Xin Định Cư Ở New Zealand / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Chính Sách Định Cư Ở New Zealand

Chính sách định cư ở New Zealand

Điều kiện để được định cư

Đối với du học sinh

Tùy thuộc vào chương trình bạn sẽ có những thời gian ở lại khác nhau

Cũng giống như chương trình cao đẳng và nếu làm các vị trí cao trong công ty thì cơ hội để bạn trở thành công dân tại New Zealand không còn là vấn đề xa vời nữa.

Cũng giống trình tự trên, sau khi bạn đã hoàn thành Diploma level 7, bạn sẽ được cấp Working Visa 01 năm và xin thêm 2 đến 3 năm Working Visa nếu bạn có

Công ty bảo lãnh và được giữ các vị trí làm việc có địa vị trong xã hội như: Quản lý, Head hay Trưởng phòng trở lên thì bạn sẽ trở thành Công dân New Zealand sau 3 năm (bạn giữ vị trí cao ở các ngành được ưu tiên sẽ có cơ hội định cư cao hơn).

Bạn sẽ có cơ hội định cư chỉ sau một năm khi hoàn thành chương trình này. Và đặc biệt hơn cả là bạn có thể mang theo vợ hoặc chồng và con cái. Đối với vợ hoặc chồng có thể tìm kiếm cho mình một công viên toàn thời gian và con cái được hưởng chính sách giống người dân bản địa nơi đây.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp visa Open Work Visa một năm và có thể xin thêm hai năm Working Visa. Và trong thời gian này bạn có thể làm hồ sơ sin định cư tại nơi đây.

Khi lựa chọn chương trình này trước tiên bạn phải đáp ứng được nhu cầu đầu vào như là về sức khỏe, trình độ học vấn, chứng chỉ Anh Văn, độ tuổi,… Nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu trên thì cục xuất nhập cảnh New Zealand (INZ) sẽ sử dụng hệ thống chấm điểm cho bạn và bạn cần đạt tối thiểu là 100 điểm.

Nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu trên, INZ (cục xuất nhập cảnh New Zealand) sẽ sử dụng một hệ thống chấm điểm về tuổi tác, kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn (điểm tối thiểu bạn cần đạt được là 100 điểm).

Các thang tính điểm

Số điểm tùy thuộc vào những công việc tay nghề và thời gian làm việc của bạn sẽ có những mức điểm khác nhau (50 – 60 điểm).

Thuận lợi khi được định cư

Thuế thu nhập cá nhân thấp nhất thế giới

Nền kinh tế ổn định

Con người thân thiện, dễ chịu

Chế độ phúc lợi hàng đầu thế giới

Chi phí học tập, sinh hoạt tương đối thấp hơn so với các nước cùng khu vực

Khí hậu ôn hòa

Dân số không quá đông

Chính sách định cư cho công dân quốc tế không quá là khó khăn

Dịch Vụ Xin Visa Kết Hôn Đi New Zealand Định Cư, Tư Vấn Visa New Zealand Đoàn Tụ Gia Đình, Xin Visa New Zealand Diện Bảo Lãnh Vợ Chồng Định Cư New Zealand Tại Việt Nam

Dịch vụ Xin visa kết hôn đi New Zealand định cư, Tư vấn visa New Zealand đoàn tụ gia đình, Xin visa New Zealand diện bảo lãnh vợ chồng định cư New Zealand tại Việt Nam

A. Về phía người xin cấp thị thực tại Việt Nam:

1. Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn (2 bản, do Viet Green Visa sẽ khai & cung cấp) và khai bằng tiếng New Zealand hoặc tiếng Anh.

2. 3 ảnh màu mới chụp cỡ 3,5 x 4,5cm, phông nền trắng, chụp chính diện.

