Xin Học Bổng Du Học Ba Lan / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Xin Học Bổng Du Học Ba Lan Như Thế Nào?

Để có thể trở thành du học sinh của Ba Lan, trước tiên bạn cần có bằng tốt nghiệp THPT và học bạ THPT đi kèm. Đây là yếu tố đầu tiên để bạn có cơ hội xin các suất học bổng Ba Lan. Ngoài, ra giấy tờ đi kèm còn có giấy đánh giá trình độ cơ bản của bạn do nhà trường nhận xét.

Điều kiện thứ 2 nhưng vô cùng quan trọng để bạn có thể xin học bổng và hòa nhập với môi trường học tập mới chính là ngoại ngữ. Để xin được học bổng du học Ba Lan bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên. Hoặc thay vào đó bạn cần chứng chỉ tiếng Ba Lan ở mức độ thành thạo.

Ngoài ra, đối với các bạn du học hệ đào tạo sau đại học thì các điều kiện xét học bổng cũng cần phải được chú ý. Bởi đào tạo nghiên cứu sinh là chương trình mang tính toàn cầu giúp du học sinh trải nghiệm nền giáo dục tốt hơn. Đó cũng là lý do mà hệ đào tạo này có yêu cầu khắt khe hơn.

Để có đủ điều kiện xét học bổng, trước hết bạn cần tốt nghiệp đại học, kèm theo đó là bảng điểm chi tiết trong quá trình học tập. Điểm tổng kết trung bình cần đạt từ 7 trở lên. Ngoài ra, điều kiện xét học bổng cũng bao gồm chứng chỉ tiếng Anh IELTS 7.0 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Ba Lan.

Xin học bổng du học Ba Lan bạn cũng cần chú ý đó là học bổng đại học hay sau đại học để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Sau khi tốt nghiệp THPT, nếu bạn muốn đi du học tại Ba Lan cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ bao gồm:

Bằng tốt nghiệp THPT

Học bạ THPT

Đơn xin học

4 ảnh cỡ hộ chiếu

Hộ chiếu

Chứng chỉ tiếng Anh.

Để được xét học bổng này, bạn cũng cần cung cấp đầy đủ giấy tờ để quá trình xét duyệt diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Bằng tốt nghiệp đại học

Bảng điểm đại học

Thư giới thiệu của giảng viên.

4 ảnh cỡ hộ chiếu

Tờ khai xin học của trường

Hộ chiếu

Chứng chỉ tiếng Anh.

Cuối cùng, đề bạn có thể thuận lợi xin học bổng du học Ba Lan thì Visa là một trong những giấy tờ quan trọng không thể thiếu. Để làm visa nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị một vài giấy tờ như:

Hộ chiếu

Bảng điểm và bằng tốt nghiệp cấp cao nhất

Sơ yếu lý lịch

Sổ hộ khẩu

Giấy khai sinh

CMND của bố, mẹ

Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan

Văn bản tài chính chi trả trong thời gian du học.

Các trường cấp học bổng tại Ba Lan

Để việc học thuận lợi nhất, bạn còn cần tìm hiểu trước về các trường học tại Ba Lan nào sẽ cấp học bổng. Từ đó bạn sẽ có được môi trường học tập và phát triển phù hợp nhất. Bạn có thể săn học bổng du học Ba Lan như:

Trường Đại học Wroclaw

Trường Đại học Kinh tế và Kinh doanh Poznan

Trường Đại học Collegium Civitas

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Warsaw

Trường đại học Vistula

Trường đại học Kinh tế Warsaw

Đại học Kozminski

Làm sao để dễ dàng nhận được học bổng?

Nếu muốn tìm kiếm cơ hội du học Ba Lan hãy tìm kiếm thật nhiều để có được lựa chọn thích hợp nhất. Một trong những nguồn tìm kiếm lớn nhất hiện nay là internet, bạn nên lựa chọn các trang web uy tín như OSI Vietnam để có được lựa chọn phù hợp nhất. Càng tìm hiểu nhiều, nộp đơn nhiều, bạn càng có cơ hội trở thành du học sinh Ba Lan.

Hi vọng các thông tin trên đã giúp bạn hiểu được cách để xin học bổng du học Ba Lan dễ dàng, nhanh chóng. Để được hỗ trợ một cách tốt nhất, bạn có thể liên hệ với OSI Vietnam để được tư vấn.

