Xin Học Bổng Bằng Ielts / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Luyện Ielts Để Xin Học Bổng

Cơ hội có học bổng không phải dành cho tất cả mọi người và để đạt được bạn phải có sự chuẩn bị, thậm chí là cả một “chiến lược” rất bài bản. Và một trong những điều kiện tiên quyết giúp bạn đến gần hơn với việc xin học bổng đặc biệt là học bổng du học lại chính là IELTS.

IELTS rất uy tín trong việc chọn lọc các học viên học tiếng Anh, đồng thời là chứng chỉ tiêu chuẩn và bắt buộc tại các trường đại học, cao đẳng trên thế giới. Vì vậy trong trường hợp bạn du học theo chương trình tiếng Anh tại các nước, thì IELTS Academic 6.5 trở lên là điều kiện đầu vào. Và để xin học bổng du học thành công, IELTS 7.0 trở lên là điểm số an toàn giúp bạn vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ.

Có vô vàn những cơ hội học bổng du học dành cho các cao thủ IELTS 8.0 hàng năm. Bạn có thể nộp hồ sơ xin học bổng du học toàn phần hoặc bán phần. Hoặc có cơ hội vào học những trường top và học những ngành học có mức lương hấp dẫn như ngành Y tại các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada và New Zealand nếu có IELTS từ 7.0 trở lên.

Vì thế, có IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. IELTS đem lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng phải không? Đặc biệt hơn, học IELTS, bạn còn có thể dễ dàng thi các dạng bài kiểm tra tiếng Anh khác bởi bạn đã được rèn dũa 4 kỹ năng trọn bộ. Do đó, nếu muốn chuyển đổi mục đích, thi chứng chỉ khác đều dễ dàng.

Nói tóm lại, thi IELTS là một lựa chọn các bạn nên cân nhắc để xin học bổng, mở rộng thành công, thăng tiến sự nghiệp và chắp cánh ước mơ của bản thân trong tương lai.

EAP EDUCATION – IELTS COACH – CÙNG BẠN CHINH PHỤC IELTS TRONG THỜI GIAN NGẮN NHẤT!

Hẹn gặp lại quý độc giả tại các bài viết sau.

Luyện Thi Ielts 8.0 – Cơ Hội Xin Học Bổng Du Học

I. Các yếu tố để xin học bổng du học dễ dàng

1. Hồ sơ ấn tượng

Một trong những điều kiện xin học bổng du học vô cùng quan trọng, đó là hồ sơ xin học bổng của bạn. Hồ sơ phải thật sự gây ấn tượng đối với nơi mà bạn đăng kí. Bạn nên biết rằng, các suất học bổng là niềm mơ ước của hàng nghìn sinh viên có ý định du học. Vì vậy, bạn phải trở nên thật đặc biệt và toát lên được bản ngã mà chỉ riêng bạn mới có. 

Bạn cần phải xác định đâu là động cơ đi du học của bản thân, cố gắng làm bật điểm đó lên càng sắc nét càng tốt trong các bài luận của mình. 

2. Yêu cầu xét tuyển của từng loại học bổng

Điểm thứ hai bạn cần quan tâm chính là loại học bổng mà bạn lựa chọn. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ các điều kiện xin học bổng trước khi quyết định nộp hồ sơ.

Ví dụ như ở Úc, một số các trường đại học Úc khi xét tuyển học bổng là điểm trung bình đạt từ 8.0 trở lên, có điểm IELTS đạt từ 6.5 trở lên. Học bổng toàn phần dành cho hệ sau đại học thường sẽ do chính phủ Úc cung cấp.

Đối với học bổng Lãnh đạo trẻ tại Mỹ, yêu cầu để được xét tuyển là bạn phải có ít nhất 1 năm làm việc trong các cơ quan nhà nước.

3. Khả năng học tập & tư duy

Điều kiện xin học bổng thứ ba là thành tích và khả năng học tập, khả năng tư duy của bạn thông qua các bài thi đạt chuẩn.

4. Bài thi đạt chuẩn quốc tế

Nếu như đánh giá điểm trung bình học tập (GPA) là tùy vào thang điểm và chương trình đào tạo của từng quốc gia thì việc xét đến kết quả các bài thi chuẩn tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL hay các bài thi kiểm tra về tư duy như SAT, GRE lại dựa vào kết quả thi của việc đã được chuẩn hóa cho trình độ trên toàn thế giới.

