Visa Du Học Mỹ Bao Lâu / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Xin Visa Du Học Mỹ Mất Bao Lâu?

Thông thường, khi làm một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ sẽ gồm 3 giai đoạn:

Giai đoạn tìm hiểu, định hướng:

Trước khi làm bất kì việc gì, chúng ta đều phải lên kế hoạch rõ ràng và chi tiết cho công việc ấy thì mới có thể đạt được thành công. Du học là chuyện quan trọng ảnh hưởng đến tương lai của một đời người nên cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng không chỉ về hồ sơ, giấy tờ mà còn cả về định hướng và suy nghĩ của bản thân. Do đó, bạn cần phải dành thời gian chuẩn bị, tìm hiểu thông tin kĩ lưỡng.

Đầu tiên, bạn cần phải tra cứu và nắm vững một số kiến thức về hệ thống giáo dục, thông tin về trường lớp. Ngoài ra, cũng cần phải biết qua một số các giấy tờ, thủ tục, thời gian xin visa du học Mỹ. Thông thường, giai đoạn này có thể kéo dài khoảng 1-2 tuần hoặc vài tháng nếu như bạn thật sự muốn xây dựng một lộ trình học tập cụ thể, chi tiết. Vì thế khi đã có ý định du học, bạn nên bắt tay vào tìm hiểu ngay.

Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ:

Sau khi đã tìm hiểu đầy đủ thông tin cần thiết, việc tiếp theo là chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của Sứ quán. Để chứng minh với Sứ quán mục đích sang Mỹ học tập là chính đáng, bạn cần phải nhớ rõ ba yếu tố quan trọng sau: Kế hoạch/ Lộ trình học tập hợp lý, Khả năng tài chính của gia đình và Các mối ràng buộc tại Việt Nam.

Từng yếu tố sẽ có các loại giấy tờ khác nhau bổ khuyết như:

Đối với yếu tố khả năng tài chính là các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của gia đình bạn như: Giấy đăng kí kinh doanh, hợp đồng lao động của ba mẹ, sổ đỏ, các giấy tờ thuế, sao kê ngân hàng,…

Đối với các mối ràng buộc tại Việt Nam là các giấy tờ về nhân thân như: Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận những tài sản mà bạn đang sở hữu tại Việt Nam, giấy chứng nhận kết hôn (nếu đã lập gia đình),…

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu còn phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị hồ sơ của mỗi bạn. Ngoài ra, để có phong thái tự tin, mạnh dạn khi trao đổi, thuyết phục Viên chức Sứ quán về kế hoạch du học của mình, bạn cũng cần phải dành thời gian luyện tập phỏng vấn, trả lời một cách đầy đủ, rõ ràng.

Giai đoạn tiền phỏng vấn

Là giai đoạn bạn thực hiện các thủ tục mà Sứ quán yêu cầu để xin visa du học như:

Đóng phí SEVIS

Điền đơn DS-160

Mua phí xét và đặt lịch hẹn

Quá trình đặt hẹn sẽ được thực hiện trực tuyến, tùy theo lịch trống hiện có và dựa vào nhu cầu của bạn thì có thể đặt sớm hay muộn. Việc thực hiện các thủ tục này khá nhanh, chỉ mất tầm 1-2 ngày là có thể đặt lịch được rồi.

Vậy xin visa du học Mỹ mất bao lâu? tổng thời gian trung bình cho một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ là tầm khoảng 3-4 tháng. Tuy nhiên, dựa vào yếu tố khách quan và chủ quan, thời gian này có thể rút gọn hoặc kéo dài hơn so với dự tính.

Thời gian xử lý cấp thư nhập học là khoảng thời gian cố định theo quy định của các trường bên Mỹ. Vì vậy để rút ngắn thời gian xin visa thì cần rút ngắn thời gian làm hồ sơ và luyện phỏng vấn. Xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết giúp tiết kiệm thời gian hoàn thành thủ tục xin visa du học Mỹ như sau:

Khi có ý định hoặc định hướng du học thì bắt tay vào tìm hiểu các thông tin ngay. Nếu bạn nắm rõ thông tin ngay từ đầu thì sẽ rất thuận lợi cho giai đoạn chuẩn bị. Để có nguồn thông tin đầy đủ và chính xác, bạn nên tham khảo các website chính thống của trường hay Sứ quán.

