Xin Học Bổng Anh / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Ở Anh

Là một học sinh Việt Nam từng kiếm được học bổng học A-level tại Trường Bellerbys, học bổng ĐH ở Anh, Phan Linh Chi (sinh viên Học viện Kinh tế Chính trị London) chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng vào các trường ĐH ở Anh.

Để kiếm được một suất học bổng ở Anh, theo bạn cần phải làm gì?

Hiện nay, việc kiếm học bổng tại Việt để đi học A-level ở Anh không còn là điều xa lạ với học sinh. Tuy nhiên, để đi đến quyết định du học, một vấn đề đáng quan tâm là có thể tìm tiếp học bổng để tiếp tục học ĐH tại đó hay không, và nếu có thì cần phải làm gì.

Phần lớn các trường ĐH ở Anh không trao học bổng cho học sinh nước ngoài, hoặc nếu có thì không đáng kể so với số tiền học một học sinh quốc tế phải nộp.

Ví dụ hàng năm, ĐH Warwick có học bổng trị giá 2.000 GBP cho 2 sinh viên Việt học tại trường với thành tích xuất sắc. Nhưng theo dự toán của trường, một năm bạn phải cần đến khoảng 17.000 GDB. Những học bổng lớn hơn thường chỉ có từ các ĐH danh tiếng.

ĐH có một suất học bổng toàn phần dành cho một học sinh quốc tế của trường. Tuy nhiên, sự cạnh tranh cho học bổng này là rất lớn và cơ hội dành được nó không phải là cao.

Bạn phải nộp đơn xin học bổng này trước khi nộp đơn xin vào trường. Sau đó, nếu được trao học bổng, bạn phải qua vòng thi viết, phỏng vấn bình thường như các thí sinh khác. Bạn chỉ thật sự được nhận học bổng khi thành công ở các vòng thi đầu vào này.

ĐH Cambridge trao học bổng cho một số thí sinh đã được nhận vào trường và đã chọn là sự lựa chọn chắc chắn của mình. Giá trị học bổng tuỳ thuộc vào từng “college” của trường (Trường Cambridge, cũng như Oxford, bao gồm các colleges), và tuỳ thuộc vào ngành học của bạn, nhưng thường khoảng 6.000 GBP/một năm.

Bạn xin học bổng này dựa trên cơ sở hoàn cảnh gia đình. Ngoài ra, trường cũng trao học bổng toàn phần và học bổng ngay khi phỏng vấn nếu bạn thật sự xuất sắc và họ muốn khuyến khích bạn vào trường.

Ở trường bạn học có hỗ trợ học bổng cho sinh viên nước ngoài không?

Học viện Kinh tế Chính trị có một chương trình hỗ trợ tài chính cho học sinh nước ngoài, tuỳ vào điều kiện kinh tế của học sinh.

Bạn được hướng dẫn để làm đơn xin học bổng sau khi trường gửi thư nhận bạn dựa trên kết quả dự đoán của kỳ thi A-level. (Tại Anh, các trường ĐH cho “conditional offers” cho học sinh dựa trên kết quả dự đoán vì kết quả thật chỉ có vào tháng 8, mà năm học lại bắt đầu vào tháng 9 hoăc 10).

Tuỳ vào hoàn cảnh của từng học sinh, phần trợ cấp này dù là nhỏ hay lớn cũng đủ để bạn trang trải tất cả việc học hành, ăn ở, chi tiêu hay là chỉ một phần. Từ trước tới nay, nhìn chung, cơ hội có được học bổng này khá cao dành cho học sinh Việt .

Cũng có một số học sinh xin được học bổng từ các công ty lớn, với điều kiện sau khi học sẽ làm việc cho những công ty này. Tuy nhiên, cách xin học bổng này không phổ biến vì khả năng thành công không cao.