3. Hộ chiếu của người xin cấp thị thực. Hộ chiếu phải còn giá trị và có chữ ký của người mang hộ chiếu.

5. Các giấy tờ phải nộp kèm: a) Giấy chứng nhận độc thân do Uỷ ban nhân dân có thẩm quyền cấp (cấp trước ngày nộp hồ sơ không quá 3 tháng), có hợp New Zealand lãnh sự giấy tờ tại Bộ ngoại giao (Liên hệ chúng tôi để được tư vấn hoặc gọi 1900.6920 để lấy bNew Zealand giá) b) Nếu đã từng ly hôn thì phải nộp quyết định ly hôn, có hợp New Zealand hóa lãnh sự giấy tờ tại Bộ ngoại giao c) Bằng chứng về việc dự định kết hôn bên New Zealand (Giấy xác nhận của Phòng Hộ tịch New Zealand) Nếu việc thẩm tra giấy tờ trong khuôn khổ thủ tục xin miễn giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn đang được tiến hành thì phải nêu rõ sự việc này trong hồ sơ. Trong trường hợp này không phải nộp giấy chứng nhận độc thân.

6. Chứng minh mối quan hệ gia đình: Lý lịch tư New Zealand, Hộ khẩu gia đình, chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh của các con (nếu có)

7. Chứng minh nghề nghiệp (hợp đồng lao động, bảng lương hoặc bổ nhiệm chức vụ)

– Trường hợp đang đi làm tại cơ quan/ công ty: Giấy xác nhận nghề nghiệp, giấy xác nhận đăng ký kinh doanh của công ty bạn đang làm (bản gốc, được cấp 3 tháng gần đây) – Trường hợp là chủ sở hữu doanh nghiệp: Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, biên lai nộp thuế. – Trường hợp là nông/ ngư dân: Giấy chứng nhận sở hữu đất nông nghiệp, giấy xác nhận là nông dân/ Giấy chứng nhận tàu cá, giấy chứng nhận làm việc trên tàu cá . – Trường hợp làm thuê: Giấy xác nhận làm việc của chủ tuyển dụng, Bảng chứng nhận trả lương theo ngày.

9. Ảnh cưới, ảnh đính hôn, ảnh chụp chung giữa 2 người

10. Bản tường trình chi tiết về quá trình từ việc gặp gỡ trong lần đầu tiên cho đến khi kết hôn (hoặc tường trình chi tiết hoàn cảnh được người khác giới thiệu và đi đến hôn nhân).

11. Giấy khám sức khỏe, khám không bị bệnh tâm thần, đủ sức khỏe lấy chồng

Khi nộp hồ sơ xin cấp thị thực, tất cả các giấy tờ nộp kèm phải còn giá trị !

6. Bản xác nhận thông tin về nguồn tín dụng của chồng/ vợ người New Zealand do “Hiệp hội ngân hàng toàn quốc” cấp 7. Giấy xác nhận bảo lãnh của chồng/ vợ người New Zealand 8. Bản tường trình chi tiết về quá trình từ việc gặp gỡ trong lần đầu tiên cho đến khi kết hôn (hoặc tường trình chi tiết hoàn cảnh được người khác giới thiệu và đi đến hôn nhân) vợ / chồng người New Zealand 9. Giấy chứng nhận con dấu của chồng/ vợ người New Zealand hoặc thẻ cư trú hợp New Zealand của vợ/ chồng New Zealand 10. Lý lịch tư New Zealand của chồng/ vợ người New Zealand 11. Giấy chứng nhận Chương trình kết hôn quốc tế (của chồng/ vợ người New Zealand ) 12. Giấy khám sức khỏe Trong từng trường hợp cụ thể có thể phải nộp thêm các giấy tờ khác, việc này sẽ được nhân viên nhận hồ sơ của sứ quán thông bNew Zealand cho Quý vị bằng văn bản.

