Xin Định Cư Ở Nước Nào Dễ Nhất / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Định Cư Nước Nào Dễ Nhất Ở Châu Âu

Ngoài những lợi thế về môi trường học tập, môi trường sống thì lý do gì thôi thúc việc bạn đi du học? Đó chính là việc khám phá văn hóa mới cũng như được định cư lâu dài tại nước ngoài. Tuy nhiên định cư nước nào dễ nhất ở châu Âu lại là vấn đề quan ngoại của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Du học Đức dường như trở thành một cơn sốt mới trong những năm gần đây. Chính sách thu hút, chính sách công việc và định cư sau khi tốt nghiệp dành cho sinh viên quốc tế cũng là một trong những điểm cộng lớn của du học Đức.

Định cư ở nước nào tại châu Âu? Định cư nước nào dễ nhất ở châu Âu và những lợi ích khi chọn lựa định cư tại Đức

Nên chọn du học và định cư ở nước nào?

Trong những năm gần đây xu hướng du học và định cư tại các quốc gia phát triển tại châu Âu đang trở nên phổ biến hơn. Nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn việc đi du học và ở lại làm việc và định cư nước ngoài, để khám phá nền văn hóa mới, tạo cơ hội cho bạn thân phát triển hơn nữa. Đặc biệt với nhiều chính sách ưu việt cùng những cơ hội mới mẻ thì du học Đức đã và đang thu hút được nhiều bạn sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên trên toàn thế giới nói chung. Chính sách định cư tại Đức cũng không quá khó khăn nên được nhiều bạn sinh viên chọn lựa.

Mỗi năm có tới một nửa số sinh viên quốc tế bên ngoài khối EU vẫn tiếp tục làm việc và 1/3 số sinh viên sẽ quyết định định cư dài hạn tại Đức. Để có được quyết đinh đúng đắn nhất về tương lai cũng như chính sách định cư dài hạn tại đất nước phát triển này thì bạn cần tìm hiểu đầy đủ những thông tin về pháp luật định cư để biết xem định cư nước nào dễ nhất ở châu Âu.

Du học sinh làm việc và định cư tại Đức

Những lợi ích tuyệt vời khi bạn định cư tại Đức

Môi trường sống trong lành và thực phẩm an toàn. Khi bạn sinh sống tại Đức bạn sẽ được sống trong một môi trường rất tốt, đồ ăn và thực phẩm được kiểm tra cực kì nghiêm ngặt.

Nền giáo dục đứng thứ 3 trên thế giới nên bạn có thể học tập và phát triển bản thân tốt nhất. Nếu bạn định cư lâu dài thì con cái bạn sau này cũng có cơ hội được học tập tại Đức. Đặc biệt là không cần lo lắng về học phí như học ở Việt Nam, vì ở Đức tới trường là nghĩa vụ của trẻ em.

Y tế ở Đức rất chất lượng nên bạn có thể không cần lo lắng về vấn đề quá tải ở bệnh viện khi ở Đức.

Du học sinh định cư tại Đức

Cơ hội việc làm luôn luôn được ưu tiên dành cho những bạn sinh viên quốc tế luôn nỗ lực và cố gắng. Bạn có thể làm việc tại những công ty lớn để phát triển năng lực bản thân và có mức lương cao hơn. Đây cũng là lí do khiến nhiều sinh viên khi tốt nghiệp và định cư lâu dài ở Đức trả lời Đức chính là đáp án cho câu hỏi định cư nước nào dễ nhất ở châu Âu.

Sự ổn định về chính trị cũng là một trong những yếu tố khiến nhiều người quan tâm và lựa chọn Đức để định cư lâu dài

Định cư tại Đức có nhiều ưu điểm nổi bật Định cư ở nước nào dễ nhất châu Âu và chính sách định cư tại Đức

Chính sách định cư tại Đức

Ngay sau khi bạn gia hạn được giấy phép cư trú để tìm việc thì bạn vẫn phải có chứng minh mình có chỗ cư trú ổn định. Sinh viên có thể làm các công việc khác nhau trong 18 tháng này. Nếu tìm thấy một công việc fulltime và hcunwgs minh với sở ngoại kiều về nguồn thu của mình có thể đáp ứng được cho các chi phí trong cuộc sống của mình. Lúc này bạn có thể xin thẻ định cư tạm thời để có cơ hội đụnh cư tại Đức.