Vì vậy, bạn bắt buộc phải cố gắng đạt thật nhiều điểm cho các bài thi chuẩn hóa dạng này càng cao càng tốt để có thể tiến thêm một bước nữa hoàn thành các điều kiện xin học bổng.

5. Tinh thần hòa nhập

Ngoài khả năng học tập siêu đẳng, khả năng tư duy nhạy bén, bạn còn cần phải có khả năng hoạt động ngoại khóa và tinh thần hòa nhập nhanh với các môi trường xung quanh. Đây chính là điều kiện xin học bổng dành được khá nhiều thiện cảm.

Điểm mà hội đồng xét tuyển quan tâm chính là họ có thể thông qua những hiểu biết của bạn đối với các hoạt động đó. Phát hiện ra những tố chất đặc biệt nơi bạn hoặc những tiềm năng trong con người bạn mà họ có thể đào tạo và khai sáng.

Chính vì vậy, không cần bạn liệt kê nhiều nhưng cần bạn thực tâm viết về một hoạt động mà bạn hiểu rõ chi tiết. Việc đó sẽ có ích hơn bạn liệt kê quá nhiều hoạt động nhưng lại lan man và không cụ thể. Điều đó cho thấy phải chăng bạn đang viết để làm đẹp hồ sơ mà không biết bạn đang muốn gì?

6. Thư giới thiệu

Yếu tố tối ưu trong toàn bộ các điều kiện xin học bổng chính là thư giới thiệu của bạn. Đây chính là một át chủ bài.

Hãy vận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao (như thầy cô giáo, thầy hiệu trưởng) và đưa ra quyết định nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn. Thêm điểm quan trọng là người đó phải thật sự hiểu bạn, bởi vì hầu như các hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh.

Nếu người mà bạn chọn viết thư giới thiệu không hiểu bạn, có thể họ sẽ không trả lời được các câu hỏi xác minh và điều đó hoàn toàn không được thông qua các điều kiện xin học bổng, đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

7. May mắn

Cuối cùng, bất kể là khi làm việc gì cũng có một phần yếu tố may mắn trong đó. Bạn đặt cược và bạn chiến thắng, bạn sẽ vô cùng vinh dự và tự hào. Cho dù bạn đã chuẩn bị rất tốt nhưng vẫn thất bại, hãy cứ giữ niềm tin và tiếp tục tinh thần chinh phục đơn xin học bổng lần sau.

II.

Luyện thi IELTS 8.0+ cơ hội xin học bổng du học

1. Ý nghĩa của chứng chỉ IELTS trong việc xin học bổng du học

Hiện nay, IELTS được xem như là “tấm vé thông hành” cho các bạn trẻ muốn chinh phục giấc mơ du học. Đây là chứng chỉ tiếng Anh cấp quốc tế được nhiều trường trên toàn thế giới yêu cầu khi du học. Với điểm số IELTS ấn tượng, bạn hoàn toàn có thể chinh phục các nhà tuyển dụng hàng đầu cũng như săn học bổng từ các trường đại học danh tiếng khắp thế giới.

IELTS, được viết tắt từ International English Language Testing System, nghĩa là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế, và đang duy trì vị thế là kỳ thi Tiếng Anh chuẩn quốc tế phổ biến và bảo mật nhất thế giới hiện nay với hơn 900 địa điểm thi trên khắp thế giới. Các du học sinh, nghiên cứu sinh hoặc những ai đang tìm kiếm công việc tại các công ty nước ngoài trả lương hấp dẫn, hoặc đơn giản là để nâng cao bộ hồ sơ xin việc nên thủ sẵn bằng IELTS để không bỏ lỡ những cơ hội tốt.

Chứng chỉ IELTS nói chung, đặc biệt là chứng chỉ IELTS với điểm số cao sẽ giúp các bạn tăng cơ hội chứng minh năng lực ngoại ngữ của bản thân để theo học tại nước ngoài. Từ đó, các bạn được nhận vào những trường học danh tiếng và ngành học mong muốn. Ngoài ra, với “band” điểm đạt yêu cầu, IELTS mang đến cho bạn các suất học bổng hấp dẫn hoặc hỗ trợ về tài chính từ chính phủ hoặc từ chính ngôi trường các bạn đăng ký theo học.

