Vinschool Tuyển Sinh Lớp 10 / Top 16 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Acevn.edu.vn

Thông Báo Tuyển Sinh Lớp 10

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10  Năm học 2023-2023

PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

Xét tuyển theo học bạ ( không thu lệ phí xét tuyển)

Điều kiện xét tuyển: Học sinh đã tốt nghiệp THCS trên toàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh trên cả nước.

Dự kiến số lượng tuyển sinh: Dự kiến 430 học sinh ( 10 lớp)

HỒ SƠ XÉT TUYỂN

Đơn xin dự tuyển do trường phát hành.

Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Bản chính học bạ THCS.

Các loại giấy chứng nhận ưu tiên, khuyến khích ( nếu có)

QUYỀN LỢI CỦA HỌC SINH

Được lựa chọn giáo viên giảng dạy theo yêu cầu.

Hàng năm được tham gia các hoạt động cắm trại, thi học sinh thanh lịch, thi “ Rung chuông vàng”, hội chợ ẩm thực và tham quan di tích lịch sử, trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng sống. . .

Được tập thể dục chính khóa, hoạt động vui chơi ngoài giờ lên lớp và tham gia thi đấu bóng đá tranh cup Nguyễn Tất Thành trên SÂN CỎ NHÂN TẠO hiện đại.

Được ôn luyện miễn phí cho các em học sinh học yếu, kém

Được học bơi để chống đuối nước (nếu HS có nhu cầu)

CHẾ ĐỘ KHEN THƯỞNG VÀ KHUYẾN KHÍCH HỌC SINH

Học sinh xếp loại văn hóa giỏi 3 năm, thi đỗ đại học từ 20 điểm trở lên được thưởng 1 chỉ vàng

Học sinh trúng tuyển vào các trường ĐH danh tiếng được thưởng 700.000đ/học sinh.

Học sinh đạt danh hiệu ” Bông hoa đẹp” được thưởng và được đi thăm quan miễn phí

Học sinh nghèo học giỏi được cấp học bổng 1.000.000đ/ năm học.

Miễn giảm học phí cho học sinh hộ nghèo; đối tượng chính sách xã hội như các trường công lập

LIÊN KẾT TRUNG TÂM DẠY TIẾNG, DẠY NGHỀ MIỄN PHÍ

 Học tiếng Nhật, Hàn, Đức tại trường. Sau khi tốt nghiệp THPT học sinh được đi du học hoặc đi đào tạo kỹ sư thực hành (có hưởng lương) tại các nhà máy, doanh nghiệp của: CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc.

 Học nghề tin học, công nghệ ô tô, sửa chữa và dịch vụ ô tô do Cao đẳng nghề số 2 – Bộ Quốc phòng đào tạo (nếu có nhu cầu).

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP

Nếu có nhu cầu sẽ được ICOJob giới thiệu việc làm tại tập đoàn Honda, các công ty: Sumidenso, Luxshade với mức lương gần 10 triệu đồng/tháng (do nhà trường liên kết) .

THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ XÉT TUYỂN:

Tất cả các ngày trong tuần từ 10/6/2023 đến ngày 10/8/2023 tại văn phòng trường THPT Nguyễn Tất Thành

*

Địa chỉ:

– Khu Hà Liễu ( trước đây là Khu 13), Phường Gia Cẩm, TP Việt Trì (đối diện trường CĐ Công nghiệp Thực phẩm)

THỜI GIAN NHẬP HỌC:

Nhà trường sẽ thông báo sau

THÔNG TIN

 CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Trường THPT Nguyễn Tất Thành – Khu Hà Liễu, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì

 SĐT văn phòng nhà trường: 02103992239

 SĐT cô giáo Phó Hiệu trưởng, cô giáo Bùi Thị Phương: 0915229358.

Hoặc tra cứu thông tin trên trang 

https://www.facebook.com/thptnguyentatthanh.vt/

Nhà trường thu DUY NHẤT một khoản tiền bắt buộc là học phí học văn hóa và nghề phổ thông (nếu dự học).

