Chứng Minh Tài Chính Khi Du Học Úc

Như vậy, thật sự có chứng minh tài chính hay không? hiểu sao cho đúng?

Các diện Visa du học và thời gian xét duyệt?

Hiện có hơn 150 Trường Đại học, cao đẳng, học viện và cơ sở giáo dục đã được Chính Phủ Úc đưa vào danh sách các Trường thuộc diện xét Visa ưu tiên, tạo điều kiện cho các sinh viên quốc tế có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn với mục đích chọn Trường và điều kiện tài chính của mỗi gia đình.

Tùy theo bậc học mà bạn đăng ký sẽ tương ứng loại Visa và mức độ xét duyệt, loại có độ rủi ro visa cao và xét duyệt lâu nhất là học tiếng Anh, Trung học và chứng chỉ/ cao đẳng nghề mất từ 21 ngày đến 3 tháng. Bậc học từ cao đẳng nâng cao, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ học tại 1 trong 150 Trường theo danh sách ưu tiên sẽ áp dụng bậc xét Visa ưu tiên trong 7 đến 14 ngày. Việc chọn lộ trình học phù hợp, đơn giản hóa hồ sơ sẽ giúp thời gian hoàn thành hồ sơ của bạn nhanh nhất và đảm bảo kết quả visa tốt nhất.

Diện Visa cần chứng minh tài chính?

Cũng có trường hợp nộp quá nhiều giấy tờ không cần thiết cũng làm cho hồ sơ cồng kềnh, gây khó khăn cho người xét duyệt.

Đúc kết lại, diện Visa nào thì chuẩn bị hồ sơ tài chính đầy đủ kèm theo?

Tiếng Anh, Trung học, Chứng chỉ/ Cao đẳng nghề dưới 2 năm

Trường chọn học không thuộc danh sách ưu tiên của Lãnh sự quán dù chọn học từ cao đẳng nâng cao, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ.

Nếu đang làm hồ sơ mà quý vị vẫn chưa biết diện Visa của mình đang nộp hay chuẩn bị nộp là gì? Có thể gọi 0901 336 553 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chứng minh thu nhập bao nhiêu là đủ?

Tùy theo ngành học, bậc học và học phí của mỗi Trường mà tổng hợp lại chi phí để chuẩn bị đầy đủ nhất cho thời gian học tập của sinh viên tại Úc.

Chi phí cần chứng minh sẽ bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt, vậy tài chính cần nộp theo yêu cầu sẽ là:

Sổ tiết kiệm từ đủ đến dư lo cho 1 năm học.

Bất động sản

Chứng minh thu nhập: từ kinh doanh, đi làm, góp vốn, cho thuê, cho vay …

– Chú Bảo – Quận 8: ” Tôi có tiết kiệm 3 tỷ đã để trong ngân hàng 2 năm, mỗi tháng có 15 triệu tiền lãi, tôi hiện đang là hưu trí lương 6.5 triệu/1 tháng, vợ tôi đang là nhân viên hành chính nhân sự lương 7 triệu /1 tháng, tổng thu nhập của 2 vợ chồng từ 30 – 40 triệu/1 tháng, có 2 căn nhà ở Củ Chi và 1 đang ở Quận 8. Tài chính này có thể cho con tôi đi học Thạc sỹ không?”

Giải đáp của Văn phòng hỗ trợ du học Viet Future: Chào Chú, với tài chính này Chú có thể cho con mình đi du học Úc, nguồn tiền ổn định và được tích lũy trong thời gian tương đối dài đã đủ để chứng minh thu nhập hàng tháng để đảm bảo có khả năng hỗ trợ cho việc học của con Chú tại Úc. Trân trọng cảm ơn Chú và chúc con Chú có thể sớm hoàn thành hồ sơ đến Úc học tập

– Chị Hiền – Bà Rịa Vũng Tàu: ” Chào Trung tâm hỗ trợ, tôi có 2 con trai, anh lớn hiện sắp hoàn thành Đại học vào 12/2024 này, dự định cuối tháng 12 sẽ lấy IELTS 6.0 – 6.5, tôi muốn biết du học Úc có chứng minh tài chính không? Vì tài chính gia đình tôi không thể chứng minh nhiều, tôi có 2 căn nhà cho thuê 35 triệu/1 tháng nhưng hợp đồng công chứng chỉ có 5 triệu/1 tháng/1 căn, tôi hiện là giáo viên cấp 1 thu nhập 5.3 triệu /1 tháng nhưng trên hợp đồng cũng chỉ có 3.3 triệu. Vậy với tài chính này con tôi có thể đi Úc không? Mong tư vấn giúp tôi. Cảm ơn”

