Nhiều Học Bổng Cho Sinh Viên Xét Tuyển Vào Đại Học Hoa Sen

Năm 2023, đại học hoa sen triển khai chương trình học bổng tinh hoa gồm 207 suất có tổng trị giá 17 tỷ đồng, dành cho thí sinh tham gia xét tuyển vào trường và sinh viên đang theo học.

Trong đó, trường dành 45 suất học bổng tinh hoa, 19 suất học bổng tài năng và 120 suất học bổng khuyến học. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 19/03 đến 20/7/2023.

Khác với các học bổng trao cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, học bổng Tinh hoa tìm kiếm những ứng viên tài năng dựa trên chỉ số thông minh (IQ) và trí tuệ cảm xúc (EQ).

Các bạn vừa tốt nghiệp THPT đạt điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, 11, và học kỳ 1 lớp 12 từ 7.0 trở lên có thể tham gia dự tuyển học bổng này. Thí sinh sẽ vượt qua bài kiểm tra IQ, EQ cũng như tham dự phỏng vấn trực tiếp tại đại học Hoa Sen.

Riêng đối với sinh viên Hoa Sen cần đạt điểm trung bình tích lũy từ 3.0 trở lên, hoàn thành bài kiểm tra IQ, EQ và vòng phỏng vấn trước Hội đồng xét duyệt học bổng.

Sau khi trở thành chủ nhân học bổng, ứng viên sẽ được đào tạo bởi nhóm chuyên gia gồm những người thành công trong nhiều lĩnh vực, theo khóa học thiết kế đặc biệt nhằm khai phá khả năng bản thân.

Giáo sư, Tiến sĩ Trương Nguyện Thành, phó hiệu trưởng điều hành đại học Hoa Sen chia sẻ, mục đích của học bổng là muốn trao cơ hội để những cá nhân tiềm năng thể hiện giá trị bản thân, giúp các em sống trọn với đam mê và nắm bắt cơ hội tương lai. “Chúng tôi kỳ vọng các em có thể trở thành những nhân tố thay đổi Xã hội Việt Nam với khả năng sáng tạo, đột phá và bản lĩnh. Qua đó, nâng cao phong trào học tập, rèn luyện trong nhà trường, cũng như truyền cảm hứng cho bạn bè”, ông Thành cho biết.

Thoạt nghe đến hai chữ Tinh hoa, nhiều bạn lắc đầu e dè, nghĩ rằng học bổng đó không dành cho mình. Nhưng thực tế, chỉ cần tự tin, chút may mắn, năng lực thực sự và chuẩn bị kỹ càng, cơ hội hoàn toàn trong tầm tay bạn.

Trần Ngọc Tố Như, sinh viên năm nhất ngành Tâm lý học ứng dụng, người xuất sắc giành học bổng Tinh hoa 2023 tâm sự, lúc đọc tiêu chí học bổng cũng khá hoang mang khi trong tay chưa có gì. Cô bạn dần bình tĩnh để hoàn thành hồ sơ, bổ sung thêm điểm đặc sắc nổi trội của bản thân.

Tố Như không quên nhắn nhủ các thí sinh trong mùa tuyển sinh sắp tới: “Hãy làm tốt hết sức có thể, chăm chút cho bộ hồ sơ, chân thật như con người của chính các bạn. Giành học bổng là điều không dễ nhưng không phải là không thể thực hiện nếu bạn thực sự quyết tâm”.

Nguồn: Đại học Hoa Sen

Đèn giao thông bất cập, ngã ba liên tiếp tai nạn xe đầu kéo nuốt xe máy Bộ Công an vào cuộc vụ Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau Tạm giữ lượng lớn hàng hóa nghi hàng giả bày bán trong hội chợ

Trường Đại Học Hoa Sen

Được thành lập từ năm 1991, trường Đại học Hoa Sen luôn nỗ lực đi đầu trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Trường Đại học Hoa Sen có trụ sở chính tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh – trung tâm năng động của Việt Nam và khu vực.

