Xét Học Bổng Đại Học Hoa Sen / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Nhiều Học Bổng Cho Sinh Viên Xét Tuyển Vào Đại Học Hoa Sen

Năm 2018, đại học hoa sen triển khai chương trình học bổng tinh hoa gồm 207 suất có tổng trị giá 17 tỷ đồng, dành cho thí sinh tham gia xét tuyển vào trường và sinh viên đang theo học.

Trong đó, trường dành 45 suất học bổng tinh hoa, 19 suất học bổng tài năng và 120 suất học bổng khuyến học. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 19/03 đến 20/7/2018.

Khác với các học bổng trao cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, học bổng Tinh hoa tìm kiếm những ứng viên tài năng dựa trên chỉ số thông minh (IQ) và trí tuệ cảm xúc (EQ).

Các bạn vừa tốt nghiệp THPT đạt điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, 11, và học kỳ 1 lớp 12 từ 7.0 trở lên có thể tham gia dự tuyển học bổng này. Thí sinh sẽ vượt qua bài kiểm tra IQ, EQ cũng như tham dự phỏng vấn trực tiếp tại đại học Hoa Sen.

Riêng đối với sinh viên Hoa Sen cần đạt điểm trung bình tích lũy từ 3.0 trở lên, hoàn thành bài kiểm tra IQ, EQ và vòng phỏng vấn trước Hội đồng xét duyệt học bổng.

Sau khi trở thành chủ nhân học bổng, ứng viên sẽ được đào tạo bởi nhóm chuyên gia gồm những người thành công trong nhiều lĩnh vực, theo khóa học thiết kế đặc biệt nhằm khai phá khả năng bản thân.

Giáo sư, Tiến sĩ Trương Nguyện Thành, phó hiệu trưởng điều hành đại học Hoa Sen chia sẻ, mục đích của học bổng là muốn trao cơ hội để những cá nhân tiềm năng thể hiện giá trị bản thân, giúp các em sống trọn với đam mê và nắm bắt cơ hội tương lai. “Chúng tôi kỳ vọng các em có thể trở thành những nhân tố thay đổi Xã hội Việt Nam với khả năng sáng tạo, đột phá và bản lĩnh. Qua đó, nâng cao phong trào học tập, rèn luyện trong nhà trường, cũng như truyền cảm hứng cho bạn bè”, ông Thành cho biết.

Thoạt nghe đến hai chữ Tinh hoa, nhiều bạn lắc đầu e dè, nghĩ rằng học bổng đó không dành cho mình. Nhưng thực tế, chỉ cần tự tin, chút may mắn, năng lực thực sự và chuẩn bị kỹ càng, cơ hội hoàn toàn trong tầm tay bạn.

Trần Ngọc Tố Như, sinh viên năm nhất ngành Tâm lý học ứng dụng, người xuất sắc giành học bổng Tinh hoa 2017 tâm sự, lúc đọc tiêu chí học bổng cũng khá hoang mang khi trong tay chưa có gì. Cô bạn dần bình tĩnh để hoàn thành hồ sơ, bổ sung thêm điểm đặc sắc nổi trội của bản thân.

Tố Như không quên nhắn nhủ các thí sinh trong mùa tuyển sinh sắp tới: “Hãy làm tốt hết sức có thể, chăm chút cho bộ hồ sơ, chân thật như con người của chính các bạn. Giành học bổng là điều không dễ nhưng không phải là không thể thực hiện nếu bạn thực sự quyết tâm”.

