Xin Học Bổng Du Học Anh / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Anh

Một trong những điều kiện xin học bổng vô cùng quan trọng, đó là hồ sơ xin học bổng của bạn phải thật sự gây ấn tượng đối với các nhà tuyển sinh. Mỗi mùa học bổng, bộ phận tuyển sinh tiếp nhận hàng nghìn bộ hồ sơ học bổng từ khắp quốc gia trên thế giới. Để ” nổi bật giữa đám đông“, bạn phải trở nên thật đặc biệt, độc đáo và toát được cá tính riêng của mình. Bạn cần phải xác định đâu là động cơ du học Anh của bản thân và cố gắng làm bật điểm đó lên càng sắc nét càng tốt trong các bài luận của mình.

2. Yêu cầu xét tuyển của từng học bổng

Điểm thứ hai bạn cần quan tâm trong các điều kiện xin học bổng chính là loại học bổng mà bạn lựa chọn. Học bổng khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau cũng như những đòi hỏi riêng biệt. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ các điều kiện xin học bổng trước khi quyết định nộp hồ sơ.

Hầu hết các trường đại học Anh xét tuyển học bổng dựa trên điểm trung bình ( GPA), từ 8.0 trở lên và IELTS đạt đủ yêu cầu đầu vào của trường, từ 6.0 – 6.5. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng để điểm IELTS càng cao càng tốt, đây sẽ là điểm cộng trong hồ sơ của bạn. Một số học bổng sẽ yêu cầu số năm kinh nghiệm làm việc nhất định, đặc biệt các học bổng chính phủ và học bổng chương trình MBA.

3. Tinh thần hòa nhập

Ngoài khả năng học tập siêu đẳng, khả năng tư duy nhạy bén, bạn còn cần phải có khả năng hoạt động ngoại khóa và tinh thần hòa nhập nhanh với các môi trường xung quanh. Đây chính là điều kiện xin học bổng dành được khá nhiều thiện cảm.

Bạn không cần phải liệt kê nhiều nhưng cần thực tâm viết về một hoạt động mà bạn hiểu rõ chi tiết. Việc đó sẽ có ích hơn bạn liệt kê quá nhiều hoạt động nhưng lại lan man và không cụ thể, điều đó cho thấy phải chăng bạn đang viết nhiều để làm đẹp hồ sơ mà không biết thực ra bạn đang muốn gì?

4. Thư giới thiệu

Yếu tố tối ưu trong toàn bộ các điều kiện xin học bổng chính là thư giới thiệu. Hãy tận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao (như thầy cô giáo, thầy hiệu trưởng) và nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn.

Người đó phải thật sự hiểu bạn, bởi vì hầu như các hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh. Nếu người mà bạn chọn viết thư giới thiệu không hiểu bạn, có thể họ sẽ không trả lời được các câu hỏi xác minh và điều đó hoàn toàn không được thông qua các điều kiện xin học bổng, đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

5. May mắn

Cuối cùng, bất kể là khi làm việc gì cũng có một phần yếu tố may mắn trong đó. Bạn đặt cược và nếu bạn chiến thắng, bạn sẽ cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào. Hay cho dù bạn đã chuẩn bị rất tốt nhưng thất bại thì hãy cứ giữ niềm tin và tiếp tục tinh thần chinh phục học bổng lần sau.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học Anh và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Nếu bạn muốn tìm hiểu điều kiện du học Anh trong thời gian tới, hãy liên hệ IDP để được giải đáp. Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

Tư vấn chọn trường và khóa học phù hợp. Hỗ trợ các bạn HSSV nộp đơn xin nhập học cho trường và theo dõi tiến độ cho đến khi bạn nhận được thư xác nhận từ trường.

Bên cạnh đó, IDP sẵn sàng giới thiệu học bổng du học Anh từ 20 – 100% cho những học sinh đến làm hồ sơ tại IDP. Bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn bí quyết săn học bổng, thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ hồ sơ thành công trên 95%.

IDP còn đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học của mình.

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Anh ngay hôm nay!

Làm Sao Để Xin Học Bổng Du Học Anh?

