Visa Hoa Kỳ Không Định Cư / Top 17 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Acevn.edu.vn

Visa Không Định Cư Hoa Kỳ

Nhà quản lý được chuyển sang Mỹ để điều hành doanh nghiệp ở Mỹ phải đã và đang làm việc cho công ty ở Việt Nam được tối thiểu 1 năm và được chuyển sang Mỹ làm việc với cấp độ quản lý/nhà điều hành.

Diện doanh nhân L-1 visa : L-1 Visa là chương trình định cư Mỹ theo diện doanh nhân dành cho những nhà quản lý hoặc điều hành ở Việt Nam sang Mỹ quản lý và điều hành doanh nhiệp ở Mỹ.

Những lợi ích của chương trình L-1 Visa : – Mở chi nhánh, văn phòng đại diện, mua thương mại tại bất kỳ tiểu bang nào trên nước Mỹ – Mở rộng thương mại tới thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới – Đương đơn được cấp Visa làm việc tại Mỹ 07 năm – Vợ chồng và tất cả con cái dưới 21 tuổi đều được đi theo – Vợ/chồng được hợp pháp làm việc – Con cái được đi học miễn phí và hưởng những phúc lợi xã hội như dân bản xứ, tiết kiệm chi phí học hành cho con cái. – Đương đơn cùng gia đình có thể đạt thẻ xanh sau 01 năm sinh sống, làm việc và học tập tại Mỹ Điều kiện để đạt L-1 Visa : Nhà quản lý được chuyển sang Mỹ để điều hành doanh nghiệp ở Mỹ phải đã và đang làm việc cho công ty ở Việt Nam được tối thiểu 1 năm và được chuyển sang Mỹ làm việc với cấp độ quản lý/nhà điều hành. Tại Việt Nam: – Giữ chức vụ quản trị (Manager) hoặc Giám đốc điều hành (Executive) – Doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam tối thiểu 1 năm. Chuyên viên gửi qua Mỹ làm việc tối thiểu được một năm. Tại Mỹ: – Phải có doanh nghiệp ở Mỹ bằng cách mở công ty, văn phòng đại diện, hoặc mua lại doanh nghiệp đang hoạt động tại Mỹ. – Chứng minh sự liên hệ giữa công ty Việt Nam và công ty Mỹ: công ty Việt Nam làm chủ tối thiểu 51% công ty ở Mỹ. Thời gian cấp Visa : từ 04 đến 06 tháng kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ.

Nội Dung Khác

Những Loại Visa Không Định Cư Của Hoa Kỳ

Những loại visa không định cư của Hoa Kỳ

Rate this post

Các công dân của một quốc gia ngoài Mỹ nếu muốn nhập cảnh Hoa Kỳ trước tiên phải có visa Mỹ, được dán trong hộ chiếu của du khách. Những loại visa phổ biến nhất chính là visa không di dân, hay còn gọi là visa ngắn hạn dành cho khách đến thăm Hoa Kỳ cho mục đích cá nhân trong một khoảng thời gian nhất định.

1. Tìm hiểu về các loại visa không định cư tại Hoa Kỳ

Đầu tiên, visa Mỹ cho phép bạn đi đến nơi nhập cảnh như Bộ An ninh nội địa (DHS), Hải quan và Biên phòng (CBP), Thanh tra nhập cảnh vào Hoa Kỳ mà không đảm bảo cho bất kỳ ai nhập cảnh vào Hoa Kỳ, nó chỉ thể hiện rằng viên chức lãnh sự tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ ở nước ngoài đã xác định bạn có đủ điều kiện cho mục đích của mình trên lãnh thổ Mỹ. Thanh tra DHS / CBP, Biên phòng chịu trách nhiệm quy định trạng thái và thời gian cho một du khách khi đến Hoa Kỳ.DHS cũng có trach nhiệm về vấn đề nhập cư trong thời gian bạn có mặt ở Hoa Kỳ.