Giải đáp của Văn phòng hỗ trợ du học Viet Future: Chào chị, về mặt giấy tờ mang tính chất pháp lý chị không thể cho con đi du học nếu thu nhập 1 tháng chỉ có từ dưới 15 triệu trở lại vì chị còn lo chi phí cho việc học của em trai bạn này và chi phí sinh hoạt của gia đình. Nếu chị có thể làm lại hợp đồng cho thuê nhà và sao kê bảng lương để xác nhận đúng số tiền lương nhận được thì sau khi con chị hoàn thành Đại học có thể tiến hành hồ sơ cho học sinh học khóa chính vào tháng 2/2024. Thân chào Chị, cảm ơn chị đã gửi thắc mắc đến Văn phòng hỗ trợ.

– Anh Phi – Bình Dương: “Con tôi hiện đang học lớp 9, tôi và mẹ cháu định hết lớp 9 cho bé đi Úc học lớp 10 – 12. Cháu có Cậu ruột ở Sydney, nên chúng tôi sẽ cho con học tại Thành phố này, cho tôi hỏi chi phí học là bao nhiêu và tài chính tôi cần chuẩn bị gì? Vợ chồng tôi hiện là công nhân viên chức nhà nước. Chân thành cảm ơn.”

Giải đáp của Văn phòng hỗ trợ du học Viet Future: Gửi Anh Phi: đối với bậc Trung học thì bắt buộc phải chứng minh tài chính cho việc học của con anh như sau: 1 – Sổ tiết kiệm để trang trãi cho 1 năm học gồm học phí + chi phí sinh hoạt, 2 – Chứng minh thu nhập: anh chị cần cung cấp hồ sơ tại cơ quan đang làm việc để xác nhận lương của 2 vợ chồng có đảm bảo đủ chi phí lo cho con đi học không?, 3 – Bất động sản thường không quy định cụ thể nhưng là giấy tờ bắt buộc phải có. Anh cần báo người thân tìm trường trước để xác định học phí của Trường, sau đó là chuẩn bị hồ sơ để tiến hành xin thư mời và xin Visa cho bé. Hệ thống Trường Công thì học phí từ 13.500A$ – 15.500A$/1 năm, Trường Tư từ 18 – 32.000A$/1 năm. Thân chào Anh.

Theo thông cáo từ Chính Phủ Úc, quy trình xét duyệt visa mới với tên gọi là Cơ cấu đơn giản hóa qui trình xét duyệt visa sinh viên (SSVF – Simplified student visa framework ) sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7/2024 thay thế cho chương trình xét Visa sinh viên diện ưu tiên hiện tại (SVP). Theo đó, hệ thống visa mới SSVF được sắp xếp đơn giản hơn, giảm từ 08 phân lớp visa du học hiện nay xuống còn 02 phân lớp và đưa ra một khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh chung nhằm tiết kiệm chi phí tốt hơn, quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn và thúc đẩy sự phát triển của giáo dục quốc tế tại Úc. Như vậy, chương trình xét duyệt visa du học Úc diện ưu tiên (Streamlined Visa Processing – SVP) hiện nay sẽ chỉ còn thực hiện đến 30/06/2024. Sau đó cũng như tất cả các chương trình xét duyệt visa du học Úc khác sẽ được thay thế bởi SSVF với tiêu chí đơn giản hơn, xác thực hơn, hiệu quả hơn.

