Xét Chọn Học Bổng Odon Vallet / Top 18 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Acevn.edu.vn

Xét Chọn Học Bổng Odon Vallet

Hiệu trưởng các trường có lắp đặt camera tại bếp ăn cho rằng camera không chỉ giám sát bếp ăn để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sức khỏe dinh dưỡng cho học sinh, mà còn bảo vệ an toàn cho cấp dưỡng, nhà trường.

Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên Báo Thanh Niên ngày mai 12.11.2023 ghi nhận và phản ảnh ý kiến xung quanh đề xuất lắp camera trong bếp ăn trường học để phụ huynh giám sát chất lượng bữa ăn học đường.

Theo kết luận thanh tra của Thanh tra UBND quận Tân Bình (TP.HCM), Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Văn Ơn đã vi phạm về quản lý, sử dụng tài chính, buộc phải trả lại gần 70 triệu đồng cho trường.

Ngày 11.11, Sở GD-ĐT chúng tôi công bố lệ phí dự thi các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế áp dụng từ năm 2023.

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định đã có văn bản yêu cầu cho học sinh đi học lại từ ngày 12.11 sau thời gian tạm nghỉ để phòng, tránh bão số 12.

Nhiều sinh viên lo lắng về mức học phí sẽ tăng cao khi thêm 3 trường ĐH thành viên ĐH Quốc gia chúng tôi sẽ thực hiện tự chủ tài chính từ năm học tới.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Kon Tum xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng. Trong đó, nhiều trường học phải đóng cửa.

‘Công việc tuy thầm lặng như đưa khách sang sông nhưng đó là điều ý nghĩa và hạnh phúc nhất của cuộc đời làm nhà giáo của tôi’, cô Pha nói.

Lễ Trao Học Bổng Odon Vallet 2023

Học bổng

Lễ trao học bổng Odon Vallet 2023 Học bổng

Năm nào cũng vậy, cứ đến mùa tựu trường, trên dải đất hình chữ S này chúng ta được đón nhận sự quan tâm của Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam – Chủ tịch là Giáo sư Trần Thanh Vân cùng với Giáo sư Odon Vallet, giáo sư Lê Kim Ngọc và đại diện quỹ Học bổng Vallet tại Việt Nam trao tặng Học bổng Vallet có giá trị và ý nghĩa lớn lao đối với các học sinh và sinh viên Việt Nam.

Bằng chương trình học bổng Vallet, Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam mong muốn khích lệ tinh thần hiếu học, yêu khoa học của học sinh, sinh viên và các nhà nghiên cứu trẻ ưu tú tại Việt Nam và đặc biệt là khích lệ và động viên cho các em sinh viên, học sinh là con của 17 Làng trẻ em SOS Việt Nam.

Giáo sư Vallet cùng các em ở Làng trẻ em SOS

Cảm kích trước ý nghĩa cao đẹp đối với tài năng trẻ, GS. Odon Vallet tình nguyện tham gia các hoạt động của tổ chức Gặp gỡ Việt Nam, đến nay đã được 18 năm. Ông hi vọng, với học bổng Vallet, học sinh Việt Nam có thành tích ấn tượng, học sinh nghèo vượt khó sẽ được nâng bước, động viên vươn tới tới ước mơ. GS Odon Vallet cũng nhấn mạnh, các em học sinh đừng cảm ơn tôi, hãy biết ơn cha mẹ, thầy cô của mình – những người đã nuôi nấng, dạy dỗ và khát khao một tương lai tốt đẹp cho các em trong tương lai. Chính những bậc phụ huynh ấy mới là người giúp các em nhận được học bổng ngày hôm nay. Tôi hy vọng, các em được nhận học bổng Vallet hôm nay sẽ ngày càng tiến tới trong học tập, lấy đây là động lực để phấn đấu hơn nữa, vượt qua khó khăn để hiện thực hóa ước mơi của mình”.

