Xét Hồ Sơ Du Học Canada / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Thời Gian Xét Hồ Sơ Visa Du Học Canada

Việc xét hồ sơ visa du học Canada là khá lâu, có khi bạn phải mất hơn 3 tháng mới nhận được kết quả. Tuy nhiên, bạn có một lợi thế là có thể được miễn vòng phỏng vấn nếu hồ sơ của bạn tốt.

Thời gian xét hồ sơ visa du học Canada

Thời gian xin visa du học Canada kéo dài khoảng 3 tháng

Do nguyên tắc cấp visa của Lãnh Sự Quán Canada chủ yếu dựa vào chất lượng hồ sơ nên thời gian xét sẽ khá lâu. Khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được một giấy hẹn ghi rằng 3 tháng sau sẽ có kết quả. Tuy nhiên khoảng thời gian này có thể dài hơn nếu lúc đó là cao điểm của mùa du lịch hoặc nhập học.

Không những thế, thời gian xin visa dài hay ngắn còn tùy thuộc vào chất lượng hồ sơ của bạn. Nếu hồ sơ của bạn rõ ràng, hợp lý và trung thực thì bạn được miễn vòng phỏng vấn và được Lãnh Sự Quán cấp visa ngay sau khi xem xét hồ sơ. Vậy, thời gian xét hồ sơ visa du học Canada sẽ kéo dài ít nhất là 3 tháng. Nhìn chung, nếu tính cả khoảng thời gian chuẩn bị hồ sơ đến lúc có visa thì bạn sẽ mất khoảng 5 đến 6 tháng. Vì vậy, bạn cần lưu ý nộp hồ sơ càng sớm càng tốt, tránh trường hợp đã đến ngày nhập học rồi nhưng vẫn chưa có kết quả visa.

Hồ sơ xin visa du học Canada

Bộ hồ sơ này có thể chia thành 2 phần là hồ sơ cá nhân và hồ sơ chứng minh tài chính

Hồ sơ cá nhân bao gồm

Hộ chiếu

Hộ khẩu

Thư mời học từ trường Canada

Học bạ hoặc bảng điểm

Chứng chỉ tiếng Anh nếu có

Giấy khai sinh

Lý lịch tư pháp (nếu trên 16 tuổi) hoặc giấy giám hộ nếu du học sinh chưa đủ 16 tuổi

Hồ sơ xin visa cần được chuẩn bị chu đáo

Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm

Sổ tiết kiệm được tạo trước ngày xin visa ít nhất là 6 tháng. Số tiền trong sổ ít nhất phải bằng chi phí du học Canada trong năm đầu tiên

Hồ sơ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính

Những điều cần lưu ý

Để có được một bộ hồ sơ tốt, tiết kiệm thời gian xét visa, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Kết quả học tập tại Việt Nam không quá xấu: Nếu điểm thấp hơn quy định chung thì bạn cần phải có giải trình hợp lý.

Kế hoạch học tập thuyết phục: Mục đích và kế hoạch du học của bạn phải thật rõ ràng và phù hợp với năng lực của bản thân.

Hồ sơ tài chính minh bạch: Đây là điều khó nhất, bạn cần phải đảm bảo tính hợp lý của các văn bản chứng minh tài chính.

Sắp xếp hồ sơ đúng thứ tự yêu cầu: Bạn cần kiểm tra thật kỹ xem những loại văn bản đã chuẩn bị có đầy đủ và đúng theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán chưa và sắp xếp chúng một cách khoa học.

Tóm lại, thời gian xét hồ sơ visa du học Canada mất khoảng 3 tháng nếu không rơi vào mùa cao điểm và hồ sơ được chuẩn bị tốt. Do đó, bạn nên nộp hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt. Như vậy, sau khi nhận được visa bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị hành lý trước khi lên đường du học.

Những Yêu Cầu Cần Biết Khi Xét Hồ Sơ Du Học Canada Mới Nhất

Vì thế qua bài viết này, Công ty tư vấn du học Đăng Quang xin đưa ra những yêu cầu cần biết khi xét hồ sơ Du học Canada ở các mục sau để các bạn hiểu rõ hơn về quy định của quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới này.

