Visa Hoa Kỳ Không Định Cư / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Visa Không Định Cư Hoa Kỳ

Nhà quản lý được chuyển sang Mỹ để điều hành doanh nghiệp ở Mỹ phải đã và đang làm việc cho công ty ở Việt Nam được tối thiểu 1 năm và được chuyển sang Mỹ làm việc với cấp độ quản lý/nhà điều hành.

Diện doanh nhân L-1 visa : L-1 Visa là chương trình định cư Mỹ theo diện doanh nhân dành cho những nhà quản lý hoặc điều hành ở Việt Nam sang Mỹ quản lý và điều hành doanh nhiệp ở Mỹ.

Những lợi ích của chương trình L-1 Visa : – Mở chi nhánh, văn phòng đại diện, mua thương mại tại bất kỳ tiểu bang nào trên nước Mỹ – Mở rộng thương mại tới thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới – Đương đơn được cấp Visa làm việc tại Mỹ 07 năm – Vợ chồng và tất cả con cái dưới 21 tuổi đều được đi theo – Vợ/chồng được hợp pháp làm việc – Con cái được đi học miễn phí và hưởng những phúc lợi xã hội như dân bản xứ, tiết kiệm chi phí học hành cho con cái. – Đương đơn cùng gia đình có thể đạt thẻ xanh sau 01 năm sinh sống, làm việc và học tập tại Mỹ Điều kiện để đạt L-1 Visa : Nhà quản lý được chuyển sang Mỹ để điều hành doanh nghiệp ở Mỹ phải đã và đang làm việc cho công ty ở Việt Nam được tối thiểu 1 năm và được chuyển sang Mỹ làm việc với cấp độ quản lý/nhà điều hành. Tại Việt Nam: – Giữ chức vụ quản trị (Manager) hoặc Giám đốc điều hành (Executive) – Doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam tối thiểu 1 năm. Chuyên viên gửi qua Mỹ làm việc tối thiểu được một năm. Tại Mỹ: – Phải có doanh nghiệp ở Mỹ bằng cách mở công ty, văn phòng đại diện, hoặc mua lại doanh nghiệp đang hoạt động tại Mỹ. – Chứng minh sự liên hệ giữa công ty Việt Nam và công ty Mỹ: công ty Việt Nam làm chủ tối thiểu 51% công ty ở Mỹ. Thời gian cấp Visa : từ 04 đến 06 tháng kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ.

Nội Dung Khác

Định Cư Hoa Kỳ Diện Làm Việc Có Khó Không

Để được xem xét cho một thị thực nhập cư theo một số loại dựa trên việc làm, người sử dụng lao động tiềm năng của người nộp đơn đầu tiên phải có được chấp thuận cấp giấy chứng nhận lao động từ Bộ Lao động. Sau khi nhận được (nếu cần), người sử dụng lao động sau đó nộp đơn mẫu I-140 đến Công Dân và Di Trú (USCIS) theo loại visa phù hợp. (Lưu ý: Người có khả năng đặt biệt trong thể loại Employment First có thể nộp đơn riêng của họ) Thể Loại

E1 Employment First Preference: Priority Workers – Người lao động ưu tiên

Loại E1 không cần giấy chứng nhận lao động (Labor certification). Có 3 phân loại trong E1

Người có kỷ năng đặt biệt trong khoa học, nghệ thuật, giáo dục, thương mại hoặc thể thao. Phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh tài năng/ thành tựu bời nhà nước hoặc quốc tế. ứng như vậy không cần phải có cung cấp công việc (job offers), miễn là họ được vào Hoa Kỳ để tiếp tục công việc trong các lĩnh vực mà họ có khả năng đặc biệt.

Giáo sư và nhà nghiên cứu nổi bật với ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong giản dạy hoặc nghiên cứu và được công nhận quốc tế Qquản lý hoặc giám đốc điều hành Đa quốc gia đã được làm việc ít nhất một trong ba năm trước đó bởi các liên kết ở nước ngoài, công ty mẹ, công ty con, hoặc chi nhánh của người sử dụng lao động Mỹ.