Sau 5 năm khi bạn có thẻ định cư tạm thời thì lúc này bạn có thể xin thẻ nộp hồ sơ để xin thẻ định cư vĩnh viễn nếu những điều kiện về tiếng Đức (trình độ B1) và một số điều kiện của bạn thỏa mãn yêu cầu của chính phủ Đức.

Định Cư Châu Âu Nước Nào Dễ Nhất?

Nước Đức có những đặc điểm gì thu hút dân định cư?

Đức là một trong những điểm đến phổ biến nhất cho dân di cư.

Nó tự hào của một số trường đại học tốt nhất trên thế giới với chất lượng đào tạo rất cao.

Nước này có tỷ lệ tội phạm rất thấp.

Đức tự hào về một trong những mức thất nghiệp thấp nhất trong số tất cả các nước thành viên EU.

Tất cả những yếu tố này làm cho nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho nhập cư.

Việc Định cư Châu Âu sẽ dễ dàng hơn khi bạn chọn Đức.

Nguyên tắc của Liên minh Châu Âu về tự do di chuyển nhân công đòi hỏi tất cả công dân thành viên của EU đều có quyền sống và có được việc làm ở Đức không bị phân biệt đối xử dựa trên quyền công dân. Những quy tắc cơ bản về tự do đi lại được nêu trong Điều 39 của Hiệp ước về Liên minh châu Âu. (Xem Chỉ thị 2004/38 / EC về quyền được di chuyển và cư trú tự do). Tuy nhiên, công dân Croatia được miễn lao động tự do theo nguyên tắc cho một giai đoạn chuyển tiếp không quá 7 năm (đến năm 2020), sau khi gia nhập EU vào năm 2013.

Các lựa chọn nhập cư cho các công dân không phải là công dân EU:

Chương trình Greencard cũ (IT) đã được cập nhật với một thể loại cụ thể trong khuôn khổ pháp lệnh về việc làm, cho phép các chuyên gia Công nghệ thông tin có trình độ đại học hoặc bằng bách khoa di chuyển sang Đức để làm việc và Định cư châu Âu. Việc làm tự đòi hỏi phải có khoản đầu tư ban đầu là 250.000 EUR và tạo ra tối thiểu 5 việc làm hoặc hỗ trợ của các phòng thương mại địa phương hoặc các tổ chức tương tự để khẳng định giá trị kinh tế xã hội của khu kinh doanh trong khu vực.

Đối với người có thân nhân ở Đức.

Bất kỳ người nào kết hôn với một công dân Đức hoặc là cha mẹ của một trẻ vị thành niên Đức có thể di cư sang Đức.

Người nhập cư cần phải ghi danh vào trường hoặc đại học, có một công việc cụ thể phù hợp với yêu cầu của một trong các loại giấy phép lao động hoặc có ý định thống nhất với gia đình gần gũi (vợ / chồng hoặc người vị thành niên) đang cư trú tại Đức (thị thực tái hợp gia đình).

b. Thị thực kinh doanh

Thị thực doanh nghiệp có sẵn trong 90 ngày trong vòng 6 tháng một lần. Mặc dù có thể làm giám đốc điều hành, giáo viên, nhà khoa học trường đại học, thể thao, diễn viên, người mẫu hoặc nhà báo trên cơ sở thị thực kinh doanh, các doanh nhân chỉ được tham gia đàm phán hợp đồng và mua bán hàng cho người sử dụng lao động ở nước ngoài. Tất cả các hoạt động kinh tế khác được xem là công việc và không được thực hiện trên cơ sở thị thực kinh doanh.

Đức đang cung cấp hai loại thị thực làm việc hoặc kinh doanh khác nhau: thị thực lao động và thị thực tự làm việc.