Nguồn: Đại học Hoa Sen

Đèn giao thông bất cập, ngã ba liên tiếp tai nạn xe đầu kéo nuốt xe máy Bộ Công an vào cuộc vụ Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau Tạm giữ lượng lớn hàng hóa nghi hàng giả bày bán trong hội chợ

Cùng “Săn” Học Bổng Tại Đại Học Hoa Sen (Tp.hcm)

Hằng năm, Trường Đại học Hoa Sen (TP.HCM) thường xuyên công bố các chính sách học bổng tuyển sinh đại học, cao đẳng, TCCN để hiểu rõ phương thức cấp xét học bổng năm học 2010 như thế nào nhóm biên soạn cẩm nang hướng nghiệp có buổi trò chuyện với ThS Trần Phương – Phụ trách truyền thông hướng nghiệp – tuyển sinh của Đại học Hoa Sen xung quanh vấn đề này. PV: Thưa thầy đối tượng tham gia cấp học bổng là những ai?

ThS Trần Phương: Đối tượng tham gia là học sinh tốt nghiệp PTTH năm 2010 và đăng ký dự thi đại học, cao đẳng vào các ngành của trường Đại học Hoa Sen.

PV: Thầy có thể cho biết tổng giá trị và số lượng học bổng năm học này là bao nhiêu?

– Năm học 2010 tổng giá trị học bổng sẽ trao là 1,3 tỉ đồng, với 85 suất học bổng.

PV: Thầy cho biết thêm về mức học bổng và tiêu chuẩn?

– Trường ĐH Hoa Sen sẽ cấp 3 loại hình như sau:

Học bổng tài năng: 10 suất

– Tối thiểu từ 100% học phí năm 1 đến 100% học phí 4 năm học dành cho các học sinh đạt tổng điểm thi đại học từ 24 điểm trở lên (chưa tính hệ số và ưu tiên) hoặc các học sinh thuộc diện tuyển thẳng vào ĐH, CĐ theo quy định của Bộ GD&ĐT tạo ban hành.

– Xét duy trì học bổng hàng năm nếu kết quả học tập của sinh viên đạt điểm trung bình tích lũy từ 3,20 (thang 4,00) trở lên và không vi phạm đạo đức, kỷ luật trong thời gian học tại trường.

Học bổng khuyến học: 45 suất (30 suất ĐH, CĐ; 15 suất TCCN)

– Tối thiểu từ 30% đến 100% học phí năm 1 dành cho học sinh có điểm cả năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 8,50 điểm trở lên và trúng tuyển nguyện vọng 1 vào bất cứ ngành học ĐH, CĐ, TCCN của trường.

– Hàng năm, căn cứ vào kết quả học tập và hồ sơ đăng ký, trường sẽ xét cấp học bổng theo chính sách hỗ trợ tài chính của trường áp dụng kể từ năm 2010.

Học bổng vượt khó: 30 suất (15 suất ĐH, CĐ; 15 suất TCCN)

– Tối thiểu từ 30% đến 100% học phí năm 1 dành cho học sinh có điểm cả năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 6,50 điểm trở lên và gia đình khó khăn.

– Xét duy trì học bổng hàng năm nếu kết quả học tập của sinh viên đạt điểm trung bình tích tũy từ 2,50 (thang 4,00) trở lên và không vi phạm đạo đức, kỷ luật trong thời gian học tại trường.

PV: Thủ tục nộp ho sơ dự tuyển học bổng như thế nào?

