Xin Học Bổng Du Học Cần Những Gì / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Xin Học Bổng Canada Cần Những Gì?

Canada nằm trong top những đất nước đáng sống trên thế giới, đất nước nổi tiếng về nền giáo dục vào hạng bậc nhất. Vậy xin học bổng Canada cần những gì? Việc xin được học bổng có khó khăn hay không?

Bạn phải tự đánh giá khả năng ngoại ngữ của mình để có được hướng nhìn và kế hoạch học tập hoàn hảo nhất. Việc đạt điểm cao từ các bài thi chuẩn quốc tế là điều rất cần thiết, bài thi chuẩn quốc tế ở đây là các bài thi IELTS, TOEFL.

Những điểm số cần thiết dành cho việc xin học bổng: Điểm trung bình GPA của bạn phải đạt từ khá giỏi trở lên; điểm IELTS tối thiểu từ 7.0 trở lên hoặc điểm TOEFL phải trên 90 điểm.

Lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân

Nếu bạn đã định hướng nghề nghiệp từ trước thì bạn nên tìm hiểu về các kỹ năng nghề nghiệp cần có, từ đó trau dồi bổ sung thêm những kiến thức và kỹ năng còn thiếu. Mặt khác nếu bạn vẫn còn loay hoay trong việc chọn nghề nghiệp thì bạn nên tìm hiểu những thế mạnh và sở thích của bản thân, có thể nhờ người khác tư vấn để chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân.

Đánh giá năng lực của bản thân

Mỗi suất học bổng thì sẽ có những yêu cầu, điều kiện khác nhau nên bạn phải tìm hiểu kỹ về các điều kiện trước khi nộp hồ sơ xin học bổng để có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ tốt nhất. Bạn hãy tự đánh giá điểm yếu, điểm mạnh của bản thân rồi đối sánh với những yêu cầu mà học bổng đưa ra. Phát huy điểm mạnh và bồi đắp những kiến thức còn thiếu sót để có thể săn được học bổng.

Học bổng Canada không nhiều nên muốn vượt qua nhiều đối thủ nặng ký bạn phải có một bộ hồ sơ thật ấn tượng, đây là cách gây sự chú ý đối với các trường Đại học và Cao đẳng ở Canada. Một bồ hồ sơ bao gồm:

Hồ sơ học tập và bảng điểm : học bạ, bằng tốt nghiệp nếu bạn đã học xong 12, bằng đại học nếu bạn muốn du học sau Đại học, bạn cần cung cấp các giải thưởng đã đạt được trong quá trình học tập đó cũng là nhân tố giúp bạn gây ấn tượng cho người xét học bổng.

bài luận đóng vai trò khá quan trọng trong việc xin học bổng, thông qua việc viết bài luận người xét học bổng sẽ thấy được khả năng sử dụng ngôn ngữ và khả năng thuyết phục của bạn. Nội dung bài luận không cần quá dài dòng và phức tạp nhưng phải có chiều sâu và đánh bật lên được quan điểm của bản thân một cách rõ ràng, mạch lạc.

Thư giới thiệu: Bạn có thể tận dụng các mối quan hệ để nhờ họ viết thư giới thiệu như giáo viên đã từng giảng dạy bạn, hiệu trưởng hoặc giám đốc đã từng gắn bó với bạn. Quan trọng họ đã làm việc lâu dài với bạn và thực sự nhìn nhận được năng lực của bạn thì khi đó bức thư mới thực sự có giá trị

Xin Học Bổng Du Học Singapore Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Singapore là điểm đến lý tưởng của rất nhiều bạn trẻ Việt đang có nhu cầu đi du học. Muốn xin học bổng du học Singapore cần chuẩn bị những gì? Sẽ không bao giờ là thừa nếu bạn “bỏ túi” ngay những kinh nghiệm bổ ích trước hành trình chinh phục ước mơ của mình.