Có khá nhiều trường ở Mỹ và Anh không yêu cầu thi SAT mới được nhận học. Văn phòng UE có thể tư vấn giúp bạn chọn những trường không bắt buộc thi bài thi này. Trường hợp bạn quan tâm và muốn học luyện thi SAT, có rất nhiều trung tâm hiện nay cho bạn đăng ký học và thi.

Có khá nhiều trường ở Mỹ và Anh không yêu cầu thi SAT mới được nhận học. Văn phòng UE có thể tư vấn giúp bạn chọn những trường không bắt buộc thi bài thi này. Trường hợp bạn quan tâm và muốn học luyện thi SAT, có rất nhiều trung tâm hiện nay cho bạn đăng ký học và thi.

Em học lớp 11, đang học chuyên Anh, dự định du học ngành giáo dục bằng học bổng tại Mỹ hoặc Anh, nhưng thấy các trường yêu cầu phải có SAT. Điểm trung bình các môn năm ngoái của em là 9,1. Liệu em có nhiều cơ hội không?

Phần tư vấn du học từ chuyên gia: Có khá nhiều trường ở Mỹ và Anh không yêu cầu thi SAT mới được nhận học. Chúng tôi có thể tư vấn giúp bạn chọn những trường không bắt buộc thi bài thi này. Trường hợp bạn quan tâm và muốn học luyện thi SAT, có rất nhiều trung tâm hiện nay cho bạn đăng ký học và thi.

Học bổng học đại học ngành giáo dục hiện rất ít, nên cơ hội xin học bổng học ngành này ở bậc đại học rất nhỏ. Bạn nên cân nhắc xem chỉ muốn đi du học Anh và Mỹ thôi, hay có thể tìm hiểu thêm những nước khác như Úc, New Zealand vì những nước này cũng có khá nhiều học bổng cho học sinh Việt Nam.

Một yếu tố quan trọng nữa để xin được học bổng là bạn có đoạt được các giải thưởng lớn trong các cuộc thi Olympic hoặc thi học sinh giỏi của tỉnh, quốc gia hoặc quốc tế hay không.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc chuyển ngành, hoặc học tiếp đại học ở Việt Nam rồi mới xin học bổng đi du học thạc sĩ ngành giáo dục thì lúc đó có rất nhiều cơ hội xin học bổng

Muốn xin học bổng du học Anh, cần điều kiện gì?

Em năm nay 16 tuổi, muốn đi du học Anh. Em muốn xin học bổng 50-75% thì cần những điều kiện gì ? Điểm thi IELTS bao nhiêu và những trường thích hợp cho em?

Phần tư vấn du học từ UE: Bạn 16 tuổi, có nghĩa bạn đã hoàn thành hoặc đang học năm lớp 10, thời điểm này rất thích hợp cho bạn học chương trình A level (tương đương năm 11 và 12) tại các trường ở Anh.

Điều kiện để bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin học bổng: 1/ Học lực của năm cấp II + lớp 10 cần từ 8,5 trở lên; 2/ Điểm IELTS từ 6.0 trở lên; 3/ Viết 1 bài luận văn nêu rõ vì sao bạn muốn có học bổng; 4/ Sau khi trường nhận hồ sơ ghi danh với những giấy tờ trên, trường sẽ yêu cầu bạn dự một buổi phỏng vấn để quyết định xem bạn có đủ điều kiện để có suất học bổng này hay không.

Xin giới thiệu bạn các trường sau có chương trình học bổng cho học sinh Việt Nam:

– Hệ thống Trường Abbey College: – Hệ thống Trường Cambridge Education Group: – Hệ thống Trường Bellerbys: http://www.abbeycolleges.co.uk/home/the-colleges.aspx

http://www.cambridgeeducationgroup.com/

http://www.bellerbys.com/courses/a-level

Bí Quyết Xin Học Bổng Du Học Anh Và Các Loại Học Bổng Anh Mới Nhất

Anh Quốc được xem là cái nôi của ngôn ngữ toàn cầu – Tiếng Anh, cũng là nơi có nền văn hóa, giáo dục về hệ thống kinh tế, chính trị bậc nhất Châu Âu. Đó cũng chính là yếu tố khiến những năm gần đây học bổng du học Anh trở nên hấp dẫn. Những trường Đại học danh tiếng, những nhà tiến sĩ, doanh nhân thành đạt bước ra từ thế giới giàu tri thức này. Bạn có muốn được như họ?

