Visa Du Hoc F1 / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Visa F1 Là Gì? Cách Để Có Visa F1

Bạn là du học sinh muốn đi du học tại Mỹ hoặc bạn là các bậc phụ huynh đang có ý định cho con bạn du học tại Mỹ nhưng Mỹ lại là một nước khó xin visa nhất với điều kiện rất khắc khe và visa để đi du loại lại có khá nhiều loại như visa F1- F2, J1- J2, M1-M2, bạn chắc hẳn sẽ rất bối rối khi không biết các loại visa trên như thế nào. Bài viết này tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn về loại visa thường dành cho các du học sinh tại Mỹ visa F1. Vậy Visa F1 là gì?

Visa F1 là gì?

Visa F1 hay thị thực F1 là loại visa phổ biến nhất dành cho các du học sinh có ý định tham gia khóa học như đại học, trung học phổ thông, hoặc một khóa học tiếng Anh tại các trường đại học ở Hoa Kỳ. Du học sinh được cấp visa F1 phải đảm bảo việc duy trì việc học toàn thời gian tại trường (full-time student status) trong suốt thời hạn của visa F1.

Hạn chế của loại thị thực này là bạn không được phép làm việc bên ngoài trường học, nếu làm việc trong trường học phải đảm bảo chỉ được phép làm không quá 20 tiếng/tuần trong năm học.

Sau khi kết thúc khóa học du học sinh được phép ở lại Mỹ trong 60 ngày, ngoại trừ khi du học sinh được ở lại hoặc làm việc một thời gian nhất định theo chương trình OTP. Du học sinh phải hoàn tất chương trình học trong thời hạn được ghi trên I-20 (Giấy chứng nhận đủ điều kiện dành cho sinh viên không di dân, được cấp bởi trường đại học Hoa Kỳ chứng nhận sinh viên được chấp nhận học tập tại trường).

Điều kiện để được cấp Visa F1

Để được cấp visa F1 du học sinh cần chứng minh mình có đủ các điều kiện sau đây:

Bạn là công dân của một quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ, đến Hoa Kỳ để học tập và sẽ trở về ngay khi kết thúc khóa học.

Chứng minh bạn đủ điều kiện tài chính để chi trả các khoản chi phí học tập, ăn ở khi du học tại Hoa Kỳ.

Chứng minh tình trạng sức khỏe của bản thân.

Chứng minh bạn có điều ràng buộc để trở về nước ngay sau khi hoàn thành khóa học.

Hộ chiếu còn hiệu lực tại Hoa Kỳ ít nhất là 6 tháng ngoài thời gian dự kiến tại Mỹ.

Năng lực ngoại ngữ, có thể bạn sẽ được yêu cầu bằng IELTS phải từ 6.0 – 6.5, có được bằng này sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình xét duyệt visa hơn.

Thủ tục xin visa F1

Để thực hiện thủ tục xin visa F1, bạn cần làm những việc như sau:

Lưu ý cách điền mẫu đơn DS(160):

Bạn phải điền mẫu đơn nộp trực tuyến trước khi hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sứ Quán Hoa Kỳ. Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán bạn chọn lúc điền đơn trực tuyến phải là Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán bạn hẹn phỏng vấn.

Các câu hỏi trong mẫu đơn này đều bằng tiếng Anh, bạn phải dùng các ký tự tiếng Anh trừ khi bạn cần phải điền tên của mình theo bảng chữ cái của quốc gia bạn.

Bạn phải tải lên một tấm ảnh được chụp trong vòng 6 tháng trên nền trắng, thấy rõ tai của bạn và không đeo kính.

Không được dừng điền đơn trong vòng 20 phút nếu không đơn sẽ bị hủy vì hết hạn và bạn phải điền lại từ đầu trừ khi bạn đã lưu lại Mã số đơn xin hoặc đã lưu đơn xin trong tập tin trên máy tính. Vì vậy bạn nên lưu lại Mã số đơn nằm ở góc phải màn hình để phòng trường hợp bạn tắt trình duyệt có thể quay lại tiếp tục điền đơn.

Mẫu đơn DS-160 đã điền đầy đủ sẽ kích hoạt một trang xác nhận có mã vạch bằng chữ và số bạn phải in trang xác nhận này. Trang xác nhận là yêu cầu bắt buộc cho cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Khi bạn đã in trang xác nhận mã vạch, ấn vào nút “Quay lại” trên trình duyệt và sau đó tự gửi email cho mình một bản sao lưu của DS-160. Tập tin được gửi email sẽ ở định dạng PDF, bạn cần chương trình Adobe Acrobat để xem hoặc in.

