Viết Lý Do Du Học Nhật / Top 17 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Acevn.edu.vn

Cách Viết Lý Do Du Học Nhật Bản Hay Nhất

Tầm quan trọng của bài viết lý do du học

Thông qua bài viết này, Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ biết được về mong muốn du học của bạn và xem xét có chấp nhận hồ sơ hay không. Việc chuẩn bị một hồ sơ thật hoàn hảo với đầy đủ các thông tin cá nhân, trình độ học vấn vả cả lý do du học Nhật Bản sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục xin visa du học nhanh chóng.

Cách viết lý do du học Nhật Bản

Trước khi bắt đầu viết bài, bạn phải xác định được mình sẽ viết gì, trình tự như thế nào. Bởi một bài viết lý do du học Nhật logic, mạch lạc sẽ lôi cuốn và thu hút người đọc hơn. Đặc biệt, các thông tin trong bài phải thật chặt chẽ, tránh lan man dài dòng.

Lên kế hoạch nội dung trước khi triển khai viết lý do du học Nhật Tại sao bạn chọn Nhật là điểm đến mà không phải quốc gia nào khác?

Hãy cho họ biết những lý do thật sự của bạn: do tính chất ngành học yêu cầu, Nhật Bản có chất lượng đào tạo ngành này hơn những quốc gia khác, hay cả lý do bạn yêu mến đất nước và con người nơi đây nên muốn có những trải nghiệm thật sự… Những gì càng chân thật sẽ khiến Nyukan thấy được mong muốn học tập của bạn một cách rõ nhất.

Đừng trả lời câu hỏi này một cách đại khái chung chung, như đất nước phát triển, nền giáo dục tốt…. Đây sẽ là một điểm trừ lớn trong bài viết lý do du học Nhật của bạn. Hãy lưu ý điều này và chọn cho mình câu trả lời thích hợp nhất.

Mục tiêu học tập của bạn là gì?

Cho họ biết bạn đến đây không chỉ để học tiếng Nhật, mà mục tiêu cao nhất chính là đạt đủ điều kiện nhập học các chương trình Cao đẳng, Đại học…

Nếu có thể, hãy viết rõ lộ trình, thời gian và địa điểm học tập trong bài viết lý do du học Nhật. Điều này sẽ giúp Nyukan có thể đánh giá bạn tốt hơn, nghiêm túc với hành trình du học của mình.

Nên viết rõ lộ trình, thời gian và địa điểm học tập trong bài viết lý do du học Định hướng sau khi hoàn thành khóa học tại Nhật

Hãy nhớ, sau khi hoàn thành chương trình du học, bạn sẽ trở về Việt Nam để làm việc. Đây là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong quá trình xét duyệt visa.

Tuy chỉ là một phần trong hồ sơ du học Nhật, nhưng bạn cũng phải chú trọng và chuẩn bị thật cẩn thận. Việc này là yếu tố quyết định trực tiếp đến sự thành công, trong quy trình xét duyệt visa. Bài viết lý do du học Nhật Bản cần phải được triển khai mạch lạc, trình bày dễ hiểu, không dài dòng, mơ hồ, sẽ giúp hồ sơ của bạn được đánh giá cao hơn.

Cách Viết Lý Do Du Học Nhật Bản Chuẩn Nhất

Qua lý do du học, Cục sẽ đánh giá bạn có thật sự quyết tâm muốn đi du học hay không rồi sau đó mới xem xét tới các hồ sơ khác của bạn. Do đó, bạn cần phải viết lý do du học một cách cẩn thận, rõ ràng và thuyết phục.

Nguyên tắc viết lý do du học Nhật Bản

Nguyên tắc trong cách viết lý do du học Nhật Bản là phải nêu bật rõ được lý do ngay từ đầu vì sao bạn muốn du học Nhật Bản, sau đó mới triển khai các ý tiếp theo. Tránh viết lan man, dài dòng, không đúng trọng tâm mà không đề cập tới bản thân bạn hay mục đích của bạn.

Cách viết lý do du học Nhật Bản chuẩn Cách viết lý do du học Nhật Bản hay và thuyết phục

Đầu tiên, chuẩn bị bố cục cho “lý do du học”:

Mục đích du học của bạn là gì?