Có thể nói, IELTS là một chứng chỉ danh giá để đánh giá năng lực của người học tiếng Anh. Có vô vàn những cơ hội học bổng du học dành cho các cao thủ sở hữu chứng chỉ IELTS 8.0 trở lên hàng năm. Bạn có thể nộp hồ sơ xin học bổng du học toàn phần hoặc bán phần, hoặc có cơ hội vào học những trường top và học những ngành có mức lương cực kỳ hấp dẫn tại các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada và New Zealand nếu có IELTS từ 8.0 trở lên.

2. Chứng chỉ IELTS bao nhiêu điểm là đủ để săn học bổng du học?

Học bổng cần khả năng học tập ưu tú và toàn diện, bạn liệu có sẵn sàng và xác định mình đủ khả năng không? Các mức học bổng cũng phân bố từ 30%, 50% cho đến 100%, giá trị càng cao thì độ khó cũng tăng dần. Nếu các bạn không xác định đúng đắn năng lực bản thân nhưng lại chọn mức học bổng giá trị lớn, tỉ lệ trượt hẳn cũng sẽ tăng.

Chứng chỉ IELTS là một trong những yếu tố để các trường ở nước ngoài xét duyệt đơn xin học bổng của bạn. Cho dù các bạn giỏi đến thế nào đi nữa nhưng kém tiếng Anh, đặc biệt là IELTS, các bạn vẫn không thể có cơ hội. Dù mỗi trường có tiêu chí về điểm IELTS khác nhau, nhưng nhìn chung điểm IELTS càng cao thì cơ hội lọt vòng xét duyệt để xin học bổng cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, tỉ lệ “chọi” giành học bổng là rất lớn nên với chứng chỉ IELTS, ở nhiều nước, các ứng cử viên phải đạt điểm tối thiểu là 6.5. Các bạn có muốn chỉ dừng lại ở con số 6.5 hay muốn luyện thi IELTS 8.0+, nâng band điểm để giành những suất học bổng giá trị hơn từ 50% – 100%? 

Reason

Below 4

4

4.5

5

5.5

6

6.5

7

7.5

8

8.5

9

For employment

1%

1%

2%

5%

11%

18%

23%

22%

13%

4%

1%

0%

For higher education extended course

1%

2%

5%

12%

22%

23%

16%

10%

6%

3%

1%

0%

For immigration

1%

1%

2%

7%

15%

19%

17%

16%

12%

8%

3%

0%

Theo thống kê của chúng tôi năm 2017, trong số những người thi IELTS học thuật để đi du học ở những bậc cao hơn, có 10% đạt 7.0. 6% đạt 7.5, 3% đạt IELTS 8.0 và thậm chí chỉ có 1% đạt IELTS 8.5. Tỷ lệ này thấp hẳn so với nhu cầu xin việc hay nhập cư.Tuy nhiên, số lượng thí sinh Việt Nam có IELTS 7.0 là 11%, đạt 7.5 là 7%, đạt IELTS 8.0 là 3% và số người đạt IELTS 8.0 là quá nhỏ để thống kê – ở mức 0%.

Country

Below 4

4

4.5

5

5.5

6

6.5

7

7.5

8

8.5

9

VietNam

1%

2%

6%

13%

20%

21%

16%

11%

7%

3%

0%

0%

Vậy, nếu bạn đạt được kết quả từ 7.0 – 8.5+ thì bạn sẽ là top những người hiếm hoi của kỳ thi này. Các trường đại học danh tiếng cũng ko thể nào bỏ qua mà sẵn sàng giành những suất học bổng rất lớn, từ 50% đến toàn phần cho những cao thủ đã chạm cột mốc rất cao trong IELTS.

3. Top trường danh tiếng với mức học bổng hấp dẫn

INTO Newcastle University, Anh Quốc – Học bổng 100% học phí ~ 550 triệu VNĐ/năm

INTO University of East Anglia, Anh Quốc – Học bổng 100% học phí ~ 550 triệu VNĐ/năm

Brooke House College, Anh Quốc – Học bổng 100% học phí ~ 550 triệu VNĐ/năm

Bosworth Independent College, Anh Quốc – Học bổng 100% học phí ~ 650 triệu VNĐ/năm