Nhớ phải kiểm tra chính xác thông tin bạn đã điền, chỉ cần trình bày sai bất kỳ thông tin nào bạn cũng không được nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Bước 2: Hoàn tất lệ phí xin xét visa F1, bạn sẽ không được trả lại khoản phí này dù bạn đậu hay không đậu visa. Lệ phí xin visa thường khoảng 200 USD.

Bước 3: Lên lịch hẹn phỏng vấn: Bạn cần có passport, số biên nhận Phí xin visa, số mã vạch gồm 10 số từ trang xác nhận DS-160 của bạn.

Bước 4: Đến Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ đúng ngày bạn hẹn phỏng vấn. Bạn phải mang theo bản in của thư hẹn, trang xác nhận DS-160, một ảnh chụp trong vòng 6 tháng, hộ chiếu hiện tại và các hộ chiếu cũ của bạn, biên nhận thanh toán xin thị thực gốc. Bạn phải mang đầy đủ các giấy tờ này.

Bạn nên mang theo các giấy tờ chứng minh tài chính của bạn, bằng tiếng Anh, xuất trình bản sao gốc tài khoản ngân hàng những giấy tờ này sẽ đảm bảo khả năng bạn xin thị thực Mỹ du học cao hơn.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 251/1 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh, Tòa nhà NK Office – lầu 3

Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 98 Hoàng Văn Thụ, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

Tel: 023 6629 0888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nôi

ĐC: Phòng 204, tầng 2 – Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

Visa F1 Là Gì? Cha Mẹ Bảo Lãnh Con Diện F

Visa F1 là gì?

Chúng ta thường quen với thuật ngữ visa F1 khi nhắc tới visa du học Mỹ F1. Tuy nhiên, phạm vi bài viết này đề cập đến một loại thị thực bảo lãnh gia đình.

SKT từng nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng về cha mẹ bảo lãnh con trên 21 tuổi thì đi theo diện nào? Câu trả lời phù hợp nhất là diện F1. Vậy chính xác diện F1 là gì?

Diện visa F1, hay gọi đầy đủ là Thị thực bảo lãnh gia đình theo thứ tự ưu tiên thứ nhất – First Family-Sponsered preferences là một loại thị thực định cư Hoa Kỳ. Thị thực này cho phép cha mẹ bảo lãnh con độc thân từ 21 tuổi trở lên sang nước Mỹ đoàn tụ và sinh sống.

Điều kiện:

Cha mẹ (Người Bảo lãnh) phải là công dân Mỹ, sinh sống và có địa chỉ cụ thể tại Mỹ.

Con (Người Được bảo lãnh) phải còn độc thân, từ 21 tuổi trở lên.

Chứng minh được mối quan hệ cha/mẹ – con.

Loại visa được cấp

Visa F11: Cấp cho người thụ hưởng chính (con độc thân từ 21 tuổi trở lên của công dân Mỹ)

Visa F12: Cấp cho con của người giữ visa F11

Diện F1 chờ bao lâu?

Giống với thị thực diện F2, F3, F4, cùng là thị thực bảo lãnh theo thứ tự ưu tiên nên số lượng visa cấp đối với visa F1 Mỹ là có giới hạn. Theo đó, số lượng visa cấp hằng năm đối với bảo lãnh diện F1 là 23.400 cộng thêm số visa F4 không sử dụng trong năm đó.

Visa F2A và visa F2B: Thường trú nhân bảo lãnh vợ/chồng và bảo lãnh con độc thân (F2A: bảo lãnh con dưới 21 tuổi, F2B: bảo lãnh con từ 21 tuổi trở lên)

Visa F3: Công dân Mỹ bảo lãnh con đã kết hôn từ 21 tuổi trở lên

Visa F4: Công dân Mỹ bảo lãnh anh chị em

Theo số liệu thống kê tính đến tháng 11 năm 2019 của USCIS (US Citizenship and Immigration Service – Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ hoặc Sở Di Trú), tổng số lượng hồ sơ xin visa F1 nộp vào Sở Di Trú là 235.728. Thời gian xử lý tại Sở Di Trú đối với diện này hiện là 55.5 – 72 tháng (4.6 – 6 năm).

Người Được bảo lãnh vẫn sẽ nằm trong danh sách chờ đến lượt để nộp hồ sơ và phỏng vấn. Hiện tại, NVC (National Visa Center – Trung Tâm Visa Quốc Gia) đã xử lý đến hồ sơ có ngày ưu tiên đến tháng 9/2014. Như vậy thời gian chờ phỏng vấn hiện tại đối với diện F1 khoảng 6 năm. Theo dõi thêm về thời gian chờ xử lý hồ sơ và cấp visa của các diện định cư khác tại Lịch chiếu khán di dân mới nhất.

Tóm lại, để trả lời cho câu hỏi bảo lãnh diện F1 mất bao lâu thì sẽ là 10-12 năm.

Quy trình xin visa F1 đi Mỹ

Bước 1: Nộp đơn I-130 cùng các giấy tờ chứng minh mối quan hệ lên USCIS.

Bước 2: Nếu đơn I-130 được chấp thuận thì hồ sơ sẽ được chuyển sang xử lý tại NVC. Theo dõi Lịch chiếu khán để biết mình đến lượt nộp hồ sơ và phỏng vấn visa F1 hay chưa.

Bước 3: Nộp hồ sơ lên NVC và thanh toán các loại phí.

Bước 4: NVC gửi thư mời phỏng vấn cho người Được bảo lãnh.

Bước 5: Người Được bảo lãnh khám sức khỏe, chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ.

Bước 6: Người Được bảo lãnh tham dự buổi phỏng vấn visa Mỹ F1 theo đúng lịch hẹn.

Bước 7: Lãnh sự quán cấp visa cho người Được bảo lãnh nếu xét thấy đủ điều kiện.

Visa F1 Mỹ có thời hạn bao lâu?

Người nước ngoài được bảo lãnh dưới diện F1 sẽ nhập cảnh vào Mỹ với loại visa là F11. Sau khi nhập cảnh, họ sẽ nộp Đơn I-485 đến USCIS để xin cấp thẻ xanh 10 năm.

Trên thực tế, thẻ xanh Mỹ có 2 loại:

Thẻ xanh 2 năm (thẻ xanh có điều kiện) – Conditional Permanent Residence Card

Thẻ xanh 10 năm (thường gọi là thẻ xanh dài hạn) – Permanent Residence Card

Thông thường thẻ xanh 2 năm được cấp cho diện bảo lãnh vợ chồng có thời gian kết hôn dưới 2 năm và diện đầu tư EB-5. Sau 2 năm, nếu đương đơn đáp ứng được yêu cầu, sẽ phải nộp đơn để gỡ bỏ điều kiện và nhận thẻ xanh 10 năm. Đơn gỡ bỏ điều kiện (I-751) được nộp trong vòng 90 ngày trước khi thẻ xanh hết hạn.

Khác với thẻ xanh 2 năm, vì mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh đã được chứng minh trong hồ sơ bảo lãnh nên thẻ xanh cấp cho thành viên gia đình bảo lãnh theo diện F đều có thời hạn 10 năm. Người giữ thẻ xanh phải gia hạn trong vòng 6 tháng trước khi thẻ xanh 10 năm hết hạn.

Dịch vụ của SKT

Thủ tục bảo lãnh diện visa F1 Mỹ có thời gian xét duyệt và cấp visa khá lâu. Vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến luật sư để chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ nhất. SKT là hãng Luật quốc tế với đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Di trú nói chung và định cư Mỹ nói riêng. Hãy liên hệ với luật sư của chúng tôi để đặt lịch và được tư vấn trực tiếp.

Gia Hạn Visa Du Học Mỹ F1: Những Điều Cần Lưu Ý

GPA – Điểm học tại Mỹ

Để có thể xin gia hạn visa du học Mỹ, bạn phải chứng tỏ được trong năm đầu tiên mình sang Mỹ thực sự là để học qua điểm số của mình. Bạn không phải có thành tích quá xuất sắc, tuy nhiên nếu tất cả các môn học trong năm 1 của bạn chỉ dừng lại ở mức B hoặc C thì khả năng được ở lại Mỹ để tiếp tục theo học sẽ ít hơn so với những ai có nhiều điểm A.

Theo quy định, để có thể xin gia hạn thị thực F1, sinh viên phải có GPA học kỳ gần nhất nên là 3.0 trở lên và không có môn nào bị điểm F, nợ môn ở bất kỳ trường nào đã học. Trong một số trường hợp như lý do sức khỏe thì có thể được chấp nhận nhưng phải được giải thích và có bằng chứng rõ ràng.

Không học Anh văn quá 2 năm

Một trong những điều kiện cần thiết để gia hạn visa du học Mỹ chính là không học chương trình Anh văn (ESL), Anh ngữ học thuật toàn thời gian quá 2 năm.

Không chuyển trường quá nhiều lần

Khi sang Mỹ du học, bạn hoàn toàn có quyền chuyển trường nếu cảm thấy không phù hợp, tuy nhiên nếu trong 1 năm bạn chuyển 2 – 3 trường thì cơ hội được gia hạn visa của bạn sẽ rất thấp, trừ khi bạn có một thành tích học tập thật tốt để chứng minh với nhân viên Lãnh sự rằng mình thật sự sang Mỹ để học.

Không ở trong diện đang chờ cấp thẻ Xanh (Green Card)

Theo điều luật 214 (b), gia hạn visa du học Mỹ F1 chỉ dành cho đối tượng nhập cảnh Mỹ không định cư, cho nên với người đã ở trong diện chờ cấp thẻ Xanh (thuộc diện muốn định cư lâu dài tại Mỹ) thì không thể yêu cầu gia hạn visa F1.

Không vi phạm luật pháp Mỹ và đang chờ ra tòa

Trong thời gian học tập, có không ít du học sinh đã vi phạm luật pháp Mỹ (có thể chỉ đơn giản là say xỉn do uống bia) và điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc xin gia hạn thị thực F1. Do đó bạn nên cố gắng giữ mình tránh xa khỏi những rắc rối về pháp luật khi du học.

Thủ tục, giấy tờ xin gia hạn visa du học Mỹ

Nếu bạn trở về Việt Nam và muốn xin gia hạn visa du học Mỹ thì bạn sẽ cần chuẩn bị những điều sau:

– Báo cáo với văn phòng sinh viên quốc tế để kiểm tra tình trạng hợp pháp trong hệ thống SEVIS trước khi rời Mỹ.

– Hộ chiếu phải có hạn ít nhất 6 tháng kể từ lúc bạn quay lại Mỹ.

– I-20 mà của bạn phải còn giá trị sử dụng.

– Các loại giấy tờ cần thiết: Bảng điểm chính thức các khóa bạn đã hoàn thành tại Mỹ; 02 tấm ảnh chân dung kích thước 5 x 5 cm nền trắng, chụp không quá 6 tháng; giấy tờ để kiểm tra thành tích học tập.

Điều kiện gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện?

Nếu bạn thỏa những điều kiện sau thì sẽ được phép gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn lại:

– Mang quốc tịch Việt Nam đã từng được cấp visa Mỹ diện F1.

– Yêu cầu gia hạn visa cùng loại với visa được cấp trước đó (visa du học F1)

– Có visa du học Mỹ hết hạn trong vòng 12 tháng

– Không bị từ chối visa Mỹ trong lần nộp gần đây nhất.

– Trong đơn DS-160 phần An ninh và Thông tin cơ bản không có câu trả lời nào là CÓ ( YES).

– Không rời khỏi Mỹ và bị gián đoạn học tập quá 5 tháng. Nếu có lý do sức khỏe thì phải có giấy của bác sĩ.

– Đã lấy đủ vân tay 10 ngón trong lần phỏng vấn trước.

– Đang có mặt tại Việt Nam.

(*) Trong một số trường hợp dù đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên vẫn có thể bị yêu cầu phỏng vấn lại nếu cần.

Thời gian xét gia hạn visa du học Mỹ

Thông thường sau khoảng 10 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được visa Mỹ được gia hạn. Riêng vào các mùa cao điểm có thể kéo dài đến 2 tuần. Các hồ sơ chưa đạt yêu cầu sẽ được hoàn trả lại.

Để biết thêm các thông tin khác về gia hạn visa du học Mỹ, bạn vui lòng liên hệ với Du học Liên Đại Dương qua hotline 1900 6859 để được hỗ trợ.

Có Nên Về Việt Nam Gia Hạn Visa Du Học Mỹ F1?

GPA – Điểm học tại Mỹ

Điểm học là điểm quan trọng để xét cấp visa cho các sinh viên khi trở về Việt Nam gia hạn visa. Các bạn không cần phải có thành tích xuất sắc trong học tập tuy nhiên cần chứng minh bạn có cố gắng và chú trọng đến việc học tại Mỹ. Điều này không có nghĩa là khi điểm bạn chỉ ở mức C hoặc B nghĩa là chắc chắn bạn bị từ chối tuy nhiên rủi to sẽ cao hơn nghiêng về các trường hợp có điểm học tập không được tốt.

Không học Anh văn quá 2 năm.

Khi đi du học bạn đăng ký tối đa 12 tháng học Anh Văn và thời điểm về gia hạn đã vượt quá 2 năm học chương trình anh văn ( ESL) , anh ngữ học thuật. Điều này đáng để bạn cân nhắc cố gắng xét tuyển vào chuyên ngành tại các trường Cao đẳng cộng đồng hoặc Đại học sau đó trở về gia hạn để đảm bảo tỷ lệ visa cao hơn.

