Xét Chọn Học Bổng Odon Vallet / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Xét Chọn Học Bổng Odon Vallet

Hiệu trưởng các trường có lắp đặt camera tại bếp ăn cho rằng camera không chỉ giám sát bếp ăn để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sức khỏe dinh dưỡng cho học sinh, mà còn bảo vệ an toàn cho cấp dưỡng, nhà trường.

Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên Báo Thanh Niên ngày mai 12.11.2020 ghi nhận và phản ảnh ý kiến xung quanh đề xuất lắp camera trong bếp ăn trường học để phụ huynh giám sát chất lượng bữa ăn học đường.

Theo kết luận thanh tra của Thanh tra UBND quận Tân Bình (TP.HCM), Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Văn Ơn đã vi phạm về quản lý, sử dụng tài chính, buộc phải trả lại gần 70 triệu đồng cho trường.

Ngày 11.11, Sở GD-ĐT chúng tôi công bố lệ phí dự thi các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế áp dụng từ năm 2021.

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định đã có văn bản yêu cầu cho học sinh đi học lại từ ngày 12.11 sau thời gian tạm nghỉ để phòng, tránh bão số 12.

Nhiều sinh viên lo lắng về mức học phí sẽ tăng cao khi thêm 3 trường ĐH thành viên ĐH Quốc gia chúng tôi sẽ thực hiện tự chủ tài chính từ năm học tới.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Kon Tum xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng. Trong đó, nhiều trường học phải đóng cửa.

‘Công việc tuy thầm lặng như đưa khách sang sông nhưng đó là điều ý nghĩa và hạnh phúc nhất của cuộc đời làm nhà giáo của tôi’, cô Pha nói.

Triển Khai Xét Chọn Học Bổng Vallet Năm 2022

1.1. Đối tượng và tiêu chí xét chọn:

Là sinh viên hệ chính quy học tập trung tại trường và học sinh trường THPT Chuyên có đủ hồ sơ dự xét học bổng theo quy định và thỏa mãn các điều kiện sau đây:

a) Đối với học sinh Trường THPT Chuyên:

– Chỉ xét học sinh khối lớp 11, 12 (tính theo năm học 2018 – 2019).

– Xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt trở lên.

– Đạt danh hiệu học sinh giỏi tỉnh từ giải Nhì trở lên (hoặc từ giải Ba đối với học sinh nghèo, học sinh dân tộc thiểu số, học sinh ở vùng sâu vùng xa).

– Điểm trung bình cả năm học của từng môn Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học tối thiểu là 8,0 điểm.

– Ưu tiên học sinh giỏi quốc gia, quốc tế các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học.

b) Đối với sinh viên:

– Là sinh viên đang học khóa 59 trở về trước hệ chính quy các ngành thuộc khối khoa học tự nhiên, có:

– Kết quả học tập năm học 2017 – 2018 và học kỳ I năm học 2018 – 2019 đạt loại giỏi trở lên, xếp loại rèn luyện đạt loại khá trở lên;

1.2. Thứ tự xét chọn:

Việc xét học bổng được ưu tiên theo thứ tự sau đây đến hết chỉ tiêu được xét cấp:

– Người học có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cao hoặc đạt giải trong các cuộc thi Olympic; học sinh đạt giải Quốc tế, Quốc gia các môn khoa học tự nhiên;

– Người học có chứng chỉ về TOEFL (tiếng Anh) hoặc B2 (tiếng Pháp);

– Người học có kết quả học tập, rèn luyện cao hơn;

– Người học thuộc các đối tượng: Dân tộc thiểu số; khuyết tật; hộ nghèo; có hoàn cảnh khó khăn và sống ở vùng đặc biệt khó khăn; con các đối tượng chính sách; có nhiều đóng góp cho phong trào HSSV Trường Đại học Vinh…

2. Chỉ tiêu, giá trị học bổng và số lượng hồ sơ dự xét

– Chỉ tiêu: Trường Đại học Vinh được xét cấp tối đa 33 suất, dự kiến gồm 15 học sinh và 18 sinh viên.

– Giá trị mỗi suất học bổng:

+ Suất dành cho sinh viên: 18.000.000 đồng;

+ Suất dành cho học sinh Trường THPT Chuyên: 10.500.000 đồng.

+ Trường THPT Chuyên: Giới thiệu 30 học sinh.

