Vinschool Tuyển Sinh Lớp 1 / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Vinschool Tuyển Sinh Niên Khóa 2022

Sau ba năm đi vào hoạt động với sự đầu tư bài bản của Tập đoàn Vingroup, Hệ thống giáo dục Vinschool đã khẳng định được lòng tin của phụ huynh học sinh và giới chuyên môn về Triết lý giáo dục toàn diện mà nhà trường kiên định theo đuổi. Chương trình giáo dục “5 trong 1” với các cấu phần Văn hóa, Tiếng Anh, Nghệ thuật, Thể chất và Kỹ năng sống được đầu tư nghiêm túc về chiều sâu và phát huy hiệu quả khi cung cấp cho học sinh không chỉ kiến thức mà còn trang bị kỹ năng học tập, kỹ năng xã hội… những kỹ năng đặc biệt quan trọng quyết định cho sự thành công trong thế kỷ 21.

Vinschool đã từng bước tạo nên một thế hệ học sinh tự tin, chủ động và một môi trường đề cao sự chính trực, thực làm, thực học. Sự thành công bước đầu này cũng đã được ghi nhận với Bằng khen của Bộ GD&ĐT vào tháng 8/2015 về thành tích xuất sắc trong việc thực hiện mô hình đổi mới giáo dục toàn diện cũng như chỉ số tín nhiệm ngày càng cao của phụ huynh và học sinh.

Học sinh Tiểu học Vinschool tự tin nói tiếng Anh, chủ động hướng dẫn Thủ tướng New Zealand tới thăm trường

Năm học 2016 – 2017, Hệ thống giáo dục Vinschool sẽ tuyển sinh tất cả các cấp từ mầm non (18 tháng – 5 tuổi) tới bậc phổ thông (từ lớp 1 – lớp 12). Năm nay, nhà trường tập trung siết chặt chất lượng đầu vào, theo đó tất cả học sinh đều phải vượt qua kỳ xét tuyển riêng của Vinschool trước khi nhập học. Song song với việc tuyển sinh, nhà trường tiếp tục chú trọng thu hút các giáo viên tinh hoa và kết hợp với các tổ chức giáo dục quốc tế để sát hạch chuyên môn và đào tạo nâng cao nghiệp vụ sư phạm cho tất cả các giáo viên theo tiêu chuẩn của hệ thống.

Đối với bậc mầm non, niên khóa 2016 – 2017 ghi dấu sự phát triển về chất lượng giáo dục với việc áp dụng sâu rộng học thuyết Đa trí thông minh, cùng hình thức học tập theo dự án. Qua mỗi dự án, trẻ học từ trải nghiệm thực tế và biết tự tư duy tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh. Năm học 2016 – 2017, chương trình Tiếng Anh của mầm non Vinschool sẽ được tăng cường những tiết học làm quen Tiếng Anh do giáo viên bản ngữ phụ trách. Hệ chương trình nâng cao (Hệ Advanced) với các phương pháp giáo dục hiện đại (Montessori, Reggio Emilia, Glenn Doman…) cùng chương trình Tiếng Anh lên tới 50% tổng thời lượng chính thức được ra đời. Việc được học và tiếp xúc với giáo viên bản ngữ mỗi ngày là điều kiện quan trọng để trẻ giao tiếp được bằng Tiếng Anh ngay từ những năm đầu đời.

Tại Trường Mầm non Vinschool, trẻ được khuyến khích học từ trải nghiệm thực tế và tự tư duy tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh

Đối với bậc phổ thông, Trường PTLC Vinschool tiếp tục đầu tư phát triển chiều sâu chương trình giáo dục toàn diện một cách nhất quán trên toàn hệ thống. Riêng chương trình Tiếng Anh được tăng cường tối đa lên đến 8 tiết học/1 tuần, trong đó có 3 tiết với giáo viên bản ngữ, học sinh được bổ sung bộ giáo trình tích hợp các kiến thức Văn hóa, Khoa học, Lịch sử, Địa Lý, Nghệ thuật… Trường cũng kiên định triển khai tăng cường phương pháp kiểm tra đánh giá hướng tới các tiêu chuẩn quốc tế với các bộ đề theo chuẩn Flyers, KET, PET, IELTS của Cambridge.