TÌM KẾT HÔN VỚI QUỐC TỊCH LIÊN QUAN: Thủ tục xin đăng ký kết hôn với quốc tịch Nga Thủ tục xin đăng ký kết hôn với quốc tịch Úc Thủ tục xin đăng ký kết hôn với quốc tịch Mỹ Thủ tục xin đăng ký kết hôn với quốc tịch Anh Thủ tục xin đăng ký kết hôn với quốc tịch Áo Thủ tục xin đăng ký kết hôn với quốc tịch Canada II/ Thời gian giải quyết hồ sơ:

Đại sứ quán sẽ chuyển hồ sơ đến Sở Ngoại kiều nơi cư trú của vị hôn phu/hôn thê tại New Zealand (Theo Điều 31 Luật Cư trú, khi giải quyết hồ sơ phải lấy ý kiến đồng ý của Sở Ngoại kiều).

Xin lưu ý: Quá trình xét hồ sơ xin cấp thị thực có thể bị kéo dài do việc tiến hành song song thủ tục thẩm tra giấy tờ. Theo quy định Đại sứ quán chỉ có thể cấp thị thực nếu tất cả các điều kiện cần thiết cho việc đăng ký kết hôn được đáp ứng, tức là trên hết việc xác minh xem vị hôn phu/hôn thê người nước ngoài có đủ điều kiện để được phép đăng ký kết hôn không đã phải kết thúc. Người xin cấp thị thực phải chứng minh điều này với sứ quán bằng cách nộp giấy chứng nhận của Phòng Hộ tịch New Zealand. Đại sứ quán sẽ cấp thị thực nếu việc kết hôn được thực hiện New Zealandy sau đó và được Sở Ngoại kiều đồng ý.

Vì lý do đó việc xét hồ sơ xin cấp thị thực có thể kéo dài trong nhiều tháng liên không bNew Zealand lý do vì sao.

TIN DÀNH CHO BẠN TRAI/BẠN GÁI NGƯỜI QUỐC TỊCH NEW ZEALAND: – Dịch vụ tư vấn kết hôn với quốc tịch Việt Nam cho người New Zealand – Dịch thuật hồ sơ đăng ký kết hôn với quốc tịch New Zealand – Đặt tour du lịch New Zealand khởi hành hàng tháng giá tiết kiệm đến 15% – 20% hoặc giảm giá từ 1 – 2 triệu đồng vui lòng gửi email: III/ QUY TRÌNH THỰC HIỆN TƯ VẤN: info@dulichxanh.com.vn

Giờ Quý khách sẽ không còn băn khoăn, lo lắng khi tìm đến công ty Viet Green Visa – Phòng visa Du Lịch Xanh để được tư vấn hướng dẫn bạn cách đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa kết hôn New Zealand, visa đoàn tụ gia đình diện vợ chồng New Zealand NHANH, KHẨN CẤP hãy nhấc máy lên gọi theo số: 1900.6920 hoặc 024.36285414 / 01235 333331 / 0988.262616

: ĐĂNG KÝ 2 CÁCH DỊCH VỤ TƯ VẤN XIN VISA KẾT HÔN NEW ZEALAND

Cách 1: Gọi điện thoại 1900.6920 hoặc Mobile/Zalo/Viber: 0989.313339 để đăng ký tư vấn

Cách 2: Gửi email: visa@dulichxanh.com.vn để đăng ký tư vấn và lấy thủ tục

: ĐÓNG PHÍ TƯ VẤN DỊCH VỤ KẾT HÔN NEW ZEALAND

Chúng tôi, Viet Green Visa chỉ nhận tiền chuyển khoản vào các TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA GIÁM ĐỐC DỊCH VỤ CỦA VIET GREEN VISA như sau:

: TƯ VẤN DỊCH VỤ KẾT HÔN NEW ZEALAND CẬP ĐỊNH CƯ THEO CHỒNG/VỢ

– Tư vấn áp dụng nhiều lần không hạn chế thời gian

– Quý khách có thể chọn khung giờ tư vấn qua điện thoại hoặc chọn thời gian phù hợp để tư vấn tại Văn phòng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

– Tư vấn dịch vụ kết hôn cho đến khi quý khách không cần sử dụng dịch vụ nữa hoặc cho đến khi Quý vị đạt kết quả visa kết hôn.