Được thành lập vào năm 1991, giai đoạn nền kinh tế – xã hội chuyển mình hội nhập quốc tế, nhà trường xác định mục tiêu giáo dục và đào tạo thực chất, dấn thân vào thẳng nhu cầu của xã hội, bằng các trường chương trình kỹ thuật viên. Đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội tiếp tục được duy trì và phát triển khi Trường trở thành trường Cao đẳng vào những năm cuối thế kỷ 20. Tầm nhìn, sứ mệnh và triết lý đào tạo hình thành dựa trên giá trị cốt lõi này tiếp tục đưa Đại học Hoa Sen phát triển với tư cách trường đại học bắt đầu từ năm 2006.

Trải qua 24 năm hình thành và phát triển, Đại học Hoa Sen được biết đến như một địa chỉ đào tạo luôn trung thành với cam kết chất lượng hàng đầu; giúp sinh viên tự trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn vững chắc và những giá trị sống phù hợp để kiến tạo một tương lai thành công hơn.

Sứ mệnh mà tập thể sư phạm nhà trường đặt ra cho mình là tạo cơ hội bình đẳng về giáo dục; đào tạo những con người có khả năng thích nghi, học tập suốt đời và có tiềm lực để cạnh tranh lâu dài trong môi trường toàn cầu luôn thay đổi; đóng góp vào sự phát triển nhanh, bền vững và tính nhân bản của kinh tế, xã hội Việt Nam và khu vực.

Hiện tại, Đại học Hoa Sen có 4 khoa và 1 chương trình, bao gồm: Kinh tế – Thương mại, Khoa học và Công nghệ, Ngôn ngữ và Văn hóa học, Đào tạo chuyên nghiệp và Chương trình Giáo dục tổng quát. Trường đào tạo đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề như: Kinh tế, Khoa học Công nghệ, Thiết kế, Hệ thống thông tin, Ngôn ngữ, Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng, Hành chính văn phòng…

Tầm nhìn

Đại học Hoa Sen là trường đại học Việt Nam khẳng định vị thế hàng đầu từ chất lượng giáo dục, đào tạo và nghiên cứu phục vụ cộng đồng được quốc tế công nhận.

Sứ mệnh

Tạo cơ hội bình đẳng về giáo dục; đào tạo những con người có khả năng thích nghi, học tập suốt đời và có năng lực để cạnh tranh lâu dài trong môi trường toàn cầu luôn biến đổi; góp phần vào sự phát triển nhanh, bền vững và tính nhân bản của kinh tế, xã hội Việt Nam và khu vực

Chiến lược

Đại học Hoa Sen cam kết chất lượng tốt trong các hoạt động giáo dục, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng, từng bước khẳng định vai trò và thế mạnh của một trường đại học Việt Nam có chất lượng quốc tế trên cơ sở phát huy các giá trị, thu hút và phát triển nguồn nhân lực nghiên cứu, sư phạm, quản lý và sinh viên đa dạng trong và ngoài nước.

Định hướng phát triển của Đại học Hoa Sen sẽ được thực hiện thông qua 5 chiến lược sau: 1. Chiến lược Dạy và Học:

Xây dựng và phát triển các chương trình giáo dục có chất lượng ở nhiều bậc đào tạo, nhất quán với chuẩn đầu ra, phù hợp với chuẩn mực quốc tế; đáp ứng nhu cầu đa dạng ngày càng cao của xã hội, tạo được sự chủ động, sáng tạo trong công tác tuyển sinh.Tạo trải nghiệm độc đáo, hào hứng và đầy thách thức nhằm phát triển tri thức, kỹ năng, ngoại ngữ và nhân cách của người học.

2. Chiến lược Nghiên cứu:

Tạo văn hóa nghiên cứu, xây dựng các nhóm nghiên cứu khoa học xuyên quốc gia nhằm thực hiện những trọng tâm nghiên cứu phục vụ trực tiếp cho những nhu cầu cấp bách của xã hội, và nhu cầu phát triển giáo dục của Đại học Hoa Sen.