Các em tặng hoa cho giáo sư Trần Thanh Vân

Trong buổi lễ trao học bổng cho 16 sinh viên con của các Làng SOS khu vực phía Bắc ( Hà Nội, Việt Trì, Hải Phòng, Thanh Hóa và Vinh) vào tối ngày 24/8/2023 tại Làng trẻ em SOS Hà Nội, Giáo sư Trần Thanh Vân nhấn mạnh: “Chúng tôi trao học bổng này để động viên học sinh Việt Nam, góp phần giúp các cháu bay cao bay xa hơn trong con đường học vấn, để mai sau các cháu thành tài, sẽ thành công hơn chúng tôi, hơn những nhà khoa học hiện nay và được vinh danh trên thế giới”. Đồng thời, GS Trần Thanh Vân, biểu dương thành tích của các học sinh đã đạt được trong năm học vừa qua, hy vọng Học bổng Vallet sẽ là món quà, là động lực giúp các em thực hiện được những hoài bão trong cuộc sống.

“Tôi mong các em tiếp tục nỗ lực cao hơn nữa, biết nhận ra khoảng trống kiến thức, kỹ năng sống, thế giới quan bản thân để kịp thời bổ sung thêm. Giây phút này các em có quyền tự hào vì học bổng mình được nhận; nhưng mai sau, hãy cố gắng để học bổng Vallet được tự hào vì đã trao cho đúng tài năng, đúng kì vọng”.

SOS Việt Nam vinh dự được Hội giúp đỡ Việt Nam và giáo sư Odon Vallet, giáo sư Trần Thanh Vân trực tiếp đến trao tận tay cho 40 sinh viên của các Làng trẻ em SOS và 184 học sinh của trường Hermann Gmeiner trong chuỗi chương trình trao học bổng từ Bắc vào Nam từ ngày 23/8 – 7/9/201

Gửi qua email

SOS Script Injector:

Make sure you test your scripts as any errors could break the entire site!!!

SOS Script Injector:

Make sure you test your scripts as any errors could break the entire site!!!

Học Bổng Odon Vallet Là Gì? Điều Kiện Nhận Học Bổng Vallet Như Thế Nào?

Có rất nhiều quỹ học bổng của các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước dành cho học sinh sinh viên Việt Nam. Trong đó có học bổng Odon Vallet, vậy học bổng Odon Vallet là gì? Điều kiện nhận học bổng Vallet như thế nào?

1. Học bổng Odon Vallet là gì?

Odon Vallet là người đại diện của dòng họ Vallet. Odon là một vị tiến sĩ khoa học trong ngành luật học, một chuyên gia nghiên cứu về tôn giáo người Pháp và giáo s­ư lịch sử tôn giáo của Đại học Sorbonne nổi tiếng thế giới.

Ông cũng là một nhà văn viết tuỳ bút triết luận thường được Đài Truyền hình Pháp và các báo lớn ở Paris phỏng vấn về các cuộc xung đột tôn giáo diễn ra nóng bỏng ở vùng Trung Đông và Nam Á.

Sau khi cha ông là Jean Vallet qua đời để lại cho ông khối tài sản khổng lồ lên đến trị giá 100 triệu Euros. Toàn bộ số tiền đã được gửi vào ngân hàng, hằng năm lấy lãi để tặng học bổng cho các bạn trẻ học giỏi ở Pháp, Bénin và Việt Nam.

Giáo sư Odon Vallet đã đóng góp vào quỹ học bổng của Gặp gỡ Việt Nam. Cảm kích trước tấm lòng của GS Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân đã đặt tên học bổng là Quỹ học bổng Vallet.

2. Đối tượng được nhận học bổng Odon Vallet

Đối tượng được nhận học bổng Odon Vallet là các em học sinh giỏi hoặc có thành tích nghiên cứu xuất sắc trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, học bổng còn dành tặng các em học sinh giỏi con nông dân nghèo tại vùng sâu vùng xa khu vực miền núi phía Bắc và đồng bằng sông Cửu Long.

Hàng năm, Giáo sư Odon Vallet và ông bà GS Trần Thanh Vân từ Paris sang Việt Nam và trực tiếp trao tặng những suất học bổng cho các em tập trung tại các khu vực TP Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Đà Nẵng, Huế, Đồng Hới, Vinh và Hà Nội. Các em học sinh Hải Phòng, Nam Định, Yên Bái, Điện Biên, Cao Bằng … tập trung về Hà Nội. Các em học sinh Đồng Tháp, Kiên Giang, Vĩnh Long … tập trung về TP Hồ Chí Minh.

Qua 10 năm, gần 17.000 suất học bổng Vallet đã được trao trên toàn quốc tổng giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng.

