Xin Định Cư Ở Nhật / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Xin Visa Định Cư Nhật Bản

Xin Visa định cư Nhật BảnĐịnh cư nói đến vấn đề sẽ sinh sống dài lâu tại đâu đó, vì vậy với mỗi quốc gia đặc biệt là những nước phát triển việc xét cho người nước ngoài định cư tại đất nước mình phải được xem xét hồ sơ làm Visa định cư thật kỹ lưỡng. Nhật là một thị trường tiềm năng cho lao động Việt nam trong nhiều năm trở lại đây. Vì vậy Nhật luôn thu hút được du học sinh cũng như lao động Việt Nam đến học tập và làm vệc tại Nhật

Nhật Bản là đất nước có diện tích nhỏ, đông dân cư nên người nước ngoài muốn xin visa định cư Nhật Bản phải được Đại sứ quán xem xét hồ sơ cẩn thận và thỏa mãn các yêu cầu đề ra mới được cấp Visa định cư Nhật Bản.

Thủ tục xin cấp Visa định cư Nhật bản ( dài hạn – du học, đi học tiếng, vợ / chồng người Nhật , Visa lao động…)

Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ tư pháp Nhật: 03-3580-4111).

(1) Hộ chiếu

(2) Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật

(5) Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng…

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp…

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

* Trường hợp tư cách lưu trú khác, hãy hỏi để được giải đáp cụ thể

Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.

Thời gian cần thiết: 5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin Visa Nhật Bản(có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày)

Ví dụ :

– Nộp đơn xin cấp Visa sáng thứ Hai tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Hai tuần tiếp theo

– Nộp đơn xin cấp Visa vào sang thứ Ba tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Ba tuần tiếp theo

Các lưu ý khác

(1) Miễn Visa đối với người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ

Kể từ ngày 01/05/2005 mọi công dân nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực được phép nhập cảnh Nhật Bản với thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày mà không cần xin Visa.

(2) Tiếp nhận việc xin Visa nhiều lần với thời gian lưu trú ngắn hạn

Visa nhiều lần là loại visa có thể sử dụng bao nhiêu lần cũng được trong một thời hạn hiệu lực nhất định. Đối tượng xin Visa nhiều lần là những người làm việc ở cơ quan Việt Nam (cơ quan nhà nước, công ty cổ phần nổi tiếng, những người làm việc tại các công ty Nhật ), các nhà văn hóa, tri thức như những người làm nghệ thuật, vận động viên thể thao, giáo sư các trường đại học…

Giới thiệu về thủ tục xin cấp thị thực lưu trú ngắn hạn có giá trị nhiều lần cho người Việt Nam. Dịch vụ visa định cư Nhật Bản tại Babylon:

2. Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng:

3. Đại diện hoàn tất các thủ tục xin visa định cư Nhật Bản cho khách hàng, cụ thể:

– Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Babylon sẽ tiến hành soạn hồ sơ xin visa định cư Nhật Bản cho khách hàng; – Hỗ trợ khách hàng lên cơ quan có thẩm quyền nộp hồ sơ xin visa định cư Nhật Bản; – Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng; – Nhận visa định cư Nhật Bản theo giấy hẹn của cơ quan có thẩm quyền.

Các Dạng Visa Ở Nhật Và Điều Kiện Định Cư Ở Nhật Bản

Đây là các dạng visa để người nước ngoài sống ở Nhật:

留学 Ryuugaku [lưu học] = Visa du học

定住 Teijuu [định trú] = Visa cư trú lâu dài (định cư)

永住 Eijuu [vĩnh trú] = Visa cư trú vĩnh viễn (vĩnh trú)

永住者配偶者 Eijuusha haiguusha [Vĩnh trú giả phối ngẫu giả] = Người là vợ/chồng của người có vĩnh trú

日本人配偶者 Nihonjin haiguusha [Nhật Bản nhân phối ngẫu giả] = Vợ/chồng của người Nhật