Học sinh Trung học của Vinschool đang tham gia kỳ thi thử IELTS nhằm xác định năng lực theo chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó, các bộ môn Vovinam Việt Võ Đạo, Hợp xướng được giảng dạy phổ cập cho tất cả các học sinh trên toàn hệ thống đã tạo ra bản sắc riêng có cho học sinh Vinschool. Đặc biệt, Vinschool cũng là hệ thống giáo dục đầu tiên tại Việt Nam đưa Chương trình chuyển đổi tư duy “The Leader in Me – Lãnh đạo tự thân” của tổ chức giáo dục toàn cầu Franklin Covey làm nền tảng cho chương trình giáo dục Kỹ năng sống, giúp học sinh có những thói quen tốt để chủ động, tự tin, thành công trong cuộc sống sau này.

Môn võ cổ truyền Vovinam Việt Võ Đạo được giảng dạy phổ cập trên toàn hệ thống đã tạo nên bản sắc riêng có cho học sinh Vinschool

Với học sinh THPT, Vinschool xây dựng riêng chương trình Chuẩn bị đại học và Chuẩn bị du học phù hợp với nguyện vọng và năng lực cá nhân của từng học sinh nhằm hỗ trợ các em đạt thành tích tốt trong các kỳ thi quan trọng.

Học sinh Vinschool chủ động trình bày mục tiêu SMART trong Kỳ họp phụ huynh 1:1 do chính học sinh chủ trì.

Phát biểu về định hướng giáo dục của hệ thống, bà Lê Mai Lan, Chủ tịch Hội đồng giáo dục Hệ thống giáo dục Vinschool chia sẻ: “Không chỉ tạo nên một ngôi trường, Vinschool có mục tiêu xây dựng một hệ thống giáo dục xuyên suốt từ bậc Mầm non đến Trung học Phổ thông, có triết lý giáo dục toàn diện, có phương pháp và chương trình đồng bộ, thống nhất. Trong tương lai, Vinschool đã có chiến lược và các kế hoạch chuẩn bị cụ thể để mở rộng và phát triển hơn 22 cơ sở đào tạo trên toàn quốc, với mục tiêu xây dựng nên những thế hệ công dân trẻ tự tin, chủ động, được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để có thể thành công ngay tại Việt Nam cũng như hội nhập với thế giới”.

Tuấn Hải

Kế Hoạch Tuyển Sinh Vào Lớp 1

             UBND QUẬN CẦU GIẤY                                CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM     

     TRƯỜNG TIỂU HỌC DỊCH VỌNG B                                Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                    Số: 97/KH-THDVB                                                            Dịch Vọng, ngày 21 tháng 5 năm 2019

KẾ HOẠCH

Tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2019 – 2020

Căn cứ Điều lệ trường Tiểu học;

Căn cứ Công văn số 412/SGD&ĐT-QLT ngày 29 tháng 01 năm 2019 của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội về việc hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019-2020;

Căn cứ Kế hoạch số 17/KH-PGD ngày 08 tháng 5 năm 2019 của Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy về việc Tuyển sinh vào trường Mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019 – 2020;

Căn cứ vào tình hình cơ sở vật chất và vị trí của trường;

Căn cứ kết quả điều tra số học sinh đã được phê duyệt của UBND quận, phòng Giáo dục & Đào tạo,

Trường Tiểu học Dịch Vọng B xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm học 2019 – 2020 của nhà trường như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

1. Tổ chức tuyển sinh đúng Quy chế, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học.

2. Huy động 100% số học sinh 6 tuổi đủ sức khỏe trên  địa bàn phường được vào lớp 1 (tuyệt đối không tuyển trẻ thiếu tuổi vào lớp 1), huy động trẻ khuyết tật còn đủ sức khoẻ vào lớp 1.