Vương Quốc Anh (United Kingdom) với thủ đô London tráng lệ có bề dày kinh nghiệm của bức tường Giáo dục bao năm nay. Không ai là không biết đại học Cambridge hay đại học Oxford danh tiếng. Ngoài ra còn có rất nhiều trường Đại học nổi tiếng khác chuyên đào tạo hầu hết các lĩnh vực.

Hằng năm, Vương quốc Anh nhận được khoảng hơn 400.000 sinh viên trên toàn thế giới sang đây. Hệ thống phương pháp dạy và học luôn được đánh giá cao ở Vương quốc này, thế nên mà những năm gần đây các chương trình cấp tạo nên cơn sốt.

Những lý do khiến Anh quốc trở thành điểm dừng chân lý tưởng của các học giả trẻ:

Độc lập về khả năng làm việc, khả năng lãnh đạo, khả năng tự sáng tạo. Nền giáo dục trên quốc gia này không cổ súy cho bạn chỉ học lý thuyết suông, nói cách khác chỉ cho bạn nguyên liệu và công thức và thành phẩm là ở bạn.

Vương quốc Anh là quốc gia đứng thứ hai về các giải thưởng Nobel trên toàn cầu chính là bằng chứng mạnh mẽ nhất. Đây cũng là lý do hấp dẫn sinh viên săn học bổng khi đi du học Anh.

Với lượng thời gian chỉ 3 năm dành cho chương trình đại học và 1 năm cho chương trình thạc sĩ. Với khoảng thời gian ngắn hạn như vậy giúp cho sinh viên tiết kiệm thời gian cũng như chi phí và có khá nhiều thời gian để va chạm với công việc.

Là một trong số ít những quốc gia có lượng sinh viên bỏ học giữa chừng rất thấp. Chính phủ luôn hỗ trợ hết mình ngay cả sinh viên trong nước và du học sinh theo diện săn học bổng du học Anh nói riêng. Các trung tâm hỗ trợ xã hội luôn ưu tiên lợi ích và quyền lợi của sinh viên.

Bản chất Anh quốc thuộc nước Anh và xứ Wales, phía bắc có vương quốc Scotland. Sự pha trộn hài hòa của các nền văn hóa các quốc gia cũng là cơ sở hình thành môi trường giáo dục ở vương quốc này.

Nếu bạn chọn Vương Quốc Anh là trạm dừng chân quan trọng nhất cho cả tương lai bạn. Bạn cần tìm hiểu các loại học bổng khi du học Anh mới nhất năm 2023:

10 suất học bổng du học Anh dành cho sinh viên theo học chương trình Đại học hay sau Đại học toàn thời gian ở Đại học West London.

Chương trình học bổng với trị giá hơn 10.000 Bản Anh và là gói học bổng toàn phần trong các loại học bổng du học Anh dành cho cộng đồng sinh viên ngoài nước mỗi năm. Với điều kiện là sinh viên phải làm việc tại Văn phòng Phát triển sinh viên Quốc tế.

Song song với Cambridge, Oxford cũng là trường Đại học mơ ước của biết bao du học sinh. Mỗi năm Đại học Oxford trao 83 suất học bổng cho các sinh viên ưu tú quốc tế nhằm hỗ trợ chương trình sau Đại Học.

Đây cũng là suất học bổng toàn phần hiếm hoi trong các chương trình học bổng cho sinh viên du học Anh, đặc biệt là dành cho sinh viên tại các nước đang phát triển.

Xin học bổng du học Anh có khó không và điều kiện là gì? Chắc rằng bất kỳ ai muốn đi du học cũng quan tâm đến câu hỏi này. Thông thường, có 3 loại học bổng và bạn cần tìm hiểu điều kiện nhận học bổng để du học Anh quốc của từng loại:

Hỗ trợ khi sinh viên đăng ký theo học cụ thể tại trường nào đó của Anh quốc. Phụ thuộc vào chính sách của trường mà điều kiện nhận học bổng Anh quốc loại này sẽ thay đổi theo từng năm. Bạn cần thường xuyên truy cập website của trường bạn quan tâm và cập nhật điều kiện cụ thể.