E2 Employment Second Preference: Professionals Holding Advanced Degrees and Persons of Exceptional Ability – Chuyên gia có bằng cấp nâng cao và người có kỷ năng nổi bật

Phải có giấy chứng nhận lao động chấp thuận bởi Bộ Lao Động. Phải có cung cấp việc làm (job offer) và người sử dụng lao động phải nộp đơn I-140 cho ứng viên. Có 2 phân loại:

Chuyên gia có bằng cấp nâng cao (ngoài bằng cử nhân), hoặc một bằng cử nhân và ít nhất năm năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp. Người có khả năng đặc biệt trong các ngành khoa học, nghệ thuật, hoặc kinh doanh. Khả năng đặc biệt có nghĩa là có một mức độ chuyên môn đáng kể trên mức các trường hợp thường gặp trong các ngành khoa học, nghệ thuật, hoặc kinh doanh.

E3 Employment Third Preference: Skilled Workers, Professionals, and Unskilled Workders (Other Workers) – Người lao động có tay nghề, chuyên gia, lao động phổ thông

E3 phải có sự chấp thuận của Form I-140 nộp bởi người sử dụng lao động tương lai. Phải có giấy chứng nhận lao động chập thuận bởi bộ lao động. Có 3 phân loại:

Người lao động có tay nghề là người có công việc yêu cầu tối thiểu 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc mà không phải là tạm thời hoặc theo mùa.

Chuyên gia là thành viên của các ngành nghề mà công việc đòi hỏi ít nhất một bằng cử nhân từ một trường đại học hoặc cao đẳng của Mỹ hoặc trình độ tương đương.

Lao động phổ thông là người có khả năng thỏa mãn các vị trí yêu cầu ít hơn hai năm đào tạo hoặc kinh nghiệm mà không phải là tạm thời hoặc theo mùa.

E4 Employment Fourth Preference:Certain Special Immigrants – Một số nhập cư đặc biệt

Đương đơn của E4 phải là Amerasian (con của lính Mỹ), widow(er) góa phụ/người góa vợ, hoặc người nhập cư đặc biệt và có sự chấp thuận FORM I-360. Với sự ngoại lệ của một nhân viên hoặc nhân viên củ của cơ quan Mỹ tại nước ngoài. Không cần giấy chứng nhận lao động cho một số nhập cư đặc biệt

E5 Employment Fifth Preference: Immigrant Investors – Nhập cư diện đầu tư

Một nhà đầu tư nhập cư hoặc nhà doanh nghiệp phải nộp đơn đến bộ di trú và phải được sự chấp thuận trước khi nộp đơn xin thị thực nhập cư tại một đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ bên ngoài Hoa Kỳ. Tìm hiểu thêm về thủ tục và yêu cầu cho các nhà đầu tư nhập cư EB-5 Chương trình trên trang web của USCIS. Không cần giấy chứng nhận lao động cho nhập cư diện đầu tư. Để đạt điều kiện là nhập cư diện đầu tư thì phải đầu tư từ $500,000 – $1,000,000 tùy thuộc vào tỷ lệ thất nghiệp của khu vực.

Liên Quan Khác

Người Việt Định Cư Tại Hoa Kỳ

Theo ước tính của Ban Dân số Liên Hợp Quốc, Hoa Kỳ là điểm đến hàng đầu mà người Việt lựa chọn để định cư, kế đến là Úc, Canada và Pháp. Vì thế, ở Mỹ hiện nay có gần 2 triệu người Việt sinh sống, học tập và làm việc, kể cả người Việt di cư và thế hệ F2 sinh ra tại Mỹ.

Với mức thu nhập bình quân từ 20.000 đến 40.000 USD/ 1 năm, thu nhập của người Việt định cư tại Hoa Kỳ được các chuyên gia đánh giá là khá ổn định, chưa kể có một số người Việt vươn lên ngoạn mục, làm việc chủ chốt tại các ngành nghề, công ty lớn tại Mỹ với mức thu nhập trên 100.000 USD/ 1 năm.