 

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG:

 

Quy mô nhà trường

   Năm học 2023 – 2023, nhà trường có 20 lớp, là trường có quy mô lớn nhất trong các trường ngoài công lập trên địa bàn toàn tỉnh.

               

Đội ngũ giáo viên

   Đội ngũ giáo viên của trường đủ về số lượng, đảm bảo về cơ cấu và chất lượng tốt, tất cả giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, năng lực chuyên môn thuộc top đầu của tỉnh, đặc biệt là đội ngũ giáo viên Tiếng Anh, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục hiện nay.

Cơ sở vật chất

   Nhà trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học, được đánh giá là trường có cơ sở vật chất tốt nhất tỉnh.

Chất lượng đào tạo

– Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023:

  +Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp năm 2023 đạt 100%

  +Số học sinh có điểm 3 môn xét tuyển đại học từ 15 điểm trở lên là 219 em, đạt 93,2%

  +Số học sinh có tổ hợp 3 môn xét tuyển đại học từ 18 điểm trở lên là 122 em, đạt 52%

  +Trong các môn thi, môn Ngoại ngữ có số điểm thi bình quân của học sinh đứng thứ 14 của  toàn tỉnh.

 

– Kết quả kì khảo sát chất lượng lần 1 năm học 2023 – 2023 do Sở GD&ĐT Phú Thọ tổ chức vào ngày 12-13/5/2023:

 +Điểm trung bình: 5.01, xếp thứ 18/62 đơn vị dự khảo sát, xếp trên nhiều trường công lập, dẫn đầu các trường ngoài công lập và xếp trên trường ngoài công lập tiếp theo 8 bậc.

  +Là một trong 33/62 đơn vị dự thi không có học sinh bị điểm liệt.

  +Ba môn thi: Tiếng Anh, Địa lý và GDCD lần lượt đứng thứ 10, 11, 13 của cả tỉnh.

VÀO HỌC TRƯỜNG THPT NGUYỄN TẤT THÀNH

LÀ SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN CỦA BẠN 

Vinschool Tuyển Sinh Niên Khóa 2023

Sau ba năm đi vào hoạt động với sự đầu tư bài bản của Tập đoàn Vingroup, Hệ thống giáo dục Vinschool đã khẳng định được lòng tin của phụ huynh học sinh và giới chuyên môn về Triết lý giáo dục toàn diện mà nhà trường kiên định theo đuổi. Chương trình giáo dục “5 trong 1” với các cấu phần Văn hóa, Tiếng Anh, Nghệ thuật, Thể chất và Kỹ năng sống được đầu tư nghiêm túc về chiều sâu và phát huy hiệu quả khi cung cấp cho học sinh không chỉ kiến thức mà còn trang bị kỹ năng học tập, kỹ năng xã hội… những kỹ năng đặc biệt quan trọng quyết định cho sự thành công trong thế kỷ 21.

Vinschool đã từng bước tạo nên một thế hệ học sinh tự tin, chủ động và một môi trường đề cao sự chính trực, thực làm, thực học. Sự thành công bước đầu này cũng đã được ghi nhận với Bằng khen của Bộ GD&ĐT vào tháng 8/2023 về thành tích xuất sắc trong việc thực hiện mô hình đổi mới giáo dục toàn diện cũng như chỉ số tín nhiệm ngày càng cao của phụ huynh và học sinh.

Học sinh Tiểu học Vinschool tự tin nói tiếng Anh, chủ động hướng dẫn Thủ tướng New Zealand tới thăm trường

Năm học 2023 – 2023, Hệ thống giáo dục Vinschool sẽ tuyển sinh tất cả các cấp từ mầm non (18 tháng – 5 tuổi) tới bậc phổ thông (từ lớp 1 – lớp 12). Năm nay, nhà trường tập trung siết chặt chất lượng đầu vào, theo đó tất cả học sinh đều phải vượt qua kỳ xét tuyển riêng của Vinschool trước khi nhập học. Song song với việc tuyển sinh, nhà trường tiếp tục chú trọng thu hút các giáo viên tinh hoa và kết hợp với các tổ chức giáo dục quốc tế để sát hạch chuyên môn và đào tạo nâng cao nghiệp vụ sư phạm cho tất cả các giáo viên theo tiêu chuẩn của hệ thống.

