Xin Học Bổng Chính Phủ Hàn Quốc / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Học Bổng Chính Phủ Hàn Quốc

Chương trình học bổng Chính phủ Hàn Quốc dành cho bậc đại học được thiết kế nằm cung cấp cơ hội học tập tại các cơ sở giáo dục đại học ở Hàn Quốc cho sinh viên quốc tế để lấy bằng Cử nhân. Do đó sẽ góp phần thúc đẩy trao đổi quốc tế trong giáo dục và làm sâu sắc hơn tình hữu nghị giữa các nước.

※ Dành cho các ứng viên nói chung ※ Dành cho các ứng viên người Hàn Quốc ở nước ngoài

(Là những người không mang quốc tịch Hàn Quốc. Họ bao gồm những người con nuôi và con đẻ của người Hàn Quốc hải ngoại hoặc nhập cư sống ở các nước ngoài bán đảo Triều Tiên)

※ Regional University Track dành cho những chuyên ngành Kỹ thuật & Khoa học tự nhiên ※ Associate Degree: 35 ứng viên từ 17 quốc gia Chương trình Cử nhân (4 năm) + Chương trình học tiếng Hàn (1 năm)

Các sinh viên phải tham gia khóa đào tạo tiếng Hàn bắt buộc tại một cơ sở ngôn ngữ sẽ được NIIED chỉ định. Trường đại học sẽ được nêu rõ trong thư mời sau khi thông báo về những ứng viên thành công cuối cùng.

Các sinh viên phải đạt được trình độ tiếng Hàn nhất định – TOPIK theo yêu cầu của NIIED trước khi hoàn thành chương trình tiếng Hàn một năm. Nếu không, các sinh viên sẽ không được phép tiếp tục chương trình cử nhân.

Các sinh viên đạt cấp độ TOPIK 5 hoặc 6 sẽ được miễn chương trình ngôn ngữ và phải bắt đầu chương trình cử nhân từ tháng 3 năm 2023.

Các sinh viên nhận được TOPIK cấp 5 hoặc 6 trong 6 tháng đầu tiên của chương trình ngôn ngữ có thể bắt đầu chương trình học vào tháng 9 năm 2023.

Ajou University, Duksung Women’s University, Ewha Womans University, Hanyang University, Konkuk University, Kookmin University, Korea Polytechnic University, Korea University, Kyung Hee University, Seoul National University, Seoul National University of Science and Technology, Sookmyung Women’s University, Sungkyunkwan University, Yonsei University

Busan University of Foreign Studies, Chungnam National University, Chonnam National University, Daegu University, Daejeon University, Dongseo University, Handong Global University, Hannam University, Inje University, Jeju National University, Kangwon National University, Keimyung University, Kongju National University, Konyang University, Kyungpook National University, National Korea Maritime & Ocean University, Pai Chai University, Pukyong National University, Pusan National University, Semyung University, Silla University, Soonchunhyang University, Sun Moon University, Sunchon National University

Cử nhân: 60 ứng viên & Associate Degree: 35 ứng viên

RegionalUniversity Track (dành cho những chuyên ngành Khoa học tự nhiên & Kỹ thuật)24 học viện

Busan University of Foreign Studies, Chungnam National University, Chonnam National University, Daegu University, Daejeon University, Dongseo University, Handong Global University, Hannam University, Inje University, Jeju National University, Kangwon National University, Keimyung University, Kongju National University, Konyang University, Kyungpook National University, National Korea Maritime & Ocean University, Pai Chai University, Pukyong National University, Pusan National University, Semyung University, Silla University, Soonchunhyang University, Sun Moon University, Sunchon National University

Chejuhalla University, Dong-Ah Institute of Media and Arts, Inha Technical College, Kyungbok University, Yeungjin University, Yeungnam University College

Lưu ý:

Bất kỳ chương trình nào mất hơn 4 năm để hoàn thành đều KHÔNG CÓ trong chương trình học bổng này. Tất cả các ứng viên không thể chọn các chương trình cấp bằng như vậy (Ví dụ: y học, nha khoa, kiến trúc và dược).

Tham khảo mục “Thông tin trường đại học” tại Study In Korea để biết thêm chi tiết về các lĩnh vực và chuyên ngành hiện có.

