Xin Định Cư Canada / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Làm Thế Nào Xin Visa Định Cư Canada

Điều kiện định cư Canada theo 4 diện ưu tiên: diện đầu tư, diện tay nghề, diện đoàn tụ gia đình, diện du học. Cách xin visa định cư Canada theo từng điều kiện:

1. Điều kiện định cư Canada diện đầu tư

Định cư Canada diện đầu tư một chương trình định cư nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên toàn thế giới có ý định định cư lâu dài tại Canada.

Định cư Canada khi sở hữu Cửa hàng Nhượng quyền UPS

Điều kiện tiên quyết để sở hữu visa định cư Canada theo diện đầu tư đó là nhà đầu tư cần chứng minh được tính hợp pháp của số tiền đầu tư trị giá 1.000.000USD cũng như tài sản cá nhân phải đạt mức 1.600.00 để đảm bảo cuộc sống tại quốc gia này.

Để sở hữu visa sang Canada theo diện du học, bạn cần phải có đủ điều kiện để tham gia các chương trình du học đến đất nước Canada. Trong suốt quá trình học tập tại quốc gia này, nếu bạn có ý định định cư tại Canada lâu dài, bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

+ Có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên tại Canada trong suốt quá trình học tập

+ Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc lành nghề, chuyên môn, hoặc kỹ thuật ở Canada.

Hay còn được biết đến với tên gọi khác là định cư Canada diện tay nghề, đây mà một chương trình định cư được chính phủ Canada tạo ra với mục đích thu hút nguồn lao động có tay nghề cao trên toàn thế giới đến với đất nước này. Trong đó , người lao động có ý định định cư Canada theo diện tay nghề cần phải đáp ứng được các điều kiện:

-Được nhận vào làm việc chính thức tại Canada.

-Khả năng tài chính phải đủ trang trải cuộc sống theo số người trong gia đình.

Định cư Canada diện tay nghề AIPP: Điều kiện và những con số ấn tượng

Nếu vợ/chồng/con cái bạn đang mang quốc tịch Canada và có thẻ thường trú tại Canada, gia đình bạn hoàn toàn có thể xin định cư Canada diện đoàn tụ gia đình.

+ Số thu nhập của bạn phải đảm bảo được cho vợ/ chồng, con cái liên tục trong 3 năm sinh sống tại Canada.

+ Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục trong vòng 10 năm

sưu tầm và tổng hợp

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ – Canada – Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 – Sài Gòn Royal, 34 – 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 – 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Cách Phỏng Vấn Xin Việc Khi Định Cư Canada

Tóm tắt nội dung bài viết

Chuẩn bị cho câu hỏi phỏng vấn: lời khuyên chung

Đảm bảo bạn đã tìm hiểu công ty và vai trò công việc. Nếu bạn là người mới chuyển đến Canada, bạn cần chứng minh mình có khả năng tăng tốc nhanh chóng. Đừng nhắc đến giấy phép làm việc tạm thời hay bạn đang trong năm nghỉ ngơi (gap year). Các công ty ở Canada sẽ muốn tuyển dụng một người tập trung 100% vào việc xây dựng sự nghiệp với công ty. Hãy thể hiện quyết tâm ở lại Canada lâu dài của bạn bằng cách chứng minh mình xứng đáng với nhà tuyển dụng. Nhiều cuộc phỏng vấn sẽ bắt đầu với câu hỏi kinh điển của nhà tuyển dụng: “Hãy cho tôi biết về bạn”. Bạn nhớ chuẩn bị trước một “bài nói” về bản thân mình khoảng 2 phút. Thông tin trong bài nói phải phù hợp với sơ yếu lý lịch và vai trò của công việc yêu cầu. Hãy thực hành điều này ở nhà, nói lên thành tiếng, diễn đạt trơn tru ở nhà trước để nhà tuyển dụng có ấn tượng đầu tiên về năng lực của bạn. Không nên sử dụng cụm từ “as you can see” (như bạn có thể thấy). Hãy bắt đầu mọi thứ theo tâm thế nhà tuyển dụng chưa hề nhìn thấy sơ yếu lý lịch của bạn.