Xin Học Bổng Du Học Anh Như Thế Nào

Xin học bổng du học Anh khó hay dễ? Đây chính là thắc mắc mà hầu hết những bạn sinh viên có ý định đi du học tại Anh đều quan tâm. Để trả lời câu hỏi này thì bài viết sau đây sẽ phân tích theo một cách nhìn khách quan nhất về việc xin học bổng du học Anh.

Điều kiện cần và đủ về ngoại ngữ và thành tích học tập

Bạn cần có điều kiện cơ bản về ngoại ngữ (tiếng anh), tuy có một số trường bắt buộc sinh viên phải nộp điểm tiếng Anh khi đăng ký học, nhưng vẫn có những trường yêu cầu sinh viên có thể làm bài test đánh giá tại trường. Tuy nhiên thông thường thì bạn vẫn nên chuẩn bị thành tích tiếng anh để phù hợp với điều kiện ở các trường đại học Anh. Cụ thể:

– Khóa dự bị, cao đẳng: ielts 5.0 – 6.0 – Đại học: ietls 6.0 (có trường chỉ yêu cầu ietls 5.5)

Thành tích học tập là điểm số trung bình của bạn suốt quãng thời gian học tập tại Việt Nam, bảng điểm càng đẹp thì cơ hội xin học bổng du học Anh của bạn càng cao. Thông thường khoảng trên 8.0.

Chuẩn bị hồ sơ xin học và học bổng

+ Có một CV giới thiệu bản thân ấn tượng, trong đó bạn cần nêu rõ những đặc điểm, thành tích nổi bật của mình cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Khiêm tốn, chân thành, nhưng đầy thuyết phuc là những gì mà bạn cần diễn tả trong bản CV này. Hội đồng tuyển sinh sẽ có những đánh giá ban đầu để chọn ra những ứng viên nổi bật và phù hợp với tiêu chí xét

Trong hồ sơ cần có thư giới thiệu, nếu bạn đang học ở trường cấp 3 hoặc đại học trong nước thì những bức thư của giáo viên giảng dạy mình là hợp lý, nếu bạn đã đi làm, thì cấp trên chính là người sẽ viết vào thư giới thiệu cho bạn, đối với lá thư này thì người có học hàm, học vi và chức vụ càng cao thì càng có trọng lượng và độ thuyết phục cao hơn..

Bạn nên nộp đơn xin học cũng như xin học bong du học sớm nhất có thể. Một số lượng lớn đơn xin học bổng sẽ cho thấy rằng người nào nộp đơn sớm sẽ được ưu tiên. Mặc dù đó không phải là một sự bảo đảm nhưng cũng là cơ hội. Một trong những qui tắc để nhận được học bổng là học sinh phải được nhận vào học ở trường và trả đặt cọc giữ chỗ trước khi có thể nộp đơn xin học bổng.

Và nếu bạn muốn đi du học, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ, lên mạng và tìm kiếm những thông tin chính thống về học bổng. Bạn có thể tham khảo trong nhà kho bí mật, nơi mà mình đã tìm thấy và được trợ giúp để xin học bổng du học anh tại

Làm Sao Để Xin Học Bổng Du Học Anh?

Có khá nhiều trường ở Mỹ và Anh không yêu cầu thi SAT mới được nhận học. Văn phòng UE có thể tư vấn giúp bạn chọn những trường không bắt buộc thi bài thi này. Trường hợp bạn quan tâm và muốn học luyện thi SAT, có rất nhiều trung tâm hiện nay cho bạn đăng ký học và thi.

Có khá nhiều trường ở Mỹ và Anh không yêu cầu thi SAT mới được nhận học. Văn phòng UE có thể tư vấn giúp bạn chọn những trường không bắt buộc thi bài thi này. Trường hợp bạn quan tâm và muốn học luyện thi SAT, có rất nhiều trung tâm hiện nay cho bạn đăng ký học và thi.

Em học lớp 11, đang học chuyên Anh, dự định du học ngành giáo dục bằng học bổng tại Mỹ hoặc Anh, nhưng thấy các trường yêu cầu phải có SAT. Điểm trung bình các môn năm ngoái của em là 9,1. Liệu em có nhiều cơ hội không?