Văn phòng Hỗ Trợ Du học VIET FUTURE

Du Học Úc Không Cần Chứng Minh Tài Chính Và Chính Sách Visa Mới

Một trong những giai đoạn khó khăn nhất và tốn khá nhiều thời gian nhất trên con đường du học chính là việc làm hồ sơ. Trong đó đau đầu nhất chính là việc chứng minh tài chính, bởi lẽ, quý phụ huynh đều lo lắng nhiều về việc chứng minh sổ tiết kiệm hay giải trình thu nhập cá nhân/ gia đình, hoặc nhiều gia đình có tiền lại không chứng minh được nguồn thu nhập trên giấy tờ. Du học Úc không cần chứng minh tài chính đã mở ra biết bao cơ hội cho học sinh sinh viên khi chính sách visa sẽ thông thoáng hơn, quá trình hoàn thành thủ tục du học vì thế cũng nhẹ nhàng hơn. Thế nhưng, thông tin mới nhất cho thấy Chính phủ Úc sẽ áp dụng những chính sách visa mới từ ngày 01/7/2024 và rất có thể bạn muốn du học sẽ phải chứng minh tài chính.

Những điểm sáng trong chính sách visa hiện tại

Với chính sách visa hiện tại thì bạn du học Úc không cần chứng minh tài chính, không cần phải có IELTS mà sẽ được làm bài kiểm tra tiếng Anh của trường. Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế được du học Úc vừa học vừa làm tối đa 40 giờ 2 tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian trong dịp nghỉ lễ, tết. Sau khi hoàn thành chương trình học tại các trường đại học, cao đẳng thì bạn được ở lại Úc làm việc từ 2 – 4 năm (tùy khóa học). Một số chương trình còn cho phép người phụ thuộc như vợ hoặc chồng, con được cùng sang sống, học tập và làm việc tại Úc. Những thay đổi trong chính sách visa vào năm 2014 còn giúp thời gian xét duyệt visa du học Úc ngắn hơn, tỉ lệ đậu cao hơn.

Chính sách visa hiện tại có nhiều điểm thuận lợi cho học sinh sinh viên muốn du học Úc. Trước đó, bạn phải thể hiện mục đích rõ ràng với Đại sứ quán là chỉ đi học và có kế hoạch quay trở về chứ không có ý đồ “mờ ám”. Bạn có thể lựa chọn lộ trình bao gồm một hoặc nhiều khóa tiếng Anh, chứng chỉ, dự bị, cao đẳng, đại học nhưng vẫn được tính là cấp độ đại học; hay, tiếng Anh, dự bị thạc sĩ, thạc sĩ thì vẫn được tính là cấp độ thạc sĩ.

Và điều quan trọng là học sinh muốn học tập tại xứ chuột túi thì có thể du học Úc không cần chứng minh tài chính, nguồn gốc các khoản tiền mà chỉ cần đóng cho trường học phí năm đầu và phải thể hiện là bạn có thể đáp ứng được chi phí, bảo hiểm du học. Đặc biệt là học sinh sinh viên không bắt buộc phải nộp hồ sơ xin visa trực tiếp mà có thể ủy quyền cho công ty tư vấn du học.

Chính sách visa du học Úc mới áp dụng từ ngày 01/7/2024

Từ tháng 7/2024, sinh viên quốc tế khi nộp hồ sơ du học tại Úc sẽ được tiếp cận với quy trình xét duyệt visa đơn giản và thuận tiện hơn hơn so với hệ thống xét visa hiện tại. SSVF – Simplified student visa framework sẽ thay thế cho chương trình xét visa sinh viên SVP được triển khai từ năm 2012. Theo đó, SSVF sẽ được sắp xếp đơn giản hơn, tiết kiệm chi phí hơn, giảm thiểu tỉ lệ rủi ro và giúp quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn. Và đó cũng là lý do mà rất có thể học sinh sinh viên muốn đi du học sắp tới ở xứ chuột túi sẽ phải chứng minh tài chính.

Tại sao cần phải chứng minh tài chính khi du học tại Úc?

Đầu tiên, so với những quốc gia khác như Hà Lan, Tây Ban Nha, Singapore… thì chi phí du học Úc là không hề thấp nếu không muốn nói là thuộc top đắt đỏ nhất thế giới. Chính vì thế, Chính phủ Úc muốn đảm bảo rằng học sinh sinh viên Việt Nam sẽ có đủ tiềm lực tài chính để chi trả chi phí cho những năm du học tại xứ Úc châu. Và tất nhiên, nếu bạn có khả năng tài chính mạnh thì cơ hội thành công khi nộp đơn xin visa du học Úc sẽ cao hơn.