Lý do bạn chọn Nhật Bản để du học?

Những nỗ lực của bạn trong quá trình chuẩn bị đi du học Nhật Bản. Ví dụ như việc học tiếng Nhật, giao lưu với du khách Nhật tại Việt Nam, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản như thế nào?…

Nêu rõ dự định của bạn sau khi học xong (học lên cao, trường nào, ngành gì…)

Mẫu viết lý do du học

THƯ TRÌNH BÀY LÝ DO DU HỌC

Kính gửi: Cục Nhập cư Nhật Bản

Trường Nhật ngữ

Tôi tên là :

Sinh ngày :

Tôi xin trình bày lý do vì sao tôi chọn Nhật Bản để du học.

Sau khi hoàn tất chương trình học của mình tại trường Đại học X, ngành Y, tôi bắt đầu đi làm với mong muốn va chạm và tiếp xúc với cuộc sống này nhiều hơn. Sau gần X năm đi làm tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá. Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng đổi mới, nền kinh tế thay đổi mỗi ngày, tôi nhận thấy lượng kiến thức hiện tại không còn đủ để bắt kịp nhu cầu công việc. Sau một thời gian suy nghĩ, tôi quyết định tạm đừng công việc lại và lên đường du học. Để đáp ứng nhu cầu hoàn thiện bản thân hơn trong công việc kinh doanh, tôi chọn dừng chân ở đất nước có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới – Nhật Bản qua chương trình du học vừa học vừa làm của Chính phủ Nhật Bản. Và tôi tin đây là lựa chọn đúng đắn nhất của mình.

Từ rất lâu trước đây tôi đã được tiếp xúc với văn hóa Nhật Bản qua các quyển truyện tranh, hoạt hình, hay gần nhất là qua các đối tác người Nhật. Họ luôn có được sự nhẫn nại đáng kinh ngạc. Người dân Nhật Bản luôn làm việc hết mình, khoa học và hiệu quả, chất lượng giáo dục cũng được đặc biệt chú trọng, luôn áp dụng lý thuyết và thực tiễn song song. Điều này làm tôi rất muốn đến du học để được học cách làm việc của người Nhật. Những kiến thức mà tôi học được ở Nhật chắc chắn sẽ giúp ích cho tôi rất nhiều trong công việc sau này. Thông qua tìm hiểu thông tin, tôi được biết trường Nhật ngữ X có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình giảng dạy, có nhiều chế độ học bổng dành cho học sinh, hỗ trợ du học sinh cả những vấn đề trong cuộc sống khi đi du học. Trường tọa lạc tại vị trí X giúp tôi có cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế và nâng cao khả năng Nhật ngữ của mình. Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ, tôi sẽ thi vào trường Đại học tại Nhật để theo đuổi chuyên ngành X.

Để chuẩn bị cho việc du học Nhật Bản, tôi đã học tiếng Nhật tại trung tâm X và vẫn đang tiếp tục học lên để nâng cao năng lực tiếng Nhật. Tôi đã tìm hiểu rất nhiều về Nhật Bản thông qua các nhân viên tư vấn du học, bạn bè đang học tập tại Nhật cũng như qua sách báo và Internet.

Nếu được đi du học, trong thời gian X học tiếng Nhật, tôi sẽ nỗ lực tối đa để học tốt tiếng Nhật. Tôi đặt mục tiêu sẽ học được ít nhất 7,000 từ vựng tiếng Nhật để có thể thi lên các trường Đại học tại Nhật, chăm chỉ ôn thi kỳ thi du học sinh EJU cũng như luyện kỳ thi viết và phỏng vấn của trường.

Sau khi hoàn thành xong các khóa học, tôi sẽ trở về Việt Nam, đem những kinh nghiệm và kiến thức tích lũy được phát triển sự nghiệp bản thân, góp phần vào nền kinh tế của nước nhà, làm giàu cho đất nước, xã hội và cho chính bản thân mình.

Tôi xin hứa nếu có cơ hội đến Nhật học tập, tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy của nhà trường cũng như pháp luật Nhật Bản.

