Visa Định Cư Úc Diện / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Định Cư Úc Diện Visa 188

Ngày càng nhiều doanh nhân Việt thực hiện định cư Úc bằng diện visa 188, tuy nhiên không phải ai cũng chuyển tiếp thành công sang visa thường trú 888.

188 là visa tạm trú – bước đầu giúp doanh nhân hướng đến visa thường trú 888 (PR) và sau đó nộp đơn xin quốc tịch Úc – là điều ai cũng mong muốn vì sẽ định cư được cho cả gia đình và những người phụ thuộc. Tuy nhiên, để thành công thì doanh nhân cần một đơn vị di trú uy tín tư vấn và vạch ra lộ trình phù hợp với điều kiện của từng khách hàng để có thể từ visa 188 và chuyển tiếp sang visa 888 – thay vì chỉ tư vấn về visa tạm trú 188.

Để quý vị có thể hiểu rõ hơn, Đất Vàng Châu Úc sẽ chia sẻ một số thông tin về visa 188 – visa 888 và quốc tịch Úc.

Định cư Úc diện visa 188 tạo cơ hội cho nhà đầu tư cùng gia đình được kinh doanh và đóng góp cho kinh tế Úc, thuận tiện trong việc đi lại giữa Úc – Việt Nam cũng như được hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế và an sinh xã hội của Úc. Điểm mạnh của visa 188 là thời gian thụ lý hồ sơ tương đối nhanh, rất phù hợp với các khách hàng có điều kiện tài chính khác nhau cũng như có những lựa chọn đầu tư hoặc kinh doanh đa dạng.

Các dạng visa 188:

* Visa 188A – Doanh nhân bảo lãnh: Phù hợp với ứng viên đã có kinh nghiệm kinh doanh và cam kết sở hữu doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc.

* Visa 188B – Đầu tư bảo lãnh: Hướng đến các nhà đầu tư/doanh nhân có kinh nghiệm đầu tư hoặc điều hành doanh nghiệp tốt. Người đứng đơn phải cam kết đầu tư 1,5 triệu AUD vào trái phiếu bang mà mình được bảo lãnh, đồng thời duy trì đầu tư suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.

* Visa 188C – Đầu tư trọng yếu: Khuyến khích các nhà đầu tư có khả năng đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của chính phủ Úc.

Tất cả các loại visa 188 trên đều là visa tạm trú, sau khi được cấp visa 188 phải tiếp tục đạt đủ điều kiện Bộ Nội vụ Úc quy định mới được chuyển tiếp sang visa thường trú 888 (PR) để có các quyền lợi hợp pháp như công dân Úc (trừ quyền bầu cử).

“Giấc mơ Úc” khi chuyển tiếp từ visa 188 sang visa 888 của người Việt

Ở Việt Nam có nhiều đơn vị di trú tự tin giới thiệu sẽ giúp khách hàng đạt được thường trú nhân (visa 888) hoặc quốc tịch Úc từ visa 188, tuy nhiên quý vị hết sức lưu ý những giới thiệu kiểu này và nên tìm hiểu thật kĩ về uy tín, sự chuyên nghiệp cũng như kinh nghiệm của họ.

Tại sao cần tìm hiểu kĩ? Bởi vì các đơn vị di trú này giới thiệu visa 188 và hợp đồng giữa họ với quý vị cũng chỉ là visa 188 (tạm trú) – còn việc chuyển tiếp được lên visa 888 lại là một quá trình khác chuyên sâu và lâu dài hơn – mà không phải đơn vị di trú nào cũng đủ kinh nghiệm và tâm huyết để tư vấn giúp khách hàng thỏa mãn tất cả những điều kiện chuyển tiếp nói trên.

Vì vậy mà không ít người Việt đã thất bại trong quá trình chuyển tiếp visa 188 (tạm trú) sang 888 (thường trú) và buộc phải trở về nước. Quý vị sẽ vừa tổn hao tài sản và công sức cũng như gặp phải khó khăn khi làm hồ sơ quay trở lại Úc.

Đất Vàng Châu Úc – Nơi trao gửi niềm tin nhập cư Úc

Đất Vàng Châu Úc với bề dày kinh nghiệm hoạt động, sự am hiểu về thị trường cũng như luật pháp Úc, có mối quan hệ tốt đẹp với chính quyền các bang ở Úc và liên kết với nhiều đối tác uy tín ở nhiều lĩnh vực ở cả hai nước… nhằm mục tiêu trở thành nhịp cầu hợp tác uy tín giữa Việt Nam và Úc.