Phần tư vấn du học từ chuyên gia: Có khá nhiều trường ở Mỹ và Anh không yêu cầu thi SAT mới được nhận học. Chúng tôi có thể tư vấn giúp bạn chọn những trường không bắt buộc thi bài thi này. Trường hợp bạn quan tâm và muốn học luyện thi SAT, có rất nhiều trung tâm hiện nay cho bạn đăng ký học và thi.

Học bổng học đại học ngành giáo dục hiện rất ít, nên cơ hội xin học bổng học ngành này ở bậc đại học rất nhỏ. Bạn nên cân nhắc xem chỉ muốn đi du học Anh và Mỹ thôi, hay có thể tìm hiểu thêm những nước khác như Úc, New Zealand vì những nước này cũng có khá nhiều học bổng cho học sinh Việt Nam.

Một yếu tố quan trọng nữa để xin được học bổng là bạn có đoạt được các giải thưởng lớn trong các cuộc thi Olympic hoặc thi học sinh giỏi của tỉnh, quốc gia hoặc quốc tế hay không.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc chuyển ngành, hoặc học tiếp đại học ở Việt Nam rồi mới xin học bổng đi du học thạc sĩ ngành giáo dục thì lúc đó có rất nhiều cơ hội xin học bổng

Muốn xin học bổng du học Anh, cần điều kiện gì?

Em năm nay 16 tuổi, muốn đi du học Anh. Em muốn xin học bổng 50-75% thì cần những điều kiện gì ? Điểm thi IELTS bao nhiêu và những trường thích hợp cho em?

Phần tư vấn du học từ UE: Bạn 16 tuổi, có nghĩa bạn đã hoàn thành hoặc đang học năm lớp 10, thời điểm này rất thích hợp cho bạn học chương trình A level (tương đương năm 11 và 12) tại các trường ở Anh.

Điều kiện để bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin học bổng: 1/ Học lực của năm cấp II + lớp 10 cần từ 8,5 trở lên; 2/ Điểm IELTS từ 6.0 trở lên; 3/ Viết 1 bài luận văn nêu rõ vì sao bạn muốn có học bổng; 4/ Sau khi trường nhận hồ sơ ghi danh với những giấy tờ trên, trường sẽ yêu cầu bạn dự một buổi phỏng vấn để quyết định xem bạn có đủ điều kiện để có suất học bổng này hay không.

Xin giới thiệu bạn các trường sau có chương trình học bổng cho học sinh Việt Nam:

– Hệ thống Trường Abbey College: – Hệ thống Trường Cambridge Education Group: – Hệ thống Trường Bellerbys: http://www.abbeycolleges.co.uk/home/the-colleges.aspx

http://www.cambridgeeducationgroup.com/

http://www.bellerbys.com/courses/a-level

Hướng Dẫn Cách Xin Học Bổng Du Học Anh

1. Các bước để apply thành công học bổng du học Anh :

Bước 1: Tìm kiếm thông tin

Xin học bổng du học là một quá trình cần bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức, vì vậy bạn cần:

♦ Tìm kiếm ngành học và trường học bạn có mong muốn được theo học

♦ Sàng lọc các loại học bổng có điều kiện phù hợp với bản thân

♦ Tìm kiếm sự tư vấn và trợ giúp từ công ty Tư vấn du học chuyên nghiệp như VNPC

Bước 2: Xác định kỳ nhập học chính thức của các trường đã chọn

Bước 3: Chuẩn bị điều kiện về học lực :

♦ IELTS 6.5 trở lên

♦ Bài luận 300 – 500 từ thể hiện được quan điểm cá nhân của bạn về khoa, ngành mà bạn muốn theo học

♦ Bảng điểm, học bạ của bạn tại Việt Nam

♦ Hoàn tất form xin học vào trường

♦ Tất cả những giấy tờ cần thiết được yêu cầu khác và đảm bảo bạn có được bản sao công chứng và bản dịch khi cần thiết.

