Xét Visa Du Học Úc / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Các Cấp Độ Xét Duyệt Visa Du Học Úc

Du học sinh muốn đi học ở bất kì quốc gia nào đều phải xin thị thực du học vì visa du học chính là tấm vé quan trọng quyết định đến việc bạn có được phép học tập tại quốc gia đó hay không vì vậy, du học sinh cần phải hiểu rõ và nắm vững các thông tin về visa của quốc gia mà bạn sẽ du học.

Đối với những bạn chuẩn bị đi du học Úc, các bạn nên tìm hiểu rõ về visa du học Úc để từ đó nhận biết được mình thuộc đối tượng nào và quy trình xin visa du học là ra sao vì ở Úc, mỗi một cấp độ khác nhau thì sẽ có những yêu cầu khác nhau vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các cấp độ xét duyệt visa du học Úc.

Visa du học Úc được chia thành các cấp độ sau:

Bộ di trú Úc xét visa theo các cấp độ từ 1 đến 5 (AL1-AL5).Các cấp độ này được chia theo mức độ rủi ro trong đó: cấp độ 1 là ít rủi ro nhất và cấp độ 5 là rủi ro lớn nhất.

Đối với Việt Nam, các cấp độ visa được áp dụng như sau:

Đối tượng áp dụng: Tiến sĩ, thạc sĩ dạng nghiên cứu, tiếng anh liên thông lên cử nhân thạc sĩ/ tiến sĩ hoặc liên thông lên dự bị đại học/ cao đẳng rồi liên thông tiếp lên cử nhân theo chương trình SVP tại 60 trường đại học.

Yêu cầu: Không cần bằng chứng minh tài chính, không cần chứng chỉ tiếng anh với bộ di trú mà các trường đại học sẽ tự kiểm tra và chịu trách về các thông tin do du học sinh cung cấp và đảm bảo rằng học sinh đó sẽ có đủ khả năng tài chính và học lực.

Đối tượng áp dụng: Dự bị đại học hoặc cao đẳng liên thông lên đại học ở những trường mà không nằm trong danh sách 60 trường tham gia vào chương trình visa đơn giản nói trên

Chứng minh thu nhập

Sổ tiết kiệm đủ ăn, ở và học trong vòng 01 năm

Không cần chứng chỉ tiếng anh

Đối tượng áp dụng: Học sinh học cao đẳng, học nghề, dự bị đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh.

Yêu cầu:

Chứng minh thu nhập tài chính

Sổ tiết kiệm đủ ăn, học, ở trong vòng 02 năm và đã gửi được 3 tháng trước này nộp hồ sơ xin visa.

IELTS tối thiểu 4.5 hoặc TOEFL tương đương.

Hỏi Đáp Về Thời Gian Xét Visa Du Học Úc

Xin chào chuyên mục tư vấn du học Úc, tôi có một câu hỏi cần được giải đáp như sau:

Tôi đã nộp hồ sơ visa được 4 tuần nhưng chưa thấy có phản hồi gì? Vậy tôi xin hỏi: thời gian xét visa du học Úc là bao nhiêu lâu? Và nếu tôi đã từng bị trượt visa, thì có thể xin lại được hay không?

Với visa du học, hiện tại Úc quy định các cấp độ xét duyệt visa du học Úc như sau

Visa bậc 1: Đây là bậc visa được cấp mà không cần chứng minh nguồn gốc tài chính, không cần chứng chỉ IELTS và không cần phòng vấn. Để được cấp visa bậc 1, sinh viên sẽ phải theo học tại 41 trường được chính phủ Úc quy định, với bậc học từ đại học trở lên. Sinh viên có thể thông qua các tổ chức tư vấn giáo dục để nộp hồ sơ xin visa, không cần nộp trực tiếp cho đại sứ quán.

Visa bậc 2: Đây là bậc visa áp dụng với học sinh trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ tại các trường không thuộc nhóm 41 trường visa bậc 1. Đối với bậc xét visa này, bắt buộc phải chứng minh nguồn gốc thu nhập tài chính.

Visa bậc 3: Bậc xét này áp dụng với các khóa học ngắn hạn, cao đẳng nghề, là bậc xét khó nhất. Ngoài việc chứng minh nguồn gốc thu nhập tài chính, du học sinh phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.5 khi nộp hồ sơ visa.

1. Thời gian xét visa du học Úc

Thời gian xét visa phụ thuộc vào bậc visa. Với visa bậc 1, thông thường từ 2-5 ngày sau khi nộp hồ sơ sẽ có yêu cầu đi khám sức khỏe, thời gian xét trung bình là 2 – 3 tuần. Visa bậc 2 thường là 6 – 8 tuần, và bậc 3 là 10 – 12 tuần. Tuy nhiên, sinh viên có thể đăng ký xét visa nhanh khi nêu được lý do hợp lý (không phải trường hợp nào cũng được xét nhanh). Với trường hợp xét nhanh, khoảng 10 ngày sẽ có kết quả từ đại sứ quán.

