Xin Học Bổng Du Học Bỉ / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Hướng Dẫn Nộp Hồ Sơ Xin Học Bổng Song Phương Bỉ

HỌC BỔNG SONG PHƯƠNG BỈ, 2010 – 2011

Về Chương trình học bổng song phương Bỉ

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Việt Nam, chính phủ Bỉ mong muốn hỗ trợ chính phủ Việt Nam trong công cuộc xoá đói giảm nghèo và phát triển bền vững. Học bổng song phương Bỉ (BBS) làm thành một phần quan trọng của chương trình hợp tác này nhằm góp phần vào sự phát triển lâu dài và ổn định của Việt Nam.

Học bổng song phương Bỉ được cấp thông qua Tổng vụ Hợp tác phát triển (DGDC) trực thuộc Bộ Ngoại giao, Ngoại thương và Hợp tác phát triển Bỉ, dành cho các cán bộ trẻ tuổi Việt Nam mong muốn được đào tạo sau đại học tại các trường đại học của Vương quốc Bỉ nhằm tiếp thu kiến thức và chuyên môn mới để đóng góp vào sự phát triển của nước nhà. Chương trình học bổng này được quản lý và thực hiện bởi Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội và Cơ quan Hợp tác kỹ thuật Bỉ (BTC).

Kể từ năm 2001, thông qua Chương trình BBS, đã có trên 148 học viên tốt nghiệp các khoá đào tạo Thạc sỹ và trên 50 nghiên cứu sinh đã và đang nghiên cứu ở nhiều chuyên ngành khác nhau ở Vương quốc Bỉ.

Số lượng và loại hình học bổng sẽ cấp trong Chương trình

Năm học 2010-2011, Chương trình dự kiến sẽ trao 40 suất học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam tham dự các khoá đào tạo Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ phối hợp tại các trường đại học của Vương quốc Bỉ.

Một suất học bổng toàn phần sẽ bao gồm vé máy bay khứ hồi đến Vương quốc Bỉ, toàn bộ học phí, bảo hiểm y tế cơ bản, học bổng hàng tháng và các khoản trợ cấp khác.

Đối với cá nhân được học bổng Tiến sỹ phối hợp, học bổng sẽ chỉ cấp cho thời gian nghiên cứu ở Bỉ. Ngoài ra, Chương trình cũng có hỗ trợ chi phí nghiên cứu thực địa (thu thập dữ liệu, làm thí nghiệm, mua tài liệu, trang thiết bị phục vụ thí nghiệm v.v.). Để nhận được phần hỗ trợ này, nghiên cứu sinh phải chuẩn bị bảng dự toán chi phí và có xác nhận của cả hai giáo sư hướng dẫn người Bỉ và người Việt rồi nộp cho BTC Hà Nội để phê duyệt.

Đối với học bổng cho đào tạo Thạc sỹ, Chương trình khuyến khích tất cả các thí sinh từ mọi vùng, miền của Việt Nam, từ các cơ quan chính phủ, các tổ chức xã hội và khu vực tư nhân nộp đơn.

Riêng đối với học bổng làm Tiến sỹ phối hợp, năm nay chương trình chỉ chấp nhận đơn của các thí sinh đến từ các trường đại học hoặc viện nghiên cứu MỚI

Thí sinh tham gia dự tuyển cần có thành tích học tập tốt và kinh nghiệm làm việc phù hợp với nội dung khóa học lựa chọn.

Thí sinh cần chứng tỏ được tiềm năng đóng góp vào công cuộc phát triển của Việt Nam.

Phụ nữ và những người ở vùng sâu vùng xa được đặc biệt khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng.

Điều kiện tham gia dự tuyển

Học bổng Thạc sỹ:

– Là công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam;

– Không quá 35 tuổi (tính đến ngày 28 tháng 12 năm 2009)

– Tốt nghiệp đại học chính quy;

– Tối thiểu 02 năm kinh nghiệm làm việc liên tục (kể từ khi tốt nghiệp đại học cho đến tháng 12 năm 2009). Kinh nghiệm làm việc phải phù hợp với ngành học thạc sỹ định theo học.

– Phải có trình độ ngoại ngữ tốt. Chương trình BBS yêu cầu tối thiểu:

o Tiếng Pháp: DELF B1 hoặc TCF tối thiểu 400 hoặc các chứng chỉ tương đương khác;

o Tiếng Anh: tối thiểu 6.0 IELTS hoặc 550 TOEFL pBT hoặc 79 TOELF iBT. KHÔNG chấp nhận Institutional TOEFL.

Học bổng Tiến sỹ :

– Là công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam;

– Không quá 40 tuổi (tính đến ngày 28 tháng 12 năm 2009);

– Đã có bằng Thạc sỹ

– Có ít nhất 01 năm kinh nghiệm làm việc sau khi hoàn thành đào tạo Thạc sỹ (tính đến ngày 28 tháng 12 năm 2009).

– Có đề tài nghiên cứu, kế hoạch nghiên cứu và thư chấp nhận của các giáo sư hướng dẫn Việt Nam và Bỉ trước khi nộp đơn.

– Phải có trình độ ngoại ngữ tốt. Chương trình BBS yêu cầu tối thiểu:

o Tiếng Pháp: DELF B1 hoặc TCF tối thiểu 400 hoặc các chứng chỉ tương đương khác;

o Tiếng Anh: tối thiểu 6.0 IELTS hoặc 550 TOEFL pBT hoặc 79 TOELF iBT. KHÔNG chấp nhận Institutional TOEFL.

Lưu ý quan trọng :

– Thí sinh cần có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tốt để có thể theo học tại Vương quốc Bỉ. Thí sinh được khuyến khích liên hệ trực tiếp với các trường đại học ở Bỉ để có được thông tin cụ thể về yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ cũng như điểm đạt cho từng khoá học.

– Chương trình không bắt buộc thí sinh phải có thư mời nhập học của trường cho năm học 2010-2011 trước khi nộp đơn xin học bổng/phỏng vấn. Tuy nhiên, có được thư mời nhập học này sẽ là một lợi thế cho thí sinh dự tuyển.

Những loại hình khoá học nào là phù hợp để xin học bổng song phương Bỉ ?

– Chứng chỉ GMAT/GRE sẽ được yêu cầu bởi một số trường đại học của Bỉ đối với các khoá học về quản lý, kinh tế, tài chính hoặc khoa học tự nhiên. Đề nghị thí sinh kiểm tra yêu cầu này trực tiếp với trường đại học của Bỉ mà thí sinh muốn theo học trước khi nộp đơn cho Đại sứ quán Bỉ.

Học bổng BBS được dành cho các khóa đào tạo Thạc sỹ và chương trình Tiến sỹ phối hợp. Thí sinh có thể theo học bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh tại các trường đại học ở Vương quốc Bỉ.

Chương trình đào tạo Thạc sỹ tại Bỉ thường kéo dài từ 1 đến 2 năm, tuỳ theo yêu cầu của từng khoá học và từng trường. Các thí sinh sẽ tự tìm hiểu và lựa chọn các chương trình đào tạo Thạc sỹ hiện có tại các trường đại học của Bỉ thông qua trang web của trường. Mỗi thí sinh chỉ được chọn một khoá học tại một trường đại học.

Chương trình đào tạo Tiến sỹ phối hợp thường kéo dài 48 tháng, trong đó 16 tháng nghiên cứu ở Bỉ và thời gian còn lại ở Việt Nam. Thí sinh sẽ phải lựa chọn đề tài nghiên cứu, thống nhất kế hoạch và đề cương nghiên cứu với các giáo sư hướng dẫn Việt Nam và Bỉ trước khi nộp đơn xin học bổng.

Thí sinh có thể đăng ký học ở những trường đại học nào của Bỉ?

Chương trình học bổng song phương Bỉ không giới hạn về ngành học. Tuy nhiên chương trình sẽ dành ưu tiên cho các ngành mà hiện nay Bỉ đang có các hoạt động hợp tác phát triển tại Việt Nam như: môi trường, nước và vệ sinh, quản lý rác thải, giáo dục, y tế, nông nghiệp và phát triển nông thôn, các ngành kỹ thuật/công nghệ, và quản lý nhà nước.

Các thí sinh đăng ký học bổng song phương Bỉ có thể học ở bất kỳ trường đại học nào tại Vương quốc Bỉ. Tuy nhiên, các khóa học tại các trường quốc tế có cơ sở tại Vương quốc Bỉ. không thuộc diện đài thọ của chương trình học bổng song phương Bỉ.

Các thí sinh được khuyến khích liên hệ trực tiếp với các trường đại học ở Vương quốc Bỉ để được khẳng định về việc có khoá học trong năm học 2010-2011 và ngôn ngữ giảng dạy trước khi nộp đơn.

Quy trình nộp đơn xin học bổng HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG NĂM 2010 SẼ ĐƯỢC TIẾP NHẬN KỂ TỪ NGÀY 1 THÁNG 9 NĂM 2009 VÀ KẾT THÚC VÀO NGÀY 28 THÁNG 12 NĂM 2009 1. Đơn xin học bổng

Các trang web sau sẽ hỗ trợ thí sinh trong việc tìm kiếm các thông tin về các trường đại học của Bỉ: chúng tôi và chúng tôi

Thí sinh cần điền đầy đủ và rõ ràng bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh các thông tin yêu cầu trong đơn xin học bổng, tốt nhất nên điền trên máy tính và ký tên. Hồ sơ xin học bổng không đầy đủ hoặc thiếu các giấy tờ được nêu tại mục 12 của đơn sẽ bị loại.

Phần 2 – Địa chỉ liên lạc ( cần điền nguyên bản tiếng Việt): Thông tin trong phần này cần được điền đầy đủ và rõ ràng (nguyên bản tiếng Việt) vì sẽ giúp Chương trình liên lạc với thí sinh và để đảm bảo rằng thí sinh sẽ được nhận được kết quả nộp hồ sơ. Thí sinh cần nêu rõ muốn nhận được thư thông báo về kết quả nộp hồ sơ theo địa chỉ nhà riêng hay địa chỉ cơ quan.

Phần 3 – Khả năng ngoại ngữ: Các chứng chỉ ngoại ngữ phải còn giá trị ít nhất cho tới ngày 30 tháng 6 năm 2010. Đối với các thí sinh mới tham dự thi và đang chờ kết quả, cần nêu rõ ngày đã dự thi và ngày dự kiến nhận được kết quả. Xin lưu ý rằng việc bổ sung hồ sơ sẽ chỉ được chấp nhận vào trước ngày 15 tháng 1 năm 2010.

