Xét Tuổi Định Cư Mỹ / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Người Trên 65 Tuổi Có Nên Qua Mỹ Định Cư Không?

Người trên 65 tuổi có nên qua Mỹ định cư không? Ba mẹ tôi cũng đã lớn tuổi, nhưng tôi tin chắc rằng nếu hỏi ba về vấn đề này, thì ông sẽ trả lời là có, hãy sang Mỹ mà đừng bận tâm gì.

Nhiều người cũng băn khoăn rằng, khi đã cao tuổi thì có nên qua Mỹ hay không. Vì còn trẻ thì còn học hỏi được nhiều, chứ là người đã có tuổi thì không biết sang đấy có trang trải được cho bản thân hay không.

Ba mẹ tôi cũng đã lớn tuổi, nhưng tôi tin chắc rằng nếu hỏi ba về vấn đề này, thì ông sẽ trả lời là có, hãy sang Mỹ mà đừng bận tâm gì.

Và sau đây là những lý do tôi liệt kê ra để khẳng định lại câu trả lời đó:

Thứ nhất, ở Mỹ, người trên 65 tuổi sẽ được chính phủ chăm lo và bảo đảm cuộc sống. Vậy nên, nếu có cơ hội thì mình nên đi, vì chính sách trợ cấp ở Mỹ thật sự tốt.

Thứ hai, nếu thi quốc tịch, người lớn tuổi sẽ được bảo hiểm sức khỏe như bảo hiểm răng miệng, bảo hiểm mắt,.. đồng nghĩa với việc được khám sức khỏe và chăm sóc sức khỏe miễn phí.

Thứ ba, nếu trong nhà có một người lớn hơn 65 tuổi, chính phủ sẽ cho người đến và tân sửa lại ngôi nhà, mọi chi phí điện, nước, gas đều được giảm xuống một phần.

Với khoản trợ cấp khoảng 800 USD một tháng (nếu đã thi quốc tịch), tôi nghĩ là thoải mái chi tiêu với những người cao tuổi nếu có ý định sang định cư.

Thêm nữa, người cao tuổi sang đây, nếu còn sức khỏe, họ có thể chăm cháu. Và đặc biệt, ở Mỹ, họ rất sòng phẳng. Họ sẽ trích một phần tiền lương của mình để trả công cho sự chăm sóc con cái của bố mẹ. Đây cũng là điều hết sức bình thường.

Đặc biệt, không khí bên Mỹ rất trong lành, thức ăn an toàn và sạch sẽ. Bên Mỹ, họ có thể đi tù nếu bị phát hiện chế tạo thực phẩm bẩn. Kiểm định thực phẩm ở Mỹ rất gắt gao.

Tuy nhiên, sang Mỹ đối với người lớn tuổi cũng có một vài bất lợi.

Về ngôn ngữ, người già sang đây họ phải nói tiếng Anh, nhưng ở Mỹ có một số vùng rất đông người Việt như San Jose hay Santa Ana. Họ sinh sống cùng người Việt nên ra đường gặp nhau chỉ nói tiếng Việt mà thôi.

Về đi lại, như các bạn đều biết, người Mỹ họ không đi xe máy. Tuy nhiên, để làm quen và thích ứng với văn hóa này cũng không phải điều khó khăn. Ở Mỹ, dịch vụ Uber khá phổ biến, bên cạnh đó, người Việt mình cũng có những dịch vụ dành cho những đối tượng cao tuổi không quen với nét văn hóa này.

Và một điều nữa, cuộc sống bên Mỹ khá là vắng vẻ, mọi hoạt động sinh hoạt chủ yếu quây quần trong gia đình chứ không như ở Việt Nam, thân thiện và cởi mở.

Nhưng suy cho cùng, nhiều người khi đã quen với cuộc sống Mỹ, hầu hết họ thường không muốn quay trở lại Việt Nam. Có nhiều lý do: về khí hậu, về dịch vụ chăm sóc sức khỏe hay về tiền trợ cấp người già. Và việc định cư tại Mỹ là một quyết định đáng để cân nhắc.