Nhìn chung, các trường đại học công ở Đức không tính học phí. Điều này cũng thường áp dụng cho sinh viên nước ngoài. Dịch vụ Trao đổi Học thuật Đức (DAAD) hỗ trợ sinh viên quốc tế và hợp tác học thuật.

Sau khi tốt nghiệp, công dân EU hoặc Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) có quyền tự do tiếp cận thị trường việc làm của Đức. Sinh viên tốt nghiệp từ các nước khác có thể gia hạn giấy phép cư trú trong vòng 18 tháng để tìm việc làm. Mặc dù nhiều nhà tuyển dụng thích các kỹ năng tiếng Đức phù hợp, nhưng cũng có rất nhiều công việc bằng tiếng Anh và toàn cầu hóa ở Đức, đặc biệt là trong các công ty đa quốc gia, nhiều công ty mới thành lập và trong các lĩnh vực nghiên cứu. Theo một nghiên cứu của Văn phòng Liên bang về Di cư và tị nạn (BAMF), khoảng 54 phần trăm sinh viên nước ngoài ở Đức quyết định ở lại sau khi tốt nghiệp. Mong muốn được Định cư Châu Âu là mong muốn của nhiều sinh viên.

d. Người tị nạn và người tị nạn

Luật German nạn của Đức dựa trên sửa đổi Điều 16a của Luật cơ bản năm 1993 cũng như Công ước 1951 và Nghị định thư 1967 về Tình trạng tị nạn.

Đức tổ chức một trong những quần thể lớn nhất của người Thổ Nhĩ Kỳ bên ngoài Thổ Nhĩ Kỳ. Người Kurd chiếm tới 80 đến 90 phần trăm số người tị nạn Thổ Nhĩ Kỳ ở Đức.

Những thông tin Định cư châu Âu sẽ giúp bạn hiểu hơn và thành công trong việc định cư ở châu Âu, tìm kiếm cho bản thân những công việc tốt và môi trường sống hiện đại.

Xin Học Bổng Du Học Ở Nước Nào Là Dễ Nhất?

1. Tìm học bổng ở đâu là tốt nhất?

Các sinh viên Việt Nam thường chọn Mỹ để du học và săn học bổng khi có cơ hội. Tuy vậy chính sách học bổng tại Mỹ rất nghiêm ngặt, giá trị học bổng hạn chế, cạnh tranh cao, gây ra nhiều khó khăn khi xin học bổng. Trong khi đó, tại Châu Âu và Châu Úc không ngần ngại đưa ra chính sách học bổng hấp dẫn. Thỏa mọi nhu cầu của ứng viên nhưng điều kiện học bổng không khắt khe. Nhiều mức giá trị học bổng, đáp ứng cho cả các chương trình học Tiếng Anh.

Nếu như bạn chưa xác định sẽ du học tại nước nào, và muốn săn học bổng du học trước thì nên tìm kiếm các chương trình học bổng tại khu vực Châu Âu và Châu Úc để tăng tỷ lệ thành công cao hơn.

Những website uy tín có thể săn tìm học bổng tốt hơn:

Hầu hết chúng ta đều biết giá trị học bổng càng cao, yêu cầu của học bổng càng khó. Xin học bổng du học chưa bao giờ là dễ dàng và để xin học bổng thành công. Ứng viên cần có sự đầu tư kĩ lưỡng về năng lực học vấn, trình độ ngoại ngữ, thành tích cá nhân…

Úc

Trong những năm gần đây, nước Úc luôn nằm trong top những quốc gia đáng để du học nhất thế giới bởi các đánh giá cao về chất lượng giáo dục, sự có mặt của nhiều trường Đại học lớn, tiềm năng phát triển sự nghiệp và định cư lâu dài.

Không những thế, Chính phủ Úc và các trường Đại học Úc cũng thường xuyên cung cấp nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, với nhiều mức giá trị khác nhau mang lại cơ hội học tập cho sinh viên từ khắp nới trên thế giới.

Những chương trình học bổng du học Úc được biết đến nhiều nhất:

Học bổng ADS của Chính phủ Úc dành cho sinh viên Việt Nam (toàn phần).