Số lượng người Việt nhập cư vào Mỹ tăng lên gấp đôi mỗi thập kỷ

Tính đến năm 1980, chỉ có 231,000 người Việt định cư ở Mỹ, nhưng chỉ sau mỗi một thập kỷ, con số này tăng dần lên đáng kể và đến năm 2012 đã có 1.26 triệu người Việt định cư ở Mỹ. Con số này đã đưa Việt Nam đứng thứ sáu trong nhóm nhập cư nhiều nhất trong toàn nước Mỹ, chỉ sau Mexico, Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines và El Salvador.

Nguồn: Số liệu từ Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ năm 2006, 2010, và 2014 Khảo sát cộng đồng Hoa Kỳ (ACS) và Campbell J. Gibson và Kay Jung, “Lịch sử thống kê điều tra dân số về dân số nước ngoài sinh của Hoa Kỳ: 1850-2000”

Đa số những người nhập cư Việt Nam đều được thường trú hợp pháp tại Hoa Kỳ (còn được gọi là nhận được “thẻ xanh”), và được hưởng mọi quyền lợi, phúc lợi như một công dân Hoa Kỳ. Ước tính, có khoảng 40% người Việt định cư ở bang California, và tập trung ở 3 quận: Cam, Santa Clara và Los Angeles. Sau California là Texas cũng có nhiều người Việt định cư, với tỉ trọng 12%. Các tiểu bang khác có khá đông người Việt là Washington (4%), Florida (4%), và Virginia (3%).

Điểm đến cho người Việt tại Hoa Kỳ

Bảng thống kê các thành phố có cộng đồng người Việt

Tuổi tác, thu nhập và việc làm của người Việt tại Mỹ

Tuổi tác: Xét về tuổi tác, người Việt định cư tại Mỹ lớn tuổi hơn cả so với các di dân sinh đến từ các nước khác nói chung. Lý do như chúng ta đã biết, đa số người Việt nhập cư vào Mỹ sau năm 1975 thuộc rất nhiều thành phần khác nhau. Một số lớn người Việt qua Mỹ sau đó theo diện bảo lãnh thân nhân. Hầu hết họ đều đã không còn trẻ. Do đó, độ tuổi trung bình của những người Việt nhập cư là 47, còn các nước khác rơi tầm 40-44 tuổi. Ngoài ra, 81% người Việt nhập cư là ở độ tuổi lao động (18-64), thể hiện trong Bảng phân bố sau:

Nguồn: từ US Census Bureau

Ban đầu, việc phải trải qua cuộc sống mới tại nơi xứ lạ quê người, tiếp thu văn hóa và đặc biệt là ngôn ngữ hết sức khó khăn. Do đó nhiều người Việt phải bắt đầu từ những công việc đơn giản và dần dần được chính phủ Mỹ hỗ trợ đã thích nghi và hòa nhập với nhiều công việc khác nhau tại Mỹ. Thu nhập bình quân vì thế cũng được xem là ổn định, khoảng 20.000 đến 40.000 USD một năm. Riêng những người Việt kinh doanh hoặc làm việc trong những chuyên ngành như máy tính, ngân hàng, y… thì mức thu nhập khá cao, trên 100.000 USD một năm.

Kiều hối, nguồn tiền về Việt Nam

Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, trong năm 2015, số tiền do cộng đồng người Việt ở Mỹ gửi về Việt Nam là hơn 12 tỷ USD, chiếm hơn 6% GDP của Việt Nam. Số tiền kiều hối về Việt Nam đã tăng gấp 6 lần kể từ năm 2000 cho đến nay. Và tính đến năm 2015, số tiền gửi về Việt Nam từ Mỹ nhiều hơn nhiều lần so với gửi về từ Úc, Canada hay Đức.