家族滞在 Kazoku taizai [gia tộc đới tại] = Sống cùng gia đình

難民 Nanmin [nạn dân] = Dân tị nạn

就労ビザ Shuurou biza [tựu lao visa] = Visa lao động

観光ビザ Kankou biza [quan quang visa] = Visa du lịch

商用/観光ビザ Shouyou/Kankou visa [thương dụng, quan quang] = Visa business / du lịch

投資経営ビザ Toushi keiei biza [đầu tư kinh doanh] = Visa kinh doanh, đầu tư

Để đi làm thêm thì bạn cần có một trong các visa từ 1 tới 8. Ngon nhất theo tôi có lẽ là 難民ビザ Nanmin biza = cư trú với tư cách dân tị nạn. Ngày xưa có nhiều người vượt biển sang Nhật hiện vẫn giữ tư cách lưu trú “nanmin”.

Cần phân biệt ビザ (visa) với COE (Certificate Of Eligibility):

ビザ: Visa, hay gọi là “thị thực”, là tờ giấy dán vào hộ chiếu của bạn, cho phép bạn sống tại Nhật với thời hạn cụ thể. Khi sắp hết hạn (trong vòng 90 ngày) bạn phải đi gia hạn bằng hồ sơ thích hợp. Tiếng Nhật gọi visa chính thức là 査証 sashou [tra chứng].

COE: Là 在留資格認定証明書 Zairyuu shikaku nintei shoumeisho [tại lưu tư cách nhận định chứng minh thư” = Giấy chứng nhận cấp tư cách lưu trú

Liệu có nên tin những công ty nói không chính xác và cũng không giải thích chính xác cho bạn? Bạn phải tự phán đoán thôi.

Để được làm thêm tại Nhật

Bạn phải có “giấy cho phép hoạt động ngoại khóa” 資格外活動許可書 Shikakugai katsudou kyokasho” [tư cách ngoại hoạt động hứa khả thư].

Giấy này xin tại đâu? Bạn điền biểu mẫu xin giấy phép này và nộp tại sân bay khi làm thủ tục nhập cảnh. Saroma sẽ chuẩn bị cho bạn biểu mẫu này và hướng dẫn bạn cách điền khi bạn sắp đi du học.

Ngoài ra, nếu được thì lấy người Nhật là bạn có thể ở Nhật lâu dài, gọi là visa hôn nhân.

Điều kiện để cư trú vĩnh viễn tại Nhật

Để xin 永住 Eijuu [vĩnh trú] bạn phải sống ở Nhật từ 10 năm trở lên và đi làm đóng thuế từ 5 năm trở lên (phải là dạng visa lao động chứ không phải là làm thêm arubaito).

Nếu bạn du học, thì thường bạn học cũng hết hơn 5 năm. Do đó, chịu khó đi làm công ty thêm 5 năm là đủ tư cách xin.

Có vĩnh trú thì bạn có thể thoải mái ra vào Nhật mà không cần xin visa, giống người Nhật, trừ mỗi việc là không được BẦU CỬ.

Bạn phải sống ở Nhật không dưới 6 năm, đi làm công ty đóng thuế không dưới 3 năm. Ngoài ra, bạn bắt buộc phải đổi sang họ người Nhật. Nếu chưa có ý tưởng gì thì có thể tham khảo tại Saroma Lang. Làm tới thôi!

Có nhiều con đường để định cư tại Nhật và hãy coi nó là một LỰA CHỌN của bạn.

Good luck!

Xin Định Cư Ở Canada: Điều Kiện, Thủ Tục Và Chi Phí Định Cư

Định cư Canada được đánh giá là phương án tối ưu so với định cư các quốc gia phát triển khác như Mỹ. Canada sở hữu những điều kiện đáng mơ ước cho bất kì ai để bắt đầu cuộc sống dài lâu tại đây. Vậy quyền lợi khi xin định cư ở Canada có gì hấp dẫn, thủ tục điều kiện xin định cư Canada như thế nào?

