Xin Học Bổng Du Học Anh Quốc / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Bỏ Túi Những Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Anh Quốc

Mỗi chương trình học bổng sẽ có yêu cầu khác nhau về trình độ tiếng Anh. Cụ thể như đối với học bổng ADS và Fulbright, các bạn cần đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79. Mỗi trường đại học cũng có những điều kiện riêng, các bạn cần tìm hiểu kỹ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân.

Gây ấn tượng thật tốt với bài luận là một trong những điều kiện xin học bổng du học Anh quan trọng mà các bạn cần chú ý để dễ dàng xin học bổng. Các bạn cần biết rằng không phải chỉ riêng mình, mà còn rất nhiều những sinh viên khác cũng đều có mong muốn du học. Chính vì vậy, các bạn phải trở nên đặc biệt, nổi bật và toát lên được bản ngã riêng của bản thân.

Các bạn có thể tham khảo những anh chị đi trước – những người đã có kinh nghiệm xin và săn học bổng du học Anh, hay thông qua các hội thảo của HA Abroad hoặc là lời khuyên từ thầy cô và bạn bè. Hãy xác định cho mình đâu là động cơ đi du học và tìm cách làm chúng nổi bật trong bài luận của mình.

Điều mà người xét học bổng quan tâm là họ có thể thông qua những kỹ năng mà các bạn có được thông qua các hoạt động ngoại khóa để phát hiện những tố chất đặc biệt của các bạn có đào tạo và khai sáng được hay không. Bởi vậy, các bạn cần tập trung vào hoạt động mà mình tâm đắc, sau đó nêu ra được mình đã và đang làm gì, cũng như học được gì từ hoạt động này.

Một yếu tố cực kỳ quan trọng mà các bạn không thể bỏ qua trong các điều kiện xin học bổng du học Anh Quốc là thư giới thiệu. Các bạn hãy cố gắng tạo mối quan hệ và nhờ cậy những người có chức vụ, địa vị cao (như hiệu trưởng, thầy cô giáo) giúp các bạn viết một bức thư giới thiệu.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý rằng người viết thư giới thiệu phải là người thật sự hiểu các bạn, bởi hầu hết các hồ sơ xin học bổng đều được kiểm tra qua email hay gọi điện để xác minh thông tin. Nếu họ không trả lời được câu hỏi xác minh, thì đồng nghĩa với việc hồ sơ xin học bổng của các bạn rất có khả năng sẽ bị từ chối.

Nếu các bạn đang có ý định apply học bổng du học Anh sau khi đã tốt nghiệp Đại học thì các bạn cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm. Đây là điều kiện xin học bổng du học Anh Quốc cho tất cả các chuyên ngành. Các bạn cũng cần đăng ký cho ngành nghề mà mình đang công tác, có nghĩa là không được phép xin học trái ngành. Ngoài ra, nếu nhận được học bổng, các bạn cần có giấy chấp nhận cử đi học của cơ quan nơi mà các bạn công tác, nếu không, các bạn sẽ không được cấp học bổng.

Học bổng Gates Cambridge cung cấp đầy đủ chi phí để các bạn sinh viên thực hiện một khóa nghiên cứu sau Đại học bất kỳ chuyên ngành nào tại trường đại học Cambridge. Đối tượng nhận học bổng là tất cả những bạn sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới và đã bao gồm toàn bộ chi phí học tập, trong đó có vé máy bay, học phí và trợ cấp sinh hoạt. Hằng năm có khoảng 100 suất được trao.

Đây là chương trình học bổng quốc tế lâu đời và có uy tín nhất trên thế giới được cấp bởi Đại học Oxford. Học bổng Rhodes sẽ hỗ trợ chi phí cho những bạn sinh viên theo học các chương trình sau Đại học, và đặc biệt là những bạn sinh viên đến từ quốc gia được Oxford lựa chọn. Trị giá học bổng bao gồm tất cả vé máy bay khứ hồi, học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm sức khỏe. Hằng năm có 83 suất được trao.

Đây là học bổng được cấp bởi Đại học London Metropolitan và International Students House (ISH). Đối tượng là những bạn sinh viên quốc tế một chương trình Thạc sĩ tại trường Đại học London Metropolitan. Và chỉ có một suất học bổng được trao mỗi năm.

