Visa Không Định Cư Hoa Kỳ

Nhà quản lý được chuyển sang Mỹ để điều hành doanh nghiệp ở Mỹ phải đã và đang làm việc cho công ty ở Việt Nam được tối thiểu 1 năm và được chuyển sang Mỹ làm việc với cấp độ quản lý/nhà điều hành.

Diện doanh nhân L-1 visa : L-1 Visa là chương trình định cư Mỹ theo diện doanh nhân dành cho những nhà quản lý hoặc điều hành ở Việt Nam sang Mỹ quản lý và điều hành doanh nhiệp ở Mỹ.

Những lợi ích của chương trình L-1 Visa : – Mở chi nhánh, văn phòng đại diện, mua thương mại tại bất kỳ tiểu bang nào trên nước Mỹ – Mở rộng thương mại tới thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới – Đương đơn được cấp Visa làm việc tại Mỹ 07 năm – Vợ chồng và tất cả con cái dưới 21 tuổi đều được đi theo – Vợ/chồng được hợp pháp làm việc – Con cái được đi học miễn phí và hưởng những phúc lợi xã hội như dân bản xứ, tiết kiệm chi phí học hành cho con cái. – Đương đơn cùng gia đình có thể đạt thẻ xanh sau 01 năm sinh sống, làm việc và học tập tại Mỹ Điều kiện để đạt L-1 Visa : Nhà quản lý được chuyển sang Mỹ để điều hành doanh nghiệp ở Mỹ phải đã và đang làm việc cho công ty ở Việt Nam được tối thiểu 1 năm và được chuyển sang Mỹ làm việc với cấp độ quản lý/nhà điều hành. Tại Việt Nam: – Giữ chức vụ quản trị (Manager) hoặc Giám đốc điều hành (Executive) – Doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam tối thiểu 1 năm. Chuyên viên gửi qua Mỹ làm việc tối thiểu được một năm. Tại Mỹ: – Phải có doanh nghiệp ở Mỹ bằng cách mở công ty, văn phòng đại diện, hoặc mua lại doanh nghiệp đang hoạt động tại Mỹ. – Chứng minh sự liên hệ giữa công ty Việt Nam và công ty Mỹ: công ty Việt Nam làm chủ tối thiểu 51% công ty ở Mỹ. Thời gian cấp Visa : từ 04 đến 06 tháng kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ.

Nội Dung Khác

Quy Trình Xin Visa Không Định Cư Mỹ

Ở chuyên mục này, Global Support xin phép cung cấp đến bạn một số thông tin về quy trình và giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa để đi công tác, du lịch, thăm thân hoặc học tập tại Mỹ.

CÁC GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

Dành cho đương đơn xin visa đi công tác/du lịch/thăm thân/du học Mỹ/làm việc ngắn hạn:

Mẫu đơn xin visa không định cư DS-160 mới nhất kèm mã vạch.

Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến rời Mỹ và còn 2 trang trống.

Tất cả hộ chiếu cũ nếu có.

Ảnh thẻ 5×5 nền trắng mới chụp trong 6 tháng, không đeo kính, nhìn rõ hai tai.

Biên nhận phí visa Lãnh sự.

Thư hẹn phỏng vấn Lãnh sự.

Lịch trình cụ thể cho chuyến đi Mỹ.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).

Nếu bạn là cán bộ/nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch, thư xác nhận cử đi công tác.

Nếu bạn xin visa làm việc ngắn hạn (H, L, O, P, Q): mẫu đơn I-129/ I-797, hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng, bảng lương 3 tháng gần nhất, tờ khai thuế liên bang.

Nếu là người đã nghỉ hưu: sổ hưu trí và phiếu xác nhận chi trả lương hưu.

Nếu đương đơn đi Mỹ để chữa bệnh: thư xác nhận của bác sỹ tại VN và bệnh án quá trình điều trị, các giấy tờ chứng minh tài chính để đảm bảo chi trả chi phí chữa trị tại Mỹ, thư xác nhận của bác sỹ/trung tâm y tế tại Mỹ về việc tiếp nhận chữa trị và kê khai đầy đủ chi phí dự kiến.

Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản, nhà đất…

CÁC BƯỚC NỘP ĐƠN XIN PHỎNG VẤN VISA MỸ

Bước 1 – Chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ

Đương đơn cần có hộ chiếu, ảnh thẻ và một số giấy tờ cần thiết. Vui lòng tham khảo checklist bên trên để biết thêm về giấy tờ yêu cầu cho từng loại visa.

Bước 2 – Nộp mẫu đơn online DS-160

Bước 3 – Thanh toán lệ phí xét duyệt visa Mỹ và đặt lịch hẹn phỏng vấn

Đương đơn đến Bưu điện để thanh toán lệ phí đặt lịch hẹn Lãnh sự. Sau đó đặt lịch trên hệ thống của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ.