Viết trước các câu trả lời cho câu hỏi mà bạn phỏng đoán rằng, nhà tuyển dụng sẽ hỏi. Đảm bảo là bạn không bị bất ngờ trước điều gì. Rất có thể, ẩn ý của nhà tuyển dụng là đang đánh giá khả năng lập kế hoạch và sự chuẩn bị kỹ lưỡng của bạn.

Đôi khi người phỏng vấn sẽ hỏi những câu hỏi phỏng vấn theo kế hoạch để kiểm tra khả năng suy nghĩ, tư duy riêng của bạn. Lắng nghe cẩn thận từng câu hỏi, luôn dành khoảng nghỉ để lên kế hoạch trả lời và chỉ nói khi bạn biết chính xác mình phải làm gì. Nhớ tập trung nói chuyện một cách có logic với các phần mở, diễn giải và kết luận vấn đề.

Hãy nói chậm rãi, từ tốn. Bạn rất dễ vội vàng khi cảm thấy căng thẳng nhưng cố gắng giữ sự từ tốn sẽ giúp não của bạn có cơ hội sắp xếp những điều cần nói tiếp theo. Thêm vào đó, cách nói chuyện này sẽ giúp bạn thể hiện bạn hiểu kỹ câu hỏi.

Luôn suy nghĩ trước khi nói.

Trả lời câu hỏi phỏng vấn

Trả lời ngắn gọn, nhưng cố gắng tránh kiểu câu trả lời đóng “có / không”.

Đừng lo lắng về việc bạn có một khoảng lặng trước khi trả lời. Điều này cho thấy bạn đã suy nghĩ trước khi trả lời.

Đừng lo lắng về việc thừa nhận bạn không biết điều gì đó, nhưng đừng nói điều đó quá thường xuyên.

Hãy chuẩn bị cho các câu hỏi phỏng vấn giả định – dành thời gian và suy nghĩ trước khi nói.

Hãy chuẩn bị cho các câu hỏi phỏng vấn bất ngờ.

Giữ cho cuộc trò chuyện tiếp tục.

Nói rõ ràng khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn.

Câu hỏi phỏng vấn điển hình

Nói cho tôi biết về bản thân Gói gọn câu trả lời của bạn trong một hoặc hai phút. Đừng nói dài lan man. Bạn nên bắt đầu bằng cách sử dụng tóm tắt sơ yếu lý lịch của mình.

Tại sao bạn muốn làm việc cho chúng tôi? Đừng nói về những gì bạn muốn, đầu tiên hãy nói về nhu cầu của nhà tuyển dụng. Bạn muốn trở thành một phần của dự án công ty cụ thể; bạn muốn giải quyết một vấn đề của công ty; bạn có thể đóng góp nhất định cho các mục tiêu cụ thể của công ty.

Bạn có thể làm gì cho chúng tôi? Bạn có thể làm gì mà người khác không thể làm được cho công ty? Bạn nhớ kể cho nhà tuyển dụng về kinh nghiệm trong quá khứ mà bạn đã thành công trước đó. Nhà tuyển dụng sẽ liên tưởng đến tiềm năng của bạn trong công việc sắp tới.

Bạn thấy điều gì hấp dẫn nhất / kém hấp dẫn nhất về công việc được cung cấp? Liệt kê ba hoặc nhiều yếu tố hấp dẫn và chỉ một yếu tố nhỏ không hấp dẫn.

Tại sao chúng tôi nên thuê bạn? Bởi vì kiến ​​thức, kinh nghiệm, khả năng và kỹ năng của bạn.

Bạn tìm kiếm điều gì trong công việc? Một cơ hội để sử dụng các kỹ năng của bạn, để thực hiện và được công nhận.

Bạn sẽ mất bao lâu để đóng góp ý nghĩa cho công ty chúng tôi? Hãy chứng tỏ rằng trong thời gian ngắn, bạn có thể bắt nhịp công việc và đóng góp năng lực của mình cho công ty.