3. Chiến lược Phát triển Hợp tác Quốc tế:

Từng bước thực hiện tiến trình quốc tế hóa: tạo sự công nhận của cộng đồng thế giới; nâng cao năng lực để xây dựng nhà trường đạt đến những chuẩn mực quốc tế; mở rộng các mối quan hệ đối tác trong khu vực và quốc tế.

Tạo trải nghiệm quốc tế cho số đông thành viên Đại học Hoa Sen.

4. Chiến lược Phát triển Nhân sự:

Thu hút và phát triển đội ngũ đa dạng, có năng lực, phẩm chất, hiệu quả và bền vững; phát huy các giá trị cơ bản của nhà trường.

5. Chiến lược Phát triển Cơ sở vật chất, hạ tầng:

Xây dựng cơ sở vật chất tiện nghi, đáp ứng tốt nhu cầu giáo dục; mở rộng không gian tối ưu trên diện tích đất hiện có.

Từng bước hiện đại hóa phương tiện dạy học, xây dựng sân chơi và cơ sở vật chất cho các hoạt động khác, nâng cao điều kiện làm việc, tạo hứng thú cho sinh viên.

Đầu tư cho Thư viện và hệ thống thông tin hiện đại.

Năm 2014, Trường Đại học Hoa Sen đã trình bản cam kết hoạt động không vì lợi nhuận theo quy định của pháp luật, do Chủ tịch Hội đồng quản trị ký ngày 24/7/2014.

Kết Quả Xét Cấp Học Bổng Tuyển Sinh Hoa Sen & Học Bổng Tinh Hoa 300 Lần 1

Trường Đại học Hoa Sen thông báo điều kiện nhận học bổng và danh sách thí sinh được xét cấp học bổng lần 1 – đợt 1 năm 2023 như sau:

I.ĐIỀU KIỆN NHẬN HỌC BỔNG

Những thí sinh có tên trong danh sách cấp học bổng cần đạt những điều kiện sau:

Xét tuyển, trúng tuyển và nhập học đúng thời gian quy định. Kết quả xét trúng tuyển và Quyết định cấp học bổng được công bố website của trường vào ngày 01/08/2023.

Thí sinh xét HB Tài năng/Khuyến học/Vượt khó cần thoả điều kiện Mục 2 của Thông báo số 128/TB-ĐHHS ngày 10/02/2023 về việc xét cấp học bổng tuyển sinh đại học chính quy năm 2023. Trường hợp thí sinh được xét cấp học bổng Tài năng nhưng không thỏa điều kiện, Hội đồng học bổng sẽ xem xét, điều chuyển qua loại học bổng Khuyến học nếu đạt yêu cầu.

Những thí sinh đạt học bổng Hoa Sen 300 hoặc học bổng Tài năng/Vượt khó ở mức 50% trở lên có xét điều kiện duy trì theo quy định Mục 4 của thông báo số 128/TB-ĐHHS và thông báo số 228/TB-ĐHHS.

II.KẾT QUẢ XÉT CẤP HỌC BỔNG

1. Học bổng Hoa Sen 300

Những thí sinh sau đây sẽ được cấp học bổng toàn phần Chương trình đào tạo tinh hoa Hoa Sen 300, trị giá tương đương 200 triệu/suất nếu xét tuyển và trúng tuyển nguyện vọng 1 vào Đại học Hoa Sen:

(*) Thí sinh được xét đặc cách cấp học bổng Hoa Sen 300, đạt giải Khuyến khích cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2023-2023.

2. Học bổng tài năng, khuyến học, vượt khó:

Những thí sinh sau đây sẽ được quyết định cấp học bổng nếu thỏa các điều kiện được nêu ở Mục I

Đối với thí sinh đã nộp nhưng còn thiếu hồ sơ hoặc thí sinh chưa nộp hồ sơ dự tuyển học bổng cần hoàn tất đầy đủ trước ngày 20/7/2023 để xét cấp học bổng vào lần 2 – đợt 1 năm 2023.

Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, trường Đại học Hoa Sen

Phòng NZ001, cơ sở 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, Tp.HCM.

Điện thoại: (028) 73007272; Email: [email protected], [email protected]./.