Học bổng Endeavour (toàn phần).

ACIAR học bổng do Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp quốc tế cấp.

Học bổng du học Úc được cấp bởi Chính phủ Việt Nam.

Học bổng từ các trường Đại học: Đại học Monash, Đại học Melbourne, Đại học Griffith, Đại học Murdoch, Đại học Quốc gia Úc …

Phần Lan

Hiện các trường Đại học danh tiếng tại Phần Lan đều có các suất học bổng cho bậc học Đại học và Sau Đại học:

Học bổng Quốc tế Đại học Helsinki.

Đại học Tampere University of Technology.

Học bổng Thạc sĩ, Đại học Oulu.

Học bổng 80% ở một số trường Đại học: Đại học Arcada, Đại học Hamk, Đại học Centria Ostrobotnia, Đại học Jyvaskyla, Đại học Kajaani…

Thụy Điển

Tuy tỷ lệ sinh viên quốc tế chọn lựa du học Thụy Điển không quá cao, nhưng bù lại đây sẽ là lựa chọn hấp dẫn và thuận lợi cho bạn khi muốn săn tìm học bổng.

Các trường Đại học tại Thụy Điển cung cấp khá nhiều chương trình học bổng toàn phần hoặc bán phần, hỗ trợ miễn giảm học phí cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhưng lại gặp khó khăn về tài chính. Thậm chí các chương trình nghiên cứu sinh tại Thụy Điển còn chi trả thêm một khoản phí hỗ trợ hàng tháng.

Không chỉ mang lại cơ hội trải nghiệm cuộc sống du học tuyệt vời, du học Pháp nay sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với các chương trình học bổng hấp dẫn. Nhiều trường Đại học tại Pháp thường xuyên đưa ra các suất học bổng hấp dẫn, tạo điều kiện cho nhiều sinh viên quốc tế đến học tập.

Một số chương trình học bổng du học Pháp đang được quan tâm:

Excellence học bổng của Đại sứ quán Pháp cho chương trình học Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Học bổng Emile Boutmy.

Eiffel Excellence – Học bổng được thành lập bởi Bộ Ngoại giao và Phát triển Quốc tế của Pháp.

Học bổng Erasmus Mundus.

Đức

Được biết từ tháng 10, 2014 nhiều trường đại học tại Đức sẽ miễn giảm học phí bậc Đại học cho cả sinh viên trong nước và quốc tế. Những chương trình yêu cầu học phí cũng đưa ra các mức giá hỗ trợ hợp lý và nhiều suất học bổng hấp dẫn cung cấp cho sinh viên có thành tích tốt trong quá trình học tập.

DAAD (The German Academic Exchange Service) học bổng của Chính phủ Úc cho nhiều bậc học khác nhau.

Học bổng Heinrich Böll cho sinh viên quốc tế.

Đại học Deutschland Stipendium

Trường Đại học Khoa học Kurt Hansen

Học bổng miễn học phí của trường Quản lí Tài chính Frankfurt.

Trường RWTH Aachen

Học bổng FRIAS Cofund dành cho sinh viên quốc tế

Từ những thông tin đã được đề cập. Việc xin học bổng du học nước nào dễ nhất đã không còn là băn khoăn của nhiều bạn trẻ. Tuy vậy hãy đảm bảo luôn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng kĩ lưỡng và hoàn hảo nhất. Để nâng cao cơ hội nhận được học bổng nhiều hơn.

Từ khóa tìm kiếm từ Google:

xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất

Mách Bạn Xin Học Bổng Du Học Ở Nước Nào Dễ Nhất

I. LÀM SAO ĐỂ BIẾT XIN HỌC BỔNG DU HỌC Ở NƯỚC NÀO DỄ NHẤT?

Nếu bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện về học lực, tiếng Anh, các thành tích hoạt động ngoại khóa… thì ước mơ du học với học bổng tại những quốc gia này sẽ hoàn toàn trong tầm tay.