Yêu cầu cần biết khi xét hồ sơ du học Canada

Công tác xin thủ tục đi du học Canada

Sở dĩ việc này được chúng tôi nhắc đến đầu tiên trong những yêu cầu cần biết khi xét hồ sơ du học Canada là do thời gian thực hiện nhanh hơn so hơn quá trình còn lại, đó là công tác xin visa du học từ đại sứ quán.

Đầu tiên để xin thủ tục nhập học tại các trường ở Canada, các bạn phải tìm hiểu về trường học mà bạn đang có ý định nhập học. Từ đó bạn có thể hiểu rõ các quy trình cũng như các thủ tục cần thiết để công tác này trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn đúng như quy trình du học Canada đã định sắn.

Sau khi đã xác định được địa điểm trường học bạn sẽ yêu cầu đơn nhập học bằng cách liên hệ trực tiếp qua một trong hai cách sau:

Truy cập vào website trường học và đọc thông tin hướng dẫn từ mục nhập học cho sinh viên quốc tế. (có thể gõ cụm từ “how to apply for international student” trên thanh tìm kiếm)

Gửi một bức thư đề nghị với nội dung cung cấp thông tin nhập học và hướng dẫn thủ tục nhập học đến văn phòng tuyển sinh.

Tiếp đến bạn sẽ phải gửi đơn xin nhập học vào trường học mà bạn đã chọn, thông thường các trường ở Canada sẽ yêu cầu thành tích học tập hoặc số điểm ở bài kiểm tra đầu vào để quyết định trong việc sinh viên nào sẽ trúng tuyển. Đây là một trong số những yêu cầu cần biết khi xét hồ sơ du học Canada mà bạn phải nắm rõ.

Đến phần quan trọng, khi đã trúng tuyển mỗi sinh viên hoặc học sinh sẽ được văn phòng tuyển sinh gửi về thông tin chương trình du học mà họ sẽ học cùng với mẫu đơn xin nhập học. Bạn có thể điền trực tiếp trên website của trường hoặc xin đơn ở trung tâm đại diện tại Việt Nam) đi cùng là các thực hiện.

Công tác xin visa du học

Ngoài ra, trong những yêu cầu cần biết khi xét hồ sơ du học Canada này chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý khác như sau:

Đối với lệ phí xin visa du học Canada bạn bắt buộc phải đổi ra ngoại tệ là đồng đô la Mỹ.

Khoản lệ phí xin visa du học hiện nay khoảng 183USD và sẽ có sự thay đổi tùy theo thời điểm.

Và lệ phí 15USD kia sử dụng cho mục đích tính cho mỗi hộ chiếu khi bạn tiến hành xin visa ngắn hạn, làm việc hoặc du học,… tối đa 3 hộ chiếu trong một bộ đơn.

Phía trên là toàn bộ những yêu cầu cần biết khi xét hồ sơ du học Canada được Công ty tư vấn du học Đăng Quang chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị cho quá trình du học Canada của mình thật tốt.

Tư vấn du học Canada tốt nhất tại TPHCM

Bạn đang có nhu cầu tư vấn hỗ trợ về du học Canada thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được những lời khuyên và định hướng chân thành nhất.

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM – Hotline: 0947.338.656 – Điện thoại: 028 3517 4568 – Email: info@duhocdangquang.com

Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Xét Tuyển Năm 2022

Trong khoảng thời gian này, các bạn học sinh lớp 12 sẽ chính thức nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia đồng thời cũng sẽ đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào trường đại học với ngành nghề mà mình yêu thích. Nhằm giúp các thí sinh làm tốt “khâu” chuẩn bị hồ sơ, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ hướng dẫn bạn cách ghi Hồ sơ đăng ký sao cho hợp lệ.

Hồ sơ ĐKDT đầy đủ và hợp lệ bao gồm những gì?