Nguyên nhân việc xin định cư Canada trở nên HOT trong những năm gần đây?

Canada là một đất nước nổi tiếng xinh đẹp với những rừng phong vàng ửng mùa thu của Quebec, hoa anh đào nở rộ mùa xuân của Vancouver, sắc hoa rực rỡ của Ontario, với thiên nhiên và những cành đẹp hùng vĩ. Canada là điểm đến du lịch của hàng ngàn du khách mỗi năm.

Nền giáo dục Canada được đánh giá là hiện đại, tân tiến, chất lượng bậc nhất thế giới. Mỗi năm Canada thu hút hàng chục nghìn sinh viên ngoại quốc đến sinh sống và học tập. Có được tấm bằng ở Canada, đồng nghĩa với tương lai của du học sinh được bảo đảm.

Nền giáo dục nổi tiếng chất lượng là một nguyên nhân quan trọng thu hút người nhập cư nước ngoài đến đây để tìm tương lai tốt đẹp cho bản thân cũng như con em của mình sau này.

Nền kinh tế phát triển

Nền kinh tế Canada là một trong những nền kinh tế phát triển hàng đầu hiện nay. Điều đó dẫn đến những cơ hội công việc mở rộng cùng tiền lương triển vọng cho người nhập cư. Bên cạnh đó, thị trường lao động việc làm Canada đang thiếu hụt trầm trọng do dân số già cũng là điều thu hút người ngoại quốc đến đây làm việc.

Định cư Canada thu hút mạnh vì đãi ngộ lao động ở đây rất tốt. Từ các chế độ bảo hiểm cho đến mức lương, người lao động được đảm bảo cuộc sống ổn định khi đến đây làm việc. Mức lương trung bình ở Canada năm 2018 là khoảng CA $26.83 một giờ và CA $55,806.40 (~ 964 triệu) một năm đối với người làm 40 giờ một tuần.

Tất nhiên, tùy vào công việc cũng như trình độ của lao động mà mức lương này có thể thay đổi khác nhau. Nhưng nhìn chung, đãi ngộ của các nhà tuyển dụng Canada sẽ không làm người lao động thất vọng.

Điều kiện cuộc sống cao

Canada có những thành phố nhiều lần lọt top những thành phố đáng sống nhất trên thế giời. Điều kiện cuộc sống ở đây rất cao, là môi trường tuyệt vời để sống, làm việc và hưởng thụ. Từ thực phẩm, y tế, cơ sở hạ tầng, phương tiện di chuyển, … mọi thứ đều có chất lượng cực tốt. Chất lượng cuộc sống tuyệt vời khiến cho định cư Canada thu hút từ người lao động thông thường cho đến các nhà đầu tư nhiều tiền.

Như vậy, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho định cư Canada trở thành mục tiêu phấn đấu của bạn.

Chính sách định cư Canada mới nhất

Điều kiện bạn phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc

Bạn phải tìm được việc làm toàn thời gian ở Canada

Bạn có đủ tài chính để trang trải cuộc sống bên Canada

– Chính sách định cư Canada bằng con đường học tập: Học xong được ở lại 3 năm làm việc và được xét điểm để định cư

Ngoài ra, tại mỗi bang ở Canada sẽ có chính sách định cư, luật định cư khác nhau.

Quyền lợi khi xin định cư ở Canada

Canada là quốc gia thu hút các đối tượng lao động. Và cư dân mong muốn sang sinh sống và làm việc trên khắp thế giới. Khi được định cư tại Canada, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi về bảo hiểm y tế và các chính sách an sinh xã hội như bất kỳ công dân nào của quốc gia này.