Cùng “Săn” Học Bổng Tại Đại Học Hoa Sen (Tp.hcm)

Hằng năm, Trường Đại học Hoa Sen (TP.HCM) thường xuyên công bố các chính sách học bổng tuyển sinh đại học, cao đẳng, TCCN để hiểu rõ phương thức cấp xét học bổng năm học 2010 như thế nào nhóm biên soạn cẩm nang hướng nghiệp có buổi trò chuyện với ThS Trần Phương – Phụ trách truyền thông hướng nghiệp – tuyển sinh của Đại học Hoa Sen xung quanh vấn đề này. PV: Thưa thầy đối tượng tham gia cấp học bổng là những ai?

ThS Trần Phương: Đối tượng tham gia là học sinh tốt nghiệp PTTH năm 2010 và đăng ký dự thi đại học, cao đẳng vào các ngành của trường Đại học Hoa Sen.

PV: Thầy có thể cho biết tổng giá trị và số lượng học bổng năm học này là bao nhiêu?

– Năm học 2010 tổng giá trị học bổng sẽ trao là 1,3 tỉ đồng, với 85 suất học bổng.

PV: Thầy cho biết thêm về mức học bổng và tiêu chuẩn?

– Trường ĐH Hoa Sen sẽ cấp 3 loại hình như sau:

Học bổng tài năng: 10 suất

– Tối thiểu từ 100% học phí năm 1 đến 100% học phí 4 năm học dành cho các học sinh đạt tổng điểm thi đại học từ 24 điểm trở lên (chưa tính hệ số và ưu tiên) hoặc các học sinh thuộc diện tuyển thẳng vào ĐH, CĐ theo quy định của Bộ GD&ĐT tạo ban hành.

– Xét duy trì học bổng hàng năm nếu kết quả học tập của sinh viên đạt điểm trung bình tích lũy từ 3,20 (thang 4,00) trở lên và không vi phạm đạo đức, kỷ luật trong thời gian học tại trường.

Học bổng khuyến học: 45 suất (30 suất ĐH, CĐ; 15 suất TCCN)

– Tối thiểu từ 30% đến 100% học phí năm 1 dành cho học sinh có điểm cả năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 8,50 điểm trở lên và trúng tuyển nguyện vọng 1 vào bất cứ ngành học ĐH, CĐ, TCCN của trường.

– Hàng năm, căn cứ vào kết quả học tập và hồ sơ đăng ký, trường sẽ xét cấp học bổng theo chính sách hỗ trợ tài chính của trường áp dụng kể từ năm 2010.

Học bổng vượt khó: 30 suất (15 suất ĐH, CĐ; 15 suất TCCN)

– Tối thiểu từ 30% đến 100% học phí năm 1 dành cho học sinh có điểm cả năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 6,50 điểm trở lên và gia đình khó khăn.

– Xét duy trì học bổng hàng năm nếu kết quả học tập của sinh viên đạt điểm trung bình tích tũy từ 2,50 (thang 4,00) trở lên và không vi phạm đạo đức, kỷ luật trong thời gian học tại trường.

PV: Thủ tục nộp ho sơ dự tuyển học bổng như thế nào?