CATS Academy Boston, Mỹ – Học bổng TOÀN PHẦN ~ 1,4 tỷ VNĐ/năm

University of Tasmania, Úc – Học bổng 100% học phí ~ 500 triệu VNĐ/năm

ĐH Canada West, Canada – Học bổng lên đến 20,000 CAD ~ 350 triệu VNĐ/năm

University of Manitoba, Canada – Học bổng lên đến 18,000 CAD ~ 315 triệu VNĐ/năm

III. Địa chỉ luyện thi IELTS 8.0+ tại Đà Nẵng

IELTS là vấn đề hết sức quan trọng. Việc lựa chọn một trung tâm học luyện thi IELTS 8.0+ nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng có chất lượng sẽ quyết định rất nhiều đến kết quả học tập của một người. Trong chúng ta ai cũng có khả năng tư học, miễn là biết đọc, biết viết, nhưng tại sao chúng ta vẫn cần đến các trung tâm đào tạo? Và đâu là trung tâm luyện thi IELTS nổi tiếng và uy tín ở Đà Nẵng? 

Dù mới thành lập cơ sở tại Đà Nẵng cách đây chưa lâu, nhưng Anh ngữ UEC Đà Nẵng đã thể hiện mình là một trong những trung tâm học luyện thi IELTS 8.0+ nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng. Với tiêu chí: Quality First – UEC luôn đặt chất lượng lên trước tiên trong hoạt động giảng dạy và đào tạo của mình, cam kết chất lượng cho từng học viên, đặt uy tín lên hàng đầu.

1. Đa dạng các khóa học từ cơ bản đến luyện thi IELTS 8.0+

Trung tâm Anh ngữ UEC Đà Nẵng có đầy đủ các khóa học đáp ứng nhu cầu đầu ra của học viên. Các khóa học luyện thi IELTS tại UEC bao gồm: khóa học cơ bản dành cho người mới bắt đầu, khóa học cấp tốc cho những ai muốn học trong thời gian ngắn, khóa học đảm bảo đầu ra, khóa học SDS (khóa luyện thi IELTS cho những bạn du học CANADA theo diện SDS mới), khóa học Fast Track, và đặc biệt là khóa học Long Track (khóa học chỉ duy nhất có tại UEC, được sáng lập bởi Giảng viên UEC Đà Nẵng), khóa học ielts online.

Ngoài ra UEC còn có các khóa học chuyên biệt dành cho những bạn có nhu cầu học để đi du học hãy đến với trung tâm học luyện thi IELTS nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng UEC. Điểm nổi bật trong các khóa học tại Trung tâm Anh ngữ UEC Đà Nẵng chính là việc linh động xây dựng theo khung giờ học tập, làm việc của học viên. Phù hợp cho cả học sinh, sinh viên và người đi làm.

2. Lớp học sỉ số ít – đánh giá đúng từng học viên

Các lớp học IELTS tại Đà Nẵng của Anh Ngữ UEC thường là lớp nhỏ, số học viên ít, chỉ từ 8-12 bạn. Mỗi lớp học thường có trên 1 giảng viên và 1 trợ giảng phụ trách trong mỗi buổi học. Do đó sẽ hạn chế được việc “bỏ quên” học viên trong suốt quá trình giảng dạy. Sỉ số lớp nhỏ giúp giảng viên kèm được từng bạn, đánh giá được trình độ, khả năng, quá trình tiến bộ của các học viên một cách chính xác hơn.

3. Giảng viên IELTS trong ngoài nước giàu kinh nghiệm luyện thi IELTS 8.0+

Phần lớn các lớp học luyện thi IELTS tại Trung tâm Anh ngữ UEC đều có giáo viên nước ngoài giảng dạy, mật độ sẽ dày hơn đối với những band điểm cao hơn. Tạo nên môi trường thực hành tốt, giúp học viên thành thạo trong việc giao tiếp tiếng anh, phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc tiếng anh bản địa, từ đó thúc đẩy quá trình tiến độ nhanh hơn vượt bậc.

Giảng viên UEC là những người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo cũng như ứng dụng tiếng anh, IELTS vào thực tế hằng ngày. Do đó học viên sẽ được chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm một cách thực tế hơn, rõ ràng hơn, tránh mơ hồ như khi tự học tại nhà hoặc học ở những trung tâm thiếu chất lượng khác.