Phần 8 – Xin học bổng: Thí sinh cần nêu rõ tên khoá học, thời gian của khoá học và tên trường đại học ở Bỉ. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký một khoá học tại một trường đại học. Để biết thêm thông tin, thí sinh có thể xem trên các trang web của trường hoặc liên hệ trực tiếp với cán bộ điều phối khoá học qua thư điện tử để được khẳng định về việc có khoá học trong năm học 2010-2011 cũng như về ngôn ngữ giảng dạy.

Phần 9 – Động cơ xin học bổng và Kế hoạch trong tương lai: Phần này hỏi lý do vì sao thí sinh muốn theo học khoá học đã lựa chọn cũng như kế hoạch của họ khi trở về nước. Phần này đặc biệt quan trọng, vì thế thí sinh phải trình bày phần này càng đầy đủ và thuyết phục càng tốt, bài viết giới hạn trong vòng 400 từ (hay 4000 ký tự).

ĐƠN XIN HỌC BỔNG TIẾN SỸ

Thí sinh có thể bổ sung thêm các thông tin cần thiết trong phần 10 của đơn.

Phần 1-3: Tương tự như hướng dẫn tại đơn xin học bổng Thạc sỹ ở trên.

Phần 8 – Thông tin về đề tài nghiên cứu: Ngoài việc điền thông tin liên hệ của giáo sư hướng dẫn người Bỉ và người Việt, thí sinh cần nêu cụ thể vai trò của hai giáo sư hướng dẫn này trong suốt quá trình làm nghiên cứu. Quan trọng hơn, thông tin trong phần này sẽ giúp ban tuyển sinh hiểu rõ hơn về đề tài nghiên cứu một cách cơ bản nhất. Vì vậy, yêu cầu thí sinh phải mô tả về đề tài nghiên cứu của mình, với các thông tin như mục tiêu, các vấn đề nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu và kết quả dự kiến.

2. Những giấy tờ phải nộp kèm với đơn xin học bổng Tất cả các giấy tờ bằng tiếng Việt cần được sao y bản chính, kèm bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có công chứng

Phần 9 – Động cơ xin học bổng và Kế hoạch trong tương lai: Trong phần này có ba ý chính cần nêu. Thí sinh cần phát triển ba ý chính này thành một bài luận về động cơ đối với nghiên cứu đề xuất một cách thuyết phục. Bài luận này không vượt quá 400 từ (hay 4,000 ký tự).

 Bản sao giấy khai sinh.

 Bản sao các văn bằng Đại học, Thạc sỹ.

 Bản sao bảng điểm Đại học, Thạc sỹ.

 Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ hoặc giấy báo điểm.

 Bản giải thích về hệ thống thang điểm của Việt Nam, có xác nhận của trường đại học mà trước đây thí sinh đã học ( Mục đích yêu cầu văn bản này là để giúp trường đại học ở Bỉ hiểu rõ hơn về hệ thống thang điểm ở Việt Nam để có đánh giá đúng năng lực học tập của thí sinh qua bảng điểm).

 Hai thư giới thiệu của người có uy tín (về năng lực học tập hoặc năng lực làm việc), có nêu rõ địa chỉ, email và số điện thoại liên hệ của người viết, kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có công chứng (nếu cần).

 Thư của thủ trưởng cơ quan hiện đang công tác cho phép thí sinh tham dự chương trình học bổng song phương Bỉ (xem mẫu tại Phụ lục 1 của Đơn xin học bổng).

 Sơ yếu lý lịch tự thuật.

 Bản sao thư mời nhập học của một trường đại học ở Vương quốc Bỉ cho năm học 2010-2011 (nếu có).

 Một phong bì ghi sẵn địa chỉ thí sinh muốn nhận thư thông báo về kết quả nộp hồ sơ.

Đối với thí sinh xin học bổng Tiến sỹ phối hợp , ngoài các giấy tờ nêu trên, thí sinh cần phải nộp thêm:

o Thư chấp nhận của giáo sư hướng dẫn người Bỉ và người Việt Nam. Trong thư chấp nhận này, hai giáo sư cũng sẽ nêu nhận xét ban đầu của mình về đề tài nghiên cứu được đề xuất của thí sinh.

3. Nộp hồ sơ và thời hạn nhận hồ sơ

o Bản kế hoạch làm nghiên cứu sinh có chữ ký của thí sinh và của hai giáo sư hướng dẫn Việt Nam và Bỉ (xem mẫu tại Phụ lục 2 của Đơn xin học bổng).

Bộ phận Hợp tác phát triển Đại sứ quán Bỉ Tầng 9 tháp Hà Nội – 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội

Thí sinh cần gửi 1 bộ gốc và 3 bộ sao của đơn xin học bổng cùng toàn bộ giấy tờ được nêu trên để trong một phong bì dán kín, bên ngoài ghi rõ ” Hồ sơ tham dự Chương trình học bổng song phương Bỉ năm học 2010-2011″ trước 17h00 giờ, thứ Hai ngày 28 tháng 12 năm 2009 đến:

Hồ sơ gửi theo đường bưu điện sẽ căn cứ theo dấu bưu điện. Những hồ sơ gửi qua email/fax hoặc đến sau thời hạn sẽ tự động bị loại.

Đại sứ quán Bỉ sẽ sơ tuyển và lên danh sách các thí sinh được chọn vào vòng phỏng vấn. Chỉ những thí sinh được chọn vào vòng tiếp theo mới được thông báo để tham dự phỏng vấn sẽ được thực hiện tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Các thí sinh nên chuẩn bị trước để có thể tham dự phỏng vấn nếu được lựa chọn.

Lưu ý quan trọng : Thời gian dự kiến xét duyệt hồ sơ

Sau vòng phỏng vấn, chương trình sẽ gửi hồ sơ được lựa chọn sang các trường đại học ở Bỉ để đánh giá và ra quyết định cấp thư mời nhập học cho thí sinh. Chỉ sau khi nhận được thông tin này, quyết định cuối cùng về cấp học bổng sẽ được đưa ra và thông báo tới thí sinh.

Ngoài các tiêu chuẩn để đánh giá năng lực và động cơ xin học bổng của thí sinh, Ban tuyển chọn sẽ cân nhắc những yếu tố về cân đối giữa các vùng miền, ngành học và khối cơ quan khi đưa ra quyết định cuối cùng về cấp học bổng.

28 tháng 12 năm 2009 Hết hạn nộp hồ sơ

18 – 23 tháng 1 năm 2010 Thông báo cho các thí sinh được chọn vào vòng phỏng vấn

25/1 – 10/2/2010 Phỏng vấn (Lịch phỏng vấn có thể sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào kỳ nghỉ Tết nguyên đán)

Tuần thứ 2 của tháng 3 năm 2010 Thông báo kết quả nộp hồ sơ và phỏng vấn bằng thư tới tất cả các thí sinh (Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội)

Tháng 8 và tháng 9 năm 2010 Thông báo kết quả học bổng (Cơ quan Hợp tác kỹ thuật Bỉ)

cô Ngô Thu Hương

Phó Tuỳ viên (Hợp tác phát triển)

Phụ trách Chương trình học bổng song phương Bỉ

Trợ lý về học bổng

Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam

Cơ quan hợp tác kỹ thuật Bỉ

Ban Thư ký “Học tập tại vùng Flander của Bỉ”

Ban hợp tác phát triển đại học, Hội đồng liên trường đại học Cộng đồng nói tiếng Flemish (VLIR-UOS)

Ban hợp tác phát triển đại học, Hội đồng liên trường đại học Cộng đồng nói tiếng Pháp (CUD)

Các thông tin cần thiết cho sinh viên

www.students.be

Quỹ quốc gia dành cho nghiên cứu khoa học

www.fnrs.be

Thông tin tổng quát về giáo dục sau đại học tại vùng Flander

Thông tin tổng quát về giáo dục sau đại học tại Cộng đồng nói tiếng Pháp của Bỉ

(Nguồn: Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam)

Số lần xem trang: 9064Điều chỉnh lần cuối:

CƠ HỘI HỌC BỔNG DÀNH CHO GIẢNG VIÊN

Học bổng chính phủ Nhật Bản 2023 (MONBUKAGAKUSHO) tại Đại học Kanazawa(31-12-2020)

Thông báo tuyển sinh đi học tại Hung-ga-ri diện Hiệp định năm 2023(09-12-2020)

Thông báo chương trình học bổng bậc thạc sĩ tại Vương quốc Bỉ năm học 2023-2022(02-12-2020)

Chương trình học bổng France Excellence Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam(02-12-2020)

Chương trình học bổng đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ tại Nhật Bản năm 2023(13-10-2020)

Học bổng chương trình Học giả Fulbright Việt Nam 2023(10-07-2020)

Chương trình học bổng sau đại học về Khoa học và Công nghệ Học viện Chulabhorn – Quỹ ASEAN 2023(08-06-2020)

Kêu gọi đăng ký: Khóa học DIES “Quản lý Quốc tế hóa” 2023 – 2023(11-05-2020)

Học bổng Chính phủ Australia niên khóa 2023(10-02-2020)

Thông báo tuyển sinh đi học theo diện Hiệp định tại Trung Quốc năm 2023(27-12-2019)

Học bổng chính phủ Nhật Bản 2023 (MEXT) tại Đại học Hiroshima(27-12-2019)

Học bổng chính phủ Nhật Bản 2023 (MONBUKAGAKUSHO) tại Đại học Kanazawa(27-12-2019)

Thực tập tại National Institute of Genetics (NIG), Nhật Bản hè 2023(16-12-2019)

Chương trình Fulbright Hoa Kỳ – ASEAN năm học 2023 – 2023(04-11-2019)

Tuyển sinh đi học thạc sĩ ở Nhật Bản theo chương trình JDS tại Việt Nam năm 2023 niên khóa 2023-2022(09-09-2019)

Thông báo Chương trình Học bổng IDEAS 2023 – 2023(21-08-2019)

Thông báo tuyển sinh đi học tại Liên bang Nga theo diện xử lý nợ 2023(16-08-2019)

Học bổng của Viên nghiên cứu Chulabhorn Graduate Institue – ASEAN Foundation 2023(07-08-2019)