3.  Thực hiện công khai kế hoạch tuyển sinh, đảm bảo 5 rõ: Tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, phương thức tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh. Cá nhân chịu trách nhiệm với nhiệm vụ được giao trước cấp trên trực tiếp; Hiệu trưởng là người chịu trách nhiệm cuối cùng.

4. Tuyệt đối không được vận động, quyên góp và thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh.

5. Đảm bảo học sinh ở các khu đô thị mới (đặc biệt đối với các hộ dân thuộc diện tái định cư do giải phóng mặt bằng) có điều kiện học tập ổn định.

II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Quy định đối tượng tuyển sinh và phân tuyến tuyển sinh

          Trẻ 6 tuổi (sinh năm 2013) có hộ khẩu thường trú tại địa bàn phường Dịch Vọng (trừ các tổ, tòa nhà được phân tuyến tuyển sinh tại trường Tiểu học An Hòa, gồm các tổ: Tổ 35, tổ 37, tổ 38, tổ 39 và các tòa nhà N07B1, N10).

Trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về nước (trong diện có hộ khẩu thường trú như trên) có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi. 

2. Chỉ tiêu tuyển sinh

– Số lớp tuyển: 08                             – Số học sinh: 384

3. Phương thức, thời gian tuyển sinh

Thực hiện phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận quy định.

          – Thời gian tuyển sinh trực tuyến: Từ ngày 01/7/2019 đến hết ngày 03/7/2019.

          (Cha mẹ học sinh có thể đối chiếu hồ sơ tuyển sinh tại nhà trường từ khi nhận được thông báo đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công đến hết ngày 18/7/2019).

     Buổi sáng: Từ 08 giờ 00 đến 11 giờ.

                             Buổi chiều: Từ 14 giờ 00 đến 16 giờ 30.

– Thời gian tuyển sinh trực tiếp: Từ ngày 13/7/2019 đến hết ngày 18/7/2019 (làm cả ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật).

                             Buổi sáng: Từ 08 giờ 00 đến 11 giờ 00.

                             Buổi chiều: Từ 14 giờ 00 đến 16 giờ 30.

Ghi chú:

* Từ ngày 15/6/2019 đến ngày 17/6/2019: PHHS đăng nhập vào trang

https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/dich-vu-truc-tuyen để đăng kí tuyển sinh thử cho học sinh.

* Sau ngày 18/7/2019, nếu tuyển chưa đủ chỉ tiêu được giao, nhà trường sẽ báo cáo phòng GD&ĐT để xin phép được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 20/7/2019 đến ngày 22/7/2019.

4. Quy định về hồ sơ của học sinh

– Đơn xin học (theo mẫu);

– Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

– Bản photocopy sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an quận, hoặc giấy xác nhận cư trú tại phường Dịch Vọng của Công an phường (trừ các tổ: Tổ 35, tổ 37, tổ 38, tổ 39 và các tòa nhà N07B1, N10).

         

III.CÔNG TÁC CHUẨN BỊ

– Đề xuất Thành lập Hội đồng tuyển sinh của trường, trình Trưởng phòng GD&ĐT xem xét, quyết định.

– Ban Giám hiệu công bố công khai các văn bản tuyển sinh tại trường, trên website của trường và trên loa phát thanh của phường Dịch Vọng trước khi tuyển sinh 15 ngày (ngày 15/6/2019).

– Họp Hội đồng tuyển sinh và phân công nhiệm vụ.

– Tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm tuyển sinh trực tuyến, công tác tuyển sinh.

– Chuẩn bị cơ sở vật chất, thành lập Tổ công tác hỗ trợ và triển khai tuyển sinh trực tuyến.

