Viết Lý Do Du Học Nhật / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Cách Viết Lý Do Du Học Nhật Bản Hay Nhất

Tầm quan trọng của bài viết lý do du học

Thông qua bài viết này, Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ biết được về mong muốn du học của bạn và xem xét có chấp nhận hồ sơ hay không. Việc chuẩn bị một hồ sơ thật hoàn hảo với đầy đủ các thông tin cá nhân, trình độ học vấn vả cả lý do du học Nhật Bản sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục xin visa du học nhanh chóng.

Cách viết lý do du học Nhật Bản

Trước khi bắt đầu viết bài, bạn phải xác định được mình sẽ viết gì, trình tự như thế nào. Bởi một bài viết lý do du học Nhật logic, mạch lạc sẽ lôi cuốn và thu hút người đọc hơn. Đặc biệt, các thông tin trong bài phải thật chặt chẽ, tránh lan man dài dòng.

Lên kế hoạch nội dung trước khi triển khai viết lý do du học Nhật

Tại sao bạn chọn Nhật là điểm đến mà không phải quốc gia nào khác?

Hãy cho họ biết những lý do thật sự của bạn: do tính chất ngành học yêu cầu, Nhật Bản có chất lượng đào tạo ngành này hơn những quốc gia khác, hay cả lý do bạn yêu mến đất nước và con người nơi đây nên muốn có những trải nghiệm thật sự… Những gì càng chân thật sẽ khiến Nyukan thấy được mong muốn học tập của bạn một cách rõ nhất.

Đừng trả lời câu hỏi này một cách đại khái chung chung, như đất nước phát triển, nền giáo dục tốt…. Đây sẽ là một điểm trừ lớn trong bài viết lý do du học Nhật của bạn. Hãy lưu ý điều này và chọn cho mình câu trả lời thích hợp nhất.

Mục tiêu học tập của bạn là gì?

Cho họ biết bạn đến đây không chỉ để học tiếng Nhật, mà mục tiêu cao nhất chính là đạt đủ điều kiện nhập học các chương trình Cao đẳng, Đại học…

Nếu có thể, hãy viết rõ lộ trình, thời gian và địa điểm học tập trong bài viết lý do du học Nhật. Điều này sẽ giúp Nyukan có thể đánh giá bạn tốt hơn, nghiêm túc với hành trình du học của mình.

Nên viết rõ lộ trình, thời gian và địa điểm học tập trong bài viết lý do du học

Định hướng sau khi hoàn thành khóa học tại Nhật

Hãy nhớ, sau khi hoàn thành chương trình du học, bạn sẽ trở về Việt Nam để làm việc. Đây là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong quá trình xét duyệt visa.

Tuy chỉ là một phần trong hồ sơ du học Nhật, nhưng bạn cũng phải chú trọng và chuẩn bị thật cẩn thận. Việc này là yếu tố quyết định trực tiếp đến sự thành công, trong quy trình xét duyệt visa. Bài viết lý do du học Nhật Bản cần phải được triển khai mạch lạc, trình bày dễ hiểu, không dài dòng, mơ hồ, sẽ giúp hồ sơ của bạn được đánh giá cao hơn.

Lý Do Du Học Nhật Bản Hướng Dẫn Cách Viết Chuẩn Từ A Đến Z

Vai trò quan trọng của bài viết lý do du học Nhật Bản

Thông qua bài viết lý do du học Nhật Bản thì Cục xuất nhập cảnh sẽ hiểu được mong muốn đi du học của người nộp đơn. Để từ đó xem xét có nên chấp nhận hồ sơ xin visa của bạn hay không?. Việc bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ kỹ càng với đầy đủ những thông tin cá nhân, trình độ học vấn, lý do du học Nhật. Giúp bạn hoàn thành được các thủ tục xin đi du học Nhật nhanh chóng nhất. Để hiện thực ước mơ đến với xứ sở mặt trời mọc.

5 câu hỏi thường gặp khi viết lý do du học Nhật Bản

Trong một bài viết lý do du học Nhật Bản các bạn cần phải nắm rõ & trả lời chính xác 5 câu hỏi như sau:

Trong quá trình giải thích những lý do du học Nhật Bản. Các bạn cũng nên trình bày về dự định trong tương lai sắp tới cụ thể là sẽ làm gì sau khi khóa học tại Nhật kết thúc. Hãy cho họ biết rằng bạn đến Nhật không chỉ để học tiếng. Mục tiêu cao nhất muốn đạt đủ điều kiện để nhập học vào chương trình Cao đẳng, Đại học.

