Xin Học Bổng Cho Sinh Viên / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Mẫu Đơn Xin Học Bổng Cho Học Sinh, Sinh Viên

1. Đơn xin học bổng là gì?

Đơn xin học bổng là một loại văn bản của một đối tượng nhằm cung cấp, thể hiện một cách chi tiết về các thông tin bao gồm: Thông tin cá nhân, trình độ văn hóa, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, kỹ năng, kinh nghiệm,… phù hợp với chương trình học bổng. Cũng như việc người viết đơn bày tỏ nguyện vọng, mong muốn được cấp có thẩm quyền xét duyệt, cấp học bổng cho người làm đơn xin học bổng.

Để xin được học bổng mà người làm đơn thuộc đối tượng trong chương trình đó, thì phải làm hồ sơ theo chương trình học bổng đó yêu cầu. Đơn xin học bổng chỉ là một trong các thành phần phải đáp ứng của bộ hồ sơ xin học bổng.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐƠN XIN HỌC BỔNG ……………………… Học kỳ:…………………Năm học:……………./…………..

2. Một số Mẫu đơn xin học bổng

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Mẫu đơn xin cấp học bổng học tập dành cho sinh viên để bạn có thể tham khảo. Đồng thời chúng tôi sẽ hướng dẫn cách điền mau don xin hoc bong, thể hiện bằng phần chữ in nghiêng.

Kính gửi: – Ban Giám Hiệu Trường…………………………………………….

– Phòng Đào tạo Trường………………………………………………

– Họ và tên:…………………………………………………………………………………………

– Ngày sinh:………………………………………………………………………………………..

– Hộ khẩu thường trú:…………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………………………

– CMND:…………………………Ngày cấp:…………………Tại:……………….

– Sinh viên lớp:…………………………..MSSV:……………………………………..

– Khoa:…………………………………..Trường:………………………………………

– Số điện thoại:……………………………………………………………………………………

– Điểm trung bình học kỳ I năm học:………/………(vừa qua):……………………

– Điểm trung bình học kỳ II năm học:………/………(vừa qua):…………………..

– Địa chỉ nơi ở:…………………………………………………………………………………….

HOÀN CẢNH GIA ĐÌNH (Sinh viên giải thích rõ chi tiết về hoàn cảnh kinh tế gia đình hiện nay)

– Họ và tên cha:…………………………………..Tuổi:………………………………

– Nghề nghiệp:…………………………………………………………………………………….

– Họ và tên mẹ:…………………………………..Tuổi:………………………………

– Nghề nghiệp:…………………………………………………………………………………….

– Địa chỉ cha mẹ: (Ghi địa chỉ thường trú của cha mẹ theo sổ hộ khẩu hoặc ghi địa chỉ nơi ở hiện tại của cha mẹ)…………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………

– Tài sản, thu nhập bình quân hàng tháng: ( Về phần tài sản phải nêu rõ các tài sản như ruộng, vườn, nghề nghiệp, quán gì. Thu nhập bình quân của cha, mẹ )………………….

…………………………………………………………………………………………………………

– Tên họ, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, thu nhập của anh, chị, em ruột: ( nên nêu cụ thể, chi tiết các thông tin của từng anh, chị, em ruột trong gia đình. Đối với em thì phải ghi rõ em gái hay em trai, đang làm việc gì )…………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………

Đây là căn cứ để trường xem xét trao học bổng cho bạn nên cần phải ghi thật trung thực, rõ ràng, chi tiết và nêu nổi bật được hoàn cảnh của mình như thế nào.

Trong phần lý do, phải nêu rõ phần mục tiêu và phần ước mơ của bản thân. Đây là điều quan trọng, cần thiết hàng đầu phải thể hiện được trong đơn xin học bổng. Đây chính là điểm để xem xét, người có thẩm quyền cấp học bổng hiểu hơn về bản thân bạn.

Một kinh nghiệm của chúng tôi, đơn xin học bổng cần nêu mục tiêu bạn sẽ làm công việc gì, ở vị trí nào trong tương lai. Không nên viết ước mơ chung chung vì sẽ làm người đọc thấy sự mơ hồ và chưa quyết tâm từ bạn. Ví dụ: trở thành người lãnh đạo trong lĩnh vực mà mình học tập, làm việc.