–  Tổ chức triển khai vận hành thử nghiệm hệ thống, đồng thời là quá trình tập huấn cho lãnh đạo, giáo viên, nhân viên của trường hiểu rõ về quy trình tuyển sinh trực tuyến, cách sử dụng phần mềm tuyển sinh trực tuyến làm cơ sở để hỗ trợ cha mẹ học sinh trong quá trình đăng ký trực tuyến và hỗ trợ công tác tuyển sinh của trường.

IV. CHẾ ĐỘ BÁO CÁO

          – Gửi Kế hoạch tuyển sinh, Tờ trình và Danh sách hội đồng tuyển sinh về Phòng GD&ĐT trước ngày 22/5/2019.

– Nộp báo cáo số liệu tuyển sinh bằng văn bản và qua hòm thư công vụ về Phòng GD&ĐT vào các ngày:

          + Ngày 22/7/2019: Báo cáo tuyển sinh lần 1.

          + Ngày 29/7/2019: Báo cáo tuyển sinh lần 2.

          – Ngoài báo cáo định kỳ, hàng ngày báo cáo nhanh số liệu tuyển sinh về phòng GD&ĐT trước 16h00 qua địa chỉ Email của Tổ Tiểu học Phòng GD&ĐT

Nơi nhận:                                                                                                                                      HIỆU TRƯỞNG

Phòng GD-ĐT (để báo cáo) ;

                                                                                                         (đã ký)      

UBND Phường (để phối hợp thực hiện);                                                    

Lưu: VP.                                                                                                                                    

Đỗ Thị Mai

   

Tuyển Sinh Khoá Học Tiếng Anh Lớp 1

Tuyển sinh khoá học tiếng Anh lớp 1

Tiếng Anh là loại ngôn ngữ đang được sử dụng một cách rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước trên thế giới.

Bất kì độ tuổi nào thì việc biết tiếng Anh cũng là một lợi thế và là điều vô cùng cần thiết đặc biệt là đối với lứa tuổi lớp 1.

Hiện nay, các trung tâm ngoại ngữ tiếng Anh mọc lên như nấm và dường như không có điểm dừng.

Việc này vô tình làm cho phụ huynh học sinh cảm thấy rất khó khăn vì không biết nên chọn trường nào phù hợp với con em của mình.

Vì sao phải học tiếng anh từ lớp 1?

Rất nhiều phụ huynh quan ngại và trăn trở khi cho rằng có nên cho con mình học tiếng anh ngay từ lớp 1 vì họ nghĩ rằng con mình còn quá nhỏ và việc học tiếng anh sẽ khó khăn,

thậm chí bé sẽ gặp áp lực rất lớn vì tiếng Việt của bé vẫn chưa rành rọt.

Tuy nhiên trên thực tế cho thấy, mặc dù nhiều bé tiếng Việt có thể chưa thành thạo nhưng khi học tiếng Anh nhiều bé lại cảm thấy vô cùng phấn khích và thích thú.

Hơn nữa, việc cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ sớm sẽ góp phần phát triển tư duy não bộ, tự tin giao tiếp từ đó bộc lộ được những thế mạnh của bản thân.

Hiện nay, tại trung tâm ngoại ngữ Hồng Hà đang tuyển sinh khóa học tiếng anh lớp 1 cho các bé.

Đảm bảo khi đến với khóa học này các bé sẽ cảm thấy vô cùng yêu thích tiếng Anh, thoải mái, tự tin trao dồi kiến thức và thể hiện bản thân một cách toàn diện nhất.

Ngoài những ưu điểm vượt trội đã nêu thì hiện tại trung tâm còn có một số điểm có thể khiến phụ huynh hài lòng hơn nữa.

Với phần thiết kế không gian cực kì rộng rãi, thoáng mát, sáng sủa và không kém phần yên tĩnh, học sinh không chỉ được giao lưu,

học tập mà còn được vui chơi, giải trí sau những giờ học căng thẳng nhằm giúp các em phấn khởi hơn trong quá trình học.

