Visa Định Cư Mỹ Theo Diện Đầu Tư Eb5 / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Định Cư Mỹ Diện Eb5 (Diện Đầu Tư)

Chương trình định cư Mỹ diện EB-5 (viết tắt của Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư.

Chương trình được Chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990 và đã giúp cải thiện nhiều địa phương ở Mỹ nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển. Năm 2003, Chính phủ Mỹ cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers) thu hút vốn đầu từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Mỗi năm, Chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa định cư theo diện EB-5, trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers (vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất) và số còn lại dành cho tự đầu tư (01 triệu USD/suất) vào Mỹ.

Đặc biệt, với diện đầu tư ủy thác, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn đầu tư bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu, đồng thời được hưởng lãi suất hàng năm.

Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư: từ 1,5- 2 năm.

Sau 02 năm có thẻ xanh có điều kiện, luật sư di trú sẽ giúp nhà đầu tư làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

Các loại hình đầu tư diện EB-5 1. Đầu tư vào một pháp nhân kinh doanh mới

– Số vốn đầu tư là US$ 1,000,000

– Trực tiếp tạo ra 10 việc làm chính thức, làm việc toàn thời gian, trong đó không bao gồm cơ hội làm việc cho bản thân nhà đầu tư, các thành viên trong gia đình và nhân viên làm việc tạm thời.

– Nhà đầu tư phải trực tiếp tham gia vào việc quản lý công ty.

2. Đầu tư vào những khu vực trọng tâm (RC)

– Số vốn đầu tư là US$ 500,000

– Trực tiếp hoặc gián tiếp tạo ra 10 cơ hội việc làm chính thức, làm việc toàn thời gian, trong đó không bao gồm cơ hội làm việc cho bản thân nhà đầu tư, các thành viên trong gia đình và nhân viên làm việc tạm thời.

– Không yêu cầu nhà đầu tư phải tạo ra một doanh nghiệp mới vì trong vùng trọng tâm này đã có sẵn những dự án đầu tư được Sở Di Trú Mỹ phê duyệt, nhà đầu tư chỉ cần đầu tư vào các dự án đó.

– Không yêu cầu nhà đầu tư phải trực tiếp tham gia vào việc quản lý công ty.

Có bao nhiêu visa diện EB-5 được cấp hàng năm?

Thông thường mỗi năm có khoảng 10.000 doanh nhân định cư tại Mỹ theo diện EB-5, trong đó có 7.000 visa định cư EB-5 tại Mỹ dạng cơ bản cần đầu tư 1 triệu USD còn 3.000 visa theo diện đầu tư vào đặc khu thì cần 500.000 USD.

Tự đầu tư (1 triệu USD): là thành lập công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh. Với diện này, nhà cần đầu tư 01 triệu USD/suất và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong vòng 02 năm liên tiếp.

Đầu tư uỷ thác: Thông qua Regional Centers đầu tư vào công ty hoặc một dự án được sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ với vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất.

Hồ sơ xin đầu tư tại Mỹ theo diện EB-5 (diện doanh nhân):

Chứng minh được nguồn gốc số tiền đầu tư (500 ngàn USD hoặc 1 triệu USD) có được do hợp pháp từ lợi nhuận doanh nghiệp, tiền lương, cho tặng, thừa kế, bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu…

Nộp đơn I-526 cho USCIS và trình bày cho họ là đầu tư theo diện nào.

Khi I-526 được chấp thuận, nhà đầu tư phải nộp đơn xin thường trú bằng cách điền vào đơn I-485, đơn xin thay đổi tình trạng hoặc DS-230, đơn xin Visa định cư, tùy thuộc vào việc ứng viên đó đang ở Mỹ theo dạng không định cư. Đây là đơn sẽ giúp cho nhà đầu tư và người phụ thuộc có đủ điều kiện có được thẻ xanh.

Quyền lợi của nhà đầu tư khi tham gia chương trình định cư mỹ diện EB-5:

Được thẻ xanh định cư Mỹ dưới dạng thường trú nhân cho cả gia đình (bao gồm cả vợ/chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi)

Được hai quốc tịch

Được hưởng các quyền lợi như công dân Mỹ

Nhà đầu tư và các thành viên gia đình có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên đất Mỹ

Con em nhà đầu tư được miễn học phí trường công từ tiểu học đến trung học, học phí đại học được áp dụng như người bản xứ (bằng 1/3 so với du học sinh).