► Bản sao 2 mặt Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân được dán trên 1 mặt của tờ giấy A4.

► 2 ảnh 4×6 kiểu chân dung, chụp trong vòng 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh. 2 ảnh này đựng trong phong bì và bỏ trong bộ hồ sơ. Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.

Lưu ý, thí sinh khai đầy đủ thông tin cần thiết trên cả bì đựng Phiếu đăng ký dự thi, Phiếu số 1 và số 2 (thông tin phải giống nhau ở tất cả các mục tương ứng trên bì và hai phiếu) rồi nộp cho nơi tiếp nhận đăng ký dự thi.

ĐKDT Mục SỞ GDĐT…MÃ SỞ: Thí sinh đăng ký tại đơn vị đăng ký dự thi thuộc sở nào thì ghi tên sở đó vào vị trí trống, sau đó điền mã Sở vào 2 ô trống tiếp theo.

Tra mã sở, mã tỉnh (Thành phố), mã huyện (quận), mã Trường

Mục Số phiếu: thí sinh không ghi mục này.

Thí sinh điền các thông tin về: họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, dân tộc, số Chứng minh nhân dân hoặc số thẻ Căn cước công dân, nơi sinh, hộ khẩu thường trú, nơi học THPT hoặc tương đương, điện thoại, địa chỉ liên hệ. Thí sinh điền đầy đủ thông tin bằng chữ in hoa có dấu, bằng số hoặc bằng chữ viết thường theo yêu cầu cụ thể của từng mục. Thông tin điền vào cần rõ ràng, không tẩy xóa.

Phần B: Thông tin đăng ký thi

Phần B gồm các thông tin: mục đích ĐKDT, cụm thi, nơi ĐKDT, bài thi ĐKDT. Thí sinh điền thông tin bằng cách đánh dấu X vào ô bên cạnh thông tin tương ứng.

Phần C: Thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT

Phần C gồm các thông tin đăng ký miễn thi ngoại ngữ, đăng ký môn xin bảo lưu. Nếu thí sinh dự thi chỉ để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ, Trung cấp thì bỏ qua phần này. Và không có yêu cầu miễn thi ngoại ngữ hoặc không có môn xin bảo lưu thì bỏ trống.

Phần D: Thông tin dùng để xét tuyển vào ĐH – CĐ – TC

Phần D bao gồm: đối tượng ưu tiên, Khu vực tuyển sinh, năm tốt nghiệp…Theo đó, thí sinh tự xác định đối tượng ưu tiên, ghi đúng ký ‎hiệu các đối tượng ưu tiên theo quy định của quy chế tuyển sinh. Nếu khai không trung thực sẽ bị xử l‎ý theo quy định.

Thí sinh làm theo hướng dẫn: khoanh tròn vào số tương ứng loại đối tượng ưu tiên được hưởng, sau đó ghi ký hiệu vào 2 ô bên cạnh. Thí sinh không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống.

Phần cuối cùng nhưng cũng là phần quan trọng nhất, chính là điền thông tin vào bảng đăng ký Nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp.

Để làm được điều này, trước tiên, thí sinh cần tra cứu mã trường Đại học mà mình muốn xét tuyển. Mã trường viết bằng ba chữ cái in hoa. Ví dụ đăng ký vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thì ghi mã trường “NTT”. Sau mã trường, thí sinh điền mã ngành, tên ngành và tổ hợp xét tuyển.

Lưu ý, các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới (nguyện vọng 1 là ưu tiên cao nhất). Thí sinh đăng ký nguyện vọng nào sai quy định của các trường thì nguyện vọng đó không được nhập vào hệ thống phần mềm xét tuyển. Chính vì thế, trước khi đặt bút viết nguyện vọng đầu tiên cần phải suy nghĩ thật kỹ và có chiến lược lực chọn trường thông minh để tăng khả năng vào Đại học của mình.