Cơ hội tìm kiếm việc làm cao

Quyền lợi tuyệt vời nhất khi định cư Canada chính là cơ hội tìm kiếm việc làm đa dạng với mức thu nhập ổn định. Như chúng ta đều biết, Canada là thị trường lao động vô cùng phong phú. Nhưng nếu bạn không có hộ chiếu Canada, việc nộp đơn dự tuyển cũng như tìm kiếm công việc phù hợp sẽ bị hạn chế nhất định. Khi đã là thường trú nhân tại quốc gia này cùng với lí lịch cá nhân minh bạch. Cơ hội tham gia vào các công ty, tập đoàn đa quốc gia với mức lương cùng chế độ đãi ngộ hợp lý sẽ dành cho bạn.

Du lịch cùng tấm hộ chiếu Canada

Định cư Canada không cần gia hạn cư trú

Quyền lợi cuối cùng khi được định cư Canada chính là việc bạn không cần phải lo lắng về việc gia hạn thời gian cư trú tại quốc gia này như trước đây. Thẻ thường trú dùng để cáp cho các đối tượng lao động. Mà không có quốc tịch Canada chỉ có giá trị trong khoảng thời gian 5 năm. Nhưng giấy chứng nhận quốc tịch Canada lại có giá trị vô thời hạn. Công dân Canada muốn đi du lịch những quốc gia ngoài Canada chỉ cần gia hạn hộ chiếu sau mỗi giai đoạn mười năm một lần.

Điều kiện xin định cư Canada

Tùy theo mục đích mà bạn lựa chọn diện định cư (diện đầu tư, diện du học,…) sẽ có những yêu cầu và thủ tục xét duyệt khác nhau.

Tuy nhiên chính sách định cư Canada sẽ có một số điều kiện sơ bản sau:

Sống dài hạn ở đây 3 năm trong 5 năm trước khi nộp hồ sơ. (Đối với du học sinh, thời gian học tập ở đây cũng được tính khi xét duyệt hồ sơ).

Về mặt sức khoẻ: Bạn phải đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm (viêm gan,…). Có giấy chứng nhận sức khỏe trong thời gian gần nhất (6 tháng trở lại)

Về mặt ngôn ngữ: Bạn cần thành thạo một trong hai thứ tiếng là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Vì đây là hai loại ngôn ngữ chính thức để có thể học tập và giao tiếp.

Có đầy đủ các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, hộ chiếu. Bạn phải cung cấp hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ cho bạn khi xin Visa. Hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại phải cho phép bạn quay trở lại quốc gia đã phát hành

Và lý lịch tư pháp trong sạch, không được có tiền án hay tiền sự. (Nếu có, hồ sơ sẽ bị loại và ngăn cấm không được nhập cảnh đến Canada) Cần chứng minh nguồn tài chính để định cư Canada. Có một khoản tiền đảm bảo cuộc sống tại Canada, tối thiểu là 3.167 CAD/người

Thủ tục xin định cư Canada

Theo thời gian, thủ tục xin định cư Canada có sự thay đổi liên tục. Về cơ bản, thủ tục luôn cần có:

Các loại giấy tờ tùy thân bao gồm: Thẻ căn cước / Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, hộ chiếu,…

Đối với gia đình cần có giấy tờ chứng minh quan hệ giữa các thành viên, giấy đăng ký kết hôn.

Giấy tờ chứng minh tài chính.

Giấy chứng nhận sức khỏe.

Các loại bằng cấp, chứng chỉ nghề nghiệp, kinh nghiệm đi làm.

Chứng chỉ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

Định cư canada cần bao nhiêu tiền?

Là một nước phát triển, mức sống ở Canada rất cao. Vì thế, khi muốn định cư trở thành côn dân tại đất nước này cũng phải chấp nhận mức chi phí lớn. Ngoài khoản tiền làm hồ sơ giấy tờ, bạn cần phải có đủ tiền để đảm bảo cuộc sống tại nơi đây. Cụ thể là:

Chi phí nhà ở: Hầu hết mọi người cần từ 30% đến 50% thu nhập cho dịch vụ này.

Chi phí ăn uống, mua quần áo, nhu yếu phẩm: Tầm 350 CAD/ 1 tháng.

Chi phí cho bảo hiểm Y tế.