Được sống và làm việc tại bất kỳ nơi nào tại Mỹ

Được ra vào Mỹ không cần visa

Được bảo lãnh người thân, xin nhập quốc tịch…

Đầu Tư Định Cư Mỹ Theo Diện Eb5 Đầy Đủ Nhất 2022

Mỹ là quốc gia luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người trên thế giới hướng tới ước muốn định cư. Mỹ cũng là quốc gia có nhiều chương trình định cư mở rộng. Đặc biệt định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 là một chương trình đặc biệt và dễ dàng mang đến cơ hội định cư nhận thẻ xanh cho bản thân nhà đầu tư và cho cả gia đình bao gồm người phối ngẫu và các con độc thân dưới 21 tuổi.

Đầu tư định cư Mỹ diện EB5 là gì?

Chương trình này viết tắt là EB5 (Employment Base Fifth) được Mỹ khởi xướng năm 1990 nhằm cải thiện những khu vực vùng sâu vùng xa hoặc những vùng có nền kinh tế chậm phát triển có tỷ lệ thất nghiệp cao. Nhà đầu tư định cư Mỹ thực hiện chương trình EB-5 có thể lựa chọn giữa 2 hình thức là đầu tư gián tiếp ( qua trung tâm vùng) hoặc trực tiếp (tự đầu tư).

Có thể nói yếu tố quan trọng nhất để tham gia định cư Mỹ diện đầu tư này vấn đề tài chính do các yêu cầu khác của chương trình EB-5 đều rất dễ dàng – không đòi hỏi khắc khe các yếu tố như tuổi/ trình độ ngoại ngữ/ kinh nghiệm làm việc..v/v.

Hiện tại theo từ Cục Di Trú Mỹ (USICS) , chương trình EB-5 đã chính thức thay đổi mức yêu cầu đầu tư áp dụng từ ngày 21/11/2019. Các khoản đầu tư của chương trình EB-5 theo quy định mới sẽ phải đạt mức tối thiểu:

900,000 USD trong khu vực ưu tiên tạo Việc làm (TEA) và

Nếu không thuộc khu vực ưu tiên thu hút đầu tư tạo việc làm (TEA), mức đầu tư yêu cầu tăng lên đến 1,800,000 USD;

Đồng thời các khu vực có thể đủ điều kiện TEA cho mức đầu tư thấp sẽ bị hạn chế hơn.

Như vậy hiện nay để thực hiện chương trình EB-5, mức yêu cầu đầu tư theo quy định mới của chương trình thì mức đầu tư là: 900,000 USD ( đầu tư gián tiếp thông qua trung tâm vùng) và 1,8 triệu USD cho việc đầu tư trực tiếp.

Vài năm qua, do tiêu chí thực hiện chương trình định cư EB-5 rất dễ dàng thực hiện vì vậy đã thu hút đông đảo các nhà đầu tư trên toàn thế giới đầu tư (đặc biệt các thị trường Trung Quốc – Việt Nam – Ấn Độ). Tuy nhiên chương trình định cư EB-5 có hạn ngạch quy định của chính phủ Mỹ về số lượng visa được cấp mỗi năm vì thế đã dẫn đến tình trạng thời gian chờ xét duyệt hồ sơ kéo dài ( hơn 5 năm) so với trước đây chỉ 2-3 năm). Tin vui là vừa qua Bộ Ngoại Giao Mỹ đã công bố về việc tăng thêm hạn mức visa diện việc làm (bao gồm cả visa EB5) trong năm 2020 nhờ vào các visa chưa sử dụng hết từ các dạng định cư khác. Việc này sẽ giúp có thêm nhiều gia đình nhà đầu tư EB-5 nhận được visa định cư Mỹ EB5 trong năm nay.

Tuy nhiên, đồng thời cùng với việc bùng nổ yêu cầu tăng cao muốn thực hiện chương trình cũng đã xảy ra không ít trường hợp nhà đầu tư không may chọn lầm dự án/ chọn nhầm đối tác tư vấn di trú dẫn đến kế hoạch định cư Mỹ không được thành công đồng thời tốn kém cả tiền bạc và thời gian chuẩn bị.

Các tiêu chí này hiện đang được áp dụng cho đến khi chính phủ Mỹ chính thức có quy định mới cụ thể cho những thay đổi khác trong chương trình định cư đầu tư EB-5. (Kornova sẽ cập nhật cho quý vị khi có thông tin).

Số lượng visa được cấp theo diện đầu tư Mỹ EB5 (tính theo năm):

Hình thức đầu tư gián tiếp ( Ủy thác): Loại hình này có hạn ngạch 3,000 visa/ năm. Các dự án được phát triển bởi Trung Tâm Vùng (Regional Center) cho phép các ứng viên đầu tư vào doanh nghiệp hoặc công ty với sự đồng ý của Sở Di Trú Mỹ (USCIS). Vốn đầu tư hiện nay là 900,000 USD/ suất đầu tư. Ở hình thức này nhà đầu tư định cư Mỹ diện đầu tư sẽ được hoàn lại vốn đầu tư sau 5 năm kèm với lãi suất mỗi năm. Đây cũng là hình thức đầu tư được đông đảo các nhà đầu tư Việt Nam và thế giới lựa chọn thực hiện nhờ tính thuận lợi và tỷ lệ thành công cao cho hồ sơ định cư Mỹ của cả gia đình.

Hình thức đầu tư trực tiếp ( tự đầu tư): Loại hình được chính phủ cấp 7,000 visa/ năm. Đây là hình thức đầu tư mà nhà đầu tư phải tự thực hiện tất cả các bước đầu tư bao gồm thành lập công ty hoàn toàn mới, thuê mướn nhân sự (tối thiểu 10 công việc làm phải được tạo ra duy trì trong 2 năm), trực tiếp điều hành quản lý công việc của doanh nghiệp, khai báo – nộp thuế ….v/v Nhà đầu tư trực tiếp cũng có thể mở thêm chi nhánh kinh doanh hoặc mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động hay mở công ty con trong hình thức đầu tư này. Vốn đầu tư chương trình EB5 này hiện nay là 1,8 triệu USD/ suất. Theo hình thức đầu tư này, nhà đầu tư phải chịu trách nhiệm đảm bảo trong vòng 2 năm liên tiếp phải tạo ra tối thiểu 10 công việc làm toàn thời gian cho người bản địa thì mới đáp ứng được tiêu chí nhận được thẻ Xanh Mỹ cho bản thân và gia đình.

Điều kiện để tham gia đầu tư định cư Mỹ EB5:

Đầu tư gián tiếp hay trực tiếp 900,000 USD hoặc 1,8 triệu USD.

Khoản đầu tư phải tạo ra 10 việc làm mới toàn thời gian cho người lao động tại Mỹ.

Khoản đầu tư phải duy trì tối thiểu 2 năm.

Phải chứng minh nguồn gốc vốn đầu tư và con đường chuyển vốn đầu tư hợp pháp.

Không yêu cầu về ngoại ngữ, trình độ học vấn tối thiểu.

Không giới hạn tuổi tác.

Không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh và quản lý.

Hồ sơ đầu tư định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 năm 2020 gồm:

Hồ sơ chứng minh tài chính (nguồn gốc số tiền đầu tư theo quy định chương trình EB-5 nêu trên). Tiền đầu tư có thể từ các nguồn như được cho – tặng/kế thừa BDS, tiền lương hợp pháp, lợi nhuận từ việc kinh doanh của công ty, cổ phiếu,…v/v.

Hồ sơ dự án đầu tư.

Hồ sơ chuyển vốn đầu tư.

Đơn I-526 nộp vào Cục Di Trú Mỹ (USCIS).

Khi đơn I-526 được phê duyệt chấp thuận thì hồ sơ EB-5 đã thành công, nhà đầu tư sẽ tiến hành phỏng vấn tại nước sở tại và sau khi được cấp visa định cư Mỹ, nhà đầu tư cùng gia đình sẽ tiến hành an cư tại Mỹ nhận Thẻ Xanh Mỹ ( có điều kiện 2 năm).

Sau 2 năm thường trú tại Mỹ, nhà đầu tư sẽ tiến hành nộp hơn I-829 để nhận thẻ Xanh Mỹ vĩnh viễn.

Nhà đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 và vợ/chồng cùng các con độc thân dưới 21 tuổi được nhận thẻ xanh và trở thành thường trú nhân hợp pháp của Mỹ.

Chiếm tỉ lệ chấp thuận lên đến 92% và xuất trình ít giấy tờ cá nhân nhất hiện nay.

Thẻ xanh có điều kiện sẽ được gỡ bỏ sau 2 năm.

5 năm sau khi trở thành thường trú nhân hợp pháp, nhà đầu tư EB5 có thể nộp đơn xin quốc tịch Mỹ.

Được sống và làm việc ở bất kỳ nơi đâu tại Mỹ.

Được tiếp cận các chương trình giáo dục cấp bậc phổ thông hoàn toàn miễn phí và nhận ưu đãi học phí bậc đại học cho các con.

Học phí đại học tính như người bản xứ

Không bắt buộc phải về lại Việt Nam sau khi hoàn thành tốt nghiệp

Cơ hội việc làm cao với các tập đoàn, chính phủ tại nước này.

So với du học sinh thì việc nhận lương thưởng ưu tiên hơn.

Công dân Mỹ được miễn thị thực tại hơn 160 nước trên thế giới.

Được quyền giữ song tịch (Ví dụ: Bạn là người Việt định cư Mỹ diện đầu tư sẽ được 1 lúc 2 quốc tịch là Việt – Mỹ).

Sau khi đã nhập tịch Mỹ, bạn có quyền bảo lãnh người thân định cư Mỹ theo các diện bảo lãnh nhân thân hiện có của chính phủ Mỹ.

Định Cư Mỹ Theo Diện Đầu Tư Eb

Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 là cách mà nhiều nhà đầu tư, người có khả năng tài chính và có nhu cầu định cư tại Mỹ, quan tâm và hướng đến.

Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 còn được gọi là chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5. Chương trình dành cho người nước ngoài và gia đình đi cùng, có khả năng tài chính, đầu tư vào các đơn vị thương mại của Mỹ qua đó đổi lấy quyền thường trú nhân, định cư tại quốc gia này.

Vì những lợi ích mà chương trình đầu tư định cư mỹ theo diện EB-5 mang lại Thời gian xét duyệt nhanh: chỉ mất 8 – 12 tháng để đạt được thẻ thường trú nhân có điều kiện (thẻ xanh có điều kiện) cho cả gia đình, nhanh hơn so với chương trình đoàn tụ gia đình. Không đòi hỏi làm, điều hành, quản lý kinh doanh tại Mỹ. Được quyền sinh sống bất kì nơi nào trên lãnh thổ Mỹ. Nhà đầu tư định cư Mỹ được quyền bảo lãnh người thân, gia đình. Con cái được học hệ thống trường công lập miễn phí và phí học đại học bằng 1/3 so với du học sinh. Ra vào Mỹ không cần visa và miễn visa đi hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Có cơ hội việc làm giống công dân Mỹ.

Gồm tất cả công dân ngoại quốc có nhu cầu đầu tư định cư tại Mỹ và có khả năng tài chính.

Các điều kiện để đăng ký định cư Mỹ theo diện đầu tư

Phải có ít nhất $500,000 USD và số tiền đầu tư chứng minh được nguồn gốc Lý lịch rõ ràng. Không có tiền án, tiền sự.

Để tham gia vào chương trình EB – 5 và được cấp visa EB5 trong tương lai, nhà đầu tư phải đầu tư 500,000 USD vào dự án tại Regional Center (có TEA) hoặc đầu tư trực tiếp 500.000 hoặc 1.000.000 USD (có TEA).

Sở Di Trú Mỹ yêu cầu số tiền này phải chứng minh được nguồn gốc, việc chứng minh này có thể bằng nhiều hình thức như: Thu nhập cá nhân Cổ tức từ doanh nghiệp Thu nhập từ việc đầu tư trái phiếu, cổ phiếu, bất động sản… Thừa kế từ cha mẹ, họ hàng, anh em Cung cấp giấy tờ chứng minh nguồn vốn: báo cáo thuế, báo cáo thu nhập…

Số vốn đầu tư định cư Mỹ có đảm bảo được hoàn lại cho nhà đầu tư?

Theo Sở Di Trú quy định, khi tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ, nhà đầu tư phải chấp nhận sự rủi ro trong kinh doanh của đơn vị đầu tư vào, dù cho lời chào mời của các dự án, công ty phát triển dự án cam kết ra sao thì số vốn đầu tư của nhà đầu tư được xem xét như một phần theo công thức rủi ro trong đầu tư.

Có Nên Tham Gia Chương Trình Định Cư Mỹ Theo Diện Đầu Tư Eb5 Không?

Chương trình định cư Mỹ luôn là chương trình thu hút được rất nhiều sự chú ý của nhiều người trên thế giới. Không chỉ là những người có người thân của mình đang sinh sống ở bên đấy, không chỉ là những du học sinh muốn đến đây để được hưởng nền giáo dục tuyệt vời, không chỉ là những người có tay nghề cao muốn đến đây để được hưởng chế độ lao động tốt nhất mà những người có thế mạnh về tài chính cũng đều mong muốn được đến đất nước này.

Khi tham gia chương trình dinh cu My theo dien dau tu EB5 họ không chỉ có cơ hội được đầu tư, kinh doanh trên nền kinh tế bậc nhất thế giới, họ còn được sống trong một môi trường hoàn toàn trong sạch mà kể cả khi có nhiều tiền tại những nước đang phát triển tại Việt Nam, họ cũng không thể nào mua được. Thậm chí, tham gia chương trình này, họ cũng sẽ tiết kiệm một khoản tiền kha khá trong việc cho những đứa con của họ đi học. Chính vì thế mà mỗi năm, tỷ lệ nhà đầu tư tham gia chương trình này càng tăng, nhất là những nhà đầu tư Trung Quốc, Ấn Độ.

Theo chương trình đầu tư định cư của Mỹ thì nhà đầu tư EB5 sẽ không bị giới hạn về độ tuổi cũng không yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, nhà đầu tư cũng sẽ không phải trực tiếp tham gia quản lý các công việc đầu tư hằng ngày đồng thời cũng sẽ không bị yêu cầu là phải có kinh nghiệm quản lý công ty, doanh nghiệp, cũng không phải có công ty kinh doanh riêng,… chỉ cần nhà đầu tư tham gia đầu tư có khả năng về tài chính mạnh cũng như có nhu cầu định cư Mỹ lâu dài. Khả năng tài chính đó chính là số tiền mà nhà đầu tư đầu tư vào một dự án ở Mỹ và phải tạo ra được tối thiểu 10 việc làm cho những người bản xứ, toàn bộ số tiền đầu tư sẽ được hoàn trả lại chỉ sau 5 năm đầu tư.

Có thể nói hai điều kiện cơ bản để nhà đầu tư được định cư ở Mỹ theo diện EB5 khá là đơn giản. Một là có tiền, hai là có mong muốn được định cư ở Mỹ.

Có tiền, tức là nhà đầu tư sẽ phải có một khoản tiền đủ lớn để có thể tham gia vào những dự án EB5 của Mỹ, một là tự đầu tư, hai là đầu tư ủy thác. Nhưng, dù có trong bất kỳ trường hợp nào thì nhà đầu tư cũng đều sẽ phải tạo ra ít nhất 10 việc làm cho công dân Mỹ sinh sống tại nơi đầu tư (có thể trực tiếp, có thể gián tiếp tùy theo yêu cầu của mỗi loại).

Mong muốn được định cư ở Mỹ, đó là nhà đầu tư mong muốn được cùng với thân nhân của mình sẽ có cơ hội được sống ở Mỹ lâu dài, muốn được cho con cái của họ phát triển bản thân mình trên đất Mỹ để có được tương lai tươi sáng hơn.

Tóm lại, khi tham gia chương trình dinh cu My theo dien EB5 này, nhà đầu tư sẽ đáp ứng được những yêu cầu, những mong muốn của mình đối với đất nước Mỹ như mong ước.