Khám Phá Mùa Thu Texas Khi Định Cư Hoa Kỳ

Một thời thơ ấu trên bờ biển Texas và tuổi trưởng thành ở vùng Đồi Hill đã để lại cảm giác khá quen thuộc với vẻ đẹp tự nhiên của khung cảnh rộng Texas vào mùa đông, những cuộc “bạo loạn” của hoa dại mùa xuân, những bãi biển vàng mùa hè. Các hình ảnh tán lá rơi trở thành một nét đặc trưng ở nơi đây. Đây có lẽ là vẻ đẹp nao long người khi bạn Định cư Hoa Kỳ

Màu sắc mùa thu có đúng loại cây, có nghĩa là gỗ cứng rụng lá. Những loại cây này là một loại cây ngủ đông, dừng sản xuất chất diệp lục, một sắc tố xanh lá cây trong lá chịu trách nhiệm sản xuất năng lượng cho cây. Nếu không có màu xanh lá cây, các sắc tố lá khác trở nên rõ ràng, bao gồm vàng xanthophyll và camotenoids màu cam, hoặc lá biến màu của nâu. Một số màu sắc tốt nhất đến từ những cây sồi đỏ Texas và những cây sồi khác, cây tuyết tùng, cây bông tuyết, óc chó, cây sừng tấm, và tất nhiên là cây phong – tất cả các loại cây chỉ có ở một số vùng của bang, mỗi loại cây sẽ đặc trưng cho một vùng đất và khoảng trời riêng

Nhiều người khi định cư Hoa Kỳ họ nói các mùa trong năm họ thích nhất là mùa thu.

Lost Maples lấy tên của nó từ một số lớn, cô lập đứng của Uvalde bigtooth phong được che chắn bởi các hẻm núi gồ ghề từ nhiệt độ nóng lên theo sau thời kỳ băng hà cuối cùng. Những dặm dài Maple Trail đi qua một bụi cây lớn cây nói dọc theo bờ Sabinal, cộng với công viên có hơn 10 dặm đường mòn cũng như cắm trại hẻo lánh. Quả óc chó, cây đũa phép, và cây sồi màu đỏ và hồng đậm thêm vào bảng màu của công viên. Quả óc chó và trứng cá hồi thường quay đầu vào đầu tháng mười, cây phong vào đầu tháng mười một, và cây sồi vào cuối tháng mười hoặc đầu tháng mười hai.

Lost Maples Cafe ở thị trấn Utopia phục vụ đủ loại thực phẩm Mexico, bánh mì kẹp thịt và thịt nướng.

Nơi ở: Trại ở Garner hoặc Lost Maples để trải nghiệm màu sắc mùa thu trong sự kỳ diệu của ánh sáng buổi tối. Hoặc thuê một cabin bên trong công viên Garner State hoặc tại FoxFire Cabins thuộc gia đình gần Lost Maples.

Rừng quốc gia của Angelina và Sabine nghệ thuật angelina

Chiếm ưu thế trong các khu rừng quốc gia ở Đông Texas, nhưng các loại cây gỗ cứng tạo ra những tán lá rậm rạp. Hãy coi đó là một cuộc săn kho báu.

Hãy thử vận ​​may của bạn trong khu giải trí Boykin Springs của Rừng quốc gia Angelina trên Đường mòn đi lang thang của Sawmill. Chuyến đi kéo dài 5,5 dặm trở lại khu di tích Aldridge của Thổ cẩm thạch theo sau Boykin Creek qua các loại gỗ cứng đáy, bao gồm cả những cây sồi trắng và đỏ. Khu nghỉ giải trí Boykin Springs có chỗ cắm trại lều và gian hàng ăn ngoài trời bảo tồn dân dụng với sức chứa 74 người. (Lưu ý: mùa muội bắt đầu vào ngày 4 tháng 11 và trong khi không được phép săn bắn trong khu vui chơi giải trí hoặc trong phạm vi 100 dặm của đường mòn, huỳnh quang cam để đi bộ)

Ernie Murray, cán bộ chuyên trách về Rừng và Rừng Quốc gia ở Texas, cho biết việc sử dụng quảng trường Tòa án ở Hemphill làm điểm bắt đầu xem màu sắc mùa thu trước khi đi vào Rừng Quốc gia Sabine xung quanh. Mile Ấn Độ Vùng hoang dã, vùng đất hoang dã có diện tích 12.369 mẫu nằm trong Sabine, cũng có các loại gỗ cứng nhỏ. Mỏ Ấn Độ cho phép săn bắn, cưỡi ngựa, đi bộ đường dài và cắm trại.