Bạn sẽ ở với chúng tôi bao lâu? Hãy thể hiện định hướng sinh sống ở Canada lâu dài của bạn. Nói với nhà tuyển dụng rằng bạn có ý định ở lại và xây dựng sự nghiệp của bạn ở đây.

Câu hỏi phỏng vấn dựa trên tính cách

Bạn có thường nói chuyện với mọi người trước khi họ nói chuyện với bạn không? Phụ thuộc vào hoàn cảnh.

Cuốn sách cuối cùng bạn đọc là gì? Phim bạn đã xem? Sự kiện thể thao bạn tham dự? Nói về sách, thể thao hoặc phim để cho thấy rằng bạn có sự cân bằng trong cuộc sống. Các câu hỏi phỏng vấn như thế này cho cái nhìn tổng quan về tính cách của bạn, vì vậy hãy cố gắng là người tích cực.

Phần khó nhất của công việc đối với bạn là gì? Hãy trung thực. Hãy nhớ rằng, không phải ai cũng có thể làm mọi thứ.

Bạn có sáng tạo không? Vâng, cho ví dụ.

Bạn sẽ mô tả tính cách của riêng mình như thế ? Cân bằng.

Bạn có phải là người lãnh đạo? Vâng, và đưa ra ví dụ.

Mục tiêu trong tương lai của bạn là gì? Tránh tránh câu trả lời: “Tôi muốn công việc mà bạn đã đăng tuyển”. Thay vào đó, hãy đưa ra những mục tiêu dài hạn.

Mục tiêu nghề nghiệp – câu hỏi phỏng vấn

Nếu bạn có thể bắt đầu lại sự nghiệp, bạn sẽ làm gì khác? Đừng thể hiện cảm giác hối tiếc.

Bạn có những lựa chọn nghề nghiệp nào vào lúc này? Liệt kê những điều bạn lựa với vị trí và ngành công nghiệp.

Bạn mô tả về bản chất của sự thành công như thế nào? Theo định nghĩa của bạn, bạn đã thành công như thế nào cho đến ngày hôm nay? Hãy suy nghĩ cẩn thận khi trả lời những câu hỏi phỏng vấn này và liên hệ nó với những thành tựu nghề nghiệp của bạn.

Thói quen và phong cách làm việc của bạn

Nếu tôi nói chuyện với người quản lý trước của bạn, anh/cô ấy sẽ nói gì về điểm mạnh và điểm yếu lớn nhất của bạn? Hãy nhấn mạnh về kỹ năng của bạn và đừng quá tiêu cực về các điểm yếu. Sẽ luôn là phương án an toàn nếu bạn nói về một kỹ năng cần cải thiện của mình chứ không phải là một thiếu sót.

Bạn có thể làm việc dưới áp lực, thời hạn công việc ,…? Vâng, đó là một cách sống trong kinh doanh.

Bạn đã thay đổi bản chất công việc như thế nào? Cải thiện nó, như một điều tất yếu.

Ở vị trí hiện tại của bạn, bạn đã xác định được vấn đề gì trước đây đã bị bỏ qua? Hãy nói ngắn gọn, đừng khoe khoang.

Bạn có cảm thấy mình thể tốt hơn trong một công ty có quy mô khác? Loại hình công ty khác nhau? Phụ thuộc vào tính chất công việc và sự xây dựng để phát triển.

Quyết định khó khăn nhất bạn từng phải đưa ra là gì? Cố gắng liên hệ câu trả lời của bạn với tiềm năng của công việc hiện tại.

Ở vị trí công việc hiện tại hoặc cuối cùng, 5 thành tựu quan trọng nhất của bạn là gì? Tham khảo những thành tựu quan trọng đã được xác định trong sơ yếu lý lịch của bạn.