Với những trường hợp đã trượt visa, việc xin lại visa lần 2 là hoàn toàn có thể: Khi bị từ chối visa, thông thường đại sứ quán Úc cho phép đương đơn được gửi thư yêu cầu phúc tra kết quả trong 7 ngày làm việc. Trường hợp đã bị trượt visa từ trước, dựa vào thư từ chối của đại sứ quán và hồ sơ đã nộp lần 1, du học sinh có thể làm lại hồ sơ visa lần 2 và giải trình lại vấn đề bị nghi ngờ.

Thời Gian Xét Visa Định Cư Úc Là Bao Lâu?

Hiện nay Úc được xem là một đất nước rất lý tưởng dành cho mọi người đang ấp ủ dự định sinh sống và phát triển cho cả con em mình. Tuy nhiên để có cơ hội trở thành một công dân Úc không hề đơn giản và phải qua nhiều thủ tục phức tạp, trong đó có quá trình nộp hồ sơ và phỏng vấn xin visa Úc. Thời gian xét visa định cư Úc là bao lâu? Đây luôn là câu hỏi nhiều người thắc mắc trong quá trình xét visa. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi gây nhiều thắc mắc này, mời các bạn cùng theo dõi.

Cần bao nhiêu thời gian để hồ sơ xin visa Úc được xét duyệt?

Có nhiều loại Visa định cư Úc, được chia thành các nhóm xét duyệt khác nhau, tùy mỗi nhóm mà Đại sứ quán Úc tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ có thời gian xét duyệt khác nhau, chưa kể đến tính chất hồ sơ của từng đương đơn và thời điểm nộp hồ sơ.

Đối với nhóm hồ sơ xét duyệt ưu tiên cao, hồ sơ sẽ được xử lý trước và nhanh hơn các nhóm hồ sơ còn lại, với chương trình định cư Úc diện đầu tư thì thời gian xét duyệt khoảng từ 14 đến 18 tháng.

Thời gian xét duyệt hồ sơ của một số loại visa Úc phổ biến cụ thể như sau:

Subclass 500 – Visa du học (bậc phổ thông): 55 – 86 ngày

Subclass 500 – Visa du học (học nghề): 43 – 76 ngày

Subclass 500 – Visa du học (đại học): 24 – 52 ngày

Subclass 500 – Visa du học (sau đại học): 48 ngày – 4 tháng

Subclass 590 – Visa giám hộ sinh viên: 71 ngày – 4 tháng

Subclass 600 – Visa du lịch (khách du lịch): 20 – 30 ngày

Subclass 600 – Visa du lịch (Bảo lãnh gia đình): 41 – 58 ngày

Subclass 600 – Visa du lịch (du lịch thường xuyên): 5 – 12 ngày

Subclass 485 – Visa làm việc sau khi tốt nghiệp tạm thời: 5 – 6 tháng

Subclass 476 – Visa sinh viên tốt nghiệp được công nhận có tay nghề: 4 tháng

Subclass 400 – Visa làm việc tạm thời: 9 – 16 ngày

Subclass 417 – Visa làm việc trong kỳ nghỉ: 14 – 34 ngày

Subclass 457 – Visa làm việc tạm thời (có tay nghề): 86 ngày – 6 tháng

Subclass 462 – Visa làm việc và du lịch: 7 – 19 ngày

Subclass 100 – Visa đoàn tụ gia đình (vợ/chồng): 15 – 23 tháng

Subclass 143 – Visa bảo lãnh cha mẹ đến Úc (Di cư): 32 – 33 tháng

Subclass 189 – Visa tay nghề – độc lập: 4 – 6 tháng

Subclass 190 – Visa tay nghề – được đề cử: 4 – 7 tháng

Subclass 489 – Visa tay nghề vùng miền được đề cử bởi chính quyền bang (tạm thời): 5 – 7 tháng

Subclass 864 – Visa bảo lãnh cha mẹ già đến Úc (định cư): 15 tháng

Việc nắm được yếu tố thời gian xét duyệt Visa định cư Úc không những giúp bạn chủ động việc sắp xếp được thời gian cho những công việc tại Việt Nam mà còn cho việc lên kế hoạch tương lai được cụ thể hơn.

Mỗi tình trạng hồ sơ khác nhau sẽ có thời gian khác nhau, và yếu tố nộp hồ sơ không đầy đủ cũng khiến cho thời gian xét duyệt Visa định cư Úc của bạn bị kéo dài hơn. Thời gian xét duyệt visa Úc bị ảnh hưởng tùy theo mỗi tháng do sự thay đổi về số lượng hồ sơ nộp, thời gian đỉnh điểm theo mùa, các trường hợp phức tạp và hồ sơ không đầy đủ. Thời gian xét duyệt này bao gồm cả hồ sơ nộp trực tuyến và bằng giấy, tuy nhiên nếu có thể thì bạn nên nộp hồ sơ trực tuyến.

Những yêu cầu mới nào cần đáp ứng khi muốn xin Visa định cư Úc?

