Xin Học Bổng Cấp 3 / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Học Bổng Du Học Anh Cấp 3 Có Khó Xin Không

So với học bổng đại học thì học bổng du học Anh cấp 3 không quá nhiều và phổ biến, gồm khá ít suất học bổng. Do đó, các bạn học sinh, sinh viên có thể tìm hiểu trước các học bổng đại học Anh hoặc học chương trình dự bị để săn các học bổng này.

Anh là một quốc gia có nền giáo dục phát triển lâu đời với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Do đó, học sinh sinh viên quốc tế đều có mong muốn được học tập và làm việc tại quốc gia này.

Học bổng du học cấp 3 tại Anh

Có thể bạn không biết, các trường đại học Danh tiếng ở Anh đều yêu cầu sinh viên muốn nhập học phải hoàn thành chương trình dự bị hoặc chương trình học A level hay IB tại Anh. Do đó, việc học tập và xin học bổng tại các đại học hàng đầu Anh sẽ dễ dàng hơn nếu học THPT tại đất nước này.

Học bổng du học cấp 3

Như đã trình bày ở trên, học bổng THPT hay học bổng cấp 3 Anh không quá đa dạng cả về số lượng và các chương trình. Trong đó, đáng kể tới học sinh có thể tham gia chương trình “Tháng thi và phỏng vấn học bổng phổ thông Anh quốc miễn phí” tại các văn phòng của Visco.

Mỗi năm, qua chương trình, Visco luôn cung cấp hàng trăm suất học bổng trị giá lên tới 100 % học phí học các trường phổ thông nội trú, tư thục hàng đầu Anh mà không yêu cầu chứng chỉ IELTS.

Tuy nhiên, các suất học bổng chỉ dành cho các bạn học sinh xuất sắc và mong muốn thử sức, chứng tỏ bản thân tại đất nước giáo dục vô cùng phát triển này.

Thí sinh từ 12 đến 19 tuổi đều có thể tham gia dự thi với hình thức thi tuyển gồm Viết luận tiếng Anh, Thi Toán, Thi tiếng Anh và phỏng vấn trực tiếp với đại diện của trường.

Vì không có nhiều và suất học bổng có giới hạn nên yêu sự cạnh tranh khá lớn và khó khăn để xin học bổng du học Anh cấp 3.

Học bổng du học đại học tại Anh

Học bổng Gates Cambridge của Đại học Cambridge

Học bổng này này cho sinh viên quốc tế tất cả các ngành, hỗ trợ toàn bộ chi phí gồm học phí, sinh hoạt phí, các hỗ trợ khác và vé máy bay. Mỗi năm có khoảng 100 suất được trao. Hàng năm học bổng thường mở vào tháng 9 và đóng đăng kí vào giữa tháng 10.

Học bổng Rhodes của đại học Oxford

Học bổng Rhodes là học bổng lâu đời và uy tín thế giới, dành cho sinh viên quốc tế sau đại học được học tập, nghiên cứu tại đại học Oxford, bao gồm học phí, bảo hiểm, vé máy bay khứ hồi, lương hỗ trợ hàng tháng…

Mỗi năm học bổng cấp 95 suất dành cho những sinh viên xuất sắc nhất. Thông thường học bổng sẽ mở đơn đăng kí và ứng tuyển từ tháng 3 đến tháng 10 hàng năm tùy từng quốc gia.

Học bổng Centenary của Học viện Giáo dục UCL

Học viện Centenary được trao cho sinh viên quốc tế thuộc các nước thu nhập thấp và trung bình thấp có nhu cầu theo học các chương trình thạc sỹ nghiên cứu tại Học viện Giáo dục UCL. Mỗi suất học bổng sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí, tiền nhà 1 năm theo chương trình học. Thường học bổng sẽ mở đơn vào đầu năm và kết thúc vào đầu tháng 4 mỗi năm.

Học bổng quốc tế của đại học Westminster

Đây cũng là học bổng dành cho sinh viên các nước đang phát triển có mong muốn theo học bậc đại học tại đại học Westminster. Học bổng hỗ trợ toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt, tiền nhà và vé máy bay khứ hồi.