CHỦ TÀI KHOẢN: LÊ TIẾN DŨNG

SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT: 0021000033333

TẠI VIETCOMBANK, CHI NHÁNH HÀ NỘI

4/ Viet Green Visa làm việc theo ĐÚNG CHUẨN QUY TRÌNH TƯ VẤN VÀ THỰC HIỆN DỊCH VỤ VISA đi nước ngoài cho Quý khách một cách chuyên nghiệp – minh bạch – uy tín

Thông tin liên hệ đặt dịch vụ làm visa tại Viet Green Visa 0989313339 / visa@dulichxanh.com.vn / visavietnam2014@gmail.com hoặc Facebook:https://www.facebook.com/lamvisa.info/

CÔNG TY DỊCH VU TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU CHUYÊN NGHIỆP SỐ 1

Con Đường Định Cư New Zealand

Ước mơ được định cư New Zealand – được trở thành công dân toàn cầu là khát vọng của rất nhiều người, cũng có những bạn chỉ mong muốn được có cơ hội đặt chân tới New Zealand, được một lần hít thở không khí trong lành và được tận mắt thấy được cảnh đẹp của New Zealand. Vì thế ai cũng mong tìm cho mình một con đường để đạt được mục đích này.

Vậy con đường định cư New Zealand nào phù hợp với bạn?

Mình sẽ tóm tắt ngắn gọn nhất theo thứ tự từ nhiều tiền đến ít tiền như sau:

Với những bạn có tiền…rất nhiều tiền để ĐẦU TƯ…nhiều là bao nhiêu? Investor 1 là bạn có 10 triệu đô NZD đầu tư trong 3 năm. Investor 2: tối thiểu 3 triệu đô trong 4 năm + IELTS 3.0. Theo thống kê cho Investor 1 năm 2017/18 toàn bộ các nước có 70 bộ hồ sơ, thành công 52, tỷ lệ thành công 74.3%; đối với Investor 2: có 364 hồ sơ, thành công 258, tỷ lệ 70.9%.

Bạn có khoảng $500k NZD (thực tế có thể cần nhiều hơn như vậy) và có kinh nghiệm quản lý thì có thể apply theo diện KINH DOANH/ Entrepreneur/ khởi nghiệp + tạo công ăn việc làm cho người NZ. Tổng cộng 159 hồ sơ, thành công 69, tỷ lệ thành công 43%.

Bạn chỉ có khoảng $20k – $35k + tiếng anh đủ học chuyên ngành (IELTS 6.0 – 6.5) thì bạn có thể sang theo diện du học và apply theo diện định cư tay nghề SMC Resident Visa. Tổng cộng 10,039 hồ sơ, thành công 8,419, tỷ lệ 83.9%.

(Thống kê được lấy trong năm 2017/18 từ nguồn Statistics của INZ ngày 16/07/2018)

Như vậy ít tốn kém nhất, tỷ lệ thành công cao nhất là định cư New Zealand diện tay nghề.

Thông tin tiếp theo sẽ dành cho các bạn học xong được cấp 3 năm Open Work visa:

Hành trang cho định cư New Zealand diện tay nghề này cần những gì?

Có 5 yếu tố chính tạo nên sự thành công đó là tiền bạc, khả năng/ trình độ, sức khỏe, sự quyết tâm và may mắn.

Đi học có đủ tiền trang trải chi phí không?

Điều này còn tùy thuộc bạn học gì và bạn độc thân hay còn phải nuôi cả gia đình. Nếu bạn sang học tiếng anh ở các trường được đi làm thì chỉ được đi làm 20h/ tuần, lương tối thiểu trước thuế là $16.5/ giờ, sau thuế thì bạn nhận được khoảng $300/ tuần, nếu độc thân thì bạn đủ tiền ăn ở sinh hoạt cơ bản, cuối tuần đi chơi được. Nếu bạn học chuyên ngành thì ngoài thời gian được làm 20h/ tuần thì bạn sẽ được làm thêm toàn thời gian trong kỳ nghỉ, đặc biệt mùa Xmas thì tha hồ “cày”, bạn có thể dư ra một vài nghìn để mua sắm hoặc để đi du lịch… Bạn sẽ không thể vừa đủ tiền học và tiền sinh hoạt nếu chỉ đi làm part time. Còn nếu bạn có gia đình thì 1 người đi làm full time có thể đủ cover ăn ở cơ bản cho cả nhà.

2. Khả năng/ Trình độ:

bao gồm tiếng anh và trình độ tay nghề của bạn. Tiếng anh tốt giúp bạn có nhiều cơ hội tìm việc làm hơn, tiếng anh lởm khởm thì chỉ có lựa chọn làm chân tay, làm chui, lương thấp hoặc có thể bị trả lương dưới mức quy định. Trình độ: tùy vào khả năng thích ứng và kinh nghiệm của bạn để có thể tìm được ngành bạn mong muốn nhanh hay chậm. Nếu bạn không chuẩn bị tài chính tốt thì có thể vừa sang 1 2 tháng đã “héo” và buộc phải làm các công việc không mong muốn.

4. Quyết tâm và sự may mắn

Trước hết, cùng bàn sơ qua về con đường định cư “dễ thở” nhất bạn có thể cân nhắc – Du học và lấy Open Work Visa.

Cùng tính chi phí dành cho các bạn sang học ĐH/ sau ĐH như sau:

Trong thời gian học nếu đã có tiền đóng học: đi làm thêm và đủ trang trải.

Học xong được làm full time: không có lí nào không đủ tiền sống.

Với những bạn có gia đình: 1 bạn chỉ tìm việc đúng ngành học sau khi ra trường, 1 bạn đi làm full time cũng đủ chi trả cho cả gia đình, con cái được đi học miễn phí/ theo chi phí bản địa, cả nhà cũng chế độ y tế như dân bản địa trong suốt 3 năm open work, còn gì để lo lắng?

Cơ hội tìm việc và định cư New Zealand diện tay nghề:

Với những bạn có gia đình thì cơ hội tìm việc sẽ được nhân đôi vì thường các bạn có gia đình đều đã từng có bằng ĐH và có kinh nghiệm làm việc.

Sau thời gian học 3 năm ĐH hoặc 1 năm học PGD hoặc 2 năm Master + 3 năm Open Work visa thì bạn đã có 4 – 6 năm tìm việc.

Còn những bạn học mãi không xong, thi mãi không qua, tìm mãi không được việc thì thôi hãy hy vọng một ngày đẹp trời nào đó bạn gặp được partner bảo lãnh cho bạn…

Định Cư New Zealand Diện Đầu Tư

New Zealand là một quốc đảo nhỏ phía đông của Úc và bây giờ trở thành một nơi đầy hứa hẹn để vì nó cung cấp nhiều cơ hội cho những người muốn theo đuổi loại hình khác nhau trong sự nghiệp. New Zealand sẽ mở ra nhiều con đường cho những người theo định hướng nghề nghiệp khác nhau, những lợi ích của việc nhập cư đến New Zealand rất nhiều. Trung bình mỗi năm, một con số kỷ lục của các đơn di trú được nhận bởi các bộ phận nhập cư của New Zealand từ những đương đơn nước ngoài.

Định cư tại New Zealand không khó nếu bạn nắm rõ được những điều kiện định cư, ngành nghề ưu tiên định cư, thủ tục định cư…

Sự hấp dẫn của định cư New Zealand diện đầu tư

Với những điều tuyệt vời kể trên, chắc hẳn rất nhiều người đang ao ước được định cư New Zealand. Tuy nhiên, do ảnh hưởng làn sóng thắt chặt nhập cư của Mỹ sau khi tổng thống Donal Trump lên nắm quyền, Chính phủ New Zealand cũng dè dặt hơn trong chính sách nhập cư. Điều này đã khiến nhiều người mong muốn định cư New Zealand gặp nhiều khó khăn

Dù có những thận trọng hơn trong việc quản lý nhập cư, Chính phủ New Zealand vẫn đưa ra nhiều chính sách nhập cư phù hợp theo nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, việc định cư theo diện kinh doanh là một hình thức đơn giản với chi phí thấp nhất, được đánh giá là phù hợp với hầu hết doanh nhân Việt Nam.

Đương đơn có thể nộp hồ sơ xin tạm trú 4 năm tại New Zealand, khi thỏa mãn các điều kiện sau:

Đương đơn từ 65 tuổi trở xuống.

Đầu tư tối thiểu 3 triệu đôla New Zealand cho 4 năm tại New Zealand.

Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong việc trực tiếp quản lý một doanh nghiệp.

Có thêm tài sản khoảng 1 triệu đôla New Zealand để ổn định cuộc sống (không nhất thiết phải chuyển sang New Zealand).

Có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS trung bình 3.0 hoặc có quá trình sinh sống/học tập tại nước nói tiếng Anh.

Những người đi theo có trình độ tiếng Anh tương đương hoặc đóng tiền học tiếng Anh.

Sinh sống tại New Zealand đủ thời gian theo quy định.

Thỏa mãn các điều kiện khác về lý lịch và sức khỏe.

Lưu ý: Tài sản có thể do đương đơn, vợ/chồng hoặc con cái còn phụ thuộc đứng tên.

Khoản đầu tư 3 triệu đôla New Zealand đã được đầu tư cho 4 năm.

Đương đơn sinh sống tại New Zealand đủ điều kiện cư trú.

Quá trình xử lý hồ sơ

Giai đoạn 1: Đương đơn nộp hồ sơ trình bày nguyện vọng (Expression of Interest). Lưu ý: Mỗi năm, chính phủ New Zealand tiếp nhận 400 hồ sơ theo diện Investor. Đương đơn có điểm số cao hơn trong EOI sẽ được ưu tiên mời nộp hồ sơ.

Giai đoạn 2: Sau khi nhận được lời mời từ Bộ di trú New Zealand, đương đơn nộp bộ hồ sơ xin visa theo diện Investor. Nếu được chấp thuận, đương đơn phải chuyển số tiền đầu tư trong vòng 12 tháng.

Có thể thấy, định cư tại New Zealand hiện nay đang là một lựa chọn tuyệt vời và không hề khó. Chắc hẳn qua bài viết này, các bạn sẽ có những suy nghĩ nhất định cho hướng đi tương lai của mình. Cùng lựa chọn một lộ trình phù hợp và tới xứ sở đẹp như tranh vẽ thôi nào!

Định hướng ngành nghề dễ dàng định cư New Zealand

Theo thông tin từ Bộ di trú New Zealand thì ngành Khách sạn – Du lịch nằm trong Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề khẩn cấp (Immediate Skill Shortage List) và Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề về lâu dài (Long Term Skill Shortage List) nên cơ hội định cư đối với sinh viên tốt nghiệp ngành này là rất cao và dễ dàng nhất so với các ngành khác. Ngoài ra, còn rất nhiều ngành nghề thuộc các lĩnh vực khác nhau nằm trong 2 danh sách này như:

Xây dựng và Cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí …;

Công nghệ: Kỹ sư phần mềm, Phát triển web, Thiết kế, ICT…;

Y/ Dược: Bác sỹ phẫu thuật, Nha sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa, Kỹ thuật viên

Kinh doanh/ Tài chính: Kế toán, kiểm toán;

gây mê, Tâm lý học lâm sàng, Công nghệ sinh học,…

Nông nghiệp, lâm nghiệp;

Dầu khí;

Công tác xã hội.

Có thể thấy, định cư tại New Zealand hiện nay đang là một lựa chọn tuyệt vời và không hề khó phải không các bạn? Chắc hẳn qua bài viết này, các bạn sẽ có những suy nghĩ nhất định cho hướng đi tương lai của mình. Cùng lựa chọn một lộ trình phù hợp và tới xứ sở đẹp như tranh vẽ thôi nào!