Thứ hai, mặc dù Úc cho phép sinh viên được làm thêm tối đa 40 giờ 2 tuần nhưng cũng đề phòng trường hợp bạn qua bên đó chỉ chăm chăm đi làm mà bỏ bê việc học. Hoặc có thể làm chui hay lấy danh nghĩa đi học để định cư bất hợp pháp. Họ muốn đảm bảo rằng, bạn có tài chính tốt để yên tâm học tập và có kết quả tốt. Hơn nữa, nếu bạn không lo học và có thể gây tổn hại đến danh tiếng, uy tín giáo dục của nước Úc thì chắc chắn làm ảnh hưởng đến những người có ý định đi du học thật sự. Do đó, Chính phủ sẽ chọn lọc những học viên có hoàn cảnh tài chính phù hợp với mức sống trước khi cấp thị thực du học.

Du học Úc không cần chứng minh tài chính hay phải chứng minh tài chính sẽ không còn là vấn đề phức tạp nếu như bạn chọn được cho mình người bạn đồng hành đáng tin cậy. Công ty Du học INEC tự hào với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, làm hồ sơ du học cho rất nhiều học sinh sinh viên khắp cả nước. Vậy nên chúng tôi hiểu đâu là con đường nhanh nhất và chính xác nhất để bạn du học thành công. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

chung minh tai chinhchung minh tai chinh du hoc ucDu học Úcdu học úc 2024

Du Học Úc Không Cần Chứng Minh Tài Chính

Dù bạn quyết định đi du học tại bất kì quốc gia nào đi chăng nữa, thì việc cũng vậy. Tuy nhiên, giờ đây du học Úc đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi chính phủ Úc ban hành chính sách chứng minh tài chính luôn là yếu tố vô cùng quan trọng trong điều kiện bắt buộc để xin visa du học, và du học Úc không cần chứng minh tài chính – SSVF. Đừng để CHI PHÍ du học cản trở giấc mơ của bạn!

1. Du học Úc SSVF có thật sự miễn hay không cần chứng minh tài chính?

*SSVF – Simplified Student Visa Framework là chính sách xét duyệt visa mới, có lợi cho học sinh – sinh viên hơn với việc đơn giản hóa thủ tục cho du học sinh muốn nhập học thực sự.

Bản chất của Visa du học giản lược SSVF – Úc:

Du học sinh cần chứng minh tài chính và trình độ tiếng Anh với trường bên Úc. Sau khi trường thông qua, các em sẽ nhận được giấy đảm bảo – Confirmation of Enrolment (CoE) từ trường.

Khi nộp hồ sơ xin Visa du học tại Lãnh sự quán các em chỉ cần nôp kèm CoE chứ không cần chứng minh tài chính và trình độ tiếng anh nữa nhưng tỷ lệ đỗ Visa cao hơn so với hồ sơ thông thường.

2. Điều kiện đăng kí chương trình SSVF

Bạn phải có học lực khá trở lên và nhận được giấy chấp thuận từ những trường có trong danh sách chương trình SSVF.

Gia đình phải có đủ khả năng tài chính để chi trả trong thời gian đi du học.

Cần nộp đủ hồ sơ giấy tờ xin visa và nôp đủ phí xin visa du học.

Cần bổ sung thêm một vài giấy tờ khác, các giấy tờ này phụ thuộc vào cấp độ đánh giá rủi ro thì phía các bộ phận xét duyệt. Nếu ở trong cấp độ rủi ro cao thì bạn phải bổ sung thêm một vài giấy tờ để phục vụ cho quá trình xin visa.

3. Hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc bao gồm giấy tờ gì

Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh

Giấy CMND của người bảo trợ tài chính

Sổ tiết kiệm

Giấy tờ sở hữu bất động sản

Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh

Giấy tờ chủ quyền nhà đất

Biên lai đóng thuế 6 tháng gần nhất

Hợp đồng lao động + Bảng lương

Hợp đồng cho thuê nhà / đất

Xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng (2 bản chính)

4. Những trường hợp không cần chứng minh tài chính du học Úc

Nếu học sinh vừa kết thúc lớp 11 hoặc đang học lớp 12, tiếp tục chuyển lên chương trình nghề lớp 12 và tiếp tục học cao đẳng, đại học thì có thể hoàn toàn có cơ hội du học Úc không cần chứng minh tài chính, đồng thời hưởng chính sách xét visa ưu tiên.