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn ‘điểm yếu lớn nhất của bạn’

Người phỏng vấn sẽ không ấn tượng với những tác phẩm kinh điển như ” Tôi là người cầu toàn”, ” Tôi là nô lệ cho công việc“, hay là một người ” tham công tiếc việc “.

Người phỏng vấn thực sự không quan tâm điểm yếu của bạn là gì. Họ chỉ muốn xem cách xử lý câu hỏi và câu trả lời có thể cho biết gì về bạn. Họ cũng muốn xem bạn đã chuẩn bị tốt như thế nào cho câu hỏi này.

Hãy trung thực. Trả lời một cách trung thực theo cách khiến bạn có vẻ tích cực. Đề cập đến một điểm yếu thực sự, nhưng không phải là điểm yếu sẽ khiến bạn bị loại trong cuộc phỏng vấn.

Câu hỏi phỏng vấn hành vi

Hãy chắc chắn bạn có những ví dụ thuyết phục về cách xử lý xung đột, tình huống căng thẳng trong công việc, thể hiện kinh nghiệm làm việc về các thành tích, sáng kiến, làm việc nhóm và lãnh đạo. Một số nhà tuyển dụng sẽ không hỏi trực tiếp câu hỏi về điểm yếu của mối quan hệ trực tiếp mà chỉ là câu hỏi về kinh nghiệm trong quá khứ.

Câu hỏi về rút kinh nghiệm thiếu sót

Các câu hỏi phỏng vấn phổ biến khác

Tại sao bạn ở đây?

Nếu bạn chỉ có một cách để mô tả bản thân, đó sẽ là gì?

Bạn thất bại khi?

Thành tựu nào mà bạn tự hào nhất? Tại sao?

Những điều gì ở đồng nghiệp khiến bạn cảm thấy bị làm phiền và những phẩm chất nào khiến bạn đánh giá cao?

Làm thế nào để bạn tận dụng điểm mạnh của mình? Làm thế nào để bạn bù đắp cho điểm yếu của bạn?

Nếu tôi hỏi sếp hiện tại của bạn sức mạnh lớn nhất của bạn là gì, anh ấy hoặc cô ấy sẽ nói gì với tôi?

Nếu tôi yêu cầu ông chủ hiện tại nói với tôi một điều bạn làm khiến anh ấy phát điên, anh ấy sẽ nói gì với tôi?

Điều gì bạn muốn làm tốt hơn? Kế hoạch của bạn để cải thiện là gì?

Những thay đổi nào bạn đã thực hiện khi làm việc với những người khác để trở nên hiệu quả hơn trong công việc?

Bạn nghĩ đâu là thuộc tính quan trọng nhất của những người thành công? Làm thế nào để bạn đánh giá bản thân trong các lĩnh vực?

Làm thế nào để bạn đưa ra quyết định?

Nếu bạn bị giới hạn chỉ một người để nhận lời khuyên và trợ giúp, bạn sẽ chọn người nào? Tại sao?

Hãy cho tôi biết về một sự cố công việc mà bạn hoàn toàn trung thực, mặc dù có nguy cơ tiềm ẩn hoặc nhược điểm.

​​Bạn sẽ làm gì nếu bạn đưa ra một quyết định kinh doanh quan trọng và một đồng nghiệp đã thách thức nó?

Mô tả một cuộc khủng hoảng mà bạn phải đối mặt trong công việc. Vai trò của bạn là gì? Làm thế nào bạn giải quyết nó? Kết quả là gì?

Mô tả thời gian khi bạn được yêu cầu làm điều gì đó mà bạn không được đào tạo để làm. Làm thế nào bạn có thể xoay xở được?

Mô tả điều tốt nhất ông chủ của bạn sẽ nhận được từ ​​bạn?

Điều gì sẽ khiến bạn thích đến làm việc ở đây mỗi ngày?

Bạn sẽ làm gì nếu ban quản lý đưa ra quyết định mà bạn không đồng ý?

Cơ hội nào sẽ khiến bạn thấy hào hứng?

Nỗi sợ lớn nhất của bạn về cơ hội này là gì?