Biên tập: Hải Vân/ tinnuocmy.com

Cách Định Cư Mỹ Đối Với Người Trên 21 Tuổi Nhanh Chóng Nhất

Những công dân Hoa Kỳ muốn bảo lãnh cho con trên 21 tuổi từ nước khác sẽ gặp khá nhiều khó khăn vì đây không phải là đối tượng thuộc diện Người thân trực hệ và bị giới hạn chỉ tiêu visa hàng năm. Vậy làm cách nào để những người trên 21 tuổi có thể định cư Mỹ cùng bố mẹ nhanh chóng và hiệu quả, bài viết sau sẽ đưa đến câu trả lời dành cho các bạn.

1. Trường hợp được bảo lãnh người thân định cư Mỹ trên 21 tuổi

Con cái độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân Hoa Kỳ thuộc diện Family 2B Preference (F2B). Đây là trường hợp công dân Hoa Kỳ có thể bảo lãnh cho người thân định cư Mỹ trên 21 tuổi. Tuy nhiên diện này sẽ bị giới hạn chỉ tiêu visa hàng năm, đưa đến thời gian chờ visa dài cũng như nhiều khó khăn trong quá trình bảo lãnh.

Người được bảo lãnh không được có vợ hoặc chồng đi theo khi định cư Mỹ

Người được bảo lãnh không được lập gia đình cho đến khi có thẻ xanh và trở thành thường trú nhân Mỹ

Nếu con của thường trú nhân kết hôn, người con đó sẽ không được phép nộp đơn xin visa theo diện F2B vì chỉ được bảo lãnh con còn độc thân

Hồ sơ bảo lãnh theo diện F2B bao gồm

Bản sao thẻ xanh

Bản sao giấy hôn thú

Bảo sao giấy khai sinh của người được bảo lãnh (con đương đơn)

Phí nộp hồ sơ 535 USD

2. Giải pháp định cư Mỹ cho con trên 21 tuổi nhanh hơn cùng hồ sơ EB5

Chương trình định cư EB5 là một trong những con đường định cư Mỹ an toàn nhất và nhanh nhất dành cho các nhà đầu tư hiện nay. Theo quy định của chương trình này, vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn sẽ được phép sang Mỹ định cư cùng nhau. Thông qua chương trình Eb5, nhà đầu tư có thể lựa chọn cho con định cư Mỹ theo 2 cách sau:

Khi trở thành thường trú nhân Mỹ, nhà đầu tư sẽ có khả năng bảo lãnh con cái theo diện đoàn tụ gia đình, cụ thể là con cái độc thân trên 21 tuổi. Đây là một cách hiệu quả vì thường trú nhân chỉ cần cung cấp bằng chứng về mối quan hệ cho Cơ quan di trú Hoa Kỳ cũng như các giấy tờ khác theo quy định.

Cách 2: Con cái trên 21 tuổi của nhà đầu tư sẽ đứng đương đơn EB5 độc lập

Một cách định cư Mỹ cho người trên 21 tuổi hiệu quả hơn đó là nhà đầu tư có thể cho con cái trên 21 tuổi có một bộ hồ sơ EB5 độc lập, khác với cha mẹ. Nếu nhà đầu tư có thể làm thêm một bộ hồ sơ, tuổi tác của con sẽ không phải là một vấn đề trở ngại vì lúc này trong hồ sơ của cha mẹ sẽ không kèm theo con cái dưới 21 tuổi. Con cái trên 21 tuổi có thể được nhận 500.000 USD từ cha mẹ để tham gia chương trình và có đủ điều kiện để nhận thẻ xanh EB5.

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, chúng tôi

Định Cư Mỹ Theo Diện Con Nuôi, Định Cư Mỹ

Trong luật di trú thì việc bảo lãnh theo diện thân nhân được coi là đơn giản nhất và là một diện bảo lãnh định cư Mỹ được nhiều người biết đến nhất, nhưng lại có rất nhiều người không biết rằng con nuôi cũng là một diện quan trọng trong các diện bảo lãnh thân nhân.