Điều kiện của các học bổng du học Anh bậc đại học khá cao nên học sinh cần có định hướng và sự chuẩn bị tốt.

Điều kiện xin học bổng du học Anh

Nhìn chung, Anh là một đất nước giáo dục phát triển, luôn thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế lựa chọn du học mỗi năm nên các suất học bổng du học Anh yêu cầu khá cao.

Mỗi loại học bổng đều có yêu cầu riêng nhưng nhìn chung thí sinh cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Điểm học lực và điểm tiếng Anh giỏi: Việc thi và đạt chứng chỉ điểm số cao các chứng chỉ tiếng anh như TOEFL và IELTS là một lợi thế.

Vượt qua kỳ xét duyệt đơn, bài kiểm tra thi tuyển và phỏng vấn trực tiếp. Học bổng bậc phổ thông, dự bị đại học thường yêu cầu thí sinh làm bài thi tiếng Anh và Toán.

Học bổng THPT thường do trường tổ chức và không có nhiều. Còn học bổng bậc đại học và sau đại học đa dạng hơn, do cả trường, các tổ chức và chính phủ thực hiện. Riêng học bổng chính phủ Anh thường chỉ cấp cho bậc học sau đại học.

Để biết thêm thông tin về học bổng du học Anh cấp 3 và các suất học bổng dự bị đại học, Đại học hay sau đại học, bạn có thể truy cập Trung tâm tư vấn du học https://oecglobal.com.vn/ hoặc liên hệ 0909832799 – 0988636927.

Học Bổng Du Học Canada Cấp 3

Chẳng còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn được đi du học từ sớm nhưng không phải lo về vấn đề chi phí nhờ học bổng. Một suất học bổng du học Canada cấp 3 có thể là giải pháp mà nhiều bạn học sinh và phụ huynh sẽ quan tâm, nhưng có lẽ chưa được nhiều người biết tới.

Tư vấn du học Canada uy tín, chất lượng

1. Thuận lợi

Hiện nay, học bổng trung học phổ thông khá phổ biến và nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh, học sinh. Canada là một đất nước hiếm hoi có hỗ trợ cho du học sinh dưới 18 tuổi. Mặc dù số lượng học bổng không quá nhiều nhưng giá trị lại không nhỏ, từ 2,000 CAD đến gần 30,000 CAD.

Bậc trung học phổ thông của Canada bắt đầu từ lớp 8 đến lớp 12, riêng Quebec là từ lớp 7 đến lớp 11. Hệ thống giáo dục cấp 3 ở Canada được chia thành 2 loại là trường tư thục và trường công lập. Trước kia, du học sinh chỉ được học tại các trường tư thục. Ngày nay, chính phủ Canada đã chấp nhận cho sinh viên quốc tế học tập ở trường công lập.

Trải nghiệm giáo dục quốc tế

Theo báo cáo Giáo dục toàn cầu vào quý 2/2018, Canada đứng thứ 5 trong nhóm 20 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Điều này chứng tỏ, khi du học ở Canada, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập đỉnh cao. Bên cạnh đó, giáo viên ở Canada luôn tận tâm và nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người” của mình, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Nếu ở nước ta, mỗi lớp có gần 40 học sinh thì tại Canada sỉ số lớp học chỉ bằng một nửa (tức là khoảng 20 học sinh), tạo điều kiện cho giáo viên dễ dàng theo dõi năng lực của từng bạn.

Nâng cao khả năng tiếng Anh

Chắc hẳn sau quá trình học tập và sinh sống ở một môi trường sử dụng tiếng Anh thì trình độ ngoại ngữ của bạn cũng sẽ theo đó nâng cao. Bạn hoàn toàn tự tin về ngoại ngữ và việc học tập ở bậc học cao hơn cũng trở nên dễ dàng.

Tuy hầu hết các suất học bổng ở bậc này chỉ yêu cầu về điểm số GPA(1), không yêu cầu bằng IELTS nhưng bạn cũng cần phải trang bị cho mình khả năng tiếng Anh có thể sử dụng được trong thực tế. Một học sinh giao tiếp tốt bằng tiếng Anh sẽ có cơ hội nhận học bổng cao hơn là người chưa tự tin về ngoại ngữ.