Ứng viên học bổng chính phủ Hàn Quốc tương lai phải đáp ứng tất cả các điều kiện sau:

Ứng viên và bố mẹ phải là công dân của các quốc gia của chương trình GKS và không mang quốc tịch Hàn Quốc

Nếu ứng viên là Hàn Kiều mang quốc tịch Nhật Bản thì bố mẹ phải nộp “Hộ khẩu thường trú tại Nhật Bản”

Ứng viên phải dưới 25 tuổi tính đến ngày 1 tháng 3 năm 2023 (Sinh sau ngày 1 tháng 3 năm 1996)

Ứng viên phải tốt nghiệp hoặc dự kiến ​​tốt nghiệp trung học phổ thông trước ngày 1 tháng 3 năm 2023

Những ứng viên dự kiến tốt nghiệp thì phải nộp “Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời” trước. Bổ sung Bằng tốt nghiệp chính thức trước ngày 01/03/2020

Những người đã tốt nghiệp hoặc dự kiến ​​sẽ tốt nghiệp một trường trung học ở Hàn Quốc KHÔNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN nộp đơn

Người nộp đơn phải duy trì điểm trung bình chung (CGPA) tương đương hoặc cao hơn bất kỳ MỘT trong các điểm sau

Cử nhân: 80% trở lên trong thang điểm 100 hoặc nằm trong top 20% trong lớp

Associate Degree: 75% trở lên trong thang điểm 100 hoặc nằm trong top 25% trong lớp

Ứng viên có CGPA dưới mức yêu cầu tối thiểu sẽ bị loại

Ứng viên có học bạ không bao gồm những thông tin về điểm trung bình hoặc không thể chuyển sang điểm GPA (như bảng) thì phải nộp kèm một tài liệu chính thức của trường đại học mô tả hệ thống điểm của chính trường đó

Người nộp đơn phải có sức khỏe tốt, cả về thể chất và tinh thần

Những người khuyết tật, nhưng có sức khỏe tinh thần và thể chất tốt, đủ điều kiện để nộp đơn.

Những người bị bệnh nặng hoặc dương tính trong kiểm tra sức khỏe thì KHÔNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN nộp đơn.

Tốt nghiệp THPT (kể cả trường Quốc tế) tại Hàn Quốc hoặc đã có bằng Cử nhân

Có nguyên do trong việc không đủ tư cách đi du lịch

Đã từng được cấp GKSP

Sinh viên GKS đã và đang học tại GKS hệ Associate Degree thì không thể đăng ký học bổng hệ Cử nhân

Ứng viên chỉ được đăng ký 1 track (Embassy Track hoặc University Track; Regional University Track hoặc Associate Degree)

Đối với University Track, ứng viên chỉ được đăng ký 1 trường và 1 chuyên ngành

Những ứng viên cũ từ chối học bổng sau khi đã được lựa chọn sẽ không được đăng ký lại

Những ứng viên GKS cũ bị thu lại học bổng vì không đạt được TOPIK 3 trở lên sau khi hoàn thành 1 năm học tiếng vẫn CÓ THỂ đăng ký lại nếu có TOPIK 5 trở lên

Ứng viên có TOPIK 3 trở lên sẽ được cộng 10% điểm trong tổng điểm đánh giá

Hậu duệ của các cựu chiến binh trong Chiến tranh Triều Tiên được cộng 5% trong tổng điểm

Ứng viên có bằng ngoại ngữ tiếng Anh (TOEFL, TOEIC, IELTS) còn thời hạn sẽ được ưu tiên

Ứng viên Embassy Track cho những chuyên ngành thuộc Kỹ thuật & Khoa học tự nhiên được ưu tiên hơn

Ứng viên Associate Degree từng nhận giải thưởng quốc gia, quốc tế trong lĩnh vực đam mê thì được ưu tiên hơn

Ứng viên từ các gia đình có thu nhập thấp hoặc có hoàn cảnh khó khăn sẽ được ưu tiên hơn.

VI. Hồ sơ chuẩn bị học bổng chính phủ Hàn Quốc

Các giấy tờ phải được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

Những giấy tờ ở ngôn ngữ khác thì phải dịch sang tiếng Hàn và được chứng thực/công chứng.