– Hồ sơ dự tuyển học sinh sẽ gởi qua bưu điện hoặc đến nộp trực tiếp tại: Phòng Tuyển Sinh – Trường ĐH Hoa Sen – 93 Cao Thắng, Q.1, chúng tôi Hồ sơ bao gồm: Phiếu đăng ký dự tuyển học bổng (theo mẫu); thư tự giới thiệu bản thân: nêu rõ mục tiêu học tập, nghề nghiệp và tại sao chọn Hoa Sen để thực hiện mục tiêu. Ghi nhận các hoạt đông đã tham gia, hiểu giá trị Hoa Sen (xem chúng tôi và thể hiện của bản thân (chọn một vài giá trị), ý chí vượt khó, nếu có; bản sao học bạ (có công chứng) hoặc giấy chứng nhận điểm các năm học THPT (có mộc của trường) và các giấy tờ khen thưởng, chứng nhận thành tích khác trong quá trình học (nếu có); 2 thư giới thiệu của BGH trường THPT, giáo viên hoặc cá nhân/tổ chức nắm quá trình học tập, kỷ luật, hoàn cảnh gia đình, phấn đấu và vượt khó của học sinh. Khi hồ sơ dự tuyển vào một loại hình học bổng không đạt yêu cầu, trường sẽ chủ động chuyển hồ sơ của học sinh sang loại học bổng khác nếu thỏa điều kiện xét học bổng. Tiêu chí xét học bổng sẽ dựa vào kết quả học tập, thể hiện giá trị Hoa Sen, khó khăn về tài chính. Các mốc thời gian như sau: ngày 01/3/2010 – 17/4/2010 nhận hồ sơ dự tuyển học bổng theo thời hạn nộp hồ sơ ĐKDT; ngày 19/5/2010 công bố danh sách cấp học bổng tại chúng tôi ngày 15/8/2010 gởi quyết định và danh sách học bổng cho học sinh và các trường THPT. Học sinh chọn 1 suất học bổng cao nhất nếu đạt được nhiều suất học bổng.

PV: Cám ơn thầy về buổi trò chuyện. Dạo quanh những ngành nghề hấp dẫn tạo nên hình ảnh Trường Đại học Hoa Sen chúng tôi 1. QUẢN TRỊ KINH DOANH – “KHỞI SỰ CỦA NGHỀ DOANH NHÂN”

Quản trị kinh doanh thực chất là một ngành rộng lớn, bao trùm nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong xã hội. Mục tiêu chung của quản trị kinh doanh là duy trì và thúc đẩy hoạt động kinh doanh nhằm đảm bảo sự tồn tại và vận hành của toàn bộ doanh nghiệp, hướng vào thực hiện mục tiêu nâng cao hiệu quả kinh doanh. Để tiến hành những hoạt động kinh doanh có hiệu quả trong điều kiện làm việc tập thể (nhóm hay tổ chức), nhất thiết phải thực hiện quản trị các hoạt động đó. Công việc này được gọi là quản trị kinh doanh. Cụ thể hơn, quản trị kinh doanh là tổng hợp của các quá trình: xác định mục tiêu kinh doanh; phối hợp, tổ chức, chỉ huy và điều hành hoạt động để thực hiện mục tiêu kinh doanh đã đề ra; kiểm tra, kiểm soát hệ thống tổ chức đã hình thành trong quá trình thực hiện mục tiêu kinh doanh.

Cơ hội công việc cho ngành này là rất lớn, thêm vào đó được làm việc trong môi trường năng động, cơ hội thăng tiến cao và lương được trả xứng đáng nên Quản trị kinh doanh đang được nhiều học sinh đăng ký thi tuyển.

Những người phù hợp với ngành này: không phân biệt nam, nữ; bạn cần phải là người có kiến thức cao về tự nhiên cũng như xã hội; niềm đam mê và sự thấu hiểu công việc kinh doanh; tầm nhìn xa và tính nhạy bén. Quan trọng là bạn phải có năng lực tổ chức, quản lý; đặc biệt là bản lĩnh trước sự biến đổi của thương trường, các rủi ro biến động. Nếu bạn là người “gió chiều nào theo chiều ấy” thì quản trị kinh doanh không mấy hợp với bạn.Tại Đại học Hoa Sen ngành Quản trị kinh doanh sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức về kinh doanh và quản lý kinh doanh trên cơ sở lý thuyết và thực tế trong môi trường kinh doanh quốc tế nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp có thể xây dựng kế hoạch, chiến lược kinh doanh và quản lý kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cụ thể:

– Nguyên lý kinh tế học, quản trị kinh doanh cơ bản

– Công cụ dự báo và phân tích kinh tế

– Kiến thức cốt lõi về quản trị kinh doanh như ra quyết định, quản trị nhân sự, dự án, hệ thống thông tin, chiến lược, cung ứng và sản xuất

