Visa Du Học Canada Bao Lâu / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Visa Du Học Canada Bao Lâu?

Visa du học Canada chỉ có thời hạn một năm, sau khi hết thời hạn visa sẽ rất khó gia hạn. Sự thật có đúng như vậy?

Hiện nay, được sinh sống và học tập tại đất nước Canada xinh đẹp là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh sinh viên trên toàn thế giới. Tuy nhiên, các du học sinh bắt buộc phải vượt qua quá trình xét duyệt visa của Lãnh sự quán. Việc xin cấp visa không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi một khoảng thời gian nhất định cùng nhiều thủ tục phức tạp. Vậy nên, khi có được visa, các bạn rất quan tâm, thời hạn visa là bao lâu, khi hết hạn visa mình có phải làm thủ tục gì để gia hạn visa tiếp và điều kiện như thế nào.

Trước tiên, các bạn cần hiểu visa Canada là gì? Visa Canada là giấy thông hành cho phép người được cấp vào Canada theo đúng thời gian hiệu lực ghi rõ trên visa. Thời hạn visa không phải là thời hạn được ở lại Canada mà chỉ là thời hạn để vào Canada mà thôi.

Thời Hạn: tùy vào chương trình học, có thể từ 1- 5 năm. Ra vào 1 lần hoặc nhiều lần

Nơi Cấp: Lãnh Sự Quán Canada tại Việt Nam.

Điều kiện được cấp visa: Chứng minh trình độ học tập, khả năng tài chính để LSQ xem xét và cấp Visa.

Khi nào bạn cần gia hạn visa?

Khi du học sinh có ý định về Việt Nam chơi thì phải kiểm tra xem visa còn hạn tới lúc trở lại Canada hay không. Nếu còn ít hơn hoặc hết thì phải gia hạn để đảm bảo có giấy thông hành khi trở lại Canada học tập. Trong trường hợp bạn học hết chương trình muốn học cao hơn cũng cần gia hạn visa. Các thủ tục cần gia hạn visa: Có thể cấp lại visa nếu gần hoặc hết hạn sử dụng bằng cách nộp hộ chiếu và giấy phép du học còn hạn, các giấy tờ cần thiết của việc học và điền vào bộ đơn gia hạn. Du học sinh cũng có thể về Việt Nam và xin cấp tương tự tại LSQ Canada tại Việt Nam nếu giấy phép du học còn hạn tối thiểu 6 tháng. Trong trường hợp giấy phép du học còn giá trị ít hơn 6 tháng hoặc đã hết hạn, bạn phải tiến hành nộp đơn xin lại giấy phép du học mới.

Nhưng, bạn cần quan tâm hơn cả là Study permit :

Sau khi học sinh hoàn tất thủ tục xin thư nhập học trường Canada thì tiếp sau đó sẽ thu thập giấy tờ để chứng minh tài chính cho phía Lãnh Sự Quán xem xét. Nếu hồ sơ thỏa các điều kiện yêu cầu như trình độ học tập, khả năng tài chính, độ trung thực và chính xác của hồ sơ thì học sinh sẽ được cấp visa đồng thời cũng là một tài liệu để học sinh có được Study Permit.

Study Permit

Đây là giấy cho phép người được cấp có quyền ở lại Canada hợp pháp với mục đích rõ ràng.

Thời Hạn: Giấy phép du học được cấp căn cứ theo thời gian trên thư nhập học của trường.

Nơi Cấp: Hải quan tại sân bay Canada

Gia Hạn: Trong nước Canada

Khi nào bạn cần gia hạn Study Permit?

Khi sinh viên gần kết thúc năm học thì sẽ được nhà trường cấp thư nhập học mới dựa trên điểm số các bạn đã học trước đó. Bước này để học sinh có thể gia hạn Giấy phép du học mới đồng nghĩa với việc tiếp tục được ở lại Canada.

Nguyễn Phương

Thời Gian Xin Visa Du Học Canada Mất Bao Lâu?

Thời gian xin visa du học Canada mất bao lâu? Đối với visa du học Canada, khoảng thời gian tính từ lúc mà Lãnh sự quán tiếp nhận hồ sơ visa cho đến lúc có câu trả lời thường kéo dài khoảng 2 tháng. Đối với những tháng cao điểm trong năm thì việc xét duyệt hồ sơ còn có thể kéo dài hơn 3 tháng do số lượng hồ sơ nộp vào rất nhiều.

