Vietinbank Du Học Đức / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Mở Tài Khoản Du Học Đức Vietinbank

I.Hướng dẫn giao dịch

Bước 1: Tìm hiểu thông tin và mở tài khoản ở tất cả Trụ sở chi nhánh VietinBank tại Việt Nam (theo Danh sách địa điểm giao dịch tại Việt Nam). Hồ sơ đăng ký mở tài khoản gồm:

Bước 2: Chi nhánh VietinBank tại Việt Nam hỗ trợ du học sinh scan và chuyển hồ sơ sang VietinBank – Chi nhánh Đức tại Berlin (nếu du học tại miền Đông nước Đức) hoặc Frankfurt (nếu du học tại miền Tây nước Đức) để mở tài khoản. Sau khoảng năm ngày làm việc, tuy nhiên vào mùa cao điểm nộp hồ sơ nhập học, quá trình mở có thể kéo dài hơn dự kiến, du học sinh nhận được bản scan Thông báo thông tin tài khoản qua địa chỉ E-Mail đã đăng ký với VietinBank.

Bước 3: Du học sinh tới Trụ sở chi nhánh VietinBank tại Việt Nam, nơi nộp hồ sơ mở tài khoản, để làm thủ tục chuyển tiền. VietinBank sẽ hỗ trợ cung ứng hoặc cho vay EUR nếu du học sinh có nhu cầu. Sau tối đa hai đến bốn ngày làm việc, du học sinh nhận bản scan Giấy xác nhận số dư tài khoản qua địa chỉ E-Mail đã đăng ký với VietinBank. Du học sinh in bản scan (đã được chấp nhận tại Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Đức tại Tp. Hồ Chí Minh) để bổ sung vào hồ sơ xin cấp thị thực.

Bước 4: Khi chính thức sang Đức du học, du học sinh mang theo Giấy đăng ký tạm trú/tạm vắng tại Đức (Anmeldung) và Hộ chiếu đến VietinBank – Chi nhánh Đức tại Berlin hoặc Frankfurt để kích hoạt tài khoản và đăng ký sử dụng các dịch vụ gia tăng khác như phát hành thẻ ATM, internet banking, uỷ nhiệm chi, v.v. Trường hợp du học sinh không có điều kiện trực tiếp đến Chi nhánh Đức thì có thể kích hoạt tài khoản qua đường Bưu điện theo hướng dẫn của Nhân viên Chi nhánh.

II. Hướng dẫn cho vay vốn đi du học và chứng minh tài khoản

Cho vay du học, chứng minh tài chính du học là một gói sản phẩm tín dụng kết hợp với các sản phẩm dịch vụ ngân hàng VietinBank nhằm hỗ trợ và thực hiện hóa giấc mơ đi du học cho đối tượng học sinh, sinh viên đang chưa có nhiều năng lực về tài chính.

1. Tiện ích

2. Đặc điểm

3. Điều kiện áp dụng

4. Hồ sơ thủ tục

Có Nên Vay Tiền Đi Du Học Đức Tại Ngân Hàng Vietinbank?

Du học là con đường được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn hiện nay. Với lợi thế là ngân hàng Việt Nam đầu tiên có mặt tại CHLB Đức, lựa chọn vay vốn du học Đức tại Vietinbank là một lựa chọn sáng suốt.

Vay du học Đức Vietinbank là sản phẩm vay vốn của ngân hàng Vietinbank nhằm cung cấp nguồn tài chính hỗ trợ khách hàng khi có nhu cầu du học Đức hoặc các chương trình đào tạo của Đức tại Việt Nam.

Có nên vay vốn du học Đức tại ngân hàng Vietinbank?

Lựa chọn vay tiền chưa bao giờ là một điều dễ dàng, nhất là trong thời buổi này. Có nhiều ý kiến ​​trái chiều về việc vay tiền ngân hàng cho con đi du học khiến các bậc phụ huynh có phần băn khoăn không biết có nên vay tiền du học Đức tại ngân hàng Vietinbank hay không?

Theo Thebank, khi có nhu cầu, bạn CANDLESTICK Vay du học Đức tại Vietinbank vì:

Sự uy tín: Năm 2016, Vietinbank đứng đầu trong top 10 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam công bố. Uy tín của Vietinbank được đánh giá dựa trên 3 yếu tố là năng lực tài chính, uy tín truyền thông và sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Cũng dựa vào các yếu tố như doanh thu, lợi nhuận, quy mô… Nhưng khi vay vốn tại các ngân hàng uy tín thì thủ tục làm visa cho khách hàng sẽ nhanh chóng hơn.

Chương trình khuyến mãi: Ngân hàng Vietinbank dành rất nhiều ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng gói vay du học Đức. Khi vay vốn du học Vietinbank sẽ có mức lãi suất cực kỳ cạnh tranh, ngân hàng còn hỗ trợ giảm 50% phí khi phát hành thẻ tín dụng, giảm 50% phí chuyển tiền… cùng hàng loạt chương trình ưu đãi. khác nhau tùy từng thời điểm.