– Kiến thức về quản trị tài chính, kế toán và ngân hàng

– Kiến thức quản trị Marketing, thị trường và hành vi người tiêu dùng

– Kiến thức quản trị bán hàng, quan hệ công chúng, kỹ thuật thương lượng

Đặc trưng của chương trình

– Chương trình được xây dựng theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo và một số môn học của trường Đại học khác, bên cạnh tiếp thu nền tảng học thuật của chương trình BBA (Bachelor of Business Administration) của Học viện QTKD UBI – Vương quốc Bỉ theo thỏa thuận hợp tác với Đại học Hoa Sen.

– Sinh viên học xong hai năm đầu có quyền đăng ký tham gia vào chương trình hai năm của UBI. Sinh viên tốt nghiệp ở chương trình này được nhận hai bằng Đại học: một bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Đại học Hoa Sen cấp và một bằng của Học viện UBI cấp

– Tài liệu giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh, được giảng dạy tại các trường Đại học ở những nước phát triển, do các nhà xuất bản lớn như Prentice Hall, McGraw-Hill… xuất bản.

– Các môn học chuyên ngành sẽ được giảng dạy theo hình thức Anh – Việt hoặc Anh – Anh.

Định hướng phát triển chuyên môn:

– Cung cấp nền tảng học thuật và những hiểu biết về kinh doanh về quản lý kinh doanh trong cơ sở lý thuyết và thực tế trong môi trường kinh doanh quốc tế để sinh viên tốt nghiệp có thể xây dựng kế hoạch, chiến lược kinh doanh và quản lý kinh doanh trong nhiều lĩnh vực.

– Hướng chương trình đào tạo theo chiều rộng để tạo nền tảng cho người học có thể thích ứng với nhiều vị trí quản lý trong nhiều loại tổ chức cũng như có thể phát triển chuyên ngành sâu sau đại học.

– Đáp ứng nhu cầu về ngoại ngữ, công nghệ thông tin của một doanh nhân thông qua việc đo tạo các môn học bằng tiếng Anh hoặc tài liệu học tập bằng tiếng Anh và áp dụng các công cụ thống kê, toán học và mạng Internet vào kinh doanh.

– Thông qua phương pháp giảng dạy hiện đại, chương trình đào tạo kỹ năng nhận diện, phân tích, suy luận và tổng hợp vấn đề và xử lý vấn đề một cách logic; kỹ năng giao tiếp tốt, làm việc nhóm và quản lý nhóm hiệu quả; phong cách làm việc chuyên nghiệp, có trách nhiệm nghề nghiệp, có tầm nhìn chiến lược, nhạy bén, năng động, sáng tạo thích ứng với môi trường làm việc.

Ngoài ra, các đợt thực tập (nhận thức, tốt nghiệp), các đề án môn học cho phép sinh viên trau dồi các kỹ năng trong các tình huống thực tế, giúp gia tăng được các lợi thế nghề nghiệp của họ trong tương lai.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở trong nhiều lĩnh vực:

(1) Tất cả các loại hình kinh doanh sản xuất, dịch vụ trong nước (doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, liên doanh), và quốc tế (100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt nam hoặc quốc tế; các công ty đa quốc gia) ở các vị trí từ quản lý nhóm (Supervisors) đến quản lý cao cấp (Directors/ Managers) trong các bộ phận.

(2) Các dự án đầu tư ở Việt Nam và quốc tế trong các công việc quản lý.

2. MARKETING “NGHỀ THỜI THƯỢNG”

Dù mới xuất hiện tại Việt Nam hơn 10 năm trở lại đây, nhưng Marketing đã nhanh chóng trở thành một trong những ngành phát triển nhanh và thu hút nhiều lao động. Nhiều chuyên gia dự báo, Marketing đang là ngành “thời thượng”, nhu cầu nhân lực rất lớn.