Bên cạnh đó, việc thể hiện lộ trình, kế hoạch học tập của bản thân trong tương lai cũng là điều quan trọng nhất. Nếu đạt được học bổng bạn sẽ sử dụng số tiền học bổng để phục vụ cho việc học như thế nào, trong thời gian bao lâu.

Đồng thời phải thể hiện được ước mơ cống hiến cho cộng đồng, xã hội, đất nước sau khi đạt được học bổng.

Trong đơn xin học bổng phải thể hiện được tinh thần khát vọng, đam mê trong học tập cũng như sự cố gắng, vươn lên trong quá trình học tập, rèn luyện. Thể hiện được ước mơ cống hiến cho đất nước, sự cải tiến về chất lượng giáo dục trong tương lai.

Xác nhận của địa phương Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

Chiến Lược Xây Dựng Hồ Sơ Xin Học Bổng Du Học Cho Sinh Viên

SSDH – Học bổng du học là 1 keyword hay 1 khái niệm rất quen thuộc và chưa bao giờ hết “HOT” của các bạn sinh viên hoặc vừa mới tốt nghiệp hoặc đã có kinh nghiệm vài năm làm việc. Đó không những là khao khát cháy bỏng được 1 lần đặt chân đến nước ngoài, được mở rộng tri thức, tầm nhìn mà còn là 1 chiếc giấy thông hành đưa bạn vào kỉ nguyên hội nhập mạnh mẽ chưa bao giờ có như hiện nay. Với kinh nghiệm làm việc, từng được đào tạo bài bản tại nước ngoài và kiến thức ngoài chuyên môn, bạn chắc chắn sẽ là 1 ứng cử viên rất sáng giá trong mắt của các nhà tuyển dụng tại Việt Nam hoặc Quốc tế.

Trên thực tế, để đi du học nước ngoài thì các bạn chỉ có 2 cách: hoặc được hỗ trợ từ gia đình hoặc là tìm kiếm suất học bổng du học. Ngoài những bạn được đầu tư du học tự túc từ gia đình, phần lớn các bạn còn lại đều mong muốn mình được 1 suất học bổng du học. Để làm được điều này, các bạn ngay từ thời sinh viên phải nghiêm túc chuẩn bị cho mình rất nhiều thứ bao gồm:

1 CV hoành tráng

1 bảng điểm đẹp

Khả năng ngoại ngữ tốt

Các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện

Tố chất: năng động, leadership, đam mê lĩnh vực chuyên môn,…

Khả năng riêng hoặc tài lẻ nào đó của cá nhân

Tuy nhiên, với 1 bạn sinh viên mới bước chân trên giảng đường Đại học thì vẫn chưa tìm được định hướng sẽ cần làm gì? Chưa thấy được mình đam mê cái gì? Chưa biết tìm cơ hội để thực hiện mục tiêu của mình? Hoàn toàn chưa có khái niệm Master plan cho cả 4 năm Đại học. Và các bạn cũng hoàn toàn chưa biết nên chuẩn bị các kĩ năng, kinh nghiệm chuyên môn, cách làm nổi bật mình, v..v.. để có thể gây ấn tượng trong mắt của Ban xét duyệt học bổng. Do đó, với việc thiếu định hướng này, sau 4 năm Đại học chắc chắn các bạn sẽ rất khó dùng profile của mình để apply học bổng du học Thạc sĩ dù đó là học bổng trường (toàn phần hoặc bán phần học phí) hay học bổng chính phủ toàn phần chỉ dành cho ứng viên đến từ Việt Nam (học bổng Chevening, học bổng Irish Aid, học bổng New Zealand Asean, v..v..) hoặc cạnh tranh trên quy mô toàn cầu (học bổng SISS của chính phủ Thụy Điển, học bổng Endeavour/IPRS của chính phủ Úc, học bổng MEXT của chính phủ Nhật, học bổng Eiffel của chính phủ Pháp, v..v..).

Đây là 1 khó khăn của sinh viên Việt Nam mang quy mô hệ thống và cần 1 chiến lược bài bản để chuẩn bị trong 1 thời gian dài của quá trình 4 năm học Đại học. Mentoring trong giai đoạn này là 1 việc vô cùng cần thiết.