Ăn ở đâu: Các lựa chọn bao gồm bánh pizza dành cho người sành ăn và tuyển chọn nhiều món pasta, tất cả đều được làm từ các nguyên liệu tươi ngon

Ăn ở đâu: Ở Van Horn, phòng ăn của Hotel El Capitan được biết đến với món ăn đặc trưng của nó, món tráng miệng pistachio, một món tráng miệng trong bánh pistachio.

Nơi Ở: Pine Springs Visitor Center Guadalupe Mountains VQG, trên Mỹ 62/180 khoảng 7 dặm về phía nam của lối vào McKittrick Canyon, có lều và RV cắm trại. Đi cho những căn nhà cushier tại khách sạn El Capitan do Henry Trost thiết kế ở Van Horn, nơi có một đài phun nước trong sân giữa và những bức gạch lát thanh lịch.

Nghệ thuật cadoo Lễ hội Mùa Thu Autumn của Winnsboro tổ chức nhiều sự kiện vào những ngày cuối tuần vào tháng 10, bao gồm cả bữa cơm chili và đi bộ. Làm theo tuyến đường xe cổ xưa (cho dù xe của bạn có đủ tiêu chuẩn là đồ cổ hay không) từ trung tâm thành phố về phía tây bắc trên Quốc lộ 11 để xem màu sắc mùa thu tốt. Lễ hội Mùa Chay Daingerfield ở Daingerfield, ngày 12-14 tháng 10, có các bữa tiệc nấu ăn, điệu nhảy đường phố, lễ hội, diễu hành và chạy 5K. Tại công viên Daingerfield State , Sweetgum, Oaks, Hickory và Maple đỏ tạo thành hồ do CCC tạo ra và màu sắc mùa thu được dễ dàng nhận thấy từ đường mòn tự nhiên kéo dài 2,5 dặm. Công viên thuê thuyền đạp và xuồng máy để kiểm tra các cây cối trong nước. Bến cảng Bass Lodge, cũng do CCC xây dựng, ngủ 20 hoặc khách có thể cắm trại cắm trại hoặc cabin. Người Định cư Hoa Kỳ thích đi dã ngoại như thế này. Người dân địa phương khuyên bạn nên kiểm tra ra màu sắc xung quanh nhiều hồ. Hồ O ‘The Pines cung cấp cắm trại và đi bộ đường dài trong số vài chục cây sồi và Florida và cây phong đỏ, kẹo cao su đen, cây hickory, và nhiều loại cây khác. Ngâm thác bằng đồng và cây bách bằng đồng, và đi dạo bên dưới những cây gỗ cứng đầy màu sắc trên những con đường mòn đi bộ đường dài. Màu sắc có xu hướng đạt đỉnh vào tuần cuối của tháng Mười cho đến cuối tháng Mười Một.

Ăn ở đâu: nhà hàng Mexico Don Juan’s ở Hughes Spring và công ty gia đình Five D Steakhouse & Thịt Thịt ở Avinger cả hai đều dừng lại khi đi giữa những điểm nóng mùa thu này.

Nơi ở: Vườn Tiểu bang Hồ Caddo có các khu cắm trại, mái che và cabin, tất cả được bao quanh bởi những cây phong phú.

Đó là những điều tuyệt vời khi định cư Mỹ, vậy tại sao chúng ta lại không “săn” cho mình một chiếc visa để đi đến những vùng đất mới