Visa Định Cư Anh Kết Hôn / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Visa Hungary Định Cư Kết Hôn

Về phía người xin cấp thị thực tại Việt Nam:

Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn (2 bản, do Visa Bảo Ngọc sẽ khai & cung cấp) và khai bằng tiếng Hungary hoặc tiếng Anh.

3 ảnh màu mới chụp cỡ 3,5 x 4,5cm, phông nền trắng, chụp chính diện.

Hộ chiếu của người xin cấp thị thực. Hộ chiếu phải còn giá trị và có chữ ký của người mang hộ chiếu.

Chứng minh kiến thức tiếng Hungary

6. Chứng minh mối quan hệ gia đình: Lý lịch tư Hungary. Hộ khẩu gia đình, chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh của các con (nếu có)

7. Chứng minh nghề nghiệp (hợp đồng lao động, bảng lương hoặc bổ nhiệm chức vụ)

Giấy tờ chúng minh về khả năng tài chính

Ảnh cưới, ảnh đính hôn, ảnh chụp chung giữa 2 người

Bản tường trình chi tiết về quá trình từ việc gặp gỡ trong lần đầu tiên cho đến khi kết hôn (hoặc tường trình chi tiết hoàn cảnh được người khác giới thiệu và đi đến hôn nhân).

Giấy khám sức khỏe, khám không bị bệnh tâm thần, đủ sức khỏe lấy chồng

Khi nộp hồ sơ xin cấp thị thực, tất cả các giấy tờ nộp kèm phải còn giá trị !

Về phía người vợ hoặc chồng tương lai tại Hungary:

(Giấy cam kết bảo lãnh có xác minh khả năng tài chính hoặc hợp đồng thuê nhà. Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà kèm theo chứng nhận thu nhập của 3 tháng gần nhất).

Giấy chứng nhận Chương trình kết hôn quốc tế (của chồng/ vợ người Hungary ) Giấy khám sức khỏe Trong từng trường hợp cụ thể có thể phải nộp thêm các giấy tờ khác. Việc này sẽ được nhân viên nhận hồ sơ của sứ quán thông báo cho Quý vị bằng văn bản.

Mọi chi tiết tư vấn về visa Hungary định cư xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

Địa chỉ: 88-90 Trần Hữu Trang, P10, Q.Phú Nhuận, chúng tôi

Hotline: 0918 126 190 – 0983 915 304

Visa Định Cư Úc Diện Kết Hôn

Định cư Úc diện kết hôn đang là sự lựa chọn phổ biến của những người đang có ý định đến Úc sinh sống, học tập và làm việc lâu dài. Vì vậy, nếu muốn thực hiện được ước mơ này, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng các loại visa Úc và điều kiện cần thiết. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chính sách định cư theo diện này để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Thị thực định cư Úc diện kết hôn cho phép bạn vào và ở Úc trên cơ sở hôn nhân hoặc mối quan hệ không chính thức với người phối ngẫu. Với thị thực tạm thời (thường cho thời gian chờ đợi xấp xỉ hai năm kể từ ngày quý vị xin thị thực). Nếu sau thời gian chờ đợi (nếu thích hợp), mối quan hệ với người phối ngẫu vẫn tồn tại thì quý vị vẫn đủ tiêu chuẩn xin thị thực này bạn sẽ được xét cấp thị thực vĩnh viễn.

Hiện nay, có 3 loại visa vợ chồng tại Úc:

* Visa 300: dành cho định cư úc diện đính hôn/sắp kết hôn (tạm trú 9 tháng).

* Visa 820/801: dành cho định cư Úc diện kết hôn (trong nước Úc).

Visa 300

Visa dành cho vợ/chồng sắp cưới của thường trú nhân Úc, công dân Úc, công dân New Zealand ở Úc. Đồng thời, chỉ cho phép làm đám cưới với người bảo lãnh trong vòng 9 tháng. Tuy nhiên, visa định cư ở Úc diện kết hônnày chỉ là visa đính hôn tạm thời. Sau khi kết thúc, nếu muốn ở lại Úc định cư thì phải có sự bảo lãnh của vợ/chồng có quốc tịch Úc, công dân New Zealand hay thường trú nhân.

