Vì Sao Nên Định Cư Nước Ngoài?

Hiện nay, nhiều người có xu hướng muốn đi du học thậm chí là định cư ngay tại nước ngoài. Và với một quyết định lớn như vậy, các thủ tục cũng như quá trình hoàn tất là một điều không hề dễ dàng và đơn giản khi cuộc sống của bạn, hầu như sẽ phải thay đổi. Tuy nhiên có rất nhiều lý do cũng như ưu điểm nổi bật khiến nhiều người thực sự bị thu hút bởi phương trời tây, Vậy những lý do đó là gì? Vì sao nên định cư nước ngoài? 

Lý do vì sao nên định cư nước ngoài

Nhiều gia đình có ý định định cư chủ yếu vì tương lai của con cái, với một nền giáo dục hiện đại hoặc có thể nói là khác biệt so với Việt Nam, môi trường phương tây sẽ trau dồi cũng như bổ sung cho con trẻ thật nhiều kiến thức bổ ích và thực tế. Bên cạnh đó, thành viên gia đình được tiếp xúc và sinh hoạt trong môi trường tân tiến cũng như xanh sạch hơn. Điều đó góp phần tạo lên tương lai tốt đẹp, một con người tốt hơn. Bởi môi trường sống được xác định là yếu tố quan trọng trong việc hình thành tính cách, nhận thức cho mỗi người.

Mở rộng mô hình kinh doanh của mình cũng chính là điểm khiến nhiều người quyết định sinh sống tại nước ngoài. Khi làm việc tại nước ngoài, họ có thể giảm những khoản phát sinh như thuế quan hay chi phí cho người chuyển đồ hộ, không chỉ vậy, người định cư còn có cơ hội cọ sát và tìm hiểu lĩnh vực mình buôn bán một cách rõ nét nhất.

Nhiều người đơn giản chỉ muốn sinh sống tại một môi trường với khí hậu thoáng đãng cũng như cảnh quan đẹp hoặc muốn sức khỏe mình được đảm bảo một cách tối đa nhất nên đã quyết định ở lại nước ngoài. Tại các khu vực phát triển, không khí lẫn chính sách phúc lợi xã hội của Chính phủ sẽ giúp cuộc sống của bạn cải thiện hơn một cách vượt bậc.

Một lý do khác khiến nhiều người quyết định việc sinh sống tại nước ngoài chính là do người thân hoặc bạn bè đang định cư tại một quốc gia nào đó. Chính vì thế, họ quyết định di cư để đoàn tụ cùng nhau.

Công ty cung cấp dịch vụ định cư nước ngoài chất lượng

Bên cạnh đó, Vicodeco cung cấp phương thức thanh toán rõ ràng, đảm bảo số tiền của khách hàng 100%. Trong trường hợp không thực hiện được như đúng cam kết, công ty sẽ hoàn toàn bộ số tiền. Đây chính là ưu điểm nổi bật khiến bạn an tâm hơn khi lựa chọn.

Khi sử dụng dịch vụ tại đơn vị, khách hàng còn có cơ hội nhận tư vấn kỹ lưỡng từ đội ngũ nhân viên. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng sự tận tâm, nhiệt tình, chắc chắn bạn sẽ thực hiện được mong muốn định cư trong khoảng thời gian ngắn nhất với thủ tục đơn giản cùng chi phí tiết kiệm. Một điểm nổi bật khác của Vicodeco là công ty cung cấp nhiều gói dịch vụ, chương trình cư trú đa dạng, phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính của người Việt.

Bên trên là  những thông tin về việc cư trú, sinh sống tại nước ngoài mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, người đọc sẽ nắm được những lý do vì sao nên định cư nước ngoài cũng như tìm kiếm được đơn vị cung cấp về vấn đề di trú hàng đầu tại Việt Nam. Và để có cơ hội sử dụng dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ tới công ty Vicodeco ngay hôm nay.

0/5

(0 Reviews)

Vì Sao Không Nên Định Cư Ở Nước Ngoài?