Đặc biệt vào những ngày hè nắng nóng, trẻ em ra mồ hôi nhiều thì việc lắp đặt máy lạnh trong phòng học là điều quan trọng đã được Hồng Hà nghĩ đến đầu tiên.

Phương pháp dạy học hiện đại

Việc này không chỉ làm cho các bé cảm thấy thích thú mà còn giúp các em phát huy được hết những thế mạnh và hạn chế được những điểm yếu của bản thân.

Đội ngũ giáo viên đạt tiêu chuẩn quốc tế là điều không thể bàn cãi tại trung tâm ngoại ngữ Hồng Hà.

Với kinh nghiệm dày dạn, phương pháp dạy học chuyên nghiệp, năng động, nhiệt tình, tận tâm với nghề, tận tụy với học sinh, đội ngũ giáo viên cam kết sẽ đem lại cho học sinh những tiết học lí thú và giúp các bé nhanh chóng hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, đọc, viết như mong muốn.

Để lựa chọn một trung tâm ngoại ngữ uy tín là điều không dễ dàng.

Với tiêu chí uy tín, chất lượng, thiết thực, an toàn, hiệu quả trung tâm ngoại ngữ Hồng Hà luôn là lựa chọn hàng đầu của quý phụ huynh.

Học phí vừa túi tiền mà kiến thức học sinh luôn được đảm bảo là điều mà phụ huynh rất chú ý đến.

Từ bài viết trên các bậc phụ huynh có cái nhìn rõ hơn về Ngoại Ngữ Hồng Hà – một điểm đến tin cậy của mọi nhà.

Hãy nhanh tay đăng kí hoặc trực tiếp đến trung tâm để con em mình không bị thiệt so với các bạn cùng trang lứa vì số lượng có hạn.

Thông tin tuyển sinh khoá học tiếng Anh lớp 1 xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: CS1: Số 9 ngách 12 ngõ 165 đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội CS2: 12 Trần Quý Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội. CS3: Hồng Hà, Đan Phượng, Hà Nội.

Tuyển Sinh Lớp 1 Đã Đi Vào Nề Nếp

Tùy đặc điểm ở mỗi địa phương, năm nay phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố linh động đưa ra thời gian tuyển sinh đầu cấp năm học 2019- 2020. Sớm nhất là TX.Thuận An, từ ngày 10-6 các trường tiểu học đã nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1. Theo chỉ đạo của phòng GD-ĐT, hiệu trưởng các trường xây dựng kế hoạch tuyển sinh, thành lập hội đồng tuyển sinh, phối hợp ban chỉ đạo ngày toàn dân đưa trẻ đến trường các xã, phường phát giấy mời học sinh (HS) đăng ký nhập học, niêm yết danh sách tuyển sinh đã được thống nhất, thủ tục tuyển sinh cũng được công khai minh bạch.

Phụ huynh làm thủ tục vào lớp 1 tại trường Tiểu học Phú Hòa 3 (TP.Thủ Dầu Một)

Tại TX.Dĩ An, công tác tuyển sinh năm nay cũng thực hiện khá sớm, thời gian bắt đầu từ ngày 17-6. Theo khảo sát, năm nay TX.Dĩ An có 8.751 trẻ 6 tuổi vào lớp 1. “Để công tác tuyển sinh được ổn định, các trường tuyển sinh theo thứ tự ưu tiên cho 4 đối tượng cho đến khi đủ chỉ tiêu thu nhận. Các trường hợp còn lại sẽ được điều sang các trường lân cận trong thị xã”, ông Lê Minh Phúc, Trưởng phòng GD-ĐT cho biết.