Bạn cũng hãy nên rõ ràng về thời gian, địa điểm cũng như lộ trình du học của mình. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá tốt, thể hiện với người xét duyệt hồ sơ rằng bạn là người có thái độ nghiêm túc với kế hoạch du học của mình. Hãy nhớ rằng sau khi hoàn thành chương trình du học bạn sẽ trở về Việt Nam làm việc. Đây là yếu tố quyết định tới sự thành công trong quá trình xét duyệt visa.

Bạn hãy trình bày mục đích du học của mình. Bạn đi du học để làm gì?. Câu trả lời thông thường tập trung vào các mục tiêu học vấn, tầm nhìn xa để tiến tới các trường Đại học cũng như sự nghiệp cá nhân.

Cần nói rõ mục đích cho chuyến du học

Trong khi trình bày lý do du học Nhật, các bạn cũng nên nêu ra suy nghĩ của mình về việc du học sẽ giúp bạn ra sao trong việc xây dựng sự nghiệp, tương lai. Hãy trình bày vai trò quan trọng của việc du học trong sự nghiệp, tương lai của bạn. Để giúp thuyết phục cục xuất nhập cảnh xét duyệt hồ sơ khi đi du học Nhật.

Tham khảo thông tin du học tại group Cộng đồng du học Việt Nhật

Hướng dẫn cách viết lý do du học Nhật Bản

Đối với cách viết lý do du học Nhật Bản cần đảm bảo đầy đủ 3 yếu tố sau:

Khi viết lý do du học Nhật, nếu muốn chinh phục hoàn toàn cục xuất nhập cảnh thì nên sử dụng ngôn từ thật tích cực. Chính sự tích cực trong ngôn từ sẽ cho thấy ý chí cũng như quyết tâm, khao khát muốn đi du học.

Bạn cũng nên nói về những định hướng trong tương lai của mình. Về định hướng, bạn nên viết một cách rõ ràng, càng cụ thể & chi tiết càng tốt. Tốt nhất nên trình bày mục tiêu bản thân theo từng giai đoạn hoặc thành tích. Ví dụ trong 1 năm bạn sẽ phấn đấu để đạt được chứng chỉ JLPT N3 chẳng hạn.

Bố cục của bài viết nên được trình bày tương tự như bài tập làm văn với thành phần chính là mở bài, thân bài, kết bài. Dễ hiểu hơn thì bạn hãy viết theo hình thức nêu vấn đề, diễn giải vấn đề, chốt lại vấn đề. Có như vậy thì lý do du học Nhật của bạn mới được phân chia rõ ràng hơn.

Lý Do Khiến Bạn Nên Du Học Nhật Bản

Khi chọn du học Nhật Bản điều quan trọng nhất là gì? Có đầy đủ các cơ sở giáo dục? Môi trường sinh hoạt an toàn? Nền văn hóa phong phú? Nhật Bản có nhiều cơ sở giáo dục trình độ cao, là một môi trường sinh hoạt an toàn cho người nước ngoài, và có một nền văn hóa truyền thống lâu đời, cơ hội làm thêm để giảm bớt chi phí du học. Đọc tới đây, chắc hẳn các bạn đã tìm thấy lý do khiến bạn quyết định du học Nhật Bản.

1. Các cơ sở giáo dục chất lượng cao

Các cơ sở giáo dục tại Nhật bản có trình độ cao, đào tạo được nhiều nhân tài hoạt động trên khắp thế giới

Nhật Bản là nước có nhiều người được trao giải Nobel hơn cả trong số các nước Châu Á, được thế giới công nhận là có trình độ cao về nhiều ngành như hóa học, vật lý, y học, văn học.

Tổng sản phẩm quốc nội của Nhật Bản (GDP) vào năm 2007 xếp hạng thứ nhì thế giới. Với sức mạnh kinh tế hùng hậu, Nhật Bản đã xây dựng được một vị trí vững vàng trên thế giới. Nhật bản không phải là nước có lãnh thổ rộng lớn, cũng không có được nguồn tài nguyên phong phú. Nhật Bản có được sức mạnh kinh tế và kỹ thuật chính nhờ dựa vào các cơ sở giáo dục có trình độ cao.