Những loại visa không định cư Mỹ được quyết định từ theo mục đích của những chuyến đi dự kiến và một số thông tin khác theo luật di trúc của Hoa Kỳ. Diều quan trọng là bạn phải có thông tin về loại visa không định cư mà bạn cần và các bước cần thiết để xin visa ở Đại sứ quán hoăc Lãnh sự quán.

2. Làm thế nào để nộp visa không định cư Mỹ?

a. Các bước để xin visa không định cư Mỹ

Có một vài bước để làm một visa Mỹ. Thứ tự của các bước này có thể thay đổi tùy theo mỗi Đại sứ quán tại các quốc gia. Tại Việt Nam, các bước để làm visa Mỹ như sau:

– Hoàn thành mẫu đơn xin visa trực tuyến và in trang xác nhận, ký tên để mang đến cuộc phỏng vấn.

– Bạn sẽ upload ảnh của bạn trong khi hoàn thành các tuyến Mẫu DS-160. Ảnh của bạn phải có định dạng phù hợp với quy chuẩn đã được nêu trước đó. Nếu upload ảnh không thành công, bạn phải mang theo một bức ảnh được in theo đúng quy định.

– Lệ phí : Nộp lệ phí xét duyệt hồ sơ không hoàn lại, và được yêu cầu phải trả tiền trước khi phỏng vấn.

– Sắp xếp một cuộc phỏng vấn

Tại Việt Nam, ứng viên thuộc tất cả các độ tuổi đều phải trải qua phỏng vấn visa Mỹ. Quy định có thể được nới lỏng hơn cho những đối tượng thuộc độ tuổi dưới dưới 13 và trên 80 tuổi. Bạn có thể sắp xếp cuộc phỏng vấn của bạn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ, phù hợp với điều kiện sinh sống của bạn.

Thời gian chờ đợi cho các cuộc hẹn phỏng vấn khác nhau tùy theo vị trí, mùa, và loại visa, vì vậy bạn nên chuẩn bị cho thị thực của bạn từ sớm.

b. Chuẩn bị tài liệu bắt buộc

Thu thập và chuẩn bị các tài liệu cần thiết sau đây trước khi phỏng vấn xin visa của bạn:

– Hộ chiếu còn hiệu lực có giá trị ít nhất sáu tháng sau thời gian nghỉ lại tại Hoa Kỳ trừ khi được miễn theo các thỏa thuận quốc gia cụ thể (PDF – 57 KB).

– Trang xác nhận mẫu DS-160

– Phiếu xác nhận đã nộp lệ phí

c. Tài liệu bổ sung có thể cần

Các văn bản yêu cầu bổ sung có thể bao gồm bằng chứng về:

Mục đích của chuyến đi của bạn;

Lịch trình chuyến đi của bạn;

Khả năng trả chi phí cho chuyến đi của bạn;

Những ràng buộc tại Việt Nam;

Trong một buổi phỏng vấn, viên chức lãnh sự sẽ xác định xem bạn có đủ điều kiện để được cấp visa không, và nếu như vậy, loại visa mà bạn xin có thích hợp với mục đích chuyến đi của bạn và có đáp ứng theo yêu cầu của Pháp luật Mỹ để nhận được loại thị thực mà bạn đang yêu cầu.

Quét dấu vân tay kỹ thuật số sẽ được thực hiện như là một phần của quá trình phỏng vấn của bạn.

Khi visa được chấp thuận, bạn sẽ được thông báo hộ chiếu có thị thực sẽ được trả lại cho bạn như thế nào. Thông thường, hộ chiếu có thị thực sẽ được trả bằng con đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ bạn đã đăng ký trước đó.

Như đã nói ở trên, thị thực cho phép một công dân nước ngoài đi đến một cảng của Mỹ-nhập cảnh (thường là một sân bay) và xin phép nhập cảnh Hoa Kỳ. Một thị thực không đảm bảo chắc chắn cho việc nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Mà Bộ An ninh Nội địa (DHS), Hải quan và Biên phòng (CBP) Các quan chức tại cảng sẽ có thẩm quyền cho phép hoặc từ chối nhận vào Hoa Kỳ.