5. Kết nối

Khi các bạn đã sống cùng một nơi trong một thời gian dài, bạn đã tạo dựng được rất nhiều mối quan hệ. Di chuyển ra nước ngoài có nghĩa là một lần nữa bạn quay trở lại vạch xuất phát và bắt đầu tìm kiếm những mối quan hệ xã hội mới. Nếu bạn là một trong những người thấy khó để bắt đầu từ đầu thì tốt hơn bạn nên gắn bó với những gì bạn đã từng thân quen.

6. Kiến thức

Ở nước bạn, bạn biết tất cả mọi thứ hoạt động như thế nào. Vấn đề giao tiếp, quản lý, pháp luật trong nước đều không xa lạ với bạn. Những kiến thức này có thể làm cho cuộc sống dễ dàng hơn nhiều bởi lẽ sẽ thật sự khó khăn khi bạn cố gắng vượt qua những khác biệt của bộ máy hành chính và luật pháp ở nước ngoài!

7. Cội nguồn

Một số người có thể “nhổ bật” nguồn gốc của mình và di chuyển đến nơi khác một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đối với nhiều người, việc đó không đơn giản. Có nguồn gốc trong một khu vực cụ thể có thể có ý nghĩa rất quan trọng đối với một người nào đó bởi họ cảm thấy một mối liên hệ bền chặt với quê hương của mình và việc di chuyển khiến họ cảm thấy như một mất mát lớn lao.

8. Sở hữu

Con người là những sinh vật mang tính xã hội và tất cả chúng ta đều muốn cảm thấy rằng mình thuộc về một nơi nào đó. Suy nghĩ này có thể có nghĩa là thuộc về một khu vực hoặc một nhóm cụ thể. Nếu điều đó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với bạn thì chứng tỏ không nơi đâu tốt như quê hương của bạn. Danh tính của bạn được liên kết chặt chẽ với nơi mà bạn lớn lên và nơi mà gia đình bạn từng sinh sống trước đây.

Mặc dù được trải nghiệm những vùng đất mới là một niềm hạnh phúc nhưng tôi biết rằng có rất nhiều lý do tại sao không có nơi nào như quê hương mình. Chúng ta không phải tất cả đều mạo hiểm và ở lại đất nước mình không có nghĩa là bạn đã bỏ lỡ nhiều cơ hội. Ra nước ngoài định cư có thể là một điều tuyệt vời nhưng liệu bạn có thực sự muốn làm điều đó? Bạn có cảm thấy rằng quê hương vẫn là nơi tốt nhất? Và bạn có từng mơ ước xuất ngoại nhưng cuối cùng lại nhận thấy rằng điều đó sẽ tốt hơn nếu chỉ là một giấc mơ? Dù sao thì cuộc sống của bạn vẫn do bạn tự quyết định, chỉ có điều trước mỗi lựa chọn hãy đưa ra cho mình những lý do đáng thuyết phục và cân nhắc kỹ càng.

Theo VTV

Vì Sao Nhiều Người Chọn Định Cư Nước Ngoài

Đối với nhiều người, di cư từ nước này sang nước khác thường là một quá trình không hề dễ dàng, và có thể bao gồm những biến động và thay đổi cả lối sống và trong công việc mà họ làm, nhưng vì một mục đích hay lý do nào đó mà việc định cư tại một quốc gia khác vẫn lôi cuốn họ. Có rất nhiều lý do khác nhau cho việc định cư tới một quốc gia khác.

Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra một số lý do mà nhiều người chọn định cư nước ngoài.

#1 Một trong những lý do chính cho việc nhập cư là mong muốn một cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình, được sống trong một môi trường có nhiều cơ hội phát triển hơn cho bản thân và cho con cái sau này.

Ví dụ: như ở những quốc gia phát triển như Mỹ hay Canada thì rõ ràng người định cư sẽ có 1 cuộc sống tươi đẹp hơn rất nhiều so với việc sống ở các quốc gia đang phát triển, ví dụ như: chế độ phúc lợi xã hội, trợ cấp thất nghiệp, con cái đi học được miễn giảm học phí ở trường công…

#2 Một lý do khác mà nhiều người sẽ nhập cư sẽ nói đó là vì lý do kinh tế, đặc biệt là trong ngành công nghiệp mà một số quốc gia có nhiều tiến bộ hơn và được trả lương cao hơn những quốc gia khác, và đặc biệt là trong những ngành đang được trả lương cao đây là một yếu tố thúc đẩy lớn.