Bước 4 – Phỏng vấn xin visa Mỹ

Đến ngày hẹn, đương đơn mang toàn bộ hồ sơ và thư hẹn tới địa điểm đã đăng ký để phỏng vấn visa Mỹ:

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Vườn Hồng, số 170 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại chúng tôi Số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Thông thường viên chức Lãnh sự sẽ thông báo trực tiếp kết quả visa trong buổi phỏng vấn. Đương đơn có thể đăng ký dịch vụ gửi hộ chiếu tận nhà để nhận visa Mỹ của mình nếu được cấp visa.

Visa Định Cư Mỹ Nào Không Cần Bảo Lãnh

Mỗi năm, Chính phủ Mỹ cấp khoảng 140,000 visa định cư Mỹ cho người nước ngoài. Đó là loại visa không cần bảo lãnh. Cùng tìm hiểu cụ thể những loại visa định cư này:

Visa EB-1 theo diện tay nghề lao động ưu tiên không cần giấy chứng nhận lao động. Visa EB-1A dành cho những người có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực thể thao, giáo dục… Visa EB-1B dành cho những nhà nghiên cứu hoặc những giáo sư xuất sắc và được công nhận quốc tế. Visa EB-1C dành cho những nhà quản lý hoặc lãnh đạo đa quốc gia.

Visa EB-2 dành cho lao động nước ngoài có trình độ cao hoặc có khả năng đặc biệt. Visa này cấp cho chuyên gia có bằng cấp nâng cao. Người xin Visa định cư Mỹ phải có giấy chứng nhận lao động cấp bởi Bộ Lao Động Mỹ (PERM).

Visa EB-3 dành cho các lao động lành nghề, lao động không có chuyên môn và có chuyên môn. Đối với những lao động trong diện EB-3 có ít nhất 2 năm kinh nghiệm và phải có PERM.

Visa EB-4 dành cho các di dân đặc biệt, người làm việc tôn giáo,…

Visa định cư Mỹ EB5 là loại visa dành cho các nhà đầu tư nước ngoài. Để có thể xin được visa định cư Mỹ EB5, các nhà đầu tư cần đảm bảo 2 yếu tố chính:

Đầu tư trực tiếp vào một doanh nghiệp Mỹ hoặc gián tiếp đầu tư vào một dự án được Chính phủ Mỹ thông qua. Dự án EB5 phải tạo ra ít nhất 10 công việc cho người dân Mỹ.

Khoản vốn đầu tư là $500.000 hoặc $1000.000

Chứng minh được số vốn đầu tư là tiền sạch.

Trong 5 loại Visa định cư Mỹ đã kể trên thì, Visa EB5 được chú ý hơn cả. Chương trình đầu tư EB5 không đòi hỏi quá nhiều ở đương đơn. Khi được hỏi, đa phần các chuyên gia khẳng định: Visa định cư Mỹ EB5 là lựa chọn tuyệt vời.. Tại sao có thể khẳng định điều đó?

Thứ nhất, điều kiện lấy visa định cư Mỹ EB5 khá đơn giản. Bạn chỉ cần có tài chính đủ mạnh, chứng minh được nguồn tiền sạch. Ngoài ra, chương trình không yêu cầu gì khác về độ tuổi, kinh nghiệm, ngoại ngữ,…

Thứ hai, thời gian lấy Visa định cư Mỹ EB5 nhanh chóng: Chỉ mất khoảng 18 đến 30 tháng bạn có thể lấy Thẻ Xanh Vĩnh Viễn.

Thứ ba, nhà đầu tư EB5 có thể cùng lúc lấy Visa định cư Mỹ cho cả gia đình, đây cũng chính là điểm mạnh của chương trình đầu tư EB5. Khi bạn đầu tư vào dự án EB5, không chỉ bạn có thể lấy Visa định cư Mỹ mà vợ/ chồng, con cái (dưới 21 tuổi, bao gồm cả con nuôi) cũng có thể lấy Thẻ Xanh Vĩnh Viễn cùng bạn.

Thứ tư, ngay khi có Visa định cư Mỹ EB5, mọi thành viên trong gia đình bạn đều được hưởng đầy đủ quyền lợi như một công dân Mỹ chính thức.

Thứ năm, tất cả các dự án EB5 đều được Chính phủ Mỹ thông qua và được NVS thẩm định kỹ lưỡng trước khi giới thiệu đến các nhà đầu tư Việt Nam. Điều này chứng minh những dự án EB5 này có tính an toàn cao. Nhà đầu tư có thể lấy Visa định cư Mỹ một cách an toàn và nhanh chóng.