Cách Viết Bài Luận Xin Học Bổng Du Học Anh Quốc Thật Ấn Tượng

Đầu tiên, hãy chọn cách mở bài thật ấn tượng

Mở bài là một trong những nội dung quan trọng trong bài luận xin học bổng. Một mở bài hấp dẫn sẽ tạo cảm hứng và gây ấn tượng mạnh với người đọc. Tuy thế, bạn không nên sao chép hay bắt chước lại những phần mở đầu hay ho từ những bài luận học bổng khác mà tự tìm cho riêng mình cách mở bài thật mới mẻ. Hãy vận dụng tối đa sự sáng tạo của chính bản thân mình để tạo nên một phần mở đầu thật ấn tượng và đầy cảm hứng.

Kế đến là nội dung bài luận xin học bổng du học

Ở phần này bạn có thể chia ra làm ba phần chính để tạo sự rõ ràng cho bài luận. Thay vì sử dụng lối hành văn hoa mỹ dài dòng thì bạn nên sử dụng ngôn ngữ ngắn gọn, súc tích nhưng phải thật sự ấn tượng và phải tập trung vào nội dung chính.

Phần thứ nhất, bạn nên trình bày lý do chọn ngành này chứ không phải bất kỳ ngành học nào khác. Nên đi thẳng vào vấn đề chính chứ không nên vòng vo, lan man hay quá bay bổng, lãng mạn. Bởi lẽ điều đó có thể tạo nên cho người đọc cảm giác phi thực tế hay bạn đang cố gắng thể hiện quá mức cần thiết chứ bản chất lại không như vậy. Một số ý mà bạn có thể tham khảo để đưa vào bài luận nhằm tăng sức thuyết phục như: Điều bạn thích nhất ở trong ngành học này là gì? Bạn sẽ học được những gì với chuyên ngành này? Sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ ứng dụng những kiến thức học được như thế nào? Vai trò của chương trình này với sự nghiệp, công việc trong tương lai của bạn là gì?

Từng phải viết rất nhiều lần mới có được một bài luận 200 từ thật ưng ý để gửi cho hội đồng xét học bổng của trường (sau đó chuyển tiếp lên trường ), bạn vừa xuất sắc giành được 1 trong 10 suất học bổng 100% của trường. Hoài Phương cho biết, để xin học bổng là cả một quá trình dài em phải không ngừng nỗ lực nhằm tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và làm đẹp hồ sơ năng lực cho bản thân. “T trước khi săn học bổng du học, các bạn phải chuẩn bị cho mình một nền tảng thật tốt, có những thành tích ấn tượng và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để bất kỳ lúc nào cũng có thể sẵn sàng apply học bổng, không để cơ hội vụt mất. Bạn cũng nên bắt đầu nghĩ ý tưởng, cách trình bày cho bài luận học bổng của mình càng sớm càng tốt. Để khi bắt tay vào viết học bổng, bạn sẽ không bị “bí” ý tưởng và có được một bài luận ấn tượng, thuyết phục”.

Điều này chứng tỏ bạn là người cẩn trọng, chăm chút cho bài luận và thực sự nghiêm túc với việc xin học bổng. Hơn thế, một bài luận quan trọng không nên để vướng lỗi chính tả, lỗi soạn thảo văn bản hay không được trình bày quá cẩu thả. Văn phong phù hợp cho dạng bài này là học thuật, nghiêm túc, chuyên nghiệp chứ không phải là ngôn ngữ “teen”. Điều cần thiết nhất là nên hành văn đơn giản, ngắn gọn, súc tích để bài viết thật tự nhiên và hội đồng sẽ dễ dàng hiểu rõ ý tứ trong từng câu chữ. Đặc biệt, trong suốt bài luận bạn không nên tô màu, in đậm in nghiêng bừa bãi cũng như không nên dùng các ký tự như dấu ba chấm, gạch chân…

Lựa chọn học bổng phù hợp với năng lực bản thân sẽ giúp nâng cao khả năng đạt được học bổng hơn. Thực tế là không phải loại hình học bổng du học Anh Quốc nào cũng giống nhau. Chẳng hạn như học bổng của Chính phủ sẽ khác với học bổng của trường. Yêu cầu bài luận học bổng vì thế cũng không giống nhau. Bạn không thể sử dụng bài luận xin học bổng của trường để áp dụng cho việc xin học bổng của Chính phủ hoặc ngược lại. Do vậy bạn cần đầu tư thật nghiêm túc cho bài luận, vì đây chính là cách để bạn tự quảng bá chính bản thân mình. Vậy nên, hãy là người bán hàng thật thông minh và tài ba!