Theo thống kê của thế giới, 1 trong 3 bạn trẻ sẽ lớn lên mà không có sự hướng dẫn của Mentor từ học hành, định hướng cuộc sống, phát triển tương lai, công việc chuyên môn, v…v..Tỉ lệ không nhận được sự Mentoring của các bạn trẻ tại Việt Nam chắc chắn cao hơn rất nhiều so với thế giới. Trên thực tế, nhiệm vụ của 1 người Mentor là đảm bảo cho các bạn trẻ sẽ không đơn độc trên con đường phát triển của mình. Có thể nói tại Việt Nam có rất rất ít bạn trẻ, các bạn từ thời sinh viên được thừa hưởng vốn quý từ việc Mentoring này. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng mối quan hệ tốt giữa Mentor và các bạn trẻ sẽ có những ảnh hưởng rất tích cực trong việc phát triển tố chất cá nhân cũng như sự nghiệp của các bạn trẻ ấy. Điều này góp phần làm cho xã hội trở nên tốt đẹp hơn từ những cá nhân đang dần được hoàn thiện đó.

Thật may mắn, với việc Mentoring để xây dựng 1 profile có định hướng phát triển và đủ sức cạnh tranh các suất học bổng du học cho các bạn sinh viên, hiện nay Team Mentor của chúng tôi với đội ngũ hơn 50 anh chị từng đạt học bổng du học đã xây dựng được 1 chương trình “Student Mentoring Program Scholarship” để sát cánh cùng các bạn vượt qua những khó khăn này. Mentor sẽ từng bước cùng các bạn xây dựng 1 profile vững chắc, tiềm năng và đủ những điều kiện để chuẩn bị apply học bổng du học thành công trong tương lai.

Nếu bạn nghiêm túc với tương lai của mình, bạn thật sự cần 1 chiến lược mang tính định hướng để xây dựng 1 profile chuyên nghiệp từ thời sinh viên thuận lợi cho việc apply học bổng trong tương lai gần thì bạn không nên bỏ qua Package “Student Mentoring Program Scholarship”.

Đăng kí Package “Student Mentoring Program Scholarship”:

Chú ý: Chúng tôi chỉ nhận hướng dẫn các bạn học sinh – sinh viên nghiêm túc với lộ trình xây dựng hồ sơ và tìm học bổng du học.

Cấp Học Bổng Cho Sinh Viên Công Giáo

Các bạn sinh viên thân mến,

Nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện nâng cao tri thức nơi các bạn sinh viên Công giáo, một nhóm người Công giáo hảo tâm đã thành lập Nhóm Bảo trợ Sinh viên Công giáo, một trong những sứ vụ đó là cấp học bổng cho sinh viên.

Nhóm mong muốn các Sinh viên nhận sự giúp đỡ sẽ hiểu đây là cánh tay nối dài đến với các em để các em có thêm điều kiện đến với người khác nhiều hơn.

1. Đối tượng được cấp học bổng:

Các sinh viên đại học có hoàn cảnh khó khăn, nhưng có tinh thần vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập và tích cực tham gia các hoạt động xã hội hoặc trong các hội đoàn Hội thánh Công giáo.

2. Điều kiện để được cấp học bổng.

a. Sinh viên nghèo hiện đang học bậc Đại học tại các trường đại học ở miền Bắc Việt Nam.

b. Điểm trung bình với ngành Kỹ thuật, Y, Dược và các Dự tu từ 7, 00 trở lên, đối với các ngành khác từ điểm 7, 50 trở lên.

c. Trong thời gian học phải tham gia sinh hoạt thường xuyên trong các hội, đoàn thể của Hội thánh Công giáo (như tổ chức của sinh viên…) làm thiện nguyện như: thăm người già cả neo đơn, nghèo khó; trẻ em nghèo, khuyết tật, nạn nhân HIV – AIDS, bệnh nhân phong và các nạn nhân khác hoặc phục vụ tại nhà thờ, thời gian tối thiểu 10 tiếng trong một học kỳ.