Hiện nay trên thị trường, có một số dự án EB5 khá hot. Các dự án EB5 này có tính an toàn khá cao. Tham gia đầu tư EB5, nhà đầu tư sẽ được cấp Visa định cư Mỹ một cách nhanh chóng. Đặc biệt, NVS đảm bảo nhà đầu tư sẽ được hoàn vốn 100% sau khi có Visa định cư Mỹ.

Thêm nữa, theo thông tin mới nhất được NVS cập nhật từ Hoa Kỳ, chương trình EB5 sẽ được gia hạn đến ngày 08/12/2023. Môt đạo luật toàn diện về EB5 sẽ được Quốc Hội Mỹ cùng Sở Di Trú ban hành sau 08/12/2023. Theo nhận định từ NVS, cũng như các chuyên gia về EB5 thì yêu cầu di trú sẽ nghiệm ngặt hơn, đồng thời mức đầu tư vào EB5 sẽ tăng sau khi đạo luật mới được thông qua.

Nhà đầu tư hãy tranh thủ thời gian đến 08/12/2023 để chuẩn bị hồ sơ một cách kỹ lưỡng. NVS sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhà đầu tư trong quá trình xin Visa định cư Mỹ EB5.

Kinh Nghiệm Xin Visa Không Định Cư Mỹ

Cụ thể, một cô gái 31 tuổi trong tay có 3 căn nhà, 1 ô tô và là chủ sở hữu một doanh nghiệp tại Việt nam. Cô mua tour đi du lịch nhiều nước ở châu Âu, châu Á và nhiều nước khác vì nghe theo kinh nghiệm được truyền lại từ những người khác. Không những thế, cô còn mang theo cả núi giấy tờ chứng nhận công việc và tài sản vì cho rằng như vậy có thể dễ dàng tạo sự tin tưởng và được Lãnh Sự Quán Mỹ đồng ý cấp visa. Tuy nhiên, mọi việc không phải lúc nào cũng theo ý muốn của cô.

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa không định cư Mỹ Các vấn đề cần chú ý khi phỏng vấn xin Visa Mỹ Tâm lý sẵn sàng

Tâm lý thoải mái tự nhiên và không gò bó, ép buộc. Đừng cố gắng tỏ ra điều gì trước Viên Chức Lãnh Sự. Tất cả biểu hiện tâm lý bất thường đều được ghi lại cho vòng phỏng vấn trực tiếp. Quý khách nên đặc biệt lưu ý.

Trang phục

Trang phục lịch sự, gọn gàng nhưng cũng không nên quá trang trọng. Phụ nữ nên trang điểm nhẹ, ăn mặc kín đáo. Đàn ông nên chọn phong cách quần tây, áo sơ mi.

Ăn mặc lịch sự trước khi đến Lãnh Sự Quán Trả lời phỏng vấn

Chủ động chào hỏi và nở một nụ cười là nguyên tắc giao tiếp cơ bản Quý khách cần phải nhớ khi được gọi tới lượt mình vào phỏng vấn. Rất nhiều người vì quá hồi hộp mà quên mất điều gây ấn tượng không tốt ngay thời điểm ban đầu. Sự tinh tế còn thể hiện ở từng chi tiết nhỏ như việc quý khách sắp xếp hồ sơ gọn gàng hay khi đưa giấy tờ cho họ,…chắc chắn điều này sẽ tạo được nhiều thiện cảm với người đối diện.

Trả lời ngắn gọn, dứt khoát, hỏi gì trả lời nấy, không nên dông dài bởi thời gian phỏng vấn chỉ được tính bằng phút. Bên cạnh đó, lắp bắp ậm ừ cũng là yếu tố rất dễ khiến quý khách mất điểm. Trong trường hợp không thể nghe rõ câu hỏi, hãy chủ động hỏi lại sau khi họ kết thúc câu hỏi. Hãy nhìn vào mắt người phỏng vấn, họ nhìn đi đâu cũng đừng nên quan tâm. Câu trả lời phải trung thực. Đôi khi chỉ cần một câu nói dối có thể khiến bạn vĩnh viễn không thể đến Mỹ.

Phải trả lời “KHÔNG” thật nhanh và dứt khoát nếu được hỏi có ý định ở lại hay được cho phép ở lại Mỹ. Nếu bạn phỏng vấn thành công, viên chức lãnh sự sẽ giữ lại passport và gửi hộ chiếu kèm visa mỹ đến địa chỉ bạn đăng ký trước đó.