Đặc biệt với loại định cư tay nghề, những người thợ lành nghề, họ muốn chuyển đến 1 quốc gia khác nơi mà họ được trả lương hậu hĩnh và có nhiều “đất” để “diễn” hơn và hơn thế nữa điều đó còn có thể giúp họ “đổi đời” và trở nên giàu có hơn rất nhiều.

#3 Một lý do nữa là nhiều người là chủ doanh nghiệp hay các thương gia muốn mở rộng kinh doanh ra nước ngoài, nên họ chọn định cư ở nước ngoài để dễ dàng hơn cho việc phát triển kinh doanh và việc di chuyển cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

#4 Một yếu tố quan trọng trong sự lựa chọn của nhiều người để di chuyển cũng sẽ là vì lý do cá nhân hoặc sức khỏe. Có rất nhiều bệnh như viêm khớp mà sống trong một khí hậu lạnh có thể làm cho nó đặc biệt đau đớn, nhưng bằng cách di cư đến một đất nước có khí hậu ấm áp hơn, họ sẽ thấy khá hơn và ngoài ra nếu trở thành công dân nước đó họ còn nhận được rất nhiều chính sách ưu đãi của nhà nước và các phúc lợi xã hội.

Ngoài ra, có những người khác mặc dù rất giàu có, nhưng họ vẫn ra nước ngoài định cư, lý do chỉ đơn giản là họ cảm thấy cuộc sống hiện tại buồn tẻ và họ muốn thay đổi môi trường sống để tìm nguồn cảm hứng mới, hoặc tìm kiếm một khởi đầu mới.

#5 Một số người chọn định cư nước ngoài vì họ có người thân ở một quốc gia nào đó và họ muốn sang đó để đoàn tụ gia đình.

Đây chỉ là một vài trong số các số lượng lớn các lý do khác nhau về việc nhiều người chọn định cư ở nước ngoài. Vấn đề gì cũng tồn tại 2 mặt song song.

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì việc định cư ở nước ngoài sẽ mở ra một chân trời mới cho nhiều người với những trải nghiệm mới.

Vì Sao Nên Định Cư Tại Nước Mỹ?

Với diện tích 3,79 triệu dặm vuông (9,83 km2) trải dài 50 bang với tổng số dân 316 triệu người, cùng với nền kinh tế luôn phát triển mạnh nhất thế giới, nước Mỹ được coi là quốc gia lớn mạnh nhất trên thế giới.

Kể từ khi thành lập đến nay, với lịch sử hơn 200 năm phát triển, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ luôn được coi là quốc gia của người nhập cư. Ước tính, số lượng người nhập cư đang sinh sống tại Mỹ khoảng 45 triệu người, gấp hơn 4 lần so với các quốc gia khác, họ đến từ 198 quốc gia khác nhau trên thế giới. Chính điều này tạo ra sự đa dạng về văn hóa, sự đa sắc tộc ở Hoa Kỳ.

Xã hội Mỹ tân tiến và văn minh. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh một cặp đồng tính bất kỳ đâu trên đất nước này nhưng sẽ không hề có sự mỉa mai. Bạn cũng có thể dễ dàng thấy những người phụ nữ nắm giữ các vị trí quan trọng trong bộ máy chính phủ tại Mỹ. Tất cả những gì nước Mỹ làm ra, những bộ luật Mỹ được ban hành chung quy lại đều vì phục vụ cho cuộc sống, sự tự do, bình đẳng và hạnh phúc của con người.

Tại Mỹ con người là yếu tố tiên quyết hàng đầu. Xã hội Mỹ luôn tạo điều kiện để tất cả mọi người có thể vươn lên chỉ cần bạn có đủ năng lực và ý chí. Đây cũng là quốc gia rất coi trọng quyền bình đẳng giữa người với người. Mọi công dân đều sẽ được đối xử bình đẳng như nhau cho dù bạn là người bản địa hay là dân định cư.