Liên hệ Công ty Du học INEC để được hỗ trợ:

Làm Sao Để Xin Học Bổng Du Học Anh?

Có khá nhiều trường ở Mỹ và Anh không yêu cầu thi SAT mới được nhận học. Văn phòng UE có thể tư vấn giúp bạn chọn những trường không bắt buộc thi bài thi này. Trường hợp bạn quan tâm và muốn học luyện thi SAT, có rất nhiều trung tâm hiện nay cho bạn đăng ký học và thi.

Có khá nhiều trường ở Mỹ và Anh không yêu cầu thi SAT mới được nhận học. Văn phòng UE có thể tư vấn giúp bạn chọn những trường không bắt buộc thi bài thi này. Trường hợp bạn quan tâm và muốn học luyện thi SAT, có rất nhiều trung tâm hiện nay cho bạn đăng ký học và thi.

Em học lớp 11, đang học chuyên Anh, dự định du học ngành giáo dục bằng học bổng tại Mỹ hoặc Anh, nhưng thấy các trường yêu cầu phải có SAT. Điểm trung bình các môn năm ngoái của em là 9,1. Liệu em có nhiều cơ hội không?

Phần tư vấn du học từ chuyên gia: Có khá nhiều trường ở Mỹ và Anh không yêu cầu thi SAT mới được nhận học. Chúng tôi có thể tư vấn giúp bạn chọn những trường không bắt buộc thi bài thi này. Trường hợp bạn quan tâm và muốn học luyện thi SAT, có rất nhiều trung tâm hiện nay cho bạn đăng ký học và thi.

Học bổng học đại học ngành giáo dục hiện rất ít, nên cơ hội xin học bổng học ngành này ở bậc đại học rất nhỏ. Bạn nên cân nhắc xem chỉ muốn đi du học Anh và Mỹ thôi, hay có thể tìm hiểu thêm những nước khác như Úc, New Zealand vì những nước này cũng có khá nhiều học bổng cho học sinh Việt Nam.

Một yếu tố quan trọng nữa để xin được học bổng là bạn có đoạt được các giải thưởng lớn trong các cuộc thi Olympic hoặc thi học sinh giỏi của tỉnh, quốc gia hoặc quốc tế hay không.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc chuyển ngành, hoặc học tiếp đại học ở Việt Nam rồi mới xin học bổng đi du học thạc sĩ ngành giáo dục thì lúc đó có rất nhiều cơ hội xin học bổng

Muốn xin học bổng du học Anh, cần điều kiện gì?

Em năm nay 16 tuổi, muốn đi du học Anh. Em muốn xin học bổng 50-75% thì cần những điều kiện gì ? Điểm thi IELTS bao nhiêu và những trường thích hợp cho em?

Phần tư vấn du học từ UE: Bạn 16 tuổi, có nghĩa bạn đã hoàn thành hoặc đang học năm lớp 10, thời điểm này rất thích hợp cho bạn học chương trình A level (tương đương năm 11 và 12) tại các trường ở Anh.

Điều kiện để bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin học bổng: 1/ Học lực của năm cấp II + lớp 10 cần từ 8,5 trở lên; 2/ Điểm IELTS từ 6.0 trở lên; 3/ Viết 1 bài luận văn nêu rõ vì sao bạn muốn có học bổng; 4/ Sau khi trường nhận hồ sơ ghi danh với những giấy tờ trên, trường sẽ yêu cầu bạn dự một buổi phỏng vấn để quyết định xem bạn có đủ điều kiện để có suất học bổng này hay không.

Xin giới thiệu bạn các trường sau có chương trình học bổng cho học sinh Việt Nam:

– Hệ thống Trường Abbey College: – Hệ thống Trường Cambridge Education Group: – Hệ thống Trường Bellerbys: http://www.abbeycolleges.co.uk/home/the-colleges.aspx

http://www.cambridgeeducationgroup.com/

http://www.bellerbys.com/courses/a-level

Hướng Dẫn Cách Xin Học Bổng Du Học Anh

1. Các bước để apply thành công học bổng du học Anh :

Bước 1: Tìm kiếm thông tin

Xin học bổng du học là một quá trình cần bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức, vì vậy bạn cần:

♦ Tìm kiếm ngành học và trường học bạn có mong muốn được theo học

♦ Sàng lọc các loại học bổng có điều kiện phù hợp với bản thân

♦ Tìm kiếm sự tư vấn và trợ giúp từ công ty Tư vấn du học chuyên nghiệp như VNPC

Bước 2: Xác định kỳ nhập học chính thức của các trường đã chọn

Bước 3: Chuẩn bị điều kiện về học lực :

♦ IELTS 6.5 trở lên

♦ Bài luận 300 – 500 từ thể hiện được quan điểm cá nhân của bạn về khoa, ngành mà bạn muốn theo học

♦ Bảng điểm, học bạ của bạn tại Việt Nam

♦ Hoàn tất form xin học vào trường

♦ Tất cả những giấy tờ cần thiết được yêu cầu khác và đảm bảo bạn có được bản sao công chứng và bản dịch khi cần thiết.