Những học sinh được nhận học bổng toàn phần, đặc biệt là học bổng hỗ trợ chi phí học tập ở các trường đại học Úc thì cũng được xét trong trường hợp này.

Tham gia chương trình học chuyển tiếp với các trường đại học chi nhánh

Chọn học tại những trường cao đẳng, đại học nằm trong danh sách được ưu tiên khong can phai chung minh tai chinh.

5. Những ưu điểm của chính sách du học Úc không cần chứng minh tài chính

Với chính sách du học Úc không cần chứng minh tài chính, bạn có thể sẽ được hưởng nhiều lợi ích sau:

Tiết kiệm thời gian và chi phí phải chuẩn bị hồ sơ

Giảm yêu cầu cần chứng chỉ Tiếng Anh IELTS/TOEFL khi nộp hồ sơ xin visa .

Giảm yêu cầu chứng minh tài chính du học.

Được phép làm việc 20 giờ/tuần trong thời gian học và được làm toàn thời gian trong các kì nghỉ lễ, hè, đông…

Visa có thể cấp cho sinh viên trước khi bắt đầu học 4 tháng.

Khi hoàn thành xong chương trình học Cử nhân và Thạc sĩ, được phép ở lại làm việc 2 năm, 3 năm đối với chương trình nghiên cứu sinh.

Thời gian du học sinh được phép học Tiếng Anh trước khi du học là 50 tuần.

Với chương trình xét visa SSVF, chỉ với những trường thuộc Level 1 thì mới không cần chứng minh tài chính và không yêu cầu trình độ tiếng Anh, còn với cái trường Level 2 thì vẫn cần chứng minh tài chính và khả năng tiếng Anh (IETLS 4.5-5.0). Vì vậy việc chọn trường sẽ quyết định bạn thuộc diện xét visa nào.

Danh sách trường không cần chứng minh tài chính

Academies Australasia Institute Pty Ltd

Aspire Institute

Australian College of Applied Psychology

Bond University

Charles Darwin University – CDU

Charles Sturt University – CSU

Curtin College

Edith Cowan University – ECU

Eynesbury College

Eynesbury Institute of Business and Technology

Federation University

Flinders University – English Programs/Diploma/Foudation

Griffith University

International College of Management Sydney

James Cook University – Brisbane Campus

Macleay College

Melbourne Institute of Business and Technology MIBT (Deakin College)

Perth College of Business and Technology – PCBT

Perth Institute of Business and Technology PIBT

Raffles College of Design and Commerce

SAE Institute Pty Ltd

Sarina Russo Schools Australia Pty Ltd

South Australian Institute of Business and Technology SAIBT

Southern Cross University

Swinburne University

Sydney Institute of Business and Technology SIBT

University of Adelaide

University of Southern Queensland

University of Tasmania

University of the Sunshin

UTS Insearch

Western Sydney University- WSU

Torrens University

Blue Mountains Internatio

University of Western Ausnal Hotel Management School

…..và còn thêm một số trường khác nữa, sẽ được cập nhật liên tục ngay sau khi có thông tin chính thức.

Với những thay đổi tích cực trong chính sách năm 2024 đi du học Úc không cần chứng minh tài chính sẽ tạo điều kiện cho rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế đạt được ước mơ sang Úc học tập trong những ngôi trường danh tiếng. Tuy nhiên, chính sách này chỉ áp dụng với một số trường học mà chúng tôi cung cấp trên. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu các thông tin cần thiết trước khi đi du học để có thể lựa chọn được trường học phù hợp nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC IGE Địa chỉ: 135 Đội Cấn, Tòa Nhà Kính Hồ 7 gian, Ba Đình, Hà Nội Phone: 038 806 78 79 Hotline: 098 664 40 00 ( Ms.Huệ )

Điều Kiện Xin Visa Du Học Úc Không Chứng Minh Tài Chính

Tương tự như xin visa du học Mỹ, Canada, việc xin visa du học Úc đòi hỏi bạn phải đáp ứng một số điều kiện xin visa du học Úc nhất định về: học lực, trình độ tiếng Anh.

Đi du học Úc cần những điều kiện xin visa gì?