Đối với bậc mầm non, niên khóa 2023 – 2023 ghi dấu sự phát triển về chất lượng giáo dục với việc áp dụng sâu rộng học thuyết Đa trí thông minh, cùng hình thức học tập theo dự án. Qua mỗi dự án, trẻ học từ trải nghiệm thực tế và biết tự tư duy tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh. Năm học 2023 – 2023, chương trình Tiếng Anh của mầm non Vinschool sẽ được tăng cường những tiết học làm quen Tiếng Anh do giáo viên bản ngữ phụ trách. Hệ chương trình nâng cao (Hệ Advanced) với các phương pháp giáo dục hiện đại (Montessori, Reggio Emilia, Glenn Doman…) cùng chương trình Tiếng Anh lên tới 50% tổng thời lượng chính thức được ra đời. Việc được học và tiếp xúc với giáo viên bản ngữ mỗi ngày là điều kiện quan trọng để trẻ giao tiếp được bằng Tiếng Anh ngay từ những năm đầu đời.

Tại Trường Mầm non Vinschool, trẻ được khuyến khích học từ trải nghiệm thực tế và tự tư duy tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh

Đối với bậc phổ thông, Trường PTLC Vinschool tiếp tục đầu tư phát triển chiều sâu chương trình giáo dục toàn diện một cách nhất quán trên toàn hệ thống. Riêng chương trình Tiếng Anh được tăng cường tối đa lên đến 8 tiết học/1 tuần, trong đó có 3 tiết với giáo viên bản ngữ, học sinh được bổ sung bộ giáo trình tích hợp các kiến thức Văn hóa, Khoa học, Lịch sử, Địa Lý, Nghệ thuật… Trường cũng kiên định triển khai tăng cường phương pháp kiểm tra đánh giá hướng tới các tiêu chuẩn quốc tế với các bộ đề theo chuẩn Flyers, KET, PET, IELTS của Cambridge.

Học sinh Trung học của Vinschool đang tham gia kỳ thi thử IELTS nhằm xác định năng lực theo chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó, các bộ môn Vovinam Việt Võ Đạo, Hợp xướng được giảng dạy phổ cập cho tất cả các học sinh trên toàn hệ thống đã tạo ra bản sắc riêng có cho học sinh Vinschool. Đặc biệt, Vinschool cũng là hệ thống giáo dục đầu tiên tại Việt Nam đưa Chương trình chuyển đổi tư duy “The Leader in Me – Lãnh đạo tự thân” của tổ chức giáo dục toàn cầu Franklin Covey làm nền tảng cho chương trình giáo dục Kỹ năng sống, giúp học sinh có những thói quen tốt để chủ động, tự tin, thành công trong cuộc sống sau này.

Môn võ cổ truyền Vovinam Việt Võ Đạo được giảng dạy phổ cập trên toàn hệ thống đã tạo nên bản sắc riêng có cho học sinh Vinschool

Với học sinh THPT, Vinschool xây dựng riêng chương trình Chuẩn bị đại học và Chuẩn bị du học phù hợp với nguyện vọng và năng lực cá nhân của từng học sinh nhằm hỗ trợ các em đạt thành tích tốt trong các kỳ thi quan trọng.

Học sinh Vinschool chủ động trình bày mục tiêu SMART trong Kỳ họp phụ huynh 1:1 do chính học sinh chủ trì.

Phát biểu về định hướng giáo dục của hệ thống, bà Lê Mai Lan, Chủ tịch Hội đồng giáo dục Hệ thống giáo dục Vinschool chia sẻ: “Không chỉ tạo nên một ngôi trường, Vinschool có mục tiêu xây dựng một hệ thống giáo dục xuyên suốt từ bậc Mầm non đến Trung học Phổ thông, có triết lý giáo dục toàn diện, có phương pháp và chương trình đồng bộ, thống nhất. Trong tương lai, Vinschool đã có chiến lược và các kế hoạch chuẩn bị cụ thể để mở rộng và phát triển hơn 22 cơ sở đào tạo trên toàn quốc, với mục tiêu xây dựng nên những thế hệ công dân trẻ tự tin, chủ động, được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để có thể thành công ngay tại Việt Nam cũng như hội nhập với thế giới”.