Các giấy tờ phải ở dạng gốc. Nếu giấy tờ là bản photo thì phải kèm theo bản chứng thực, công chứng và xác nhận của Đại sứ quán/Lãnh sự quán

Tất cả giấy tờ đã nộp cho NIIED sẽ không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào

Giấy tờ phải nộp theo trình tự trong danh sách trong trang đầu tiên của mẫu đơn đăng ký. Mỗi loại giấy tờ bắt buộc phải được đánh số ở góc phía trên bên phải.

Ứng viên gian lận hoặc không hoàn thành đủ sẽ bị loại (mặc dù có thể đã được lựa chọn)

Thư giới thiệu của 2 người khác nhau. Họ là người có thể đánh giá được năng lực học tập của ứng viên. Người giới thiệu phải niêm phong thư giới thiệu trong một phong bì và ký tên chéo qua ở mặt sau

Các giấy tờ chứng minh giải thưởng, bằng cấp khả năng được chấp nhận bản photo

Giấy tờ chứng minh Quyền công dân phải được Chính phủ phát hành.

Embassy Track: Phải nộp một bộ hồ sơ đăng ký gốc và 3 bộ hồ sơ đăng ký photo

University Track: Phải nộp một bộ hồ sơ đăng ký gốc

Ứng viên Embassy Track phải nộp đơn lên Đại sứ quán Hàn Quốc nơi lưu trữ Quyền công dân của mình. Ứng viên University Track phải nộp trực tiếp đến 1 trường Đại học nằm trong danh sách.

Các tổ chức chấp nhận đơn đăng ký:

– 67 Đại sứ quán Hàn Quốc: Ở các quốc gia có Trung tâm Giáo dục Hàn Quốc hoặc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc thì các tổ chức này có thể chấp nhận và xem xét các đơn đăng ký GKS thay ĐSQ. – 30 trường Đại học Hàn Quốc do NIIED chỉ định (Trường Đại học chuyên ngành Khoa học Tự nhiên & Kỹ thuật: 24 & Đại học Associate Degree: 6)

Nếu ứng viên nộp đơn cho nhiều hơn MỘT tổ chức được đề cập ở trên, thì sẽ bị loại

Người Hàn Quốc ở nước ngoài phải nộp đơn ở ĐSQ Hàn Quốc tại nước sở tại. Chỉ những người sở hữu quốc tịch của các quốc gia có hạn ngạch người Hàn Quốc ở nước ngoài riêng biệt mới đủ điều kiện đăng ký.

Ứng viên phải chọn 3 trường Đại học khác nhau mà mình yêu thích và các lĩnh vực khả dụng trong 38 trường (Loại A + Loại B) đã nêu ở trên nhưng PHẢI bao gồm ít nhất 1 trường ở Loại B.

Các ứng viên vượt qua vòng tuyển chọn thứ 2 sẽ tham gia xét tuyển Trường đại học ở vòng tuyển chọn thứ 3.

Ứng viên phải chọn MỘT chuyên ngành và MỘT trường đại học mong muốn trong số 30 trường đại học.

Ứng viên của Regional University đối với các chuyên ngành Khoa học Tự nhiên & Kỹ thuật chỉ có thể đăng ký các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Khoa học, Công nghệ và Kỹ thuật.

Vòng 1

Vòng 2

Ủy ban Tuyển chọn NIIED tiến hành vòng tuyển chọn thứ 2 các ứng viên đã vượt qua vòng một.

Các ứng viên University Track vượt qua vòng 2 được xác nhận nhập học vào trường đại học. Để được chọn, những ứng viên này PHẢI nộp kết quả Kiểm tra Y tế toàn diện và các tài liệu cần thiết khác.

Tất cả các ứng viên vượt qua vòng 2 phải kiểm tra sức khỏe toàn diện dựa trên mẫu “Giấy chứng nhận sức khỏe” của NIIED và nộp kết quả.

Nếu kết quả khám sức khỏe cho thấy ứng viên không phù hợp để học tập và sinh sống ở nước ngoài trong thời gian dài thì sẽ bị loại.

Vòng 3 (Chỉ dành cho Embassy Track)

Hồ sơ của những ứng viên trúng tuyển vòng 2 sẽ được các trường đại học xem xét để xét tuyển. Các ứng viên thành công vòng cuối cùng phải nhận được đồng ý nhập học từ ít nhất một trong các trường đại học đã đăng ký.