Điều kiện xin visa du học Úc là gì? Tài chính khi du học Úc sẽ bao gồm những yếu tố nào? Có hay không chương trình du học Úc không cần chứng minh tài chính? Đó là những vấn đề luôn được du học sinh quan tâm.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Du lịch Hoàn Mỹ xin chia sẻ những thông tin chi tiết về điều kiện xin visa để các em và các bậc phụ huynh có thể chuẩn bị tốt nhất hồ sơ của mình.

Điều kiện về học lực

Điều kiện xin visa du học Úc khá đơn giản, bạn cần đáp ứng những yêu cầu về học lực như sau:

Để xin visa du học Úc, học lực trung bình khá trở lên – điểm GPA tức trung bình môn từ 6.5 trở lên.

Điều kiện về chứng minh tài chính

Những điều kiện để xin visa đi du học Úc được phân làm nhiều diện, mỗi một diện lại có yêu cầu chứng minh tài chính riêng. Tuỳ thuộc vào bậc học, ngành học và học phí của mỗi trường mà du học sinh căn cứ vào đó để chuẩn bị chi phí tương ứng.

Chứng minh tài chính du học Úc có hồ sơ gồm 3 phần được phân định rõ ràng là: sổ tiết kiệm, thu nhập và tài sản thể hiện qua tài chính, thu nhập, nghề nghiệp của ba mẹ/ gia đình.

Chứng minh tài chính khi làm visa du học Úc

Cách chứng minh thu nhập khi làm hồ sơ du học Úc

Bạn đưa ra càng nhiều chứng cứ thì độ tin cậy, thuyết phục càng cao. Những điều kiện xin visa du học Úc như sổ hồng, sổ đỏ, cổ phần, cổ phiếu, xe hơi,… sẽ thể hiện được tiềm lực tài chính gia đình và củng cố thêm cho hồ sơ du học Úc của bạn.

Visa du học Úc SSVF không cần chứng minh tài chính – Cơ hội cho các em học sinh có ước mơ du học Úc

Từ năm 2024, Chính phủ Úc đã chính thức thông qua việc cho phép du học sinh tới Úc học theo diện visa SSVF (Simplified Student Visa Framework) – loại visa không cần phải chứng minh tài chính.

Trong visa du học SSVF, có 2 mức độ xét duyệt là:

Bạn phải có học lực (ở Việt Nam) đáp ứng được yêu cầu của trường và được chấp thuận nhập học tại trường học ở Úc. (Trường này phải có tên trong danh sách những trường được áp dụng diện visa SSVF)

Theo điều kiện xin visa du học Úc, muốn xin visa du học SSVF, bạn cần phải có trình độ ngoại ngữ đạt tối thiểu 4.5 IELTS và phải học tiếng Anh tăng cường trong thời gian 20 tuần trước khi nhập học chính thức.

Tuy không cần chứng minh tài chính du học Úc, nhưng bạn cũng nên đảm bảo khả năng tài chính của mình đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí trang trải trong thời gian học tại Úc.

Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện xin visa du học Úc, vui lòng liên hệ Du lịch Hoàn Mỹ qua số 0838 336 336 (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để được tư vấn tận tình, chu đáo.

Liên hệ với tư vấn viên028 38336 336(từ 8h – 17h30)0938 336 336(Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)

Thủ Tục Chứng Minh Tài Chính Du Học Úc.

Chứng minh tài chính du học Úc là việc bạn khẳng định với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán và đại diện trường Úc rằng mình và gia đình có đủ khả năng tài chính chi trả cho khóa học sắp tới. Với số tiền đã chuẩn bị đầy đủ cho học phí, sinh hoạt phí, tiền bảo hiểm, … bạn sẽ không có ý định định cư trái phép hay lao động bất hợp pháp tại đất nước này.

Du du học Úc có cần chứng minh tài chính không?

CẬP NHẬT: Từ ngày 27/9/2024, chương trình du học Úc không chứng minh tài chính được áp dụng mở rộng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc; do Việt Nam đã tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 theo đánh giá của Bộ Di Trú Úc.