Tuấn Hải

Quy Chế Tuyển Sinh Tại Vinschool

I. CÁC ĐỐI TƯỢNG ƯU TIÊN TUYỂN SINH:

Ưu tiên tuyển sinh Trẻ nhỏ là con ruột/cháu nội ruột/cháu ngoại ruột của chủ sở hữu căn hộ/ biệt thự và đang sinh sống tại các KĐT Vinhomes của Tập đoàn Vingroup; Ưu tiên tuyển sinh Trẻ nhỏ là con của giáo viên, cán bộ, nhân viên đang làm việc tại hệ thống các trường Vinschool và các công ty thuộc Tập đoàn Vingroup; Trẻ nhỏ thuộc các đối tượng khác sẽ được tiếp nhận đăng ký tuyển sinh nếu còn chỉ tiêu.

II. ĐỘ TUỔI TUYỂN SINH:

Năm học 2023 – 2023, Hệ thống trường mầm non Vinschool tổ chức tuyển sinh Trẻ mầm non với các độ tuổi tương ứng với từng khối lớp như sau: – Khối Kitty dành cho Trẻ sinh từ tháng 7/2023 đến tháng 12/2023 – Khối Nemo dành cho Trẻ sinh từ tháng 1/2023 đến tháng 6/2023 – Khối Bambi/ dành cho Trẻ sinh năm 2023 – Khối Pooh/ dành cho Trẻ sinh năm 2014 – Khối Alvin/ dành cho Trẻ sinh năm 2013

III. QUY ĐỊNH VỀ SĨ SỐ TRẺ:

Hệ thống các trường mầm non Vinschool đưa ra các tiêu chuẩn giới hạn sĩ số của Trẻ mầm non/lớp tại tất cả các cơ sở giáo dục để đảm bảo điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng tốt nhất. Các tiêu chuẩn này đều đạt hoặc vượt chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong một số trường hợp ngoại lệ, sĩ số có thể được điều chỉnh cộng trừ 10% nhưng vẫn luôn đảm bảo diện tích/ Trẻ đạt trên chuẩn quốc gia về thiết kế trường mầm non. Cụ thể sĩ số các lớp tại các trường mầm non Vinschool được phân chia theo độ tuổi như sau:

1. Quy định về sĩ số Trẻ của Hệ Chuẩn Vinschool tại Trường Mầm non Vinschool Times City và Vinschool Vinhomes Riverside:

2. Quy định về sĩ số Trẻ của Hệ Chuẩn Vinschool tại Trường Mầm non Vinschool Royal City; Vinschool Gardenia; Vinschool Thăng Long; Vinschool Imperia Hải Phòng:

3. Quy định về sĩ số Trẻ của hệ Nâng cao tại Trường Mầm non Vinschool Royal City, Vinschool Nguyễn Chí Thanh, Vinschool Times City T36, Vinschool Green Bay, Vinschool The Harmony và Vinschool Central Park (Tp HCM):

IV. QUY TRÌNH TUYỂN SINH: 1. Đăng ký đầu vào

Phụ huynh thực hiện việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại TẠI ĐÂY hoặc đăng ký trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh và Chăm sóc Khách hàng của cơ sở trường mà Trẻ xin vào học. Khi làm thủ tục đăng ký, Phụ huynh cần nộp kèm các giấy tờ và lệ phí như sau: Ảnh 4×6 của Trẻ mới chụp trong thời gian 01 tháng (nộp trực tuyến theo hướng dẫn trong link đăng ký); 01 phiếu khám sức khỏe có chữ ký xác nhận của Bác sĩ và đóng dấu của Bệnh viện hoặc cơ sở khám (được cấp trong khoảng thời gian 01 tháng trước thời điểm Trẻ tham gia dự tuyển đầu vào và nộp trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh); Phí đăng ký: 1,300,000đ (khoản phí này sẽ không hoàn lại trong mọi trường hợp). Việc chấp nhận phí đăng ký chưa được coi là nhà trường chấp nhận Trẻ vào học.