Thời điểm lý tưởng để nộp hồ sơ visa Canada

Các khóa học dành cho các bạn sinh viên quốc tế du học ở Canada thông thường sẽ bắt đầu vào mùa Thu (tháng 9), mùa xuân (Tháng 1) và mùa Đông (tháng 5) hàng năm. Vì thế, vào khoảng thời gian trước đó 3 – 4 tháng, các bạn học sinh sinh viên có ý định du học Canada nên bắt tay vào việc chuẩn bị hồ sơ và nộp về Lãnh sự quán.

Và điều các bạn nên lưu tâm đó là nên nộp hồ sơ xin visa du học Canada càng sớm càng tốt. Bởi lẽ, hồ sơ của các bạn sẽ được Lãnh sự quán kiểm duyệt và xem xét một cách rất kỹ lưỡng. Việc nộp hồ sơ sớm sẽ giúp các bạn chủ động về thời gian nếu như chẳng may hồ sơ không được chấp thuận. Khi đó, trong trường hợp xấu nhất, các bạn vẫn có thể sắp xếp lại lịch trình để tham gia phỏng vấn lần 2 mà không phải lo là không kịp nhập học tại Canada.

Nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa du học Canada hiện nay mà các bạn có thể nộp đó là:

Tp. HCM: Cao Ốc PDD, 162 Pasteur, Quận 1

Hà Nội: Cao Ốc Kim DMC, 535 Kim Mã, tầng 7, Quận Ba Đình.

Để hồ sơ xin visa du học Canada của các được cho là hợp lệ, thì các bạn cần phải được nhận bản thân được vào học tại những trường được chính quyền nước sở tại cho phép tuyển sinh quốc tế.

Các bạn cần phải có lòng kiên trì và nhẫn nại khi xin visa du học Canada, đặc biệt là với những bạn nộp hồ sơ trúng vào các tháng cao điểm nhất trong năm.

Các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ do Lãnh sự quán Canada yêu cầu, sau đó hãy dịch thuật và công chứng một cách đầy đủ và chính xác.

Ở hầu hết mọi quốc gia, du học sinh đều phải chứng minh tài chính và nước Canada cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu như các bạn tham gia chương trình Canada Express Study trong thời điểm này thì sẽ chỉ cần mua giấy đầu tư đảm bảo GIC.

Nếu như hồ sơ xin visa du học Canada của các bạn đã được chấp thuận, hãy tiếp tục bắt tay vào việc chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn cùng các viên chức Lãnh sự quán.

Các bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa du học Canada

Trang phục chỉnh tề sẽ giúp cho các bạn tạo được thiện cảm với chuyên viên Lãnh sự quán trong buổi phỏng vấn. Điều này còn thể hiện được rằng các bạn là người biết tôn trọng người đối diện, tôn trọng bản thân mình và có ý định đi du học tại Canada một cách nghiêm túc.

Tự tin thể hiện bản thân

Sự rụt rè và lo lắng chính là vật cản lớn khi các bạn đối mặt với những chuyên viên của Lãnh sự quán. Chúng sẽ dẫn đến những điều đáng tiếc như là trả lời câu hỏi không đầy đủ hoặc là sai thông tin so với những gì các bạn đã khai trong hồ sơ của mình. Vì vậy, đừng tự gây áp lực cho bản thân mà hãy cố gắng thoải mái và tự tin nhất có thể để trả lời các câu hỏi từ phía Lãnh sự quán một cách thật rõ ràng và bình tĩn.

Luyện tập cách trả lời thông minh

Trong cuộc phỏng vấn, các bạn được quyền lựa chọn trả lời bằng tiếng Anh hoặc là tiếng Việt khi tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, sự lựa chọn thông minh trong trường hợp này đó chính là dùng tiếng Anh. Đây là cách tốt nhất để các bạn thể hiện cho những viên chức của Lãnh sự quán thấy rằng sự chuẩn bị chu đáo của các bạn trong quá trình học tập cũng như chuẩn bị thích ứng với môi trường mới. Làm được điều này xem như là các bạn đã đạt được thành công bước đầu. Thêm vào đó, các bạn đừng quên đưa ra những câu trả lời ngắn gọn, xúc tích và trung thực nhất. Những từ ngữ đơn giản và gần gũi luôn được khuyên dùng trong tình huống này. Do đó, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ mọi thứ thì việc xin visa du học Canada trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi: “Xin visa du học Canada mất bao lâu? Chính là khoảng 3 tháng và xin visa Canada hoàn toàn không khó nếu như các bạn chuẩn bị tốt từ quá trình chuẩn bị hồ sơ, chứng minh tài chính cho đến khâu phỏng vấn.