Thay Đổi Thông Tin Lệ Phí Visa Không Định Cư Ở Hoa Kỳ

Tại đây bạn sẽ tìm thấy toàn bộ thông tin cần thiết về visa không định cư. Visa là gì?

Visa là giấy phép để bạn xuất trình trước Cơ quan xuất nhập cảnh Hoa Kỳ và xin nhập cảnh vào lãnh thổ Hoa Kỳ. Viên chức Lãnh sự cấp visa cho đương đơn dựa theo Luật Di trú Hoa Kỳ và căn cứ vào mục đích chuyến đi. Tại cửa khẩu, Viên chức Bộ an ninh Nội địa (DHS) cấp phép nhập cảnh vào lãnh thổ Hoa Kỳ. Viên chức DHS này sẽ quyết định thời gian bạn có thể lưu trú Hoa Kỳ, dựa theo Luật Di trú Hoa Kỳ và căn cứ vào mục đích chuyến đi. Viên chức này sẽ ghi thời hạn cho phép bạn lưu trú Hoa Kỳ vào trong mẫu I-94 và sẽ đính mẫu này vào hộ chiếu của bạn. Bạn phải rời khỏi Hoa Kỳ trước khi hết hạn lưu trú.

Visa không phải là gì?

Visa không phải là giấy phép cho bạn lưu trú Hoa Kỳ. Chỉ có viên chức DHS mới có quyền cho phép bạn nhập cảnh Hoa Kỳ.

Visa có thời hạn bao lâu?

Tại Việt Nam, chính sách visa tương hỗ với chính phủ Việt Nam (visa của Hoa Kỳ cấp cho công dân Việt Nam có thời hạn bằng visa của Việt Nam cấp cho công dân Hoa Kỳ) cho phép Viên chức Lãnh sự Hoa Kỳ cấp cho công dân Việt Nam visa nhập cảnh nhiều lần với thời hạn tối đa 12 tháng. Với visa này, bạn có thể đến cửa khẩu nhiều lần trong một năm. Mỗi lần bạn đến cửa khẩu, Viên chức Bộ An ninh Nội địa (DHS) sẽ cho bạn biết bạn có thể ở lại Hoa Kỳ bao lâu.

Căn cứ vào hồ sơ xin visa của bạn, Viên chức Lãnh sự cũng có thể cấp cho bạn visa ngắn hạn cho phép nhập cảnh một lần. Trong tương lai, Hoa Kỳ có thể sẽ chỉ cấp visa có thời hạn 3 tháng cho công dân Việt Nam muốn nhập cảnh Hoa Kỳ, vì phần lớn công dân Hoa Kỳ đến Việt Nam cũng chỉ nhận được visa với thời hạn như vậy.

Thời hạn của visa không định cư Hoa Kỳ được dựa trên nguyên tắc có đi có lại (tương đương thời hạn mà nước khác cấp cho công dân Hoa Kỳ khi họ xin loại visa tương tự). Hiện tại, chúng tôi cấp cho công dân Việt Nam visa 12 tháng. Chúng tôi tiếp tục hi vọng rằng Chính phủ Việt Nam sẽ cấp cho công dân Hoa Kỳ visa có thời hạn 12 tháng, để tránh phải giảm thời hạn visa của công dân Việt Nam, vì điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến rất nhiều người xin visa.

Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam hi vọng thông tin này có ích cho đương đơn xin visa không định cư khi lên kế hoạch tới Hoa Kỳ trong tương lai.

Mất bao lâu để xin được visa?

Thời gian xử lý visa tại Việt Nam phụ thuộc từng thời điểm trong năm. Từ tháng 5 đến tháng 9 thường là “mùa cao điểm” khi nhu cầu visa của đương đơn cao hơn. Bạn nên lên kế hoạch sớm cho chuyến đi và chuẩn bị xin visa càng sớm càng tốt để tránh căng thẳng không đáng có.