2. Dự tuyển đầu vào

Nhà trường sẽ thông báo thời gian và địa điểm tổ chức dự tuyển 07 ngày trước kỳ dự tuyển tới phụ huynh qua thư điện tử và tin nhắn SMS; Nhà trường sẽ gửi thông báo kết quả dự tuyển của Trẻ tới phụ huynh qua thư điện tử và tin nhắn SMS sau 03 ngày kể từ ngày dự tuyển.

Mục đích kỳ dự tuyển đầu vào:

Mục đích chính của kỳ dự tuyển đầu vào khối mầm non là để nắm bắt đặc điểm và khả năng của từng Trẻ, từ đó có những lưu ý với Giáo viên chủ nhiệm khi nhận lớp, trong quá trình chăm sóc – giáo dục sẽ có những tác động phù hợp cho sự phát triển của Trẻ. Kỳ dự tuyển cũng là dịp để xác định sớm những Trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt, cần có tác động chuyên môn của các cơ sở giáo dục đặc biệt để kịp thời tư vấn phụ huynh trong việc phối hợp chăm sóc giáo dục Trẻ. Nhà trường tiếp nhận Trẻ theo đúng Điều lệ trường mầm non ban hành theo Quyết định số 14/2008/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Ban hành Điều lệ trường mầm non.

Nội dung của kỳ dự tuyển đầu vào:

Kỳ dự tuyển mầm non của Vinschool thực hiện qua hình thức phỏng vấn (interview), nhưng thực chất là các cuộc trò chuyện của cô trò, bằng lời nói hoặc bằng cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể. Thông qua trò chuyện trao đổi cùng Trẻ và cha mẹ, các cô có thể sử dụng các đồ dùng, đồ chơi phù hợp hoặc tổ chức các trò chơi thu hút Trẻ, tạo tình huống để Trẻ bộc lộ, qua đó các giáo viên có thể nắm bắt được những biểu hiện, kỹ năng của Trẻ. Nội dung giáo viên đưa ra là những kiến thức đơn giản, các kỹ năng nhận thức cơ bản gần gũi phù hợp với lứa tuổi; các kỹ năng vận động cơ bản (cầm, nắm, xếp chồng, vận động thô như đi, chạy, bật nhảy…) với mức độ phù hợp với lứa tuổi.

V. HỒ SƠ NHẬP HỌC:

Sau khi Phụ huynh nhận được thông báo về việc Trẻ đã đạt vào trường Mầm non Vinschool, Phụ huynh vui lòng chuẩn bị hồ sơ và nộp theo hướng dẫn sau: – Các giấy tờ có thể nộp trực tuyến bằng bản chụp: + Ảnh 4×6 của bố, mẹ và người giám hộ (nếu có); + CMND của bố, mẹ và người giám hộ (nếu có); + Sổ hộ khẩu; + Thẻ bảo hiểm y tế bắt buộc còn thời hạn của Trẻ (nếu có); + Sổ tiêm chủng của Trẻ + Giấy khai sinh của các Trẻ trong trường hợp chứng minh quan hệ anh/ chị/ em ruột học tại Vinschool để hưởng ưu đãi khi làm thủ tục đóng phí. + Giấy tờ cần nộp bản cứng cho Giáo viên chủ nhiệm lớp vào ngày đầu tiên Trẻ đi học: + 01 giấy khai sinh bản sao công chứng.

VI. LỊCH TUYỂN SINH:

1. Vinschool tổ chức tuyển sinh vào năm học mới từ tháng 2 – tháng 7 và học kỳ II từ tháng 11 – tháng 12. 2. Lịch học: – Lịch học hè: từ ngày 15/6/2023 đến ngày 14/8/2023 – Lịch học chính thức: học kỳ I từ 15/8/2023 – 31/12/2023 và học kỳ II từ 02/01/2023 – 31/5/2023 – Khai giảng: ngày 5/9/2023

Tuyển Sinh Lớp 10 Trường Thpt Fpt

“FPT giúp cho tôi hướng tới trở thành một công dân toàn cầu khi trang bị cho tôi và các bạn khác các kỹ năng thiết yếu của cuộc sống như thuyết trình, giao tiếp, quản lý tài chính, chi phối cảm xúc và giải quyết vấn đề… Môi trường nội trú như một xã hội thu nhỏ tôi luyện cho tôi biết được những điều cơ bản về cuộc sống và xã hội to lớn bên ngoài, góp phần giúp tôi thay đổi suy nghĩ, ứng xử chín chắn hơn, khôn ngoan hơn và có trách nghiệm hơn.”