Một lưu ý dành cho bạn là phải luôn tìm hiểu thông tin trên các website uy tín để nắm vững thời gian cũng như yêu cầu học bổng, từ đó có sự chuẩn bị phù hợp.

OEC Toàn Cầu (OEC Global Education) xin gợi ý những website thông tin học bổng uy tín mả bạn có thể tham khảo là:

II. XIN HỌC BỔNG DU HỌC Ở NƯỚC NÀO DỄ NHẤT?

1. HỌC BỔNG DU HỌC ÚC

Bên cạnh mức học phí hấp dẫn, cạnh tranh hơn so với Anh và Mỹ, chính phủ cùng nhiều trường đại học Úc thường xuyên cung cấp nhiều gói học bổng giá trị cho sinh viên quốc tế. Khi nhắc đến xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất, Úc là một trong những sự lựa chọn nổi bật đầu tiên.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC ÚC NỔI BẬT

Học bổng toàn phần du học Úc từ chính phủ ADS dành cho sinh viên Việt Nam

Học bổng toàn phần Endeavour

Học bổng ACIAR được cấp bởi Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp quốc tê

Học bổng du học Úc do Chính phủ Việt Nam cấp

Học bổng được cấp bởi các trường đại học Úc: Đại học Melbourne, Đại học Griffith, Đại học quốc gia…

2. HỌC BỔNG DU HỌC PHẦN LAN

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG ĐẠI HỌC VÀ SAU ĐẠI HỌC NỔI BẬT

Học bổng từ Đại học công nghệ Tampere

Học bổng từ Đại học Helsinki

Học bổng Thạc sĩ được cấp bởi Đại học Oulu

Học bổng trị giá 80% học phí từ các trường Đại học Hamk, Đại học Jyvaskyla, Đại học Kajaani, Đại học Arcada, Đại học Centria Ostrobotnia…

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC THỤY SĨ NỔI BẬT

Học bổng Thạc sĩ do chính phủ cấp

Học bổng từ Đại học Công nghệ Chalmers

Học bổng từ Đại học Halmstad

Học bổng được cấp bởi Học viện Karolinska

Học bổng do Đại học Linneaus cấp

Học bổng từ Đại học Linköping

Học bổng từ Đại học Lund

Học bổng từ Đại học Mälardalen

Học bổng từ Đại học Malmö

Học bổng từ Đại học Mid Sweden

Học bổng từ Đại học Örebro

Học bổng từ Đại học Stockholm

Học bổng từ Đại học Umeå

Học bổng từ Đại học Uppsala

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP NỔI BẬT

Học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ được cấp bởi Đại sứ quán Pháp

Học bổng Emile Boutmy

Học bổng từ Bộ Ngoại giao và Phát triển Quốc tế Pháp – Eiffel Excellence

Học bổng Erasmus Mundus

Mang đến chương trình giáo dục chất lượng cao nhất với mức chi phí vô cùng hợp lí, ắt hẳn Đức cũng là một trong số những câu trả lời cho câu hỏi “Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất” phải không nào?

HÃY CÙNG XEM NHỮNG HỌC BỔNG DU HỌC ĐỨC NỔI BẬT

Học bổng DAAD được cấp bởi Chính phủ cho nhiều bậc học khác nhau

Học bổng Heinrich Böll

Học bổng du học Đức từ Đại học Deutschland Stipendium

Học bổng do Đại học Khoa học Kurt Hansen cấp

Học bổng miễn học phí đến từ trường Quản lí Tài chính Frankfurt.

Học bổng do RWTH Aachen cấp

Học bổng FRIAS Cofund

Với hệ thống trường ở mỗi nước đều có những điều kiện học bổng khác nhau. Chỉ những sinh viên vượt trội đạt đầy đủ yêu cầu và vượt qua vòng phỏng vấn mới có cơ hội nhận được những suất học bổng.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, OEC TOÀN CẦU (OEC Global Education) hân hạnh là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường đại học uy tín trên thế giới.

Bạn muốn được tư vấn du học? Liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline 0909 832 799 để được hỗ trợ tốt nhất!