Marketing là hoạt động quan trọng quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Đây là nghề có nhu cầu nhân lực rất lớn vượt xa với nguồn nhân lực hiện tại và cũng là nghề có thu nhập cao, cơ hội thăng tiến rất lớn. 49% các thông tin tuyển dụng hiện nay cần tuyển các vị trí thuộc phạm vi nghề Marketing và 30% vị trí cao về quản lý doanh nghiệp, Marketing thuộc về những người đi lên từ nghề Marketing. Việc gia nhập WTO càng làm tăng sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam bao nhiêu thì cũng làm tăng sự cạnh tranh kinh doanh, nhu cầu nghề Marketing bấy nhiêu. Thu nhập bình quân của nhân viên Marketing ở khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 400 đến 600 USD một tháng, cấp quản lý từ 1.000 đến 1.500 USD một tháng. Có thể nói Marketing đang là một ngành học “thời thượng” mà nhiều thí sinh mơ ước.

Những kỹ năng và những đức tính cần thiết của người làm nghề Marketing cần phải có được là nghề này đòi hỏi người thực hiện công việc phải thường xuyên đi lại, gặp gỡ, thương thuyết, nghiên cứu, thống kê, báo cáo nên rất cần khả năng giao tiếp, truyền đạt, sự năng động, nhiệt tình. Là ngành thực hiện khâu quan trọng là đầu ra của sản phẩm nên áp lực công việc đòi hỏi tính độc lập, tự chủ, tự tin. Để đạt được thành công đòi hỏi sự sáng tạo, tính kiên trì và kỹ năng lắng nghe và một đức tính quan trọng là sự nhạy bén, sắc sảo, nhanh nhảy trong công việc.

Tại Đại học Hoa Sen ngành Marketing sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức tổng quan về Marketing và các kỹ năng cần thiết để truyền thông thành công các thông điệp, hiểu biết hành vi người tiêu dùng, nghiên cứu thị trường, sử dụng các kỹ năng chiêu thị thích hợp và áp dụng các chiến lược Marketing để tiếp cận nhu cầu của khách hàng, cụ thể:

– Các nguyên lý cơ bản về kinh tế học và quản trị kinh doanh;

– Các nguyên lý về Marketing, nghiên cứu thị trường, hành vi người tiêu dùng;

– Các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành về hệ thống phân phối, quản trị nhãn hiệu, truyền thông Marketing tích hợp (IMC), quản trị Marketing, định giá, quản trị bán hàng;

– Các kiến thức và kỹ năng Marketing chuyên biệt như Marketing dịch vụ, Marketing B2B, Marketing điện tử, bán lẻ, quan hệ khách hàng, quan hệ công chúng, Marketing trực tiếp, Marketing quốc tế…

Đặc trưng của chương trình

– Chương trình được xây dựng trên cơ sở chương trình đào tạo Cử nhân Marketing của Đại học Michigan và Đại học Texas at Austin

– Tài liệu giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh đang được giảng dạy tại các trường Đại học danh tiếng trên thế giới do các nhà xuất bản lớn như Prentice Hall, McGraw-Hill… xuất bản

– Các môn học chuyên ngành sẽ được giảng dạy theo hình thức Anh – Việt hoặc Anh Anh

– Chương trình chú trọng đến khả năng thực hành và ứng dụng kiến thức Marketing vào thực tế doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam.

(1) Chương trình cung cấp các kiến thức tổng quan về marketing và các kỹ năng cần thiết để truyền thông thành công các thông điệp, hiểu biết hành vi người tiêu dùng, nghiên cứu thị trường, sử dụng các kỹ năng chiêu thị thích hợp và áp dụng các chiến lược marketing để giải quyết các vấn đề trong kinh doanh và tiếp cận nhu cầu khách hàng.