Tiền thân của Đất Vàng Châu Úc hoạt động trong lĩnh vực bất động sản Úc và tư vấn đầu tư – kinh doanh tại Úc. Sau khi nhận thấy nhu cầu định cư Úc của người Việt rất lớn, chúng tôi đã mở rộng hợp tác và không ngừng trau dồi kinh nghiệm, cập nhật thông tin… để giúp khách hàng nhanh chóng trở thành công dân của quốc đảo đáng sống nhất thế giới này.

Với rất nhiều đối tác danh tiếng về luật ở Melbourne và Sydney, quy trình tiếp nhận thông tin và tư vấn khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm… chúng tôi tự hào đã thực hiện thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc nhiều diện khác nhau, đặc biệt là visa diện đầu tư kinh doanh 188 và 132.

Những Visa Định Cư Úc Theo Diện Kết Hôn

Úc là một trong những đất nước có nền giáo dục phát triển, điều kiện sống thuộc hàng nhất nhì thế giới. Người Úc thân thiện, cuộc sống, môi trường sống thanh bình. Đó chính là lý do khiến cho nhiều người mong muốn được di dân đến Úc để học tập và sinh sống. Việc được định cư Úc cũng là niềm mơ ước của mọi người. Trong số đó, định cư Úc theo diện kết hôn hiện ngày càng trở nên phổ biến. Việc định cư ở Úc theo diện kết hôn cho phép vợ/chồng (chính thức hoặc sống chung không có hôn thú) của công dân, công dân New Zealand, thường trú nhân Úc được bảo lãnh đến Úc sinh sống cùng.

Hiện nay có 3 loại định cư Úc theo diện kết hôn là Visa 300, Visa 309/100 dành cho diện kết hôn ngoài nước Úc và Visa 820/801 dành cho diện kết hôn trong nước Úc.

C hi phí xinvisa là $7,715cho đương đơn chính, chi phí cho người phụ thuộc trên 18 tuổi là $3,86, chi phí cho người phụ thuộc dưới 18 tuổi là $1,935. Thông thường, visa bảo lãnh diện đính hôn có thời gian chờ dao động từ 10-14 tháng. Hoặc có thể lâu hơn, tùy vào lượng hồ sơ và Bộ Di Trú Úc áp dụng thời gian xét duyệt tại thời điểm đó.

Visa này cho phép bạn đến Úc sống với tư cách là vợ chồng với người bạn đời của mình. Để xin được visa, bạn cần có bằng chứng để chứng minh mối quan hệ hôn thú của bạn với người bảo lãnh là thật và tiếp diễn. Những bằng chứng mà lãnh sự quán Úc sẽ xem xét để đánh giá về mối quan hệ của bạn nằm trong 4 tiêu chí sau: Khía cạnh tài chính, khía cạnh xã hội, khía cạnh chia sẻ trách nhiệm nhà cửa và sự cam kết của hai bạn đối với nhau.Bạn và vợ/chồng của bạn phải sống chung với nhau, hoặc nếu có chia cách thì chỉ là chia cách tạm thời. Bạn cần phải vuợt qua những yêu cầu về việc kiểm tra sức khỏe và pháp lý mà luật di trú Úc đưa ra.

Theo quy định về luật định cư thì visa định cư Úc 309 gồm có 2 giai đoạn là tạm thời và vĩnh viễn. Visa 309 là một visa tạm trú cho phép bạn ở tại Úc trong lúc chờ quyết định visa 100 – visa thường trú. Trong đó thì người nộp đơn chỉ cần nộp mẫu đơn theo đúng quy định và đóng lệ phí một lần duy nhất. Sau khoảng thời gian 2 năm mà nếu đương đơn vẫn còn sinh sống với người bảo lãnh thì sẽ được cấp visa định cư vĩnh viễn và lúc này đương đơn sẽ có cơ hội để trở thành thường trú nhân tại Úc. Với Visa này, bạn được sinh sống, học tập và làm việc tại Úc nhưng không được hưởng trợ cấp của chính phủ Úc. Bạn được tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe của chính phủ. Sau khi visa định cư Úc 309 kết thúc thì đương đơn có thể rời khỏi hoặc quay lại Úc bao nhiêu lần tùy ý.

