Thời Gian Xét Hồ Sơ Visa Du Học Canada

Việc xét hồ sơ visa du học Canada là khá lâu, có khi bạn phải mất hơn 3 tháng mới nhận được kết quả. Tuy nhiên, bạn có một lợi thế là có thể được miễn vòng phỏng vấn nếu hồ sơ của bạn tốt.

Thời gian xét hồ sơ visa du học Canada Thời gian xin visa du học Canada kéo dài khoảng 3 tháng

Do nguyên tắc cấp visa của Lãnh Sự Quán Canada chủ yếu dựa vào chất lượng hồ sơ nên thời gian xét sẽ khá lâu. Khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được một giấy hẹn ghi rằng 3 tháng sau sẽ có kết quả. Tuy nhiên khoảng thời gian này có thể dài hơn nếu lúc đó là cao điểm của mùa du lịch hoặc nhập học.

Không những thế, thời gian xin visa dài hay ngắn còn tùy thuộc vào chất lượng hồ sơ của bạn. Nếu hồ sơ của bạn rõ ràng, hợp lý và trung thực thì bạn được miễn vòng phỏng vấn và được Lãnh Sự Quán cấp visa ngay sau khi xem xét hồ sơ. Vậy, thời gian xét hồ sơ visa du học Canada sẽ kéo dài ít nhất là 3 tháng. Nhìn chung, nếu tính cả khoảng thời gian chuẩn bị hồ sơ đến lúc có visa thì bạn sẽ mất khoảng 5 đến 6 tháng. Vì vậy, bạn cần lưu ý nộp hồ sơ càng sớm càng tốt, tránh trường hợp đã đến ngày nhập học rồi nhưng vẫn chưa có kết quả visa.

Hồ sơ xin visa du học Canada

Bộ hồ sơ này có thể chia thành 2 phần là hồ sơ cá nhân và hồ sơ chứng minh tài chính

Hồ sơ cá nhân bao gồm

Hộ chiếu

Hộ khẩu

Thư mời học từ trường Canada

Học bạ hoặc bảng điểm

Chứng chỉ tiếng Anh nếu có

Giấy khai sinh

Lý lịch tư pháp (nếu trên 16 tuổi) hoặc giấy giám hộ nếu du học sinh chưa đủ 16 tuổi

Hồ sơ xin visa cần được chuẩn bị chu đáo Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm

Sổ tiết kiệm được tạo trước ngày xin visa ít nhất là 6 tháng. Số tiền trong sổ ít nhất phải bằng chi phí du học Canada trong năm đầu tiên

Hồ sơ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính

Những điều cần lưu ý

Để có được một bộ hồ sơ tốt, tiết kiệm thời gian xét visa, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Kết quả học tập tại Việt Nam không quá xấu: Nếu điểm thấp hơn quy định chung thì bạn cần phải có giải trình hợp lý.

Kế hoạch học tập thuyết phục: Mục đích và kế hoạch du học của bạn phải thật rõ ràng và phù hợp với năng lực của bản thân.

Hồ sơ tài chính minh bạch: Đây là điều khó nhất, bạn cần phải đảm bảo tính hợp lý của các văn bản chứng minh tài chính.

Sắp xếp hồ sơ đúng thứ tự yêu cầu: Bạn cần kiểm tra thật kỹ xem những loại văn bản đã chuẩn bị có đầy đủ và đúng theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán chưa và sắp xếp chúng một cách khoa học.

Tóm lại, thời gian xét hồ sơ visa du học Canada mất khoảng 3 tháng nếu không rơi vào mùa cao điểm và hồ sơ được chuẩn bị tốt. Do đó, bạn nên nộp hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt. Như vậy, sau khi nhận được visa bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị hành lý trước khi lên đường du học.

Thời Gian Xét Duyệt Hồ Sơ Visa Du Học Canada 2023

Canada là một trong những quốc gia phát triển toàn diện nhất thế giới, từ kinh tế, văn hóa đến giáo dục và chất lượng cuộc sống đều ở mức rất cao so với trung bình của thế giới. Trong đó, sự đầu tư cho hệ thống giáo dục và đi đầu về chất lượng đào tạo là nét nổi bật nhất của “đất nước lá phong” này.

1. Thời gian xét duyệt hồ sơ visa của Lãnh sự quán Canada Với visa du học Canada, thông thường Đại sứ quán sẽ xử lý hồ sơ trong vòng 2 tháng. Riêng các tháng cao điểm trong năm, thời gian có thể kéo dài lâu hơn, nhưng bạn cũng sẽ không phải đợi quá 3 tháng cho mỗi bộ hồ sơ.