Dễ dàng chuyển tiếp lên các trường đại học, cao đẳng danh tiếng

Các trường cấp 3 ở Canada luôn đảm bảo đầu ra sau khi hoàn thành bậc trung học cho học sinh.

Trường Trung học Phổ thông Willowdale có chương trình University Link Program (ULP – chương trình Liên kết Đại học). Học sinh phải đáp ứng được trình độ tiếng Anh theo yêu cầu của trường đại học.

Trường Trung học Toronto International Academy có chương trình Cam kết Đại học. Học sinh tham gia chương trình này sẽ được chuyển tiếp vào một trong những trường hàng đầu ở Ontario, gồm: Đại học Toronto, Đại học Western Ontario, Đại học McMaster, Đại học Waterloo và Đại học Queen’s.

Khi đã sở hữu suất học bổng trung học, đó chính là lợi thế cho bạn săn học bổng tại các trường đại học, cao đẳng danh tiếng sau này.

Tự tin và trách nhiệm hơn

Các trường thường yêu cầu du học sinh nhận hỗ trợ phải đạt được GPA ở mức độ nào đó. Nếu GPA của bạn thấp hơn, hiển nhiên bạn sẽ không được tiếp tục nhận học bổng. Bởi thế, các du học sinh luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong quá trình rèn luyện, học tập để xứng đáng với suất học bổng được trao.

Định hướng được nghề nghiệp

Trong quá trình học tập tại bậc trung học, học sinh thường xuyên được tham gia hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng mềm. Hiện nay, Canada có một số ngành nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng. Do đó, việc định hướng nghề nghiệp khi còn học cấp 3 sẽ giúp học sinh lựa chọn được hướng đi đúng trong tương lai.

2. Khó khăn

Không được làm thêm trong quá trình học tập

Trái ngược với hệ sau trung học được đi làm thêm 20 giờ/tuần thì du học sinh cấp 3 chỉ được chuyên tâm vào việc học, không được phép làm thêm. Mặc dù chi phí ở Canada không đắt đỏ như Anh, Mỹ nhưng đó vẫn là một con số không nhỏ đối với du học sinh. Vì vậy, tìm kiếm nguồn hỗ trợ học tập từ trường chính là lựa chọn phù hợp nhất dành cho các bạn du học sinh trung học.

Khó làm quen với môi trường mới

Các em học sinh cấp 3 vẫn còn đang ở độ tuổi non trẻ, chưa đủ trưởng thành để tự chăm sóc cho bản thân. Có thể nói các em đủ bản lĩnh để săn được học bổng cho mình nhưng cũng không hoàn toàn chắc chắn đủ tự lập khi sống tại nơi đất khách quê người.

Để duy trì được suất học bổng, việc giữ vững được phong độ học tập là điều quan trọng. Bạn cần phải trang bị cho mình những kỹ năng sinh tồn khi đi du học, từ đó áp lực học tập sẽ không thể cản trở bạn chạm đến thành công.

* Giá trị chuyển đổi (ngày 14/09/2018): 1 CAD = 17,984 VNĐ.

Đài Trang (Tổng hợp)

(1)GPA (Grade Point Average) là chỉ số điểm trung bình đánh giá kết quả học tập học sinh, sinh viên tích lũy được trong thời gian học tập tại một bậc học hoặc một khóa học nhất định.

Học Bổng Du Học Nhật Bản Cấp 3

Học bổng du học Nhật Bản cấp 3 – Các trường cấp 2, cấp 3 ở Tokyo

Học bổng du học Nhật Bản cấp 3 là chương trình học bổng dành cho học sinh THCS (cấp 2) và THPT chưa tốt nghiệp hết cấp 3 muốn sang Nhật học tập theo các chương trình tại Nhật.