Học tập tốt để có điểm GPA tối thiểu là 7,5

Điểm GPA chính là điểm trung bình môn học của bạn tính đến thời điểm xin xét học bổng du học Singapore. Theo quy định chung, muốn làm hồ sơ xin học bổng du học ở quốc gia này, điểm GPA tối thiểu của bạn phải là 7,5.

Tích cực tìm kiếm các thông tin về học bổng du học Singapore

Bạn đã có cho mình định hướng du học Singapore nhưng bạn chưa nắm được các thông tin về học bổng du học ở nước này? Đó là một thiếu sót rất lớn. Theo đó, ngay từ khi mới hình thành ý định đi du học, hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về các chương trình học bổng từ các trường thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, những buổi hội thảo du học hoặc nhờ tới sự hỗ trợ từ trung tâm hay công ty tư vấn du học uy tín.

Trao đồi, phát triển ngoại ngữ và kỹ năng mềm

Ngoại ngữ, kỹ năng mềm là 2 yếu tố quan trọng và cực kỳ cần thiết với tất cả các bạn trẻ đang có nhu cầu du học ngoại quốc. Theo đó, bên cạnh phấn đấu học tốt để có điểm GPA cao thì có một khả năng ngoại ngữ tốt, sở hữu tấm bằng IELTS hay TOEFL với điểm số tương đối cùng kỹ năng mềm cơ bản thông qua những hoạt động xã hội cũng sẽ là những tiền đề mang ước mơ du học Singapore đến gần hơn với bạn.

Tạo lập quan hệ tốt với giáo viên trong trường mà bạn đang học

Muốn hoàn tất hồ sơ xin học bổng du học Singapore thì bạn bắt buộc phải có thư giới thiệu từ phía nhà trường hoặc các giáo viên trong trường đang theo học. Điều gì sẽ xảy ra nếu không một thầy cô giáo nào đồng ý giúp bạn chuyện này? Có lẽ đây sẽ là một “rào cản” khá lớn khiến mọi nỗ lực xin học bổng của bạn trở thành “công cốc”.

Chính vì thế, ngay từ những ngày tháng học tập và phấn đấu tại quê nhà trước khi xin học bổng du học, hãy tạo lập một mối quan hệ thật tốt với các giáo viên.

Đến đây thì bạn đã biết mình cần chuẩn bị những gì trước khi xin học bổng du học Singapore chưa? Hy vọng từ những chia sẻ trên, chúng tôi đã phần nào giúp bạn chạm đến gần hơn với ước mơ du học tại “quốc đảo sư tử” của mình.

Hồ Sơ ‘Chuẩn’ Xin Học Bổng Du Học Cần Những Gì?

SSDH – Định hướng bản thân để có một bộ hồ sơ xin học bổng tốt là “bí kíp” nằm lòng của dân “săn” học bổng.

Trường ĐH Oslo (Na Uy) thường cấp học học bổng hàng năm – Ảnh: Shutterstock

Hồ sơ xin học bổng chính là chìa khóa quyết định cơ hội nhận học bổng của bạn cao hay thấp. Hồ sơ này thường gồm nhiều phần tùy theo loại học bổng xét duyệt, tuy nhiên phần lớn đều có những điểm yêu cầu chung. Một bộ hồ sơ tốt và đầy đủ sẽ tăng khả năng nhận được khoản học bổng mơ ước của các bạn học sinh, sinh viên.

1. Bảng điểm trung bình cao.

Đây là một trong những yêu cầu cơ bản nhất của đơn vị cấp học bổng. Việc cố gắng trong học tập và có một bảng điểm “đẹp” là yếu tố đầu tiên mà bạn cần hướng tới khi có ý định xin học bổng đi du học. Đây không chỉ là thước đo về học thức mà còn cho thấy bạn là người cần mẫn, chăm chỉ và có ý chí dẫn đầu. Những đơn vị cấp học bổng tất nhiên sẽ để mắt tới những cá nhân có thành tích học tập nổi bật để dành các ưu đãi.