Thông báo tuyển sinh đị học theo diện Hiệp định tại CHDCND Lào 2023(30-06-2019)

Học bổng Hợp tác Kinh tế và Kỹ thuật Ấn Độ ITEC 2023 – 2023(30-06-2019)

Chương trình học bổng Indo-Asean, Ấn Độ 2023(10-05-2019)

Thông báo tuyển sinh đi học theo diện Hiệp định tại Liên bang Nga năm 2023(29-03-2019)

Thông báo tuyển sinh đi học tại Ca-dắc-xtan diện Hiệp định năm 2023(26-03-2019)

Thông báo tuyển sinh đi học tại Ba Lan diện Hiệp định năm 2023(26-03-2019)

Thông báo tuyển sinh đi học theo diện Hiệp định tại Ru-ma-ni năm 2023(26-03-2019)

Thông báo học bổng của Trường Đại học Khazar, Azerbaijan(06-03-2019)

Thông báo tuyển sinh đi học theo diện Hiệp định tại Bê-la-rút năm 2023(31-01-2019)

Thông báo tuyển sinh đi học tại Hung-ga-ri năm 2023(31-12-2018)

Học bổng Thạc sỹ ngành Hành chính và Quản lý Công (Master of Public Policy and Management – MPPM) tại Đại học Brunei Darussalam (UBD) 2023(27-12-2018)

Khóa Tập huấn Mùa đông 2023 tại Trường Đại học KNUST, Đài Loan(11-10-2018)

Học bổng tuyển sinh du học Liên Bang Nga năm 2023(21-08-2018)

Tuyển sinh đi học tiến sĩ ở Nhật Bản theo chương trình JDS niên khóa 2023-2021(21-08-2018)

Tuyển sinh đi học thạc sĩ ở Nhật Bản theo chương trình JDS niên khóa 2023-2021(21-08-2018)

Chương trình Newton Việt Nam – Hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu của nhà khoa học, nhà sáng chế, doanh nghiệp(16-08-2018)

Chương trình học bổng Indo-Asean, Ấn Độ(11-07-2018)

Học bổng của Viên nghiên cứu Chulabhorn Graduate Institue – ASEAN Foundation(06-07-2018)

Chương trình hỗ trợ tư vấn khoa học, công nghệ và giáo dục 2023(22-05-2018)

Tuyển dự án xây dựng hệ thống hỗ trợ khởi nghiệp trong trường đại học(22-05-2018)

Chương trình tài năng trẻ – Diễn đàn Quốc tế về tiềm năng phát triển bền vững(18-04-2018)

Tuyển dự án áp dụng tiến trình chất lượng trong đào tạo tiến sĩ(02-03-2018)

Tuyển dự án áp dụng tiến trình chất lượng trong quản lý nghiên cứu khoa học(01-03-2018)

Tuyển sinh dự án nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và phát triển công nghệ(08-02-2018)

Học bổng tại Hung-ga-ri 2023(15-01-2018)

Khóa học hè – Nông nghiệp và Môi trường bền vững 2023(05-01-2018)

Học bổng các khóa học Nông nghiệp tại Israel(09-11-2017)

Chương trình Đào tạo Tiến sỹ các nước Đông Nam Á và Mini-seminar về Khoa học và Môi trường, Nhật Bản(30-10-2017)

Chương trình Học bổng Pháp ngữ Du học tại Canada năm 2023(20-09-2017)

Chương trình học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Đức(19-09-2017)

Buổi giới thiệu về Học bổng Endeavour và Chương trình Học giả của Chính phủ Úc tại Trường Đại học Nông Lâm – Thành phố Hồ Chí Minh.(18-09-2017)

Chương trình học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ của Viện Công nghệ Quốc tế Sirindhorn (SIIT), Đại học Thammasat, Thái Lan.(06-09-2017)

Chương trình học bổng phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản 2023 – 2023(24-08-2017)

Học bổng Chevenning(21-08-2017)

Thông báo chương trình học bổng Fulbright năm 2023 – 2023(16-08-2017)

Thông báo chương trình học bổng sau đại học của SEARCA năm học 2023-2019(11-08-2017)

Thông báo tuyển sinh đi học thạc sĩ ở Nhật Bản theo chương trình học bổng phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) niên khóa 2023 – 2023(11-08-2017)

Thông báo tuyển sinh đi học tiến sĩ ở Nhật Bản theo chương trình học bổng phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) niên khóa 2023 – 2023(11-08-2017)

Khóa học ngắn hạn về Phối hợp bảo tồn đa dạng sinh học và hệ sinh thái tại Malaysia(21-07-2017)

Thông báo tuyển sinh học bổng đại học và sau đại học tại Ấn Độ năm học 2023-2018(23-05-2017)

Thông báo tuyển sinh học bổng thực tập sau đại học tại Ấn Độ (ITEC) năm 2023(12-05-2017)

Thông báo tuyển sinh đi học tại Nhật Bản theo học bổng Chính phủ Nhật Bản cấp năm 2023(03-05-2017)

Thông báo tuyển sinh chương trình học bổng sau đại học của chính phủ Indonesia dành cho các quốc gia đang phát triển (KNB)(03-05-2017)

Chương trình Học bổng Endeavour niên khóa 2023(03-05-2017)

Thông báo tuyển sinh học bổng sau đại học dành cho sinh viên quốc tế của Chính phủ Thái Lan khóa học 2023-2019(27-03-2017)

Thông báo tuyển sinh chương trình học bổng đại học và sau đại học tại Thổ Nhĩ Kỳ năm 2023(27-03-2017)

Thông báo tuyển sinh đi học đại học và thạc sĩ ở nước ngoài theo Đề án 599 năm 2023(17-02-2017)

Thông báo Học bổng toàn phần của Chính phủ Malaysia 2023(17-02-2017)

Thông báo học bổng Học viện Chính sách Phát triển và Quản lý (IOB), trường ĐH Antwerp của Vương quốc Bỉ(17-02-2017)

Thông báo học bổng Chính phủ Úc 2023(17-02-2017)

Chương trình học Tiến sĩ tại Trường ĐH Ehime , Nhật năm 2023(10-02-2017)

Chương trình học bổng các khóa học ngắn hạn về nông nghiệp tại Israel(10-02-2017)

Khóa học Quốc tế về Quản lý dịch hại tổng hợp tại Israel (23-12-2016)

Chương trình học bổng Excellence của Đại sứ quán Pháp tại Việt nam năm học 2023-2018(23-12-2016)

Chương trình học bổng Excellence của Đại sứ quán Pháp tại Việt nam năm học 2023-2018(23-12-2016)

Chương trình Thạc sĩ bằng tiếng Anh năm 2023 của Trường Chính sách công Lee Kuan Yew (Lý Quang Diệu) và Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS)(23-12-2016)

Thông báo học bổng tiến sĩ, Đại học Kỹ thuật Suranaree niên khóa 2023(23-12-2016)

Học bổng cho cán bộ Việt Nam các khóa học tại Israel(08-11-2016)

Tuyển sinh đi học thạc sĩ tại Thái Lan năm 2023(08-11-2016)

Chương trình học bổng Excellence của Đại sứ quán Pháp tại Việt nam năm học 2023-2018(08-11-2016)

Chương trình học bổng Excellence của Đại sứ quán Pháp tại Việt nam năm học 2023-2018(08-11-2016)

Chương trình học bổng du học tại Canada dành cho khối pháp ngữ năm 2023(11-10-2016)

Học bổng học Thạc sĩ tại Thái Lan năm 2023(11-10-2016)

Thông báo về Chương trình học bổng của Chính phủ Mê-hi-cô năm 2023(22-09-2016)

Thông báo buổi giới thiệu học bổng sau đại học của SEARCA năm học 2023-2018(22-09-2016)

Thông báo về Chương trình học bổng của Chính phủ Mê-hi-cô năm 2023(07-09-2016)

Khóa huấn luyện quốc tế về Khoa học Thú thí nghiệm (26-07-2016)

Thông báo Chương trình học bổng sau đại học của SEARCA năm học 2023-2018(07-06-2016)

Chương trình bồi dưỡng ngắn hạn tại Ấn Độ năm 2023(25-05-2016)

Khóa học Quốc tế tại Israel về An toàn thực phẩm và công nghệ thực phẩm trong bối cảnh thế giới đang biến đổi(11-05-2016)

Thông báo Hội thảo kết nối nhà khoa học Môi trường Anh Quốc – Việt Nam tại Thái Lan(09-05-2016)

Chương trình Học bổng ASEAN của New Zealand(12-04-2016)

Phỏng vấn học bổng cho các chương trình Cử nhân và Cao học của Trường STUST, Đài Loan.(11-03-2016)

Ngày hội Giáo dục Đại học quốc tế tại Việt Nam năm 2023(04-03-2016)

Thông báo buổi giới thiệu về các học bổng chính phủ 2 bên Việt-Nhật(01-03-2016)

Học bổng chính phủ Australia năm 2023 (22-01-2016)

Thông báo học bổng cho cán bộ Việt Nam đang công tác trong ngành Nông nghiệp và Môi trường(30-12-2015)

Cơ hội trở thành đối tác của USAID trog Khoa học, Công nghệ và Đổi mới(30-12-2015)

Học bổng Tiến sĩ của Trường Đại học Công nghệ Suranaree (SUT), Thái Lan năm 2023(22-12-2015)

Học bổng Chính phủ Ireland 2023-2017 (02-12-2015)

Chương trình Nghiên cứu Hoa Kỳ dành cho học giả và chuyên viên giáo dục phổ thông năm 2023(23-11-2015)

Chương trình lãnh đạo châu Á tại Nhật Bản năm 2023(14-10-2015)

Thông báo chương trình học bổng Thạc sĩ ngành Kỹ thuật dành cho ứng viên nữ của trường Arizona State University năm 2023(14-10-2015)

Thông báo chương trình học bổng Tiến sỹ Vanier Canada (14-10-2015)

Thông báo Buổi giới thiệu học bổng JDS 2023, Nhật Bản(04-09-2015)

Thông báo học bổng sau đại học của SEARCA năm học 2023-2017(22-07-2015)

Thông báo các khóa tập huấn quốc tế do Wageningen UR tổ chức (07-07-2015)

Thông báo chương trình học bổng hỗ trợ của vùng Wallonie – Bruxelles (Vương quốc Bỉ) năm 2023(23-06-2015)