① Vé máy bay: Hai chiều hạng phổ thông (đến Hàn Quốc nhập học và trở về quê hương sau khi đã kết thúc khóa học). Không bao gồm chi phí đi lại trong Hàn Quốc và Bảo hiểm du lịch Quốc tế.

② Trợ cấp định cư: 200.000 KRW (chỉ cấp 1 lần khi nhập cảnh Hàn Quốc)

③ Trợ cấp hàng tháng: 900.000 KRW mỗi tháng

⑤ Học phí: NIIED chi trả tối đa 5 triệu KRW và chi phí vượt quá sẽ do trường Đại học chi trả. Và miễn 100% phí nhập học.

⑥ Bảo hiểm y tế: 60.000 KRW/1 tháng

⑦ Trợ cấp năng lực tiếng Hàn: 100.000 KRW/1 tháng (dành cho các ứng viên học hệ cấp bằng có TOPIK 5 hoặc 6)

⑧ Trợ cấp hoàn thành học bổng: 100.000 KRW sau khi hoàn thành khóa học và trở về nước. Những sinh viên tiếp tục ở Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp thì không được nhận khoản trợ cấp này.

Hệ cử nhân: 5 năm (1 năm học tiếng Hàn & 4 năm học chuyên ngành)

Associate Degree: 3 hoặc 4 năm (1 năm học tiếng Hàn & 2 hoặc 3 năm học chuyên ngành)

Thời gian học bổng cho chương trình học không thể được gia hạn sau khi học bổng chấm dứt.

Thay đổi về thời gian trong chương trình tiếng Hàn sẽ không ảnh hưởng đến thời gian học bổng cho chương trình cấp bằng. Dù chương trình ngôn ngữ của một sinh viên rút ngắn xuống còn 6 tháng thay vì 1 năm thì thời gian học bổng cho chương trình cấp bằng vẫn như giữ nguyên.

Các sinh viên có TOPIK cấp 5 hoặc 6 còn hiệu lực được miễn chương trình tiếng Hàn 1 năm.

Những người đạt TOPIK cấp 5 hoặc 6 trong vòng 6 tháng đầu sẽ được miễn đào tạo 6 tháng còn lại. Và bắt đầu chương trình học vào học kỳ tiếp theo.

Sinh viên PHẢI đạt được TOPIK 3 trở lên khi hoàn thành khóa học tiếng 1 năm để nhập học chuyên ngành.

① Sống trong ký túc xá của trường đại học. ② Phí ký túc xá sẽ được trường đại học khấu trừ vào tiền sinh hoạt hàng tháng

① Huỷ học bổng: Nếu một sinh viên bị phát hiện tham gia vào bất kỳ hoạt động nào sau đây trong thời gian ở Hàn Quốc, học bổng sẽ bị huỷ bỏ.

Khi bất kỳ tài liệu nào của đơn xin học bổng bị phát hiện là sai;

Khi một sinh viên vi phạm các quy định của NIIED mà họ đã cam kết tuân giữ;

Khi một sinh viên không tuân thủ các hướng dẫn và quy định học thuật do NIIED đặt ra;

Khi một sinh viên nhận được kỷ luật từ trường đại học hoặc đã tham gia vào các hoạt động chính trị.

Khi một sinh viên không đạt được trình độ TOPIK theo yêu cầu của NIIED trong khoảng thời gian một năm của chương trình ngôn ngữ;

Khi một sinh viên vượt qua ít hơn 2/3 số tín chỉ đã đăng ký của một học kỳ;

Khi một sinh viên rời Hàn Quốc với mục đích tham gia một chương trình trao đổi ở một quốc gia khác;

Khi một sinh viên không thông báo cho NIIED về việc đăng ký lại mà không có bất kỳ lý do chính đáng nào sau khi kết thúc kỳ nghỉ phép;

Khi một sinh viên nhận được ba cảnh báo trở lên;

Khi một sinh viên từ bỏ học bổng.