Nguyễn Vũ Minh

Học sinh khoá 1

“Hòa Lạc không như là mơ. Ở đây, các em sẽ gặp đủ thứ mà tương lai chắc chắn các em sẽ gặp ở xã hội lớn ngoài kia: trộm cắp, đánh nhau, áp lực luật pháp, áp lực học tập, tình cảm bạn bè, tiền bạc… thậm chí là sự bất công khi nỗ lực của em không được công nhận… Suy cho cùng, ở đâu cũng có những chuyện như vậy chẳng qua là đến bao giờ em sẽ gặp hay thôi. Khi phải đương đầu những chuyện này, đó là lúc Hòa Lạc đang chuẩn bị cho các em học sinh tâm lí để đương đầu với những vấn đề mà em sẽ gặp trong cuộc sống, học cách giải quyết thay vì trốn tránh, thay vì bỡ ngỡ, than vãn tại sao lại có loại người như thế, tại sao lại xảy ra chuyện này, phải làm thế nào?”

Nguyễn Hoàng Nam

Cựu học sinh khoá 2

“FPT School là nơi mà đã cho chúng ta rất nhiều bài học về sự tự lập, sự thích nghi, sự tôn trọng và sự nhiệt huyết. Một nơi mà cuộc sống của mỗi học sinh không chỉ là lên lớp, là làm bài tập mà nó còn là những cuộc chiến đấu để dành lấy từng đôi dép tông, từng tuýp kem đánh răng, từng chai dầu gội đầu sữa tắm. Có lẽ sẽ chẳng có một trường cấp 3 nào ở Hà Nội lại chú trọng về việc phát triển toàn diện và đặc biệt là kỹ năng sống như ở FSchool.”

Vũ Phạm Quang Minh

Học sinh khóa 2

“Tôi đã tìm hiểu rất kỹ chương trình dạy và học của THPT FPT, và quyết định chọn nơi đây làm môi trường cho 3 năm học tập của con mình. Một chương trình không quá áp lực, chú trọng phát triển thể chất, cùng một loạt các môn học hoàn toàn mới mẻ (Kỹ năng mềm, Dự án, Thiết kế, Tiếng Anh nâng cao) mà hết sức gần gũi và cần thiết đối với cuộc sống. Đó là một trong những yếu tố chắc chắn sẽ góp phần tích cực nhất để đạt được kết quả tốt nhất cho mục tiêu phát triển toàn diện, cho quá trình bồi dưỡng kiến thức và hoàn thiện nhân cách của học sinh.”

Anh Ngô Khởi

Phụ huynh bạn Ngô Quang Thịnh K2

“Sau hơn 1 học kỳ con đã có những nhận thức và hiểu được các giá trị sống mà các thầy cô truyền dạy. Giá trị con tâm đắc nhất đó chính là sự Tôn trọng. Tại FSchool thầy cô với học trò không có khoảng cách nào, con coi các thầy cô như người cha người mẹ thứ 2 của mình vậy. Tôi vô cùng biết ơn các thầy cô FSchool đã tạo cho các con có một môi trường tốt tràn ngập tình yêu thương và những điều tốt đẹp.”

Chị Đặng Thị Lệ Thuỷ

Phụ huynh bạn Phạm Đặng Giang Nguyên K5

“Trong những lần trò chuyện với một số học sinh Khóa 1 mà tôi làm quen được trên Facebook, tôi đã cảm nhận được sự trưởng thành của các con chỉ sau một năm học lớp 10, cảm nhận được sự tự hào của các con về trường, về thầy cô, cảm nhận được tình cảm gắn bó của các con với trường, với lớp và các giá trị sống mà các con học được. Cá nhân tôi cho rằng, không nhiều trường THPT, có thể khiến các học sinh trưởng thành và tự hào về trường, lớp, và thầy cô của mình như vậy.”