Thủ tục vay: Thủ tục vay và tất toán ngân hàng Vietinbank vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đến các phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank và làm theo hướng dẫn để hoàn thành thủ tục vay. Nếu chưa nắm rõ về hồ sơ cần chuẩn bị, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với các chi nhánh của Vietinbank để được hỗ trợ.

Tìm hiểu thêm: Có nên vay vốn ngân hàng để đi du học?

Đặc điểm của sản phẩm vay du học Đức Vietinbank

Sản phẩm vay sinh viên tại ngân hàng Vietinbank có nhiều ưu điểm nổi bật như:

Đáp ứng mọi nhu cầu phát sinh trong quá trình du học của du học sinh: Thanh toán học phí, sinh hoạt phí và các chi phí học tập cần thiết khác.

Hưởng nhiều quyền lợi về giá, phí, thủ tục hồ sơ khi khách hàng lựa chọn tham gia các gói sản phẩm (tối thiểu, cơ bản, nâng cao).

Mức cho vay: Tối đa 80% nhu cầu vốn để chi trả cho việc du học.

Thời hạn vay: Tối đa 120 tháng đối với du học (thời gian ân hạn tối đa 06 tháng).

Lãi suất ưu đãi: Chỉ từ 7,5% / năm

Đối tượng vay: Người thân của du học sinh / du học sinh.

Tài sản thế chấp: Do người thân của du học sinh / du học sinh / bên thứ ba sở hữu.

Gói sản phẩm bao gồm sản phẩm cốt lõi là sản phẩm cho vay sinh viên) và các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ khác (bảo hiểm, thanh toán, thu đổi ngoại tệ, …)

Gói cơ bản (sản phẩm cốt lõi và 02 -04 sản phẩm hỗ trợ):

Miễn phí :

Phí phát hành thẻ tín dụng một lần, phí phát hành thẻ ghi nợ quốc tế,

12 tháng phí quản lý tài khoản

Giảm đến 50% phí xác nhận số dư và nhiều khuyến mãi khác

Gói nâng cao (sản phẩm cốt lõi và ít nhất 05 sản phẩm được hỗ trợ):

Bao gồm các giao dịch gói cơ bản.

Giảm đến 50% phí chuyển tiền ra nước ngoài và nhiều ưu đãi khác.

Điều kiện và thủ tục cho vay

Thủ tục du học Đức tại ngân hàng Vietinbank khá đơn giản. Tuy nhiên, để mọi việc diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, bạn cần nắm rõ các điều kiện và thủ tục vay sau:

Tình trạng

Được vay tiêu dùng khách hàng cá nhân.

Có vốn tự có phải có ít nhất 20% vốn để chi trả các chi phí du học.

Khách hàng có đủ nguồn thu nhập đảm bảo trả gốc và lãi.

Có đầy đủ bảo đảm bằng tài sản theo quy định hiện hành.

Thủ tục

CMND / hộ chiếu, hộ khẩu

Thông báo ưu đãi / học phí

Các giấy tờ khác theo quy định của Vietinbank

Mở tài khoản du học Đức tại Vietinbank

Với mạng lưới hoạt động rộng khắp tại Việt Nam và 2 chi nhánh tại Đức, VietinBank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên ra mắt tài khoản sinh viên Đức với nhiều tiện ích vượt trội. Tài khoản này do VietinBank – Chi nhánh CHLB Đức mở cho công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam có nhu cầu xin VISA du học Đức. Đây là tài khoản tiền gửi bằng EUR dưới dạng tài khoản phong tỏa theo quy định. Sản phẩm này đã được Đại sứ quán Đức đánh giá cao, bởi nó sẽ hỗ trợ tích cực cho các du học sinh Việt Nam sang Đức du học một cách dễ dàng.

Lợi ích

Chi phí sinh hoạt cơ bản (bao gồm tiền điện, nước, điện thoại, internet)

Đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến (sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến cho khách hàng cá nhân);

Được cung cấp sao kê tài khoản bất cứ lúc nào tại quầy (miễn phí) hoặc qua đường bưu điện;

Miễn phí sao kê thuế cuối năm;

Bảo hiểm tiền gửi lên đến 100% số dư tài khoản, nhưng không quá 100.000 EUR / Khách hàng (theo Đạo luật đảm bảo tiền gửi của Đức – EinSiG).

Tình trạng

Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, đáp ứng đầy đủ các điều kiện mở tài khoản tại Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh Đức và có nhu cầu xin visa du học, học nghề tại Đức.

Thủ tục

Đối với khách hàng từ 18 tuổi trở lên:

Bản sao hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng;

Đơn đăng ký mở tài khoản;

Một trong các tài liệu sau:

Thông báo nhập học tại một trường đại học / cao đẳng của Đức (Bedingter Zulassungsbescheid)

Giấy chứng nhận đăng ký trước một điểm học tập tại một trường đại học / cao đẳng của Đức (Studienplatzvormerkung)

Giấy chứng nhận (thông báo cuối cùng) của Cơ quan Thẩm định Đơn đăng ký Đại học / Cao đẳng (ASSIST-Bescheinigung – “Endgültige Mitteilung”).