(1) Nộp đơn và tài liệu: Phái đoàn ngoại giao Hàn Quốc (Xem Phụ lục 1)

(2) Tuyển sinh Đại học & Chuyên ngành: 38 trường Đại học Hàn Quốc (Xem Phụ lục 2)

(3) Các yêu cầu khác: NIIED

E-mail: kgspniied@korea.kr

66

Uganda

Embassy of the Republic of Korea in Uganda

256-414-500-197~8

256-414-500-199; 256-781-354-605

emb.kampala@mofa.go.kr

B. HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ HÀN QUỐC HỆ SAU ĐẠI HỌC 2023

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM ☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

☞ CN2: ZILA – Tầng 1 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM ☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn Website: www.zila.com.vn Facebook: Du học Hàn Quốc Zila

Học Bổng Du Học Của Chính Phủ Hàn Quốc

Vào mỗi năm, chính phủ Hàn Quốc sẽ cung cấp các học bổng toàn phần cho du học sinh quốc tế để tăng mối quan hệ hữu nghị và ngoại giao giữa hai nước. Chương trình học bổng du học của chính phủ Hàn Quốc rất đáng giá và đảm bảo uy tín. Để tìm hiểu kỹ hơn về học bổng này, mời các bạn theo dõi bên dưới.

Điều kiện học bổng du học Hàn Quốc

Tùy theo từng cấp bậc du học sinh theo học mà sẽ có thời gian như sau:

Cử nhân: 1 năm học tiếng Hàn và 4 năm học chính quy

Thạc sĩ: 1 năm học tiếng Hàn và 2 năm học chuyên ngành

Tiến sĩ: 1 năm học tiếng Hàn và 3 năm học chuyên ngành

Học phí do viện giáo dục quốc tế – NIIED chi trả, các ứng viên sẽ chọn chuyên ngành từ các khoa hệ 4 năm của các trường Đại học tại Hàn. NIIED sẽ cung cấp danh sách gồm 55 trường cho sinh viên lựa chọn. Các ngành Y, Nha khoa, Dược, Kiến trúc,… có thời gian học lâu hơn sẽ không bao gồm chương trình này.

Du học Hàn Quốc

Bạn cần đáp ứng các điều kiện sau để có cơ hội xin học bổng của chính phủ Hàn:

Không mang quốc tịch Hàn Quốc

Không có vấn đề nghiêm trọng về thể chất, sức khỏe và tinh thần

Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Chương trình Đại học: dưới 25 tuổi, Chương trình sau đại học: dưới 40 tuổi.

Điểm GPA: 2.64/4.0, 2.80/4.3, 2.91/4.5, 3.23/5.0 trở lên

Ưu tiên có bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

Không có bằng tiến sĩ và đã từng tham gia chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc

Điều kiện ứng tuyển của học bổng du học hàn quốc

3. Phí chính phủ trợ cấp bao nhiêu?

Chính phủ sẽ trợ cấp các phí như sau:

Phí sinh hoạt hàng tháng: 900.000 won

Vé khứ hồi: 210.000 won – sinh viên theo học nhóm chuyên ngành tự nhiên và khoa học xã hội, 240.000 won – sinh viên theo học chuyên ngành công nghệ cơ khí và tài nguyên.

Chi phí luận văn: 500.000-800.000 won

Trợ cấp ổn định cuộc sống tháng đầu: 200.000 won

Trợ cấp toàn bộ học phí học tiếng Hàn

Bảo hiểm y tế: 20.000 won/tháng

Sinh viện đạt TOPIK 5 và 6 khi nhập học được thưởng 100.000 won/tháng

Chương trình cao học Hàn Quốc

Chính phủ sẽ trợ cấp các phí như sau:

Vé khứ hồi: 210.000 won – sinh viên theo học nhóm chuyên ngành tự nhiên và khoa học xã hội, 240.000 won – sinh viên theo học chuyên ngành công nghệ cơ khí và tài nguyên.

Sinh hoạt phí hàng tháng: 800.000 won

Trợ cấp ổn định cuộc sống tháng đầu: 200.000 won

Trợ cấp toàn bộ học phí học tiếng Hàn

Bảo hiểm y tế: 20.000 won/tháng

Sinh viện đạt TOPIK 5 và 6 khi nhập học được thưởng 100.000won/tháng

4. Quy trình tuyển chọn ứng viên

Bước 1: Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam, sau khi lọc hồ sơ và phỏng vấn, sẽ tìm ra những ứng viên xuất sắc nhất để giới thiệu lên NIIED.

Bước 2: NIIED sàng lọc lần 2 ứng viên đã được Đại sứ quán lựa chọn.