(3) Khía cạnh đạo đức của nghề marketing cũng được chương trình chú trọng. Nghĩa là, trong cốt lõi của chương trình đào tạo, nhằm có thể đào tạo được đội ngũ nhân lực biết phát triển, duy trì, và cung cấp giá trị cho khách hàng với một tinh thần trách nhiệm đối với xã hội.

(4) Việc toàn cầu hóa và những đổi thay nhanh chóng của công nghệ cũng như lối sống làm thay đổi các nhiệm vụ marketing cụ thể. Các chiến lược, kỹ thuật, và chiến thuật hôm nay có thể sẽ không còn thích hợp cho ngày mai. Vì vậy, chương trình không chỉ chuẩn bị cho sinh viên kiến thức để hành nghề trong môi trường marketing hiện tại mà còn giúp sinh viên có thể đón đầu với các thay đổi và thách thức trong tương lai.

Ngoài ra, các đợt thực tập (nhận thức, tốt nghiệp), các đề án môn học cho phép sinh viên trau dồi các kỹ năng trong các tình huống thực tế, giúp gia tăng được các lợi thế nghề nghiệp của họ trong tương lai.

Sinh viên sau khi ra trường có thể hoạt động trong các lĩnh vực:

(2) Quản trị nhãn hiệu và sản phẩm (Brand and Product Management)

(3) Chăm sóc khách hàng (Customer Care)

(4) Nghiên cứu tiếp thị (Marketing Research)

(5) Phát triển sản phẩm mới (New Product Planning)

(7) Quản trị khuyến mãi (Promotion Management)

(8) Quan hệ công chúng (Public Relations)

(9) Quản trị mua sắm (Purchasing)

(10) Quản trị bán lẻ (Retailing Management)

(11) Bán hàng và Quản trị bán hàng (Sales and Sales Management)

Trường Đại Học Hoa Sen Trao Học Bổng Vượt Khó Cho 48 Sinh Viên

Ngày 28/05/2019 tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng, trường Đại học Hoa Sen tổ chức Lễ trao Học bổng Vượt khó đợt 1 năm học 2018 – 2019 cho 48 sinh viên (SV) đã nỗ lực học tập vượt lên hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá học bổng là 825 triệu đồng.

Buổi lễ có sự tham dự của TS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các Khoa, Phòng, các giảng viên trường Đại học Hoa Sen và đặc biệt là sự tham dự của các phụ huynh cùng SV nhận học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các SV đã nỗ lực vượt bậc và đạt kết quả tốt trong học tập. “Ngoài ý nghĩa hỗ trợ về học phí, về vật chất thì học bổng vượt khó là một sự ghi nhận của nhà trường đối với SV và cả phụ huynh dù gặp nhiều khó khăn nhưng đã không ngừng nỗ lực, truyền tải và lan tỏa sự nỗ lực đó với nhiều người khác. Tôi tin rằng sẽ có nhiều SV trường Đại học Hoa Sen đạt được học bổng và các em sẽ thành công trong tương lai”, TS. Vũ Tường Thụy chia sẻ.

TS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen (bìa trái) trao học bổng vượt khó cho các SV.

Đại diện phụ huynh, cô Lê Hồ Thiên Thanh, phụ huynh của SV Trần Lê Quang Thiện chia sẻ: “Tôi thật sự xúc động khi dự lễ trao học bổng hôm nay. Đúng như thầy Phó Hiệu trưởng chia sẻ, học bổng này không những giúp đỡ gia đình bớt khó khăn mà còn là động lực để phấn đấu. Tôi xin hứa sẽ đồng hành cùng nhà trường để dạy dỗ cháu học tập tốt hơn, trở thành công dân tốt cho xã hội”.

Cô Lê Hồ Thiên Thanh, phụ huynh của SV Trần Lê Quang Thiện.

Chú Phạm Hữu Tâm xúc động khi đưa con trai nhỏ đến mừng con gái – SV Phạm Hữu Hoàng Anh, Khoa Ngoại Ngữ nhận học bổng.