– Hồ sơ dự tuyển học sinh sẽ gởi qua bưu điện hoặc đến nộp trực tiếp tại: Phòng Tuyển Sinh – Trường ĐH Hoa Sen – 93 Cao Thắng, Q.1, chúng tôi Hồ sơ bao gồm: Phiếu đăng ký dự tuyển học bổng (theo mẫu); thư tự giới thiệu bản thân: nêu rõ mục tiêu học tập, nghề nghiệp và tại sao chọn Hoa Sen để thực hiện mục tiêu. Ghi nhận các hoạt đông đã tham gia, hiểu giá trị Hoa Sen (xem chúng tôi và thể hiện của bản thân (chọn một vài giá trị), ý chí vượt khó, nếu có; bản sao học bạ (có công chứng) hoặc giấy chứng nhận điểm các năm học THPT (có mộc của trường) và các giấy tờ khen thưởng, chứng nhận thành tích khác trong quá trình học (nếu có); 2 thư giới thiệu của BGH trường THPT, giáo viên hoặc cá nhân/tổ chức nắm quá trình học tập, kỷ luật, hoàn cảnh gia đình, phấn đấu và vượt khó của học sinh. Khi hồ sơ dự tuyển vào một loại hình học bổng không đạt yêu cầu, trường sẽ chủ động chuyển hồ sơ của học sinh sang loại học bổng khác nếu thỏa điều kiện xét học bổng. Tiêu chí xét học bổng sẽ dựa vào kết quả học tập, thể hiện giá trị Hoa Sen, khó khăn về tài chính. Các mốc thời gian như sau: ngày 01/3/2010 – 17/4/2010 nhận hồ sơ dự tuyển học bổng theo thời hạn nộp hồ sơ ĐKDT; ngày 19/5/2010 công bố danh sách cấp học bổng tại chúng tôi ngày 15/8/2010 gởi quyết định và danh sách học bổng cho học sinh và các trường THPT. Học sinh chọn 1 suất học bổng cao nhất nếu đạt được nhiều suất học bổng.

PV: Cám ơn thầy về buổi trò chuyện. Dạo quanh những ngành nghề hấp dẫn tạo nên hình ảnh Trường Đại học Hoa Sen chúng tôi 1. QUẢN TRỊ KINH DOANH – “KHỞI SỰ CỦA NGHỀ DOANH NHÂN”

Quản trị kinh doanh thực chất là một ngành rộng lớn, bao trùm nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong xã hội. Mục tiêu chung của quản trị kinh doanh là duy trì và thúc đẩy hoạt động kinh doanh nhằm đảm bảo sự tồn tại và vận hành của toàn bộ doanh nghiệp, hướng vào thực hiện mục tiêu nâng cao hiệu quả kinh doanh. Để tiến hành những hoạt động kinh doanh có hiệu quả trong điều kiện làm việc tập thể (nhóm hay tổ chức), nhất thiết phải thực hiện quản trị các hoạt động đó. Công việc này được gọi là quản trị kinh doanh. Cụ thể hơn, quản trị kinh doanh là tổng hợp của các quá trình: xác định mục tiêu kinh doanh; phối hợp, tổ chức, chỉ huy và điều hành hoạt động để thực hiện mục tiêu kinh doanh đã đề ra; kiểm tra, kiểm soát hệ thống tổ chức đã hình thành trong quá trình thực hiện mục tiêu kinh doanh.

Cơ hội công việc cho ngành này là rất lớn, thêm vào đó được làm việc trong môi trường năng động, cơ hội thăng tiến cao và lương được trả xứng đáng nên Quản trị kinh doanh đang được nhiều học sinh đăng ký thi tuyển.

Những người phù hợp với ngành này: không phân biệt nam, nữ; bạn cần phải là người có kiến thức cao về tự nhiên cũng như xã hội; niềm đam mê và sự thấu hiểu công việc kinh doanh; tầm nhìn xa và tính nhạy bén. Quan trọng là bạn phải có năng lực tổ chức, quản lý; đặc biệt là bản lĩnh trước sự biến đổi của thương trường, các rủi ro biến động. Nếu bạn là người “gió chiều nào theo chiều ấy” thì quản trị kinh doanh không mấy hợp với bạn.Tại Đại học Hoa Sen ngành Quản trị kinh doanh sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức về kinh doanh và quản lý kinh doanh trên cơ sở lý thuyết và thực tế trong môi trường kinh doanh quốc tế nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp có thể xây dựng kế hoạch, chiến lược kinh doanh và quản lý kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cụ thể:

– Nguyên lý kinh tế học, quản trị kinh doanh cơ bản

– Công cụ dự báo và phân tích kinh tế

– Kiến thức cốt lõi về quản trị kinh doanh như ra quyết định, quản trị nhân sự, dự án, hệ thống thông tin, chiến lược, cung ứng và sản xuất

– Kiến thức về quản trị tài chính, kế toán và ngân hàng

– Kiến thức quản trị Marketing, thị trường và hành vi người tiêu dùng

– Kiến thức quản trị bán hàng, quan hệ công chúng, kỹ thuật thương lượng

Đặc trưng của chương trình

– Chương trình được xây dựng theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo và một số môn học của trường Đại học khác, bên cạnh tiếp thu nền tảng học thuật của chương trình BBA (Bachelor of Business Administration) của Học viện QTKD UBI – Vương quốc Bỉ theo thỏa thuận hợp tác với Đại học Hoa Sen.