+ Viện Sư phạm Tự nhiên: Giới thiệu 20 sinh viên;

+ Viện Kỹ thuật & Công nghệ: Giới thiệu 08 sinh viên;

+ Viện Công nghệ Hóa sinh – Môi trường: Giới thiệu 04 sinh viên;

+ Viện Nông nghiệp và Tài nguyên: Giới thiệu 02 sinh viên.

+ Khoa Xây dựng: Giới thiệu 02 sinh viên.

3. Hồ sơ và thời hạn nhận hồ sơ dự xét học bổng 3.1. Hồ sơ dự xét:

– Danh sách đề nghị xét cấp học bổng (có xác nhận của Trợ lý Quản lý sinh viên, Trưởng khoa/viện, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên);

– Phiếu đăng ký xét chọn (theo mẫu gửi kèm);

– Bản sao giấy chứng minh nhân dân;

– Bản sao các loại giấy tờ như: bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận các thành tích và các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

– Bảng ghi kết quả học tập, rèn luyện:

+ Nếu là học sinh THPT Chuyên: Bản sao học bạ.

+ Nếu là sinh viên: Bảng điểm học tập và xếp loại rèn luyện năm học 2017-2018 và học kỳ I năm học 2018 – 2019 (có xác nhận của Nhà trường).

3.2. Thời hạn nhận hồ sơ và thời gian trao học bổng:

– Thời hạn các đơn vị nạp hồ sơ để xét duyệt: 10h00’ngày 14/8/2019;

– Trao học bổng: Dự kiến từ 08h00′ ngày 27/8/2019.

Mẫu phiếu đăng ký cho sinh viên

10 Sinh Viên Usth Nhận Học Bổng Odon Vallet 2022

Ngày 25/08/2019, tại Văn Miếu – Quốc tử Giám, Hà Nội đã diễn ra lễ trao học bổng Odon Vallet dành cho các sinh viên và học viên sau đại học có thành tích xuất sắc năm học 2019 khu vực phía Bắc.

Năm nay, USTH vinh dự có 10 sinh viên trên tổng số 130 sinh viên đến từ 12 trường đào tạo về Khoa học Kỹ thuật khu vực phía Bắc xuất sắc nhận học bổng Vallet.

Tham dự buổi lễ có chúng tôi Đinh Thị Mai Thanh, GS Etienne Saur – Hiệu trưởng nhà trường, cùng các sinh viên xuất sắc nhận học bổng

Phát biểu tại buổi lễ, GS Etienne Saur cho biết: “Học bổng Odon Vallet luôn được nhà trường đánh giá cao bởi ý nghĩa và giá trị to lớn đầy tính nhân văn mà học bổng này mang lại. Chúng tôi cảm thấy tự hào về những thành tích mà sinh viên Trường đã đạt được trong những năm vừa qua với tổng số 88 sinh viên đã nhận được học bổng Odon Vallet từ năm 2011.”

Học bổng Odon Vallet không chỉ là sự ghi nhận những nỗ lực và thành tích học tập của các sinh viên USTH nói riêng mà còn của học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung mà còn là sự động viên to lớn để các em tiếp tục phát huy tinh thần hiếu học và đam mê khoa học. Đồng thời, học bổng cũng là nguồn hỗ trợ tài chính quý báu, giúp đem lại cơ hội tiếp cận môi trường, điều kiện học tập tốt hơn cho những học sinh, sinh viên đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Từ trong cái nôi học bổng Odon Vallet, nhiều sinh viên USTH đã gặt hái được thành công, chắp cánh ước mơ nghiên cứu khoa học vươn ra thế giới như: Đặng Thị Minh Nguyệt cựu sinh viên khóa 4 (2013-2016) nhận học bổng Excellence do chính phủ Pháp, hiện là Nghiên cứu sinh tại Viện nghiên cứu và Phát triển IRD Montpellier; Nguyễn Quyền Anh cựu sinh viên khóa 7 (2016 – 2019) xuất sắc giành 5 học bổng từ các trường Đại học danh giá của Pháp và Ireland, hiện tại đang theo học tại trường Bách Khoa Paris; Cao Trần Bích Ngọc cựu sinh viên khóa 7 (2016 – 2019) giành học bổng toàn phần tại Đại học Geneve (Thụy Điển) và Đại học ENS (Pháp).

Học bổng Vallet được sáng lập bởi GS. Odon Vallet (Đại học Sorbone, Pháp) là học bổng có quy mô lớn nhất và hoạt động lâu nhất tại Việt Nam hiện nay. Từ năm 2001, sau 19 năm hoạt động, Quỹ đã trao hơn 35.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên, các nhà nghiên cứu trẻ. Riêng năm học 2019-2020, Quỹ đã trao tặng 2.200 suất học bổng với trị giá lên đến 27 tỷ đồng.