Trong bài viết này, Xuatkhaulaodongvn sẽ gửi tới các bạn thông tin học bổng du học cấp 3 tại Nhật Bản và chương trình du học Nhật Bản cấp 3

1. Các trường cấp 3 ở Tokyo và Nhật Bản

Trung học Kokusai

Trường trung học Kokusai thủ đô Tokyo, hay còn gọi là Kokusai Koko là một trong những trường trung học quốc tế công lập nằm trong top 10 trường trung học nổi bật ở Tokyo. Trường nằm ở Komaba, phường Meguro, Tokyo. Học sinh có thể nhập học vào tháng 4 và tháng 9. Mỗi năm trường tiếp nhận 25 học sinh nước ngoài vào tháng 4 và khoảng 5 học sinh nữa vào tháng 9.

Trường cũng giảng dạy theo chương trình phổ thông quốc tế (International Baccalaureate Diploma Programme) chủ yếu bằng tiếng Anh. Lớp học theo chương trình này mỗi năm tiếp nhận tối đa 25 học sinh Nhật và quốc tế. Một trong những đặc trưng nổi bật nhất của ngôi trường này chính là học sinh nước ngoài có thể tham gia những môn học đặc biệt bằng tiếng Nhật(bao gồm cả toán học, sinh vật và ngôn ngữ) tùy theo trình độ. Đây là ngôi trường thu hút rất nhiều du học sinh đến từ nhiều nước trên thế giới.

Trung học Minami Katsushika

Trường nằm ở Tateishi, phường Katsushika, Tokyo, thường nhận 15 học sinh quốc tế trong tuyển sinh tháng 4 và 3 học sinh tháng 9 . Lớp học từ 20-30 học sinh với nhiều môn học, phân ra lớp toán và lớp tiếng Anh theo khả năng của học sinh. Trường thường tổ chức các lớp học bồi dưỡng vào thứ bảy.

Trung học Tagara

Trường trung học Tagara nằm ở Hikarigaoka, phường Nerima, Tagara, Tokyo. Trường thường nhận 20 học sinh quốc tế vào kỳ tuyển sinh tháng 4, với 6 lớp giáo dục tổng hợp và 14 lớp văn hóa nước ngoài. Vào tháng 9, trường tuyển thêm một lớp giáo dục tổng hợp và 2 lớp văn hóa nước ngoài cho học sinh quốc tế. Ngoài ra, năm thứ 3 trường còn giảng dạy thêm văn hóa truyền thống Nhật.

Ngoài ra còn một số trường khác như:

Trung học Fuchu Nishi

Trung học Takenodai

Trung học Quốc tế Kanto

Trung học thuộc Đại học Công Giáo Quốc tế

Học viện Keika

Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Otsuma Tama (Trường có cả chương trình cấp 2 và cấp 3 ở Nhật Bản)

Trường THPT Meitoku Gijuku

2. Chương trình du học Nhật Bản cho học sinh cấp 3

Có 5 khóa học thời gian từ 1-3,5 năm cho các học sinh tại Việt Nam lựa chọn như sau:

KHÓA THPT THỜI GIAN 3.5 NĂM Đối tượng tham gia: KHÓA THPT THỜI GIAN 3 NĂM Đối tượng tham gia: KHÓA THPT THỜI GIAN 1.5 NĂM Đối tượng tham gia: KHÓA DỰ BỊ ĐẠI HỌC THỜI GIAN 1 NĂM Đối tượng tham gia: KHÓA DỰ BỊ ĐẠI HỌC 1.5 NĂM Đối tượng tham gia:

Sau khi du học sinh hoàn thành các khóa học trên đều được cấp bằng tốt nghiệp THPT và đủ điều kiện dự thi vào các trường quốc lập, công lập tại Nhật hoặc được tiến cử thẳng vào các trường đại học tư thục mà không cần phải thi tuyển.

Tùy vào từng trường sẽ có những học bổng dành cho riêng cho học sinh cấp 3 đã theo học với các chế độ khác nhau. Không có nhiều trường cấp 3 cấp học bổng cho học sinh theo học từ Việt Nam. (Hỏi trực tiếp nhân viên tư vấn du học).

Nhưng từ Việt Nam, bạn cũng có thể xin nhiều học bổng với các hình thức và giá trị khác nhau:

Học bổng chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục & Khoa học)

Đối tượng được cấp học bổng này là những nghiên cứu – thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp, học sinh học tiếng Nhật, sinh viên tu nghiệp văn hóa Nhật Bản.