2. Chứng chỉ ngoại ngữ “tốt”.

Bạn sẽ không thể du học nếu không sử dụng được ngoại ngữ. Phần lớn các khóa học cử nhân hay thạc sĩ đều đòi hỏi chứng chỉ IELTS điểm từ 6.0 trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ tương đương, tất nhiên là càng cao càng tốt. Một hồ sơ với IELTS 8.0 sẽ có lợi thế hơn rất nhiều so với những hồ sơ thấp điểm tiếng Anh, dù bảng điểm trung bình có thể không đẹp bằng. Việc nâng cao khả năng ngoại ngữ là điều gần như bắt buộc nếu tiếng Anh của bạn chưa tốt. Việc học thi chứng chỉ vừa giúp bạn làm đẹp hồ sơ, vừa tăng cường khả năng giao tiếp ngoại ngữ để phục vụ quá trình học tập sau này.

3. Danh sách các hoạt động đã tham gia.

Các đơn vị xét duyệt học bổng thường rất để ý đến các hoạt động ngoài việc học của bạn. Các hoạt động này không nhất thiết phải tầm cỡ hay chuyên sâu, có thể là những hoạt động rất nhỏ như làm chủ tịch một câu lạc bộ ở trường, hay tham gia một dự án nhỏ cùng những người bạn, hay làm một tình nguyện viên giúp đỡ cộng đồng. Đây sẽ là những điểm cộng rất lớn cho hồ sơ của bạn. Những hoạt động này càng sát với chuyên nghành bạn xin học bổng thì sẽ càng có sức nặng.

4. Một bài luận nhỏ.

Đây sẽ là nơi các bạn học sinh, sinh viên cho đơn vị xét duyệt hiểu, vì sao học bổng nên được trao cho mình. Bạn có thể viết về động lực thúc đẩy bạn xin học bổng, những điều mà học bổng có thể giúp bạn đạt được hay đơn giản chỉ là chia sẻ niềm đam mê về chuyên ngành bạn có ý định xin học bổng. Bài luận được yêu cầu viết bằng tiếng Anh, vừa có ưu vừa có nhược. Viết bằng ngoại ngữ tất nhiên sẽ khó hơn tiếng mẹ đẻ nhưng nếu đầu tư công sức, bài luận sẽ là nơi chứng tỏ khả năng ngoại ngữ của bạn, cũng như khát khao giành học bổng.

“Săn” học bổng đúng là rất khó, nhưng không phải là chuyện không tưởng. Chỉ cần xác định được mục tiêu rõ ràng, hướng tới mục tiêu và một bộ hồ sơ đẹp, cơ hội hoàn toàn nằm trong tay bạn.

Nguồn: Thanh niên

Xin Học Bổng Du Học Mỹ Cần Có Những Điều Kiện Gì?

Còn đối với hệ thống các trường công lập thì quy mô cũng lớn hơn khá nhiều, mức học phí phải chăng phù hợp với nhiều du học sinh. Tuy nhiên với những ngôi trường này, số lượng cũng như giá trị các suất học bổng hạn chế hơn. Còn lại thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy của tất cả những ngôi trường này.

Các trường đại học Mỹ là đối tác của USIS Education thường đặt ra rất nhiều điều kiện xin học bổng du học Mỹ để lựa chọn ra những ứng viên xuất sắc và xứng đáng nhất. Tiêu chí và trọng số cho mỗi tiêu chí có thể khác biệt ở các trường nhưng nhìn chung các bạn du học sinh phải đáp ứng đủ những điều kiện cơ bản như sau:

GPA là từ viết tắt của Grade Point Average, tức điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục Mỹ. GPA cụ thể hơn là 1 chỉ số để đánh giá một học sinh hoặc sinh viên, được tính bằng cách cộng các điểm trung bình của các môn học rồi chia đều ra để lấy số trung bình.