– Sinh viên học xong hai năm đầu có quyền đăng ký tham gia vào chương trình hai năm của UBI. Sinh viên tốt nghiệp ở chương trình này được nhận hai bằng Đại học: một bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Đại học Hoa Sen cấp và một bằng của Học viện UBI cấp

– Tài liệu giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh, được giảng dạy tại các trường Đại học ở những nước phát triển, do các nhà xuất bản lớn như Prentice Hall, McGraw-Hill… xuất bản.

– Các môn học chuyên ngành sẽ được giảng dạy theo hình thức Anh – Việt hoặc Anh – Anh.

Định hướng phát triển chuyên môn:

– Cung cấp nền tảng học thuật và những hiểu biết về kinh doanh về quản lý kinh doanh trong cơ sở lý thuyết và thực tế trong môi trường kinh doanh quốc tế để sinh viên tốt nghiệp có thể xây dựng kế hoạch, chiến lược kinh doanh và quản lý kinh doanh trong nhiều lĩnh vực.

– Hướng chương trình đào tạo theo chiều rộng để tạo nền tảng cho người học có thể thích ứng với nhiều vị trí quản lý trong nhiều loại tổ chức cũng như có thể phát triển chuyên ngành sâu sau đại học.

– Đáp ứng nhu cầu về ngoại ngữ, công nghệ thông tin của một doanh nhân thông qua việc đo tạo các môn học bằng tiếng Anh hoặc tài liệu học tập bằng tiếng Anh và áp dụng các công cụ thống kê, toán học và mạng Internet vào kinh doanh.

– Thông qua phương pháp giảng dạy hiện đại, chương trình đào tạo kỹ năng nhận diện, phân tích, suy luận và tổng hợp vấn đề và xử lý vấn đề một cách logic; kỹ năng giao tiếp tốt, làm việc nhóm và quản lý nhóm hiệu quả; phong cách làm việc chuyên nghiệp, có trách nhiệm nghề nghiệp, có tầm nhìn chiến lược, nhạy bén, năng động, sáng tạo thích ứng với môi trường làm việc.

Ngoài ra, các đợt thực tập (nhận thức, tốt nghiệp), các đề án môn học cho phép sinh viên trau dồi các kỹ năng trong các tình huống thực tế, giúp gia tăng được các lợi thế nghề nghiệp của họ trong tương lai.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở trong nhiều lĩnh vực:

(1) Tất cả các loại hình kinh doanh sản xuất, dịch vụ trong nước (doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, liên doanh), và quốc tế (100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt nam hoặc quốc tế; các công ty đa quốc gia) ở các vị trí từ quản lý nhóm (Supervisors) đến quản lý cao cấp (Directors/ Managers) trong các bộ phận.

(2) Các dự án đầu tư ở Việt Nam và quốc tế trong các công việc quản lý.

2. MARKETING “NGHỀ THỜI THƯỢNG”

Dù mới xuất hiện tại Việt Nam hơn 10 năm trở lại đây, nhưng Marketing đã nhanh chóng trở thành một trong những ngành phát triển nhanh và thu hút nhiều lao động. Nhiều chuyên gia dự báo, Marketing đang là ngành “thời thượng”, nhu cầu nhân lực rất lớn.