Bước 4: Tìm một trung tâm uy tín giúp bạn xin học bổng :

♦ Khi đến với trung tâm tư vấn du học CHD bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi nhân viên giàu kinh nghiệm, chu đáo, nhiệt tình. Khi kí hợp đồng với trung tâm, chúng tôi cam kết:

♦ Cung cấp nhiều thông tin đa dạng, được tiếp cận và đặt lịch phỏng vấn học bổng với nhiều trường

♦ Tư vấn chương trình học bổng phù hợp với khả năng học lực và sở trường của học sinh xây dựng lộ trình học hợp lý

♦ Hỗ trợ quá trình làm thủ tục hồ sơ xin Visa Hướng dẫn chuẩn bị kỹ năng và tâm lý trước và trong suốt quá trình đi du học.

Bước 5: Đặt lịch làm bài test học bổng hoặc phỏng vấn với trường

Kiểm tra điều kiện cho mỗi học bổng du học Anh khác nhau tùy thuộc vào loại học bổng và từng trường. Tuy nhiên điều này không có gì đáng lo ngại, bởi bạn sẽ được hướng dẫn và làm bài test phù hợp với học bổng của trường mà bạn đăng ký.

Bước 6: Kiểm tra lại hồ sơ trước khi nộp

♦ Hãy chắn chắn là bạn nộp đủ các loại giấy tờ cần thiết và đã được dịch thuật – công chứng tại cơ quan có thẩm quyền

♦ Tự bản thân hoặc nhờ người có năng lực tiếng Anh tốt kiểm tra lại hồ sơ giúp bạn để đảm bảo tất cả hồ sơ được viết chuẩn, đúng ngữ pháp.

Bước 7: Nộp hồ sơ càng sớm càng tốt

Để tạo ưu thế cho bản thân, bạn cần phải nộp hồ sơ xin học bổng càng sớm càng tốt so với các ứng viên khác

Tùy vào loại hình học bổng mà bạn đăng ký mà có thể phải trải qua vòng phỏng vấn. Bạn nên tìm hiểu kỹ về trường mình dự định học, chuyên ngành muốn học và xin học bổng mà chuẩn bị một số câu hỏi để thể hiện sự quan tâm của mình. Bạn sẽ làm chủ cuộc phỏng vấn nếu biết cách thêm vào các câu hỏi thông minh và sẽ được hội đồng đánh giá cao. Cuối cùng hãy thể hiện sự tự tin của mình để gây ấn tượng với trường.

2. Một số lưu ý giúp bạn dễ dàng được học bổng du học hơn

♦ Căn cứ vào thành tích

Tham khảo : DU HỌC ANH TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CUMBRIA

♦ Sinh viên đặc biệt

Các học bổng này dành cho các sinh viên có đủ điều kiện được căn cứ vào các yếu tố như là giới tính, dân tộc, tôn giáo, tiểu sử gia đình và tiền sử bệnh án.

♦ Điểm đến đặc biệt

Các học bổng này được chính phủ hay trường đại học cấp cho các sinh viên đến từ một đất nước đặc biệt.

♦ Ngành học đặc biệt

Các học bổng này được trường đại học hay trường học cấp cho các sinh viên dự định theo đuổi một ngành học đặc biệt.

Kỳ nhập học mùa thu tại Vương Quốc Anh đã khép lại, các bạn tân du học sinh lại chuẩn bị lên dây cót cho kỳ nhập học mùa xuân tại xứ sở sương mù. Không hề dễ dàng để có thể giành được một suất học bổng bởi lẽ số lượng học bổng thường hạn chế trong khi lượng sinh viên muốn có được học bổng thì vô kể. Vì vậy đừng chần chừ mà hãy nhanh tay đăng kí với trung tâm tư vấn du học CHD ngay hôm nay để nắm được những thông tin hữu ích nhất về việc du học Anh của bạn.