4. Học phí vô cùng hợp lý từ khóa

cơ bản đến khóa luyện thi IELTS 8.0+

Học phí tại trung tâm anh ngữ UEC Đà Nẵng rẻ hơn so với các trung tâm anh ngữ khác khi so sánh cùng khóa học IELTS Đà Nẵng. Nhưng chất lượng giảng dạy vẫn rất tuyệt vời, học viên được học đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Tóm lại, việc lựa chọn một trung tâm học luyện thi IELTS nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng nói riêng và ở các tỉnh thành khác nói chung đều phải có sự cân nhắc kỹ lương. Việc học IELTS ở trung tâm nào còn tùy thuộc rất nhiều vào điều kiện kinh tế, nhu cầu đầu ra, thời gian học phù hợp hay quá trình di chuyển… Khi lựa chọn trung tâm học luyện thi IELTS 8.0+ ở Đà Nẵng nên tham khảo ý kiến của bạn bè, những người có kinh nghiệm học IELTS. Tránh những trung tâm kém chất lượng cũng như không phù hợp sẽ làm gián đoạn thời gian học tập, ảnh hưởng đến công việc hay những dự định trong tương lai.

Liên hệ Fanpage: https://www.facebook.com/uecdanang/

Số điện thoại: 0236.3655.610

Du Học Hàn Quốc Bằng Ielts Bao Nhiêu Chấm?

Lý do chọn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Ở Việt Nam, hầu hết các bạn đều giỏi tiếng Anh nhưng lại yêu thích đất nước Hàn Quốc. Bên cạnh đó, việc đăng ký tham gia thi lấy chứng chỉ tiếng Anh cũng rất dễ dàng tại Việt Nam. Vậy tại sao không lựa chọn du học bằng tiếng anh và cụ thể hơn là du học hàn quốc bằng IELTS?

Bạn có thể nộp hồ sơ xin du học dựa vào các bằng tiếng anh khác nhau như IELTS, SAT, TOEFL,… Tuy nhiên, bằng IELTS đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay và đã trở thành một yêu cầu gần như bắt buộc cho những bạn có mục tiêu du học.

Điều kiện du học Hàn Quốc bằng IELTS

Sau khi quyết định lựa chọn đi học ở Hàn Quốc, bạn cần nắm được điều kiện để du học ở Hàn Quốc là gì. Tùy vào từng trường và chương trình học mà bạn đăng ký, đòi hỏi về chứng chỉ IELTS sẽ khác nhau. Tuy nhiên mặt bằng chung điều kiện sẽ là:

Bậc đào tạo đại học yêu cầu IELTS 5.5 – 6.0

Bậc đào tạo thạc sĩ yêu cầu IELTS 6.0 – 6.5

Danh sách trường đại học Hàn Quốc có chương trình học tiếng Anh

Chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh : + Chương trình cử nhân: International Business + Chương trình thạc sĩ, tiến sĩ: Global Business Innovation

Là một trong những đại học kỹ thuật lớn và tốt nhất Hàn Quốc với chuyên ngành đào tạo bẳng tiếng Anh: Business Administration

Đại học SolBridge – là một trong số trường ở châu Á đào tạo theo chuẩn quốc tế. Vì vậy chương trình học của trường hoàn toàn bằng tiếng anh. Nếu bạn yêu thích kinh doanh có thể lựa chọn học tại trường.

Điểm trung bình tốt nghiệp từ 8.0

IELTS 5.5 với cử nhân và 6.5 với thạc sĩ

Bài luận ấn tượng về hoạt động ngoại khóa hoặc thành tích cá nhân

Học bổng của trường từ 30% đến 100% tùy theo năng lực.

Một số điểm lưu ý khi du học Hàn Quốc bằng IELTS

Khi quyết định du học Hàn Quốc, bạn thực sự cần chú ý một số điểm sau:

– Du học hàn quốc bằng IELTS bạn sẽ được học tập trong một môi trường dạy hoàn toàn bằng tiếng anh. Phần lớn giảng viên của bạn sẽ là người nước ngoài đến từ châu Âu, châu Mỹ. Bạn sẽ không phải lo lắng với việc học bằng tiếng Anh trên đất Hàn Quốc.

Để có được mức điểm IELTS để du học hàn quốc bạn cần chuẩn bị rất nhiều. Điều quan trọng nhất chính là sự cố gắng và kiến thức nền tảng của bạn. Bên cạnh đó, trong việc ôn thi, bạn cần chọn cho mình một địa chỉ tin cậy để giúp đỡ, giải đáp cũng như cung cấp mẹo làm bài cho mình.