Lấy Visa Định Cư Mỹ Không Cần Bảo Lãnh

Mỗi năm, Chính phủ Mỹ cấp khoảng 140,000 visa định cư Mỹ cho người nước ngoài. Đó là loại visa không cần bảo lãnh, gồm:

Visa EB-1 theo diện tay nghề lao động ưu tiên không cần giấy chứng nhận lao động. Visa EB-1A dành cho những người có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực thể thao, giáo dục… Visa EB-1B dành cho những nhà nghiên cứu hoặc những giáo sư xuất sắc và được công nhận quốc tế. Visa EB-1C dành cho những nhà quản lý hoặc lãnh đạo đa quốc gia.

Visa EB-2 dành cho lao động nước ngoài có trình độ cao hoặc có khả năng đặc biệt. Visa này cấp cho chuyên gia có bằng cấp nâng cao. Người xin Visa định cư Mỹ phải có giấy chứng nhận lao động cấp bởi Bộ Lao Động Mỹ (PERM).

Visa EB-3 dành cho các lao động lành nghề, lao động không có chuyên môn và có chuyên môn. Đối với những lao động trong diện EB-3 có ít nhất 2 năm kinh nghiệm và phải có PERM.

Visa EB-4dành cho các di dân đặc biệt, người làm việc tôn giáo,…

Visa định cư Mỹ EB-5 là loại visa dành cho các nhà đầu tư nước ngoài. Để có thể xin được visa định cư Mỹ EB5, các nhà đầu tư cần đảm bảo 3 yếu tố chính:

Đầu tư trực tiếp vào một doanh nghiệp Mỹ hoặc gián tiếp đầu tư vào một dự án được Chính phủ Mỹ thông qua. Dự án EB-5phải tạo ra ít nhất 10 công việc cho người dân Mỹ.

Vốn đầu tư là 500.000 USD hoặc 1000.000USD

Chứng minh được vốn đầu tư là hợp pháp.

Visa định cư Mỹ EB-5: An toàn và nhanh chóng có thẻ thẻ Xanh vĩnh viễn

Trong 5 loại Visa định cư Mỹ nêu trên thì Visa EB-5 được chú ý hơn cả. Vì chương trình đầu tư EB-5 không đòi hỏi quá nhiều ở đương đơn. Khi được hỏi, đa phần các chuyên gia khẳng định Visa định cư Mỹ EB-5 là lựa chọn tuyệt vời, với các lý do sau:

Điều kiện lấy visa định cư Mỹ EB-5 khá đơn giản. Bạn chỉ cần có tài chính đủ mạnh, chứng minh được nguồn tiền đầu tư hợp pháp. Ngoài ra, chương trình không yêu cầu gì khác về độ tuổi, kinh nghiệm, ngoại ngữ,…

Thời gian lấy Visa định cư Mỹ EB-5 nhanh chóng chỉ mất khoảng 18 tháng. Sau 2 năm bạn có thể lấy Thẻ Xanh Vĩnh Viễn.

Nhà đầu tư EB-5 có thể cùng lúc lấy Visa định cư Mỹ cho cả gia đình, đây cũng chính là ưu thế vượt trội của chương trình đầu tư EB-5. Khi bạn đầu tư vào dự án EB-5, không chỉ bạn có thể lấy Visa định cư Mỹ mà vợ/ chồng, con cái (dưới 21 tuổi, bao gồm cả con nuôi) cũng có thể lấy Thẻ Xanh Vĩnh Viễn cùng bạn.

Ngay khi có Visa định cư Mỹ EB-5, mọi thành viên trong gia đình bạn đều được hưởng đầy đủ quyền lợi như một công dân Mỹ chính thức.

Tất cả các dự án EB-5 đều được Chính phủ Mỹ thông qua và được Vinalinks thẩm định kỹ lưỡng trước khi giới thiệu đến các nhà đầu tư Việt Nam. Điều này chứng minh những dự án EB-5 này có tính an toàn cao. Nhà đầu tư có thể lấy Visa định cư Mỹ một cách an toàn và nhanh chóng.

Đầu tư an toàn, lựa chọn đúng đắn, lấy Visa định cư Mỹ nhanh chóng

Với sự hậu thuẫn từ các luật sư quốc tế như Mr. Christian Triantaphyllis – Luật sư thuộc Tập đoàn Foster; Mr. Scott Fuller – CEO của Công ty EB-5 United cùng với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm. Vinalinks sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhà đầu tư trong quá trình xin Visa định cư Mỹ EB-5. Vinalinks luôn nỗ lực mang tới cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối và hiệu quả đầu tư định cư tối đa, giúp các nhà đầu tư có thể thực hiện hồ sơ đầu tư định cư Mỹ một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Quý khách cần tư vấn thông tin vui lòng liên hệ hoặc vui lòng để lại thông tin, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ giải đáp thông tin cho quý khách nhanh nhất.

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

Fax : 84. 23925 3282

Email : [email protected]

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