Anh Nguyễn Hữu Quang

Phụ huynh bạn Nguyễn Hữu Quang Minh K2

Đề Tuyển Sinh Lớp 10 Tỉnh Đăk Lăk

ĐỀ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2005-2006MÔN: TOÁN

Bài 2: (2,5 đ) a/ Giải hệ phương trình:

b/ Giải phương trình:

Bài 3: (3,5 đ) Cho tam giác ABC không cân có 3 góc nhọn, M là trung điểm BC, AD là đường cao. Gọi E và F lần lượt là chân các đường vuông góc kẻ từ B và C xuống đường kính AA’ của đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC. a/ Chứng minh góc EDC bằng góc BAE. b/ Chứng minh DE vuông góc với AC và MN là đường trung trực của DE, với N là trung điểm của AB. c/ Xác định tâm của đường tròn ngoại tiếp tam giác DEF.

Bài 4: (1,0 đ) Chứng minh rằng nếu a, b, c là độ dài ba cạnh của một tam giác thì phương trình : vô nghiệm.

ĐỀ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2007-2008MÔN TOÁN

Bài 1: (2,5 đ) 1/Giải phương trình: . 2/Cho phương trình: x2 – 2(m – 1)x+2m – 4 = 0 (1), với m tham số. a/ Giải phương trình (1) khi m = 3. b/ Chứng minh rằng phương trình (1) luôn có 2 nghiệm phân biêt với mọi giá trị của m.

Bài 2: (1,5 đ) Cho biểu thức: 1/ Rút gọn biểu thức A. 2/ Tìm tất cả giá trị của để A = 2.

Bài 3: (1,5 đ) Hai máy cày cùng làm việc trong 5 giờ thì cày xong cánh đồng. Nếu máy thứ nhất làm việc trong 6 giờ và máy thứ hai làm việc trong 10 giờ thì hai máy cày được 10% cánh đồng. Hỏi mỗi máy cày làm việc riêng thì cày xong cánh đồng trong mấy giờ?

Bài 4: (3,5 đ) Cho đường tròn tâm O bán kính R có hai đường kính AB và CD vuông góc với nhau. Lấy điểm E trên đoạn AO sao cho OE = OA, đường thẳng CE cắt đường tròn tâm O đã cho ở M. 1/ Chứng minh tứ giác OEMD nội tiếp được trong một đường tròn. Tính bán kính đường tròn đó theo R. 2/ Trên tia đối của MC lấy điểm F sao cho MF = MD. Chứng minh: AM vuông góc với DF. 3/ Qua M kẻ dường thẳng song song với AD cắt các đường thẳng OA và OD lần lượt tại P và Q. chứng minh MP2 + MQ2 = 2R2.

ĐỀ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2008-2009MÔN TOÁN

Bài 1: (2 đ) Cho biểu thức A = Rút gọn biểu thức A.Tìm các giá trị của x để A < – 4.

Bài 2: (2 đ) Cho hệ phương trình (1) ( m là tham số, m 0 )Giải hệ phương trình (1) với m = 4.Tìm m để hệ (1) có nghiệm (x; y) sao cho x + y < -1.

Bài 3: (1,5 đ) Cho phương trình: x2 – 7x + m = 0 (m là tham số).Tìm các giá trị của m để phương trình có nghiệm.Tìm m để phương trình có hai nghiệm x1; x2 sao cho x13 + x23 = 91.

Bài 4: (3,5 đ) Cho đường tròn (O), hai đường kính AB và CD vuông góc với nhau, M là một điểm trên cung nhỏ AC. Tiếp tuyến của đường tròn (O) tại M cắt tia DC tại S. Gọi I là giao điểm của CD và MB. 1. Chứng minh tứ giác AMIO nội tiếp trong một đường tròn. 2. Chứng minh góc MIC bằng góc MDB và góc MSD bằng 2 lần góc MBA. 3. MD cắt AB tại K. Chứng minh chúng tôi không phụ thuộc vị trí M trên cung