3. Hồ sơ xin học bổng.

a. Đơn xin cấp học bổng:

Điểm học kỳ 2 năm học 2015 – 2016 và học kỳ 1 năm học 2016 – 2017.

c. Giấy chứng nhận Gia cảnh của sinh viên do Chính quyền Phường, Xã hoặc Cha xứ nơi gia đình sinh viên cư trú xác nhận, cần phải cụ thể, chi tiết và có ý kiến đề nghị của chính quyền Phường, Xã hoặc Cha xứ.

d. Giấy xác nhận làm Thiện nguyện và Sinh hoạt trong các Hội đoàn Công giáo.

* Đối với các sinh viên đã nhận học bổng này trước đó cần nộp “Giấy xác nhận” đã làm việc bác ái, tông đồ 10 tiếng một học kỳ trong thời gian nhận học bổng.do Trưởng các Hội đoàn và Cha Đặc trách Sinh viên xác nhận.

* Đối với các Sinh viên chưa nhận học bổng này không phải nộp “Giấy xác nhận làm Thiện nguyện và Sinh hoạt trong các Hội đoàn Công giáo”, nhưng khuyến khích các sinh viên nộp thêm “Giấy xác nhận” này để việc xét cấp Học bổng cho sinh viên đó được thuận lợi khi tổng duyệt

4. Học bổng.

– Học bổng chỉ dùng để đóng học phí cho sinh viên

– Học bổng toàn phần là bốn triệu đồng/ năm.

– Đối với các trường hợp đặc biệt, tuy không đủ hoàn toàn các điều kiện để cấp học bổng toàn phần cả năm, cũng có thể được xét cấp học bổng bán phần.

– Nếu số lượng đơn đủ tiêu chuẩn nhiều hơn tổng số học bổng có được, thì ưu tiên cho những người nghèo hơn, học giỏi hơn, và nhiệt tình trong hoạt động bác ái, tông đồ

5. Thời gian

a. Tiếp nhận hồ sơ:

Từ 01 tháng 5 đến 30 tháng 6 năm 2017.

b. Thẩm định và xét duyệt hồ sơ:

Từ 01 tháng 7 đến 20 tháng 8 năm 2017.

c. Thời gian cấp học bổng.

Tháng 9 năm 2017.

d. Sau thời gian thẩm định và xét duyệt, những hồ sơ được cấp học bổng sẽ được thông báo trên các trang thông tin của các Hội đoàn sinh viên Công giáo và trang mạng xã hội Facebook.

6. Thông tin liên hệ.

Phaolô Lương Văn Mãn. Điện thoại: 0123.670.9252. Email: manlv09@gmail.com. 7.Nơi nhận Hồ sơ.

a.Văn phòng Tông đoàn Gioan – Phaolô II và CLB F.X Nguyễn Văn Thuận Giáo xứ Thái Hà.

b. Văn phòng Giáo xứ Thái Hà. . Địa chỉ: Tầng một tòa nhà 7 tầng Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội.180/2 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội. Hà Nội Ngày 25 tháng 4 năm 2017. Nhóm Bảo trợ Sinh viên Công giáo miền Bắc.

……………………………………………………………………………………….

ĐƠN XIN CẤP HỌC BỔNG . I. Về bản thân Họ tên và tên thánh sinh viên (nếu có)…………………………….. Ngày, tháng, năm sinh………………Nơi sinh……………………… Nơi thường trú……………………………………………………….. Nơi tạm trú học đại học……………………………………………… Tên trường …………………Địa chỉ (tên tỉnh, thành Phố)……… Khoa…………………………………….Lớp………………………….Học năm thứ ……Thời gian học……năm. Mã sinh viên………………….Điện thoại……………………………. Email và Facebook (nếu có) ………………………………………. II. Gia cảnh Họ tên và tên thánh cha (nếu có) ……………………………………. Năm sinh …………………………Nghề nghiệp…………………….. Họ tên và tên thánh mẹ (nếu có)……………………………………….. Năm sinh………………………… Nghề nghiệp……………………….. Tình trạng sức khỏe của cha…………..của mẹ………………….. Thu nhập của cha ………của mẹ chúng tôi năm Địa chỉ của cha…………………….của mẹ……………………………. Số người (anh chị em, ông bà ) trong gia đình đang sống phụ thuộc kinh tế vào cha mẹ …….. III. Tình trạng sinh sống Người nuôi dạy sinh viên………………..Quan hệ………………….. Thu nhập do sinh viên tự lao động thêm .VND/tháng/mùa/ năm Trình bày sơ qua về hoàn cảnh, lý do xin cấp học bổng (nếu không đủ chỗ có thể viết vào một tờ giấy riêng) ………………………………………………………………………………………. ………………………………………………………………………………………. Tôi sẽ làm công tác bác ái, tông đồ (như thăm người nghèo khó, bệnh tật, giúp trẻ em nghèo, bảo vệ sự sống, sinh hoạt trong các đoàn thể công giáo…) tối thiểu 10 tiếng/một học kỳ trong thời gian nhận học bổng.