Thông báo chương trình học bổng của Chính phủ Mê-hi-cô năm 2023 (17-06-2015)

Học bổng hợp tác Kinh tế và Kỹ (ITEC) thuật năm học 2023-2016 (11-06-2015)

Thông báo chương trình học bổng của Viện Công nghệ châu Á – AIT năm 2023 (02-06-2015)

Thông báo chương trình học bổng Endeavour năm 2023 (12-05-2015)

Thông báo tuyển sinh đi học đại học và sau đại học tại Nhật bản theo đề án 599 và học bổng của Chính phủ Nhật (MEXT)(12-05-2015)

Buổi giới thiệu chương trình học giả Fulbright tại Đại học Nông Lâm TpHCM(12-05-2015)

Thông báo tuyển sinh đi học tại Bê-la-rút năm 2023 diện Hiệp định(01-04-2015)

Thông báo chương trình học bổng của UAE năm học 2023-2016(02-03-2015)

Khóa đào tạo quốc tế về Sustainability and Human Impact in Land Systems and Environmental Processes(03-02-2015)

Khóa học online về sản xuất nông nghiệp và môi trường của Đại học Western Australia(30-01-2015)

Học bổng nghiên cứu ngắn hạn bậc Tiến Sỹ Robert S. McNamara của Ngân hàng Thế giới (2015)(30-01-2015)

Khóa học Quốc tế tại Israel về Nông nghiệp, Nước và Môi trường(12-01-2015)

Khóa học Quốc tế tại Israel về Nông nghiệp, Nước và Môi trường(12-01-2015)

Chương trình học bổng chất lượng cao Đại sứ Quán Pháp tại Việt Nam(26-12-2014)

Thông báo Diễn đàn về Tài lãnh đạo trong chương trình Đại học khu vực Đông Nam Á lần thứ Sáu(03-12-2014)

Học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam năm 2023(24-11-2014)

Thông báo tuyển chọn giáo viên đi giảng dạy tại Mô-dăm-bích năm 2023(14-11-2014)

Hội nghị nghiên cứu quốc tế về Business, Economic and Social Science IRC-2014″ tại Dubai (31-10-2014)

Chương trình học bổng Thạc sĩ IDEAS 2023 – 2023(22-10-2014)

Newton Institutional Links grants(22-10-2014)

Học bổng kỳ mùa xuân năm 2023 của Trường Đại học Quốc gia Chonnam, Hàn Quốc(07-10-2014)

Thông báo tuyển sinh đi học tại Ca-na-đa năm 2023 (02-10-2014)

Thông báo “Chương trình học bổng song phương Bỉ 2023 – 2023″(02-10-2014)

Triển Lãm Giáo Dục Hoa Kỳ 2014(26-09-2014)

Thông báo chương trình hỗ trợ nghiên cứu ngắn hạn tại vương quốc Anh(22-09-2014)

Quỹ NEWTON – Thông báo chương trình hỗ trợ hợp tác nghiên cứu ngắn hạn tại vương quốc Anh(22-09-2014)

Chương trình “Kết nối các nhà khoa học trẻ” do Hội đồng Anh tổ chức(22-09-2014)

Hội thảo Tiến sĩ Canada 2014(18-09-2014)

Học bổng sau đại học tại trường National Chiao Tung University, Taiwan (2014-2015)(10-09-2014)

Thông báo Chương trình Học bổng Borlaug Fellowships 2023 – Hoa Kỳ (09-09-2014)

Chương trình học giả Fulbright Việt Nam 2023(08-09-2014)

Học bổng tiến sĩ của trung tâm nghiên cứu lâm sàng trường Đại Học Oxford (OUCRU-VN) năm 2023(04-09-2014)

Học bổng phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) năm 2023(03-09-2014)

Khóa học Quốc tế tại Wageningen UR, Hà Lan (29-08-2014)

Thông báo tuyển sinh “Chương trình mời các nhà lãnh đạo trẻ” của Chính phủ Nhật Bản năm 2023(28-08-2014)

Chương trình hỗ trợ học phí & thực hành có lương các chương trình Master IT gắn với kinh doanh tại Singapore(18-08-2014)

Học bổng MBA của Đại học Quốc gia Singapore(18-08-2014)

Khóa học Quốc tế tại Wageningen UR, Hà Lan(06-08-2014)

Học bổng cho cán bộ Việt Nam làm việc trong ngành Nông nghiệp và Môi trường(28-07-2014)

Khóa học Quốc tế tại Wageningen UR, Hà Lan (11-07-2014)

Bản tin điện tử của Đại học Sungkyunkwan, Hàn Quốc(24-06-2014)

Học bổng chương trình Hợp tác Kinh tế và Kỹ thuật Ấn Độ (ITEC) 2014-2015(18-06-2014)

Giải thưởng “Kết nối giáo dục SEAMEO – Australia”(18-06-2014)

Khóa huấn luyện về Quản lý nước bền vững tại Đức(16-06-2014)

Khóa huấn luyện về “Sustainable energy solutions” tại Slovenia (27-05-2014)

Thông báo tuyển sinh lớp Cao học Quốc tế Okayama – Huế (26-05-2014)

Thông báo học bổng nghiên cứu(16-05-2014)

Khóa đào tạo về Giám sát chất lượng nước và quản lý bền vững tài nguyên nước tại Hàn Quốc(12-05-2014)

Chương trình Học bổng Quỹ Crawford 2014(09-05-2014)

Chương trình Học bổng Endeavour niên khóa 2023(07-05-2014)

Chương trình Học bổng Hubert Humphrey năm học 2023-2016(25-04-2014)

Học bổng Trường Đại học Quốc gia Incheon, Hàn Quốc(17-04-2014)

Một số khóa học do Trung tâm Sáng tạo Phát triển (CDI), Wageningen UR tổ chức(16-04-2014)

Chương trình Học bổng ASEAN của New Zealand 2014-2015 (11-04-2014)

Học bổng sau đại học từ SEARCA (13-03-2014)

Khóa học Quốc tế tại Wageningen UR (11-03-2014)

Diễn đàn “Leaders in ASEAN Agriculture and Development” tại Philippines(18-02-2014)

Các khóa học ngắn hạn do WAGENINGEN UR tổ chức(18-02-2014)

Chương trình thạc sĩ tại Phần Lan (10-02-2014)

Thông tin về Triển lãm du học Mỹ (10-02-2014)

Thông tin Học bổng Đài Loan, học bổng tiếng Hoa, học bổng VEST-500 và kỳ thi năng lực Hoa ngữ(10-02-2014)

Học bổng Thạc sĩ Thái Lan (10-02-2014)

Học bổng của Chính phủ Ấn Độ(08-02-2014)

Thông báo kêu gọi dự án Chương trình hợp tác Việt Nam-Đức về “Kinh tế sinh học”(22-01-2014)

Học bổng nghiên cứu từ SEARCA (22-01-2014)

Các chương trình tiến sĩ tại Đại học Tokyo, Nhật Bản (07-01-2014)

Học bổng thạc sỹ Fulbright năm học 2023 – 2023 (07-01-2014)

Học bổng thạc sĩ, tiến sĩ tại Thái Lan (03-01-2014)

Các chương trình thạc sĩ tại Đại học Antwerp, Bỉ(02-01-2014)

Học bổng Kỹ thuật Irish Aid Ideas 2014-2015 (gia hạn)(02-01-2014)

Hội thảo về Công nghệ sinh học và viễn thông ngày 18-20/02/2014(06-12-2013)

Hội thảo “Nghiên cứu tại Đức” ngày 09/12/2013(06-12-2013)

Học bổng ngành Công nghệ sinh học(29-11-2013)

Học bổng Thạc sĩ “Development Policies and Practices (DPP) (25-11-2013)

Khóa học ngắn hạn tại Hà Lan (được cập nhật thêm)(07-11-2013)

Hội thảo về “Phương pháp viết nghiên cứu bằng tiếng Anh” (07-11-2013)

Học bổng Thạc sĩ của Viện Nghiên cứu Châu Âu(31-10-2013)

Khóa học ngắn hạn tại Israel (22-10-2013)

Học bổng TIẾN SĨ trường Đại học Công Nghệ Suranaree, Thái Lan (21-10-2013)

Học bổng TIẾN SĨ tại CHLB Đức (21-10-2013)

Hội nghị Quốc tế lần thứ 2 về “Thực phẩm và Khoa học Sinh học ứng dụng”(15-10-2013)

Học bổng phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) năm 2014(08-10-2013)

Thông báo buổi hướng dẫn đăng ký học bổng toàn phần Nghiên cứu sinh của DAAD, Đức(27-09-2013)

Chương trình Trợ giảng Ngoại ngữ Fulbright (FLTA) Năm học 2014 (27-09-2013)

Học bổng Chính phủ Australia năm 2014(27-09-2013)

Học bổng Hubert Humphrey – Mỹ, năm học 2014-2015(27-09-2013)

Học bổng thạc sĩ tại Nhật năm 2014(27-09-2013)

Học bổng Liên minh nghiên cứu toàn cầu Borlaug (GRA) – Mỹ(26-09-2013)

Thông báo Hội nghị ASEAN + 3 tại Trung Quốc(24-09-2013)

Thông báo học bổng THẠC SĨ, TIẾN SĨ của DAAD(16-09-2013)

Thông báo Khóa học tiếng Nhật(06-09-2013)

Thông tin về các khóa đào tạo từ Wageningen UR(13-08-2013)

Thông báo các khóa huấn luyện quốc tế từ Wageningen UR(19-07-2013)

Thông tin học bổng TIẾN SĨ tại Nhật năm 2014 (06-07-2013)

Thông báo học bổng Tiến sĩ ngành Forest and Nature for Society(25-06-2013)

Thông báo về chương trình Cao học Quốc tế Okayama-Huế về “sự bền vững các hệ thống nông thôn và môi trường ” (04-06-2013)

Thông báo về chương trình học bổng Endeavour niên khóa 2014 (13-05-2013)

Chương trình đào tạo Thạc Sĩ và Tiến Sĩ từ trường đại học Saga (Nhật Bản) (04-05-2013)

Thông báo chương trình học bổng đào tạo đại học và sau đại học từ trường Naresuan Thái Lan(04-05-2013)

Thông báo học bổng IWC(03-05-2013)