Chúc mừng các sinh viên USTH nhận học bổng Odon Vallet 2019, chúc cho các em sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Danh sách chi tiết sinh viên nhận học bổng Odon Vallet năm 2019:

Lễ Trao Học Bổng Odon Vallet 2022 Tại Học Viện Khoa Học Và Công Nghệ

Sáng ngày 23/9/2020 (thứ 4), tại Học viện Khoa học và Công nghệ, Quỹ học bổng Odon Vallet đã tổ chức Lễ trao học bổng cho 26 Học viên sau đại học thuộc 8 Viện nghiên cứu chuyên ngành thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và 10 sinh viên của Học viện Quân y có thành tích nghiên cứu và học tập vượt trội năm 2019-2020.

Đại diện cho Học viện Khoa học và Công nghệ tại buổi lễ, có GS. TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc, TS. Trần Thị Phương Anh, Phó Giám đốc và ThS. Đỗ Thị Lâm Thanh, Phó Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính và Truyền thông.

Đại diện cho Ban tổ chức và Hội đồng xét duyệt học bổng Odon Vallet có TS. Nguyễn Bích Hà.

Phát biểu tại buổi lễ. GS. TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ đánh giá cao thành tích học tập và sự nỗ lực không ngừng của các Học viên của Học viện Khoa học và Công nghệ và các sinh viên của Học viện Quân Y. GS. Vũ Đình Lãm gửi lời tri ân tới GS. Odon Vallet, GS. Trần Thanh Vân và Ban tổ chức học bổng Odon Vallet, tổ chức Gặp gỡ Việt Nam, Hội đồng xét duyệt tại Việt Nam và Ban tổ chức lễ trao học bổng. GS. Lãm cũng bày tỏ hy vọng quỹ học bổng sẽ tiếp tục đồng hành để tạo động lực giúp các học viên, sinh viên không ngừng phấn đấu nâng cao học tập: “Những suất học bổng này sẽ góp phần giúp các học viên, sinh viên hiện thực hoá ước mơ trên con đường tìm hiểu và nắm vững nguồn tri thức nhân loại”. GS cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới GS. VS. Nguyễn Văn Hiệu người đã cùng đồng hành với Quỹ và các em học viên cao học và sinh viên các trường đại học trong suốt chặng đường vừa qua.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Bích Hà đại diện cho Ban tổ chức và Hội đồng xét duyệt học bổng phát biểu “Năm nay, dù tình hình dịch bệnh covid diễn ra trên toàn thế giới hết sức phức tạp, GS. Odon Vallet và GS. Trần Thanh Vân không về nước được nhưng vẫn dành cho học sinh, sinh viên của nước ta một nghĩa tình sâu sắc và chúng ta vô cùng vinh dự được tổ chức lễ trao học bổng cho các sinh viên, học viên sau đại học xuất sắc khu vực phía bắc”. TS. Nguyễn Bích Hà gửi lời cảm ơn tới GS. Odon Vallet, GS. Trần Thanh Vân và GS. Nguyễn Văn Hiệu đã giúp đỡ, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các em sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh trong nhiều năm qua. TS. Nguyễn Bích Hà cũng gửi lời chúc mừng đến các em sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đã xuất sắc dành được học bổng vinh dự này.

Thông tin về học bổng Odon Vallet:

Học bổng Odon Vallet được triển khai vào năm 2001, cho đến nay Quỹ học bổng này đã trao tặng gần 40.000 học bổng cho các sinh viên, các học viên sau cao học và nghiên cứu sinh ưu tú ở Việt Nam. Quỹ học bổng nhằm ươm mầm tài năng nước Việt này do do GS. Odon Vallet, Đại học Sorbonne, Cộng hoà Pháp tự nguyện đóng góp với mục đích đồng hành cùng các hoạt động phát triển khoa học – giáo dục trẻ của Tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” do GS. Trần Thanh Vân và phu nhân là GS. Lê Kim Ngọc sáng lập nên.

Hai mươi năm qua, GS. Odon Vallet và GS. Trần Thanh Vân đã duy trì đều đặn việc hỗ trợ tài chính thông qua những suất học bổng để những học sinh có thành tích xuất sắc nhưng hoàn cảnh khó khăn có cơ hội vươn lên, được tiếp cận với môi trường, điều kiện học tập tốt nhất.