Sau buổi phỏng vấn là giai đoạn xử lý về kỹ thuật kéo dài ít nhất 24 tiếng: trong bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào, chúng tôi cũng không thể hoàn tất visa trong cùng ngày phỏng vấn. Thường mất khoảng vài ngày kể từ cuộc phỏng vấn đến khi bạn nhận được hộ chiếu có visa.

Đôi khi, có thể có một số hồ sơ xin visa cần thêm thời gian để xử lý hành chính. Trong trường hợp đó, Viên chức Lãnh sự sẽ thông báo cho bạn trong buổi phỏng vấn và để mở hồ sơ của bạn, trong vòng tối đa là 60 ngày. Visa xử lý thông qua chương trình làm lại visa qua đường bưu điện tuân theo một quy trình khác, kéo dài tối đa 3 tuần kể từ ngày bạn gửi hồ sơ xin visa qua đường bưu điện đến ngày bạn nhận lại hộ chiếu. Nếu bạn cần dùng hộ chiếu trong khoảng thời gian đó, bạn không nên sử dụng chương trình làm mới visa.

Điều gì xảy ra nếu tôi trình bày sai sự thật trong đơn xin visa hoặc trong buổi phỏng vấn?

Đương đơn nên lưu ý rằng thông qua chữ ký của mình, kể cả chữ ký điện tử trên bất kỳ mẫu đơn xin cấp visa nào, đương đơn đảm bảo rằng tất cả các thông tin mà đương đơn cung cấp là đúng sự thật và chính xác. Đương đơn phải tự chịu trách nhiệm cá nhân và trước pháp luật, cho dù hồ sơ của đương đơn do một nhân viên đại lý du lịch hoặc một người nào khác chuẩn bị giúp. Bất kỳ một hồ sơ không trung thực hoặc một khai báo gian dối nào cũng có thể khiến cho đương đơn vĩnh viễn không bao giờ được cấp visa đến Hoa Kỳ.

Thay đôi lệ phí xét visa từ ngày 13/04/2012

Bắt đầu từ ngày 13/04/2012, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ điều chỉnh lệ phí xét cấp các loại visa như sau.

Du lịch, Công tác/kinh doanh, Quá cảnh, Thuyền viên Phi hành đoàn, Sinh viên, Khách trao đổi văn hoá, và Nhân viên báo chí

$140

$160

Các loại visa theo giấy phép (loại visa H, L, O, P, Q và R)

$150

$190

Thương gia đầu tư theo hiệp ước thương mại (visa loại E)

$390

$270

Thẻ qua lại biên giới (đương đơn từ 15 tuổi trở lên)

$140

$160

Thẻ qua lại biên giới (đương đơn dưới 15 tuổi)

$14

$15

Nguồn: Website Đại sự quán Việt Nam

Cùng Danh Mục: Liên Quan Khác

Định Cư Hoa Kỳ Diện Làm Việc Có Khó Không

Để được xem xét cho một thị thực nhập cư theo một số loại dựa trên việc làm, người sử dụng lao động tiềm năng của người nộp đơn đầu tiên phải có được chấp thuận cấp giấy chứng nhận lao động từ Bộ Lao động. Sau khi nhận được (nếu cần), người sử dụng lao động sau đó nộp đơn mẫu I-140 đến Công Dân và Di Trú (USCIS) theo loại visa phù hợp. (Lưu ý: Người có khả năng đặt biệt trong thể loại Employment First có thể nộp đơn riêng của họ) Thể Loại

E1 Employment First Preference: Priority Workers – Người lao động ưu tiên

Loại E1 không cần giấy chứng nhận lao động (Labor certification). Có 3 phân loại trong E1

Người có kỷ năng đặt biệt trong khoa học, nghệ thuật, giáo dục, thương mại hoặc thể thao. Phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh tài năng/ thành tựu bời nhà nước hoặc quốc tế. ứng như vậy không cần phải có cung cấp công việc (job offers), miễn là họ được vào Hoa Kỳ để tiếp tục công việc trong các lĩnh vực mà họ có khả năng đặc biệt.