Các khoản tiền dịch vụ thủ tục giấy tờ định cư.

Tiền chứng minh tài chính tùy vào từng diện định cư….

Tuy theo bạn xin định cư ở Canada theo chương trình nào sẽ có mức phí riêng biệt. Nếu định cư theo diện đầu tư thì số tiền cần chuẩn bị lớn hơn nhiều so với định cư diện gia đình hoặc theo diện du học. Tốt nhất, nên tham khảo thông tin cụ thể đúng với nhu cầu của bản thân ở các công ty tư vấn định cư nước ngoài.

Tư vấn định cư canada: giải đáp các câu hỏi thường gặp

Định cư Canada có dễ không cũng tùy thuộc vào diện bạn chọn và bạn có đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà các diện đưa ra. Tuy chính sách định cư Canada cởi mở và thông thoáng nhưng định cư tại Canada cũng nằm trong top khắt khe về các yêu cầu và gặp một số khó khăn.

Có nên đi định cư Canada

Định cư canada cần chuẩn bị gì

Bạn cần phải biết được tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (mức CLB 5) thì mới có cơ hội định cư Canada. Ngoài ra, tài chính là điều không thể thiếu. Bạn phải chứng minh tài chính của mình đủ mạnh để đảm bảo cuộc sống sinh hoạt tại đất nước này.

Thang điểm xin định cư Canada

Thang điểm đạt được để có thể định cư ở Canada khá cao, cao hơn các nước khác.

Cụ thể là khi bạn gửi hồ sơ lên sở di trú, bạn sẽ được nhận lại một số điểm nhất định.Và sẽ biết được mình có đủ điểm nhập cư vào Canada hay không?

Số điểm sẽ được tính dựa theo những thông tin bạn cung cấp qua hồ sơ như: giáo dục, tuổi, ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc,…

Kết bài:

Xin định cư ở Canada ở thời điểm hiện đang là lựa chọn hàng đầu cho các cá nhân hoặc gia đình đang mong muốn có một cuộc sống mới ở nước ngoài. Tuy nhiên, mỗi cá nhân sẽ có những yếu tố phù hợp với từng chương trình cụ thể. Nếu như bạn vẫn còn đang phân vân chưa tìm ra được câu trả lời, ANB Việt Nam sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn và cả gia đình.

Công ty ANB Việt Nam – một trong những công ty đi đầu về lĩnh vực tư vấn và xử lý hồ sơ định cư – du học Canada tại thị trường Việt Nam. Với mục tiêu là đồng hành cùng khách hàng để có cuộc sống ổn định, phát triển tại Canada, ANB Việt Nam đã vạch ra sứ mệnh cao cả của mình với châm ngôn “Kiến tạo cuộc sống – Xây dựng tương lai”. Chúng tôi đã và đang đồng hành, giúp đỡ nhiều gia đình Việt Nam sở hữu thị thực (Visa) định cư, làm việc và học tập tại Canada.

Học Nghề, Xin Việc Làm Và Định Cư Ở Đức

Hiện nay thì từ Vn tự kiếm khóa học nghề để sang Đức cũng chưa được dễ dàng lắm, phần lớn thì phải đi qua tư vấn. Có duy nhất chương trình đào tạo điều dưỡng viên của Bộ lao động nhưng số lượng hạn chế và phải đủ yêu cầu. http://www.colab.gov.vn/tin-tuc/962/TUYEN-CHON-UNG-VIEN-SANG-HOC-TAP-VA-LAM-VIEC-TRONG-NGANH-DIEU-DUONG-CHAM-SOC-NGUOI-GIA-TAI-CONG-HOA-LIEN-BANG-DUC-NAM-2016.aspx

Mô tả công việc theo từng ngành nghề các bạn có thể vào trang website của Bộ lao động ở Đức, có mô tả chi tiết kèm video và hình ảnh để các bạn xem trước:

http://planet-beruf.de/schuelerinnen/mein-beruf/berufe-von-a-z/ausbildungsberufe-a/altenpflegerin/