Học lực là điều kiện tiên quyết quyết điện kết quả xét tuyển học bổng khi du học Anh ở loại này. Và sẽ phân chia các mức học bổng khác nhau như 30%, 50% và toàn phần tùy vào độ xuất sắc về năng lực của bạn. Tuy nhiên, hệ thống giáo dục VINEDU định hướng cho bạn kết quả như sau:

Học bổng 30% Anh quốc: GPA ở mức 7.5 và IELTS từ 6.5 – 7.0

Học bổng 50% Anh quốc: GPA từ 8.0 trở lên và IELTS từ 7.0

Ngoài ra, điều kiện nhận học bổng thứ hai hoặc sẽ là thư xin học bổng. Phần này chiếm một số điểm không nhỏ quyết định kết quả nhận học bổng để đi du học Anh của bạn. Thư thể hiện nguyện vọng, tầm nhìn và định hướng của bạn trong tương lai. Bên cạnh đó, ngôi trường theo nguyện vọng của bạn sẽ hiểu rõ hơn về chính con người bạn, về quá trình bạn đã và sẽ nỗ lực như thế nào. Hoặc có thể sẽ là buổi phỏng vấn hoặc bài kiểm tra trình độ của bạn về cả kiến thức phổ thông lẫn ứng xử xã hội khi bạn du học trên đất nước của họ.

Nếu bạn nhận được học bổng du học Anh bán phần thì bạn cần giấy tờ chứng minh tài chính rằng bạn đảm bảo đủ khả năng tài chính chi trả cho những chi phí còn lại.

Chủ động trong việc tìm thông tin, rèn luyện học tập

Xin học bổng du học Anh có khó không và bí quyết như săn được bổng là gì? Điều đầu tiên cần phải nói đến đó là sự chủ động. Bạn phải chủ động. Vì sao lại phải chủ động? Bạn nên dần làm quen với nghĩa vụ như thế trong hầu hết các tình huống, đặc biệt là khi bạn muốn trở thành du học sinh Anh danh giá. Bạn cần:

Chủ động tra cứu thông tin và điều kiện xét tuyển của trường Đại học mà bạn mơ ước ngay tại website của trường

Hãy chủ động tìm kiếm trung tâm hỗ trợ thông tin

Chủ động rèn luyện kết quả học tập.

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Chuẩn bị thật tốt hồ sơ xin học bổng. Đây là điều kiện nhận học bổng Anh quốc quan trọng nhất. Hồ sơ bao gồm

Bảng điểm hoặc bằng cấp;

Sơ yếu lý lịch bản thân (CV) được thiết kế thật logic và khoa học;

Chứng chỉ Anh văn – IELTS,

Tuyên bố cá nhân cho những bạn sinh viên săn học bổng Đại học hoặc THPT hoặc kế hoạch học tập cho những bạn xin học bổng Thạc sĩ đào tạo sau Đại học;

Thư giới thiệu của trường hoặc giáo viên tại đất nước bạn;

Giấy chứng nhận hoạt động xã hội như tình nguyện hay các hoạt động ngoại khóa khác.

Để chắp cánh cho ước mơ săn học bổng khi đi du học Anh của bạn, tổ chức Giáo dục Quốc tế VINEDU luôn là hậu phương vững chắc cho hành trình du học của sinh viên Việt Nam.

Là cầu nối cho hàng trăm, hàng ngàn thế hệ sinh viên thành công trong quá trình xin học bổng đi du học Anh.

Lựa chọn định hướng cho bạn con đường hiệu quả nhất giúp bạn tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí.

Hỗ trợ kế hoạch tài chính đạt điều kiện nhận học bổng Anh quốc.

Định hướng trường học phù hợp với nguyện vọng và năng lực học tập.

Giúp bạn lựa chọn nơi ăn chốn ở an toàn, phù hợp với khả năng tài chính sinh viên.

Hãy để VINEDU giúp bạn tiến gần hơn đến giấc mơ du học Anh . Mọi thông tin cần hỗ trợ có thể truy cập qua website chúng tôi giúp bạn định hướng rõ hơn về con đường bạn lựa chọn.