Giáo sư và nhà nghiên cứu nổi bật với ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong giản dạy hoặc nghiên cứu và được công nhận quốc tế Qquản lý hoặc giám đốc điều hành Đa quốc gia đã được làm việc ít nhất một trong ba năm trước đó bởi các liên kết ở nước ngoài, công ty mẹ, công ty con, hoặc chi nhánh của người sử dụng lao động Mỹ.

E2 Employment Second Preference: Professionals Holding Advanced Degrees and Persons of Exceptional Ability – Chuyên gia có bằng cấp nâng cao và người có kỷ năng nổi bật

Phải có giấy chứng nhận lao động chấp thuận bởi Bộ Lao Động. Phải có cung cấp việc làm (job offer) và người sử dụng lao động phải nộp đơn I-140 cho ứng viên. Có 2 phân loại:

Chuyên gia có bằng cấp nâng cao (ngoài bằng cử nhân), hoặc một bằng cử nhân và ít nhất năm năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp. Người có khả năng đặc biệt trong các ngành khoa học, nghệ thuật, hoặc kinh doanh. Khả năng đặc biệt có nghĩa là có một mức độ chuyên môn đáng kể trên mức các trường hợp thường gặp trong các ngành khoa học, nghệ thuật, hoặc kinh doanh.

E3 Employment Third Preference: Skilled Workers, Professionals, and Unskilled Workders (Other Workers) – Người lao động có tay nghề, chuyên gia, lao động phổ thông

E3 phải có sự chấp thuận của Form I-140 nộp bởi người sử dụng lao động tương lai. Phải có giấy chứng nhận lao động chập thuận bởi bộ lao động. Có 3 phân loại:

Người lao động có tay nghề là người có công việc yêu cầu tối thiểu 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc mà không phải là tạm thời hoặc theo mùa.

Chuyên gia là thành viên của các ngành nghề mà công việc đòi hỏi ít nhất một bằng cử nhân từ một trường đại học hoặc cao đẳng của Mỹ hoặc trình độ tương đương.

Lao động phổ thông là người có khả năng thỏa mãn các vị trí yêu cầu ít hơn hai năm đào tạo hoặc kinh nghiệm mà không phải là tạm thời hoặc theo mùa.

E4 Employment Fourth Preference:Certain Special Immigrants – Một số nhập cư đặc biệt

Đương đơn của E4 phải là Amerasian (con của lính Mỹ), widow(er) góa phụ/người góa vợ, hoặc người nhập cư đặc biệt và có sự chấp thuận FORM I-360. Với sự ngoại lệ của một nhân viên hoặc nhân viên củ của cơ quan Mỹ tại nước ngoài. Không cần giấy chứng nhận lao động cho một số nhập cư đặc biệt

E5 Employment Fifth Preference: Immigrant Investors – Nhập cư diện đầu tư

Một nhà đầu tư nhập cư hoặc nhà doanh nghiệp phải nộp đơn đến bộ di trú và phải được sự chấp thuận trước khi nộp đơn xin thị thực nhập cư tại một đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ bên ngoài Hoa Kỳ. Tìm hiểu thêm về thủ tục và yêu cầu cho các nhà đầu tư nhập cư EB-5 Chương trình trên trang web của USCIS. Không cần giấy chứng nhận lao động cho nhập cư diện đầu tư. Để đạt điều kiện là nhập cư diện đầu tư thì phải đầu tư từ $500,000 – $1,000,000 tùy thuộc vào tỷ lệ thất nghiệp của khu vực.