Khám Sức Khỏe Xong Bao Lâu Có Visa Canada?

Nếu bạn nộp hồ sơ xin visa Canada du học hoặc định cư thì bạn bắt buộc phải khám sức khỏe và đạt chuẩn thì mới được xét cấp thị thực. Vậy quy trình này diễn ra như thế nào và khám sức khỏe xong bao lâu có visa Canada, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể qua bài viết sau đây.

Vì sao phải khám sức khỏe khi xin visa Canada?

Sở dĩ người nước ngoài khi xin visa định cư hoặc du học Canada đều phải trải qua quá trình khám sức khỏe là do theo quy định của Chính sách về Sức khỏe Nhập cảnh của Chính phủ Canada nhằm 2 mục đích:

Bảo vệ sức khỏe cộng đồng, phòng ngừa những căn bệnh truyền nhiễm từ người nước ngoài có thể tấn công cư dân bản địa ở Canada.

Làm nhẹ bớt gánh nặng cho các dịch vụ phúc lợi xã hội về y tế ở Canada.

Kết quả khám sức khỏe sẽ được gửi đến  cơ quan lãnh sự và nếu vượt qua thì đương đơn mới được xét cấp visa Canada. Vậy khám sức khỏe xong bao lâu có visa Canada? 

Thủ tục và quy trình khám sức khỏe xin visa Canada

Nhận giấy thông báo khám sức khỏe xin visa Canada

Sau khi nộp hồ sơ xin visa định cư hoặc du học Canada, bạn sẽ nhận được giấy khám sức khỏe qua đường bưu điện và email. Bạn có thể sử dụng giấy báo được gửi qua đường bưu điện để đi khám hoặc nếu giấy báo đến trễ thì có thể in file đính kèm trong mail ra để sử dụng. Lưu ý phải đến đúng địa chỉ khám sức khỏe được chỉ định để hoàn thành thủ tục.

Bạn cần mang gì khi đi khám sức khỏe

Hộ chiếu gốc/Chứng minh nhân dân

Kính cận (nếu mắt bị cận)

Kết quả khám sức khỏe trước đó (nếu có)

Form khám sức khỏe (IMM 1017E)

2 ảnh hộ chiếu (kích thước 4×6, phông trắng) chụp trong vòng 6 tháng gần đây.

Quy trình khám sức khoẻ đi Canada

– Đặt lịch hẹn và xác nhận lịch hẹn khám sức khoẻ đi Canada.

– Tới phòng khám tiến hành kiểm tra sức khoẻ qua các bước sau: khám tổng thể, kiểm tra thể chất, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chụp X – quang, kiểm tra và tiêm phòng các bệnh cần thiết.

– Đợi phòng khám gửi xác nhận cho bạn và gửi kết quả về cơ quan lãnh sự.

Sau khi khám sức khỏe, kết quả sẽ có sau 7 đến 28 ngày. Sau khi cơ quan lãnh sự nhận được kết quả thì họ sẽ tiến hành cấp visa Canada cho bạn.

Thời hạn của kết quả khám sức khỏe xin visa Canada

Thời hạn của kết quả khám sức khỏe xin visa Canada là 12 tháng tính từ ngày khám. Nếu trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày khám sức khỏe mà bạn vẫn chưa được cấp visa thì bạn phải khám lại để làm mới hồ sơ.

Trường hợp nào bị từ chối cấp visa Canada vì lý do sức khỏe?

Sốt xuất huyết, Ebola

Dịch hạch, đậu mùa, cúm A/H5N1, viêm gan B, bại liệt

Viêm da mụn mủ, viêm miệng, viêm ruột, viêm ruột

Viêm đường hô hấp nặng do virus gây nên, bệnh tả

Sán lá ruột, sán dây, sán lá phổi, sán lá gan

HIV/AIDS

Bệnh do nấm, bệnh hủi do virus gây ra

Cúm, lao phổi, ho gà, bệnh bạch hầu, ho gà, viêm não, dại

Lậu, giang mai, mắt hột

Bệnh do liên cầu lợn gây ra ở người, xoắn khuẩn tiêu chảy

Quai bị, lỵ trực trực

Viêm gan, viêm màng não, rubella

Phát ban, sốt rét

Uốn ván, tay chân miệng, sởi

– Với các bệnh nhẹ, mang tính tạm thời thì các bạn không cần lo lắng vì nó sẽ không làm ảnh hưởng đến kết quả xin visa Canada của các bạn.

Một số lưu ý khi khám sức khỏe xin visa Canada

Cần đăng ký lịch khám trước tối thiểu 2 ngày.

Khi đặt hẹn và đến khám sức khỏe, cần nói rõ mục đích khám sức khỏe để du học/định cư Canada.

Nhận được yêu cầu khám sức khỏe KHÔNG đồng nghĩa với việc visa Canada của bạn đã được duyệt

Đại sứ quán sẽ đính kèm file yêu cầu khám sức khỏe qua email. Các bạn có thể in mẫu giấy này rồi mang đến phòng khám đã chỉ định để tiến hành khám chứ không cần đợi giấy khám sức khỏe qua đường bưu điện.

Bạn nên uống nhiều nước trước khi khám. Sau khi lấy máu xét nghiệm có thể ăn uống nhẹ.

Xin Visa Du Học Canada Mất Bao Lâu? Thủ Tục Ra Sao?

Có thể tạm chia thời gian xin cấp visa du học Canada thành hai giai đoạn:

Giai đoạn nộp đơn xin nhập học – nhận được giấy mời từ trường bên Canada – chuẩn bị hồ sơ cần thiết – dịch thuật, công chứng hồ sơ: Khoảng 3 tháng.

Giai đoạn xét visa du học Canada: Trung bình từ 1-4 tuần (với chương trình visa SDS) và 1 tuần – tối đa 60 ngày (với visa diện chứng minh tài chính).

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc xin visa du học Canada mất bao lâu:

Hồ sơ của bạn có đầy đủ và rõ ràng, chính xác hay không.

Hộ chiếu của bạn đã đi nhiều nơi hay là “hộ chiếu trắng”

Thời gian dịch thuật và công chứng giấy tờ.

Lượng hồ sơ nộp vào lãnh sự quán Canada thời điểm bạn nộp hồ sơ.

Như vậy bạn có thể thấy, xin visa du học Canada mất bao lâu phụ thuộc vào cả yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Do đó, chúng tôi khuyến khích bạn làm hồ sơ sớm, để có thời gian chuẩn bị hoàn hảo nhất, hoặc nếu có sai sót gì thì có thể bổ sung nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng lịch trình. Bên cạnh đó, nếu có visa sớm, bạn sẽ dư dả thời gian để chuẩn bị về chỗ ở tại Canada, mua vé máy bay giá tốt,…

Du học Canada là xu hướng hiện nay của nhiều bạn trẻ Việt Nam

Điều kiện xin visa du học Canada 2020

Điều kiện về sức khỏe

Khí hậu tại Canada có phần khác biệt so với Việt Nam, đặc biệt là mùa đông thời tiết rất khắc nghiệt, do đó để có thể sang du học, bạn phải có sức khỏe tốt để thích nghi sự thay đổi này.

Trước khi được xét cấp visa du học Canada, bạn phải vượt qua được các bài kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự Canada, đảm bảo bạn đủ khả năng sức khỏe để học tập tại quốc gia này.

Điều kiện về học tập

Điều kiện này sẽ được xét dựa trên bảng điểm tại Việt Nam, và một thành tích học tập tốt là minh chứng tốt nhất cho việc bạn có đủ năng lực để theo học tại Canada. Điều này cũng góp phần giúp bạn nhanh chóng có được thư mời nhập học nữa đó!

Điều kiện về tiếng Anh

Khi du học Canada, bạn không chỉ học mà còn phải giao tiếp bằng tiếng Anh, do đó, để có thể xin visa, bạn cần đáp ứng các điều kiện tiếng Anh dựa vào bậc học mà bạn muốn du học như sau:

Bậc THPT: không yêu cầu trình độ tiếng Anh.

Cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên.

Đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên.

Cao học: IELTS 6.7 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.

Nếu trình độ tiếng Anh bạn chưa tốt thì cũng có thể xin theo học một chương trình tiếng Anh của trường mình theo học trước khi vào khóa chính, nhưng dĩ nhiên bạn cũng phải đáp ứng được yêu cầu cơ bản nhất.

Điều kiện về tài chính

Để có thể du học Canada, bạn phải cung cấp bằng chứng cho thấy mình hoặc gia đình mình có đủ khả năng tài chính để chi trả trong suốt quá trình học tập tại Canada (bao gồm học phí và sinh hoạt phí), bao gồm:

Chứng minh tài sản: Có tài sản đảm bảo cho quá trình học tập đến khi tốt nghiệp.