Điều kiện của visa 300 dành cho đương đơn:

Trên 18 tuổi và có quyết định cho phép kết hôn từ tòa án Úc

Được người mang quốc tịch Úc, công dân New Zealand hoặc thường trú Úc có đủ điều kiện quy định

Không gặp vấn đề cản trở về việc kết hôn giữa 2 bên

Dự định kết hôn thực sự và sinh sống với nhau như vợ chông

Đảm bảo đủ sức khỏe và không có tiền án

Visa 309

Visa 309 là visa định cư Úc diên kết hôn theo quá trình 2 giai đoạn, đương đơn phải nộp đơn khi ở bên ngoài nước Úc. Khi visa được cấp, đương đơn có thể nhập cảnh vào Úc và sinh sống với vợ/chồng trong khi chờ hồ sơ xin thường trú vĩnh viễn. Điều kiện để nộp đơn là cả 2 phải ở trong cuộc hôn nhân hợp pháp.

Yêu cầu được bảo lãnh của đương đơn

Kết hôn hợp pháp với vợ/chồng

Được bảo lãnh bởi người có quốc tịch Úc, công dân New Zealand hoặc thường trú Úc đủ điều kiện

Chứng minh mối quan hệ là thật và đang còn tiếp diễn

Chứng minh vợ chồng đang sống với nhau và đủ sức khỏe, không có tiền án

Trường hợp người bảo lãnh dưới 18 tuổi, thì phải có cha mẹ hoặc người giám hộ đứng đơn bảo lãnh

Visa 820

Đây là visa định cư ở Úc diện kết hôntheo quá trình 2 giai đoạn và đương đơn phải nộp đơn khi ở bên trong nước Úc.

Giai đoạn 1 (visa 820): visa tạm trú này cho phép đương đơn định cư tại Úc để sinh sống cùng vợ/chồng với thời hạn visa là 2 năm

Giai đoạn 2 (visa 801): sau 2 năm, nếu như cuộc hôn nhân vẫn duy trì thì đương đơn có thể nộp đơn xin visa 801 diện thường trú vĩnh viễn ở Úc với vợ/chồng

Điều kiện bảo lãnh định cư Úc diện kết hôn

Để được cấp visa định cư ở Úc diện kết hôn, bạn cần phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện sau:

Sẽ kết hôn với người bảo lãnh trước khi visa hết hạn

Sau khi kết hôn, bạn cần duy trì mối quan hệ và sống chung với người bảo lãnh như vợ chồng

Đã quen biết và đính hôn với người bảo lãnh

Sẽ nộp đơn xin visa hôn nhân trước khi visa hết hạn

Thỏa mãn các yêu cầu về lý lịch tư pháp và sức khỏe trước khi cấp visa

Điều kiện đối với người bảo lãnh phải là thường trú nhân hoặc công dân Úc phải độc thân và đủ 18 tuổi trở lên

Khi được cấp visa định cư Úc diện kết hôn, bạn phải kết hôn với người bảo lãnh trong 9 tháng trước khi visa hết hạn

Thủ tục và bằng chứng

Khi bắt đầu nộp hồ sơ định cư Úc theo diện kết hôn, bạn cần phải hoàn thành hồ sơ bao gồm: đơn 47sp, 40sp và 2 đơn 888 dành cho người làm chứng. Bạn cũng cần cung cấp một số giấy tờ tùy thân như: passport, giấy khai sinh, lý lịch tư pháp số 2, sổ hộ khẩu…v…v…

Bên cạnh việc hoàn thành những giấy tờ vừa nêu trên, bạn cần phải có bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của bạn là thật và tiếp diễn. Những bằng chứng mà lãnh sự quán Úc sẽ xem xét để đánh giá về mối quan hệ của bạn nằm trong 4 tiêu chí sau: Khía cạnh tài chính, khía cạnh xã hội, khía cạnh chia sẻ trách nhiệm nhà cửa và sự cam kết của hai bạn đối với nhau.