Giả sử rằng bạn đến làm việc ở đây. Một năm kể từ bây giờ, bạn về nhà vào một tối thứ Sáu với suy nghĩ rằng chấp nhận công việc này là điều tốt nhất bạn từng làm. Điều gì đã xảy ra trong năm để bạn cảm thấy như vậy?

Có câu hỏi nào tôi nên hỏi bạn mà chưa thực hiện hay không?

Có bất cứ điều gì bạn muốn hỏi chúng tôi không? Câu hỏi để hỏi người phỏng vấn. Bạn cũng cần chuẩn bị các câu hỏi để hỏi ngược lại nhà tuyển dụng khi kết thúc buổi phỏng vấn. Điều này sẽ thể hiện sự quan tâm đến vai trò và công ty. Không nên hỏi về quyền lợi hoặc lương trong giai đoạn này. Bạn nên tập trung nhiều hơn vào tổ chức và vai trò của chính nó.

Ví dụ câu hỏi có thể bao gồm

Mục tiêu chính của vị trí công việc này là gì?

Công ty mong đợi những mục tiêu này sẽ được đáp ứng như thế ?

Những trở ngại thường gặp phải khi đạt được các mục tiêu này?

Khung thời gian mong muốn để đạt được các mục tiêu này là gì?

Con đường phát triển nghề nghiệp như thế nào với công việc này?

Tôi có thể liên lạc với bạn với câu hỏi thêm?

Nhà tuyển dụng thích gì nhất khi làm việc cho công ty?

Văn hóa công ty như thế nào?

Những thách thức lớn nhất cho vị trí này là gì?

Làm thế nào một người như tôi có thể đóng góp cho công ty?

Loại nền tảng giáo dục nào nhà tuyển dụng tìm kiếm ở nhân viên của mình?

Những kỹ năng và thuộc tính bạn đánh giá cao nhất ở nhân viên của mình là gì?

Những loại đào tạo nào công ty cung cấp?

Cơ hội thăng tiến là gì?

Bây giờ bạn đã biết cách xử lý các câu hỏi phỏng vấn. CNW xin giới thiệu thêm một số tài nguyên (bằng tiếng Anh) khác để giúp bạn giành chiến thắng trong các cuộc phỏng vấn và tìm việc làm ở Canada.

Định cư Canada 2019: so sánh đời sống 10 tỉnh bang Tìm hiểu nhanh về chi phí sinh hoạt tại Canada Định cư Canada 2019: 5 chương trình định cư dễ dàng & hiệu quả Định cư Đại Tây Dương diện tay nghề ở Canada (AIPP) Vì sao định cư Canada là quyết định ưu tiên của nhiều người Việt Tại sao định cư Canada luôn hấp dẫn người Việt?

Vì số suất của chương trình định cư Đại Tây Dương hạn chế nên để được tư vấn miễn phí 1-1, quý vị vui lòng đăng kí thông tin như bên dưới hoặc liên hệ hotline: (+84) 908.835.533

Những Cách Giúp Bạn Xin Visa Định Cư Tại Canada

1. Điều kiện định cư Canada diện đầu tư

Định cư Canada diện đầu tư một chương trình định cư nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên toàn thế giới có ý định định cư lâu dài tại Canada.

Điều kiện tiên quyết để sở hữu visa định cư Canada theo diện đầu tư đó là nhà đầu tư cần chứng minh được tính hợp pháp của số tiền đầu tư trị giá 1.000.000USD cũng như tài sản cá nhân phải đạt mức 1.600.00 để đảm bảo cuộc sống tại quốc gia này.

2. Điều kiện định cư Canada diện du học

Để sở hữu visa sang Canada theo diện du học, bạn cần phải có đủ điều kiện để tham gia các chương trình du học đến đất nước Canada. Trong suốt quá trình học tập tại quốc gia này, nếu bạn có ý định định cư tại Canada lâu dài, bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

Có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên tại Canada trong suốt quá trình học tập

Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc lành nghề, chuyên môn, hoặc kỹ thuật ở Canada.