Marketing là hoạt động quan trọng quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Đây là nghề có nhu cầu nhân lực rất lớn vượt xa với nguồn nhân lực hiện tại và cũng là nghề có thu nhập cao, cơ hội thăng tiến rất lớn. 49% các thông tin tuyển dụng hiện nay cần tuyển các vị trí thuộc phạm vi nghề Marketing và 30% vị trí cao về quản lý doanh nghiệp, Marketing thuộc về những người đi lên từ nghề Marketing. Việc gia nhập WTO càng làm tăng sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam bao nhiêu thì cũng làm tăng sự cạnh tranh kinh doanh, nhu cầu nghề Marketing bấy nhiêu. Thu nhập bình quân của nhân viên Marketing ở khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 400 đến 600 USD một tháng, cấp quản lý từ 1.000 đến 1.500 USD một tháng. Có thể nói Marketing đang là một ngành học “thời thượng” mà nhiều thí sinh mơ ước.

Những kỹ năng và những đức tính cần thiết của người làm nghề Marketing cần phải có được là nghề này đòi hỏi người thực hiện công việc phải thường xuyên đi lại, gặp gỡ, thương thuyết, nghiên cứu, thống kê, báo cáo nên rất cần khả năng giao tiếp, truyền đạt, sự năng động, nhiệt tình. Là ngành thực hiện khâu quan trọng là đầu ra của sản phẩm nên áp lực công việc đòi hỏi tính độc lập, tự chủ, tự tin. Để đạt được thành công đòi hỏi sự sáng tạo, tính kiên trì và kỹ năng lắng nghe và một đức tính quan trọng là sự nhạy bén, sắc sảo, nhanh nhảy trong công việc.

Tại Đại học Hoa Sen ngành Marketing sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức tổng quan về Marketing và các kỹ năng cần thiết để truyền thông thành công các thông điệp, hiểu biết hành vi người tiêu dùng, nghiên cứu thị trường, sử dụng các kỹ năng chiêu thị thích hợp và áp dụng các chiến lược Marketing để tiếp cận nhu cầu của khách hàng, cụ thể:

– Các nguyên lý cơ bản về kinh tế học và quản trị kinh doanh;

– Các nguyên lý về Marketing, nghiên cứu thị trường, hành vi người tiêu dùng;

– Các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành về hệ thống phân phối, quản trị nhãn hiệu, truyền thông Marketing tích hợp (IMC), quản trị Marketing, định giá, quản trị bán hàng;

– Các kiến thức và kỹ năng Marketing chuyên biệt như Marketing dịch vụ, Marketing B2B, Marketing điện tử, bán lẻ, quan hệ khách hàng, quan hệ công chúng, Marketing trực tiếp, Marketing quốc tế…

Đặc trưng của chương trình

– Chương trình được xây dựng trên cơ sở chương trình đào tạo Cử nhân Marketing của Đại học Michigan và Đại học Texas at Austin

– Tài liệu giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh đang được giảng dạy tại các trường Đại học danh tiếng trên thế giới do các nhà xuất bản lớn như Prentice Hall, McGraw-Hill… xuất bản

– Các môn học chuyên ngành sẽ được giảng dạy theo hình thức Anh – Việt hoặc Anh Anh

– Chương trình chú trọng đến khả năng thực hành và ứng dụng kiến thức Marketing vào thực tế doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam.

(1) Chương trình cung cấp các kiến thức tổng quan về marketing và các kỹ năng cần thiết để truyền thông thành công các thông điệp, hiểu biết hành vi người tiêu dùng, nghiên cứu thị trường, sử dụng các kỹ năng chiêu thị thích hợp và áp dụng các chiến lược marketing để giải quyết các vấn đề trong kinh doanh và tiếp cận nhu cầu khách hàng.

(3) Khía cạnh đạo đức của nghề marketing cũng được chương trình chú trọng. Nghĩa là, trong cốt lõi của chương trình đào tạo, nhằm có thể đào tạo được đội ngũ nhân lực biết phát triển, duy trì, và cung cấp giá trị cho khách hàng với một tinh thần trách nhiệm đối với xã hội.

(4) Việc toàn cầu hóa và những đổi thay nhanh chóng của công nghệ cũng như lối sống làm thay đổi các nhiệm vụ marketing cụ thể. Các chiến lược, kỹ thuật, và chiến thuật hôm nay có thể sẽ không còn thích hợp cho ngày mai. Vì vậy, chương trình không chỉ chuẩn bị cho sinh viên kiến thức để hành nghề trong môi trường marketing hiện tại mà còn giúp sinh viên có thể đón đầu với các thay đổi và thách thức trong tương lai.