Bạn và vợ/chồng của bạn phải sống chung với nhau, hoặc nếu có chia cách thì chỉ là chia cách tạm thời.

Bạn cần phải vượt qua những yêu cầu về việc kiểm tra sức khỏe và pháp lý mà luật di trú Úc đưa ra.

Hiện nay, chi phí cho loại visa để định cư Úc theo diện kết hôn này là: $7,000.

Nếu như bạn có con cái đi cùng thì chi phí cho người phụ thuộc trên 18 tuổi là: $3,505

Chi phí dành cho người phụ thuộc dưới 18 tuổi là: $1,755

Thời gian xét duyệt hồ sơ visa 309/100 dao động từ 10-12 tháng. Đối với hồ sơ 820/801 nộp trong nước thì thời gian có thể lên đến 25 tháng.

Các Loại Visa Định Cư Úc Theo Diện Kết Hôn

Định cư là một cụm từ dễ hiểu, tức là bạn cố định sinh sống tại một nơi nào đó. Định cư tại Úc chính là sống và làm việc lâu dài, cố định ở đất nước Úc và có thể nhận được những quyền lợi như một công dân hợp pháp.

Bạn sẽ nhận được sự bảo vệ của pháp luật Úc và nhận nhiều quyền lợi như được nhận bảo hiểm Medicare, được mua bất động sản tại Úc và giảm các chi phí khác nữa.

Để có được quyền thường trú tại Úc và nhận những quyền lợi hợp pháp không phải là một điều dễ dàng, bởi vì có nhiều người đang cùng hướng đến đất nước được coi là xanh và sạch nhất thế giới này.

Có một phương pháp để nhận visa thường trú là diện hôn nhân. Định cư Úc theo diện kết hôn là thu được quyền sinh sống và làm việc lâu dài cùng với vợ/chồng hay hôn thê của mình.

2. Các loại visa định cư Úc theo diện kết hôn

2.1 Visa 300: Định cư theo diện hôn thê, hôn phu

Theo luật kết hôn ở Úc, bạn có thể xin visa tạm trú ở Úc (visa 300) trong thời hạn 09 tháng để sống và tìm hiểu cùng vị hôn thê/ hôn phu.

Tất cả mọi thủ tục và nghĩa vụ kinh tế đều được bên bảo lãnh chịu hoàn toàn trách nhiệm (vị hôn thê hoặc bố mẹ, người thân của cô ấy, kể cả khi kết hôn với người Úc hoặc không phải người Úc).

Tuy nhiên, trong thời gian thủ tục chưa hoàn thành thì bạn chưa được nhập cảnh nước Úc, và bạn bắt buộc phải có mặt ở Úc trước ngày kết hôn của mình.

2.2 Visa 309/100: Định cư theo diện hôn nhân/ vợ chồng

Nếu bạn đã kết hôn và sống như vợ chồng cùng công dân Úc thì có thể làm visa 309 đi Úc (hạng phụ), tức là có quyền sinh sống và làm việc tại Úc trong vòng 2 năm và nhận chi phí y tế tại đất nước này, nhưng không bao gồm trợ cấp của chính phủ trong học đại học.

Sau 2 năm, nếu tình trạng hôn nhân của bạn vẫn tiếp diễn thì visa sẽ tự chuyển sang định cư Úc theo diện kết hôn hạng phụ 100 và có quyền thường trú vĩnh viễn.

Bạn hoàn toàn có quyền cử tri, mua bất động sản và nhận được những ưu tiên khác như rời khỏi và quay lại Úc nhiều lần, được giảm chi phí học đại học hay giáo dục mầm non nữa.

2.3 Visa 820/801: Bảo lãnh vợ/ chồng sang Úc

Trong điều kiện bạn đang ở trên đất nước Úc và trở thành vợ/ chồng với công dân độc thân của đất nước này, bạn có thể cùng lúc thân thỉnh hai loại visa 820 và 801 cùng một lúc.