Trong giai đoạn chuẩn bị, bạn nên làm cuốn chiếu cho tất cả các giấy tờ. Chẳng hạn, khi gửi hồ sơ xin thư nhập học cho các trường bên Mỹ, thường sẽ mất khoảng 4-6 tuần để họ xét và cấp cho bạn (tùy theo quy định trường mà sẽ có nhanh hoặc chậm), trong thời gian đó, bạn tranh thủ luyện tập phỏng vấn và chuẩn bị các giấy tờ về tài chính khác. Do đó, ngay khi có thư nhập học thì bạn cũng đã có hồ sơ tương đối đầy đủ rồi.

Visa Du Học Mỹ Có Thời Hạn Bao Lâu?

1. Cách gia hạn visa Mỹ cho du học sinh

Nếu như bạn đã có visa đi du học tại Mỹ thì thủ tục làm việc của bạn với đại sứ quán sau lần đầu tiên sẽ trở nên khá đơn giản và nhanh chóng. Hiện nay, người làm đơn đã không cần có mặt trực tiếp. Thay vào đó có thể xin gia hạn visa bằng đường bưu điện.

Hơn nữa, điều kiện để cho đương đơn gia hạn visa F1 khá đơn giản. Cần chuẩn bị toàn bộ các giấy tờ và sau đó thực hiện theo các thao tác sau:

– Hộ chiếu gốc, chú ý hộ chiếu phải còn ít nhất là một trang giấy trống để có thể xin visa du học.

– Một tấm hình 5×5 đã được chụp trong vòng khoảng 6 tháng.

– Một bản thống kê bảng điểm của bạn trong thời gian du học tại Mỹ.

– Mẫu I-20 hay DS-2019 đã được bạn ký tên tại cuối trang 1.

– Biên nhận phí xin visa.

Sau khi đã chuẩn bị giấy tờ hoàn tất, bạn hãy làm theo 6 bước sau đây để gia hạn visa du học Mỹ:

– Điền đầy đủ những mục thông tin cho sinh viên có nhu cầu du học Mỹ trong mẫu đơn điện tử DS-160.

– Truy cập vào trong hệ thống nộp đơn trực tuyến qua mạng của đại sự quán Mỹ, tạo tài khoản cá nhân và đăng nhập để có thể thanh toán phí xin visa.

– Đặt lịch hẹn cụ thể theo hướng dẫn trên trang web. Lưu ý trong bước này, sẽ phải trả lời các câu hỏi để lãnh sự quán Mỹ sẽ xem xét lại những điều kiện gia hạn visa của bạn.

– Mang những giấy tờ để gia hạn visa mà bạn đã chuẩn bị đến bưu điện gần nhất, nhân viên sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn.

– Sau đó, bạn sẽ đợi trong khoảng thời gian Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ xin visa của bạn.

– Cuối cùng, visa mới, các giấy tờ mà bạn đã gửi sẽ được bưu điện Việt Nam chuyển phát nhanh từ đại sứ quán tới cho bạn.

2. Visa du học Mỹ có thời hạn trong bao lâu

Nước Mỹ gồm nhiều loại visa nhưng visa du học bao gồm: Visa F1 – F2, M1 – M2, J1 – J2.

Visa F1, M1 là hai loại visa cấp cho những du học sinh các nước khác sẽ theo học những khóa học toàn thời gian và dài hạn. Để có thể được cấp visa này, du học sinh cần được cấp I -20 và thư mời về khóa học đó từ các trường (đó có thể là thư mời cao đẳng, đại học, cao học hay thư mời cho các khóa học phổ thông, đại học, cao đẳng…)

Visa J1 là visa dành riêng cho những du học sinh theo học bằng chương trình học trao đổi, tư vấn đào tạo, giao lưu, nghiên cứu giảng dạy và đã được tổ chức cho phép hay làm việc tạm thời. Để bạn có được visa này, thường thì những trường tại Mỹ sẽ cung cấp cho bạn mẫu DS – 2019. Đó là thư mới đề cập về việc bạn sẽ học tập hay làm việc tại tổ chức của họ.

Còn với visa F2 và M2 là hai loại visa được dành cho các cặp vợ, chồng, con cái của du học sinh đã có loại visa F1 hoặc M1.

