy thuyết phục. Tùy vào mỗi trường, tùy vào từng loại học bổng mà họ đưa ra những câu hỏi khác nhau. Tuy nhiên vẫn thường có câu như: Lý do bạn chọn khóa học đó để xin học bổng?….

Do ở xa nên bạn phải diễn dải qua trang giấy, nó thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn. Hãy đầu tư và chỉnh chu với nó vì có thể bài tiểu luận cá nhân cũng là cơ hội cho bạn tới gần hơn với học bổng đó!

Mọi thông tin xin liên hệ: Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Chỉ cần chuẩn bị kỹ lưỡng những điều trên là bạn sẽ chiếm 90% khả năng xin học bổng du học Canada thành công. Vì thế, hãy nỗ lực hết sức trong quá trình học tập để có một kết quả tốt nhất.

Xin Học Bổng Du Học Canada Cần Những Gì Để Anb Tư Vấn Cho Bạn

Muốn đi du học và được hỗ trợ tài chính thì bạn nên biết xin học bổng du học Canada cần những gì. Đây là một gợi ý của ANB để thu hút du học sinh lựa chọn Canada làm điểm đến học tập. Nhưng quan trọng hơn thì đó cũng là một lợi thế để bạn được đến một đất nước có nền giáo dục đẳng cấp để học tập.

Học bổng tại Canada trao tặng thường niên theo các chương trình tư vấn du học

Không như trước đây, thông tin về các suất học bổng nước ngoài, đặc biệt là học bổng Canada vừa khan hiếm lại khó đạt được. Trong thời đại công nghệ, việc truyền thông tin thông qua các dịch vụ tư vấn du học rất thuận tiện. Hơn nữa Canada cũng có mức đầu tư khá cao vào việc đào tạo và tiếp nhận du học sinh.

Đó là lý do sẽ không khó để bạn được ANB trao tặng cho cơ hội nhận học bổng Canada ngay hôm nay. Đảm bảo các suất học bổng tại tất cả các trường danh tiếng tại Canada đều có thể đến tay bạn nhờ có ANB.

Xin học bổng du học Canada cần những gì để đạt được thành công

Trong quá trình chuẩn bị các điều kiện để có được suất học bổng giá trị đi Canada. Bạn nên trau dồi thêm kiến thức để có lợi thế hơn trong việc xin học bổng.

Với việc du học Canada, sinh viên chắc chắn cần có trình độ Tiếng Anh từ khá trở lên. Cụ thể các chương trình xét tặng học bổng yêu cầu:

Sự chuẩn bị tốt nhất cho việc xin học bổng chính là liên hệ với ANB

Khi đi du học Canada du học sinh được hỗ trợ rất nhiều trong việc học tập và sinh sống. Đó là sự ưu ái mà ANB cũng như chính phủ Canada dành cho các nhân tài. Chỉ cần bạn có thành tích tốt trong việc học tập, các suất học bổng sẽ được trao tặng theo kỳ ngay tại trường.

Nhưng trước tiên là bạn cần có học bổng cho kỳ học đầu tiên bằng cách thông qua ANB. Có chúng tôi hỗ trợ, việc xin học bổng vừa thuận lợi lại nhanh chóng đạt kết quả vì:

ANB tư vấn cho bạn chuẩn bị các lợi thế để cạnh tranh tốt nhất

Nằm chắc thời gian nộp hồ sơ, bài thi để đăng ký nhận học bổng

Hoàn thành thủ tục chính xác, đầy đủ và giúp bạn gửi đến các cơ quan giáo dục đào tạo có thẩm quyền

Việc xin học bổng du học Canada cần những gì đã có ANB lo. Bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi và chờ nhận tin mừng dành cho mình đấy.