Hồ Sơ Xin Visa Du Học Ba Lan

Embed Size (px)

Text of Hồ sơ xin visa du học ba lan

T t c cc gi y t n p km theo b ng ti ng vi t u ph i c d ch sang ti ng Ba Lan ho c ti ng Anh.

visa ba lan

Nh ng gi y t c n chu n b :

i n y vo t khai xin th th c km theo 2 nh; H chi u ( v i th i h n cn gi tr t nh t 90 ngy tr c khi k t thc h n th th c) Photo t t c nh ng trang h chi u tr trang tr ng B o hi m v i gi tr b o hi m t i thi u 30.000 EURO ho c t ng ng 50.000 USD c th i h n t i thi u l 3 thng k t ngy u tin nh p c nh n Ba Lan, trong khi n p h s xin th th c khng yu c u ph i c b o hi m su t kho ng th i gian h c t p;

B ng t t nghi p THPT (cho php d tuy n vo cc tr ng i h c) c d ch sang ti ng anh ho c ti ng Ba Lan c cng ch ngS y u l l ch (CV) Th c a tr ng xc nh n ch p nh n b ng c p c a ng n c theo h c t i cc tr ng i h c Ba Lan, th a mn yu c u php lu t Ba Lan (tr ng i h c ch u trch nhi m v vi c xc nh n b ng c p c a cc i t ng thng qua Phng Ch ng nh n o t o v Trao i Qu c t , B Gio d c Qu c gia Ba Lan);B n xc nh n n p l ph cho nm h c u tin (khng bao g m kha h c d b h c ti ng), Ch ng nh n trnh ti ng Ba Lan ho c ti ng Anh yu c u c th theo h c t i cc tr ng i h c. Vn b n xc nh n ngu n l c ti chnh du h c t i Ba Lan ( tr , n u ng, ng h c ph, mua ti li u h c t p) vd. bo co v ti kho n ngn hng, ch ng ch c a ngn hng (c a 6 thng v a qua) v b n khai thu thu nh p mang tn ng n ho c b m ng n. Gi y t xc nh n ch c a ng n trong th i gian h c t p t i Ba Lan. Ngoi ra ng n xin th th c ph i n ph ng v n t i Phng Lnh s c a i s qun Ba Lan t i H N i theo l ch h n tr c .

CH !

Sinh vin i du h c Ba Lan theo di n Hi p nh gi a B Gio d c Qu c gia v Th thao Ba Lan v B Gio d c v o t o Vi t Nam trong lnh v c o t o i h c v cao h c, k ngy 17/01/2005 t i H N i, s c mi n m c 6,7,8,9 v 10

nu trn. Ngoi ra, h cng c mi n ph ng v n v i Lnh s .

L ph xt duy t: 1.680.000 ng (Ch thu b ng ti n Vi t)

Thủ Tục Xin Visa Đi Du Học Ba Lan

Bạn đang muốn đi du học Ba Lan nhưng không biết phải làm những thủ tục gì? Bạn muốn tìm một dịch vụ làm visa Ba Lan uy tín, chất lượng cao? Hãy đến với Visa247, chúng tôi sẽ tư vấn và hoàn thành mọi thủ tục cần thiết cho bạn.

Đại sứ quán Ba Lan cấp 2 loại visa: Visa Schengen và Visa Quốc gia. Thị thực dài hạn với mục đích du học là thị thực quốc gia, được cấp với thời gian từ 91 đến 365 ngày, ký hiệu bằng chữ “D”.

Trường Đại học ở Ba Lan

Hồ sơ xin visa du học Ba Lan:

2. 1. Điền đầy đủ vào tờ khai xin thị thực kèm theo 2 ảnh: – Mẫu đơn phải được điền một cách rõ ràng bằng chữ in hoa hoặc bằng chữ đánh máy; – Tất cả các câu hỏi cần được trả lời, không để dòng nào trống; – Tình trạng hôn nhân cần được điền rõ ràng; – Mẫu đơn phải được điền bởi chính người nộp đơn;