Chính phủ Úc đang ngày càng siết chặt luật nhập cư nhằm đảm bảo quản lý toàn diện được dân nhập cư, tiến đến những quyền lợi tốt nhất cho nước Úc. Chính vì thế mà những yêu cầu mới được đưa ra buộc người nhập cư phải thực hiện như sau:

1. Bài thi quốc tịch

Siết chặt bài thi quốc tịch, thêm nhiều ‘câu hỏi có ý nghĩa’ mới, để kiểm tra sự hiểu biết – và thái độ cam kết – của di dân đối với các giá trị và nghĩa vụ Úc.

Giới hạn số lần di dân có thể thi rớt bài thi quốc tịch là 3 lần (hiện tại không giới hạn)

Áp dụng hệ thống tự động đánh rớt đối với những di dân gian lận khi làm bài thi quốc tịch.

2. Hòa nhập – cam kết

Yêu cầu di dân phải ở Úc ít nhất trong 4 năm với tư cách thường trú nhân – PR (hiện tại là 1 năm).

Yêu cầu di dân phải trình bày các bước đã làm để hòa nhập và đóng góp vào cộng đồng Úc. Ví dụ: bằng chứng đi làm, thành viên của các đoàn thể, và cho con cái đến tuổi đi học đến trường.

Tăng cường sự cam kết trong Đạo luật Quốc tịch Úc 2007, di dân nộp đơn đăng ký quốc tịch từ 16 tuổi phải lập cam kết trung thành với nước Úc.

3. Tiếng Anh

Yêu cầu di dân phải ĐẬU một kỳ thi tiếng Anh riêng biệt, bao gồm cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Đơn Giản Hóa Thủ Tục Xét Visa Du Học Úc Cho Học Sinh, Sinh Viên Việt Nam

Theo đó các hồ sơ visa diện này sẽ được xét ở cấp độ AL1, mà không phân biệt học sinh đó đến từ quốc gia nào.

Thủ tục xét visa đơn giản hóa (Streamlined Visa Processing Arrangement)

Thủ tục đơn giản hóa visa du học tại Úc mang lại lợi ích tương đối lớn cho học sinh, sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới, trong đó có học sinh từ Việt Nam.

Sinh viên sẽ không cần phải chứng minh nguồn tài chính mà chỉ cần khai là có đủ khả năng tài chính trong suốt thời gian ăn học tại Úc. Điều này sẽ giúp làm nhanh quá trình xét hồ sơ và khối lượng giấy tờ trong hồ sơ xin cấp visa cũng sẽ giảm bớt.

Các khóa học sau đây thuộc diệnThủ tục xét visa đơn giản hóa:

Các khóa cử nhân (Bachelor degree)

Các khóa Master (không phân biệt Master by course work hay by research)

Các khóa tiến sĩ

Các gói khóa học bao gồm: Khóa tiếng Anh tăng cường ELICOS + Khóa chính có trình độ đại học & Khóa ELICOS + khóa Foundation (hoặc các khóa dự bị đại học khác, bao gồm các khóa cao đẳng nghề VET) + Khóa chính có trình độ đại học

Các khóa học có độ dài từ 1 semester hoặc 1 năm học, không cấp bằng tại một đại học tại Úc mà khóa này là một phần của một chương trình đại học liên kết tại Việt Nam.

Các khóa học tại Úc như là một phần của chương trình trao đổi sinh viên (Exchange program) được thỏa thuận giữa các đại học Việt Nam và Úc.

Các khóa học ngắn ngày

Các khóa có trình độ cao đẳng (Associate degree)

Các khóa Diploma sau đại học (Graduate Diploma)

Các khóa Certificate sau đại học (Graduate Certificate)

Các khóa không cấp bằng (Non-award courses)

Các khóa dưới trình độ cử nhân của các trường đại học vừa có chương trình nghề (VET), vừa có chương trình đại học.

Nếu không đủ điều kiện để xét theo diện Thủ tục xét visa đơn giản hóa thì sinh viên vẫn có thể nộp hồ sơ để xét theo quy trình như đang áp dụng hiện nay.

Các trường đại học thuộc nhóm Thủ tục xét visa đơn giản hóa:

Để có thêm thông chi tiết và hướng dẫn thủ tục xin thư mời học, visa du học Úc miễn phí, quý vị hãy liên hệ tới Công ty tư vấn Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com

Với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm, Văn phòng Du học VIP hoạt động với mục đích cung cấp dịch vụ tư vấn du học chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng cao cho các bạn trẻ Việt Nam mong muốn đi du học Australia.

Bạn sẽ luôn được chào đón và hướng dẫn tận tình khi đến tư vấn và làm hồ sơ du học tại Văn phòngDu học VIP. VĂN PHÒNG DU HỌC VIP (VIP Study Overseas)

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC AUSTRALIA

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG !

(Bài viết thuộc bản quyền của – nghiêm cấm sao chép nếu không được sự đồng ý của DuhocVIP)