2.1 Visa du học Mỹ loại F1 có thời hạn trong bao lâu

Hiện nay, F1 là loại visa phổ biến nhất trong tất cả các loại visa du học tại Mỹ. Những du học sinh Mỹ khi được cấp visa này sẽ phải duy trì khoảng thời gian học tối thiểu là cho những chương trình học toàn phần.

Đặc biệt, trong quá trình theo học, bạn có thể đi làm thêm ngoài giờ học trong phạm vi cách trường với khoảng thời gian không quá 20 tiếng/tuần. Và thời hạn để loại visa du học Mỹ hết hạn là thời gian đã được ghi trên mẫu I – 20, bạn có thể ở lại Mỹ thêm thời gian là 60 ngày ngoài giờ học để hoàn thành các chương trình học tập cần thiết

2.2 Visa du học Mỹ loại M1 hết hạn trong bao lâu

Visa M1 dành cho các bạn đang có ý định tham gia vào các chương trình học nghề, hoặc không chính quy. Khi đã được cấp visa này, các bạn sẽ không được phép làm thêm ngoài giờ học trong suốt quá trình học tập. Visa du học Mỹ này hết hạn là thời hạn đã được ghi trên mẫu I-20 và được cộng thêm 30 ngày.

2.3 Thời hạn visa j1

Visa J1 là một loại visa dành riêng cho các bạn sẽ tham gia học tập theo các chương trình trao đổi sinh viên hoặc giao lưu học sinh và phải cam kết rằng sau khi đã hoàn thành chương trình học tập, các bạn sẽ phải quay trở về Việt Nam.

Visa J1 yêu cầu các bạn sinh viên không được làm thêm ngoài giờ học bên ngoài trường. Nếu như bạn muốn thì có thể làm thêm trong trường tuy nhiên không được phép quá 20 giờ trong một tuần.

Visa J1 sẽ có thời hạn 1 năm, nên sau khi visa du học Mỹ của bạn bị hết hạn mà vẫn muốn tiếp tục theo học tại Mỹ, bạn sẽ cần phải về Việt Nam để tham gia phỏng vấn xin cấp lại Visa du học Mỹ.

3. Trung tâm tư vấn du học Oec Global Education – cung cấp thông tin du học chi tiết

Nếu như bạn đang cần tìm kiếm một địa chỉ cung cấp thông tin du học Mỹ, thì trung tâm tư vấn du học OEC chắc chắn sẽ mang lại câu trả lời tốt nhất cho bạn. Đây là một trong những địa chỉ tư vấn được đánh giá cao nhất hiện nay. OEC luôn tư vấn, hỗ trợ khách hàng theo những tiêu chí sau:

– Tư vấn chất lượng, đảm bảo mang lại lợi ích cho người đang có nhu cầu tư vấn du học.

– Hơn thế nữa, chúng tôi tư vấn du học HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

– Luôn cập nhật các thông tin mới nhất về những thủ tục du học Mỹ cần thiết.

– Ngoài ra, bạn sẽ được cung cấp những thông tin cụ thể về các chương trình học, đặc điểm trường học hay nước Mỹ

– Tư vấn ngành học phù hợp với khả năng và nguyện vọng học tập của du học sinh

– Khách hàng sẽ được hỗ trợ, tư vấn tài chính phù hợp nhất với điều kiện kinh tế từng gia đình

– Bạn hoàn toàn có thể có cơ hội nhận được học bổng tại các trường danh tiếng trên thế giới.

– Các bậc phụ huynh còn được hỗ trợ thủ tục cần thiết để đi thăm con cái đang du học

– Các bậc phụ huynh còn được hỗ trợ mua nhiều mặt hàng giá trị

Thời Gian Xin Visa Du Học Mỹ Mất Bao Lâu

Thời gian xin visa du học Mỹ mất bao lâu?

Trong các loại thị thực hiện nay, visa du học Mỹ được đánh giá là loại khó xin nhất bởi Chính phủ Mỹ quy định khá nghiêm ngặt trong việc cấp visa. Song, đây không phải loại thị thực có thời gian xét duyệt hồ sơ lâu nhất. Cụ thể là Lãnh sự quán sẽ dành khoảng 2 ngày làm việc để tiếp nhận và xử lý hồ sơ của các bạn học sinh sinh viên.