Hàng tháng, số tiền học bổng các sinh viên sẽ nhận được thấp nhất là 134.000 yên và cao nhất là 258.000 yên. Các sinh viên hay nghiên cứu sinh này có thể do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc trường đại học mà sinh viên đó đang theo học tiến cử

Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc (của JASSO)

Đối tượng là sinh viên đã tham dự kỳ thi du học Nhật Bản EJU, muốn học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp (khóa nghiệp vụ). Mỗi tháng, sinh viên sẽ được nhận số tiền học bổng trị giá 50.000 yên. Thông tin về những học bổng này có thể tìm thấy trên trang web: www.jasso.go.jp

Một số chương trình học bổng khác:

Học bổng cho các nhà lãnh đạo trẻ (YLP)

Học bổng nghiên cứu sinh

Học bổng cho sinh viên đại học

Học bổn dành cho sinh viên trung cấp

Học bổng dành cho sinh viên cao đẳng kỹ thuật

…….

Thời Gian Chờ Cấp Xin Visa F3 Mỹ Mất Bao Lâu?

Visa Mỹ F3 thuộc di dân diện gia đình. F3 là đời thứ 3, được hiểu đơn giản là nếu bạn có thẻ xanh Mỹ có thể bảo lãnh cho con trên 21 tuổi đã kết hôn và vợ/ chồng chúng cùng cháu của bạn. Vậy thời gian chờ như thế nào, mất bao lâu họ có thể sang định cư cùng bạn? Tham Khảo: Visa định cư Mỹ diện F3 được phép bảo lãnh con cái theo quy định nào? Visa định cư Mỹ EB3- lấy thẻ xanh nhanh chóng cho lao động phổ thông Cập nhật visa định cư Mỹ f4 diện bảo lãnh anh chị em năm 2019

Mỗi loại thị thực có một số lượng hạn chế được đưa ra mỗi năm. Hoa Kỳ xác định giới hạn thị thực mỗi năm và được đưa ra theo thứ tự thời gian. Các gia đình đều sẽ phải chờ nếu bảo lãnh người thân theo diện visa F.

Chỉ cần một người trong nhà bạn có thẻ xanh, có quyền bảo lãnh cho gia đình theo diện F. Diện này có đến 4 loại thị thực:

-Visa F-1 được trao cho con trai và con gái chưa lập gia đình của công dân Hoa Kỳ và con chưa thành niên của họ (Không nên nhầm lẫn với Visa sinh viên F-1)

Thị thực F-2 được trao cho vợ / chồng và con chưa thành niên ( visa F-2A ) hoặc trẻ em trưởng thành ( visa F-2B ) của Thường trú nhân hợp pháp Hoa Kỳ

Visa F-3 được trao cho con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ, những người sẽ sang Mỹ cùng vợ hoặc chồng và con chưa thành niên

Visa Mỹ F-4 được trao cho anh chị em của công dân Hoa Kỳ, những người sẽ đến Mỹ cùng với vợ hoặc chồng và con nhỏ của họ. Để xin visa này, công dân Hoa Kỳ phải ít nhất 21 tuổi.

2-Thời gian chờ cấp visa Mỹ diện F3

Thị thực F-3 chỉ được Mỹ cấp 23.400 người mỗi năm, nếu đạt đến giới hạn trong vòng một năm thì các thị thực khác sẽ được cấp theo thứ tự thời gian.

Vì cha mẹ bạn đã có sẵn thẻ xanh nên có thể bảo lãnh cho bạn cùng gia đình nhỏ của bạn qua Mỹ. Nhưng thời gian xử lý có thể khá lâu. Đối với visa F-3, thời gian xử lý có thể dao động từ 1 năm cho đến các trường hợp cực đoan là 10 năm. Điều này là do có rất nhiều hồ sơ xếp hạng cùng thời điểm đó, và nhiều visa khác trong diện ưu tiên hơn nên không thể được xử lý cùng một lúc được nhanh. Cập nhật về quá trình xin visa định cư Mỹ

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác