Xin Định Cư Mỹ / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Định Cư, Xin Việc, Xin Postdoc Tại Mỹ

Vậy thì NHỮNG điều gì là quan trọng nhất mà quyết định việc bạn có nhận được offer cho vị trí Postdoc hay ko?

(1) Funding: Điều này rất quan trọng, vì để có thể mở vị trí Postdoc thì các Prof. PHẢI có funding, còn ai bỏ tiền túi ra mở vị trí thì cái nay mình cũng chưa thấy bgio.

(2) Research field: Cũng quan trọng không kém, dù là Prof. có funding thì họ cũng sẽ ưu tiên tuyển những người có lĩnh vực nghiên cứu gần với họ, hoặc là người phù hợp nhất cho một vị trí hoặc hướng nghiên cứu nào đó mà project họ đang cần.

Cách của mình như sau:

Trong lĩnh vực của mình (computer science) thì mình biết NSF [A] là một nguồn lớn mà các Prof. hay xin funding từ đó. Có một cái hay ở website của NSF mà chúng ta thể khai thác đó là các bạn có thể search để tìm kiếm những proposals đã từng được funded cho tới thời điểm mới nhất. Không những vậy còn có thêm một chức năng khác nữa đó là tìm kiếm theo từ khóa [B]. Mình sẽ giải thích vì sao một động tác đơn giản trên đó lại đánh trúng hai mục tiêu (1) và (2) ở trên.

Mình xong Ph.D. năm 2016 tại Taiwan và qua Mỹ làm Posdoc cùng năm đó, nhận thẻ xanh approval năm 2018, và Prof. job 2019. Từ khi qua Mỹ 2016 mình đã chuyển qua vị trí Postdoc hai lần và cùng với cách làm như trên mình đã nhận được vài offers cho vị trí Postdoc ở lần thứ 2 đó chứ ko giống lần đầu khi đi từ Taiwan qua Mỹ ngày vẫn còn non và xanh mơn mởn chưa có kinh nghiệm gì.

[A] Tuỳ vào mỗi ngành mà nguồn funding có thể đến từ những quỹ khác nhau, ngay cả trong lĩnh vực mình (CS) thì cũng ko phải chỉ có funding của NSF. Trên kia mình chỉ muốn lấy một ví dụ đơn giản nhất để các bạn thấy được ý của mình nên mình lấy ví dụ về NSF. Về mỗi trường hợp của các bạn thì hãy tìm hiểu là những nguồn funding chủ yếu trong lĩnh vực của bạn và vận dụng linh hoạt.

[B] Hình B

Thủ Tục Xin Visa Định Cư Ở Mỹ

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu những đối tượng được sang Mỹ định cư gồm những ai. Theo quy định luật hiến pháp của Mỹ, để trở thành công dân của quốc gia này, bạn phải là thành viên trực hệ hoặc là người trong gia đình với những người Mỹ. Ngoài ra nếu bạn là vợ hoặc chồng của người Mỹ thì cũng được định cư tại quốc gia này. Những người có tài năng muốn đến Mỹ để sinh sống và phục vụ công việc cho quốc gia này cũng được chính phủ Mỹ cấp phép làm thủ tục để định cư.

Thủ tục xin visa định cư ở Mỹ cũng tương đối phức tạp. Điều đầu tiên bạn cần thực hiện là làm hồ sơ bảo lãnh do cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ cấp. Nếu được thông qua, hồ sơ của bạn sẽ được tiếp tục chuyển đến trung tâm Thị thực quốc gia để xem xét. Trường hợp bạn có đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết thì bạn sẽ được sắp xếp lịch phỏng vấn tại đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam.

Thủ tục xin visa định cư ở Mỹ bao gồm những giấy tờ quan trọng và cần thiết sau:

Hộ chiếu: Lưu ý hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất trong 6 tháng. Nếu không còn đủ 6 tháng thì bạn phải làm một hộ chiếu mới để đáp ứng yêu cầu.

Ảnh thẻ: Kích cỡ của ảnh là 5x5cm, thời gian chụp chưa quá 6 tháng, ảnh được chụp trên nền trắng.

Hồ sơ sơ yếu lí lịch: các giấy tờ trong hồ sơ được công chứng tại địa phương mình sinh sống. Trường hợp bạn đã lập gia đình thì cần có bản photo giấy kết hôn công chứng.

Giấy tờ để chứng minh thu nhập, tài chính, công việc của bạn: thẻ ngân hàng, giấy tờ nhà đất…

Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và bạn.

Đối với người bảo lãnh cho bạn làm thủ tục xin visa định cư ở Mỹ thì cũng cần chuẩn bị các giấy tờ như: sổ hộ khẩu công chứng, giấy khai sinh công chứng, thẻ cư trú tại Mỹ, đơn bảo lãnh nhân thân, đơn thân nhân (mẫu có sẵn), giấy đăng kí kết hôn công chứng (nếu đã lập gia đình)…

Hồ Sơ Xin Visa Định Cư Tại Mỹ

Tại Việt Nam xin visa định cư Mỹ theo bảo lãnh của người thân thường thủ tục đơn giản nếu bạn có người bảo lãnh đi cùng, và đầy đủ hồ sơ cần thiết. Nếu bạn chưa biết hồ sơ cần những giấy tờ gì, điều kiện ra sao hãy đến với visa247 để được tư vấn chi tiết nhất.

IR: Cha mẹ là công dân Mỹ; Con trên 21 tuổi là công dân Mỹ; Vợ/ chồng là công dân Mỹ; Con dưới 21 tuổi chưa kết hôn; Cha mẹ của công dân Mỹ; Vợ/ chồng của công dân Mỹ

FB-1: Cha mẹ là công dân Mỹ; Con trên 21 tuổi chưa kết hôn

FB-2A: Cha mẹ là thường trú nhân hợp pháp; Vợ/ chồng là thường trú nhân hợp pháp; Con dưới 21 tuổi chưa kết hôn; Vợ/ Chồng

FB-2B: Cha mẹ là thường trú nhân hợp pháp; Con trên 21 tuổi chưa kết hôn

FB3: Cha mẹ là công dân Mỹ; Con trên 21 tuổi, đã kết hôn

FB-4: Anh chị em trên 21 tuổi là công dân Mỹ; Anh chị em (đã kết hôn hoặc vẫn độc thân)

EB-5: là visa định cư (green card) dành cho các nhà đầu tư sang Mỹ và các thành viên gia đình đi theo (vợ/chồng và con dưới 21 tuổi, độc thân) định cư ở Mỹ dưới dạng công dân thường trú.

Đối với tất cả các loại visa trừ nhóm visa IR, vợ/chồng và con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi đều có thể đi kèm với người đứng đơn, khi đơn đệ trình xin visa được phê duyệt.

Căn cứ vào thông tin trên của chị có thể thấy các thành viên trong gia đình chồng chị đang ở Mỹ và họ đủ điều kiện để nộp đơn đề nghị cho anh ấy nhập cư vào Mỹ, trong trường hợp đó chị có thể theo chồng tới Mỹ dưới tư cách là người phụ thuộc.

Nhiều loại visa đoàn tụ gia đình có thể phải nằm trong danh sách dài chờ đợi. Vì lý do này, người nhập cư đủ điều kiện theo diện bảo lãnh gia đình có thể muốn cân nhắc tới các loại visa khác như visa làm việc, visa đầu tư tạm thời… những loại visa cho phép họ nhập cư vào Mỹ sớm hơn. Ví dụ công dân Pháp và thành viên trong gia đình họ có thể đủ điều kiện cư trú ơ Mỹ vô thời gian, dựa trên việc đầu tư vào một công ty thương mại của Mỹ (visa cho nhà đầu tư hiệp ước E-2).

– Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 06 tháng trở lên.

Các hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch các nước, đặc biệt là các nước phát triển (châu Âu,Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc…) hoặc hình ảnh chứng minh nếu không còn hộ chiếu cũ.

– 2 ảnh cỡ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng, phông trắng).

– Các lợi tức/ tài sản như: giấy tờ nhà/ đất, xe ô tô, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu,tài khoản/sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà/xe, góp vốn… (nếu có).

– Hộ khẩu, giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận ly hôn (nếu có), khai sinh các con (nếu có).

– Nếu là chủ công ty TNHH, doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể: giấy phép thành lập DN/ giấy phép đăng ký kinh doanh; giấy đăng ký mã số thuế, báo cáo tài chính hàng quí hoặc năm (nếu có); hoá đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất; danh sách/ bảng lương nhân viên (nếu có), các hợp đồng mua – bán với đối tác, khách hàng (nếu có), Tờ bướm giới thiệu về công ty, doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh (nếu có), Danh thiếp giao dịch (nếu có).

– Nếu là cán bộ công nhân viên công ty nhà nước, công ty TNHH, DNTN: Hợp đồng lao động; Giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có); Giấy xác nhận của cơ quan công tác có ghi rõ thời gian công tác, chức vụ, mức lương hàng tháng; Giấy cho phép nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể của cơ quan chủ quản.

Đến dự phỏng vấn đúng hẹn, tốt nhất nên đến sớm hơn 20 phút so với giờ ghi trên giấy hẹn.Khi đi mang theo đơn xin cấp thị thực, thư xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn qua mạng, biên lai đóng lệ phí phỏng vấn và các giấy tờ cần thiết khác (bản chính). Trả lời trung thực và ngắn gọn các câu hỏi của viên chức lãnh sự.

Nếu không nộp đầy đủ giấy tờ hoặc nộp không đúng thứ tự, bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng, bổ sung hoặc sắp xếp lại hồ sơ và xếp hàng lại từ đầu.

Tất cả những giấy tờ hỗ trợ (chứng minh những mối ràng buộc về công việc, tài chính, gia đình tại Việt Nam như: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, xe ô tô, cổ phần, cổ phiếu….) phải để riêng và chỉ nộp khi có yêu cầu.

Visa định cư Mỹ- Luật Lưu trú của Cộng hòa liên bang Mỹ cho phép người nước ngoài xuất cảnh với mục đích kết hôn và định cư tại Mỹ. Về điều kiện, thủ tục làm * Hồ sơ xin Visa trường hợp hôn nhân với người Mỹ và Việt kiều Việt Nam tại Mỹ: Visa Mỹ và thành phần hồ sơ thì đương đơn phải đáp ứng đủ theo quy định của pháp luật Mỹ, cụ thể như sau:

* Định cư theo diện đầu tư tại Mỹ: EB-5 là visa định cư (green card) dành cho các nhà đầu tư sang Mỹ và các thành viên gia đình đi theo (vợ/chồng và con dưới 21 tuổi, độc thân) định cư ở Mỹ dưới dạng công dân thường trú. Đối tượng đầu tư : bao gồm tất cả mọi người có khả năng tài chính, có nhu cầu định cư sang Mỹ, không muốn trực tiếp quản lý công việc kinh doanh và phải đầu tư vào vùng dự án do chính phủ Mỹ chỉ định. Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh : từ 09 tháng đến 01 năm Chứng minh sở hữu hợp pháp số tiền đầu tư sang Mỹ, tối thiểu 500,000 USD. Dự án đầu tư vào là dự án thuộc vùng khuyến khích phát triển (regional center). Đủ sức khỏe và lý lịch an ninh.

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Định Cư Mỹ

Phỏng vấn visa định cư Mỹ là bước quan trọng cuối cùng quyết định đương đơn có được cấp thị thực định cư hay không. Vì vậy, đa phần mọi người thường cảm thấy rất áp lực trước khi bước vào cuộc phỏng vấn xin visa định cư Hoa Kỳ. Bởi nếu phỏng vấn không tốt, ngoài việc tốn thời gian, công sức, bạn còn mất oan mọi chi phí. Quan trọng nhất là phải dời lại kế hoạch xin visa qua Mỹ định cư.

Hiểu được nỗi lòng của quý khách, trong bài viết này, Vietnam Booking xin chia sẻ những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa định cư Mỹ giúp cho việc phỏng vấn trở nên nhẹ nhàng và nâng tỉ lệ đậu visa cao hơn.

Hồ sơ phỏng vấn visa định cư Mỹ luôn trong tình trạng “chất đầy”. Số lượng hồ sơ cần phỏng vấn có thể lên đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn tập. Các cán bộ viên chức của Lãnh sự Mỹ tại Việt Nam mỗi ngày có thể xử lý đến hơn 500 hồ sơ/ ngày. Số lượng hồ sơ nhiều, tỉ lệ chọi cao là lý do khiến phỏng vấn xin visa định cư Mỹ trở thành áp lực lớn đối với nhiều đương đơn.

Có nhiều đương đơn chia sẻ, họ vô cùng bất ngờ bởi thời gian cuộc phỏng vấn xin cấp thị thực định cư diễn ra quá nhanh, vỏn vẹn trong vòng khoảng 5 phút. Nhiều người chỉ trả lời 2, 3 câu là buổi phỏng vấn đã kết thúc. Do thời gian phỏng vấn ngắn nên kết quả thường không như mong đợi của đương đơn. Thậm chí, đa phần mọi người đều tìm hiểu kỹ các thông tin về phỏng vấn visa định cư và chuẩn bị, tập duyệt phỏng vấn từ trước nhưng cũng bị đánh rớt chỉ vì câu hỏi nằm ngoài tầm kiểm soát của họ.

Mỗi ngày có hàng trăm đương đơn nộp hồ sơ xin visa định cư Mỹ. (Ảnh: Internet)

Buổi phỏng vấn visa định cư Mỹ diễn ra có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào hồ sơ của đương đơn. Ngoài khả năng ứng biến, trả lời chuẩn xác các câu hỏi, hồ sơ còn là điều kiện bắt buộc và là kim chỉ nam giúp đương đơn dễ dàng thực hiện cuộc phỏng vấn hơn.

➢ Chuẩn bị các giấy tờ hộ tịch bao gồm: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (nếu có). Tất cả giấy tờ photo và công chứng đầy đủ;

➢Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Yêu cầu hộ chiếu cần tháo bỏ các vỏ bọc bằng nilon/ da ở bên ngoài. Hộ chiếu phải được người sở hữu ký tên ở trang số 3;

➢Tờ đơn DS-160 có mã vạch điền đầy đủ thông tin và hóa đơn đã nộp lệ phí visa;

➢01 ảnh thẻ kích thước 5*5 cm. Ảnh chụp không quá 6 tháng, phải nhìn rõ 2 tai của đương đơn và ảnh không được chỉnh sửa. Lưu ý, ảnh phải dán vào góc dưới bên tay trái của tờ đơn DS-160;

➢Giấy hẹn phỏng vấn visa định cư Mỹ đã đặt lịch trực tuyến từ trước;

➢Các giấy tờ khác gồm lịch trình chuyến đi, chứng minh công việc, chứng minh tài chính, thư mời, giấy tờ bảo lãnh,…

Mã lịch hẹn phỏng vấn và mã tờ khai DS-160 phải trùng khớp với nhau. Nếu không trùng khớp, bạn buộc phải đặt lịch hẹn lại từ đầu. Vì thế, hãy đảm bảo kiểm tra kỹ lưỡng thông tin này trước khi đến phỏng vấn visa định cư Mỹ.

Những giấy tờ xin visa định cư Mỹ cần sắp xếp theo thứ tự logic. Nếu không đạt yêu cầu này, bạn có thể sẽ bị yêu cầu rời khỏi hàng. Điều này gây ảnh hưởng đến thời gian, tâm lý của đương đơn trước buổi phỏng vấn.

Đến ngày hẹn phỏng vấn, bạn mang hồ sơ đã chuẩn bị như hướng dẫn ở trên và đến văn phòng Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp Hồ Chí Minh để tham gia phỏng vấn. Các quy trình bước vào cuộc phỏng vấn như sau:

Hướng dẫn cách lấy dấu vân tay (sinh trắc học). (Ảnh: Internet)

Bước 1: Bạn đi qua cổng an ninh của văn phòng Lãnh sự

Bước 2: Lấy dấu vân tay. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách lấy dấu vân tay như hình bên trên.

Bước 3: Trả lời một số câu hỏi cơ bản và nộp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.

Bước 4: Đóng đầy đủ lệ phí xin visa định cư Mỹ.

Bước 5: Tham dự buổi phỏng vấn với viên chức lãnh sự.

➢ Để buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp, bạn nên có mặt trước buổi phỏng vấn ít nhất 20 phút để lấy lại tinh thần và chuẩn bị sẵn tâm lý.

➢ Khi vào văn phòng Lãnh sự quán, các thiết bị điện tử (điện thoại, máy ảnh,…) của bạn sẽ phải gửi lại ở phòng bảo vệ. Vì vậy, để không mất thời gian, tốt nhất bạn nên để các thiết bị điện tử ở nhà hoặc trong xe máy/ xe hơi.

➢ Đương đơn sẽ bị giữ lại giấy tờ tùy thân cho đến khi rời khỏi văn phòng, ra khỏi cửa bảo vệ.

➢ Phỏng vấn visa định cư Mỹ được thực hiện theo thứ tự, thông qua số. Vì vậy, trong lúc chờ đợi, bạn cần chú ý lắng nghe, tránh bỏ sót lượt phỏng vấn của mình.

➢ Về trang phục phỏng vấn, để gây thiện cảm với viên chức lãnh sự, bạn cần ăn mặc lịch sự, gọn gàng, không nên mặc đồ sexy hay quá mức rườm rà.

Theo kinh nghiệm phỏng vấn visa định cư Mỹ, một cuộc phỏng vấn thị thực diễn ra trong thời gian rất ngắn. Điều này có nghĩa, đương đơn sẽ có rất ít thời gian để trả lời câu hỏi. Vì vậy, bạn cần tránh việc trả lời dài dòng, không đúng trọng tâm câu hỏi. Hãy đảm bảo trả lời dứt khoát, ngắn gọn và đầy đủ nhất. Bởi mỗi ngày có hàng trăm người tham dự phỏng vấn, nên viên chức lãnh sự không có thời gian để lắng nghe bạn kể chuyện dài dòng.

Các câu hỏi phỏng vấn visa định cư Hoa Kỳ thường xoay quanh các vấn đề gia đình, các mối quan hệ thân nhân, bạn bè để xác minh bạn có đủ tư cách để nhận được thị thực định cư Mỹ hay không. Cụ thể nội dung câu hỏi phỏng vấn là những vấn đề như: Lịch sử xuất ngoại, mục đích chuyến đi, thân nhân ở Mỹ, công việc và tài chính, cuối cùng là lịch trình chuyến đi,…

Khi phỏng vấn cần trả lời các câu hỏi ngắn gọn, đúng trọng tâm. (Ảnh: Internet)

Đặc biệt, trong một số trường hợp, câu hỏi mà viên chức lãnh sự đưa ra sẽ nằm ở dạng “có hoặc không”. Nếu gặp trường hợp này, bạn đừng ngạc nhiên, hãy trả lời ngắn gọn và đúng trọng tâm. Ngược lại, với những câu hỏi cần giải thích, bạn cần trả lời thẳng vào vấn đề và lựa chọn ngôn từ dễ hiểu nhất.

Trước khi trả lời câu hỏi, bạn hãy lắng nghe hết câu hỏi từ phía viên chức lãnh sự, sau đó mới trả lời. Đừng đánh mất phép lịch sự bởi vì nóng vội hay mất bình tĩnh.

Trung thực trong lời nói và hành động là yếu tố quan trọng, mang đến tỉ lệ đậu phỏng vấn visa định cư Mỹ cao nhất cho bạn. Đừng dại dột tâng bốc các thông tin và nhận những điều tốt đẹp nhất về mình. Bởi khi bạn nộp đơn xin visa định cư Mỹ, hồ sơ của bạn đã được điều tra và xác minh rõ ràng. Do đó, mọi gian dối, không trung thực trong cuộc phỏng vấn chắc chắn sẽ bị viên chức lãnh sự phát hiện ra. Đây là lỗi vi phạm nặng nhất dẫn đến việc đương đơn bị từ chối thị thực định cư Mỹ. Nặng hơn là cấm xin visa định cư Mỹ vĩnh viễn.

Ngoài ra, buổi phỏng vấn sẽ thành công cao hơn nếu đương đơn có thái độ ứng xử tốt, tâm lý thoải mái xuyên suốt cuộc phỏng vấn. Đây là yếu tố quan trọng để tạo sự thân thiện, lịch thiệp trong mắt viên chức lãnh sự. Sự tự tin, bình tĩnh, lịch sự và thoải mái cũng là một kinh nghiệm phỏng vấn xin visa định cư Mỹ hữu hiệu, được đánh giá cao nhất, giúp nâng cao tỉ lệ đậu thị thực cho đương đơn.