Visa 820 cho bạn được phép sống cùng vợ, chồng hay bạn đời của mình đến khi được cấp visa thường trú vĩnh viễn 801, mặc dù bạn vẫn được hưởng hỗ trợ y tế, 510 giờ học tiếng anh miễn phí và có quyền du lịch ngoài nước không giới hạn nhưng sẽ không được trợ cấp học phí đại học.

Sau đó, bạn sẽ nhận được nhận visa thường trú vĩnh viễn 801 và có nhiều cơ hội đăng ký quốc tịch Úc.

3. Điều kiện để định cư Úc theo diện kết hôn

Một điều tất nhiên là khi bạn làm thủ tục xin cấp visa định cư Úc theo diện kết hôn luôn yêu cầu bạn và vợ, chồng của bạn phải đang độc thân, đáp ứng đủ điều kiện về sức khỏe cũng như nhân cách, đặc biệt là mối quan hệ của các bạn phải là thật sự, có mong muốn kéo dài và đối tượng bảo lãnh đủ điều kiện pháp lý (trên 18 tuổi).

Đất nước Úc rất chú trọng trọng quản lý xuất nhập cảnh, vì vậy mà những thủ tục xin visa tạm trú hay thường trú đều được kiểm soát kỹ càng.

Bạn không những phải cung cấp các thông tin nhân thân thông thường và thủ tục như đã nói ở trên mà còn có những dẫn chứng, chứng minh đôi bạn là hôn thê hoặc vợ chồng đúng nghĩa.

4. Tư vấn định cư Úc tại Verity Law

Qua những thông tin trên, thì các bạn chắc cũng nắm được một phần kiến thức cũng như hiểu thêm về các loại visa, điều kiện cần có để có thể được định cư Úc theo diện kết hôn.

Một khuyết điểm nhỏ khi bạn theo diện này là bạn phải tốn khá nhiều thời gian như 510 giờ học tiếng Anh, sinh sống tại Úc 9 tháng nhưng vẫn chưa cấp quyền nhập cảnh.

Để tiết kiệm được thời gian được cấp quyền định cư tại Úc, bạn có thể tham khảo định cư Úc theo diện đầu tư tại Verity Law.

Verity Law là văn phòng luật uy tín, giúp bạn hoạch định chiến lược hồ sơ và giải quyết các thủ tục trong thời hạn ngắn, không những vậy, đội ngũ nhân viên của Verity Law luôn mang lại cho bạn những thông tin tư vấn mới nhất, chính xác nhất với sự giúp đỡ tận tình nhất.

Verity Law còn theo dõi hồ sơ của bạn và kháng nghị lên Bộ trưởng hay Tòa án Úc nếu cần thiết, đảm bảo hồ sơ của bạn luôn hoàn thành một cách chuẩn mực.

Định Cư Úc Bằng Visa Kết Hôn Giả, Đang Siết Chặt?

Mỗi năm có hàng trăm trường hợp người Việt định cư Úc theo diện kết hôn với công dân Úc bị trục xuất về nước vì không vượt qua được những cuộc trắc nghiệm về cuộc sống riêng tư. Nhưng đây vẫn là con đường được không ít người lựa chọn. Tiến hành định cư Úc theo diện kết hôn giả ra sao?

Theo báo cáo của Bộ Di trú Úc, năm 2007-2008 số thị thực nhập cảnh cho những người kết hôn và vợ chồng không hôn thú lên đến 40 nghìn, tăng 53,8% so với trước đó 10 năm. Tuy nhiên, trong số các cuộc hôn nhân này, thực trạng kết hôn gian dối để được cấp thị thực khá phổ biến. Chỉ trong năm 2009, Bộ Di trú Úc đã điều tra trên 1.150 cặp vì nghi ngờ họ chỉ là vợ chồng “hờ”, kết quả là khoảng 220 thị thực bị huỷ bỏ. Gần 3.150 đơn xin cấp thị thực cũng bị gạt bỏ ngay lập tức sau khi Bộ Di trú phát hiện chuyện “ông nói gà bà nói vịt” về cuộc sống hôn nhân của những người trong cuộc.

Trao đổi với Quỳnh, một cô gái Úc gốc Việt, từng thành công ẵm trọn 50 nghìn đôla Úc từ hợp đồng kết hôn giả giúp một người quen nhận được thị thực thường trú tại Úc. Cô cho biết, lúc đầu chỉ nghĩ rằng quá trình thực hiện hợp đồng đặc biệt này không quá khó khăn, thế nhưng khi chính thức nhận lời và bắt đầu tiến hành cô mới cảm thấy được những khó khăn và đôi lúc cả sự hồi hộp lo âu.

Quỳnh cho biết khoản tiền trên không được nhận một lần mà chia ra làm ba lần. Đầu tiên cô nhân được 20 nghìn đôla khi hai bên ký giấy hôn thú. Sau đó, khi người “chồng giả” nhận được thị thực thường trú tạm thời (Temporary Residency), Quỳnh nhận được 20 nghìn đôla tiếp theo. Khoản thanh toán cuối cùng được thực hiện khi có kết quả mong muốn sau hai năm kết hôn, tức là khi thị thực thường trú (Permanent Residency) được cấp cho anh “chồng hờ” của Quỳnh. Nhiệm vụ chính của cô là về Việt Nam làm đám cưới, duy trì cuộc sống vợ chồng giả với đối tác và tham gia phỏng vấn tại Bộ Di trú Úc.

Nếu chỉ nhìn vào khoản tiền và những lần thanh toán thì nhiều người sẽ nghĩ 50 nghìn đôla này kiếm thật dễ dàng. Tuy nhiên, qua những lời tâm sự của Hoà – “chồng” của Quỳnh – trong gần 5 năm thì cuộc hôn nhân ấy thật lắm công phu. “Một lần cô em họ từ Úc về chơi đã giới thiệu cho mình cách nhập cư qua con đường kết hôn giả với chi phí khoảng 60 nghìn đôla Úc, đấy là chưa kể khoản chi cho đám cưới giả ở Việt Nam”, Hoà kể.

Anh cho biết chi phí cho giấy tờ định cư Úc theo diện kết hôn và văn phòng di trú ngốn khoảng 5.000 đôla, trong đó riêng phí cho các loại giấy tờ nộp lên Bộ Di trú đã lên đến 2.000 đôla, khoản tiền trả cho việc văn phòng di trú hoàn thiện và theo dõi hồ sơ là 3.000 đôla, cũng được chia làm hai lần thanh toán. Lần đầu lúc nộp hồ sơ và lần cuối là khi Hoà nhận được thị thực thường trú tạm thời.

Bên cạnh đó Hoà còn phải chi cho đám cưới ở Việt Nam, rồi vé máy bay khứ hồi để Quỳnh bay về làm lễ cưới với anh, những khoản tiền ấy lên đến hàng trăm triệu đồng Việt Nam. Đám cưới giả là cách hợp thức hoá cho một cuộc hôn nhân khác quốc tịch trước sự kiểm tra của Bộ Di trú Úc. Thật may mắn chỉ sau gần 3 tháng nộp hồ sơ lên bộ phận quản lý di trú thuộc Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, anh đã được cơ quan này phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn trót lọt, anh được Sứ quán Úc cấp thị thực thường trú tạm thời tại Úc và như thế bước đầu của kế hoạch đã thành công.

Bi hài chuyện giả thành thật định cư Úc theo diện kết hôn

Không chỉ các “nạn nhân” cả tin vào một cơ hội mờ mịt nơi xứ người, một số sinh viên chủ động tìm kiếm cơ hội định cư qua môi giới hôn nhân giả cũng rơi vào những hoàn cảnh bi hài. Được bật mí về một trung tâm môi giới hôn nhân ở Richmond, Melbourne, Đức tìm đến đây, được tư vấn và kết hôn với một cô dâu Aussie (Úc) “chính hiệu”. Chuyện bi hài xảy ra khi Đức chỉ coi đó là cô vợ giả trong khi cô gái Úc với trọng lượng lên đến hàng “tạ” kia lại coi cậu là… người chồng lý tưởng. Trót “ván đã đóng thuyền”, giờ Đức buộc phải xuôi theo dòng nước.