3. Điều kiện nhận học bổng Vallet

Là các sinh viên từ năm thứ hai trở đi đáp ứng điều kiện sau:

Nhóm A: Sinh viên học giỏi, có nhiều tiến bộ trong học tập, điểm số trung bình từ 7.0 trở lên trong 3 học kỳ gần nhất tính đến thời điểm đăng ký xét học bổng.

Nhóm B: Sinh viên có thành tích nghiên cứu xuất sắc như có công trình công bố trên các tạp chí quốc tế, có các phát minh, sáng chế được cấp chứng nhận, hoặc có nghiên cứu khoa học phục vụ cộng đồng đã được triển khai, ứng dụng.

Lưu ý:

Xét điểm 3 học kỳ chính khóa, không xét điểm học kỳ hè

Đối với nhóm B, điểm trung bình học tập có thể thấp hơn 7.0

Sinh viên chỉ được chọn một nhóm (A hoặc B) để đăng ký xét tuyển học bổng.

4. Hồ sơ xin học bổng Odon Vallet

Mẫu đơn xin học bổng Vallet (download tại trang web của quỹ).

Giới thiệu bản thân trên giấy khổ A4: Các thành tích học tập nổi bật, hoàn cảnh gia đình, nỗ lực vượt khó trong học tập và cuộc sống, dự định trong tương lai (không quá 2 trang A4).

Chứng nhận thành tích học tập nổi bật trong năm học, bao gồm cả chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Pháp.

Thư giới thiệu có chữ ký của thầy cô về năng lực học và tư cách, đạo đức.

Bảng điểm chính thức có xác nhận của nhà trường, tối thiểu 3 kỳ liên tiếp.

Bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu (không cần công chứng).

Triển Khai Xét Chọn Học Bổng Vallet Năm 2023

1.1. Đối tượng và tiêu chí xét chọn:

Là sinh viên hệ chính quy học tập trung tại trường và học sinh trường THPT Chuyên có đủ hồ sơ dự xét học bổng theo quy định và thỏa mãn các điều kiện sau đây:

a) Đối với học sinh Trường THPT Chuyên:

– Chỉ xét học sinh khối lớp 11, 12 (tính theo năm học 2023 – 2023).

– Xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt trở lên.

– Đạt danh hiệu học sinh giỏi tỉnh từ giải Nhì trở lên (hoặc từ giải Ba đối với học sinh nghèo, học sinh dân tộc thiểu số, học sinh ở vùng sâu vùng xa).

– Điểm trung bình cả năm học của từng môn Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học tối thiểu là 8,0 điểm.

– Ưu tiên học sinh giỏi quốc gia, quốc tế các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học.

b) Đối với sinh viên:

– Là sinh viên đang học khóa 59 trở về trước hệ chính quy các ngành thuộc khối khoa học tự nhiên, có:

– Kết quả học tập năm học 2023 – 2023 và học kỳ I năm học 2023 – 2023 đạt loại giỏi trở lên, xếp loại rèn luyện đạt loại khá trở lên;

1.2. Thứ tự xét chọn:

Việc xét học bổng được ưu tiên theo thứ tự sau đây đến hết chỉ tiêu được xét cấp:

– Người học có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cao hoặc đạt giải trong các cuộc thi Olympic; học sinh đạt giải Quốc tế, Quốc gia các môn khoa học tự nhiên;

– Người học có chứng chỉ về TOEFL (tiếng Anh) hoặc B2 (tiếng Pháp);

– Người học có kết quả học tập, rèn luyện cao hơn;

– Người học thuộc các đối tượng: Dân tộc thiểu số; khuyết tật; hộ nghèo; có hoàn cảnh khó khăn và sống ở vùng đặc biệt khó khăn; con các đối tượng chính sách; có nhiều đóng góp cho phong trào HSSV Trường Đại học Vinh…

2. Chỉ tiêu, giá trị học bổng và số lượng hồ sơ dự xét

– Chỉ tiêu: Trường Đại học Vinh được xét cấp tối đa 33 suất, dự kiến gồm 15 học sinh và 18 sinh viên.

– Giá trị mỗi suất học bổng:

+ Suất dành cho sinh viên: 18.000.000 đồng;

+ Suất dành cho học sinh Trường THPT Chuyên: 10.500.000 đồng.

+ Trường THPT Chuyên: Giới thiệu 30 học sinh.

