Visa Du Học Mỹ F1 / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Visa Du Học Mỹ F1

1.Điều kiện để có được visa sinh viên F1?

Phải tham gia chương trình học tại các đại học, cao đẳng, học viện hoặc trung tâm Anh ngữ tại Mỹ Phải là sinh viên toàn thời gian Trường học phải được USICE (Cục di trú và hải quan Hoa Kỳ) phê duyệt cho phép nhận sinh viên quốc tế Chứng minh được tài chính đủ để hoàn thành việc ăn học tại Mỹ Chứng tỏ rằng bạn không có ý định du học chỉ để trốn sang Mỹ định cư 2.Với visa này tôi có thể đi du lịch bên ngoài nước Mỹ được không?

Câu trả lời là được. Bạn có thể quay lại nước Mỹ với điều kiện vắng mặt không quá 5 tháng. Bạn phải có visa F1 mới nếu visa gốc của bạn bị hết hạn. Ngôi trường mà bạn theo học phải xác nhận lên from I-20 của bạn trước khi bạn rời Mỹ.

3.Tôi có thể chuyển đến học 1 trường khác không? Có ảnh hưởng gì đến visa F1 này không?

Có. Nhưng bạn phải thông báo cho ngôi trường bạn đang học và làm việc với Cơ quan trường học được chỉ định (Designated School Official -DSO) để cập nhật thông tin của bạn trên SEVIS ( Student & Exchange Visitor Information System – Hệ thống thông tin sinh viên quốc tế trên internet) để chính quyền Mỹ kiểm soát. Bạn cũng phải xin mẫu đơn I-20 từ trường mới và nộp lại I-20 cũ cho DSO trong vòng 15 ngày kể từ ngày chuyển trường.

4.Với visa này thì tôi làm việc tại Mỹ được không?

Visa F1 cho sinh viên quốc tế được làm việc tại Mỹ, nhưng tiêu chuẩn sẽ rất nghiêm ngặt. Sinh viên chỉ được làm việc trong khu học xá của trường mà mình học, 20 giờ/tuần trong thời gian học và 40 giờ/tuần vào kỳ nghỉ.

5.Với visa F1 này thì tôi được ở tại Mỹ bao lâu?

Thời hạn của visa F1 sẽ bằng thời gian của chương trình học mà bạn theo học. Khi visa hết hạn, bạn sẽ có 60 ngày để rời khởi Mỹ.

Những Lưu Ý Khi Gia Hạn Visa Du Học Mỹ F1

Việc gia hạn Visa du học Mỹ luôn là vấn đề các du học sinh Mỹ rất quan tâm. Nước Mỹ có những điều khoản riêng đối với các loại visa, đặc biệt là visa du học của các bạn sinh viên quốc tế. Nếu du học sinh không nhanh chóng kịp thời hoàn tất các thủ tục cần thiết trước khi hết hạn visa thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn từ nhà trường và chính phủ Mỹ.

VỀ VISA DU HỌC MỸ F1

Để gian hạn Visa du học của mình, các du học sinh sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất hai trang trống để xin thị thực và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

Hộ chiếu cũ có visa Mỹ gần nhất (nếu hộ chiếu hiện tại không có visa Mỹ).

Bản photo giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân (nếu hộ chiếu chỉ có năm sinh).

Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.

Một (1) ảnh có kích thước 5cm*5cm chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, không đeo mắt kính, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.

Thư Xác Nhận Miễn Phỏng Vấn Thị Thực

Các đương đơn không phải quốc tịch Việt Nam phải gửi kèm bằng chứng về việc cư trú hợp pháp ở Việt Nam (bản sao thẻ tạm trú, giấy phép lao động,… 

Những lưu ý để quá trình xin gia hạn visa du học Mỹ không bị từ chối:

GPA – Điểm học tập tại Mỹ: Điểm học là điểm quan trọng để xét cấp gia hạn visa cho các bạn du học sinh. Các bạn không cần phải có thành tích quá xuất sắc tuy nhiên bạn cần chứng minh được rằng bạn có cố gắng và xem trọng việc học tập tại Mỹ. GPA của học kỳ gần nhất nên từ 3.0 trở lên, không có môn nào bị F và không còn nợ môn nào ở trường đang theo học. Nếu có thì bạn nên chuẩn bị sự giải thích hợp lý cho vấn đề này với nhân viên Lãnh Sự Quán.