Bạn đã bao giờ sử dụng máy truyền hình hay xe hơi do Nhật Bản sản xuất ? Và bạn có biết hệ thống đường sắt siêu tốc Shinkansen ? Những kỹ thuật cao này đều là do nền giáo dục có trình độ cao của Nhật Bản

Nhật bản có các kỹ thuật và các bí quyết (know how) ở vị trí hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, công nghệ thông tin, nông nghiệp, y tế hoặc phim hoạt hình, thiết kế tạo mẫu, các trò chơi điện tử. Bạn sẽ có thể học được những kỹ thuật và kiến thức cao này của Nhật Bản tại các cơ sở giáo dục của Nhật Bản.

2. Sự phong phú và đa dạng của các cơ sở giáo dục

Tại Nhật Bản có rất nhiều cơ sở giáo dục. Chắc chắn là bạn sẽ tìm được trường học như ý.

+ Bậc sau đại học (604 trường)

Đây là cơ sở giáo dục giành cho những người sau khi tốt nghiệp đại học còn muốn hấp thụ thêm các kiến thức chuyên môn hơn nữa. Thời gian học tập gồm các chương trình thạc sĩ từ 2 năm trở lên, chương trình cấp học vị chuyên ngành từ 2 năm trở lên, và chương trình tiến sĩ từ 5 năm trở lên.

+ Đại học (765 trường)

Các trường đại học của Nhật Bản là bậc học có 49% người Nhật theo học, là cơ sở giáo dục bậc đại học và sau đại học phổ biến nhất tại Nhật Bản. Thời gian học tập chính quy là 4 năm, riêng các khoa y, nha, dược, và thú y tại một số trường cần 6 năm.

+ Đại học ngắn hạn (417 trường)

Thông thường đây là các đại học có thời gian học tập ngắn hạn gồm 2 năm (có những trường có thời gian học tập là 3 năm, như trường đào tạo y tá). Một phần ba trong số các đại học ngắn hạn này là đại học nữ, và hơn một nửa là về các ngành khoa học nhân văn, gia chánh, giáo dục, xã hội.

+ Trường cao đẳng chuyên nghiệp (64 trường)

Trường cao đẳng chuyên nghiệp là trường dành cho những người đã tốt nghiệp bậc trung học cơ sở. Chương trình học tập trong 5 năm, nhằm mục đích bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng thực tế và chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp. Phần lớn đây là các trường dạy các ngành cong nghệ, nhưng cũng có trường dạy về thương thuyền.

+ Trường chuyên nghiệp (3.401 trường)

Đây là các cơ sở giáo dục nhằm mục đích tiếp thu các kiến thức và kỹ năng cần thiết, và nâng cao hiểu biết về nghề nghiệp và đời sống hàng ngày. Thời gian học tập thường là 2 năm, tuy nhiên cũng có ngành cần 3 hay 4 năm. Đây là nơi mà bạn có thể theo học nhiều ngành nghề chuyên môn như trang trí nội thất, đồ họa, du lịch, hoạt hình hay các trò chơi điện tử.

+ Các cơ sở dạy tiếng Nhật

Các cơ sở giáo dục nơi bạn có thể học tiếng Nhật, các khoa dự bị tiếng Nhật dành cho du học sinh của các đại học tư thục. Thời gian học tập tại các cơ sở này là 1 hay 2 năm.

3. Chế độ học bổng đầy đủ

Nhiều du học sinh hiện đang nhận học bổng từ chế độ cấp học bổng rất đa dạng của Nhật Bản.

– Ngoài chế độ cấp học bổng cho du học sinh của chính phủ Nhật Bản ( Bộ Khoa học và Giáo dục), còn có các loại học bổng do Quỹ trợ giúp học sinh Nhật Bản (JASSO)(một tổ chứ hành chính pháp nhân độc lập) hay các chính quyền địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, các quỹ học bổng tư giúp đỡ về mặt tài chính cho nhiều du học sinh.

– Hiện nay có khoảng một nửa số du học sinh du học tự túc nhận được các loại học bổng này, trung bình mỗi tháng 60.000 yên.

4. Có dịp tiếp cận với một nền văn hóa phong phú

Bạn hãy tận hưởng nền văn hóa vừa có truyền thống lâu đời, vừa hiện đại.