Cuối cùng, để hoàn tất hồ sơ, thí sinh cần ghi rõ ngày tháng năm làm hồ sơ, ký tên, dán ảnh 4×6 có xác nhận của trường (nếu đang là học sinh, sinh viên) hoặc xác nhận của Công an xã/phường (đối với thí sinh tự do đang cư trú tại địa phương). Khi nộp hồ sơ, nơi thu hồ sơ giữ lại bì đựng phiếu Đăng ký dự thị, Phiếu số 1, bản sao CMND hoặc Thẻ căn cước công dân và 2 ảnh, trả lại phiếu số 2 cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận. Thí sinh lưu giữ phiếu số 2 này để nhận Giấy báo thi, Giấy chứng nhận kết quả thi.

Năm 2020, ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh 46 ngành nghề đào tạo ở trình độ Đại học với 04 phương thức xét tuyển độc lập:

Phương thức 1: xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 theo tổ hợp môn.

Phương thức 2: xét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong các tiêu chí:

Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)

Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.

Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Riêng các ngành sức khỏe cần thêm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của BGDĐT:

Ngành Y khoa, Dược học: học lực lớp 12 xếp loại từ Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên.

Ngành Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học: học lực lớp 12 xếp loại từ Khá hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên.

: xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển .

Checklist Hồ Sơ Xin Visa Du Học Canada

Chính phủ Canada đặc biệt quan tâm đến trình độ học vấn của các bạn nên sinh viên muốn đi du học Canada cần có một kết quả học tập tốt, với điểm số từ trung bình khá trở lên tại Việt Nam.

Yêu cầu về độ tuổi học tập

14 – 17 tuổi: Bạn có thể học chương trình phổ thông của Canada. Hệ thống phổ thông của đất nước này được chia làm 2 cấp: Cấp 1 (từ lớp 1 – 8), cấp 2 (từ lớp 9 – 12)

17 – 19 tuổi: Khi học hết lớp 11, bạn có thể theo học chương trình dự đại họccủa Canada. Nhưng khi lựa chọn chương trình này sẽ không có quá nhiều lựa chọn về các trường đại học mà bạn sẽ theo học trong tương lai, đặc biệt là các trường nổi tiếng tại Canada. Ngoài ra, khi học xong chương trình này bạn sẽ không có bằng tốt nghiệp THPT.

18 – 34 tuổi: Lứa tuổi này bạn có thể theo học các chương trình có trong hệ thống đào tạo của Canada, gồm: trường nghề, cao đẳng, đại học và chương trình sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ)

Yêu cầu về tài chính

Hiện nay, chính phủ đang áp dụng chính sách không chứng minh tài chính (SDS) (trước đó là chương trình CES) cho hệ thống đào tạo đại học, nhưng khi học THPT thì bạn vẫn cần phải chứng minh tài chính. Do đó, để có thể đáp ứng yêu cầu khi du học tại Canada, sinh viên và phụ huynh học sinh cần chuẩn bị chi phí gồm (học phí năm đầu tiên, chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại,…)

1.1.Kế hoạch học tập

Đây là phần quan trọng nhất trong hồ sơ xin giấy phép học tập cũng như trong kế hoạch du học của mỗi học sinh. Thư giải trình kế hoạch học tập được xây dựng đầy đủ chi tiết sau quá trình nghiên cứu, tìm hiểu của học sinh nhằm tạo ra định hướng, kế hoạch sự nghiệp dự kiến, là căn cứ để đầu tư thời gian, tiền bạc, cơ hội của gia đình và cũng là căn cứ chủ yếu để đánh giá mục đích du học thực sự của cơ quan xét duyệt visa, giấy phép. Trong kế hoạch học tập này, bạn cần làm sáng tỏ câu trả lời của một số câu hỏi chính như sau:

+ Ước mơ, nguyện vọng của bạn là gì và nền tảng bắt đầu dẫn đến nguyện vọng đó?

+ Lộ trình sự nghiệp dự kiến của bạn trong vòng ít nhất 5 năm nữa ra sao? Sau khi kết thúc khóa học, kế hoạch sự nghiệp của bạn thế nào?

+ Bạn và gia đình bạn đã chuẩn bị thế nào để thực hiện lộ trình đó?