Năm nay, số lượng hồ sơ tham gia dự tuyển hợp lệ là 100 hồ sơ, trong đó có 48 hồ sơ được xét cấp học bổng. Cụ thể, Khoa Kinh tế và Quản trị (26 SV), Khoa Du lịch (15 SV), Khoa Ngoại ngữ (4 SV), Khoa Thiết kế và Nghệ thuật (3 SV). Mức học bổng được áp dụng từ 25% đến 100%, tương đương với mức học phí từ 12,5 triệu đến 50 triệu đồng/năm.

Đại diện SV nhận học bổng phát biểu, bạn Lê Thị Mỹ Huyền, sinh viên năm 3, ngành Kinh doanh quốc tế chia sẻ học bổng không những hỗ trợ một phần về mặt tài chính, mà còn là động lực thúc đẩy, giúp các bạn tập trung nhiều hơn nữa vào việc học, vận dụng kiến thức để phát triển tương lai sau này.

Lê Thị Mỹ Huyền, sinh viên năm 3, ngành Kinh doanh quốc tế chia sẻ khi nhận học bổng vượt khó mức 100%.

“Ngôi trường Đại học Hoa Sen không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, đề cao các hệ giá trị: Tự – Nhân – Trí – Dũng đã giúp em hoàn thiện một nền tảng kiến thức vững chắc để có thể hòa nhập vào môi trường hiện đại hóa, hội nhập quốc tế mà bên cạnh đó rèn luyện cho em một lối sống tốt với những kĩ năng, thái độ làm việc qua các chương trình, hoạt động diễn ra trong nhà trường”, bạn Mỹ Huyền phát biểu tại buổi lễ.

Đồng thời, Mỹ Huyền cũng muốn gửi lời biết ơn sâu sắc đến các bậc phụ huynh, đặc biệt là Mẹ – đã không quản khó khăn, mệt nhọc, nuôi nấng, dạy dỗ em. Hơn nữa, Mẹ còn là chỗ dựa tinh thần, động viên em trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thay mặt cho tất cả các bạn sinh viên nhận học bổng ngày hôm nay, Mỹ Huyền gửi đến BGH nhà trường, quý thầy cô, quý phụ huynh lời cảm ơn chân thành đồng thời hứa sẽ cố gắng nỗ lực học tập hơn nữa.

Các sinh viên nhận học bổng vượt khó chụp hình lưu niệm cùng các thầy, cô giảng viên trường Đại học Hoa Sen.

Các sinh viên nhận học bổng vượt khó chụp hình lưu niệm cùng các phụ huynh, thân nhân đến tham dự buổi lễ.

Học bổng Vượt khó là một trong những học bổng thường niên của trường Đại học Hoa Sen, được xét cấp cho SV của trường mỗi năm 2 lần (học kì 1 và học kì 2), thể hiện sự động viên, quan tâm và nhân văn của nhà trường dành cho SV có hoàn cảnh khó khăn đã phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Để đạt học bổng này, sinh viên phải vượt qua hai vòng xét tuyển gồm vòng chấm hồ sơ và phỏng vấn. Tiêu chí để được Hội đồng Học bổng nhà trường xét cấp học bổng là: SV hệ chính quy đang theo học tại trường (trừ SV đang học học kì cuối của lộ trình mẫu) có gia cảnh khó khăn hoặc thuộc diện chính sách và có ý thức vươn lên (trọng số 50%); rèn luyện tốt, tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện của nhà trường, địa phương và hiểu biết hệ giá trị của sinh viên Hoa Sen, có tinh thần cộng đồng và hồ sơ được minh chứng đầy đủ (trọng số 25%); đạt học lực Khá – Giỏi (trọng số 25%).

Tin: Hoàng NguyễnẢnh: Trần Anh Hùng

Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học Hoa Sen Năm 2022

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HOA SEN NĂM 2021

Đại học Hoa Sen là trường đại học ngoài công lập, đi đầu trong việc đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực ở Việt Nam. Đây là ngôi trường có khuôn viên lớn, quy mô sinh viên đông đảo và các ngành học thú vị, hấp dẫn, hứa hẹn thu hút nhiều sĩ tử lớp 12 quan tâm.