Chứng minh tài chính: Bằng sổ tiết kiệm có số tiền đủ để chi trả ít nhất cho học phí và sinh hoạt phí trong vòng 1 năm, nhiều hơn thì càng tốt.

Chứng minh nguồn thu nhập: Sao kê tài khoản thu nhập 6 tháng gần nhất. Sao kê bảng lương, hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh và biên lai thuế (của bố mẹ), đồng thời chứng minh được nguồn gốc số tiền.

Quy trình thủ tục xin visa du học Canada 2020 không có thay đổi nhiều

Quy trình thủ tục xin visa du học Canada 2020

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Các giấy tờ yêu cầu:

Đơn xin thị thực nhập cảnh du học Canada điền đầy đủ thông tin.

Hộ chiếu bản gốc phải còn hạn ít nhất 6 tháng từ ngày nhập cảnh Canada dự kiến + còn ít nhất 1 trang giấy trống.

2 ảnh 4x6cm chụp trong vòng 6 tháng.

Thư mời nhập học của trường đăng ký tại Canada

Lệ phí xin visa: 125 USD + 15 USD (lệ phí hành chính của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada – IOM).

Giấy tờ nhân thân: hộ khẩu, khai sinh, chứng nhận kết hôn hoặc quyết định ly hôn (nếu có)

Viết thư giải thích lý do cho việc chọn trường, ngành học, thời gian học, trong thư nên nêu thành tích cũng như kế hoạch, dự định sau khi hoàn tất việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam.

Bảng điểm và tất cả các bằng cấp, giấy khen về thành tích học tập.

Giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng.

Lưu ý:

– Đương đơn dưới 18 tuổi không có cha/ mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng thì phải cung cấp thư trao quyền giám hộ có công chứng xác nhận do cha/ mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký.

– Đương đơn từ 18 tuổi trở lên phải có lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh/ thành phố cấp.

Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao bản khai thuế thu nhập trong vòng 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm.

Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada.

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với đương đơn.

Nếu muốn du học tại tỉnh Quebec thì cần phải có giấy Chấp nhận vào tỉnh Quebec do chính quyền tỉnh Quebec cấp.

Trường học của đương đơn tại Canada sẽ chuyển giấy tờ cần thiết đến đương đơn hoặc thông báo đương đơn được miễn giấy chứng nhận này.

Bước 2: Gửi hồ sơ xin visa du học Canada

Khi đã hoàn tất hồ sơ, bạn sắp xếp theo trình tự logic, sau đó đến nộp tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại:

TP.Hồ Chí Minh: Tòa nhà PDD, Lầu 8, 162 Pasteur, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Hà Nội: Tòa nhà DMC, tầng 7, 535 Kim Mã, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Lưu ý: bộ hồ sơ này phải nộp ít nhất là 12 tuần trước khi khóa học bắt đầu.

Bước 3: Phỏng vấn xin visa du học Canada

Hiện nay, Đại sứ quán và Tổng Lãnh Sự quán Canada hầu hết không yêu cầu phỏng vấn đối với du học sinh Việt Nam mà sẽ chỉ chú trọng xem xét hồ sơ. Tuy nhiên trong vài trường hợp, bạn có thể nhận được yêu cầu đến phỏng vấn làm rõ một số thắc mắc về hồ sơ.

Lưu ý:

– Vào mùa cao điểm, khi mà hồ sơ xin visa nhiều hoặc việc kiểm tra xác minh hồ sơ mất nhiều thời gian hơn dự kiến thì thời gian trả kết quả visa du học Canada có thể kéo dài hơn thời gian 3 tháng. Trong trường hợp này, bạn nên liên lạc với trường để thông báo và xin gia hạn kỳ nhập học (nếu kết quả visa có thể bị trễ ngày nhập học), đồng thời bạn cũng nên liên lạc cơ quan lãnh sự Canada bằng email để hỏi về tình trạng hồ sơ của mình cũng như nêu rõ tình huống của mình để viên chức cân nhắc và hồi âm về kết quả hồ sơ của bạn sớm.

– Mỗi trường hợp khác nhau sẽ có yêu cầu về các loại giấy tờ khác nhau. Bạn vui lòng liên hệ dịch vụ tư vấn du học Canada Liên Đại Dương qua hotline 1900 6859 để được tư vấn.

Gọi ngay 1900 6859 khi bạn cần tư vấn du học Canada

DU HỌC LIÊN ĐẠI DƯƠNG Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM Hotline: 1900 6859 Website: https://duhocliendaiduong.com