The IELTS Workshop là một lựa chọn để bạn tin tưởng trong quá trình luyện thi, cải thiện điểm của mình. Chúng tôi có các khóa học phù hợp với bạn từ những bạn chưa vững tiếng anh đến những bạn có nhu cầu nâng cao điểm IELTS của mình.

Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và những thành tích thực sự đáng khâm phục, bạn sẽ được xác định lộ trình luyện thi bài bản và được chia sẻ những mẹo thi IELTS điểm cao. Chúng tôi tin rằng The IELTS workshop sẽ là nơi chắp cánh cho ước mơ du học Hàn Quốc bằng IELTS của bạn.

Du học Hàn Quốc bằng IELTS bao nhiêu chấm?

Thầy Đặng Trần Tùng, một nhân vật “đình đám” trong làng IELTS mà không ít bạn trẻ ngưỡng mộ. Thầy là 1 trong 5 người đầu tiên đạt 9.0 tại Việt Nam, 4 lần đạt 9.0 IELTS overall với cả hai hình thức thi online và offline. Không chỉ là “cha đẻ” của The IELTS Workshop, thầy còn là cố vấn học thuật của chương trình Alpha Book, IELTS Face-off của đài VTV7. Diễn giả cho một số chương trình của British Council và còn là tác giả của nhiều đầu sách IELTS.

Đừng Để Vuột Mất Cơ Hội Xin Học Bổng Vì Thiếu Điểm Ielts

Bạn mong muốn đi du học sau khi tốt nghiệp THPT hay hướng tới những bậc học cao hơn như thạc sĩ? Vậy nhưng chi phí du học lại biến ước mơ đó trở nên xa vời? Vậy thì tại sao không tự tìm kiếm cơ hội cho mình với những học bổng hấp dẫn thông qua việc sở hữu một tấm bằng IELTS với điểm số ấn tượng?

Bên cạnh những điều kiện cần khác như ngành học và ngành nghề được cấp học bổng, điểm GPA… thì tấm bằng IELTS lộng lẫy sẽ nâng tầm hồ sơ của bạn lên rất nhiều, đôi khi sẽ có vai trò như tấm giấy thông hành giúp bạn nâng cao khả năng giành được những học bổng hấp dẫn.

Theo thống kê của chúng tôi – Demographic data năm 2017, trong số những người có mong muốn thi IELTS học thuật để đi du học ở những bậc học cao hơn, có 10% đạt IELTS 7.0, 6% đạt IELTS 7.5, 3% đạt IELTS 8.0 và thậm chí chỉ có 1% đạt IELTS 8.5. Tỉ lệ này thấp hơn hẳn những nhu cầu khác như xin việc hay nhập cư.

Cũng theo trang web này, số lượng thí sinh Việt Nam có điểm IELTS học thuật đạt 7.0 là 11%, đạt 7.5 là 7%, đạt 8.0 là 3% và số người đạt IELTS 8.5 là quá nhỏ để thống kê – ở mức 0%.

(Nguồn: https://www.ielts.org/teaching-and-research/demographic-data)

Những thống kê trên cho thấy nếu đạt được kết quả từ 7.0-8.5+ trong IELTS, bạn sẽ rơi vào top người “xưa nay hiếm” của kỳ thi này. Các trường đại học danh tiếng trên thế giới hẳn cũng nghĩ vậy, khi họ sẵn sàng dành những suất học bổng rất lớn, từ 50% đến toàn phần cho những “cao thủ” đã chinh phục được cột mốc vàng của làng IELTS. Có thể kể đến như:

INTO Newcastle University, Anh Quốc – Học bổng 100% học phí ~ 550 triệu VNĐ/năm

INTO University of East Anglia, Anh Quốc – Học bổng 100% học phí ~ 550 triệu VNĐ/năm

Brooke House College, Anh Quốc – Học bổng 100% học phí ~ 550 triệu VNĐ/năm

Bosworth Independent College, Anh Quốc – Học bổng 100% học phí ~ 650 triệu VNĐ/năm

CATS Academy Boston, Mỹ – Học bổng TOÀN PHẦN ~ 1,4 tỷ VNĐ/năm

University of Tasmania, Úc – Học bổng 100% học phí ~ 500 triệu VNĐ/năm

ĐH Canada West, Canada – Học bổng lên đến 20,000 CAD ~ 350 triệu VNĐ/năm

University of Manitoba, Canada – Học bổng lên đến 18,000 CAD ~ 315 triệu VNĐ/năm.