+ Viện Sư phạm Tự nhiên: Giới thiệu 20 sinh viên;

+ Viện Kỹ thuật & Công nghệ: Giới thiệu 08 sinh viên;

+ Viện Công nghệ Hóa sinh – Môi trường: Giới thiệu 04 sinh viên;

+ Viện Nông nghiệp và Tài nguyên: Giới thiệu 02 sinh viên.

+ Khoa Xây dựng: Giới thiệu 02 sinh viên.

3. Hồ sơ và thời hạn nhận hồ sơ dự xét học bổng 3.1. Hồ sơ dự xét:

– Danh sách đề nghị xét cấp học bổng (có xác nhận của Trợ lý Quản lý sinh viên, Trưởng khoa/viện, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên);

– Phiếu đăng ký xét chọn (theo mẫu gửi kèm);

– Bản sao giấy chứng minh nhân dân;

– Bản sao các loại giấy tờ như: bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận các thành tích và các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

– Bảng ghi kết quả học tập, rèn luyện:

+ Nếu là học sinh THPT Chuyên: Bản sao học bạ.

+ Nếu là sinh viên: Bảng điểm học tập và xếp loại rèn luyện năm học 2023-2023 và học kỳ I năm học 2023 – 2023 (có xác nhận của Nhà trường).

3.2. Thời hạn nhận hồ sơ và thời gian trao học bổng:

– Thời hạn các đơn vị nạp hồ sơ để xét duyệt: 10h00’ngày 14/8/2023;

– Trao học bổng: Dự kiến từ 08h00′ ngày 27/8/2023.

Mẫu phiếu đăng ký cho sinh viên

144 Học Sinh, Sinh Viên Nghệ An Được Nhận Học Bổng Odon Vallet

Sáng 27/8, tại thành phố Vinh, tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” và Quỹ học bổng Odon Vallet đã trao 144 suất học bổng Odon Vallet cho học sinh, sinh viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Nghệ An.

Học bổng Odon Vallet được triển khai từ năm 2001 và qua 19 năm đã trao học bổng cho hơn 35.000 học sinh, sinh viên trên cả nước với tổng giá trị hơn 230 tỷ đồng. Tại Nghệ An, học bổng cũng được trao thường niên và giá trị học bổng tăng theo qua các năm.

Riêng trong năm 2023, Quỹ học bổng Odon Vallet đã trao học bổng cho 144 học sinh đến từ 24 trường THPT trong toàn tỉnh, học sinh của Làng trẻ em SOS và các sinh viên đến từ nhiều trường đại học trong cả nước.

Đây là những học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc đạt kết quả cao trong các Kỳ thi Olympic Quốc tế, khu vực, học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi tỉnh và học sinh, sinh viên có nhiều nỗ lực trong học tập. Tổng giá trị của học bổng đợt này là hơn 1,7 tỷ đồng. Trong đó, học bổng dành cho mỗi học sinh là 10.500.000 đồng/em và sinh viên là 18.000.000 đồng/em.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng cảm ơn Giáo sư Odon Vallet và các thành viên trong Ban Điều phối Quỹ học bổng Odon Vallet. Đồng chí cũng khẳng định sự giúp đỡ của học bổng Odon Vallet không chỉ là món quà vật chất có giá trị giúp đỡ các em học sinh, mà còn tạo điều kiện để các em tiếp bước trên con đường học tập nghiên cứu khoa học.

Học bổng được trao liên tục trong nhiều năm ở Nghệ An cũng đã thể hiện sự tin tưởng đặc biệt, tình cảm hữu nghị sâu sắc mà Giáo sư Odon Vallet và các thành viên trong Ban điều phối dành cho học sinh, sinh viên Nghệ An – một mảnh đất có truyền thống hiếu học, sẵn sàng cống hiến tài năng và trí tuệ cho sự phát triển quê hương, đất nước.

Chia sẻ tại lễ trao học bổng, Giáo sư Odon Vallet khẳng định, trong những năm tới học bổng Odon Vallet sẽ tiếp tục được trao tại Nghệ An và giá trị của học bổng sẽ tăng theo các năm.

Giáo sự cũng kỳ vọng, với tinh thần hiếu học của học sinh xứ Nghệ, các học sinh, sinh viên sẽ tiếp tục nỗ lực trên con đường học vấn, để trở thành những công dân ưu tú, những nhà khoa học hàng đầu, có những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển đất nước.

Mỹ Hà