Bước 3: NIIED chuyển giao hồ sơ đến các trường Đại học mà ứng viên lựa chọn trong mẫu đăng kí, trường Đại học sẽ đưa ra quyết định chính thức cuối cùng.

Bước 1: Nộp hồ sơ tại các đơn vị tuyển chọn như: Đại sứ quán Hàn Quốc, các trường Đại học Hàn Quốc trong danh sách của chính phủ. Dựa trên các tiêu chí chung của NIIED, các đơn vị này sẽ dự thảo tiêu chuẩn cụ thể và sàng lọc ứng viên tiềm năng, đề xuất lên NIIED.

Bước 2: NIIED tuyển chọn những ứng viên xuất sắc theo chỉ tiêu.

Bước 3: Những ứng viên đăng kí qua trường Đại học sẽ được trường đó chấp nhận, những ứng viên đăng kí qua Đại sứ quán, sẽ được xem xét nhập học ít nhất 1 đến 3 trường.

Quy trình ứng tuyển du học sinh theo hệ học bổng du học Hàn Quốc

Để xin được học bổng, bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

Sơ yếu lí lịch

Bảng điểm và bằng cấp

Bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (nếu có)

Bản cam kết nghĩa vụ có ý kiến bảo lãnh của gia đình

Bản sao có công chứng các giấy khen, bằng khen, giấy tờ chứng nhận các giải thưởng, các loại hoạt động ngoại khóa,…

Các giấy tờ khác (tùy theo yêu cầu của từng trường)

Để xin học bổng dễ dàng hơn, bạn nên chuẩn bị về hồ sơ, tiếng hàn cũng như tâm lý trước khi cất bước du học. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến tư vấn từ các để có cái nhìn tổng quan hơn về các loại học bổng du học và điều kiện kiểm xét.

Hồ Sơ Xin Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc

Điều kiện xin học bổng chính phủ Trung Quốc.

Là công dân nước ngoài (không phải là công dân Trung Quốc)

Có sức khỏe căn bản tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh hiểm nghèo

Có thành tích tốt trong học tập

Tuân thủ pháp luật Trung Quốc, tôn trọng phong tục tập quán của người Trung Quốc.

Về mặt tuổi tác quy định không quá 25 tuổi đối với hệ đại học, 35 tuổi với hệ thạc sĩ và 40 tuổi với hệ tiến sĩ

Hồ sơ xin học bổng chính phủ Trung Quốc bao gồm:

1. Hồ sơ xin học bổng hệ đại học

Hộ chiếu (bản photo mặt trước có ảnh và thông tin cá nhân, không cần công chứng).

Bằng tốt nghiệp cấp 3 (nếu đang học lớp 12 thì cần xin giấy đảm bảo tốt nghiệp đúng thời hạn của hiệu trưởng, dịch thuật và công chứng)

Học bạ (bảng điểm) dịch thuật và công chứng. (nếu đang học lớp 12 thì cần phải có bảng điểm năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12)

Kế hoạch học tập (khoảng 800 chữ bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh)

Giấy khám sức khỏe tiếng Trung-Anh theo form quy định.

Bằng HSK cấp 4 trở lên (*), bằng IELTS…(*)

Giấy nhận xét của giáo viên về bản thân (*)

Giấy chứng nhận tham gia hoạt động, thành tích cuộc thi…(*)

2. Hồ sơ xin học bổng hệ thạc sĩ và tiến sĩ

Hộ chiếu (bản photo mặt trước có ảnh và thông tin cá nhân, không cần công chứng).

Bằng tốt nghiệp học vị thạc sĩ, tiến sĩ (dịch thuật công chứng)

Bảng điểm (dịch thuật công chứng)

Kế hoạch học tập/nghiên cứu

Giấy khám sức khỏe tiếng Trung-Anh theo form quy định.

Hai thư giới thiệu của phó giáo sư (thạc sĩ) hoặc giáo sư (tiến sĩ)

Bằng HSK cấp 4 trở lên (*)

Bài văn phát biểu cá nhân đã từng làm (*)

Tác phẩm nghiên cứu của bản thân (*)

Ngoài những giấy tờ trên thì sau khi điền thông tin đăng ký online trên hệ thống của CSC thì các bạn cũng cần in form xin học bổng từ hệ thống của CSC ra giấy và dán ảnh sau đó nộp kèm cùng hồ sơ. Bằng HSK không được liệt vào giấy tờ bắt buộc tuy nhiên nên có HSK để xin dễ trúng hơn. Thời gian nộp hồ sơ vào khoảng tháng 3 hàng năm. Độ tuổi quy định đại học không quá 25 tuổi, thạc sĩ không quá 35 tuổi và tiến sĩ không quá 40 tuổi.