Trên thực tế, du học Úc hiện tại có 2 trường hợp: yêu cầu chứng minh tài chính và không chứng minh tài chính. Tuy nhiên, từng trường hợp cụ thể sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Mục tiêu của chính sách SSVF là giúp các học sinh thật sự có nhu cầu du học Úc có thể rút gọn quy trình, thủ tục để du học thuận tiện. Tuy nhiên, nhà trường có thể yêu cầu học sinh chứng minh khả năng tài chính trong một số trường hợp cần thiết. Điều này sẽ giúp hạn chế các trường hợp học sinh bị phân tán thời gian cho việc học khi tham gia những việc làm bán thời gian hấp dẫn để trang trải chi phí học tập. Việc làm thêm quá mức có thể cho thấy mục tiêu chính của người học là “học tập” không còn mang tính thuyết phục, do đó nhà trường sẽ cần học sinh cung cấp bằng chứng cho thấy rằng họ có khả năng chi trả chi phí học tập để toàn tâm toàn ý tập trung vào việc học.

Bảng so sánh 2 hình thức chứng minh tài chính du học Úc các trường do IDP tổng hợp. (Lưu ý: danh sách trường ở mỗi nhóm sẽ được cập nhật lại mỗi 6 tháng. Vui lòng liên hệ văn phòng Visadep để biết thêm chi tiết.)

Visa du học Úc được phân ra nhiều diện. Do đó mỗi loại sẽ có yêu cầu chứng minh tài chính khác nhau. Ví dụ xin visa du học bậc trung học tại Úc hiện nay cần chứng minh tài chính cho một năm đầu gồm học phí và sinh hoạt phí, tương đương với 31.410 đô Úc nếu du học lớp 10 tại bang Tasmania. Tùy theo ngành học, bậc học và học phí của mỗi Trường mà tổng hợp lại chi phí để chuẩn bị đầy đủ nhất cho thời gian học tập của sinh viên tại Úc.

Yêu cầu cơ bản về chứng minh tài chính du học Úc

Chi phí cần chứng minh sẽ bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt, vậy tài chính cần nộp theo yêu cầu sẽ là:

Sổ tiết kiệm từ đủ đến dư lo cho 1 năm học.

Bất động sản

Chứng minh thu nhập: từ kinh doanh, đi làm, góp vốn, cho thuê, cho vay …

Nếu người đi du học tự bảo lãnh tài chính

Chứng minh có khả năng sở hữu số tiền với giá trị tối thiểu tương đương 1 vé máy bay khứ hồi đến Úc, học phí trong 1 năm học và 20,000 AUD cho các chi phí sinh hoạt, thuê nhà trong năm đầu tiên du học.

Ngoài ra, số tiền cần chứng minh tài chính cho năm học đầu tiên tại Úc được tính như sau:

Về học phí: Đối với mỗi trường sẽ có mức học phí khác nhau

Về sinh hoạt: Phí sinh hoạt theo quy định là AUD20,290/ đương đơn, AUD7,100/partner or vợ chồng, AUD7,100/con AUD3,040; BHYT: AUD650/ năm; vé máy bay 2 chiều: AUD2,000.

Nếu vợ hoặc chồng bảo lãnh tài chính:

Mối quan hệ kết hôn cần được chứng minh bởi pháp luật, chứng minh đủ năng lực tài chính của người bảo lãnh. Cụ thể là chứng minh sở hữu tài khoản ngân hàng có giá trị ít nhất bằng 1 vé máy bay khứ hồi đi Úc, hơn 10,000 USD ngoài chi phí sinh hoạt, có đủ khả năng tự đóng học phí.

Nếu là cha mẹ bảo lãnh tài chính:

Con cái đi du học khi chưa đủ 18 tuổi, cha mẹ cần có tài sản và tiền bạc tương ứng đủ cho ít nhất năm học đầu tiên, mua vé máy bay khứ hồi và chi phí sinh hoạt đủ cho hàng tháng.

Thuộc diện Visa nào thì chuẩn bị hồ sơ tài chính đầy đủ kèm theo đó:

Tiếng Anh, Trung học, Chứng chỉ/ Cao đẳng nghề dưới 2 năm

Trường chọn học không thuộc danh sách ưu tiên của Lãnh sự quán dù chọn học từ cao đẳng nâng cao, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ.

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Úc của chúng tôi

Tùy từng quốc gia sẽ có những yêu cầu cụ thể khác nhau về việc chứng minh tài chính du học, nhưng nhìn chung các bạn đều phải thực hiện hai việc sau đây:

Chứng minh số tiền bạn đã chuẩn bị cho quá trình du học của mình có đủ và đảm bảo hay không.

Chứng minh nguồn gốc số tiền tích lũy