Không học Anh văn quá 2 năm: Khi đi du học bạn chỉ được đăng ký học dự bị tiếng anh (ESL) cho tối đa là 12 tháng. Khi bạn đã vượt quá thời gian được cho phép để học tiếng anh thì nó sẽ có ảnh hưởng đến quá trình để bạn được gia hạn visa tiếp tục du học tại Mỹ.

Chuyển trường: Luật pháp Mỹ không cấm sinh viên chuyển trường. Tuy nhiên, nếu trong 1 năm bạn chuyển từ hai đến ba trường thì nên cố gắng để đạt thành tích tốt trong học tập để Lãnh Sự Quán có cái nhìn tốt hơn về sự ổn định trong kế hoạch học tập sắp tới của bạn.

Các lý do khác như:

Bạn đã ở tại Mỹ khác với mục đích ban đầu của việc Visa được cấp trước đó mà không chứng minh được tính hợp lý.

Bạn có người thân đã từng chuyển đổi mục đích Visa Mỹ từ du học, du lịch, hoặc thăm thân sang định cư.

Bạn có người thân trốn lại Mỹ, lao động bất hợp pháp, vi phạm luật,…

Bạn không chứng minh được mình sẽ trở về Việt Nam, đã có sự thay đổi về hoàn cảnh của đương đơn ví dụ như: ly hôn, toàn bộ người thân đã sang nước ngoài định cư không còn ràng buộc ở Việt Nam, tài chính (thay đổi sở hữu nhà, đất đai, cổ phần, nhà xưởng, xe cộ, tình hình thay đổi trong việc kinh doanh của công ty, các tài sản được thụ hưởng có sự thay đổi)

HỖ TRỢ THÔNG TIN NHẬP HỌC

Đại học Broward tại Việt Nam

Địa chỉ: Phòng Tuyển sinh – Tầng 6, 21 Lê Quý Đôn, P.6, Q.3, TPHCM

Email: info@broward.edu.vn

Điện thoại: (028)73011880

Hotlines: 

– 0908979991 (thầy Thuận)

– 0902783883 (cô Hân)

Gia Hạn Visa Du Học Mỹ F1 Cần Những Điều Kiện Gì?

GPA trên 3.0 và không có môn nào bị điểm F

Điều kiện tiên quyết để có thể gia hạn visa du học Mỹ F1 chính là du học sinh phải chứng minh được mình thực sự sang Mỹ để học tập qua bảng điểm của mình. Thông thường, sinh viên cần điểm GPA học kỳ gần nhất nên là 3.0 trở lên và không có môn nào bị điểm F, nợ môn ở bất kỳ trường nào đã học (trừ trường hợp có lý do sức khỏe những phải có bằng chứng cụ thể).

Không sang Mỹ học Anh văn quá 2 năm

Có nhiều trường đại học tại Mỹ cho phép sinh viên học tiếng Anh trước khi bước vào chương trình học chính thức. Tuy nhiên, để có thể gia hạn được visa du học Mỹ của mình, sinh viên phải hoàn tất các khóa học tiếng Anh trong thời gian dưới 2 năm.

Không chuyển trường quá nhiều lần

Du học sinh không bị… cấm chuyển trường khi sang Mỹ du học, tuy nhiên nên hạn chế điều này, ít nhất là trong 1 năm không nên chuyển trường 2-3 lần vì điều này sẽ khiến cơ hội được gia hạn visa của bạn bị ảnh hưởng.

Không ở trong diện đang chờ cấp thẻ Xanh (Green Card)

Du học sinh chỉ có quyền xin gia hạn visa du học Mỹ khi không ở trong diện chờ cấp thẻ Xanh (thuộc diện muốn định cư lâu dài tại Mỹ) vì theo điều luật 214 (b), người đã ở trong diện chờ cấp thẻ Xanh thì không thể yêu cầu gia hạn visa F1.

Không vi phạm luật pháp Mỹ và đang chờ ra tòa

Trong thời gian học tập, nếu bạn đã từng vi phạm luật pháp Mỹ, đặc biệt là đã hoặc đang chờ ra tòa sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc xin gia hạn thị thực F1. Do đó bạn nên cố gắng giữ mình tránh xa khỏi những rắc rối về pháp luật khi du học.