– Nhật Bản có lịch sử lâu dài hơn 2000 năm, với các văn hóa cổ truyền như thiền, kịch kabuki, môn đấu vật sumo đã có ảnh hưởng trên khắp thế giới. Ngoài ra Nhật Bản cũng có nền văn hóa hiện đại đang lôi cuốn cả thế giới như truyện tranh manga hoặc các phim hoạt hình, nhạc pop Nhật Bản (J POP), thời trang luôn đi hàng đầu…Trong thời gian du học tại Nhật Bản, mong bạn hãy tiếp cận với những văn hóa này của Nhật. Sự tiếp cận văn hóa này chắc hẳn sẽ để lại cho bạn ấn tượng sâu sắc, sẽ là những kinh nghiệm có ý nghĩa ngang tầm với việc học tập trong khuôn viên đại học.

– Đời sống tại Nhật Bản an toàn và dễ chịu, xã hội Nhật Bản an ninh, là một trong số ít quốc gia cótỷ lệ phạm pháp thấp nhất thế giới. Trình độ y tế cao, chế độ y tế hoàn chỉnh. Các phương tiện giao thông đúng giờ chính xác, việc đi lại rất thuận tiện. Có những của hàng hoạt động suốt 24h đồng hồ như convenience store.

5. Mức độ hài lòng của du học sinh

Nhiều du học sinh đến học tại Nhật Bản đều tỏ ra hài lòng. Sau thời gian học tập tại Nhật Bản, các du học sinh đã đem những điều học hỏi ở Nhật Bản về nước áp dụng, và giữ trọng trách tại các cơ quan, đại học và doanh nghiệp ở nước họ, hoặc làm việc tại các doanh nghiệp ở nước họ, hoặc làm việc tại các doanh nghiệp và cơ quan nghiên cứu của Nhật Bản.

6. Cơ hội làm thêm

Chính phủ Nhật cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm và trường nơi bạn theo học sẽ có trách nhiệm hỗ trợ cấp giấy phép và tạo điều kiện cho bạn đi làm thêm. Thậm chí nhiều trường còn đảm bảo tìm việc làm thêm cho bạn khi sang học tại trường.

Cho dù du học sinh sang Nhật dưới hình thức nào: tự túc hay được học bổng chính phủ thì sau khi ổn định tình hình khoảng 1, 2 tháng, sinh viên sẽ bắt tay vào tìm kiếm việc làm thêm ngay, bởi lý do đơn giản là chi phí sinh hoạt tại Nhật vô cùng đắt đỏ.

Việc đi làm thêm ở Nhật khá hấp dẫn, bạn có thể tìm cho mình một công việc như bán hàng trong siêu thị, phục vụ quán ăn, cà phê, phát báo, làm trong các xí nghiệp rau quả và cơm hộp… Lương làm thêm ở Nhật được tính theo giờ, trung bình 650 – 900 Yên/giờ ở khu vực Fukuoka hoặc 750 – 1000 Yên/giờ ở khu vực Kobe, Nagoya và 800 – 1200 Yên/1 giờ ở Tokyo. Bạn có thể làm 4h/ngày nhưng không được quá 28h/tuần. Đây là quy định ở Nhật, vì họ sợ rằng nếu sinh viên làm thêm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc học. Và đây cũng là một trong những điểm ràng buộc đối với các sinh viên coi việc đi làm thêm quan trọng hơn việc học.

Dù mức sống ở Nhật khá đắt đỏ, nhưng nếu chịu khó đi làm thêm và tích góp thì ngoài việc tự trả học phí, tiền sinh hoạt thì các sinh viên sau một thời gian sang Nhật và có khả năng tiếng tốt còn có thể dành dụm gửi tiền về nhà.

Nguồn tổng hợp

5 Lý Do Nên Chọn Du Học Nhật Bản Thanh Giang

Du học Nhật Bản Thanh Giang uy tín – chuyên nghiệp – chi nhánh rộng khắp

Sau gần 10 năm ra đời và liên tục phát triển, du học Nhật Bản Thanh Giang đã chứng minh được uy tín, sự chuyên nghiệp vượt trội và những lứa học sinh nhập cảnh học tập thành công rồi trở về với những thành tích ấn tượng.

Thanh Giang Conincon được sáng lập và điều hành bởi chú Thanh Giang, một cựu du học sinh Nhật Bản nên chú luôn bằng cái tâm muốn hỗ trợ, tư vấn và trang bị cho các bạn học viên những hành trang tốt nhất theo phương châm đặt chữ Tâm – chữ Tín lên hàng đầu.

Qua nhiều năm phát triển, Thanh Giang đã có hệ thống các chi nhánh khắp các tỉnh thành phố trên toàn quốc. Đặc biệt, Thanh Giang trở thành đối tác uy tín của nhiều trường đại học bên Nhật. Đây là thuận lợi lớn cho các học viên khi lựa chọn du học Nhật Bản Thanh Giang.