Thông báo tuyển sinh đi học ĐH, CĐ và TCCN tại Nhật Bản theo học bổng Chính phủ Nhật Bản cấp năm 2014(26-04-2013)

Thông báo chương trình đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ ngành Thủy sản từ Trường Đại Học South Bohemia Czech Public(08-04-2013)

Thông báo lần 2 về: “Applications to the SEACRA Regional Professional Chair Grants”(08-04-2013)

Thông báo từ SInonvation Germany – Asia Project(05-04-2013)

Chương trình “Tham quan học tập về quản lý quốc tế hóa” lần 2 do SEAMEO RIHED tổ chức(05-04-2013)

Thông báo từ trung tâm MDF Indochina(26-03-2013)

Chương trình học bổng tài năng IN – Wallonie – Bruxelles (IN.WBI)(01-03-2013)

Thông báo hướng dẫn xin học bổng Đài Loan năm 2013(26-02-2013)

SEARCA Graduate Scholarship for Southeast Asians(26-02-2013)

Chương trình Thạc sỹ Nông nghiệp tại Đại Học National Chung Hsing, Đài Loan(20-02-2013)

Thông báo về khóa học ngắn hạn tại Hà Lan(20-02-2013)

Học bổng sau đại học từ Trường ĐH National Chiayi, Đài Loan(28-01-2013)

Học bổng Thạc sĩ từ Trường ĐH Chiang Mai, Thái Lan(28-01-2013)

Announcement: VEF 2014 Fellowship Program for Process A(21-01-2013)

Học bổng Trường ĐH Guelph, Canada dành cho GIẢNG VIÊN NỮ(18-01-2013)

SEARCA REGIONAL PROFESSORIAL CHAIR GRANT(28-12-2012)

Thông báo về chương trình học bổng từ Bộ Ngoại Giao Israel ( MASHAV)(27-12-2012)

Thông báo về chương trình đào tạo từ Junior Riparian Professional – JPR ( Ủy hội sông Mê Công quốc tế )(21-12-2012)

Scholarship program for the Executive Master in Development Policies and Practices (DPP)(21-12-2012)

Chương trình đào tạo TS. ở nước ngoài theo đề án 911 của Bộ Giáo dục và Đào tạo(11-12-2012)

Foreign Student Admission Application , Academic Year 2013 , National Chi Nan University(19-12-2012)

Mời tham dự buổi giới thiệu học bổng toàn phần tại Đại học Tsukuba, Nhật Bản(04-12-2012)

Chương trình học bổng của VEF (3 chương trình) năm 2013- 2014(03-12-2012)

Học bổng học Tiến sĩ tại trường ĐH Suranaree, Thái Lan(13-11-2012)

Professional Fellows Program(12-11-2012)

CamTESOL Regional ELT Research Grants – Call for Research Proposals(08-11-2012)

Chương trình Trao đổi Học giả Fulbright Hoa Kỳ – Hiệp hội Các nước Đông Nam Á (ASEAN) năm học 2013(06-11-2012)

Thông báo khóa học Quốc tế về “Climate change governance” tổ chức vào 2-13 tháng 9 năm 2013(02-11-2012)

Thông báo khóa học Quốc tế về “Facilitating multi-stakeholder processes and social learning” tổ chức vào 2-20 tháng 9 năm 2013(02-11-2012)

Thông báo về chương trình “The Asia Pacific Leadership Program” năm học 2013-2014(02-11-2012)

Chương trình học bổng Thạc sĩ của Đại sứ quán Ireland(01-11-2012)

Tham dự khóa học Quốc tế về: Ecosystem approach to fisheries(31-10-2012)

Các chương trình học bổng học SĐH tại Mỹ(21-09-2012)

Chương trình học bổng song phương Bỉ năm học 2013-2014(19-09-2012)

Mời nộp bài và tham gia trình bày tại “The Mekong Environmental Symposium 2013″(13-09-2012)

Chương trình học bổng phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản (JDS)(21-08-2012)

Call for applications for International Climate Protection Fellowships(12-07-2012)

Khoá đào tạo kỹ năng lãnh đạo(06-07-2012)

Tham dự khóa tập huấn “International training of trainers on IWRM”, tổ chức từ ngày 27/5- 14/6/2013 tại Hà Lan(06-07-2012)

Cơ hội tham dự “Competing claims on natural resources” tổ chức từ ngày 04 – 15 March 2013, tại Hà Lan(06-07-2012)

Học bổng dành cho giảng viên trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, phát triển bền vững và hoạch định chính sách kinh tế, xã hội(06-07-2012)

Chương trình đào tạo cán bộ tập sự chuyên nghiệp trẻ ven sông của Ủy hội Sông Mê Công Quốc tế.(02-07-2012)

Mời tham dự “Seventh Executive Forum on Natural Resource Management focused on Watershed Governance in a Context of Climate Change: Tenure and Policy Reform Processes”.(28-06-2012)

Hội thảo du học do Trung Tâm EducationUSA tổ chức trong tháng 5/2012.(17-05-2012)

Chương trình học bổng học thạc sĩ ngành Chính Sách công tại Tp. HCM(08-05-2012)

Chương trình học bổng học thạc sĩ ngành “Integrated Water Management” tại Úc(04-05-2012)

Chương trình học bổng học Tiến sĩ ( SIPOP- Stratagic Postgraduate Program) của trường ĐH Saga, Nhật Bản (19-04-2012)

Cơ hội tham gia khóa đào tạo ngắn hạn về “Impact Assessment and Poverty Alleviation”, do SEARCA tổ chức từ ngày 15-17 tháng 5 năm 2012(17-04-2012)

CHƯƠNG TRÌNH HỌC GIẢ FULBRIGHT VIỆT NAM 2013(16-04-2012)

Scholarship program of Executive master in Development Policies and Practices (DPP) (10-04-2012)

Chương trình học bổng Endeavour năm học 2013(06-04-2012)

Học bổng International Plant Nutrition Institute (IPNI) năm 2012.(28-03-2012)

Thông báo hướng dẫn xin học bổng Đài Loan năm 2012(23-02-2012)

Thông tin về học bổng nhập học năm 2013 – Học bổng phát triển tại Việt Nam (ADS/ALAS)(23-02-2012)

Tham dự hội thảo tại Israel(16-02-2012)

Three PhD scholarships – Ion Transport Proteins in Control of Cancer Cell Behavior (IonTraC)(13-02-2012)

Học bổng phát triển Úc năm 2013(13-02-2012)

Global South Fellowships – CALL FOR APPLICATIONS(01-02-2012)

MSc program in European Forestry(01-02-2012)

Học bổng Indonesia(16-01-2012)

Học bổng Thạc sỹ Fulbright giới thiệu thông tin tại Tp. Hồ Chí Minh(11-01-2012)

UCD Smurfit School – Irish Aid IDEAS Scholarship Programme 2012-2013(05-01-2012)

IHS Course Prospectus 2012-2013(03-01-2012)

Two USDA fellowship programs for 2012: USDA Global Research Alliance Program and USDA Borlaug Program(20-12-2011)

HỌC BỔNG TOÀN PHẦN CỦA ĐH TSUKUBA CHO CHƯƠNG TRÌNH “PHD IN HUMAN BIOLOGY”(19-12-2011)

Hội đồng Anh: Phát động cuộc thi trực tuyến dành cho giáo viên tiếng Anh(16-12-2011)

English Language Teaching consultancy(16-12-2011)

Chương trình cấp học bổng tài năng IN – Wallonie – Bruxelles International (IN.WBI)(01-12-2011)

Announcements on Three VEF Programs(30-11-2011)

Nghiên cứu tại Đức, 2.12.2011(23-11-2011)

Chương trình Nghiên cứu Hoa Kỳ dành cho học giả năm 2012(17-11-2011)

Chương trình học sau đại học tại Viện Nghiên cứu Quốc tê và Phát triển, Thụy Sĩ(08-11-2011)

Học bổng học sau đại học tại Trường ĐH Công nghệ Suranaree, Thái Lan (04-11-2011)

Lancement des bourses 2012-2013 de l’AUF(27-10-2011)

Học Edeavour Quản lý (Endeavour Executive Awards) năm học 2012(26-10-2011)

Học bổng học sau đại học tại trường ĐH Newcastle, Úc(11-10-2011)

Global South Fellowships – CALL FOR APPLICATIONS(21-09-2011)

PhD training followships at the Oxford University Clinical Research Unit(20-09-2011)

Học bổng toàn phần của chính phủ Hà Lan-NFP(16-09-2011)

HỌC BỔNG SONG PHƯƠNG BỈ, năm học 2012-2013(14-09-2011)

Học bổng SĐH tại KDI School of Public Policy & Management tại Hàn Quốc(01-09-2011)

Thông báo chương trình tuyển sinh đi học SĐH tại Nhật Bản(24-08-2011)

IFS/IRD Workshop in Hanoi – Call for applications(22-08-2011)

Học bổng sau ĐH của Chính phủ Mê-hi-cô năm 2011(16-08-2011)

Thông tin một số học bổng và hạn nộp hồ sơ(12-08-2011)

Các chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên với các trường đại học Thái Lan(28-07-2011)

Khóa học Quản lý và đảm bảo chất lượng cho các trường Đông Nam Á(24-05-2011)

Funding Opportunities(23-05-2011)

Thông báo tuyển sinh đi học sau ĐH tại Nhật Bản theo học bổng Chính phủ Nhật Bản cấp năm 2012(16-05-2011)

100 suất học bổng học SĐH của chính phủ nhật cho năm 2012(05-05-2011)

IWC Water Leader Scholarships – now open(04-05-2011)

Chương trình học bổng Phát triển Australia (bao gồm cả học bổng năng lực lãnh đạo Australia)(27-04-2011)

Chương trình Học giả Việt Nam năm học 2012-2013(26-04-2011)

Chương trình Học bổng Hubert Humphrey năm học 2012-2013(15-04-2011)

[14:000 Ngày 15/4/2011] Chương trình học bổng Liên minh châu Âu – quy trình nộp hồ sơ, giới thiệu, giải đáp thắc mắc – Phòng 1(08-04-2011)

Chương trình trao đổi sinh viên (Đại học, thạc sĩ, Tiến sĩ) với trường ĐH Chung Hsing, Đài Loan năm học 2011-2012(24-03-2011)

Chương trình Fulbright tại Việt Nam(16-03-2011)

TB về chương trình tuyển sinh đào tạo Sau đại học tại các cơ sở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước năm 2011(14-03-2011)

TB về chương trình tuyển sinh đi học tại Hung-Ga-Ri năm 2011(14-03-2011)

Chương trình Thạc sĩ International chúng tôi về Nutritional Sciences và Animal Sciences – Đại học Hebrew Israel(07-03-2011)

Chương trình học bổng học sau đại học và thực tập tại Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Cộng hòa Séc năm 2011 (07-03-2011)

Thông báo về khóa học quốc tế bồi dưỡng về quản lý UNILEAD 2011 – Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức DAAD(01-03-2011)

Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh đi học tại Brunei Darussalam năm 2011(01-03-2011)

Fellowship for agricultural scientist to study in Australia (01-03-2011)

Một số liên kết thông tin học bổng sau đại học(14-02-2011)

VEF Fellowship Application Forms OPENED!(14-02-2011)

Taiwan Scholarship Program(09-02-2011)

SEARCA’s Graduate Study Program (09-02-2011)

Global South Scholar-In-Residence Programme(09-02-2011)

University of Florida Water Institute Ph. D. Fellowship opportunities.(12-01-2011)

Các học bổng Bỉ năm 2011(21-12-2010)

MSc assistanship o DH Arkansas, USA(09-12-2010)

Chương trình học thạc sĩ tại trường Đại học Jean Moulin-Lyon 3, Pháp(18-11-2010)

Thông báo về việc tuyển sinh đi học đại học ở nước ngoài bằng NSNN năm 2011(16-11-2010)

Học bổng đi Canada 2011(16-11-2010)

Học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam năm 2011(16-11-2010)

Tìm ứng cử viên học bổng PhD – Dự án SPIN(03-11-2010)

Erasmus Mundus – MSc EF Scholarships(03-11-2010)

Cơ hội học tập tại Viện Quản lý Đô thị Quốc tế, Trường ĐH Rotterdam, Hà Lan, năm học 2011/2012.(14-10-2010)

Khóa tập huấn ngắn hạn về nghiệp vụ thư viện (Deadline February 18, 2011)(06-10-2010)

e8 Masters and Post-Doctoral Program Scholarship(04-10-2010)

13 PhD Researcher Scholarships – WISDOM Project(28-09-2010)

Danh sách các học bổng Thạc sĩ toàn phần tại một số nước(28-09-2010)

Học bổng song phương Bỉ 2011/12(28-09-2010)

29/9/2010: Tổ chức buổi giới thiệu và trao đổi về chương trình Trao đổi Học giả Việt Nam 2011 của Chương trình Fulbright(24-09-2010)

Học bổng học sau đại học tại Hồng Kông(22-09-2010)

Asian Graduate Student Fellowships(01-09-2010)

Erasmus Mundus – IMACS Scholarships(01-09-2010)

Erasmus Mundus – MESPOM Scholarships(01-09-2010)

Scholarships at University of Canterbury(31-08-2010)

Erasmus Mundus – EMMEP Scholarships(31-08-2010)

ITTO Fellowships(31-08-2010)

Humboldt Research Awards(27-08-2010)

Humboldt -Georg Forster Research Fellowships(27-08-2010)

Erasmus Mundus – EUMAINE Scholarships(20-08-2010)

Chương trình trao đổi cán bộ và sinh viên giữa trường ĐH Suranaree, Thái Lan.(20-08-2010)

*NUS – NGS Scholarship*(16-08-2010)

*Erasmus Mundus-IMMIT Scholarships*(16-08-2010)

*FSC Scholarships*(16-08-2010)

Erasmus Mundus – AFEPA Schlolarships(16-08-2010)

PhD Research Fund at Ghent University(10-08-2010)

Full scholarships available from RMIT Vietnam, Intel Products Vietnam and the Australian Government(09-08-2010)

Sato International Scholarship Foundation(09-08-2010)

Erasmus Mundus-UNESCO-IHE Scholarships(09-08-2010)

PhD scholarships at University of Copenhagen(02-08-2010)

Post-Doc Fellowships of the Institute for Geoinformatics (ifgi) at the University of Münster(23-07-2010)

Chương trình trao đổi cán bộ và sinh viên giữa (1) Trường ĐH Maejo, (2) ĐH Kaetsart, và (3) ĐH King Mongkut’s, Thái Lan với các Trường thuộc các nước trong tiểu khu vực Sông MêKông năm 2011(21-07-2010)

PhD Research Scholarships at Asia Research Institute,National University of Singapore(16-07-2010)

Water Management Programme 2010-2012(16-07-2010)

PhD Fellowships at Bielefeld University(16-07-2010)

Hong Kong PhD Fellowships(02-07-2010)

UNFCCC Fellowships (28-06-2010)

Học bổng phát triển Úc (ADS) (24-06-2010)

MS/PhD scholarships at SEARCA (20-06-2010)

Scholarships at The University of Western Australia(21-06-2010)

ECO Fellowships(14-06-2010)

CIMO Fellowship(14-06-2010)

EURIAS Fellowships(14-06-2010)

Giải thưởng World Scholars của University of Sydney – Úc(22-06-2010)

Các học bổng “by research” của trường đại học Adelaide – Úc(21-06-2010)

Họ bổng quốc tế Na Uy về Giáo dục (SIU )(21-06-2010)

Thông báo tuyển NCS đào tạo tiến sĩ tại Cộng hòa Pháp bằng NSNN năm 2010 (25-05-2010)

[17/6/2010 Deadline] Australian Leadership Awards Fellowship(13-05-2010)

Chương trình Học bổng Hubert Humphrey 2011-2012(13-05-2010)

chương trình học bổng thạc sĩ bán phần liên kết giữa Trường Đại học Huế , Việt Nam và Trường Đại học Okayama, Nhật, (28-04-2010)

Chương trình USDA Borlaug Fellowship dành cho các nhà khoa học Việt Nam(28-04-2010)

Khóa đào tạo ngắn hạn về “Proposal Writing for International Research Projects” do DAAD tổ chức tại Hà Nội(28-04-2010)

Chương trình Hubert H. Humphrey Fellowship 2010-2011 đang tuyển ứng viên(25-04-2010)

Khóa học UNILEAD về quản lý giáo dục đại học của DAAD – Đức(25-04-2010)

Cơ hội nhận học bổng nghiên cứu Endeavour Awards tại Úc(20-04-2010)

(Hạn chót 20/5/2010) Học bổng đào tạo tiến sĩ về khoa học và công nghệ của Fulbright năm 2011(02-04-2010)

(Hạn chót 15/10/2010) Chương trình Học giả Việt Nam năm học 2011-2012(02-04-2010)

(2/4/2010) Học bổng ESMT Scholarship / Nanyang Fellow / Nanyang President’s Graduate (02-04-2010)

(Hạn chót 3/5/2010) Tuyển sinh Chương trình học bổng sau đại học Chính phủ Indonesia năm học 2010 – 2011(30-03-2010)

(Hạn chót: 15/4/2010) Thông báo tuyển sinh đào tạo sau đại học tại các cơ sở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước năm 2010(30-03-2010)

(26/3/2010) Khóa huấn luyện về Research Methodology Training (RMT) 2010 tại Thái Lan(26-03-2010)

(25/3/2010) Những việc cần chuẩn bị cho quá trình xin học bổng(25-03-2010)

(25/3/2010) Học bổng IDRC về nông học, rừng và sinh học(25-03-2010)

(17/3/2010) Học bổng tiến sĩ Chương trình đào tạo quốc tế của Singapore(19-03-2010)

(19/3/2010) Chương trình mời lại những người đã từng nhận Học bổng DAAD từ 01 năm trở lên(19-03-2010)

(19/3/2010) Học bổng nghiên cứu dành cho nghiên cứu sinh và cán bộ khoa học trẻ DAAD(19-03-2010)

Học bổng Thạc sỹ nông nghiệp của Hungary(19-02-2010)

Thông báo chương trình học bổng sau đại học tại Thái Lan(03-02-2010)

Học bổng FAO-FVM 2010(03-02-2010)

Các học bổng toàn phần tại Đài Loan cho năm 2010 – 2011(29-01-2010)

Chương trình học bổng Panasonic 2011(28-01-2010)

Học bổng của Tập đoàn Ajinomoto – quy trình tuyển chọn mới (Hạn nộp hồ sơ 23/3/2010)(28-01-2010)

Dự án Junior Riparian Professional Project của hội đồng sông Mekong đang nhận application form(27-01-2010)

12 học bổng toàn phần ĐH và sau ĐH của Ấn Độ(26-01-2010)

Ngày 15/3/2010: Hạn chót nộp hồ sơ xin học bổng cao học và tiến sĩ tại các trường đại học Rumania(25-01-2010)

Học bổng học tại đại học Chung Hua – Đài Loan(25-01-2010)

Một số học bổng du học tại Hoa Kỳ(17-01-2010)

Khóa tập huấn về môi trường dành cho giảng viên tại Thái Lan(16-01-2010)

Chương trình phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực BIOTECCHNOLOGY tại Thái Lan, năm 2010(12-01-2010)

Đại sứ quán Ai-len tại Hà Nội thông báo chương trình học bổng Irish Aid năm học 2010-2011(29-12-2009)

Trường Đại học Công nghệ Queensland sẽ hỗ trợ 12 suất học bổng bao gồm học phí, bảo hiểm y tế và sinh hoạt phí cho các nghiên cứu sinh đi học theo Chương trình học bổng 322(29-12-2009)

Chương trình học bổng của Canađa dành cho khối Pháp ngữ (PCBF) năm học 2010 – 2011(29-12-2009)

Học bổng tài năng chúng tôi 2010-2011 Bỉ(29-12-2009)

Chương trình Học giả (VSP) 2010 – 2011(25-12-2009)

Học bổng sau đại học của Đại học Chulalongkorn – Thái Lan(18-12-2009)

Chương trình học bổng sau đại học “Southern Sunshine Scholarship”(18-12-2009)

Chương trình học bổng của SEARCA, Phillippines(08-12-2009)

Chương trình Học bổng Fulbright 2011(04-12-2009)

Chương trình học bổng Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) 2011(28-10-2009)

Chương trình Scholarship and Fellowship dành cho các giáo sư, chuyên gia nghiên cứu và nghiên cứu sinh trong lĩnh vực an ninh lương thực của Trường Đại học Hohenheim’s, Đức(16-10-2009)

Khóa học về thống kê tại Trung tâm Thống kê Y khoa Oxford(14-10-2009)

Chương trình Học bổng Sau đại học của Thái Lan năm 2009 học tại Học viện nghiên cứu Chulabhorn(14-10-2009)

Vòng hai chương trình học bổng Endeavour Quản lý (Endeavour Executive Awards) niên khóa 2009 sẽ nhận hồ sơ từ ngày 1/12/2009(14-10-2009)

Chương trình học bổng AUN/SEED-NET – Nhật Bản và các thời hạn nộp đơn còn lại trong năm 2009(28-09-2009)

Chương trình học bổng CHEVENING – Hội đồng Anh(23-09-2009)

Chương trình IFP – quỹ Ford thông báo tuyển sinh năm cuối cùng 2010(23-09-2009)

Học bổng tiến sĩ về Thủy sản(21-09-2009)

Thông báo của BGD&ĐT về Tuyển nghiên cứu sinh đào tạo tại các cơ sở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước năm 2009 (Đợt bổ sung)(11-09-2009)

Chương trình học bổng Hà Lan (NFP) (11-09-2009)

Học bổng song phương Việt-Bỉ(09-09-2009)

Chương trình Học bổng sau đại học Vanier Canada (CGS)(07-09-2009)

Học bổng Phát triển nguồn nhân lực (JDS) theo nguồn Viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản(07-09-2009)

Học bổng song phương Bỉ(07-09-2009)

Thông báo số 569 về việc tuyển sinh thạc sĩ học tại Nhật Bản theo học bổng của chính phủ Nhật(03-09-2009)

Học bổng thanh niên trẻ châu Á (AYF) của chính phủ Nhật Bản(03-09-2009)

Muốn tìm học bổng du học tại Úc? Hãy vào trang dành cho du học của chính phủ Úc!(03-09-2009)

Bạn đã chuẩn bị gì để giành học bổng VEF năm 2011 đi học tại Hoa Kỳ?(03-09-2009)

Chương trình trao đổi giữa Trường Đại học Kỹ thuật Suranaree Thái Lan và các Trường thuộc các nước trong tiểu khu vực Sông Mêkông(03-09-2009)

40 suất học bổng tiến sỹ quỹ VEF tại Mỹ(21-08-2009)

ACIAR có cấp học bổng gì cho các cán bộ khoa học Việt Nam? (21-08-2009)

Chương trình học giả Fulbright năm 2009-2010(18-08-2009)

Chương trình trao đổi cán bộ và sinh viên giữa Trường Đại học Maejo Thái Lan và các Trường thuộc các nước trong tiểu khu vực Sông Mêkông(18-08-2009)

Chương trình trao đổi cán bộ và sinh viên giữa Trường Đại học Kasetsart Thái Lan và các Trường thuộc các nước trong tiểu khu vực Sông Mêkông(10-08-2009)

Học bổng Cao học ngành Công nghệ Sinh học(30-07-2009)

Khóa học ngắn hạn tại Israel về Cơ khí Nông nghiệp(22-07-2009)

Học bổng Tiến sĩ của chương trình học bổng NFP do Chính phủ Hà Lan cung cấp cho các khóa học trong năm 2010(21-07-2009)

Thông báo về lớp đào tạo chuyển giao công nghệ “Phương pháp tổ chức và quản lí một chương trình giảng dạy trực tuyến”(15-07-2009)

Học bổng Ph.D Công nghệ thông tin về Dynamics and Smart Structures Lab tại Sejong University, Korea(02-07-2009)

Học bổng MBA Online do Viện Quản trị Canada (Management Institute of Canada) cấp và giảng dạy(25-06-2009)

John Dillon Fellowship applications for leadership training in Australia 2010(16-06-2009)

Chương trình học bổng Phát triển Australia -ADS(15-06-2009)

Các khóa đào tạo chuyên đề về Chất lượng & An toàn Thực phẩm trong khuôn khổ dự án ASIA Invest(15-06-2009)

Học bổng Searca(11-06-2009)

Chương trình học bổng của USDA – Hoa Kỳ(01-06-2009)

Chương trình học thạc sĩ tại đại học Queensland, Úc(21-05-2009)

Chương trình Fulbright New Century Scholars 2009 chọn ứng viên(17-11-2008)

Ngày hội thông tin về học bổng NFP & HSP 2009-2010 của chính phủ Hà Lan(06-11-2008)

Học bổng đại học CYCU – Đài Loan(06-11-2008)

Thông cáo báo chí về Khóa huấn luyện đảm bảo chất lượng(14-10-2008)

Học Viện Công nghệ Châu Á – AIT tiến hành tuyển sinh sinh viên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình 322(19-06-2008)

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG FULBRIGHT 2009(03-03-2008)

Chương trình học giả FULBRIGHT VIỆT NAM 2008(09-01-2008)

Chương trình học bổng Thạc sỹ Fulbright sẽ tổ chức buổi giới thiệu thông tin và chia sẻ kinh nghiệm về học bổng niên khoá 2013-2014 vào 9h sáng ngày 14/1 tại Hội trường Quốc tế, SEAMEO Center, 35 Lê(11-01-2012)

Call for Applications DIES Training Course “Internal and External Quality Assurance in Sou The German Academic Exchange Service (DAAD) Programmes (DIES) – the German Rectors´ Conference (HRK) with partners from Southeast Asia and Europe Universi(24-05-2011)

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Học Bổng Du Học Song Phương Bỉ 2023

21/04/2014 7:11:33 CH

Về Chương trình Học bổng Song phương Bỉ Trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Việt Nam, chính phủ Bỉ mong muốn hỗ trợ chính phủ Việt Nam trong công cuộc xoá đói giảm nghèo và phát triển bền vững. Học bổng song phương Bỉ (BBS) làm thành một phần quan trọng của chương trình hợp tác này nhằm góp phần vào sự phát triển lâu dài và ổn định của Việt Nam.

Học bổng song phương Bỉ được cấp thông qua Tổng vụ Hợp tác Phát triển và Viện trợ nhân đạo (DGD) thuộc Bộ Ngoại giao, Ngoại thương và Hợp tác Phát triển, dành cho các cán bộ trẻ tuổi Việt Nam mong muốn được theo học các khoá đào tạo Thạc sỹ tại các trường đại học của Vương quốc Bỉ nhằm tiếp thu kiến thức và chuyên môn mới để đóng góp vào sự phát triển của nước nhà. Chương trình học bổng này được quản lý và thực hiện bởi Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội và Cơ quan Phát triển Bỉ (BTC).

Năm học 2023 -2020 sẽ có Số lượng và loại hình học bổng sẽ cấp trong Chương trình

30 suất học bổng Thạc sỹ toàn phần.

Mỗi suất học bổng toàn phần sẽ bao gồm vé máy bay khứ hồi đến Vương quốc Bỉ, toàn bộ học phí, bảo hiểm y tế cơ bản, học bổng hàng tháng và các khoản trợ cấp khác.

Đối tượng đăng ký Tất cả các thí sinh từ mọi vùng, miền của Việt Nam, từ các cơ quan chính phủ, các tổ chức xã hội và khu vực tư nhân được khuyến khích nộp đơn. Thí sinh tham gia dự tuyển cần có thành tích học tập tốt và kinh nghiệm làm việc phù hợp với nội dung khóa học lựa chọn. Thí sinh cần chứng tỏ được tiềm năng đóng góp vào công cuộc phát triển của Việt Nam. Phụ nữ và những người ở vùng sâu vùng xa được đặc biệt khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng.

Thí sinh tham gia dự tuyển cần thoả mãn các điều kiện sau: Điều kiện tham gia dự tuyển * Là công dân Việt Nam, sinh sống và làm việc tại Việt Nam vào thời điểm nộp đơn; * Không phải là công dân hay đang cư trú tại Bỉ hoặc các nước đang phát triển khác (theo danh sách của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế – OECD); * Không kết hôn hay đính hôn với công dân Bỉ hoặc người có quốc tịch Bỉ; * Không quá 35 tuổi tại thời điểm nộp đơn; * Tốt nghiệp đại học chính quy; * Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm làm việc (kể từ khi chính thức tốt nghiệp đại học cho đến thời điểm nộp đơn). Có kinh nghiệm làm việc phù hợp với ngành học thạc sỹ định theo học; * Có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tốt. Chương trình BBS yêu cầu như sau: – Tiếng Pháp: tối thiểu DEFL B2 / TCF 400-500. – Tiếng Anh: tối thiểu IELTS 6.5 / TOEFL computer 213 / TOEFL iBT 79-80.

– Các thí sinh nên liên hệ trực tiếp với các trường đại học ở Vương quốc Bỉ để được khẳng định về việc có khoá học trong năm học 2023-2020 và ngôn ngữ giảng dạy trước khi nộp đơn. – Thí sinh cần có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tốt để có thể theo học tại Vương quốc Bỉ. Vì vậy thí sinh cần liên hệ trực tiếp với các trường ĐH của Bỉ để biết được yêu cầu ngoại ngữ cụ thể cho từng khoá học. Trong trường hợp yêu cầu điểm ngoại ngữ của khoá học/trường lựa chọn cao hơn so với yêu cầu của BBS thì thí sinh cần phải thoả mãn điều kiện này trước khi nộp đơn xin học bổng. – Thí sinh không bắt buộc phải có thư mời nhập học của trường Đại học Bỉ cho năm học 2023-2020 trước khi nộp đơn xin học bổng. Tuy nhiên, nếu có, thư mời nhập học này sẽ giúp đẩy nhanh quy trình sàng lọc hồ sơ và tuyển chọn của Ban Tuyển sinh. – Chứng chỉ GMAT/GRE sẽ được yêu cầu bởi một số trường đại học của Bỉ đối với các khoá học về quản lý, kinh tế, tài chính hoặc khoa học tự nhiên. Thí sinh cần kiểm tra thật kỹ với khoá học/trường lựa chọn về yêu cầu này trước khi nộp hồ sơ tới Đại sứ quán.

Các khóa đào tạo Thạc sỹ được giảng dạy bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh tại các trường đại học ở Vương quốc Bỉ. Những khoá học và trường đại học nào phù hợp để xin học bổng song phương Bỉ ? Các khóa học tại các trường quốc tế có cơ sở tại Vương quốc Bỉ không thuộc diện đài thọ của chương trình học bổng song phương Bỉ.