3. Bản photocopy hộ chiếu của trang đầu, trang chứa dữ liệu cá nhân và các trang trang khác có chứa bất kỳ dấu hay visa, v.v. (nếu có). 4. Bảo hiểm với giá trị bảo hiểm tối thiểu 30.000 EURO có thời hạn tối thiểu là 3 tháng kể từ ngày đầu tiên nhập cảnh đến Ba Lan, trong khi nộp hồ sơ xin thị thực không yêu cầu phải có bảo hiểm suốt khoảng thời gian học tập. Hộ chiếu (thời hạn còn giá trị ít nhất 90 ngày trước khi kết thúc hạn thị thực, với ít nhất 2 trang trống). 5. Bằng tốt nghiệp THPT (cho phép dự tuyển vào các trường đại học) được dịch sang tiếng anh hoặc tiếng Ba Lan có công chứng. 6. Sơ yếu lý lịch (CV). 7. Thư của trường xác nhận chấp nhận bằng cấp của đương đơn được theo học tại các trường đại học Ba Lan, thỏa mãn yêu cầu pháp luật Ba Lan (trường đại học chịu trách nhiệm về việc xác nhận bằng cấp của các đối tượng thông qua Phòng Chứng nhận đào tạo và Trao đổi Quốc tế, Bộ Giáo dục Quốc gia Ba Lan). 8. Bản xác nhận đã nộp lệ phí cho năm học đầu tiên (không bao gồm khóa học dự bị học tiếng). 9. Chứng nhận trình độ tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh đủ yêu cầu có thể theo học tại các trường đại học. 10. Văn bản xác nhận đủ nguồn lực tài chính để du học tại Ba Lan (để trọ, ăn uống, đóng học phí, mua tài liệu học tập) như: báo cáo về tài khoản ở ngân hàng, chứng chỉ của ngân hàng (của 6 tháng vừa qua) và bản khai thuế thu nhập mang tên đương đơn hoặc bố mẹ đương đơn. 11. Giấy tờ xác nhận chỗ ở của đương đơn trong thời gian học tập tại Ba Lan. 12. Giấy chứng nhận không phạm tội hình sự. 13. Giấy kiểm tra sức khỏe. Ngoài ra đương đơn xin thị thực phải đến phỏng vấn tại Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội theo lịch hẹn trước đó.

CHÚ Ý

– Tất cả các giấy tờ nộp kèm theo bằng tiếng việt đều phải được dịch sang tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh. – Sinh viên đi du học Ba Lan theo diện Hiệp định giữa Bộ Giáo dục Quốc gia và Thể thao Ba Lan và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo đại học và cao học, ký ngày 17/01/2005 tại Hà Nội, sẽ được miễn mục 6,7,8,9 và 10 nêu trên. Ngoài ra, họ cũng được miễn phỏng vấn với Lãnh sự.

VISA247

VPKD Hà Nội: Số nhà 28, ngách 1, ngõ 111 Nguyễn Xiển, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

VPGD TPHCM: Lầu 9, 186 Bis Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0986 147 298 – 0972 87 33 99 – 0947 242 247 – 0913 59 47 45

ĐT: 02 462 911 462; Email: Yenvisa247@gmail.com

Chuyên xuất cảnh: Visaxuatcanh247@gmail.com

Hồ Sơ Xin Định Cư Ba Lan

Định cư ở Ba Lan

Theo Bộ luật về người nước ngoài, Ba Lan có hai loại giấy phép cư trú vô thời hạn dành cho người nước ngoài:

. giấy phép định cư (người Việt gọi tắt là thẻ 10 năm),

. giấy phép cư trú lâu dài trong Liên minh Châu Âu (người Việt gọi tắt là thẻ 5 năm).

Người nước ngoài thường chỉ có thể nộp đơn xin cấp các loại giấy phép này trong trường hợp đã sinh sống ở Ba Lan vài năm liên tục. Khoảng thời gian cư trú phụ thuộc vào tình trạng pháp lý hiện tại của người nộp đơn xin.

Đơn xin cư trú vô thời hạn ở Ba Lan nộp tại Ủy ban Tỉnh, nơi có thẩm quyền địa lý tùy theo nơi sinh sống của người nước ngoài ở Ba Lan. Điều kiện cần có để đơn được xem xét là cần phải lấy dấu vân tay của người nước ngoài. Không thể nộp đơn ở ngoài biên giới Ba Lan.

Tại thời điểm nộp đơn xin theo cả hai hình thức cư trú vô thời hạn. Người nước ngoài phải đang sống ở Ba Lan hợp pháp.