Trong bộ luật di trú, chỉ có chữ CHILD (tức là CON) là được định nghĩa. Những chữ như Anh, Chị, Em, Cha và Mẹ không được định nghĩa trong bộ luật di trú vì những chữ đó tùy thuộc vào chữ CON. Cho nên định nghĩa chữ CON rất là quan trọng trong luật di trú và con nuôi và con nuôi mồ côi là một phần quan trọng trong định nghĩa chữ CON

Để được bảo lãnhtheo diện con nuôi thì người con nuôi đó phải rơi vào định nghĩa của chữ CON. Để được xác định là CON thì người con nuôi phải hội đủ 3 điều kiện sau:

– Thứ nhất: Người con nuôi phải được nhận làm trước khi bước sang 16 tuổi và sự nhận nuôi phải hợp pháp dưới luật pháp của nơi con nuôi được nhận.

– Thứ hai: Người con nuôi phải ở chung nhà với Cha hoặc Mẹ nuôi đủ 2 năm và ở chung nhà có thể xảy ra trước khi hoặc sau khi được nhận làm con nuôi.

– Thứ ba: Người con nuôi phải dưới quyền giám hộ của Cha hoặc Mẹ nuôi đủ 2 năm.

Khi một người được xác định là con nuôi thì dưới luật di trú người con nuôi đó sẽ được hưởng quyền lợi di trú như của người con ruột. Con nuôi có thể được áp dụng vào những trường hợp như là Cha hoặc Mẹ nuôi bảo lãnh cho con nuôi, Anh Chị Em nuôi có thể bảo lãnh cho nhau, và Cha hoặc Mẹ nuôi là người được bảo lãnh đi Mỹ thì người con nuôi được chung một hồ sơ của Cha hoặc Mẹ nuôi như trong những diện bảo lãnh thân nhân theo diện ưu tiên đó. Cha hoặc Mẹ nuôi, có thể là một người độc thân, cũng có thể là Ông Bà Nội hoặc Ông Bà Ngoại, và cũng có thể là Anh Chị Cô Chú Bác hoặc một người lạ.

Khi một công dân Hoa Kỳ muốn nhận một người con nuôi ở ngoài nước Hoa Kỳ, điều kiện thứ nhì là điều kiện rất khó để được hội đủ vì sự đòi hỏi người con nuôi phải ở chung ít nhất 2 năm với Cha Mẹ nuôi. Do đó, đa số Cha hoặc Mẹ nuôi không thể nào bỏ việc làm hoặc đời sống của họ ở Hoa Kỳ để sống chung với người con nuôi ở nước ngoài 2 năm. Tuy rằng rất là khó khăn để cho Cha hoặc Mẹ nuôi hội đủ điều kiện này, nhưng tùy theo trường hợp uyển chuyển, sẽ có cách giải quyết miễn là đáp ứng được đòi hỏi của luật di trú. Điển hình như: Cha hoặc Mẹ là công dân Hoa Kỳ bảo lãnh cho một người con độc thân trên 21 tuổi. Người con độc thân đó sẽ được lọt vào diện ưu tiên F1. Theo bản thông tin chiếu kháng thì con độc thân được bảo lãnh phải đợi khoảng 3 năm rưỡi từ ngày nộp đơn bảo lãnh thì mới được phỏng vấn bởi bộ ngoại giao. Một năm sau khi đơn bảo lãnh được nộp thì người con độc thân nhận một đứa bé dưới 16 tuổi làm con nuôi, và đứa bé bắt đầu sống chung với người con độc thân. Tới ngày được phỏng vấn, khoảng 2 năm rưỡi sau khi người con nuôi sống chung với người con độc thân, người con nuôi sẽ được đi chung với người con độc thân vì người con nuôi hội đủ ba điều kiện nêu trên và sẽ được xác định là con của người con độc thân.