A.Giới thiệu về Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen được thành lập từ năm 1991 và được nhận quỹ đầu tư của Hiệp hội Lotus France. Đây là trường đại học dân lập có quy mô lớn, mục tiêu hướng tới trở thành một ngôi trường nhân văn, có tầm nhìn, sứ mạng to lớn. Trường Đại học Hoa Sen đào tạo nhân lực có kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, phục vụ lợi ích cộng đồng.

B.Thông tin liên hệ của Đại học Hoa Sen

Tên trường: Trường Đại học Hoa Sen

Tên quốc tế: Hoa Sen University (HSU)

Mã trường: DTH

Loại trường: Dân lập

Hệ đào tạo: Cao đẳng – Đại học – Sau đại học – Liên thông – Liên kết Quốc tế

Địa chỉ trụ sở chính: 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, chúng tôi

Địa chỉ các cơ sở đào tạo:

Cơ sở 1: 93 Cao Thắng, P.3, Q.3, chúng tôi

Cơ sở 2: 120 Bis Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Cơ sở 3: Đường số 5, Khu Công viên Phần Mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Cơ sở 4: Đường số 3, Khu Công viên Phần Mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

SĐT: 028.7309.1991

Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

Website: https://www.hoasen.edu.vn/

Facebook: chúng tôi

C.Thông tin tuyển sinh của Đại học Hoa Sen

Thời gian tuyển sinh của trường Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen tuyển sinh theo hai phương án về thời gian tuyển sinh, cụ thể là:

– Thời gian tuyển sinh như Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định

– Thời gian tuyển sinh theo 9 đợt:

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh của trường Đại học Hoa Sen

Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp đều có thể xét tuyển vào Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen tổ chức tuyển sinh trong cả nước.

D.Phương thức tuyển sinh và điều kiện xét tuyển của trường Đại học Hoa Sen

Xét tuyển bằng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tổng điểm 3 môn xét tuyển của tổ hợp khối thi đăng ký trong hồ sơ của thí sinh trong kỳ thi THPT đạt mức điểm chuẩn chung và mức điểm của Trường đưa ra.

Thí sinh đăng ký vào ngành ngôn ngữ Anh phải có điểm môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT đạt 5,00 trở lên.

Xét tuyển bằng học bạn THPT

Điểm trung bình 5 học kỳ THPT (lớp 10,11, kì 1 lớp 12) đạt 6.0 trở lên.

Đối với các ngành Thiết kế Thời trang – Đồ họa – Nội thất, điểm trung bình môn toán hoặc ngữ văn trong năm học lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 của lớp 12 của thí sinh phải từ 5,5 điểm trở lên.

Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT theo tổ hợp 3 môn

Điểm trung bình của 3 môn tổ hợp đăng ký đạt 6.0 điểm trở lên (tính trong 5 kỳ học).

Nếu thí sinh chọn thi tuyển vào nhóm ngành thiết kế, điểm trung bình môn toán hoặc ngữ văn trong tổ hợp đăng ký phải từ 5.00 trở lên.

Xét tuyển theo yêu cầu riêng của từng ngành

Xét tuyển thẳng nếu thí sinh đủ điều kiện tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

E.Học phí của Đại học Hoa Sen

Tùy vào từng ngành học, nhà trường sẽ quy định học phí khác nhau. Các ngành công nghệ thông tin và thiết kế yêu cầu cơ sở vật chất giảng dạy hiện đại, nguồn tư liệu phong phú, đội ngũ giảng viên có bằng cấp cao, vì vậy mức học phí rơi vào khoảng hơn 30.000.000 đồng/năm.

Các ngành – khoa của Đại học Hoa Sen

Điểm trúng tuyển của Đại học Hoa Sen qua các năm