Ngoài ra, người nước ngoài không có quyền nộp đơn xin cấp giấy phép cư trú lâu dài trong Liên minh Châu Âu. Khi đang ở Ba Lan:

. Học đại học hoặc là với mục đích đào tạo nghề hay là học tập.

. Dựa trên cơ sở tị nạn chính trị, bảo hộ tạm thời, cư trú nhân đạo hay là cho cư trú vì những lý do nhân đạo.

. Đang chờ đợi quyết định về việc xin cấp quy chế tị nạn hay là tị nạn chính trị.

. Dựa trên cơ sở giấy phép cho qua biên giới trong khuôn khổ trao đổi qua lại biên giới trong vùng.

Sau khi xin được định cư hay là giấy phép cư trú lâu dài trong Liên minh Châu Âu. Người nước ngoài được nhận thẻ cư trú. Thẻ này cho phép chủ nhân đi qua lại biên giới Ba Lan nhiều lần.

Thẻ cư trú, khi được cấp vì đã có sở hữu giấy phép định cư hoặc là giấy phép cư trú lâu dài trong Liên minh Châu Âu ở Ba Lan. Cũng tạo ra khả năng có thể du hành trong khuôn khổ các quốc gia Châu Âu thuộc Khối Schengen. Nó chỉ cho phép du hành với mục đích đi du lịch. Đi với khoảng thời gian dưới 90 ngày trong vòng chu kỳ mỗi 180 ngày. Nó không cho phép làm việc ở các nước khác.

Giấy phép định cư và giấy phép cư trú lâu dài trong Liên minh Châu Âu cho phép chủ nhân có quyền sinh sống vô thời hạn ở Ba Lan. Được lao động ở Ba Lan mà không cần phải nộp đơn xin thêm giấy phép khác. Cho phép tự đứng tên đăng ký hoạt động kinh doanh. Được tận dụng giáo dục và trợ cấp xã hội.

Để có được loại cư trú này, cần phải có đủ đồng thời cả 4 điều kiện:

– Trực tiếp trước khi nộp đơn xin đã có ít nhất 5 năm sinh sống liên tục ở Ba Lan.

– Có nguồn thu nhập ổn định và đều đặn. Đủ cho mọi chi phí sinh hoạt của người nước ngoài và những người mà người đó phải nuôi.

– Có bảo hiểm y tế hiểu theo các nguyên tắc của luật bảo hiểm y tế đại chúng hoặc là có giấy khẳng định của công ty bảo hiểm. Sẽ trả chi phí cho sự chữa bệnh trong lãnh thổ Ba Lan.

NHỮNG THÔNG TIN CẦN LƯU Ý KHI DU LỊCH Ở BA LAN, BẤM XEM TẠI ĐÂY!

Vậy đây là khả năng hợp pháp hóa cư trú ở Ba Lan cho những người có hoàn cảnh công ăn việc làm và tài chính ổn định.

Khoảng thời gian cần có để xin được giấy phép cư trú lâu dài trong Liên minh Châu Âu.

Khoảng thời gian cư trú cần có sẽ không được tính tất cả mọi loại cư trú ở Ba Lan. Một phần các loại cư trú sẽ chỉ được tính một nửa. Một số loại khác nói chung không được tính đến.

Khoảng thời gian cư trú cần có” sẽ không được tính thời gian cư trú:

– Của nhân viên được chủ việc làm cử ra nước ngoài làm việc hay là sang đây làm việc trong khuôn khổ thi hành dịch vụ ở ngoài bên giới.

– dựa trên cơ sở có visa cấp theo những lý do nhân đạo hay là vì lợi ích quốc gia,

– Với mục đích học tập ở Ba Lan.

– Của người bị buộc phải hồi hương, mà vẫn chưa hết thời hạn tự nguyện hồi hương.

– Của những người bị buộc phải ra khỏi Ba Lan. Sau khi từ chối không gia hạn visa, từ chối không cấp loại giấy phép cư trú khác. Từ chối không cấp quy chế tị nạn hay là loại bảo hộ khác.

– Của nhân viên ngoại giao và lãnh sự và của những người có quy chế tương tự như ngoại giao dựa trên cơ sở các hợp đồng. Các bộ luật và các phong tục quốc tế.