Chương trình đào tạo Thạc sỹ tại Bỉ thường kéo dài từ 1 đến 2 năm, tuỳ theo từng khoá học và từng trường. Các thí sinh sẽ tự tìm hiểu và lựa chọn các chương trình đào tạo Thạc sỹ thông qua trang web của trường đại học của Bỉ.Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký 1 khoá học tại 1 trường đại học.

Chương trình học bổng song phương Bỉ không giới hạn về ngành học nhưngưu tiên dành cho các lĩnh vực hoạt động của hợp tác phát triển Bỉ tại Việt Nam như: quản lý nước & vệ sinh môi trường, đô thị hoá, biến đổi khí hậu, kỹ thuật/công nghệ và quản lý nhà nước

45 Suất Học Bổng Thạc Sĩ, Bỉ 2023

Chính phủ vùng Flanders được cung cấp lên đến 45 suất học bổng Thạc sĩ Master Mind cho sinh viên quốc tế. Học bổng dành cho chương trình Thạc sĩ tại trường Đại học Flemish.

Chương trình này nhằm thúc đẩy việc quốc tế hóa giáo dục cao học tại vùng Flanders , như đã nêu trong Kế hoạch hành động cho Sự Linh động của sinh viên, Con Đường Học Vấn (tháng 9/2013).

Chính phủ vùng Flanders là cơ quan hành pháp của Cộng đồng Flemish và Vùng Flanders của Bỉ. Nó bao gồm một nội các chính phủ, đứng đầu là Bộ trưởng, Chủ tịch và chịu trách nhiệm trước Quốc hội Flemish, và hành chính công (dịch vụ dân sự) được chia thành 13 khu vực chính sách, mỗi một khu vực đều có một bộ phận điều hành và nhiều cơ quan quản lí riêng.

Ứng viên đủ điều kiện nộp đơn đăng kí học bổng phải được đăng ký như là một sinh viên toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục đại học ở Flanders tại thời điểm nộp đơn. Hầu hết các trường yêu cầu chứng chỉ tiếng Hà Lan cho chương trình giảng dạy bằng tiếng Hà Lan và một bài kiểm tra ngôn ngữ đầu vào cho các chương trình giảng dạy bằng ngôn ngữ khác.

Đơn vị cấp học bổng: Chính phủ vùng Flanders, Bỉ

Đối tượng: Sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ học bổng này.

Số lượng: 45 suất.

Thời hạn học bổng: Học bổng có giá trị trong toàn bộ thời gian học.

Giá trị học bổng: Học bổng trị giá tối đa 7.500 EUR cho mỗi năm học

Yêu cầu:

Ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí sau: – Ứng viên phải là sinh viên quốc tế đã nhận được lời mời nhập học từ một trường Đại học ở vùng Flanders cũng như đã được chấp thuận cho theo học chương trình Thạc sĩ. – Ứng viên cần phải có thành tích học tập xuất sắc, cũng như đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh của chương trình đào tạo Thạc sĩ tại các trường Đại học của vùng Flanders, bao gồm cả yêu cầu về trình độ ngoại ngữ. – Trường Đại học nơi ứng viên tốt nghiệp Cử nhân phải có mỗi quan hệ hợp tác với một trường Đại học của vùng Flanders.

Hạn chót nộp hồ sơ:

31/03/2016

Phương thức nộp hồ sơ:

Hồ sơ học bổng sẽ được gửi bởi chính các trường Đại học vùng Flanders. Sẽ không có đơn đăng kí học bổng riêng biệt nào cho ứng viên. Ứng viên cần tự động liên lạc với trường Đại học mà mình có nguyện vọng muốn theo học. Bên cạnh hồ sơ học bổng, ứng viên cần bổ sung thêm các tài liệu sau: – Bản sao hộ chiếu – Bảng điểm chính thức. Nếu bảng điểm được viết bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Hà Lan, tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, cần đính kèm bản dịch công chứng. – Kết quả chứng chỉ ngoại ngữ – Bài luận cá nhân (từ 1-2 trang A4) – 2 thư giới thiệu từ giảng viên Đại học nơi ứng viên tốt nghiệp Cử nhân – Bằng tốt nghiệp Cử nhân. Nếu bằng tốt nghiệp được viết bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Hà Lan, tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, cần đính kèm bản dịch công chứng. – Bản sao giấy ghi nhớ hợp tác giữa trường Đại học nơi ứng viên tốt nghiệp Cử nhân và một trường Đại học của Flanders – Những tài liệu trên cần được để dưới dạng sau: Họ tên_ngày tháng năm sinh

Du Học Bỉ: Các Ngành Học, Học Bổng &Amp; Chi Phí Bạn Cần Biết?

Bỉ (Belgium) có tên chính thức là Vương quốc Bỉ, là một quốc gia nhỏ bé thuộc các Liên minh Châu Âu, cụ thể là giữa lòng Tây Âu. Dù chỉ có diện tích khiêm tốn nhưng đất nước Bỉ là lại đóng vai trò như một cầu nối trong giao thương quốc tế, là quốc gia thành viên đồng sáng lập rất nhiều các khu vực kinh tế và là nơi đặt trụ sở Liên minh Châu Âu (tại thành phố Brussel). Chính nhờ sự phát triển vượt bậc về mặt kinh tế – xã hội, dù không phổ biến bằng Mỹ, Úc hay Canada, nhưng Bỉ vẫn là lựa chọn du học của rất nhiều du học sinh nước ngoài, trong đó có du học sinh Việt Nam.

1. Tại sao nên lựa chọn du học Bỉ?

Có thể nói, đặc thù về sự phát triển kinh tế – xã hội khiến cho hệ thống giáo dục ở Bỉ được đánh giá là một trong những nền giáo dục bậc cao trên thế giới bởi cơ cấu tổ chức khoa học, mạch lạc. Hơn nữa, công tác đào tạo rất hiệu quả bởi các chương trình giáo dục thường xuyên kết hợp giữa lí thuyết và thực hành.

Bên cạnh đó, bằng cấp ở Bỉ được công nhận trên toàn thế giới. Nền giáo dục Bỉ phát triển song hành cùng với nền giáo dục chung của Liên minh Châu Âu, vì thế mới du học sinh học tập tại Bỉ dễ dàng theo học chuyển tiếp tại các quốc gia khác trong EU, nhất là Pháp.

Ngoài ra, Bỉ là nơi giáp với rất nhiều đất nước như Hà Lan, Đức, Pháp,… là những đất nước có danh lam thắng cảnh cực kì nổi tiếng. Việc du học ở Bỉ – một đất nước có cơ sở hạ tầng, giao thông phát triển, vị trí địa lí thuận lợi sẽ giúp sinh viên dễ dàng tham quan và du lịch được nhiều nước lân cận.

Có lẽ nhắc đến Vương quốc Bỉ, người ta sẽ không thể không nhắc đến những ngôi trường nổi tiếng và danh giá bậc nhất ở nơi đây. Trong đó phải nói đến đầu tiên là Đại học Katholieke Leuven, được thành lập từ năm 1425 và luôn nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng các trường đại học QS. Thêm vào đó là Đại học Ghent – trường đại học nói tiếng Hà Lan lớn nhất tại Bỉ, với khoảng hơn 41.000 sinh viên và 9.000 nhân viên. Ngoài ra, Đại học Liege, Catholique de Louvain hay Antwerp đều là những cái tên danh giá và là niềm tự hào của đất nước Bỉ nói chung, của ngành giáo dục Bỉ nói riêng.

1. Chi phí du học Bỉ

Bất kể trường học của bạn ở đâu, học ngành gì, học phí trung bình cho cho một năm học thường là khoảng 850 EUR. Du học sinh đến từ các nước ngoài Liên minh Châu Âu phải trả mức học phí cụ thể do ARES (Học viện Nghiên cứu và Giáo dục đại học) ấn định, nhưng thông thường khoản này không được vượt quá 5 lần mức học phí bình thường, nghĩa là dao động phí từ 1.900 đến 4.000 EUR. Chi phí chính xác được xác định bởi trường đại học, từng đối tượng sinh viên

Chi phí sinh hoạt ở Bỉ rất khác nhau tùy thuộc vào thành phố bạn sinh sống, với thủ đô Brussels là thành phố đắt nhất cả nước. Chi phí tối thiểu bạn cần có là từ 5.500 – 6.500 euro/năm. Tuy nhiên tiền sinh hoạt phí đã chiếm rất nhiều mà trong đó việc ăn uống sẽ chiếm khoảng 2.200 euro/năm, bên cạnh đó là chi phí đi lại, thuê nhà,…

Tuy nhiên, khoản chi phí tiền nhà đối với du học sinh sẽ không quá nặng vì hầu hết các trường đại học tại Bỉ đều có kí túc xá dành cho sinh viên quốc tế với giá cả vô cùng hợp lí

Bên cạnh đó, du học sinh cũng được phép làm thêm trong thời gian học tập với quy định khoảng 20 giờ/tuần (mức lương trung bình là 8 – 10 euro/giờ). Ưu điểm này giúp cho sinh viên có thêm thu nhập để giảm bớt gánh nặng kinh tế lên gia đình, cha mẹ.

Học bổng Hợp tác kĩ thuật Bỉ (BTC)

Học bổng Đào tạo VLIR-UOS

Học bổng Thạc sĩ đến từ Chính phủ Flanders

Bên cạnh đó là một số học bổng trao bởi các trường Đại học như Học bổng khoa học của Đại học KU Leuven, Học bổng thạc sĩ cho nước đang phát triển của Đại học Ghent,…

Đặc thù của học bổng du học Bỉ là các bạn phải tuân thủ một số điều kiện bắt buộc sau:

Không được kết hôn hoặc đính hôn với một người có quốc tịch Bỉ

Không quá 35 tuổi tại thời điểm nộp đơn

Có bằng đại học chính thức

Ngoại ngữ: Tiếng Pháp: DELF B2/ TCF 400 – 500; Tiếng Anh tối thiểu 6.5 IELTS

Một điều rất cần lưu tâm là đối với những gia đình có thu nhập trên 1286 Euro/tháng sẽ không được chính phủ cấp học bổng do đủ khả năng chi trả học phí.

XEM THÊM: