Thông Tin Visa Định Cư Châu Âu

Mặc dù tình hình kinh tế và chính trị trên khắp thế giới luôn biến động và thay đổi, ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng nhập cư của các cường quốc, châu Âu vẫn luôn giữ vững sức hút của mình đối với công dân ngoài khu vực bên cạnh những điểm đến quen thuộc như Mỹ, Úc, Canada, v.v.

Châu Âu hay Liên minh châu Âu (EU) gồm 25 nước thành viên, là một trong những liên minh các quốc gia có sức ảnh hưởng lớn tới toàn thế giới về mọi mặt kinh tế, chính trị, xã hội. Nền kinh tế châu ÂU lớn nhất trong số các châu lục, chiếm 30.2% GDP toàn cầu. Các nước phát triển thịnh vượng trong khối như Đức, Pháp, Ý, v.v. là những nước luôn có GDP đứng trong top 10 thế giới.

Do vậy, đồng tiền chung châu Âu – Euro, có giá trị tác động mạnh mẽ tới giao dịch kinh tế trong và ngoài khu vực. Đồng thời, đây cũng là nơi hội tụ đầy đủ những tinh hoa văn hóa, cơ sở hạ tầng tiên tiến, môi trường sống văn minh, hiện đại cùng chính sách an sinh xã hội ưu đãi và nền giáo dục bậc nhất, khiến nó luôn là chốn an cư, lập nghiệp hấp dẫn của cư dân ngoài châu Âu và Việt Nam.

Được biết, các chương trình định cư/ nhập cư quen thuộc với người Việt như Mỹ, Canada, Úc có điều kiện khá khắt khe và thời gian xét duyệt kéo dài, đôi khi lên tới 15 năm. Vì vậy, xu hướng chuyển sang lựa chọn các chương trình định cư châu Âu đa dạng, đơn giản, nhanh chóng ngày càng tăng.

Theo Báo cáo nhập cư toàn cầu năm 2024, từ năm 2000 đến 2024 số lượng người đến định cư châu Âu là 78 triệu người, đứng thứ hai trên thế giới. Nếu bạn đang có ý định tới đây cư trú thì quả thực đó là một lựa chọn đúng đắn.

2. Thời gian xử lý visa định cư châu Âu

Tùy từng chương trình của các quốc gia sẽ có khung thời gian khác nhau nhưng nhìn chung quy trình xử lý hồ sơ định cư châu Âu được đánh giá là đơn giản và khá nhanh chóng so với các quốc gia khác.

Ví dụ visa định cư Ireland chỉ mất khoảng từ 4 đến 6 tháng xét duyệt, chương trình định cư Bồ Đào Nha (Golden Visa) khoảng 8 tháng hay chương trình thường trú nhân tại Hy Lạp có kết quả sau 3 tháng. Đối với các quốc gia như Bulgaria, Síp, quy trình sẽ mất thời gian hơn, nhưng cũng chỉ kéo dài khoảng 9 tháng.

3.1. Cơ hội trở thành công dân toàn cầu

Một khi sở hữu visa định cư châu Âu đồng nghĩa với việc công dân đó có thể mở rộng cơ hội phát triển cuộc sống và sự nghiệp ra ngoài đất nước đang sinh sống tại châu Âu. Họ được tự do làm việc, sinh sống hay học tập ở bất kì nước thành viên nào một cách dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, đương đơn còn có thể đưa gia đình sang tụ họp bởi hầu hết các chương trình định cư đều có chế độ bảo lãnh 3 hoặc thậm chí 4 thế hệ như chương trình định cư Malta (gồm vợ/chồng, con, bố/mẹ đẻ, bố/mẹ chồng), v.v.

3.2. Tự do chính trị và bảo vệ toàn cầu

Theo Hiệp ước Chức năng Châu Âu, công dân của liên minh này được đối xử bình đẳng, không phân biệt quốc tịch, có quyền tự do bầu cử và ứng cử tại nước mang quốc tịch và Nghị Viện Chung Châu Âu, có đầy đủ quyền khiếu nại hoặc kiến nghị trong Nghị Viện, các cơ quan Hành pháp, Lập pháp châu Âu.

Đồng thời, công dân châu Âu sẽ được Lãnh sự quán/ Đại sứ quán các nước trong liên minh bảo vệ khi đi tới bất kì quốc gia nào.

3.3. Ưu đãi về thuế

Các điều luật, chính sách, ưu đãi về thuế ở các quốc gia thành viên tùy biến khác nhau, vì vậy bạn có thể lựa chọn chương trình định cư đầu tư phù hợp với khả năng tài chính và hoàn cảnh của mình.

Một số quốc gia có chính sách thuế ưu ái nhất phải kể đến Malta và Síp với mức đánh thuế thấp, miễn nhiều loại thuế như thuế bất động sản, thuế thừa kế, v.v.

3.4. Hưởng chất lượng dịch vụ tuyệt vời

Ngoài ra, tại châu Âu có rất nhiều quốc gia có chính sách miễn hoàn toàn học phí dành cho công dân đến hết cấp trung học, một số trường đại học miễn học phí cho công dân và thường trú nhân tại nước sở tại. Điều này tạo điều kiện cho con em của cư dân châu Âu phát triển toàn diện trong một nền giáo dục danh tiếng.

Không chỉ vậy, Công Ước Châu Âu về Nhân Quyền còn mang đến nhiều quyền lợi khác cho công dân bên cạnh những quyền cơ bản của từng quốc gia. Đó là những đặc quyền về giáo dục, y tế, trợ cấp xã hội, trợ cấp thất nghiệp, v.v. áp dụng cho toàn liên minh châu Âu.

4. Xin visa định cư châu Âu nước nào dễ nhất

Chương trình định cư đầu tư châu Âu của các quốc gia trong khối liên minh có sự tương đồng khá lớn. Đương đơn cần thỏa mãn các điều kiện pháp lý cơ bản, bên cạnh đó cũng cần một kế hoạch đầu tư bài bản và đủ sức thuyết phục cũng như nắm rõ những thủ tục thực hiện.

Có thể kể đến Síp, Malta, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, v.v. là những lựa chọn thu hút nhiều hồ sơ đăng kí nhất bởi yêu cầu không quá khắt khe và lợi ích hấp dẫn.

4.1. Đầu tư định cư Síp

Đây là chương trình rất hấp dẫn với thời gian xử lý hồ sơ chỉ 4 tháng và đem lại cơ hội đưa gia đình 4 thế hệ sang sinh sống. Khoản đầu tư ban đầu để lấy thẻ thường trú nhân theo chương trình MRVP chỉ yêu cầu khoảng 570.000 Euro trở lên và có giá trị trong 5 năm, số lần gia hạn không giới hạn.

Ngoài ra, với chương trình IIP, để nhận tấm thẻ xanh trở thành công dân Malta sau 12 tháng, bạn cần đầu tư ít nhất 1.050.000 Euro.

Chương trình Golden Visa của chính phủ Bồ Đào Nha cho phép đương đơn trở thành thường trú nhân chỉ với điều kiện mua bất động sản có giá trị từ 500.000 Euro trở lên hoặc mua lại bất động sản đã xây dựng hơn 30 năm có giá trị từ 350.000 Euro trở lên.

Tấm thẻ thường trú sẽ đưa được gia đình 3 thế hệ sang cư trú và đương đơn có cơ hội trở thành công dân châu Âu sau 5 năm sinh sống.

Đất nước Địa Trung Hải tuyệt đẹp này là nơi sinh sống, nghỉ dưỡng lý tưởng cho những ai tìm kiếm môi trường sống trong lành, thanh bình giữa trời Tây.

Thực Trạng Chương Trình Visa Vàng Định Cư Châu Âu

Theo thống kê của Uỷ Ban Châu Âu (EU – European Commission), khoảng 87% những người được nhận quốc tịch ở EU trong năm 2024 là công dân của một nước không thuộc EU, với tổng số 863.300 công dân được cấp, con số này tăng 19% so với năm 2024. Trong thống kê này, thời gian qua, các quốc gia như: Síp, Hy Lạp, Bulgaria, Bồ Đào Nha, Malta, Lithuania, Latvia và Hungary là các quốc gia thành viên EU đã trao một số lượng đáng kể quyền công dân cho những người giàu có ở Nga, Trung Quốc, Châu Phi và Thổ Nhĩ Kỳ … thông qua chương trình định cư có tên là “Golden Visa” hay thường được gọi là chương trình Visa Vàng ở Việt Nam.

Moldova và Montenegro gần đây cũng đã công bố kế hoạch triển khai các chương trình định cư đầu tư riêng của họ. Riêng Chương trình Visa Vàng của Hungary diễn ra từ năm 2013 đến năm 2024 và hiện tại đã bị đóng băng.

Điều này cho thấy thời gian qua đã và đang có một làn sóng di cư ồ ạt mới đi đến các nước Châu Âu, nơi có nền kinh tế và giáo dục hàng top đầu cùng những phúc lợi và trợ cấp – an sinh xã hội cho công dân của họ tốt nhất thế giới.

Mặc dù thời gian gần đây cũng có những ý kiến từ Ủy ban Châu Âu quan tâm “về sự leo thang” của chương trình Visa Vàng định cư EU, bày tỏ sự quan ngại trước làn sóng di cư ồ ạt mới và lo ngại về sự bất ổn, khả năng rửa tiền hoặc gia tăng các yếu tố bất ổn về tội phạm, tham nhũng… nhưng cho đến thời điểm đến nay vẫn chưa có bất cứ một sự liên kết hoặc chứng minh nào cho các sự quan ngại trên là có cơ sở.

vẫn hiện đang trở nên cực kỳ thú hút và sôi nổi ở thị trường Việt Nam. Từ năm 2024 đến nay, các số liệu thống kê khách hàng riêng của Kornova cho thấy sức nóng tìm hiểu về chương trình định cư Châu Âu đã gia tăng nhanh chóng cũng như các khách hàng Kornova quyết định chọn lựa và thực hiện thành công chương trình định cư Châu Âu tại Síp và Hy Lạp là minh chứng rõ nét về nhu cầu định cư Châu Âu đang phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam.

Thời gian xét duyệt nhanh chóng.

Hồ sơ chứng minh khá thuận lợi và dễ dàng so với một số chương trình định cư khác.

Chi phí đầu tư kinh tế, phù hợp nguồn lực tài chính của gia đình.

Không yêu cầu cư trú, trình độ ngoại ngữ.

Không yêu cầu đóng góp tài chính cho chính phủ.

Lợi điểm hồ sơ mở rộng cho các thành viên gia đình được bao gồm: ba mẹ của nhà đầu tư và người phối ngẫu.

Từ những thông tin trên cho thấy, việc nhanh chóng chọn lựa và quyết định thực hiện ngay chương trình định cư phù hợp cho cả gia đình ở thời điểm các chương trình còn đang mở rộng và cần thu hút đầu tư chính là yếu tố tiên quyết then chốt giúp cho việc thực hiện kế hoạch định cư được thành công thuận lợi và nhanh chóng hiện thực hoá kế hoạch định cư cho cả gia đình.

Liên Hệ Đặt Lịch Hẹn Tư Vấn Định Cư Châu Âu Cùng Kornova

Đầu Tư Định Cư Châu Âu

ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU – LUÔN LUÔN HẤP DẪN VỚI NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT Những cái lợi khi trở thành công dân thuộc khối EU

Bạn sẽ ngay lập tức được hưởng nhiều quyền lợi, nhiều chế độ chính sách tốt khi trở thành công dân Châu Âu như:

Quyền được miễn visa đến 158 quốc gia trên thế giới;

Tự do sinh sống, làm việc, học tập trong toàn khối E.U;

Miễn phí y tế (E.U có hệ thống y tế và bảo hiểm tốt nhất thế giới);

Quyền được học miễn phí hoặc miễn giảm học phí tại các trường thuộc khối E.U;

Được hưởng quyền tránh đánh thuế hai lần trên toàn cầu;

Quyền bình đẳng tuyệt đối; quyền bầu cử và tự ứng cử…

Các chương trình định cư hấp dẫn với nhà đầu tư

Chương trình định cư diện đầu tư Bồ Đào Nha

Đứng đầu trong danh sách các nước nên đầu tư tại EU, Bồ Đào Nha hiện nay đang triển khai chương trình Thị thực Vàng – Golden Visa Program cho người nước ngoài đầu tư ít nhất 500.000 EUR vào nước này. Với Visa Vàng này bạn sẽ được phép lưu trú ở Bồ Đào Nha tối đa 5 năm sau 2 lần xin gia hạn, và sau đó có thể trở thành công dân nếu đủ 6 năm cư trú.

Nếu bạn thấy thời gian đó quá dài, và muốn trở thành công dân Bồ Đào Nha nhanh chóng hơn, bạn có thể chọn các đầu tư 1.000.000 Euro hoặc thành lập một doanh nghiệp thương mại mới và tạo công việc cho 10 lao động Bồ Đào Nha.

Đảo Síp đang có chính sách định cư rất rộng mở để thu hút những nhà đầu tư nước ngoài đến với mình. Các nhà đầu tư không cần phải biết tiếng bản ngữ, không yêu cầu trình độ học vấn cao, không cần khám sức khoẻ và đặc biệt là nguồn gốc tiền đầu tư cũng không cần chứng minh. Bạn chỉ cần có tối thiểu 300.000 EUR và mỗi năm có mặt tại Síp chỉ 1 ngày là bạn đã có cơ hội trở thành thường trú nhận tại Síp. Sau 7 năm có thể dễ dàng nộp hộ chiếu liên minh châu âu, trở thành công dân liên minh châu âu.

Nếu ứng viên không có thời gian chờ đợi, có một lựa chọn khác là đầu tư 2.000.000 EUR để lấy ngay quốc tịch Síp. Ưu điểm của các chương trình đầu tư đảo Síp là thời gian xử lý hồ sơ nhanh (2-3 tháng) và chỉ phải đầu tư sau khi có phê duyệt hồ sơ.

Chương trình định cư diện đầu tư Malta

Trong khu vực Châu Âu, Malta là nước có diện tích nhỏ nhất nhưng lại có một nền kinh tế thịnh vượng và vững mạnh. Điểm mạnh của quốc đảo này chính là dịch vụ, du lịch và hàng hải, những ngành trọng điểm này mang lại nguồn thu rất lớn mỗi năm. Sở hữu những khung cảnh và công trình kiến thức vĩ đại, Malta luôn thu hút một lượng lớn khách du lịch đến thăm. Không chỉ vậy, Malta cũng là một trong những hải cảng quan trọng của EU, hàng hải đóng góp phần lớn nguồn thu kinh tế của đất nước.

Từ năm 2014 đến nay, Malta là nước được nhiều người quan tâm tìm hiểu chính sách định cư nhờ ban hành Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân Malta. Chính sách rất ưu ái cho các nhà đầu tư trên thế giới rót vốn vào Malta với 3 chương trình đầu tư định cư đối với người nước ngoài là Malta Residency & Visa Program – MRVP, Malta Residence Global Program và Malta Individual Investor Programme.

Bằng số tiền tối thiểu khoảng 570.000 EUR là ứng viên có thể có Thường trú nhân Malta, với thẻ thường trú có giá trị trong vòng 5 năm và gia hạn 5 năm một lần. Tuy nhiên chương trình này không có quy định về việc trở thành công dân. Nếu bạn muốn trở thành công dân, bạn phải đầu tư ít nhất số tiền 1.050.000 EUR để có ngay quốc tịch sau 12 tháng cư trú.

Nếu muốn vừa đầu tư kinh doanh vừa được nhận Visa định cư thì các nhà đầu tư nên lựa chọn đất nước Bỉ. Với chương trình Belgium Business Residence Program (BBRP), ứng viên cần đầu tư tối thiểu 350.000EUR vào Bỉ dưới hình thức mở công ty để kinh doanh và tạo việc làm cho công dân/thường trú nhân của Bỉ. Bạn sẽ được cấp quốc tịch Bỉ sau 5 năm cư trú. Hồ sơ xin thường trú thường được phê duyệt sau 3-4 tháng.

Bulgaria đang là lựa chọn tối ưu nhất để lấy quốc tịch Liên Minh Châu Âu do nước này không yêu cầu cư trú để lấy được quốc tịch. Nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức đầu tư bất kỳ vào bất động sản, trái phiếu hoặc cổ phần cổ phiếu với mức tối thiểu 512,000 EUR để lấy thẻ thường trú và đợi 5 năm để xin lên quốc tịch mà không cần phải sinh sống tại Bulgaria hoặc nâng mức đầu tư lên 1,024,000 EUR để lấy quốc tịch sau 2 năm. Sau thời gian đầu tư yêu cầu, nhà đầu tư hoàn toàn có thể thanh lý và thu lại toàn bộ khoản đầu tư ban đầu của mình mà không bị bắt buộc giữ lại bất kỳ khoản đầu tư tối thiểu nào.

Chương trình định cư diện đầu tư Hy Lạp

Columbus là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn định cư vĩnh viễn và di trú nước ngoài nhằm đem lại những giải pháp định cư an toàn, bền vững và tối ưu nhất cho gia đình bạn. Columbus luôn nỗ lực mang tới cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối và hiệu quả đầu tư định cư tối đa. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Columbus luôn đồng hành và hỗ trợ các chủ đầu tư phòng tránh những rủi ro trong suốt quá trình thực hiện. Và chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tin cậy dành cho mọi người khi cần tư vấn di trú.

Để được tư vấn chi tiết về Định cư Mỹ xin liên hệ qua:Hotline: 0901 66 80 80 – 0917 55 33 88Trụ sở chính: Tầng 1 Tòa nhà Anh Đăng, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP. HCMVăn phòng Hà Nội: Tầng 4 Viet Tower, Số 1 Thái Hà, Hà NộiVăn phòng Đà Nẵng: 93 Quang Trung, Đà nẵngWebsite: https://nhapcuquocte.com/

Định Cư Châu Âu Nước Nào Rẻ Nhất? Có Nên Định Cư Ở Châu Âu?

Đầu tư định Cư Bồ Đào Nha Thông tin cơ bản

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia được nhiều du khách ưa chuộng với tổng diện tích hơn 92.000 km2 cùng 10.4 triệu dân. Theo số liệu của Tổ chức Hòa Bình quốc tế thì Bồ Đào Nha nằm trong top 3 quốc gia yên bình và top 10 quốc gia an toàn nhất thế giới. Đây là một quốc gia được đánh giá khá cao về tìm lực kinh tế.

Yêu cầu đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Nhà đầu tư chỉ cần mua một hoặc nhiều bất động sản giá trị ít nhất 500.000EUR là có thể xin cấp phép định cư. Hoặc chỉ cần mua một hoặc nhiều bất động sản, có thể kinh doanh hoặc cho thuê để thu lợi nhuận từ bất động sản và có thể bán lại sau thời gian yêu cầu (có thể mua nhiều loại Bất động sản: chung cư, shop, văn phòng, biệt thự…).

Người đầu tư trên 18 tuổi.

Không phải công dân Châu Âu.

Sở hữu Bất động sản tại Bồ Đào Nha theo yêu cầu đầu tư.

Mua bảo hiểm y tế.

Chứng minh không phạm tội.

Đầu tư định cư Bồ Đào Nha, bạn sẽ được gì?

Đối với chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha, bạn chỉ cần mất khoảng 2 tháng để nhận kết quả đầu tư. Theo đó, chỉ cần một người đầu tư, ba thế hệ cùng định cư, sau 5 năm thành Thường trú nhân, 6 năm nhập quốc tịch Bồ Đào Nha.

Không cần chứng minh tài chính, không yêu cần thân thế, không yêu cầu trình độ, không hạn chế tuổi tác.

Không yêu cầu cư trú, tỉ lệ từ chối bằng 0, được tự do làm việc, buôn bán.

Quốc tịch Bồ Đào Nha miễn visa cho 172 nước, có thể tự do đi lại tại các quốc gia Châu Âu và Schengen: Pháp, Đức, Ailen…, giá trị ngang với quốc tịch Canada.

Trở thành cư dân châu Âu, hưởng phúc lợi xã hội châu Âu

Không thuộc quốc gia đánh thuế toàn cầu

Không lo thất thoát tài sản

Đầu tư định Cư Đảo Síp (Cyprus) Thông tin cơ bản

Đảo Síp là một quốc gia nổi tiếng nằm trên bờ biển Địa Trung Hải vùng phía nam châu Âu. Với nền kinh tế thịnh vượng, môi trường sống trong lành, khí hậu ôn hòa, cảnh quan tuyệt đẹp cùng nền giáo dục xuất sắc, Síp liên tục góp mặt trong bảng xếp hạng các quốc gia đáng sống nhất thế giới nói chung và trong khối Liên minh EU.

Yêu cầu định cư đảo Síp

Đương đơn đủ 18 tuổi, không phạm tội.

Mua một bất động sản.

Đầu tư đảo Síp bạn được gì? Thông tin chung

Malta được ví như “Trái tim của Đại Trung Hải. Với tiềm lực phát triển vượt trội trong vận chuyển hàng hoá, Malta là một khu vực thu hút được nhiều người giàu trên thế giới. Đồng thời, đây cũng được xem là một quốc gia có chính sách đầu tư định cư châu Âu “thoáng” nhất cùng nhiều lợi ích thiết thực, giúp nhiều người được trở thành công dân toàn cầu.

Yêu cầu định cư Malta Ưu điểm khi tham gia chương trình đầu tư định cư Malta

Approve chương trình định cư Malta, đầu tư sau và nhanh chóng hoàn thành trong thời gian từ 4~6 tháng.

Mức đầu tư thấp và di trú cả gia đình 4 thế hệ.

Miễn phí giáo dục và chăm sóc y tế. Hệ thống thuế thấp với nhiều ưu đãi.

Trung tâm tài chính phát triển, vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng tiên tiến.

Malta không đánh thuế bất động sản, không đánh thuế thừa kế, thuế tài sản hay giá trị tài sản ròng.

Đặc biệt, Malta không đánh thuế đối với những tài sản được hình thành ở nước ngoài

Đầu tư định cư Tây Ban Nha Yêu cầu định cư Tây Ban Nha

Không giới hạn: Nhà ở dân dụng, cửa hàng, đất

Số lượng BĐS: Mua một hoặc nhiều BĐS, có khả năng đồng sở hữu nhiều BĐS nhưng phải đáp ứng đủ điều kiện mỗi nhà đầu tư trung bình góp vốn 500.000€.

Lợi ích khi đầu tư định cư Tây Ban Nha

Vốn đầu tư thấp.

Bất Động Sản Tại Tây Ban Nha đẹp, sinh lời cao.

Đứng thứ 3 về sản xuất rượu Vang, chỉ sau Pháp và Italia.

Đất nước có hệ thống Y tế , Giáo dục phát triển.

Đất nước Tây Ban Nha có số ngày nghỉ 30 ngày.

Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh, Tiếng Tây Ban Nha

Cửa ngõ Châu Âu – Madrid

Hệ thống y tế, xếp hạng thứ 7 theo WHO, tỷ lệ Bác Sĩ: Bệnh Nhân = 1:252 ; tuổi thọ trung bình 82.3.

Hệ thống giáo dục bắt buộc 10 Năm ( 6 -16 tuổi ).

Có những đội bóng đá hàng đầu thế giới, những trận đấu bò tót nổi tiếng thế giới.

Đầu tư định Cư Ireland Thông tin chung

Một thông tin mà tôi nghĩ là sẽ rất cần thiết cho bạn khi có ý định đầu tư định cư Ireland: Chính phủ Ireland mới công bố chương trình định cư dành cho các nhà đầu tư, vào những doanh nghiệp, tập đoàn được chỉ định bởi chính phủ. Nhà đầu tư và gia đình được hưởng quyền lợi như thường trú nhân Ireland với điều kiện cư trú dễ dàng : chỉ cần lưu trú 1 ngày trong năm tại Ireland để được gia hạn định cư (Stamp4 visa)

Khi định cư Ireland, công dân và thường trú nhân (đã hoàn thành ba năm cuối trung học) sẽ được miễn học phí, chỉ tính một số khoản phí duy trì cơ sở vật chất.

Yêu cầu định cư Ireland

Đương đơn ít nhất từ 18 tuổi, lý lịch tư pháp tốt

Không phải là công dân EU.

Chứng minh tài sản ròng tối thiểu là 2 triệu EUR, chứng minh nguồn tiền hợp pháp.

Đầu tư 1,000,000EUR vào dự án được chính phủ phê duyệt, giữ trong 3 năm.

Thường trú nhân PR:

Stamp 4: 2+3+5+5 (Điều kiện gia hạn visa : mỗi năm nhập cảnh Ailen 1 ngày, không trở thành gánh nặng cho chính phủ, không phạm tội và giữ khoản đầu tư trong 3 năm)

Định cư Ireland bạn sẽ được những gì? Yêu cầu định cư Hy Lạp Một số ưu điểm khi định cư Hy Lạp

Được cấp thẻ cư trú có thời hạn 5 năm.

Đầu tư thấp.

Không điều tra tài chính, tài sản.

Không yêu cầu có kinh nghiệm kinh doanh.

Không yêu cầu ngôn ngữ.

Tự do đi lại các quốc gia schengen.

Gia đình Vợ/Chồng, con (dưới 21 tuổi) được đi cùng.

Cư trú dài hạn sau 7 năm có thể xin nhập quốc tịch.

Trẻ em được hưởng quyền lợi giáo dục miễn phí.

Nhà đầu tư bất động sản không nhất thiết phải ở tại Hy Lạp (nếu muốn)

Đầu tư định cư Montenegro

Montenegro cũng giống Latvia, đều không phải là nước chấp nhận song tịch nên việc nâng lên quốc tịch của quốc gia này sẽ không thực sự là một lựa chọn tốt. Ngoài ưu thế về chi phí thì thực sự những lợi ích quốc gia này mang lại cho nhà đầu tư là không lớn.

Trên đó là những thông tin về định cư Châu Âu để trả lời cho câu hỏi Định cư châu Âu nước nào rẻ nhất, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc đưa ra lựa chọn của mình.

Tới Hungary Định Cư Châu Âu?

Hungary hút vốn công trái định cư Châu Âu

Bắt đầu từ đầu năm 2024, công trái định cư tại Hungary đã tăng lên 300.000EUR/người. Đây là chương trình do chính phủ Hungary thực hiện từ 1 năm rưỡi qua nhằm thu hút nguồn vốn từ việc cấp quốc tịch cho những cá nhân có điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, truyền thông nước này lại cho rằng Hungary không thu lại được nhiều lợi ích từ chương trình này.

Chương trình công trái định cư Châu Âu của Hungary không có gì mới khi nhiều nước trên thế giới đã triển khai lâu nay. Thí dụ, muốn định cư ở Singapore phải đầu tư ít nhất 1,8 triệu USD vào một công ty mới hoặc mở rộng hoạt động của một doanh nghiệp sẵn có với doanh thu hàng năm ít nhất 22 triệu USD. Trong khi để định cư tại Quebec (Canada), nhà đầu tư cần chứng minh khối tài sản riêng trị giá 1,2 triệu USD và kèm theo đó là khoản đầu tư trị giá 644.000USD…

Loại công trái trên cho phép người mua được hưởng ưu đãi về cư trú trong thời hạn 5 năm. Người sở hữu nó được coi là chứng tỏ được khả năng tài chính và sự gắn bó với Hungary, cũng như có thể tạo ra cơ hội việc làm cho người dân bản địa. Các nghị sĩ ủng bộ kế hoạch trên còn cho rằng công trái định cư có thể giúp giảm khoản nợ công của Hungary.

Đến cuối năm 2014, Hungary đã bán được 2.213 công trái định cư, đa phần người mua đến từ Trung Quốc. Hoặc những người có khả năng tài chính nhưng khó đặt chân vào Liên minh châu Âu đã mua công trái định cư của Hungary để có được cơ hội tốt kinh doanh tại định cư châu Âu.

Tuy nhiên, giới truyền thông Hungary đã đặt nhiều dấu hỏi về chương trình trên. Thứ nhất, có quá dễ dàng cho các nhà đầu tư có thể tiếp cận định cư châu Âu hay không khi họ chỉ cần mua trái phiếu chính phủ mà không cần phải chứng tỏ những kế hoạch đầu tư đòi hỏi có số vốn lưu động, đảm bảo trách nhiệm và sự gắn kết dài hạn với đất nước như nhiều quốc gia khác. Điều thứ hai mà truyền thông nước này đề cập và được cho quan trọng hơn là Hungary không có lợi gì trong chương trình này.

Lý do đưa ra là người ngoại quốc muốn nhập cư bằng công trái định cư không thể mua trực tiếp từ nhà nước Hungary mà phải thông qua 1 trong 7 hãng môi giới. Trong khi đó, hãng môi giới chỉ phải mua công trái định cư của Hungary với giá 220.000-270.000EUR rẻ hơn mức giá 300.000EUR. Đây là điều báo chí thắc mắc và cho là kỳ lạ bởi chính phủ Hungary đã tuyên bố rằng muốn đạt mức doanh thu tối ưu từ công trái định cư.

Nói về việc những cá nhân mua công trái định cư sẽ tạo công ăn việc làm cho người lao động Hungary, giới quan sát cho biết chỉ chưa đầy 5% số người đã mua trên ở lại Hungary để kinh doanh. Mạng tin lớn của Hungary chúng tôi đã đặt giả thuyết rằng Hungary không được lợi gì và sáng kiến của chính phủ lại đang nuôi béo các hãng môi giới.

Đáp lại những về vấn đề trên, cơ quan chức năng của Hungary khẳng định kinh nghiệm quốc tế cho thấy tất cả các nước đều giao việc này cho các hãng môi giới và thù lao các hãng này do thị trường quyết định, chính phủ Hungary không thể gây tác động hay can thiệp.

Chính phủ Hungary đang thu hút các nhà đầu tư quốc tế tham gia chương trình đầu tư vào trái phiếu Chính phủ để nhận đặc quyền định cư châu Âu cho cả gia đình. European Settlement (ES) thuộc nhóm các công ty đại diện hợp pháp để hỗ trợ các nhà đầu tư Việt Nam tham gia chương trình đầu tư đặc biệt này. ES đã đăng ký kinh doanh và có đầy đủ tư cách pháp lý để hoạt động tại Việt Nam.

Tham gia chương trình, khách hàng có thể chọn hình thức đầu tư 300.000 EUR (tương đương khoảng 7,5 tỷ đồng) vào trái phiếu Chính phủ Hungary. Toàn bộ khoản đầu tư sẽ được hoàn lại sau 5 năm. Đầu tư vào trái phiếu Chính phủ là khoản đầu tư với tỷ lệ rủi ro thấp do được Chính phủ Hungary bảo đảm. Ngoài ra, khách hàng có thể đầu tư không hoàn lại 135.000 EUR (tương đương khoảng 3,4 tỷ đồng). Lựa chọn này chỉ được cung cấp tại European Settlement.

Phí dịch vụ cho hai mức đầu tư là 60.000 EUR (tương đương khoảng 1,5 tỷ đồng), trọn gói cho cả người đăng ký và thành viên gia đình chưa thành niên. Khách hàng không phát sinh phí đăng ký địa chỉ Hungary, phí này đã hoàn hoàn bao gồm trong khoản phí dịch vụ. Yêu cầu thủ tục đơn giản, khách hàng chỉ cần năng lực tài chính và lý lịch trong sạch.

Toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ đều có thể được tiến hành tại Việt Nam mà không yêu cầu đương đơn và gia đình phải hiện diện tại Hungary.

Hình thức đầu tư có đảm bảo bởi Chính phủ Hungary này cho phép đương đơn và gia đình đình nhận đặc quyền cư trú tại châu Âu trong vòng 6 tuần. Ngay khi nhận được thẻ định cư từ Đại sứ quán Hungary ở Việt Nam, gia đình bạn có thể bắt đầu cuộc sống mới với tư cách là cư dân châu Âu.

Tới Hungary định cư châu Âu?