– Dựa trên cơ sở giấy phép tạm cư cấp theo những bối cảnh cần phải cư trú một thời gian ngắn.

– Trong khoảng thời gian chờ đợi quyết định cấp quyền tị nạn, nhưng mà quyết định này là bị từ chối.

– Trong khuôn khổ hiệp ước tự do qua biên giới theo vùng nhỏ hẹp.

Khoảng thời gian cư trú cần có sẽ được tính một nửa thời gian thời gian cư trú của người nước ngoài ở Ba Lan:

– Dựa trên cơ sở có visa hoặc giấy phép cư trú cấp cho thời gian học đại học chính quy và đào tạo nghề.

– Khi chờ đợi xem xét đơn cấp quy chế tị nạn.

Khoảng thời gian cư trú cần có” sẽ được tính :

– Tổng thời gian cư trú liên tục hợp pháp trong LM Châu Âu. Với điều kiện là tổng cộng đã quá 5 năm. Trong đó 2 năm trực tiếp trước khi nộp đơn xin là ở Ba Lan – trong trường hợp những chủ nhân của Thẻ Xanh LM Châu Âu.

– Khoảng thời gian chờ đợi xem xem đơn xin cấp quy chế tị nạn, khi thời gian này dài quá 18 tháng.

Coi như là người nước ngoài đã sinh sống liên tục. Nếu trong thời gian đó người này không đi ra khoải Ba Lan quá 6 tháng. Ngoài ra tổng các cuộc du hành của người đó không quá 10 tháng. Tính trong suốt khoảng thời gian mà dựa đó làm cơ sở để cấp giấy phép.

– Đi thi hành trách nhiệm công việc hay là đi ra nước ngoài làm việc trên cơ sở có hợp đồng với chủ việc làm, mà trụ sở có ở trong lãnh thổ Ba Lan.

– Khi đi theo vợ/chồng hay là cha/mẹ, theo người phải đi làm công việc đó.

– Vì tình huống cá nhân đặc biệt, nhưng tình huống đó không gây ra sự vắng mặt dài quá 6 tháng.

– Đi ra khỏi Ba Lan để thực tập hay là để làm những công việc cần phải làm trong quá trình học đại học ở trường đại học của Ba Lan.

Bộ luật đưa ra những nguyên tắc riêng biệt cho các chủ nhân của cái gọi là Thẻ Xanh LM Châu Âu. Khi họ sống ở quốc gia khác của LM Châu Âu. Trong tình huống này luật pháp Ba Lan công nhận cư trú của họ là liên tục. Khi không một lần đi ra nào dài quá 12 tháng, còn tổng những ngày vắng mặt ở Ba Lan là không quá 18 tháng.

Sẽ từ chối không cấp giấy phép cư trú lâu dài trong Liên minh Châu Âu cho người nước ngoài. Khi người đó không có đủ các điều kiện để được cấp giấy phép. Hoặc khi thấy có nhu cầu cần bảo vệ quốc phòng, nền an ninh quốc gia hay là trật tự xã hội.

. Người đó xin được giấy phép không đúng theo pháp luật.

. Người đó gây ra sự nguy hiểm quan trọng và thực tế đối với quốc phòng và nền an ninh quốc gia hay là trật tự xã hội.

. Người đó đã rời khỏi Ba Lan trên 6 năm.

. Người đó đã xin được quyền cư trú lâu dài trong Liên minh Châu Âu trong địa bàn quốc gia khác của LM Châu Âu.

. Người đó bị mất quy chế tị nạn hay là sự bảo hộ bổ sung. nếu như chúng là cơ sở để cấp quy chế cư trú lâu dài trong Liên minh Châu Âu.

Quy chế cư trú lâu dài trong Liên minh Châu Âu sẽ hết hiệu lực theo pháp luật. Khi mà người nước ngoài được nhận quốc tịch Ba Lan.

Do vậy, giấy phép định cư đã cấp cho người nước ngoài là không phải xin lại (nếu không có quyết định hủy hoặc thu hồi), vì không có hạn hết hiệu lực pháp luật. Nếu thẻ cư trú có hạn 5 năm, trước khi hết hạn thì chỉ cần làm thủ tục đổi thẻ mới. Không phải là làm thủ tục xin lại từ đầu.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

88 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc