Xin Định Cư New Zealand / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Visa Định Cư New Zealand

New Zealand là một trong những quốc gia có thuế thu nhập cá nhân thấp nhất thế giới, trong đó 70% người dân phải nộp loại thuế này và chỉ nộp mức 17,5%, thấp hơn nhiều so với Anh Quốc, Úc hay các nước Âu – Mỹ. Các loại thuế suất khác cũng ở mức thấp hơn so với các nước phương Tây khác, nên những công dân mới không cần phải lo lắng về cuộc sống khó khăn trong những ngày mới đến.

Vật giá ở New Zealand luôn ở mức ổn định và không tăng bất ngờ, vậy nên người dân có thể sống thoải mái với mức lương cơ bản, mỗi bữa ăn đều đầy đủ và phong phú. Ngoài ra, các trang thiết bị, vật dụng cho cá nhân và gia đình cũng được bán với giá vừa phải để ai cũng có thể sở hữu tất cả những gì cần thiết cho cả gia đình.

Khí hậu và thiên nhiên tươi đẹp

New Zealand có khí hậu cận nhiệt đới, vì vậy không quá nóng và cũng không quá lạnh, có 2 mùa mưa và mùa khô, xen kẽ đó là những ngày dài mát mẻ, trời trong xanh dễ chịu. Mỗi mùa lại có một loại trái cây đặc trưng, nổi tiếng như kiwi, dứa, nho, việt quất, dưa hấu, v.v. được xuất khẩu khắp thế giới.

Đất nước tuyệt vời cho những đứa trẻ

Các ngành học tại New Zealand rất đa dạng, nhưng tất cả đều là những ngành có tính ứng dụng cao như kinh doanh, du lịch đầu bếp, kỹ thuật, công nghệ, y dược, nghệ thuật, v.v….

Trẻ em ở New Zealand khi đi học gần như được miễn phí tất cả các khoản. Ngoài chương trình giáo dục hiện đại, thiên nhiên đẹp đẽ khiến chúng có thể tham gia rất nhiều hoạt động dã ngoại, thể thao để phát triển thể chất như leo núi, bơi thuyền, bơi lặn, thậm chí trượt tuyết và lướt ván.

Diện tích New Zealand lớn thứ 75 trên thế giới, nhưng lại chỉ có khoảng gần 5 triệu tổng dân số. Vì dân số thưa nên Chính phủ New Zealand khuyến khích những công dân tốt ở quốc gia khác đến định cư.

Đầu tiên phải nhắc đến New Zealand là đất nước phồn thịnh và hạnh phúc nhất thế giới, dựa theo những tiêu chí kinh tế, môi trường, cơ hội lập nghiệp, sức khỏe, an toàn, tự do cá nhân. Cùng với Đan Mạch, New Zealand là quốc gia trong sạch nhất thế giới theo Tổ chức Minh bạch Quốc tế, không phải về môi trường, mà là sự trong sạch trong kinh doanh, ngôn luận, thông tin, luật pháp.

New Zealand còn có môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới, dựa trên chính sách thương mại, thuế, hỗ trợ từ quốc gia.

Hộ chiếu New Zealand đứng thứ 6 trong những hộ chiếu có giá trị nhất thế giới khi có tới 154 quốc gia miễn thị thực cho công dân có hộ chiếu New Zealand, nên người dân có thể đi du lịch khắp thế giới mà chẳng cần mất công xin visa.

2. Có 3 con đường định cư New Zealand phổ biến và phù hợp với công dân Việt Nam

Visa định cư New Zealand cấp cho công dân nước ngoài có đầu tư một số tiền nhất định vào New Zealand, đương đơn có thể đưa gia đình (vợ/chồng) và con dưới 24 tuổi tới New Zealand định cư cùng mình.

Ngoài ra cần có thêm vốn tiếng Anh tối thiểu, sức khỏe tốt, lý lịch trong sạch, và một vài điều kiện về lịch sử làm việc, thời gian sống tại New Zealand trước khi chính thức nhận visa.

Đương đơn cần có thêm những điều cần cần về sức khỏe, tư cách, tiếng Anh Ielts từ 6.5, tay nghề phải đạt đủ điểm trên thang điểm định cư, có đăng ký hành nghề, nhật ký làm việc minh bạch. Tốt nhất đương đơn nên làm việc liên tục 3 năm trong một nghề, và trau dồi tiếng Anh thật tốt trước khi nộp đơn xin visa.

Đối với loại visa định cư này, đương đơn cần đầu tư vào một doanh nghiệp tại New Zealand, thêm nữa phải chứng minh mình từng kinh doanh thành công tại Việt Nam, bằng việc sở hữu doanh nghiệp và có số tài sản tự tạo dựng khoảng 5 tỷ đồng giá trị.

Ngoài ra, chính phủ còn quy định ngành nghề kinh doanh sắp tới ở New Zealand phải tương đồng với ngành nghề đã kinh doanh ở Việt Nam.

Con Đường Định Cư New Zealand

Ước mơ được định cư New Zealand – được trở thành công dân toàn cầu là khát vọng của rất nhiều người, cũng có những bạn chỉ mong muốn được có cơ hội đặt chân tới New Zealand, được một lần hít thở không khí trong lành và được tận mắt thấy được cảnh đẹp của New Zealand. Vì thế ai cũng mong tìm cho mình một con đường để đạt được mục đích này.

Vậy con đường định cư New Zealand nào phù hợp với bạn?

Mình sẽ tóm tắt ngắn gọn nhất theo thứ tự từ nhiều tiền đến ít tiền như sau:

Với những bạn có tiền…rất nhiều tiền để ĐẦU TƯ…nhiều là bao nhiêu? Investor 1 là bạn có 10 triệu đô NZD đầu tư trong 3 năm. Investor 2: tối thiểu 3 triệu đô trong 4 năm + IELTS 3.0. Theo thống kê cho Investor 1 năm 2023/18 toàn bộ các nước có 70 bộ hồ sơ, thành công 52, tỷ lệ thành công 74.3%; đối với Investor 2: có 364 hồ sơ, thành công 258, tỷ lệ 70.9%.

Bạn có khoảng $500k NZD (thực tế có thể cần nhiều hơn như vậy) và có kinh nghiệm quản lý thì có thể apply theo diện KINH DOANH/ Entrepreneur/ khởi nghiệp + tạo công ăn việc làm cho người NZ. Tổng cộng 159 hồ sơ, thành công 69, tỷ lệ thành công 43%.

Bạn chỉ có khoảng $20k – $35k + tiếng anh đủ học chuyên ngành (IELTS 6.0 – 6.5) thì bạn có thể sang theo diện du học và apply theo diện định cư tay nghề SMC Resident Visa. Tổng cộng 10,039 hồ sơ, thành công 8,419, tỷ lệ 83.9%.

(Thống kê được lấy trong năm 2023/18 từ nguồn Statistics của INZ ngày 16/07/2018)

Như vậy ít tốn kém nhất, tỷ lệ thành công cao nhất là định cư New Zealand diện tay nghề.

Thông tin tiếp theo sẽ dành cho các bạn học xong được cấp 3 năm Open Work visa:

Hành trang cho định cư New Zealand diện tay nghề này cần những gì?

Có 5 yếu tố chính tạo nên sự thành công đó là tiền bạc, khả năng/ trình độ, sức khỏe, sự quyết tâm và may mắn.

Đi học có đủ tiền trang trải chi phí không?

Điều này còn tùy thuộc bạn học gì và bạn độc thân hay còn phải nuôi cả gia đình. Nếu bạn sang học tiếng anh ở các trường được đi làm thì chỉ được đi làm 20h/ tuần, lương tối thiểu trước thuế là $16.5/ giờ, sau thuế thì bạn nhận được khoảng $300/ tuần, nếu độc thân thì bạn đủ tiền ăn ở sinh hoạt cơ bản, cuối tuần đi chơi được. Nếu bạn học chuyên ngành thì ngoài thời gian được làm 20h/ tuần thì bạn sẽ được làm thêm toàn thời gian trong kỳ nghỉ, đặc biệt mùa Xmas thì tha hồ “cày”, bạn có thể dư ra một vài nghìn để mua sắm hoặc để đi du lịch… Bạn sẽ không thể vừa đủ tiền học và tiền sinh hoạt nếu chỉ đi làm part time. Còn nếu bạn có gia đình thì 1 người đi làm full time có thể đủ cover ăn ở cơ bản cho cả nhà.

2. Khả năng/ Trình độ:

bao gồm tiếng anh và trình độ tay nghề của bạn. Tiếng anh tốt giúp bạn có nhiều cơ hội tìm việc làm hơn, tiếng anh lởm khởm thì chỉ có lựa chọn làm chân tay, làm chui, lương thấp hoặc có thể bị trả lương dưới mức quy định. Trình độ: tùy vào khả năng thích ứng và kinh nghiệm của bạn để có thể tìm được ngành bạn mong muốn nhanh hay chậm. Nếu bạn không chuẩn bị tài chính tốt thì có thể vừa sang 1 2 tháng đã “héo” và buộc phải làm các công việc không mong muốn.

4. Quyết tâm và sự may mắn

Trước hết, cùng bàn sơ qua về con đường định cư “dễ thở” nhất bạn có thể cân nhắc – Du học và lấy Open Work Visa.

Cùng tính chi phí dành cho các bạn sang học ĐH/ sau ĐH như sau:

Trong thời gian học nếu đã có tiền đóng học: đi làm thêm và đủ trang trải.

Học xong được làm full time: không có lí nào không đủ tiền sống.

Với những bạn có gia đình: 1 bạn chỉ tìm việc đúng ngành học sau khi ra trường, 1 bạn đi làm full time cũng đủ chi trả cho cả gia đình, con cái được đi học miễn phí/ theo chi phí bản địa, cả nhà cũng chế độ y tế như dân bản địa trong suốt 3 năm open work, còn gì để lo lắng?

Cơ hội tìm việc và định cư New Zealand diện tay nghề:

Với những bạn có gia đình thì cơ hội tìm việc sẽ được nhân đôi vì thường các bạn có gia đình đều đã từng có bằng ĐH và có kinh nghiệm làm việc.

Sau thời gian học 3 năm ĐH hoặc 1 năm học PGD hoặc 2 năm Master + 3 năm Open Work visa thì bạn đã có 4 – 6 năm tìm việc.

Còn những bạn học mãi không xong, thi mãi không qua, tìm mãi không được việc thì thôi hãy hy vọng một ngày đẹp trời nào đó bạn gặp được partner bảo lãnh cho bạn…

Định Cư New Zealand Diện Đầu Tư

New Zealand là một quốc đảo nhỏ phía đông của Úc và bây giờ trở thành một nơi đầy hứa hẹn để vì nó cung cấp nhiều cơ hội cho những người muốn theo đuổi loại hình khác nhau trong sự nghiệp. New Zealand sẽ mở ra nhiều con đường cho những người theo định hướng nghề nghiệp khác nhau, những lợi ích của việc nhập cư đến New Zealand rất nhiều. Trung bình mỗi năm, một con số kỷ lục của các đơn di trú được nhận bởi các bộ phận nhập cư của New Zealand từ những đương đơn nước ngoài.

Định cư tại New Zealand không khó nếu bạn nắm rõ được những điều kiện định cư, ngành nghề ưu tiên định cư, thủ tục định cư…

Sự hấp dẫn của định cư New Zealand diện đầu tư

Với những điều tuyệt vời kể trên, chắc hẳn rất nhiều người đang ao ước được định cư New Zealand. Tuy nhiên, do ảnh hưởng làn sóng thắt chặt nhập cư của Mỹ sau khi tổng thống Donal Trump lên nắm quyền, Chính phủ New Zealand cũng dè dặt hơn trong chính sách nhập cư. Điều này đã khiến nhiều người mong muốn định cư New Zealand gặp nhiều khó khăn

Dù có những thận trọng hơn trong việc quản lý nhập cư, Chính phủ New Zealand vẫn đưa ra nhiều chính sách nhập cư phù hợp theo nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, việc định cư theo diện kinh doanh là một hình thức đơn giản với chi phí thấp nhất, được đánh giá là phù hợp với hầu hết doanh nhân Việt Nam.

Đương đơn có thể nộp hồ sơ xin tạm trú 4 năm tại New Zealand, khi thỏa mãn các điều kiện sau:

Đương đơn từ 65 tuổi trở xuống.

Đầu tư tối thiểu 3 triệu đôla New Zealand cho 4 năm tại New Zealand.

Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong việc trực tiếp quản lý một doanh nghiệp.

Có thêm tài sản khoảng 1 triệu đôla New Zealand để ổn định cuộc sống (không nhất thiết phải chuyển sang New Zealand).

Có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS trung bình 3.0 hoặc có quá trình sinh sống/học tập tại nước nói tiếng Anh.

Những người đi theo có trình độ tiếng Anh tương đương hoặc đóng tiền học tiếng Anh.

Sinh sống tại New Zealand đủ thời gian theo quy định.

Thỏa mãn các điều kiện khác về lý lịch và sức khỏe.

Lưu ý: Tài sản có thể do đương đơn, vợ/chồng hoặc con cái còn phụ thuộc đứng tên.

Khoản đầu tư 3 triệu đôla New Zealand đã được đầu tư cho 4 năm.

Đương đơn sinh sống tại New Zealand đủ điều kiện cư trú.

Quá trình xử lý hồ sơ

Giai đoạn 1: Đương đơn nộp hồ sơ trình bày nguyện vọng (Expression of Interest). Lưu ý: Mỗi năm, chính phủ New Zealand tiếp nhận 400 hồ sơ theo diện Investor. Đương đơn có điểm số cao hơn trong EOI sẽ được ưu tiên mời nộp hồ sơ.

Giai đoạn 2: Sau khi nhận được lời mời từ Bộ di trú New Zealand, đương đơn nộp bộ hồ sơ xin visa theo diện Investor. Nếu được chấp thuận, đương đơn phải chuyển số tiền đầu tư trong vòng 12 tháng.

Có thể thấy, định cư tại New Zealand hiện nay đang là một lựa chọn tuyệt vời và không hề khó. Chắc hẳn qua bài viết này, các bạn sẽ có những suy nghĩ nhất định cho hướng đi tương lai của mình. Cùng lựa chọn một lộ trình phù hợp và tới xứ sở đẹp như tranh vẽ thôi nào!

Định hướng ngành nghề dễ dàng định cư New Zealand

Theo thông tin từ Bộ di trú New Zealand thì ngành Khách sạn – Du lịch nằm trong Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề khẩn cấp (Immediate Skill Shortage List) và Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề về lâu dài (Long Term Skill Shortage List) nên cơ hội định cư đối với sinh viên tốt nghiệp ngành này là rất cao và dễ dàng nhất so với các ngành khác. Ngoài ra, còn rất nhiều ngành nghề thuộc các lĩnh vực khác nhau nằm trong 2 danh sách này như:

Xây dựng và Cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí …;

Công nghệ: Kỹ sư phần mềm, Phát triển web, Thiết kế, ICT…;

Y/ Dược: Bác sỹ phẫu thuật, Nha sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa, Kỹ thuật viên

Kinh doanh/ Tài chính: Kế toán, kiểm toán;

gây mê, Tâm lý học lâm sàng, Công nghệ sinh học,…

Nông nghiệp, lâm nghiệp;

Dầu khí;

Công tác xã hội.

Có thể thấy, định cư tại New Zealand hiện nay đang là một lựa chọn tuyệt vời và không hề khó phải không các bạn? Chắc hẳn qua bài viết này, các bạn sẽ có những suy nghĩ nhất định cho hướng đi tương lai của mình. Cùng lựa chọn một lộ trình phù hợp và tới xứ sở đẹp như tranh vẽ thôi nào!

Định Cư New Zealand Diện Đầu Bếp

2. Người dân bản địa New Zealand nổi tiếng là hiếu khách, họ rất thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Chính vì thế bạn sẽ hòa nhập với cuộc sống mới và môi trường mới rất nhanh khi đến New Zealand. Ngoài ra, New Zealnad còn là nước có nền chính trị ổn định.

3. Nền kinh tế ổn định. Bất chấp sự suy thoái của nền kinh tế toàn cầu, nền kinh tế của New Zealand vẫn khá ổn định và ngày càng phát triển. Chính phủ New Zealand vẫn rất ưu tiên và khuyến khích những lao động có tay nghề cao định cư và sinh sống ở New Zealand.

4. Chi phí sinh hoạt thấp, chất lượng cuộc sống cao. So với các quốc gia khác như Anh, Úc thì chất lượng cuộc sống ở New Zealand không hề thua kém, nhưng chi phí sinh hoạt tại New Zealand rẻ hơn nhiều ví dụ như tiền điện, tiền xăng xe chỉ bằng một nửa so với ở Anh,

Chính phủ New Zealand vừa đồng ý tiếp nhận ít nhất 100 đầu bếp Việt Nam sang làm việc tại nước này.

Về cơ bản, các điều kiện của chương trình đầu bếp tại New Zealand như sau:

Theo đó, các đối tượng lao động được New Zealand ưu tiên tiếp nhận là 100 lao động đáp ứng trình độ chuyên môn và tiếng Anh theo Chương trình Làm việc Kỳ nghỉ; 100 đầu bếp đáp ứng yêu cầu về trình độ và kinh nghiệm theo quy định chung của New Zealand và 100 lao động thuộc trên 40 chuyên ngành theo quy định chung của nước này.

1. Đầu bếp phải biết nấu món ăn Việt Nam hoặc Tây.

2. Đầu bếp phải có kinh nghiệm làm việc trên 2 năm.

3. Đầu bếp phải có bằng cấp nấu ăn món Việt Nam hoặc Tây.

Các lao động sẽ được ưu tiên tiếp nhận làm việc với thời hạn 3 năm. Cũng theo thoả thuận, mức lương cho lao động Việt Nam làm việc theo Chương trình Làm việc Kỳ nghỉ là khoảng 2.100 USD/tháng.

Ngoài ra, New Zealand hiện là đối tác đầu tiên của ASEAN dành hạn mức ưu đãi về lao động cho Việt Nam.