Ngoài ra, các đợt thực tập (nhận thức, tốt nghiệp), các đề án môn học cho phép sinh viên trau dồi các kỹ năng trong các tình huống thực tế, giúp gia tăng được các lợi thế nghề nghiệp của họ trong tương lai.

Sinh viên sau khi ra trường có thể hoạt động trong các lĩnh vực:

(2) Quản trị nhãn hiệu và sản phẩm (Brand and Product Management)

(3) Chăm sóc khách hàng (Customer Care)

(4) Nghiên cứu tiếp thị (Marketing Research)

(5) Phát triển sản phẩm mới (New Product Planning)

(7) Quản trị khuyến mãi (Promotion Management)

(8) Quan hệ công chúng (Public Relations)

(9) Quản trị mua sắm (Purchasing)

(10) Quản trị bán lẻ (Retailing Management)

(11) Bán hàng và Quản trị bán hàng (Sales and Sales Management)

Mã Trường Đại Học Hoa Sen Năm 2023

Mã trường Đại học Hoa Sen là DTH. Năm 2023, Đại học Hoa sen tuyển mới 2.525 chỉ tiêu ở các nhóm ngành theo 4 phương thức khác nhau: Xét tuyển trên kết quả kì thi THPT quốc gia; xét tuyển trên kết quả học tập THPT; xét tuyển trên kết quả học tập THPT theo tổ hợp ba môn; xét tuyển trên các điều kiện theo yêu cầu của trường.

Mã ngành Đại học Hoa Sen Phương án tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2023

Theo phương án tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2023, trường sẽ tuyển mới 2.525 chỉ tiêu ở các nhóm ngành theo 4 phương thức khác nhau. Cụ thể, Đại học Hoa Sen xét tuyển trên kết quả kì thi THPT quốc gia; xét tuyển trên kết quả học tập THPT; xét tuyển trên kết quả học tập THPT theo tổ hợp ba môn; xét tuyển trên các điều kiện theo yêu cầu của trường.

Đối với phương thức 1, Đại học Hoa Sen sẽ xét tuyển trên kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2023 (chiếm khoảng 60% chỉ tiêu). Phương thức này áp dụng cho tất cả các ngành/nhóm ngành, bằng cách xét theo tổ hợp môn, lấy điểm từ cao xuống. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh phải đạt từ 5 điểm trở lên đối với môn tiếng Anh; tiếng Anh nhân hệ số.

Đối với phương thức 2, xét tuyển trên kết quả học tập (học bạ) THPT của thí sinh, chiếm 15% chỉ tiêu. Theo đó, trường xét điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12 từ bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do trường quy định trở lên.

Điểm chất lượng đầu vào = (điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12)/3.

Trong đó, ngành Ngôn ngữ Anh xét điểm trung bình của môn Tiếng Anh cả năm LỚP 10, 11 và HK1 lớp12 phải đạt từ 6,5 điểm trở lên. Còn các ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế nội thất xét thêm điểm trung bình môn Toán hoặc môn ngữ văn phải đạt từ 5,5 điểm trở lên.

Phương thức 3, chiếm 15% chỉ tiêu tuyển sinh là xét tuyển trên kết quả học tập THPT theo tổ hợp 3 môn. Cụ thể, điểm trung bình cộng 3 môn trong cả năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường qui định). Công thức tính điểm chất lượng đầu vào (làm tròn một số thập phân) là:

Điểm trung bình môn = (điểm trung bình môn cả năm lớp 10 + điểm trung bình môn cả năm lớp 11 + điểm trung bình môn cả năm lớp 12)/3.

Điểm chất lượng đầu vào = (điểm trung bình môn 1 + điểm trung bình môn 2 + điểm trung bình môn 3)/3.

Phương thức 4, chiếm 10% chỉ tiêu tuyển sinh là xét tuyển trên các điều kiện theo yêu cầu của trường. Cụ thể, điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12 từ bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Đại học Hoa Sen qui định trở lên.