Còn trong trường hợp hồ sơ xin visa cần xử lý thêm về hành chính, Lãnh sự quán sẽ thông báo cho các bạn trong buổi phỏng vấn. Thời gian xử lý hành chính nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào từng trường hợp cụ thể. Đây là lý do mà Lãnh sự quán Mỹ thường khuyến cáo các bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa kỹ càng trước khoảng vài tháng.

Thời gian hoàn thành một hồ sơ xin visa du học Mỹ

Xin thư mời nhập học từ trường: Khoảng từ 2 – 6 tuần.

Hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn: Khoảng từ 2 – 4 tuần.

Một số trường Đại học, Cao đẳng ở Mỹ cũng có yêu cầu các bạn ứng sinh người nước ngoài thì phải nộp hồ sơ trước tháng 3 cho kỳ nhập học tháng 9. Vì vậy, trong trường hợp đặc biệt, quá trình làm hồ sơ du học Mỹ của các bạn có thể sẽ mất đến 6 tháng chuẩn bị.

Thời gian lý tưởng để nộp hồ sơ xin visa Mỹ

Thông thường, các bạn sinh viên nên nộp hồ sơ xin visa Mỹ vào trước 3 tháng so với kỳ nhập học. Tuy nhiên, một số trường danh tiếng ở Mỹ thì yêu cầu các bạn sinh viên quốc tế phải nộp hồ sơ trước 6 tháng, tức là phải ghi danh cho kỳ tháng 9 ngay từ tháng 3. Điều này có nghĩa là không phải lúc nào các bạn cũng nộp hồ sơ trước 3 tháng đều được đảm bảo cho mọi trường hợp. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể đến Mỹ trước trong vòng 1 tháng so với ngày nhập học chính thức.

Bước 1: Các bạn điền thông tin vào những mục bắt buộc có trong mẫu đơn xin visa du học Mỹ hiện hành (DS-160) và đóng lệ phí xin visa là 160 USD.

Bước 2: Đóng phí SEVIS – phí cập nhật thông tin cho những trao đổi sinh và sinh viên du học Mỹ. Thông tin của các bạn sẽ được các trường theo học tại Mỹ cung cấp một cách thường xuyên và cực kỳ chính xác cho cơ quan SEVIS của chính phủ nước sở tại.

Bước 3: Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ du học Mỹ, bao gồm:

Hộ chiếu còn hiệu lực trong vòng 6 tháng

Ảnh thẻ 5×5 cm

Mẫu đơn DS-160

Thư mời nhập học của trường I -20

Bằng cấp và bảng điểm của bậc học cao nhất tại Việt Nam

Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu

Hồ sơ chứng minh tài chính

Hóa đơn đóng lệ phí visa

Biên lai đóng phí SEVIS

Bước 4: Các bạn cần đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa trực tuyến với Lãnh sự quán bằng cách truy cập website của Lãnh sự quán. Sau đó, các bạn dùng mã số đơn DS-160 để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn visa. Lưu ý rằng là mỗi người chỉ được đặt một lịch hẹn cố định. Thêm vào đó, các bạn cũng phải in giấy xác nhận lịch hẹn và mang theo khi đến buổi phỏng vấn.

Bước 5: Các bạn tới tham gia phỏng vấn xin visa trực tiếp cùng các viên chức Lãnh sự quán. Trong bước này, các bạn nên đến Lãnh sự quán sớm hơn ít nhất là 30 phút so với thời gian đặt hẹn để phòng những sự cố đột xuất không may có thể xảy ra. Tiếp đến, các bạn sẽ vào chỗ ghi danh tại quầy đăng ký của Lãnh sự quán trước khoảng tầm 15 phút và đợi đến lượt của mình để được phỏng vấn.

Cơ quan Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam có một trang web riêng và cung cấp những thông tin cơ bản nhất về vấn đề thị thực cho người nước ngoài. Các bạn cần xin visa Mỹ có thể truy cập vào địa chỉ: chúng tôi để biết thêm những thông tin chi tiết. Đặc biệt hơn, khi các bạn có nhu cầu được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của mình, các bạn cũng có thể liên hệ với những công ty tư vấn du học Mỹ uy tín tại Việt Nam như HA Abroad.