Học Bổng Chính Phủ Du Học Hàn Quốc Là Gì?

Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế cũng như giáo dục, pha lẫn giữa truyền thống và hiện đại đã mang lại sức hấp dẫn riêng biệt của đất nước Hàn Quốc. Nhiều bạn trẻ có niềm đam mê, sáng tạo, muốn tìm hiểu những cái mới, khiến cho du học Hàn quốc trở nên nổi bật hơn bao giờ hết.

Chi phí học tập tại Hàn Quốc không quá đắt đỏ, phù hợp với tình hình tài chính của nhiều gia đình. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế đến nghiên cứu, công tác và học tập tại các cơ sở giáo dục của Hàn Quốc. Hằng năm, chính phủ Hàn Quốc đều cấp học bổng cho những học sinh, sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Nhiều bạn đã đến được với đất nước Hàn Quốc nhờ vào chương trình học bổng chính phủ.

Vậy, học bổng chính phủ du học Hàn Quốc là gì. Để không bỏ lỡ cơ hội tốt nhất, biến ước mơ du học thành hiện thực Thanh Giang Conincon sẽ giúp bạn tìm hiểu đầy đủ và chính xác, để có thể lựa chọn được học bổng phù hợp với hồ sơ của mình.

I. Chế độ học bổng: 1. Đối với bậc Đại học: – 02 học bổng dành cho các ứng viên Việt Nam đi học các chuyên ngành được đào tạo tại các trường đại học Hàn Quốc hợp tác với KGSP, trừ một số ngành: Y, nha khoa, dược và kiến trúc. – Ứng viên trúng tuyển sẽ được hưởng chế độ học bổng như sau: + Vé máy bay lượt đi và về + Học phí do NIIED – Viện giáo dục quốc tế chi trả + Sinh hoạt phí 800,000W/tháng + Bảo hiểm Ngoài ra tùy từng trường Đại học sinh viên cũng có thể nhận được một số học bổng giá trị khác nhờ kết quả học tập cao… – Thời gian học: + 5 năm (1 năm học tiếng Hàn Quốc + 4 năm bằng Cử nhân) + Ứng viên trúng tuyển sẽ nhập học kì tháng 3 hàng năm

2. Đối với bậc Thạc sỹ, Tiến sỹ, Nghiên cứu sinh

– Khoảng 20 học bổng cho các ứng viên Việt Nam (trong đó 10 chỉ tiêu dành cho Đại sứ quán tuyển chọn, 10 chỉ tiêu được đề xuất từ các trường Đại học Hàn Quốc hợp tác với KGSP) – Ứng viên trúng tuyển sẽ được hưởng chế độ học bổng như sau: + Vé máy bay lượt đi và về + Học phí do NIIED – Viện giáo dục quốc tế chi trả + Sinh hoạt phí 900,000W/tháng + Phí nghiên cứu khoảng 210,000-240,000W/tháng + Bảo hiểm Ngoài ra tùy từng trường Đại học học viên cũng có thể nhận được một số học bổng giá trị khác nhờ kết quả học tập cao, học bổng từ Giáo sư… – Thời gian học: + Ứng viên trúng tuyển sẽ nhập học kì tháng 9 hàng năm + Thạc sỹ, nghiên cứu sinh: 3 năm (1 năm học Tiếng Hàn Quốc) + Tiến sỹ: 4 năm (1 năm học Tiếng Hàn Quốc)

II. Đối tượng, điều kiện dự tuyển: * Điều kiện chung: – Ứng viên, cha mẹ phải mang quốc tịch nước ngoài (không phải Hàn Quốc) mới được đăng kí học bổng – Các ứng viên không có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, cả thể chất lẫn tinh thần (không chấp nhận ứng viên đang mang thai) – Có bằng tốt nghiệp của bậc học trước vào trước thời điểm nhập học, nếu chưa có bằng trong thời điểm nộp hồ sơ cần nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. – Dưới 40 tuổi trong thời điểm nộp hồ sơ