Ngày tháng năm

Người viết thư

(ký và ghi rõ họ tên)

Bí Quyết Viết Lý Do Du Học Nhật Bản Hay Nhất

Có thể nói, bài viết này mang tính quyết định sự thành công trong hồ sơ của bạn. Chính vì tầm quan trọng của nó, nên du học sinh cần phải chuẩn bị cho mình một bài viết lý do du học Nhật Bản thật xuất sắc và lôi cuốn để dễ dàng thành công trong quá trình xét duyệt hồ sơ.

Tầm quan trọng của bài viết lý do du học

Trên thực tế, các loại giấy tờ khác dù có hoàn chỉnh đến đâu cũng chưa đủ sức thuyết phục Nyukan chấp nhận hồ sơ của bạn. Thay vào đó, chính nhờ vào bài viết này, Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ hiểu được mong muốn du học, quá trình học tập cũng như sự chuẩn bị kỹ lưỡng của bạn cho hành trình du học Nhật sắp tới.

Đầu tiên, bạn phải xác định được mình sẽ viết gì vào bài viết lý do du học Nhật Bản của mình. Hãy đưa ra những gì chân thật nhất, nhưng lưu ý viết ngắn gọn, xúc tích. Tránh lan man dài dòng, điều này sẽ khiến bài viết của bạn mất điểm trong mắt người đọc.

Tại sao bạn chọn Nhật là điểm đến mà không phải quốc gia nào khác?

Đối với câu hỏi ” Tại sao muốn du học Nhật”, một câu trả lời qua loa, mang tính chất chung chung là điều cực kỳ tối kỵ. Bởi vì mỗi năm, Cục xuất nhập cảnh Nyukan nhận hằng ngàn bộ hồ sơ du học từ khắp nơi gửi về, họ chỉ muốn đọc những bài viết lý do du học Nhật “tâm huyết”, với câu trả lời chân thật và xúc tích nhất.

Đừng bao giờ trả lời đại khái như: Nhật là quốc gia phát triển, nền giáo dục tốt hay đại loại như vậy. Mà hãy nói cho họ biết, bạn sẽ phát triển tư duy, nhận thức của mình thông qua ngành học này tại Nhật hoặc do Nhật Bản là nơi đào tạo ra những nhân tài của ngành học bạn chọn… Chỉ khi đưa ra lý do thật của chính bản thân mình, thì mới có thể thuyết phục người khác một cách tốt nhất.

Mục tiêu học tập của bạn là gì?

Mục tiêu chính của bạn khi du học Nhật chính là học lên các chương trình học thuật cao hơn, chứ không phải dừng lại ở mức học ngôn ngữ. Trình bày rõ lộ trình học tập và mục tiêu phấn đấu từng năm học sẽ khiến bài viết lý do du học Nhật Bản của bạn thuyết phục hơn rất nhiều.

Chính vì thế, ngay từ bây giờ hãy lên kế hoạch và mục tiêu học tập sắp tới của mình thật rõ ràng và chi tiết. Điều này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xét duyệt hồ sơ của bạn, nên hãy cẩn thận và chuẩn bị kỹ lưỡng. Ngoài ra, những mục tiêu này cũng sẽ giúp trường tại Nhật mà bạn đăng ký học, thấy được sự cố gắng và nỗ lực thay đổi của bạn trong suốt thời gian học tập vừa qua.

Trình bày cả mục tiêu và lộ trình học tập trong bài viết lý do du học Nhật Định hướng sau khi hoàn thành khóa học tại Nhật

Hãy chứng minh cho Cục xuất nhập cảnh Nyukan biết rằng sau khi hoàn thành chương trình học tập, bạn sẽ trở về đất nước để làm việc và cống hiến cho quê hương mình. Đừng để họ thấy bạn có mong muốn ở lại Nhật từ bây giờ, việc này có thể sẽ gây khó khăn trong việc xét duyệt hồ sơ du học.

Tuy chỉ là một phần nhỏ trong hồ sơ du học Nhật, nhưng bạn cũng phải chú trọng và chuẩn bị thật cẩn thận. Việc này là yếu tố quyết định trực tiếp đến sự thành công, trong quy trình xét duyệt visa. Bài viết lý do du học Nhật Bản cần phải được triển khai thật logic, trình bày dễ hiểu, không dài dòng, sẽ giúp hồ sơ của bạn được đánh giá cao hơn.