Như vậy câu trả lời cho câu hỏi: ” Xin visa du học Mỹ mất bao lâu? Xin visa du học Mỹ có khó không?” chính là khoảng 3 tháng và hoàn toàn không khó nếu như các bạn chuẩn bị tốt từ quá trình chuẩn bị hồ sơ, chứng minh tài chính cho đến khâu phỏng vấn.

Visa Du Học Canada Bao Lâu?

Visa du học Canada chỉ có thời hạn một năm, sau khi hết thời hạn visa sẽ rất khó gia hạn. Sự thật có đúng như vậy?

Hiện nay, được sinh sống và học tập tại đất nước Canada xinh đẹp là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh sinh viên trên toàn thế giới. Tuy nhiên, các du học sinh bắt buộc phải vượt qua quá trình xét duyệt visa của Lãnh sự quán. Việc xin cấp visa không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi một khoảng thời gian nhất định cùng nhiều thủ tục phức tạp. Vậy nên, khi có được visa, các bạn rất quan tâm, thời hạn visa là bao lâu, khi hết hạn visa mình có phải làm thủ tục gì để gia hạn visa tiếp và điều kiện như thế nào.

Trước tiên, các bạn cần hiểu visa Canada là gì? Visa Canada là giấy thông hành cho phép người được cấp vào Canada theo đúng thời gian hiệu lực ghi rõ trên visa. Thời hạn visa không phải là thời hạn được ở lại Canada mà chỉ là thời hạn để vào Canada mà thôi.

Thời Hạn: tùy vào chương trình học, có thể từ 1- 5 năm. Ra vào 1 lần hoặc nhiều lần

Nơi Cấp: Lãnh Sự Quán Canada tại Việt Nam.

Điều kiện được cấp visa: Chứng minh trình độ học tập, khả năng tài chính để LSQ xem xét và cấp Visa.

Khi nào bạn cần gia hạn visa?

Khi du học sinh có ý định về Việt Nam chơi thì phải kiểm tra xem visa còn hạn tới lúc trở lại Canada hay không. Nếu còn ít hơn hoặc hết thì phải gia hạn để đảm bảo có giấy thông hành khi trở lại Canada học tập. Trong trường hợp bạn học hết chương trình muốn học cao hơn cũng cần gia hạn visa. Các thủ tục cần gia hạn visa: Có thể cấp lại visa nếu gần hoặc hết hạn sử dụng bằng cách nộp hộ chiếu và giấy phép du học còn hạn, các giấy tờ cần thiết của việc học và điền vào bộ đơn gia hạn. Du học sinh cũng có thể về Việt Nam và xin cấp tương tự tại LSQ Canada tại Việt Nam nếu giấy phép du học còn hạn tối thiểu 6 tháng. Trong trường hợp giấy phép du học còn giá trị ít hơn 6 tháng hoặc đã hết hạn, bạn phải tiến hành nộp đơn xin lại giấy phép du học mới.

Nhưng, bạn cần quan tâm hơn cả là Study permit :

Sau khi học sinh hoàn tất thủ tục xin thư nhập học trường Canada thì tiếp sau đó sẽ thu thập giấy tờ để chứng minh tài chính cho phía Lãnh Sự Quán xem xét. Nếu hồ sơ thỏa các điều kiện yêu cầu như trình độ học tập, khả năng tài chính, độ trung thực và chính xác của hồ sơ thì học sinh sẽ được cấp visa đồng thời cũng là một tài liệu để học sinh có được Study Permit.

Study Permit

Đây là giấy cho phép người được cấp có quyền ở lại Canada hợp pháp với mục đích rõ ràng.

Thời Hạn: Giấy phép du học được cấp căn cứ theo thời gian trên thư nhập học của trường.

Nơi Cấp: Hải quan tại sân bay Canada

Gia Hạn: Trong nước Canada

Khi nào bạn cần gia hạn Study Permit?

Khi sinh viên gần kết thúc năm học thì sẽ được nhà trường cấp thư nhập học mới dựa trên điểm số các bạn đã học trước đó. Bước này để học sinh có thể gia hạn Giấy phép du học mới đồng nghĩa với việc tiếp tục được ở lại Canada.

Nguyễn Phương