Bên cạnh số lượng hồ sơ nộp vào thì việc xét hồ sơ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, và vấn đề này thường là ở chỗ lãnh sự quán cần thời gian để xem xét và đánh giá chất lượng hồ sơ. Nếu tình từ giai đoạn bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin trường cho đến giai đoạn nhận kết quả phỏng vấn visa thì tổng thời gian này thường kéo dài khoảng 5 -6 tháng.

2. Thời điểm lý tưởng để nộp hồ sơ visa du học Canada Trước khi chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ visa, đương đơn cần xác định thời điểm nhập học mong muốn của mình trong các kỳ mùa xuân (tháng 1), mùa đông (tháng 5) và mùa thu (tháng 9) hàng năm.

Tiếp đến, học sinh cùng gia đình nên bắt tay vào việc chuẩn bị hồ sơ và nộp vào lãnh sự quán trước đó khoảng 3 – 4 tháng. Hiện nay với chương trình Canada Express Study (CES), các thủ tục chứng minh tài chính du học đã được thay thế bằng việc mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC vừa đơn giản vừa nhanh gọn. Tuy nhiên, đương đơn vẫn nên dành ra một khoảng thời gian dự trù cho việc để thống nhất lại các thông tin cá nhân trong các chứng từ giấy khai sinh, hộ khẩu, học bạ… Đây là nguyên tắc bắt buộc của Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam dành cho tất cả các đương đơn. Tóm lại, các bạn nên chủ động nộp hồ sơ visa du học Canada càng sớm càng tốt.

Những lưu ý về hồ sơ visa du học Canada

– Hồ sơ xin visa du học Canada chỉ được cho là hợp lệ nếu học sinh – sinh viên đã được nhận vào học tại những trường được chính quyền cho phép tuyển sinh quốc tế.

– Đương đơn cần phải có lòng kiên nhẫn khi chờ đợi kết quả, đặc biệt là với những hồ sơ nộp trúng vào các tháng cao điểm nhất trong năm.

– Với tất cả các giấy tờ do lãnh sự quán Canada yêu cầu, đương đơn và gia đình cần thực hiện đầy đủ các bước dịch thuật và công chứng một cách chính xác.

3. Lưu ý cho buổi phỏng vấn visa Canada thành công Trang phục lịch sự Trang phục gọn gàng sẽ giúp cho các đương đơn tạo được ấn tượng tốt với các chuyên viên lãnh sự quán trong buổi phỏng vấn. Điều này sẽ giúp người khác nhìn nhận bạn là người biết tôn trọng bản thân, tôn trọng những người xung quanh và có ý định nghiêm túc khi du học Canada.

Tự tin thể hiện bản thân Đừng để sự rụt rè và lo lắng trở thành vật cản khi bạn đối mặt với các chuyên viên lãnh sự quán. Điều này sẽ dẫn đến những sơ suất đáng tiếc như trả lời không đầy đủ, cung cấp thông tin sai lệch so với những gì bạn đã cung cấp trong hồ sơ của mình. Do vậy, hãy cố gắng thả lỏng, hạn chế việc tự gây áp lực cho bản thân để trả lời các câu hỏi từ phía lãnh sự quán một cách bình tĩnh và rõ ràng.

Luyện tập cách trả lời thông minh Đương đơn có 2 sự lựa chọn là phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Tuy nhiên, lựa chọn thông minh trong trường hợp này chính là tiếng Anh. Đây là cơ hội để bạn thể hiện cho nhân viên lãnh sự quán thấy được quyết tâm và sự chuẩn bị chu đáo của bạn cho việc học và thích ứng với môi trường mới tại Canada. Làm được điều này, xem như bạn đã thành công bước đầu. Tiếp đến, đương đơn đừng quên đưa ra các câu trả lời ngắn gọn, xúc tích và trung thực nhất để ghi điểm. Các từ ngữ đơn giản và gần gũi sẽ phát huy được tác dụng trong tình huống này.

Hồ sơ visa là thủ tục vô cùng quan trọng nếu bạn muốn du học Canada 2023. Vì vậy bạn đừng chiến đấu một mình, hãy trông cậy vào những đơn vị uy tín như VNPC để “nâng tầm” hồ sơ của bạn và giúp bạn nắm chắc tấm vé thông hành để sống và học tập tại Canada một cách hợp pháp.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Những Yêu Cầu Cần Biết Khi Xét Duyệt Hồ Sơ Du Học Canada

Trước khi đến du học bất cứ quốc gia nào, ngoài bước tìm hiểu ban đầu, chúng ta cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ để xin du học. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những yêu cầu cần biết khi xét duyệt hồ sơ du học Canada. Mời các bạn tham khảo.