Trong trường hợp của một khách hàng vị thành niên

Cần có người giám hộ khi mở tài khoản: Ngoài các giấy tờ trên, cần có các giấy tờ / thông tin sau:

Đơn đăng ký mở tài khoản

Bản sao hộ chiếu của người giám hộ tại Việt Nam và / hoặc Đức (nếu có).

Bản sao giấy khai sinh của khách hàng chưa thành niên;

Chữ ký của người giám hộ tại Việt Nam trên đơn đăng ký mở tài khoản.

Trường hợp người giám hộ là cha mẹ thì phải có chữ ký của cả cha và mẹ (nếu cha mẹ đã ly hôn hoặc người đã mất thì phải có giấy xác nhận của tòa án hoặc giấy chứng tử).

Là một trong những ngân hàng uy tín và có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ tài chính cho du học sinh, Vietinbank vẫn là ngân hàng được nhiều khách hàng lựa chọn để vay vốn du học Đức. Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn du học, hãy nhanh tay đăng ký để được tư vấn sản phẩm phù hợp.

Mở Tài Khoản Tại Vietinbank

Do đặt lịch hẹn chứng thực chữ kí để mở tài khoản ở Deutschbank (DB) (19.5.2015) quá sát với ngày đặt lịch hẹn xin visa (5.6.2015) nên mình buộc phải ra Vietinbank để mở tài khoản, để đủ hồ sơ, giấy tờ, kịp ngày xin visa.

Mình khuyên những bạn nào đang RẤT CẦN mở một tài khoản phong tỏa để kịp xin visa thì làm theo các bước sau đây:

– Công chứng và dịch Chứng minh thư nhân dân (CMTND) – Ra chi nhánh Vietinbank 108 Trần Hưng Đạo, Hà Nội ( ở cuối đường Trần Hưng Đạo, đi về hướng ga Hà Nội thì ngân hàng sẽ nằm bên tay phải), cầm theo những giấy tờ sau: · Hộ chiếu · Bản dịch và công chứng của CMTND (mang theo bản chính để đối chiếu) · Zulassung (cái này mình dùng bản chính vì khi đó đã có bản chính, nhưng mình thấy họ không quan tâm quá đến Zu, nên nếu các bạn được gửi Zu vào mail trước thì in Zu ra và mang mail đó đến cùng Zu để đưa họ xem nếu họ có hỏi, nhưng đây chỉ là trong trường hợp chưa có Zu gốc) · 125 euro đổi ra tiền Việt theo tỷ giá lúc bạn ra nộp giấy tờ – Khi ra ngân hàng thì đi thẳng đến quầy số 5, đây là quầy dành riêng để làm thủ tục mở tài khoản du học Đức, ra đó các bạn sẽ được một chị hướng dẫn rất đầy đủ về thủ tục, hỏi han kĩ càng về tên tuổi, chị sẽ xin số và chữ kí của bạn, đoạn này chắc cũng không cần hướng dẫn nhiều nữa vì cũng không còn gì để hướng dẫn nữa, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của chị nhân viên là xong!

Trước khi mình ra chi nhánh Trần Hưng Đạo thì mình có ra chi nhánh Trần Khát Chân vào buổi sáng nhưng ở đó họ yêu cầu ti tỉ thứ giấy tờ chứng thực, chiều hôm đó (Thứ 6, 15.5.2015) mình ra chi nhánh Trần Hưng Đạo thì vèo một cái là xong luôn và hồ sơ để mở tài khoản của mình được gửi đi, bỏ qua 2 ngày cuối tuần ngân hàng không làm việc thì tới thứ 3 (19.5.2015) là mình đã có số tài khoản luôn, và lúc chuyển tiền cũng tiện và nhanh, không cần một loại giấy tờ gì ngoài hộ chiếu và liên 2 (bạn sẽ nhận được sau khi nộp phí lập tài khoản – 125 euro đã nêu ở trên).

Mình nhấn mạnh lại là nếu ai đang RẤT CẦN một tài khoản phong tỏa để kịp đủ hồ sơ thì nên ra chi nhánh Vietinbank ở Trần Hưng Đạo để mở tài khoản, còn nếu bạn vẫn còn nhiều thời gian thì tốt nhất là nên mở tài khoản của DB vì khi sang Đức thì dùng thẻ DB sẽ tiện lợi hơn rất nhiều trong mọi việc.

Vì mình chưa sang Đức nên mình chưa biết việc sử dụng thẻ Vietinbank có lợi và hại như thế nào, thế nên nếu có ai đã có kinh nghiệm thì có thể giúp mình bổ sung vào bài viết này để giúp mọi người đi sau được tiện lợi hơn, còn nếu không các bạn có thể đợi bài update về việc sử dụng thẻ Vietinbank của mình trong thời gian tới (Điều này khá khó xảy ra vì khi sang thì mình sẽ mở một tài khoản DB, vì không thể phủ nhận là dùng DB cực kì tiện lợi, tuy nhiên mình vẫn sẽ cố gắng update cho mọi người về việc sử dụng thẻ Vietinbank)