Chuyển trường

Luật pháp Mỹ không cấm sinh viên chuyển trường tuy nhiên nếu trong 1 năm bạn chuyển 2 – 3 trường thì nên cố gắng có thành tích học tập tốt để giúp lãnh sự có cái nhìn tốt hơn về sự ổn định trong kế hoạch học tập sắp tới của bạn.

Không được về nếu bạn đang chờ cấp thẻ Xanh ( Green Card)

Do thẻ xanh chỉ được cấp cho đương đơn muốn định cư lâu dài tại Mỹ còn gia hạn visa du học Mỹ F1 là dành cho trường hợp Gia Hạn visa Mỹ không định cư theo điều luật 214 (b). Do vậy trong quá trình này nếu cấp visa du học cho bạn là trái với điều luật non – immigrant.

Vi phạm luật pháp Mỹ và đang chờ ra tòa

Thời gian xét cấp visa

Nếu các mùa cao điểm có thể kéo dài đến 2 tuần tuy nhiên thông thường chỉ tối đa 10 ngày làm việc.

Các hồ sơ không hoàn chỉnh sẽ được hoàn trả lại và không xử lý.

Ai được gia hạn visa du học Mỹ F1 qua đường bưu điện?

Công dân Việt Nam , quốc tịch Việt Nam đã từng được cấp visa Mỹ.

Visa được gia hạn phải cùng loại với visa được cấp trước đó ( visa du học F1)

Visa đã hết hạn trong vòng 12 tháng được gia hạn qua đường bưu điện miễn phỏng vấn.

Đương đơn không bị từ chối visa Mỹ trong lần nộp gần đây nhất.

Trong đơn DS 160 của đương đơn phần An ninh và Thông tin cơ bản không có câu trả lời nào là CÓ ( YES).

Học sinh không rời khỏi Mỹ và bị gián đoạn học tập quá 5 tháng trừ các bạn tham gia giao lưu văn hóa hoặc các chương trình yêu cầu thực hiện bên ngoài nước Mỹ. Nếu các bạn bị bệnh không trở lại Mỹ và có giấy của bác sỹ sẽ được xem xét.

Tuy nhiên lãnh sự được quyền phỏng vấn bạn nếu cần.

Sinh viên đã lăn dấu vân tay đủ 10 ngón trong lần phỏng vấn trước.

Sinh viên phải đang có mặt tại Việt Nam

Các đương đơn không đáp ứng đủ các yếu tố trên yêu cầu phỏng vấn trực tiếp tại Tổng Lãnh Sự, số 4 Lê Duẩn. ( nếu thấy cần thiết)

Muốn rời khỏi Mỹ về Việt Nam thăm gia đình bạn cần chuẩn bị gì?

Visa vẫn còn hạn để nhập cảnh Mỹ, muốn về Việt Nam thăm gia đình bạn cần chuẩn bị gì?

Bước 1: Đến Gặp cố vấn coordinator tại phòng quản lý sinh viên quốc tế để kiểm tra tình trạng hợp pháp SEVIS và về việc bạn muốn về Việt Nam.

Bước 2: Kiểm tra Visa đảm bảo còn hiệu lực đến ngày bạn trở lại Mỹ.

Bước 3: Kiểm tra I-20 ( bản gốc) có chữ ký xác nhận của viên chức nhà trường chưa cũng như I-20 còn hiệu lực không.

Bước 4: Bảng điểm chính thức ( official transcript) các khóa học đã từng học tại Mỹ.

Thường các bạn hay gửi câu hỏi đến Đại Thiên Sơn về việc có thể nộp ( unofficial transcript) bảng điểm in từ hệ thống quản lý điểm nhà trường được không? Câu trả lời là CÓ. Nếu bạn có lý do không thể có bảng điểm chính thống thì Viên chức vẫn chấp nhận bảng tự in.

Đại Thiên Sơn – Công ty du học uy tín

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, Đại Thiên Sơn được công nhận là do Sở GD&ĐT Tp.Hồ Chí Minh và khách hàng.

Mỗi năm, Chúng tôi hỗ trợ hàng trăm khách hàng được cấp visa du học và gia hạn visa trong thời gian học tại nước ngoài. Với dịch vụ gia hạn visa nhanh chóng và hiệu quả, Đại Thiên Sơn đã thu hút nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, Tp.HCM Số điện thoại: (08) 3526 4249 – 3526 4254 Hotline: 0908 3939 95 Email: contact@daithienson.com Website: www.aloduhoc.com