Các bạn nên tìm hiểu về việc học nghề ở Đức. Một ví dụ tham khảo ở đây http://hotrosv.de/trai-nghiem-nghe-dieu-duong-vien-o-duc/

Mức lương khi đang học nghề http://hotrosv.de/hoc-nghe-o-duc-mien-hoc-phi-va-co-luong/

Mức lương khi ra đi làm năm đầu tiên: http://hotrosv.de/muc-luong-nghe-dieu-duong-tai-duc/

2.Tìm việc làm

Học nghề xong thì vẫn phải kiếm việc làm bình thường nhưng có thuận lợi hơn là vì công nhân cho các ngành nghề lao động ở Đức còn thiếu, nên cơ hội có việc làm cao. Tuy nhiên, một số vấn đề gặp phải là: điều kiện làm việc không phù hợp (ví dụ họ chia ca cho bạn nhưng phần lớn chia cái giờ nhiều việc nặng cho bạn, bỗng 1 ngày bạn nhận ra bạn bị làm nhiều việc nặng hơn người khác, và thế là bạn muốn chuyển chỗ làm). Hoặc bạn có cơ hội chuyển đến chỗ làm mới có nhiều lương và đãi ngộ hơn. http://hotrosv.de/cac-website-tim-viec-lam-o-duc/

Một số khó khăn khi đổi công ty hoặc nơi làm việc là các bạn phải tìm chỗ ở mới, sắp xếp cuộc sống mới, mà tìm nhà ở Đức các bạn biết rồi đó, không hề đơn giản. Nhưng biết trước để sắp xếp công việc hợp lý thôi. http://hotrosv.de/huong-dan-tim-nha-o-duc/

3.Thẻ xanh châu Âu

Điều kiện để có thể xin được thẻ xanh châu Âu là phải có mức lương khoảng €49.600 (4.134 Euros per month), một số nghề được ghi rõ như này có thể thấp hơn 1 chút (scientists, mathematics, engineers, doctors and IT- skilled workers) with the amount of €38.688 (3.224 Euros per month). Với mức lương này người Đức xin việc còn khó chứ đừng nói người VN. Chi tiết có thể tìm hiểu ở đây: http://www.bluecard-eu.de/eu-blue-card-germany/

Khi nghĩ đến thẻ xanh châu Âu thì điều quan trọng nhất là xem lương mình bao nhiêu, rồi đọc các thứ khác. Thẻ xanh có thời hạn 4 năm (+3 tháng), nếu hợp đồng làm việc ngắn hơn cái 4 năm này thì nó tính theo thời hạn hợp đồng. Tham khảo mức lương các ngành nghề tại Đức.

http://hotrosv.de/bao-cao-thu-nhap-cua-stepstone-cho-cac-nganh-nghe-o-duc/ http://hotrosv.de/thu-nhap-150-nghe-o-duc/

4.Nhập quốc tịch

Về chuyện nhập quốc tịch, nó không đơn giản như các bạn nghĩ. Các bạn học ĐH xong nếu không kết hôn với người Đức thì cũng khó bình thường, vì cần có bảng lương đúng ngành học, có đóng bảo hiểm, có nhà ở….

Trước tiên nên tham khảo, nhập quốc tịch cần những giấy tờ gì, và theo các mục đó mà chuẩn bị dần dần, khi nào tới cơ hội thì xin nhập tịch. http://hotrosv.de/nhap-quoc-tich-duc-can-nhung-thu-tuc-gi/

Còn phải học 100 câu này nữa, nhập Quốc tịch mà không biết nước Đức hình gì họ cũng ko cho nhập đâu 😉

http://hotrosv.de/tim-hieu-nuoc-duc-de-thi-nhap-quoc-tich/

Còn nếu không muốn tự làm thì có thể sử dụng dịch vụ, mà qua dịch vụ xong thì cả đời chỉ đi trả nợ thôi, ít thấy ánh sáng mặt trời lắm.