Du học Nhật Bản chọn Thanh Giang vì thủ tục nhanh chóng, đơn giản

Du học Nhật Bản nên chọn Thanh Giang bởi thủ tục công ty hỗ trợ cho bạn rất nhanh chóng, đơn giản. Khi đã một hệ thống chuyên nghiệp, bài bản và những mối quan hệ tích cực trong nước và bên Nhật, Thanh Giang Conincon có thể hỗ trợ bạn khâu thủ tục, hồ sơ xin visa rất nhanh chóng, chính xác, đơn giản với tỷ lệ đỗ visa cao nhất.

Du học Nhật Bản Thanh Giang và những tiện ích vượt trội

Luôn hiểu rằng, tiếng Nhật không chỉ là điều kiện tối thiểu đầu vào, đây còn là hành trang vô cùng quan trọng góp phần quyết định các em sẽ thành công, vui vẻ hay vất vả, vỡ mộng khi sang Nhật. Do vậy, học viên của Thanh Giang sẽ được trải qua một quá trình đào tạo tiếng Nhật với chi phí ưu đãi, có sẵn khu ký túc xá nam – nữ riêng cho những học viên ở xa. Giảng viên tiếng Nhật tại Thanh Giang conincon là những thầy cô uy tín, hầu hết đều có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm và từng sống tại Nhật. Do vậy hiệu quả giảng dạy tiếng Nhật ở đây rất tốt.

Ngoài tiếng Nhật, du học Nhật Bản Thanh Giang ưu việt còn ở chỗ các em học sinh được tiếp cận sớm với những nét văn hóa đặc trưng của người Nhật để có những hình dung bước đầu về nền văn hóa mình sắp được gia nhập.

Du học Nhật Bản Thanh Giang chi phí hợp lý nhất

Thanh Giang thu phí tư vấn có thể nói là rất thấp so với mặt bằng chung. Phí tư vấn du học Nhật Bản Thanh Giang chỉ từ 1000 đến 1500 USD/hồ sơ. Trong khi các trung tâm khác bạn dễ thấy mức phí có thể lên đến 3000 đến 6000 USD. Do vậy, chi phí trọn gói tại Thanh Giang nếu bạn không học tiếng tại Thanh Giang thì rất sát so với mức chi phí thực tế du học Nhật Bản hiện nay.

Hơn nữa, trong quá trình tư vấn, bạn được hỗ trợ thông tin minh bạch, hướng dẫn cả cách tra cứu học phí của trường Nhật mà mình chuẩn bị được theo học để có thể hình dung, tự tính toán được mức chi phí thực tế cho mình.

Du học Nhật Bản chọn Thanh Giang để được trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng nhất

Được xây dựng và vận hành bởi những người đã từng trải nhiệm, có kinh nghiệm và thấu hiểu được cả những khó khăn của những học viên. Thanh Giang Conincon luôn có chương trình đào tạo toàn diện, quá trình tư vấn cũng hỗ trợ các em định hướng ngành nghề rõ ràng, xác định và lường trước những khó khăn, rủi ro như sốc văn hóa, rào cản ngôn ngữ, những kỹ năng tự lập cần thiết khi sống tại Nhật. Do vậy, học viên du học Nhật Bản Thanh Giang luôn vững vàng và suôn sẻ sau khi nhập cảnh so với các học viên khác.

Du học Nhật Bản Thanh Giang được du học sinh và phụ huynh đánh giá rất tốt

Như một thành quả xứng đáng, du học Nhật Bản Thanh Giang được nhiều du học sinh và phụ huynh đánh giá rất tốt. Các bạn có thể tham khảo những phản hồi, đánh giá của các cựu du học sinh qua website hoặc Fanpage của Thanh Giang để thêm phần yên tâm khi lựa chọn Thanh Giang conincon tư vấn du học Nhật Bản.

Thanh Giang Conincon hay được gọi với cái tên khác nhau như Trung tâm tư vấn du học Thanh Giang, Công ty tư vấn du học Thanh Giang, hay tên đầy đủ là Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng thương mại Thanh Giang có trụ sở chính ở Hà Nội ( Lô N7A, X2A, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội). Ngoài ra Thanh Giang đã có chi nhánh trên nhiều tỉnh thành như TP Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Nghệ An, Huế, Đà Nẵng, Quảng Trị, Cần Thơ…