Liên Quan Khác

Giải Đáp Thắc Mắc Về Visa Định Cư Tại Hoa Kỳ

Ở bài viết trước hiệu quả. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc mà các bạn thường gặp phải khi xin Công ty tư vấn du học Đăng Quang đã hướng dẫn các bạn tiến trình xin visa định cư tại Mỹvisa định cư tại Hoa Kỳ.

2/Tôi có thể được phỏng vấn trước khi ngày ưu tiên hồ sơ đến lượt giải quyết không?

Chúng tôi không thể giải quyết tiến trình xin thị thực cho các hồ sơ chưa đến lượt giải quyết. Không có điều luật nào cho phép giải quyết hồ sơ chưa đến lượt, cho dù vì lý do nhân đạo. Chúng tôi sẽ sẽ xếp lịch phỏng vấn khi hồ sơ đến lượt giải quyết. Quí vị có thể tham khảo thông tin về ngày ưu tiên trên trang web của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tại website sau đây.

6/Tôi không nhận được hồ sơ hướng dẫn nộp đơn xin thị thực/Hướng dẫn phỏng vấn mà Lãnh sự gởi. Làm thế nào để tôi nhận lại một bộ khác?

Tất cả những giấy tờ không bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt cần phải được đính kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng ghi rõ “Bản dịch chính xác” và do “văn phòng/người có chức năng dịch thuật” thực hiện. Trong một số trường hợp đặc biệt, một số giấy tờ bằng tiếng Việt cũng có thể được yêu cầu dịch sang tiếng Anh.

Phiếu Lý lịch tư pháp số 2 được cấp bởi Sở Tư Pháp tỉnh/ thành phố nơi đương đơn đang sinh sống hoặc nơi đương đơn cư trú hợp pháp theo Hộ khẩu và mất khoảng 10 ngày để hoàn tất. Đương đơn phải đích thân yêu cầu phiếu Lý lịch Tư Pháp số 2 và không thể ủy quyền cho người khác thay mặt đương đơn xin phiếu này.

Nếu sống tại TP. Hồ Chí Minh, đương đơn có thể liên hệ Sở Tư Pháp tại 143 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

9/Tôi bệnh Viêm gan Siêu vi B. Vậy tôi có được cấp thị thực định cư không?

Trong trường hợp không thể xin lại được giấy khai sinh tôi phải làm gì? Những người sinh ra tại Việt Nam phải liên hệ với văn phòng Uỷ ban Nhân dân địa phương nơi người đó được sinh ra – nơi mẹ của đương sự đã sống theo địa chỉ trong Hộ khẩu. Ủy ban Nhân dân địa phương có thể cấp bản sao của giấy khai sinh cho đương sự dưa trên những dữ liệu của giấy khai sinh gốc. Hoặc, văn phòng Ủy ban Nhân dân địa phương có thể cấp “Trích lục” của thông tin về việc khai sinh trên dữ liệu của họ cho đương sự. Nếu quí vị không thể có được khai sinh vì lý do hồ sơ đã hủy hay cơ quan nhà nước không cấp, đương đơn phải nộp giấy tuyên thệ được phòng hộ tịch địa phương xác nhận và các bằng chứng khác về việc khai sinh của mình như sổ hộ khẩu cũ, học bạ, hay giấy rửa tội.

10/Người mở hồ sơ bảo lãnh cho tôi hiện không có việc làm? Người đó có cần phải nộp đơn Bảo trợ Tài chánh không?

Viêm gan Siêu vi B không phải là bệnh làm cho đương đơn không đủ điều kiện được cấp thị thực dựa trên lý do sức khỏe. Tuy nhiên, tất cả các đương đơn xin thị thực định cư Mỹ được yêu cầu phải chứng minh được mình sẽ không trở thành gánh nặng xã hội Mỹ nếu như được cấp thị thực. Viên chức phỏng vấn sẽ xem xét hồ sơ sức khỏe tại buổi phỏng vấn. Nếu viên chức Lãnh sự cần thêm thông tin, đương đơn sẽ nhận được yêu cầu bằng thư ghi rõ những giấy tờ nào cần phải nộp.