Thủ tục, giấy tờ xin gia hạn visa du học Mỹ

Điều kiện để xin gia hạn visa du học Mỹ khi đã trở về Việt Nam như sau:

– Báo cáo với văn phòng sinh viên quốc tế để kiểm tra tình trạng hợp pháp trong hệ thống SEVIS trước khi rời Mỹ.

– Hộ chiếu phải có hạn ít nhất 6 tháng kể từ lúc bạn quay lại Mỹ.

– I-20 mà của bạn phải còn giá trị sử dụng.

– Chuẩn bị các loại giấy tờ: Bảng điểm chính thức các khóa bạn đã hoàn thành tại Mỹ; 02 tấm ảnh chân dung kích thước 5 x 5 cm nền trắng, chụp không quá 6 tháng; giấy tờ để kiểm tra thành tích học tập.

Điều kiện gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện?

Bạn sẽ được gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn lại nếu thỏa những điều kiện sau:

– Mang quốc tịch Việt Nam.

– Đã từng được cấp visa Mỹ diện F1.

– Yêu cầu gia hạn visa cùng loại với visa được cấp trước đó (visa du học F1)

– Có visa du học Mỹ hết hạn trong vòng 12 tháng

– Không bị từ chối visa Mỹ trong lần nộp gần đây nhất.

– Trong đơn DS-160 phần An ninh và Thông tin cơ bản không có câu trả lời nào là CÓ (YES).

– Không rời khỏi Mỹ và bị gián đoạn học tập quá 5 tháng. Nếu có lý do sức khỏe thì phải có giấy của bác sĩ.

– Đã lấy đủ vân tay 10 ngón trong lần phỏng vấn trước.

– Đang có mặt tại Việt Nam.

(*) Trong một số trường hợp dù đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên vẫn có thể bị yêu cầu phỏng vấn lại nếu cần.

Thời gian xét gia hạn visa du học Mỹ

Gia hạn visa du học Mỹ thường cần khoảng 10 ngày làm việc. Vào mùa cao điểm có thể kéo dài đến 2 tuần hoặc hơn. Do đó bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ càng sớm càng tốt, tránh ảnh hưởng đến lịch trình của mình.

Visa F1 Là Gì? Cha Mẹ Bảo Lãnh Con Diện F

Visa F1 là gì?

Chúng ta thường quen với thuật ngữ visa F1 khi nhắc tới visa du học Mỹ F1. Tuy nhiên, phạm vi bài viết này đề cập đến một loại thị thực bảo lãnh gia đình.

SKT từng nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng về cha mẹ bảo lãnh con trên 21 tuổi thì đi theo diện nào? Câu trả lời phù hợp nhất là diện F1. Vậy chính xác diện F1 là gì?

Diện visa F1, hay gọi đầy đủ là Thị thực bảo lãnh gia đình theo thứ tự ưu tiên thứ nhất – First Family-Sponsered preferences là một loại thị thực định cư Hoa Kỳ. Thị thực này cho phép cha mẹ bảo lãnh con độc thân từ 21 tuổi trở lên sang nước Mỹ đoàn tụ và sinh sống.

Điều kiện:

Cha mẹ (Người Bảo lãnh) phải là công dân Mỹ, sinh sống và có địa chỉ cụ thể tại Mỹ.

Con (Người Được bảo lãnh) phải còn độc thân, từ 21 tuổi trở lên.

Chứng minh được mối quan hệ cha/mẹ – con.

Loại visa được cấp

Visa F11: Cấp cho người thụ hưởng chính (con độc thân từ 21 tuổi trở lên của công dân Mỹ)

Visa F12: Cấp cho con của người giữ visa F11

Diện F1 chờ bao lâu?

Giống với thị thực diện F2, F3, F4, cùng là thị thực bảo lãnh theo thứ tự ưu tiên nên số lượng visa cấp đối với visa F1 Mỹ là có giới hạn. Theo đó, số lượng visa cấp hằng năm đối với bảo lãnh diện F1 là 23.400 cộng thêm số visa F4 không sử dụng trong năm đó.