Một điều quan trọng mà bạn cần chú ý là khi một người được xác định là con nuôi và đã hưởng được quyền lợi di trú theo Cha hoặc Mẹ nuôi thì người con nuôi đó sẽ không được bảo lãnh cho Cha Mẹ ruột hoặc Anh Chị Em ruột của mình.

Visa Định Cư Mỹ Là Gì? Các Loại Visa Định Cư Mỹ

1. Visa định cư Mỹ là gì?

Visa định cư Mỹ là loại thẻ cho phép công dân nước ngoài sống , làm việc trong Mỹ mà không hề có bất kỳ hạn chế nào. Người nhập cư sẽ trở nên thường hay trú nhân trong Mỹ , được cấp thẻ xanh nếu như họ có thể chứng minh họ đủ điều kiện theo loại visa định cư chắc chắn.

Visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5

các thành viên tại gia đình của công dân Mỹ có khả năng xin visa định cư Mỹ nhờ sự bảo lãnh của người thân. tuy vậy loại visa này bị giới hạn về số lượng hàng năm, vì thế sẽ cực kì khó khăn để bạn có khả năng xin thẻ xanh theo diện này. Quy trình xin visa định cư dùng cho thành viên gia đình bao gồm:

Công dân Mỹ nộp đơn I-140

Ứng viên nộp đơn I-485 để điều chỉnh trạng thái nếu như đang sống ở Mỹ hoặc nộp đơ cho Trung tâm Visa quốc gia nếu sống bên ngoài nước Mỹ

Phỏng vấn tại Đại sứ quán Mỹ

Visa F1: Con cái chưa kết duyên của công dân Mỹ

Visa F2A: Vợ/chồng , con độc thân dưới 2 tuổi của thường hay trú nhân.

Visa F2B: Con cái chưa kết duyên của thường hay trú nhân

Visa F3: Con cái đã kết hôn của công dân Mỹ

Visa F4: Anh, chị, em của công dân Mỹ

Visa định cư Mỹ theo diện dành cho thành viên trực hệ

các kiểu visa định cư Mỹ dùng cho thành viên trực hệ:

Visa IR1/CR1: Vợ/chồng của công dân Mỹ

Visa IR2/CR2: Con đẻ hay con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ, chưa kết hôn, dưới 2 tuổi.

Visa IR3: Con nuôi của công dân Mỹ

Visa IR4: Con nuôi của công dân Mỹ (được nhận nuôi ở Mỹ)

Visa IR5: Cha mẹ đẻ hay cha mẹ kế của công dân Mỹ

Visa K1: Hôn phu (thê) của công dân Mỹ.

Visa K3: Vợ/chồng và con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ

Visa định cư Mỹ theo diện làm việc

Visa EB1: dành cho người lao động động ưu tiên: người có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực; nhà chiết suất hoặc giáo sư xuất sắc; chỉ huy, nhà quan sát cũng như quản lý đa đất nước

Visa EB2: dùng cho người lao động có khả năng cao

Visa EB3: dùng cho người lao động lành nghề

Visa EB4: dành cho các di dân quan trọng, cụ thể là người làm việc tôn giáo

Visa định cư Mỹ theo diện trẻ lai

Theo Luật di dân Mỹ, trẻ lai “là người được sinh ra trong Viet Nam sau ngày 1 tháng 1 năm 1962 và trước ngày 1 tháng 1 năm 1976 có cha là công dân Mỹ”. các đối tượng này sẽ được cấp loại visa định cư Mỹ riêng để có khả năng làm việc , sinh sống trong Mỹ hợp pháp.

bài viết trên đã hỗ trợ bạn hiểu thêm về các kiểu visa Mỹ cũng giống như điều khiếu nại cụ thể của từng loại visa. để thực hiện những thủ tục hoàn toản , thành công khi định cư Mỹ, bạn cần phải tìm đến các đơn vị tư vấn visa định cư Mỹ uy tín.

Nguồn: www.interimm.vn