Với TP.Thủ Dầu Một, bắt đầu từ ngày 1-7, các trường tiểu học trên địa bàn thành phố thực hiện tuyển sinh đầu cấp. Đến các trường trong những ngày này, chúng tôi nhận thấy tình hình tuyển sinh diễn ra trong trật tự, nề nếp. Đó là do phòng GD-ĐT đã chỉ đạo tuyển sinh chặt chẽ, phân tuyến tuyển sinh phù hợp theo địa bàn. Còn phụ huynh HS, đa số đã có ý thức cho con em học đúng theo địa bàn, giúp công tác tuyển sinh trên địa bàn thành phố được ổn định. Ông Nguyễn Văn Chệt, Trưởng phòng GD-ĐT cho hay, phòng đã chỉ đạo các trường chấp hành tốt thời gian tuyển sinh và công khai kế hoạch tuyển sinh, bảo đảm 100% HS được đến trường. Trong quá trình tuyển sinh, hiệu trưởng chịu trách nhiệm trước hội đồng tuyển sinh thành phố về việc nhận HS trái tuyến, tránh để có dư luận không tốt về tuyển sinh.

Số HS vẫn còn tăng cao

Qua nắm tình hình, chúng tôi nhận thấy số HS vào lớp 1 năm nay có giảm so với năm học trước. Cụ thể, TX.Dĩ An có khả năng năm nay sẽ giảm khoảng 1.800 em. Tại TX.Thuận An, các trường tiểu học cũng cho biết số HS năm nay giảm. Điển hình như trường tiểu học Bình Thuận, hàng năm số HS tăng cao so với kế hoạch, nhưng năm nay đến thời điểm này đã nhận hồ sơ của 860 em, trong khi đó chỉ tiêu là 900 HS vào lớp 1. Nếu như năm học trước, số HS vào lớp 1 ở phường An Phú tăng cao, phòng GD-ĐT phải điều tiết sang trường tiểu học Bình Hòa, thì năm nay không còn tình trạng này nữa. Tuy nhiên, theo bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân, Trưởng phòng GD-ĐT TX.Thuận An số HS vào lớp 1 vẫn quá tải, bởi nhiều trường vẫn còn tổ chức dạy 1 buổi, thay vì thực hiện dạy bán trú theo chủ trương của ngành.

Ở TX.Dĩ An, một trong những địa phương tập trung đông HS ngoài tỉnh, năm nay may mắn hơn vì các trường vẫn duy trì được bán trú. Theo ông Lê Minh Phúc, vẫn còn tình trạng quá tải HS ở một số trường của phường Tân Bình, Tân Đông Hiệp, nên phòng đã chỉ đạo phân luồng một số HS lớp 1 được đăng ký học tại các trường trên địa bàn phường Dĩ An. Dự kiến bình quân số HS học bán trú đạt 54,3%, tăng trên 3% so với năm học 2018-2019.

Hiện tại các trường tiểu học vẫn còn thu nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1, bởi đa số HS tạm trú tranh thủ ra lớp, HS thường trú vẫn còn nhiều trường hợp phụ huynh chưa đến đăng ký nhập học cho con. Ngoài ra, số HS diện tạm trú mới chuyển đến cũng vẫn còn phát sinh so với số đã điều tra. Do đó, số HS tăng, giảm thực sự vẫn còn là ẩn số ở phía trước.

“Sở GD-ĐT đã hướng dẫn các phòng GD-ĐT chỉ đạo các trường tiểu học kết hợp với ban chỉ đạo ngày toàn dân đưa trẻ đến trường có kế hoạch thực hiện tuyển sinh vào lớp 1, thống nhất khu vực tuyển sinh cho trường ở cùng phường, cân đối số lượng tuyển sinh trong các trường tiểu học theo kế hoạch phát triển giáo dục tiểu học của địa phương. Thực hiện công khai, minh bạch trong thủ tục tuyển sinh”.

(Bà Nguyễn Thị Kim Tuyết, Phó trưởng phòng Tiểu học Sở GD-ĐT)

ÁNH SÁNG