Lý Do Du Học Nhật Bản Hướng Dẫn Cách Viết Chuẩn Từ A Đến Z

Vai trò quan trọng của bài viết lý do du học Nhật Bản

Thông qua bài viết lý do du học Nhật Bản thì Cục xuất nhập cảnh sẽ hiểu được mong muốn đi du học của người nộp đơn. Để từ đó xem xét có nên chấp nhận hồ sơ xin visa của bạn hay không?. Việc bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ kỹ càng với đầy đủ những thông tin cá nhân, trình độ học vấn, lý do du học Nhật. Giúp bạn hoàn thành được các thủ tục xin đi du học Nhật nhanh chóng nhất. Để hiện thực ước mơ đến với xứ sở mặt trời mọc.

5 câu hỏi thường gặp khi viết lý do du học Nhật Bản

Trong một bài viết lý do du học Nhật Bản các bạn cần phải nắm rõ & trả lời chính xác 5 câu hỏi như sau:

Trong quá trình giải thích những lý do du học Nhật Bản. Các bạn cũng nên trình bày về dự định trong tương lai sắp tới cụ thể là sẽ làm gì sau khi khóa học tại Nhật kết thúc. Hãy cho họ biết rằng bạn đến Nhật không chỉ để học tiếng. Mục tiêu cao nhất muốn đạt đủ điều kiện để nhập học vào chương trình Cao đẳng, Đại học.

Bạn cũng hãy nên rõ ràng về thời gian, địa điểm cũng như lộ trình du học của mình. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá tốt, thể hiện với người xét duyệt hồ sơ rằng bạn là người có thái độ nghiêm túc với kế hoạch du học của mình. Hãy nhớ rằng sau khi hoàn thành chương trình du học bạn sẽ trở về Việt Nam làm việc. Đây là yếu tố quyết định tới sự thành công trong quá trình xét duyệt visa.

Bạn hãy trình bày mục đích du học của mình. Bạn đi du học để làm gì?. Câu trả lời thông thường tập trung vào các mục tiêu học vấn, tầm nhìn xa để tiến tới các trường Đại học cũng như sự nghiệp cá nhân.

Cần nói rõ mục đích cho chuyến du học

Trong khi trình bày lý do du học Nhật, các bạn cũng nên nêu ra suy nghĩ của mình về việc du học sẽ giúp bạn ra sao trong việc xây dựng sự nghiệp, tương lai. Hãy trình bày vai trò quan trọng của việc du học trong sự nghiệp, tương lai của bạn. Để giúp thuyết phục cục xuất nhập cảnh xét duyệt hồ sơ khi đi du học Nhật.

Tham khảo thông tin du học tại group Cộng đồng du học Việt Nhật

Hướng dẫn cách viết lý do du học Nhật Bản

Đối với cách viết lý do du học Nhật Bản cần đảm bảo đầy đủ 3 yếu tố sau:

Khi viết lý do du học Nhật, nếu muốn chinh phục hoàn toàn cục xuất nhập cảnh thì nên sử dụng ngôn từ thật tích cực. Chính sự tích cực trong ngôn từ sẽ cho thấy ý chí cũng như quyết tâm, khao khát muốn đi du học.

Bạn cũng nên nói về những định hướng trong tương lai của mình. Về định hướng, bạn nên viết một cách rõ ràng, càng cụ thể & chi tiết càng tốt. Tốt nhất nên trình bày mục tiêu bản thân theo từng giai đoạn hoặc thành tích. Ví dụ trong 1 năm bạn sẽ phấn đấu để đạt được chứng chỉ JLPT N3 chẳng hạn.

Bố cục của bài viết nên được trình bày tương tự như bài tập làm văn với thành phần chính là mở bài, thân bài, kết bài. Dễ hiểu hơn thì bạn hãy viết theo hình thức nêu vấn đề, diễn giải vấn đề, chốt lại vấn đề. Có như vậy thì lý do du học Nhật của bạn mới được phân chia rõ ràng hơn.

Cách Viết Lý Do Du Học Chinh Phục Cục Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản

Nguyên tắc trình bày nội dung lý do du học Nhật Bản

Đầu tiên, nên đề cập thẳng vấn đề vì sao đi du học. Sau đó triển khai ý và phân tích sâu, tránh nói lan man, dài dòng. Cuối cùng tổng hợp chốt ý chính.