+ Khóa học tại Canada đóng góp giá trị gì cho lộ trình dự kiến của bạn? Vì sao bạn lựa chọn Canada và khóa học này thay cho một chương trình học ở Việt Nam hoặc một quốc gia khác? Giá trị đó có tương xứng với việc đầu tư tài chính, thời gian của bạn và gia đình cho khoá học này hay không?

+ Khoản đầu tư này có nằm trong khả năng mà gia đình bạn có thể đảm bảo tính ổn định để bạn tập trung hoàn thành kế hoạch học tập của mình, ngay cả khi có rủi ro xảy ra hay không?

1.2.Về hồ sơ học tập chi tiết

Các nội dung về hướng nghiệp để xác định lộ trình sự nghiệp (bao gồm học tập và làm việc sau tốt nghiệp). Học sinh và gia đình đã nghiên cứu, có lộ trình học tập – làm việc rõ ràng, so sánh môi trường giáo dục các nước, các nhà cung cấp giáo dục tại Canada và lựa chọn chương trình học phù hợp. Điều đó thể hiện sự chuẩn bị kỹ càng, mục đích học tập đúng đắn và nghiêm túc của học sinh và gia đình.

1.3.Về hồ sơ chứng minh tài chính

Không chỉ thể hiện số tiền qua sổ tiết kiệm bởi số tiền đó không thuyết phục được Lãnh sự cấp visa cho bạn. Bạn cần nộp kèm chi tiết hồ sơ chứng minh thu nhập từ các nguồn phát sinh và tài sản sở hữu của gia đình để thể hiện khả năng tài chính đủ chi trả ăn ở học phí cho bạn trong thời gian học tại Canada.

DANH MỤC HỒ SƠ CHUẨN BỊ XIN VISA DU HỌC CANADA CHI TIẾT:

– Toàn bộ hồ sơ đều phải được dịch ra tiếng Anh và công chứng trước khi nộp cho trường.

Hộ chiếu còn thời hạn

Ảnh chụp kích thước 3×4

Chứng minh nhân dân (CMND)

Giấy khai sinh

Giấy ĐKKH (nếu có)

Sơ yếu lý lịch

Lý lịch tư pháp mẫu số 2

Kế hoạch học tập

Bằng Tốt nghiệp THPT/Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT

Bằng Tốt nghiệp Đại học/Giấy chứng nhận tốt nghiệp Đại học

Bảng điểm đại học

Chứng chỉ IELTS/TOEFL

Giấy khen/Giấy chứng nhận thành tích

Đơn xin học (theo mẫu của trường)

Lệ phí đăng ký học (tùy trường)

3: HỒ SƠ CÔNG VIỆC CỦA HỌC SINH

Xác nhận công việc

Hợp đồng lao động

Sao kê lương/bảng lương hàng tháng

Thư giới thiệu

4.1: Hồ sơ cam kết bảo lãnh tài chính

Thư cam kết bảo lãnh tài chính

4.2: Hồ sơ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh tài chính (Trường hợp người bảo lãnh không phải bố mẹ của đương đơn) 4.3: Hồ sơ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh tài chính và đương đơn (Trường hợp người bảo lãnh không phải bố mẹ của đương đơn)

Nguồn thu 1: Thu nhập từ lương

Nguồn thu 2: Thu nhập từ lương ngoài lương chính thức

Nguồn thu 3: Thu nhập từ kinh doanh (công ty, hộ gia đình)

Nguồn thu 4: Thu nhập từ cho thuê tài sản (nhà, đất, ô tô,…)

Nguồn thu 5: Thu nhập từ chuyển nhượng tài sản (nhà, đất, ô tô…)

Nguồn thu 6: Thu nhập từ đầu tư vốn (góp vốn kinh doanh, cổ tức lợi tức, cho vay tiền, lãi sổ tiết kiệm…)