Có không ít đương đơn chia sẻ rằng, họ đã từng bị từ chối visa định cư Hoa Kỳ vì những lý do sau khi tham gia phỏng vấn:

Thiếu tự tin, lo lắng và tỏ ra ấp úng khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn;

Trả lời câu hỏi không thành thật và tạo các giấy tờ giả mạo, thiếu trung thực;

Câu trả lời không trùng khớp với những thông tin đã khai trong hồ sơ;

Thiếu lịch sự, không cảm ơn viên chức lãnh sự sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc;

Trang phục lố bịch, makeup và ăn mặc quá hở hang hoặc quá rườm rà.

Hồ sơ xin visa định cư Mỹ cần sắp xếp logic. (Ảnh: Internet)

Viên chức lãnh sự thực hiện phỏng vấn visa đi Mỹ định cư là những người lành nghề, có nghiệp vụ bài bản và được đào tạo chuyên nghiệp nên sẽ dễ dàng nhận ra những dấu hiệu đáng nghi trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào. Vì vậy, nếu có ý định gian dối khi tham dự phỏng vấn, bạn hãy bỏ ngay suy nghĩ này.

Bên cạnh đó, có không ít đương đơn bị từ chối visa Mỹ định cư bởi hời hợt trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và bỏ qua những chi tiết nhỏ. Nhất là công đoạn sắp xếp hồ sơ theo thứ tự. Nhiều người cho rằng việc sắp xếp các giấy tờ logic là không cần thiết. Cho đến khi nhân viên lãnh sự hỏi đến giấy tờ chứng minh công việc, hợp đồng lao động hoặc sổ tiết kiệm chứng minh tài chính,… bạn sẽ lộ rõ sự lúng túng và bắt đầu lục lọi các giấy tờ trong đống hồ sơ,… điều này khiến bạn bị mất điểm trong mắt viên chức lãnh sự.

Cuối cùng, có rất nhiều người rớt phỏng vấn visa định cư Mỹ bởi chủ quan trước những câu hỏi đơn giản như: Làm việc gì, ở đâu? Có người thân tại Mỹ không? Hay định cư Hoa Kỳ để làm gì? Vì sao muốn định cư Mỹ?,… Mặc dù là những câu hỏi ngắn gọn, đơn giản nhưng nếu không nhất quán, bạn sẽ dễ dàng trả lời sai lệch và thiếu trung thực. Đây là lý do chủ chốt khiến bạn không thành công tại buổi phỏng vấn di trú Mỹ.

Ngoài những yếu tố về hồ sơ, thủ tục xin visa, phỏng vấn là bước quan trọng cuối cùng, quyết định rất lớn đến tỉ lệ đậu visa định cư Mỹ của đương đơn. Bởi dù cho mọi thứ hoàn hảo nhưng nếu phỏng vấn không tốt, bạn chắc chắn sẽ phải tạm biệt kế hoạch định cư Hoa Kỳ.

Phỏng vấn visa định cư Mỹ quyết định hoàn toàn đến tỉ lệ đậu visa của bạn. (Ảnh: Internet)

Nếu lo lắng, e dè và cảm thấy áp lực trước khi tham dự một cuộc phỏng vấn visa Mỹ. Tốt hơn hết, bạn nên liên hệ dịch vụ làm visa định cư Mỹ để được hỗ trợ hoàn hảo. Vietnam Booking, đơn vị chuyên dịch vụ thị thực xuất nhập cảnh, visa không định cư (B1/B2) và visa định cư Hoa Kỳ,… Sở hữu đội ngũ chuyên viên lành nghề, am hiểu các thủ tục hồ sơ pháp lý, thành thạo ngoại ngữ,… khi sử dụng dịch vụ tư vấn phỏng vấn của Vietnam Booking, bạn sẽ được diễn tập, luyện phỏng vấn chuyên nghiệp bằng cách nghe và trả lời các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn thị thực định cư Hoa Kỳ. Điều này giúp đương đơn thêm phần tự tin và bình tĩnh hơn để bước vào cuộc phỏng vấn chính thức sắp tới.

Nếu vẫn còn băn khoăn về kinh nghiệm phỏng vấn xin visa định cư Mỹ, bạn hãy nhấc máy lên và gọi đến tổng đài tư vấn miễn phí toàn quốc 24/7 qua hotline: 1900 3498. Hoặc đến trực tiếp các văn phòng của Vietnam Booking tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh. Tại đây, đội ngũ chuyên viên visa sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn tối ưu nhất!