Tổng Hợp Những Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Anh

Điều kiện xin học bổng du học anh gồm những gì? Có những loại học bổng du học Anh nào dành cho sinh viên quốc tế? Bạn đang tìm bí quyết xin học bổng du học Anh? Tiêu chuẩn tiếng Anh để xin visa và học bổng du học Anh yêu cầu như thế nào? 1. Bí quyết xin học bổng du học Anh

Tìm hiểu các loại học bổng dành cho ngành học của mình

Đây là việc bạn cần làm đầu tiên. Bạn có thể tìm bằng cách search trên Internet hoặc vào website của các trường.

Hãy đảm bảo GPA tối thiểu là 7,0

Hầu hết các trường đều yêu cầu học bổng đối với sinh viên là GPA đạt tối thiểu là 7,0. Tuy nhiên đây chỉ là điều kiện cần để có thể apply.

Hãy đảm bảo bạn đạt tiêu chuẩn tiếng Anh với IELTS trên 6.5 hay TOEFL iBT 79

Yêu cầu chuẩn tiếng Anh là bắt buộc đối với việc cấp visa du học và xin học bổng du học Anh. Tùy vào từng loại học bổng và các trường mà tiêu chuẩn tiếng Anh có thể thay đổi.

Đừng nôn nóng, bạn cần kinh nghiệm làm việc

Riêng với các loại học bổng sau đại học hoặc học bổng thạc sỹ thì bạn cần được sự chấp thuận của cơ quan cử đi học hoặc có ít nhất 2 năm kinh nghiệm đúng ngành mà bạn xin học bổng. Bạn hãy tìm hiểu kỹ yêu cầu này ở từng loại học bổng ở các trường đại học khác nhau tại Anh.

2. Các loại học bổng du học Anh Học bổng du học từ chính phủ

Học bổng Chevening

Đây là học bổng của chính phủ Anh dành cho tất cả sinh viên và học giả xuất sắc trên toàn thế giới với chương trình nghiên cứu sau đại học tại các trường đại học Anh.

Hầu hết các suất học bổng Chevening sẽ hỗ trợ học phí, vé máy bay, trợ cấp sinh hoạt và chi phí cần thiết.

Học bổng sẽ cấp cho chương trình sau đại học ở bất cứ ngành nghề nào tại bất cứ trường đại học nào tại Anh.

Học bổng Commonwealth

Học bổng Commonwealth của chính phủ Anh dành cho sinh viên các nước đang phát triển và những người muốn theo học Thạc sĩ hay Tiến sĩ tại Anh.

Mỗi suất học bổng sẽ hỗ trợ vé máy bay khứ hồi, lệ phí thi, học phí, trợ cấp sinh hoạt và phí làm luận án nếu có.

Học bổng du học từ các trường đại học Anh

Học bổng Gates Cambridge

Học bổng này dành cho sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới và có khoảng 100 suất mỗi năm.

Học bổng Rhodes tại Đại học Oxford

Học bổng Rhodes được thành lập năm 1902, là chương trình học bổng quốc tế có uy tín nhất trên thế giới. Một suất học bổng Rhodes sẽ hỗ trợ học phí, bảo hiểm sức khỏe, vé máy bay khứ hồi và sinh hoạt phí cho một khóa học sau đại học.

Học bổng Rhodes dành cho rất cả sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và có 83 suất mỗi năm.

Học bổng đại học London Met

Đây là học bổng do đại học London Metropolitan cung cấp dành cho sinh viên thế giới theo đuổi chương trình thạc sĩ ở đây. Mỗi năm chỉ có 1 suất học bổng duy nhất hỗ trợ đầy đủ học phí và chỗ ở.

Học bổng Đại học Bristol

Học bổng Bristol bao gồm 10 suất học bổng dành cho sinh viên thế giới theo học chương trình đại học hoặc sau đại học tại Đại học Bristol trị giá 8,500£ học phí.

Học bổng Đại học West London

Học bổng Đại học West London cung cấp và hỗ trợ tài chính cho sinh viên trên thế giới suất sắc theo học tại Đại học này. Mỗi năm có tới 100 suất học bổng trị giá 5,000£ học phí.

Ngoài những học bổng trên, có rất nhiều trường Đại học uy tín trên nước Anh có các chương trình học bổng du học cho sinh viên trên thế giới, trong đó có Việt Nam và bạn có thể tham khảo cụ thể tại trang web của các trường.