Nguồn thu 7: Thu nhập từ chuyển nhượng vốn

Nguồn thu 8: Thu nhập từ quà tăng, thừa kế

Nguồn thu 9: Thu nhập từ trúng thưởng

Nguồn thu 10: Thu nhập từ nhượng quyền thương mại

Nguồn thu 11: Thu nhập từ bản quyền

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Sổ tiết kiệm

Giấy chứng nhận quyển sở hữu ô tô

Giấy chứng nhận sở hữu cổ phần

Phần 4.6: Hồ sơ CMTC theo chương trình CES

Giấy chứng nhận tài chính từ ngân hàng (theo chương trinh CES)

Không cần Chứng minh tài chính và giải trình nguồn thu

PHẦN 5: HỒ SƠ HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI

Phí hành chính cho một bộ hồ sơ: 32,67 USD

Lệ phí biometrics (nếu có): 65 USD cho cá nhân, 130 USD cho gia đình, 195 USD cho nhòm từ 3 người trở lên

Lệ phí xin giấy phép học tập và thị thực: 110 USD

– Phí visa có thể thay đổi theo từng thời điểm

– Thời gian xét visa thường kéo dài thậm chí trên 03 tháng, với chương trình CES miễn chứng minh tài chính là từ 2 – 4 tuần, vì vậy bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ xét duyệt visa càng sớm càng tốt tránh lỡ kỳ học và các rủi ro xảy ra.

2. Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa du học Canada

2.1.Trang phục chỉnh tề

Trang phục gọn gàng sẽ giúp bạn gây thiện cảm với chuyên viên phỏng vấn trong lần đầu gặp mặt. Điều đó cho thấy bạn tôn trọng bản thân, tôn trọng người đối diện và hoàn toàn nghiêm túc với mục đích đến với buổi phỏng vấn xin visa đi Canada du học.

2.2.Luôn tự tin thể hiện bản thân

Sự rụt rè và lo lắng sẽ là một bước cản lớn khi bạn đối mặt với các chuyên viên lãnh sự quán, việc đó sẽ làm bạn đưa ra các câu trả lời không đầy đủ hoặc sai thông tin mà bạn đã cung cấp trong bộ hồ sơ xin visa đi Canada của bạn. Đừng tự gây áp lực cho bản thân mình. Hãy thoải mái, tự tin, trả lời thật bình tĩnh và rõ ràng các câu hỏi mà phía lãnh sự quán đưa ra. Hãy để đầu óc bạn luôn minh mẫn, nhanh nhẹn và sáng suốt.

2.3.Trả lời câu hỏi thông minh

Trả lời câu hỏi chính xác nhất có thể. Nếu bạn không nghe rõ câu hỏi, hãy lịch sự nhờ họ nhắc lại một lần nữa, đừng cố đoán và cố trả lời dẫn đến câu trả lời không chính xác.

Lời khuyên cuối cùng là trả lời câu hỏi một cách ngắn gọn, xúc tích và trung thực nhất. Trả lời sao cho nhân viên lãnh sự quán dễ hiểu nhất, dùng từ ngữ đơn giản và gần gũi để diễn đạt ý của mình.

Yêu cầu về tài chính

Hiện nay, chính phủ đang áp dụng chính sách không chứng minh tài chính (SDS) (trước đó là chương trình CES) cho hệ thống đào tạo đại học, nhưng khi học THPT thì bạn vẫn cần phải chứng minh tài chính. Do đó, để có thể đáp ứng yêu cầu khi du học tại Canada, sinh viên và phụ huynh học sinh cần chuẩn bị chi phí gồm (học phí năm đầu tiên, chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại,…)

Canada cũng giống như các quốc gia khác, các trường học THPT đều có chương trình dạy tiếng Anh đầu vào để thi xếp lớp nên không quá yêu cầu về trình độ ngoại ngữ. Chỉ khi bạn học các hệ thống sau:

Cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên

Đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên

American Study – Nơi chắp cánh ước mơ du học Mỹ!

Email: americanstudy.info@gmail.comHotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151Fanpage Facebook: American StudyĐịa chỉ: – CS1: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội– CS2: Tòa nhà Viettel Complex, 285Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10, TP. HCM