Bước 4: Tìm một trung tâm uy tín giúp bạn xin học bổng :

♦ Khi đến với trung tâm tư vấn du học CHD bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi nhân viên giàu kinh nghiệm, chu đáo, nhiệt tình. Khi kí hợp đồng với trung tâm, chúng tôi cam kết:

♦ Cung cấp nhiều thông tin đa dạng, được tiếp cận và đặt lịch phỏng vấn học bổng với nhiều trường

♦ Tư vấn chương trình học bổng phù hợp với khả năng học lực và sở trường của học sinh xây dựng lộ trình học hợp lý

♦ Hỗ trợ quá trình làm thủ tục hồ sơ xin Visa Hướng dẫn chuẩn bị kỹ năng và tâm lý trước và trong suốt quá trình đi du học.

Bước 5: Đặt lịch làm bài test học bổng hoặc phỏng vấn với trường

Kiểm tra điều kiện cho mỗi học bổng du học Anh khác nhau tùy thuộc vào loại học bổng và từng trường. Tuy nhiên điều này không có gì đáng lo ngại, bởi bạn sẽ được hướng dẫn và làm bài test phù hợp với học bổng của trường mà bạn đăng ký.

Bước 6: Kiểm tra lại hồ sơ trước khi nộp

♦ Hãy chắn chắn là bạn nộp đủ các loại giấy tờ cần thiết và đã được dịch thuật – công chứng tại cơ quan có thẩm quyền

♦ Tự bản thân hoặc nhờ người có năng lực tiếng Anh tốt kiểm tra lại hồ sơ giúp bạn để đảm bảo tất cả hồ sơ được viết chuẩn, đúng ngữ pháp.

Bước 7: Nộp hồ sơ càng sớm càng tốt

Để tạo ưu thế cho bản thân, bạn cần phải nộp hồ sơ xin học bổng càng sớm càng tốt so với các ứng viên khác

Tùy vào loại hình học bổng mà bạn đăng ký mà có thể phải trải qua vòng phỏng vấn. Bạn nên tìm hiểu kỹ về trường mình dự định học, chuyên ngành muốn học và xin học bổng mà chuẩn bị một số câu hỏi để thể hiện sự quan tâm của mình. Bạn sẽ làm chủ cuộc phỏng vấn nếu biết cách thêm vào các câu hỏi thông minh và sẽ được hội đồng đánh giá cao. Cuối cùng hãy thể hiện sự tự tin của mình để gây ấn tượng với trường.

2. Một số lưu ý giúp bạn dễ dàng được học bổng du học hơn

♦ Căn cứ vào thành tích

Tham khảo : DU HỌC ANH TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CUMBRIA

♦ Sinh viên đặc biệt

Các học bổng này dành cho các sinh viên có đủ điều kiện được căn cứ vào các yếu tố như là giới tính, dân tộc, tôn giáo, tiểu sử gia đình và tiền sử bệnh án.

♦ Điểm đến đặc biệt

Các học bổng này được chính phủ hay trường đại học cấp cho các sinh viên đến từ một đất nước đặc biệt.

♦ Ngành học đặc biệt

Các học bổng này được trường đại học hay trường học cấp cho các sinh viên dự định theo đuổi một ngành học đặc biệt.

Kỳ nhập học mùa thu tại Vương Quốc Anh đã khép lại, các bạn tân du học sinh lại chuẩn bị lên dây cót cho kỳ nhập học mùa xuân tại xứ sở sương mù. Không hề dễ dàng để có thể giành được một suất học bổng bởi lẽ số lượng học bổng thường hạn chế trong khi lượng sinh viên muốn có được học bổng thì vô kể. Vì vậy đừng chần chừ mà hãy nhanh tay đăng kí với trung tâm tư vấn du học CHD ngay hôm nay để nắm được những thông tin hữu ích nhất về việc du học Anh của bạn.