Với visa này bạn được quyền lợi sau:

Được phép bảo lãnh người thân để trở thành thường trú nhân tại Úc.

Được phép tự do ra vào lãnh thổ Úc trong thời gian 5 năm kể từ ngày được cấp visa.

Trong một số trường hợp thì đương đơn có thể được hưởng trợ cấp an sinh xã hội.

Sau khi hết hạn visa tạm thời và có quyết định xác nhận visa vĩnh viễn thì đương đơn được phép sinh sống, học tập và làm việc lâu dài tại Úc và đây cũng chính là cơ hội để đương đơn nhập quốc tịch Úc.

Phí xin visa định cư Úc 309 gồm

Lệ phí visa: 7.160 AUD

Phí nộp hồ sơ cho người đi cùng từ 18 tuổi trở lên: 3.585 AUD.

Phí nộp hồ sơ cho người đi cùng dưới 18 tuổi: 1.795 AUD.

Thời gian xét duyệt hồ sơ visa 309/100 dao động từ 10-12 tháng. Đối với hồ sơ 820/801 nộp trong nước thì thời gian có thể lên đến 25 tháng.

:

Người bảo lãnh đã từng bảo lãnh quá 2 lần theo diện vợ chồng hoặc hôn thê

Trong 5 năm qua, người bảo lãnh đã từng bảo lãnh diện vợ chồng hoặc hôn thê

Trong 5 năm qua, người bảo lãnh được bảo lãnh sang Úc dưới diện vợ/chồng hoặc hôn thê, ngoại trừ: Vợ/chồng trước của người bảo lãnh đã chết hoặc bỏ người bảo lãnh, để rơi những đứa con cho người bảo lãnh; Người bảo lãnh và đương đơn có con chung; Bạn chứng minh được quan hệ vợ/chồng và người bảo lãnh đã rải qua hơn 2 năm.

3) Visa 820/801

Những trường hợp bị từ chối visa 309

Visa 801/820 là visa dạng định cư cho vợ/ chồng/ bạn đời chưa kết hôn của người đã có thường trú (permanent resident), quốc tịch (citizenship) ở Úc hay là công dân của New Zealand và nộp trong nước Úc. Bạn phải có bằng chứng chứng minh mối quan hệ của hai bạn là thật dựa trên các tiêu chí về tài chính, xã hội, trách nhiệm, cam kết với nhau, am hiểu rõ thông tin đời sống cá nhân của nhau. Nếu hai bạn không vượt qua được câu hỏi của bộ di trú thì hồ sơ xin visa 801/820 sẽ hoàn toàn bị từ chối.

Để có được visa thường trú nhân, bạn phải trải qua hai bước. Trước hết bạn phải được cấp visa tạm trú (visa 820). Bạn sẽ làm hồ sơ nộp xin cả hai loại visa (820 + 801) cùng một lúc và trả một loại phí chung. Khi được cấp visa tạm trú 820, bạn sẽ đủ điều kiện để được xem xét cho visa 801 hai năm kể từ ngày nộp hồ sơ visa. Bạn sẽ phải tiếp tục mối quan hệ với người bảo lãnh và cung cấp thêm giấy tờ thông tin.

Điều kiện để nộp visa 820 là gì?

Tuổi: Bạn phải trên 18 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ.

Mối quan hệ: Bạn phải là vợ/chồng hoặc đang trong quan hệ với một công dân hoặc thường trú nhân Úc, hoặc một công dân New Zealand đủ điều kiện.

Người bảo lãnh: Bạn phải được vợ/chồng của mình đứng ra bảo lãnh và người bảo lãnh phải trên 18 tuổi

Sức khoẻ và nhân cách: Bạn phải đáp ứng các yêu cầu về sức khoẻ và nhân cách

Nợ chính phủ: Bạn phải hoàn tất hoặc có kế hoạch trả hết nợ với chính phủ Úc nếu có

Visa: Bạn không được có bất cứ visa nào bị từ chối hay bị huỷ khi đang trên nước Úc.

Điều kiện để nộp visa 801 là gì?

Bạn phải có visa 820 tạm trú

Bạn phải tiếp tục mối quan hệ với người bảo lãnh trừ khi mối quan hệ kết thúc vì trường hợp đặc biệt

Bạn phải tuân thủ luật pháp Úc trong thời gian sở hữu visa 820 tạm trú

Chi phí cho visa 820/ 801 là bao nhiêu?

Nếu như bạn đang trong một mối quan hệ lâu dài từ trước khi bạn nộp hồ sơ visa, visa thường trú nhân 801 sẽ được cấp cùng lúc với visa 820.

Từ 7,160 đô Úc

Nếu bạn có Visa Hôn Nhân Tương Lai (300) – từ 1,195 đô Úc

Người phụ thuộc dưới 18 tuổi – từ 1,795 đô Úc

Người phụ thuộc trên 18 tuổi – từ 3,585 đô Úc

Phí kiểm tra sức khỏe và sinh trắc học của người nộp đơn từ 150 đô Úc

Phí Kiểm tra của Cảnh sát (police check) dành cho người bảo trợ – từ 50 đô Úc

Bạn chỉ trả một phí bao gồm phí cho cả visa thường trú và tạm trú. Bạn sẽ trả phí này khi bạn nộp đơn. Trong đa số các trường hợp, phí nộp đơn visa không được hoàn trả, thậm chí khi bạn rút đơn, hoặc khi visa bị từ chối.

Chuyển Tiền Đi Úc Diện Định Cư Visa 189

Chuyển tiền đi Úc diện định cư Visa 189 như thế nào? Chuyển tiền đi Úc diện định cư Visa 189 cách nào nhanh chóng; an toàn và tiết kiệm chi phí nhất? Nằm trong series bài hướng dẫn về hồ sơ; thủ tục chuyển tiền đi Úc; bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về hình thức định cư Úc diện tay nghề độc lập (Visa 189); cách thức chuyển tiền đi Úc qua tài khoản ngân hàng đối với người có Visa 189.

MỤC LỤC NỘI DUNG

1 Giới thiệu về định cư Úc diện tay nghề độc lập (Visa 189)

1.1 Quyền lợi dành cho người định cư Úc diện tay nghề độc lập (Visa 189)

1.2 Điều kiện để được cấp Visa định cư Úc diện tay nghề độc lập (Visa 189)

1.3 Quy trình định cư Úc theo diện tay nghề độc lập (Visa 189)

2 Chuyển tiền đi Úc diện định cư Visa 189

2.1 Quy trình chuyển tiền đi Úc diện định cư Visa 189

2.1.1 Tư vấn hồ sơ, thủ tục

2.1.2 Chuyển tiếp qua ngân hàng

2.1.3 Mua bán ngoại tệ tại ngân hàng

2.1.4 Chuyển tiền ra nước ngoài

2.2 Hồ sơ, thủ tục chuyển tiền đi Úc diện định cư Visa 189

2.3 Cách thức chứng minh nguồn tiền chuyển tiền đi Úc diện định cư tay nghề độc lập (Visa 189)

2.4 Biểu phí chuyển tiền đi Úc diện định cư tay nghề độc lập (Visa 189)

Giới thiệu về định cư Úc diện tay nghề độc lập (Visa 189)

Định cư Úc diện tay nghề độc lập (visa 189) là Visa thường trú dành cho người lao động tay nghề cao có nhu cầu sang Úc sinh sống và làm việc.

Quyền lợi dành cho người định cư Úc diện tay nghề độc lập (Visa 189)

Được quyền làm việc, học tập, định cư tại Úc.

Được hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi tương đương công dân Úc.

Từ năm thứ 3 kể từ thời điểm được cấp Visa định cư diện tay nghề độc lập; người định cư được hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội tương đương công dân Úc.

Được quyền bảo lãnh người thân sang Úc khi đủ điều kiện.

Được đăng ký nhập quốc tịch Úc khi đáp ứng đủ điều kiện

Điều kiện để được cấp Visa 

định cư Úc diện tay nghề độc lập (Visa 

189)

Đương đơn dưới 45 tuổi ở thời điểm nộp hồ sơ

Nhận được thư mời nộp hồ sơ

Được thẩm định ngành nghề phù hợp với công việc

Trình độ Tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi điểm thành phần

Đạt số điểm đánh giá tối thiểu theo thang điểm di trú.

Quy trình định cư Úc theo diện 

tay nghề độc lập (Visa 

189)

Chỉ định một công việc nằm trong danh sách ngành nghề ưu tiên phù hợp với bằng cấp và kinh nghiệm làm việc.

Kiểm tra tính điểm theo thang điểm di trú.

Tham gia sát hạch cho công việc được chỉ định. Thi đạt điểm IELTS theo yêu cầu

Nộp thư bày tỏ quan tâm (EOI).

Nếu được chấp nhận, đương đơn sẽ nhận được thư mời nộp hồ sơ xin cấp Visa 189. 

Sau khi nộp hồ sơ xin cấp Visa tới Bộ di trú Úc, đương đơn chờ từ 4-6 tháng để được cấp Visa nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định.

Chuyển tiền đi Úc diện định cư Visa 189

Quy trình chuyển tiền đi Úc diện định cư Visa 189

Xin Visa Định Cư Tại Úc Theo Diện Tay Nghề

Với những thay đổi trong chính sách di dân diện tay nghề của Úc, sau tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể xin visa định cư tại Úc nếu bạn đảm bảo các yêu cầu mà chính phủ Úc đưa ra. Lựa chọn hình thức di dân theo diện tại nghề, bạn cần tham khảo thông tin về 3 loại visa sau:

– Subclass 189 (tay nghề độc lập) – Subclass 190 (tay nghề có bảo lãnh) – Subclass 489 (tay nghề vùng miền – tạm trú)

Trường hợp bạn không có người thân, không có sự bảo trợ của tiểu bang hay vùng lãnh thổ, visa 189 chính là chìa khóa vàng quyết định cơ hội định cư dành cho bạn. Có trong tay tấm visa này, bạn được hưởng rất nhiều ưu đãi:

– Thường trú vĩnh viễn tại Úc. – Làm việc, sinh sống và học tập tại Úc. – Hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc. – Hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội từ năm thứ 3 trở đi. – Bảo lãnh người thân sang Úc. – Nhập quốc tịch sau khi hội đủ các điều kiện theo luật định.

Tuy nhiên, nếu đã xin visa định cư tại Úc theo diện tay nghề, bạn cần đảm bảo các tiêu chuẩn về độ tuổi, trình độ Anh ngữ, bằng cấp, ngành nghề của bằng cấp được thẩm định và kinh nghiệm làm việc. Dù là loại visa nào, bạn cũng cần phải đạt từ 60 điểm trở lên trong thang điểm để có thể được mời nộp đơn xin visa định cư. Nếu bạn được mời, bạn phải đạt được số điểm tối thiểu thể hiện trong thư mời. Thông tin này cho bạn biết bạn đạt được điểm ở những mục nào. Những bằng chứng bạn phải cung cấp được liệt kê trong danh sách các giấy tờ cần nộp. Để tự đánh giá xem mình đã đủ tiêu chuẩn 60 chưa, bạn có thể dựa vào bảng tính điểm sau:

Chính phủ Úc luôn sẵn sàng đón nhận những nhân lực có tay nghề cao di dân đến Úc nhằm góp phần tăng trưởng nền kinh tế cho nước này. Vì vậy, nếu đã đủ tiêu chuẩn, bạn hoàn toàn có thể an tâm về khả năng định cư của mình. Tuy nhiên, để được định cư tại Úc cũng là một quá trình không hề ngắn, bạn cần phải có sự chuẩn bị chu đáo. Bạn có thể tham khảo Quy trình xử lý hồ sơ định cư theo diện tay nghề tại Úc:

* Bước 1: Đương đơn nộp hồ sơ xin thẩm định tay nghề với Hiệp hội thẩm định tay nghề tại Úc. Mỗi Hiệp hội nghề nghiệp có một quy định khác nhau. Một số hiệp hội đòi hỏi phải có điểm IELTS đi kèm hồ sơ thẩm định (như nghề kỹ sư, kế toán). Một số hiệp hội không đòi hỏi điểm IELTS. Quá trình này kéo dài từ khoảng 3 tháng. * Bước 2: Đương đơn nộp Đơn Bày tỏ nguyện vọng (SkillSelect) hoặc xin bảo lãnh của chính phủ tiểu bang. * Bước 3: Đương đơn có thể nộp hồ sơ xin visa với Bộ di trú Úc. Quá trình này kéo dài từ 1-3 năm tùy theo ngành nghề của đương đơn có nhu cầu cần gấp tại Úc hay không.