3. Điều kiện dịnh cư Canada diện tay nghề Skilled Worker

Hay còn được biết đến với tên gọi khác là định cư Canada diện tay nghề, đây mà một chương trình định cư được chính phủ Canada tạo ra với mục đích thu hút nguồn lao động có tay nghề cao trên toàn thế giới đến với đất nước này. Trong đó , người lao động có ý định định cư Canada theo diện tay nghề cần phải đáp ứng được các điều kiện:-Được nhận vào làm việc chính thức tại Canada.

Khả năng tài chính phải đủ trang trải cuộc sống theo số người trong gia đình.

4. Điều kiện định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Nếu vợ/chồng/con cái bạn đang mang quốc tịch Canada và có thẻ thường trú tại Canada, gia đình bạn hoàn toàn có thể xin định cư Canada diện đoàn tụ gia đình.

Cam kết tài chính: tức là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính, thu nhập đủ mạnh để có thể bảo lãnh cho người thân sang Canada.

Số thu nhập của bạn phải đảm bảo được cho vợ/ chồng, con cái liên tục trong 3 năm sinh sống tại Canada.

Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục trong vòng 10 năm.

Du Học Canada Ngành Gì Dễ Xin Việc Và Định Cư?

Để lựa chọn Canada và băn khoăn đi du học Canada ngành gì, bạn cần hiểu được vì sao mình nên chọn đất nước này, đúng không? Canada sở hữu một hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao với chất lượng đã được công nhận trên khắp thế giới. Năm 2019, có tất cả 27 trường đại học tại Canada nằm trong danh sách top đầu thế giới và thêm 9 trường thuộc nhóm 200 theo Times Higher Education.

Chưa hết, Liên Hợp Quốc đã công nhận Canada là một trong những nơi đáng sống nhất hành tinh trong khoảng 20 năm tới. Và có lẽ đấy là các ưu điểm đủ thuyết phục bạn quyết định du học Canada rồi nhỉ. Vậy thì cùng tìm hiểu TOP 10 ngành đào tạo đáng để tham khảo khi đi du học nha!

Đây có thể được coi là một ngành HOT và nổi bật nhất trong nhóm ngành bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn theo học ở Canada. Bạn biết rồi đấy, Canada là quốc gia hàng đầu về lĩnh vực ẩm thực, thực phẩm. Vì thế lựa chọn học về công nghiệp thực phẩm, đặc biệt là giám sát chế biến thực phẩm là hoàn toàn phù hợp rồi.

Quan trọng hơn, ngành học này tại Canada hứa hẹn sẽ có nhiều nhu cầu việc làm ngay tại nước sở tại cũng như khi trở về Việt Nam. Tính chất lĩnh vực làm việc cũng khá đa dạng, ví dụ như chế biến, sản xuất lương thực, thực phẩm, nông sản, thủy hải sản, bánh kẹo, giải khát, bia, rượu, đường, sữa,… nên không lo “thất nghiệp” sau này đâu.

2. Du học Canada ngành đầu bếp

Đầu bếp là ngành nghề rất nhiều bạn trẻ nhắm tới, tuy nhiên không phải ai cũng có thể trở thành “chuyên gia giữ lửa” được. Một trong những lý do ngành nghề này HOT tại Canada là do chế độ dinh dưỡng và nhu cầu sức khỏe của đất nước này rất cao, và nhu cầu đầu bếp cũng lớn.

Bạn có thể tìm hiểu một số trường đại học ở các bang như Ontario (điển hình là trường Cao Đẳng George Brown College) hoặc British Columbia, trường Cao Đẳng cộng đồng Algonquin College tọa lạc ngay thủ đô Ottawa.