Hình thức trình bày trên bài word: Font chữ Times New Roman cỡ chữ 12, cách dòng 1.15 dòng, cách đoạn là 0 dòng. Số lượng từ khoảng 400 đến 600 từ tiếng Việt.

Cách viết lý do du học Nhật Bản Bí quyết viết nội dung

Sử dụng công thức viết: Tổng – phân – hợp.

Đừng viết bài văn miêu tả về Nhật: chủ yếu miêu tả Nhật Bản là lồng ghép khéo léo mục đích du học của bản thân. Chẳng hạn như: Nhật bản có phong cách làm việc rất nghiêm túc, kỷ luật rất khắt khe nên tôi chọn đất nước này là để rèn luyện ý chí sắt thép, tôn trọng và chấp hành kỷ luật cao khi làm việc, thay đổi bản thân tích cực hơn trong công việc, như vậy sẽ tạo sự liên hệ lẫn nhau.

Nói lên được ước mơ của bản thân mình: xác định và nói rõ ước mơ thực tế của bạn là gì?, học tại Nhật giúp bạn hoàn thành ước mơ như thế nào? Tránh nói dài dòng, ảo tường và không có sự kết nối.

Nên nhớ: Phải vào thẳng vấn đề, phải thật cụ thể hết mức có thể.

Lý do du học là phần quan trọng nhất trong hồ sơ du học Bài mẫu viết lý do du học THƯ TRÌNH BÀY LÝ DO DU HỌC

Với chuyên ngành kinh doanh, tôi có tìm hiểu một số trường có thế mạnh đào tạo ngành kinh tế nổi tiếng nhất ở Nhật như: Đại học Chiba, đại học Tokyo, đại học Nagoya… nếu được đến Nhật Bản du học, tôi sẽ quyết tâm thi đậu vào một trong ba trường đại học trên để thực hiện ước mơ của mình.

Ngoài ra, tôi đã được nghe về phong cách làm việc, học tập của người Nhật. Họ có sự kiên nhẫn đáng nể. Người Nhật luôn luôn lăn xả hết mình trong công việc, làm việc tuân theo kỷ luật cao, tác phong, nề nếp gọn gàng. Điều này là động lực cho tôi mong muốn đến du học tại đất nước này để được học hỏi, rèn luyện bản thân, ý chí nhằm từng bước hoàn thiện trên con đường đi đến thành công.

Để chuẩn bị cho kỳ du học, tôi đã tham gia một lớp tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ tháng aa/aaaa đến tháng bb/bbbb, đạt trình độ N4. Hiện tại, tôi vẫn tích cực học tập, nâng cao trình độ Nhật Ngữ ở giai đoạn N3. Ngoài ra, tôi thường xuyên theo dõi báo, tiềm kiếm thông tin, nhờ các anh chị đi trước để có thể học hỏi những kinh nghiệm du học Nhật bản, tìm hiểu về môi trường vừa học vừa làm, giáo dục tại Nhật. Tôi chọn thành phố Tokyo là nơi học tập và trải nghiệm khoảng thời gian du học của mình.

Nếu được đi du học Nhật Bản, mục tiêu 2 năm tới của tôi là đạt trình độ Nhật ngữ N1. Bên cạnh đó tôi sẽ tích cực học hỏi, rèn kỹ năng trả lời phỏng phấn để vượt qua kỳ thi đầu vào EJU. Thực hiện ước mơ trở thành sinh viên trường đại học Tokyo.

Với quyết định du học Nhật Bản, tôi tin chắc đây là một quyết định đúng đắn nhất. Đây là nơi tôi học hỏi để thực hiện ước mơ trở thành doanh nhân, rèn luyện bản thân hoàn thiện hơn, không những thế tôi hi vọng có thể sẽ đem kiến thức, kinh nghiệm học được tại Nhật chia sẻ cho thế hệ trẻ của đất nước mình góp phần xây dựng nếp sống văn minh, làm giàu cho quê hương đất nước sau khi trở về Việt Nam.

Tôi mong rằng tôi có thể du học Nhật Bản để thực hiện ước mơ mà tôi khao khát từ rất lâu.

Ngày tháng năm

Người viết thư

(Ký và ghi rõ họ tên )