Đối với các bạn sinh viên có ước mơ nhận học bổng du học Mỹ, thì hãy phấn đấu học thật tốt để đạt GPA tối thiểu là 7,0 mới đủ điều kiện. GPA luôn là một yếu tố cực kỳ quan trọng để được chấp nhận học tập tại Mỹ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng GPA là điều kiện cần chứ không phải là yếu tố quyết định tất cả để có thể nhận học bổng. Chính vì vậy mà các chương trình học bổng của chính phủ khuyến khích nhiều người tham gia bằng việc qui định GPA chỉ cần từ 7,0 trở lên là đủ điều kiện để có thể nhận học bổng. Còn để thật sự nhận được học bổng là 1 quá trình phấn đấu lâu dài và gian khó, rèn luyện không chỉ kiến thức, ngoại ngữ mà còn cả kỹ năng mềm chứ không phải đơn giản có GPA cao là được!

Tiếng Anh: IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79. Đây là điều kiện xin học bổng du học Mỹ mà bạn cần đáp ứng khi có ý định apply học bổng của bất cứ trường Đại học nào tại Mỹ. Bởi, ngoại ngữ là yêu cầu không thể thiếu với bất kỳ chương trình du học nào. Bạn không thể mong muốn sẽ học tập bằng tiếng Việt tại Mỹ được. Ngôn ngữ là cầu nối để giao tiếp cũng như tiếp thu những tinh hoa của nền giáo dục nước bạn.

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ về tiếng Anh cũng là tiêu chí quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp một cách mạnh mẽ tới quá trình hòa nhập cũng như học tập của du học sinh tại Mỹ. Do đó, dù có khó khăn tới đâu thì cũng không được bỏ qua việc luyện tập tiếng Anh thật thành thạo.

Tại Mỹ, giáo dục không chỉ chú trọng trí tuệ, kiến thức mà còn để cao tính cách, nhân phẩm của con người. Tại các nước phát triển như Mỹ, việc sống hòa nhập với cộng đồng và trải nghiệm, tích lũy nhiều vốn sống cho bản thân luôn được khuyến khích và đề cao.

Với học sinh cũng vậy, họ luôn tìm cách thúc đẩy giới trẻ không ngừng hoạt động,tự tin, ngày một trưởng thành qua những bài học kinh nghiệm từ thực tế. Do đó, hãy bắt đầu tìm kiếm và dành thời gian tham gia một số hoạt động cộng đồng bổ ích, vừa là cơ hội học tập cho bản thân, vừa có giấy chứng nhận để xin học bổng đi du học.

Việc tìm được một người viết thư giới thiệu đáp ứng đủ có học vị, chức vụ cao để viết thư giới thiệu không phải là đơn giản. Phải là nhưng người như vậy thì lá thư của bạn mới có giá trị và đủ sức thuyết phục các đơn vị cấp học bổng tại Mỹ.

Một thư giới thiệu từ người có địa vị xã hội sẽ là điều kiện xin học bổng du học Mỹ rất quan trọng góp phần vào thành công của kế hoạch săn học bổng của bạn. Đặc biệt, trong thời đại mà số lượng du học sinh tới Mỹ ngày càng đông, thì việc cạnh tranh là không tránh khỏi. Do đó, hãy học cách làm quen, tạo mối quan hệ với mọi người và dần dần tìm được người phù hợp bằng lòng giúp đỡ mình.

Du học không phải là quyết định một sớm một chiều đưa ra rồi thực hiện được ngay, và việc xin học bổng cũng như vậy. Nếu đã có dự định và mong muốn thật sự thì hãy chủ động tìm hiểu thông tin thật kỹ, lên kế hoạch cho những điều cần làm trong thời gian còn lại để đáp ứng đủ những điều kiện xin học bổng du học Mỹ khi thời điểm đó tới. Một chút lơ là, lười biếng có thể khiến bạn bỏ lỡ cơ hội nhận học bổng mãi mãi.

Do đó, hãy cập nhật liên tục thông tin mới nhất về điều kiện xin học bổng du học Mỹ và chuẩn bị ngay từ hôm nay. Trong quá trình tìm hiểu, tiến hành nếu bạn gặp bất cứ khó khăn hay vướng mắc nào, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học Mỹ USIS Education để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.