Anh Quang, thợ chụp ảnh, lại say sưa kể về cuộc hôn nhân giả thành thật của mình: “Sau hơn một năm gắn bó chung theo hợp đồng hôn nhân, những lần chuyện trò, xem phim và cùng thưởng thức các món ăn ngon mà Loan nấu…, chúng tôi yêu nhau và nên duyên vợ chồng thật”. Giờ anh đã có một mái ấm hạnh phúc bên người vợ và cô con gái xinh xắn.

Sau khi công bố thành lập một đội đặc nhiệm chuyên săn lùng những người lừa đảo tiền Centrelink, Chính phủ Liên bang Úc vừa công bố những chính sách mới nhằm ngăn chặn việc kết hôn giả để bảo lãnh người đến Úc.

Hết thời… kết hôn giả?

Thực tế, chuyện kết hôn giả để có quốc tịch nhập cư tại một số nước tiên tiến diễn ra từ lâu. Trước đây, cơ quan an ninh của Mỹ đã triển khai rất nhiều chính sách siết chặt chuyện kết hôn của một người nước ngoài với một công dân hay một người thường trú hợp pháp ở Mỹ. Giới làm Luật của nước này rút ra được quy trình gian lận trong hôn nhân giả, là thường ký một hợp đồng hoặc thỏa thuận ngầm để khai thác lỗ hổng pháp lý hay kẽ hở của pháp luật với nhiều hình thức tinh vi khác nhau.

Nhưng tựu trung họ phải chứng minh cho Sở Di trú rằng mối quan hệ này xuất phát từ tình cảm chứ không vì mục đích định cư Úc theo diện kết hôn, xuất phát từ quá khứ, đang duy trì và sẽ tiếp tục trong tương lai. Thông thường, sau khi có thẻ xanh, hai người sẽ ly hôn và kết thúc “hợp đồng hôn nhân”.

Trước thực trạng này, thời gian qua, nhân viên Sở Di trú của Mỹ kiểm tra rất chặt chẽ định cư Úc theo diện kết hôn và mỗi năm có hàng trăm trường hợp người nước ngoài bị trục xuất về nước và cấm vĩnh viễn nhập cảnh vào Mỹ khi bị phát hiện kết hôn giả.

Theo báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Pew (Mỹ), chỉ tính riêng năm 2011 có 40,4 triệu người nhập cư đang sinh sống tại Mỹ, trong đó có 11,5 triệu người nhập cư và cư trú bất hợp pháp. Người nhập cư bất hợp pháp gốc Mexico có khoảng 6,8 triệu (chiếm 59%), El Savaldo khoảng 660 nghìn (chiếm 6%) và Việt Nam khoảng 170 nghìn (chiếm 2%).

Không chỉ trục xuất người định cư Úc theo diện kết hôn giả về nước, Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) còn cho biết họ được phép phạt với một bản án tù giam đến 10 năm và buộc phải nộp tiền phạt. Cụ thể, đối với công dân Mỹ, kết hôn giả sẽ phải chịu mức án là 10 năm tù giam và số tiền phạt lên đến 250.000 USD. Đối với công dân nước ngoài, kết hôn giả sẽ bị trục xuất ra khỏi nước Mỹ, phạt 250.000 USD và cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

Tương tự, tại Úc, những người bị phát hiện có những hành vi gian dối sẽ có nguy cơ bị mất visa, bị ép buộc phải trả lại những khoản tiền trợ cấp và bị truy tố trách nhiệm hình sự.

Theo ông Peter Dutton – Bộ trưởng Bộ Di Trú và Bảo vệ Biên giới của Úc, thì sự phẫn nộ của người dân Úc đối với việc kết hôn giả đã lên đến đỉnh điểm. Bởi những visa có được thông qua các mối quan hệ hôn nhân giả đã lấy đi một khoản tiền đáng kể từ người đóng thuế và làm những công dân chân chính mất đi một vị trí xứng đáng trong cộng đồng Úc.

Nghi Phương