……………Ngày……tháng…….năm 2017 Người khai ký tên (ký và ghi rõ họ tên)

Học Bổng Asean Cho Sinh Viên Đại Học

Học bổng ASEAN cấp cho sinh viên trúng tuyển NUS, NTU dựa trên kết quả kỳ thi UEE và phỏng vấn. Mỗi năm có chừng 10 suất học bổng ASEAN vào hai trường này. Hầu hết đều thuộc về các Hexagonists.

ASEAN scholarship, học bổng du học, đại học NUS, đại học NTU, chính phủ Singapore, học bổng ngoại giao

Đối tượng

Các bạn vừa tham gia nộp hồ sơ và dự thi vào hai trường NUS, NTU dưới hình thức:

Giá trị

Cách thức

Để giành được học bổng ASEAN, thí sinh cần lưu ý các khía cạnh sau đây:

chuẩn bị tối ưu cho kỳ thi UEE

khía cạnh toàn diện và nổi bật của hồ sơ

kỹ thuật và cảm xúc trong khi phỏng vấn

Lịch trình

Sau đợt thi UEE (diễn ra vào tháng 2, 3), lịch phỏng vấn học bổng ASEAN rơi vào

riêng NUS thường có đợt phỏng vấn từ quãng tháng 1

phỏng vấn học bổng ASEAN vào NTU thường chỉ thực hiện một đợt, khoảng hơn một tháng kể từ kỳ thi UEE.

Kinh nghiệm

Những người có nguy cơ cao trượt UEE.

Những thí sinh thấy sợ vật lý, hóa học: Môn Vật lý là môn có khung chương trình rộng hơn so với các môn thi khác. Nếu nhìn đề thi mẫu thì nhiều thí sinh sẽ có ấn tượng là: vẫn trong tầm kiểm soát, mình xơi tái. Cái khó là khi trải 30, 40 câu hỏi trên một phạm vi lớn, cộng với những sai sót thì việc sai quá 5 câu là rất dễ xảy ra. Chương trình của môn Hóa học dài nhất, và khác lạ so với chương trình của Việt Nam nhất. Có lẽ đây cũng là lý do mà ít em chọn dự thi môn này.

Những thí sinh học giỏi nhưng hay sai sót lặt vặt: Sai sót trong tính toán hoặc ngộ nhận trong quá trình làm bài đều khiến tổng điểm cuối cùng của bạn giảm đi đáng kể. Lý do phổ biến khi bạn mất điểm nữa là việc trình bày ý tưởng không tốt, thiếu logic và vắn tắt quá. Ngược lại, những người có thói quen tốt (làm bài đầy đủ, đi học đủ, trình bày tốt) thì tiến bộ liên tục, tính ổn định cao thì luôn thành công.

Những thí sinh dự thi toán AO: Hầu hết những người dự thi Toán AO đều chỉ cần thi môn tiếng Anh hoặc Nhân Văn. Theo thống kê của chúng tôi, những em dự thi với yêu cầu môn thi tối thiểu có nguy cơ trượt cao nhất. Chúng tôi vẫn chưa giải thích được điều này. Tuy số người chọn ngành này ít, chỉ là những bạn thi ngành thuộc nhân văn,

Những thí sinh thuộc top đầu và tự học: Những thí sinh thuộc top 5, top 10 trong lớp cấp 3 thường rất tự tin vào khả năng tự học của mình. Nhưng điểm mạnh đó cũng chính là khởi đầu của những sai lầm tiếp theo khi bạn không hình dung được những người cùng cạnh tranh trong kỳ thi với mình học tập tới đâu, thói quen thế nào, phong độ ra sao. Các bạn mất môi trường để nhìn lại chính mình.