1. Đối với bậc Đại học: – Điểm trung bình đạt thấp nhất 8/10 hoặc nằm trong top 2/10 ở bậc trung học – Ngoài ra, Bộ giáo dục Việt Nam cũng đưa ra một số quy định cho ứng viên đăng kí học bổng như: đạt giải Olympic, điểm thi đại học cao nhất khối…

2. Đối với bậc Thạc sỹ, Tiến sỹ, Nghiên cứu sinh:

– GPA tối thiểu 2.64 trên thang điểm 4.0; 2.80 trên thang điểm 4.3; 2.91 trên thang điểm 4.5; hoặc 8.0 trên thang điểm 10 ở bậc học trước đó. – Các ứng viên trước đây đã tốt nghiệp từ 1 chương trình đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ (trong đó có chương trình trao đổi) tại Hàn Quốc không đủ điều kiện để đăng kí. Sinh viên KGSK ở bậc Đại học vẫn có thể đăng kí nhưng chỉ được đăng kí thông qua Đại sứ quán.

III. Quy trình tuyển chọn: 1. Bậc Đại học: – Vòng 1: Các ứng viên nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Đại sứ quán sẽ tiến hành lọc hồ sơ, phỏng vấn để chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất và đề xuất lên NIIED. – Vòng 2: NIIED sẽ sàng lọc ứng viên đã được lựa chọn bởi Đại sứ quán Hàn Quốc. – Vòng 3: NIIED đưa hồ sơ ứng viên lên các trường Đại học mà ứng viên có nguyện vọng theo học trong mẫu đăng kí, các trường Đại học đưa ra quyết định chính thức.

2. Bậc Thạc sỹ, Tiến sỹ, Nghiên cứu sinh: – Vòng 1: Các ứng viên nộp hồ sơ tại những Đơn vị tuyển chọn 1 (bao gồm Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc tại các trường Đại học Hàn Quốc trong danh sách). Các đơn vị này sau khi sàng lọc sẽ đề xuất lên NIIED. – Vòng 2: NIIED lựa chọn những ứng viên xuất sắc theo chỉ tiêu. – Vòng 3: Những ứng viên đăng kí qua ĐSQ sẽ được các trường Đại học xem xét nhập học, còn những ứng viên đăng kí qua các trường Đại học sẽ ngay lập tức được trường đó chấp thuận.

IV. Thời gian và hồ sơ dự tuyển:

– Đối với bậc Đại học: Thời gian để ĐSQ ra thông báo thường là tháng 10 hàng năm, cuối tháng 10/ đầu tháng 11 sẽ là hạn nộp đối với ĐSQ Hàn Quốc tại VN. – Đối với bậc Thạc sỹ, Tiến sỹ, Nghiên cứu sinh: Hạn cuối nộp hồ sơ với ĐSQ thường là tháng 3 Hạn nộp hồ sơ đến các trường Đại học tùy thuộc vào từng trường, thường là từ đầu tháng 2 đến giữa tháng 3.

2. Hồ sơ dự tuyển: – Đơn đăng kí. – Giới thiệu bản thân, kế hoạch học tập. – Thư giới thiệu. – Cam kết nghĩa vụ. – Phiếu tự đánh giá sức khỏe. – Bảng điểm, bằng cấp (dịch, công chứng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn). – Bản sao giấy khen, giải thưởng, các hoạt động rèn luyện đạt thành tích tốt… (nếu có – dịch, công chứng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn). – Giấy khai sinh, các giấy tờ chứng minh quốc tịch như chứng minh thư, hộ chiếu (dịch, công chứng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn).

Đó là tất cả thông tin về chương trình học bổng chính phủ du học Hàn Quốc mà Thanh Giang muốn chia sẻ với bạn.

Hiện nay, chính phủ Hàn Quốc với mục tiêu hỗ trợ các nhà lãnh đạo tương lai, đồng thời tăng cường hợp tác quốc tế về lĩnh vực giáo dục, tạo điều kiện về vật chất và môi trường học tập tốt nhất, đầy đủ nhất khuyến khích các bạn du học sinh đến với Hàn Quốc.

Thanh Giang hy vọng bạn sẽ tìm được một chương trình học bổng phù hợp, lựa chọn được hướng đi đúng đắn, mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất trên con đường du học.

Thanh Giang