Để có thể du học Canada, tất cả học sinh đều phải trải qua 2 bước quan trọng:

Bước 1: Xin thư mời nhập học từ trường Canada

Bước 2: Xin Visa du học Canada từ Đại sứ quán.

Thủ tục xin nhập học tại các trường ở Canada Tìm hiểu thủ tục xin học tại Canada

Sau khi đã chọn trường các bạn muốn theo học tại Canada, hãy liên hệ với trường để biết thêm thông tin về thủ tục nộp đơn xin nhập học dành cho sinh viên quốc tế và yêu cầu đơn xin nhập học. Các bạn có thể liên hệ với trường qua những cách sau:

* Lên website của trường, tìm thông tin hướng dẫn trong mục nhập học dành cho sinh viên quốc tế (Tip: các bạn lên website của trường, gõ vào mục tìm kiếm: how to apply for international student)

* Gửi thư cho văn phòng tuyển sinh của trường: Các bạn có thể đề nghị nhà trường cung cấp thông tin nhập học và hướng dẫn thủ tục xin du học Canada. Các bạn có thể tìm thấy thông tin liên hệ tại mục Contact/Contact Admissons/About us trên website trường.

Gửi đơn xin nhập học vào trường tại Canada

Các trường đại học tại Canada thường dùng thành tích học tập của sinh viên và kết quả các bài kiểm tra đầu vào (với một số ngành nghể đặc thù: thiết kế đồ họa, 3D…) để quyết định chọn lựa sinh viên.

Ghi danh khóa học – đơn xin nhập học

Văn phòng Tuyển sinh sẽ gửi cho ứng viên thông tin về chương trình học của họ khi du học Canada và mẫu đơn xin nhập học (Ứng viên có thể apply trực tiếp bằng ứng dụng trên website của trường hoặc xin đơn tại trung tâm đại diện trường tại Việt Nam) cùng với hướng dẫn từng bước thực hiện.

Lệ phí mỗi đơn là từ $75 CAD – $150 CAD. Số tiền này được dùng để xử lý hồ sơ xin học của các bạn và sẽ không được hoàn lại, ngay cả khi ứng viên không được nhận vào trường.

Hồ sơ xin du học Canada Giấy tờ cá nhân

CMND của học sinh + cha + mẹ

Hộ khẩu gia đình có tên học sinh (nguyên cuốn)

Giấy khai sinh của học sinh

Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình)

Hộ chiếu (phải có chữ ký)

Phiếu lý lịch tư pháp số 2

Hình 4 tấm (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng).

Giấy tờ học vấn

Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)

Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)

Giấy xác nhận việc làm + Hơp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)

Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất

Các loại bằng cấp, giấy khen khác.

Giấy tờ tài chính du học Canada

Sổ tiết kiệm / Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (trong 12 tháng vừa qua)

Giấy tờ chủ quyền nhà đất của học sinh / cha mẹ

Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có)

Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu kinh doanh).

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ

Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR)

Thư xác nhận bảo lãnh tài chính

Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh

Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 02 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh.

Hồ sơ du học Canada cần những gì? Lệ phí xin visa du học Canada

Nếu nộp hồ sơ du học Canada trực tiếp tại văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada, sinh viên sẽ nộp lệ phí xin visa du học Canada bằng tiền mặt đô-la Mỹ.

Lệ phí xin visa du học Canada hiện nay là: 125 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD).

Lưu ý: Mức lệ phí thay đổi tùy từng thời điểm.

– Lệ phí hành chánh IOM sẽ được tính $15USD cho mỗi hộ chiếu khi quý vị nộp đơn xin thị thực ngắn hạn, du học, làm việc hoặc thị thực cư trú tạm thời, áp dụng tối đa 3 hộ chiếu trong cùng một bộ đơn.

Trong trường hợp trẻ em (dưới 18 tuổi) sử dụng chung hộ chiếu với bố hoặc mẹ thì lệ phí hành chánh IOM chỉ áp dụng cho bố hoặc mẹ mà thôi (áp dụng cho người trên 18 tuổi và đứng tên trên hộ chiếu).

Những Yêu Cầu Cần Biết Khi Xét Hồ Sơ Du Học Canada Mới Nhất

Vì thế qua bài viết này, Công ty tư vấn du học Đăng Quang xin đưa ra những yêu cầu cần biết khi xét hồ sơ Du học Canada ở các mục sau để các bạn hiểu rõ hơn về quy định của quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới này.

Yêu cầu cần biết khi xét hồ sơ du học Canada Công tác xin thủ tục đi du học Canada

Sở dĩ việc này được chúng tôi nhắc đến đầu tiên trong những yêu cầu cần biết khi xét hồ sơ du học Canada là do thời gian thực hiện nhanh hơn so hơn quá trình còn lại, đó là công tác xin visa du học từ đại sứ quán.

Đầu tiên để xin thủ tục nhập học tại các trường ở Canada, các bạn phải tìm hiểu về trường học mà bạn đang có ý định nhập học. Từ đó bạn có thể hiểu rõ các quy trình cũng như các thủ tục cần thiết để công tác này trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn đúng như quy trình du học Canada đã định sắn.

Sau khi đã xác định được địa điểm trường học bạn sẽ yêu cầu đơn nhập học bằng cách liên hệ trực tiếp qua một trong hai cách sau:

Truy cập vào website trường học và đọc thông tin hướng dẫn từ mục nhập học cho sinh viên quốc tế. (có thể gõ cụm từ “how to apply for international student” trên thanh tìm kiếm)

Gửi một bức thư đề nghị với nội dung cung cấp thông tin nhập học và hướng dẫn thủ tục nhập học đến văn phòng tuyển sinh.

Tiếp đến bạn sẽ phải gửi đơn xin nhập học vào trường học mà bạn đã chọn, thông thường các trường ở Canada sẽ yêu cầu thành tích học tập hoặc số điểm ở bài kiểm tra đầu vào để quyết định trong việc sinh viên nào sẽ trúng tuyển. Đây là một trong số những yêu cầu cần biết khi xét hồ sơ du học Canada mà bạn phải nắm rõ.

Đến phần quan trọng, khi đã trúng tuyển mỗi sinh viên hoặc học sinh sẽ được văn phòng tuyển sinh gửi về thông tin chương trình du học mà họ sẽ học cùng với mẫu đơn xin nhập học. Bạn có thể điền trực tiếp trên website của trường hoặc xin đơn ở trung tâm đại diện tại Việt Nam) đi cùng là các thực hiện.

Công tác xin visa du học

Ngoài ra, trong những yêu cầu cần biết khi xét hồ sơ du học Canada này chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý khác như sau:

Đối với lệ phí xin visa du học Canada bạn bắt buộc phải đổi ra ngoại tệ là đồng đô la Mỹ.

Khoản lệ phí xin visa du học hiện nay khoảng 183USD và sẽ có sự thay đổi tùy theo thời điểm.

Và lệ phí 15USD kia sử dụng cho mục đích tính cho mỗi hộ chiếu khi bạn tiến hành xin visa ngắn hạn, làm việc hoặc du học,… tối đa 3 hộ chiếu trong một bộ đơn.

Phía trên là toàn bộ những yêu cầu cần biết khi xét hồ sơ du học Canada được Công ty tư vấn du học Đăng Quang chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị cho quá trình du học Canada của mình thật tốt.

Tư vấn du học Canada tốt nhất tại TPHCM

Bạn đang có nhu cầu tư vấn hỗ trợ về du học Canada thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được những lời khuyên và định hướng chân thành nhất.

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM – Hotline: 0947.338.656 – Điện thoại: 028 3517 4568 – Email: [email protected]

Hutech Nhận Hồ Sơ Xét Tuyển Học Bạ

Từ ngày 1/3, Trường ĐH Công nghệ TP HCM (HUTECH) bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ đợt 1 năm 2023

TS Nguyễn Quốc Anh, phó Hiệu trường Trường ĐH Công nghệ TP HCM, cho biết trường xét tuyển học bạ THPT theo 2 phương thức:

– Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12);

– Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12. Với phương thức xét tuyển học bạ 3 học kỳ, thí sinh cần có tổng điểm trung bình 3 học kỳ xét tuyển (gồm 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên; với phương thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, thí sinh cần có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Riêng nhóm ngành khoa học sức khỏe, điều kiện xét tuyển áp dụng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Công nghệ TP HCM, cho biết năm nay trường tuyển 6.600 chỉ tiêu cho 50 ngành đào tạo theo 4 phương thức xét tuyển.

Hiện tại, một số trường ĐH khác như Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Trường ĐH Kinh tế- Tài chính TP HCM (UEF) cũng đã thông báo nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ từ ngày 1/3.

Các trường ĐH cho biết xét tuyển bằng học bạ là phương thức xét tuyển linh hoạt trong bối cảnh dịch Covid-19. Thí sinh trúng tuyển vào trường theo các phương thức xét tuyển đều bình đẳng như nhau.

Năm 2023, các trường ĐH đều xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, kế đến là xét tuyển dựa vào kết quả học bạ…