Visa F2A và visa F2B: Thường trú nhân bảo lãnh vợ/chồng và bảo lãnh con độc thân (F2A: bảo lãnh con dưới 21 tuổi, F2B: bảo lãnh con từ 21 tuổi trở lên)

Visa F3: Công dân Mỹ bảo lãnh con đã kết hôn từ 21 tuổi trở lên

Visa F4: Công dân Mỹ bảo lãnh anh chị em

Theo số liệu thống kê tính đến tháng 11 năm 2019 của USCIS (US Citizenship and Immigration Service – Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ hoặc Sở Di Trú), tổng số lượng hồ sơ xin visa F1 nộp vào Sở Di Trú là 235.728. Thời gian xử lý tại Sở Di Trú đối với diện này hiện là 55.5 – 72 tháng (4.6 – 6 năm).

Người Được bảo lãnh vẫn sẽ nằm trong danh sách chờ đến lượt để nộp hồ sơ và phỏng vấn. Hiện tại, NVC (National Visa Center – Trung Tâm Visa Quốc Gia) đã xử lý đến hồ sơ có ngày ưu tiên đến tháng 9/2014. Như vậy thời gian chờ phỏng vấn hiện tại đối với diện F1 khoảng 6 năm. Theo dõi thêm về thời gian chờ xử lý hồ sơ và cấp visa của các diện định cư khác tại Lịch chiếu khán di dân mới nhất.

Tóm lại, để trả lời cho câu hỏi bảo lãnh diện F1 mất bao lâu thì sẽ là 10-12 năm.

Quy trình xin visa F1 đi Mỹ

Bước 1: Nộp đơn I-130 cùng các giấy tờ chứng minh mối quan hệ lên USCIS.

Bước 2: Nếu đơn I-130 được chấp thuận thì hồ sơ sẽ được chuyển sang xử lý tại NVC. Theo dõi Lịch chiếu khán để biết mình đến lượt nộp hồ sơ và phỏng vấn visa F1 hay chưa.

Bước 3: Nộp hồ sơ lên NVC và thanh toán các loại phí.

Bước 4: NVC gửi thư mời phỏng vấn cho người Được bảo lãnh.

Bước 5: Người Được bảo lãnh khám sức khỏe, chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ.

Bước 6: Người Được bảo lãnh tham dự buổi phỏng vấn visa Mỹ F1 theo đúng lịch hẹn.

Bước 7: Lãnh sự quán cấp visa cho người Được bảo lãnh nếu xét thấy đủ điều kiện.

Visa F1 Mỹ có thời hạn bao lâu?

Người nước ngoài được bảo lãnh dưới diện F1 sẽ nhập cảnh vào Mỹ với loại visa là F11. Sau khi nhập cảnh, họ sẽ nộp Đơn I-485 đến USCIS để xin cấp thẻ xanh 10 năm.

Trên thực tế, thẻ xanh Mỹ có 2 loại:

Thẻ xanh 2 năm (thẻ xanh có điều kiện) – Conditional Permanent Residence Card

Thẻ xanh 10 năm (thường gọi là thẻ xanh dài hạn) – Permanent Residence Card

Thông thường thẻ xanh 2 năm được cấp cho diện bảo lãnh vợ chồng có thời gian kết hôn dưới 2 năm và diện đầu tư EB-5. Sau 2 năm, nếu đương đơn đáp ứng được yêu cầu, sẽ phải nộp đơn để gỡ bỏ điều kiện và nhận thẻ xanh 10 năm. Đơn gỡ bỏ điều kiện (I-751) được nộp trong vòng 90 ngày trước khi thẻ xanh hết hạn.

Khác với thẻ xanh 2 năm, vì mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh đã được chứng minh trong hồ sơ bảo lãnh nên thẻ xanh cấp cho thành viên gia đình bảo lãnh theo diện F đều có thời hạn 10 năm. Người giữ thẻ xanh phải gia hạn trong vòng 6 tháng trước khi thẻ xanh 10 năm hết hạn.

Dịch vụ của SKT

Thủ tục bảo lãnh diện visa F1 Mỹ có thời gian xét duyệt và cấp visa khá lâu. Vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến luật sư để chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ nhất. SKT là hãng Luật quốc tế với đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Di trú nói chung và định cư Mỹ nói riêng. Hãy liên hệ với luật sư của chúng tôi để đặt lịch và được tư vấn trực tiếp.