3. Quản trị hệ thống công nghệ thông tin

Canada được biết đến là quốc gia của công nghệ thông tin. Do đó không có lý do gì khi tìm kiếm câu hỏi du học Canada học ngành gì lại không có nhóm ngành này. Công nghệ thông tin trong thời đại 4.0 đã không còn xa lạ, do đó đòi hỏi các chuyên gia trong lĩnh vực này phải thật sự giỏi, nắm vững chuyên môn và sẵn sàng trải nghiệm, tiếp cận phương pháp mới.

Và đó là cách các nền giáo dục hiện đại như Canada hướng đến. Bạn sẽ không phải lo lắng và băn khoăn khi lựa chọn ngành nghề này khi du học Canada đâu.

4. Kỹ sư phần mềm

Nhóm ngành này sẽ là một miền đất hứa cho những ai yêu thích kỹ thuật lập trình, truyền thông tương tác. Và bạn biết đấy, được học thứ mình thích, trên mảnh đất đi đầu về đào tạo giáo dục – cũng như có thế mạnh về ngành nghề đó, thì còn gì bằng.

6. Giáo sư và giảng viên đại học

7. Giám sát bán hàng

8. Thiết kế đồ họa

Canada đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp điện ảnh trên toàn thế giới, điều đó thể hiện rất rõ trong những siêu phẩm mà họ đem đến cho thị trường. Nếu muốn tạo ra các “siêu phẩm” như Avatar hay Vua Sư Tử (Lion King), bạn đừng nên bỏ qua cơ hội du học ngành thiết kế đồ họa tại Canada. Nếu đã yêu thích điện ảnh, thiết kế, truyền thông, thì cũng nên thử ngành học thú vị này bạn nhỉ!

9. Kiểm toán tài chính và kế toán

Nghề kế toán có thể coi là một trong những nhóm ngành dễ nhập cư tại Canada nếu như bạn có ý định du học và ở lại đất nước này. Tuy nhiên đây cũng được xem là nhóm ngành có tỷ lệ cạnh tranh rất cao, đòi hỏi áp lực học tập cũng rất lớn và khối lượng kiến thức nhiều, chỉ dành cho những ai thật sự yêu thích và đầu tư.

10. Tài chính và các nhà tư vấn đầu tư

Nền kinh tế Canada đứng thứ 9 trên thế giới (tính theo giá trị đô la Mỹ theo tỷ giá thị trường) và là một trong những quốc gia giàu nhất trên thế giới. Canada cũng đồng thời là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), do đó chắc chính nhu cầu và kinh nghiệm đào tạo của họ trong ngành tài chính, đầu tư rất cao. Vì thế, lựa chọn du học Canada ngành tài chính là một lựa chọn thông minh đấy!

Ngoài ra, nếu không có ý định du học nhưng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại đất nước này, thì mình gợi ý bạn TOP 6 ngành nghề đang thiếu nhân lực tại Canada mà bạn có thể tham khảo ấy. Đó là:

Ngành điều dưỡng

Ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn

Kinh doanh – Tài chính

Nhóm ngành kỹ thuật

Thiết kế đồ họa

Truyền thông

Với từng ấy các nhóm ngành học và đa dạng, không biết bạn có còn thắc mắc đi du học Canada nên học ngành gì nữa không nhỉ? Tuy nhiên, quan trọng là bạn phải thật sự thích đất nước lá phong, mong muốn được trải nghiệm và tìm được đúng nhóm ngành, lĩnh vực mà mình yêu thích thì việc học này có quan trọng và khó khăn gì đâu. Phải không?

Nếu bạn muốn du học Canada trong thời gian ngắn nhưng vẫn có cơ hội đi làm và định cư thì hãy xem qua bài viết: Du Học Nghề Ở Canada Nên Chọn Ngành Nào?

Nếu bạn không tìm ra được câu trả lời hay chương trình di trú phù hợp với bạn, hãy liên hệ ngay với IGC Immigration để được nhận lời khuyên từ Chuyên Viên Luật Di Trú Canada.

Hotline+1 306-994-8686

Hỏi Chuyên GiaGởi Câu Hỏi

Tư Vấn Trực TuyếnĐăng Ký

Tài Liệu Miễn PhíTải Về