Theo thống kê gần đây của Liên hợp quốc, số lượng người nhập cư đang sinh sống tại Hoa Kỳ là 45 triệu người, gấp hơn 4 lần so với các quốc gia khác. Số lượng người nhập cư đến từ 198 quốc gia khác nhau trên thế giới. Chính điều này tạo ra sự đa dạng về văn hóa, sự đa sắc tộc tại Hoa Kỳ. Chính phủ Hoa Kỳ luôn có các chính sách khuyển khích người nhập cư, và tạo điều kiện tối đa cho những người mới nhập cư hòa đồng nhanh với cuộc sống mới tại Hoa Kỳ.

Giáo dục Mỹ nổi tiếng nhờ chất lượng cao, luôn nằm trong top những nền giáo dục tốt nhất thế giới. Rất nhiều trường cao đẳng và đại học ở Mỹ vô cùng cạnh tranh như: trong top 500 trường đại học hàng đầu thế giới thì Mỹ có tới 168 trường; trong top 20 trường đại học tốt nhất thế giới thì có tới 17 trường ở Mỹ.

Có khoảng 3,600 trường đại học trên khắp nước Mỹ. Trong đó có những tên tuổi nổi danh như Havard, Yale, Princeton, Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Stanford và Học viện Công nghệ California (CalTech). Hơn 80% những người từng giành giải Nobel đã từng học hoặc làm việc tại 6 trường đại học hàng đầu này.

Luật pháp Mỹ quy định rằng tất cả trẻ em trong độ tuổi đi học đều phải đến trường và giáo dục Tiểu học và Trung học là hoàn toàn miễn phí. Một số lượng lớn sinh viên quốc tế đã học tập tại Mỹ từ đầu thế kỉ 20, và con số này không ngừng tăng lên trong những năm qua.

Quốc gia có một hệ thống các bệnh viện công, bệnh viện vùng với nhiều chuyên khoa và chuyên môn khác nhau. Trong những năm gần đây, nền y tế Hoa Kỳ được công nhận đã sáng tạo hơn bằng cách tạo ra một hệ thống các tổ chức y tế thống nhất và chặt chẽ hơn, dựa trên cơ sở nền tảng là các doanh nghiệp y tế. Nhờ đó, cung cấp kết hợp được điều trị thể chất lẫn dịch vụ chăm sóc tâm lý; kết hợp dịch vụ trong bệnh viện với phục hồi chức năng tại cộng đồng; cũng như kết hợp biện pháp chữa trị khẩn cấp với chăm sóc hậu phẫu lâu dài.

Khi bạn bị bệnh ở Mỹ, người ta sẽ không cho phép bạn cố gắng đi làm. Thứ nhất là ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân, cái nữa là sẽ ảnh hưởng đến đồng nghiệp xung quanh. Chế độ đãi ngộ ở Mỹ khá tốt, công bằng và bình đẳng. Không có tình trạng o ép nhân viên.

Thêm vào đó, nước Mỹ có 4 tập đoàn kinh tế nằm trong danh sách 10 tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới theo Fortune Global 500. Ngoài ra trong danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới, Hoa Kỳ vẫn thống trị với 46 trường đại học, trong đó có 7 trường trong Top 10.

Cách đây nhiều năm, những người nhập cư đầu tiên đến Mỹ đã nói rằng, họ sẽ cùng nhau xây dựng một nước Mỹ hùng cường để biến nơi đây thành miền đất hứa với bất kỳ ai, và nhiều năm sau, đến lúc này những nhà kinh tế tài ba nhất, những nghệ sỹ xuất chúng nhất, những nhà khoa học xuất sắc nhất…đã nối tiếp nhau xây dựng và hình thành nên một nước Mỹ mạnh mẽ và đứng đầu thế giới.

Khi đến định cư Mỹ, bạn sẽ được hưởng 1 cuộc sống sung túc và khác biệt mà dù có tiền chưa chắc đã mua được nếu bạn ở quốc gia khác, đó là môi trường sống tốt như không khí, nước… không bị ô nhiễm, không phải lo lắng về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Về giáo dục ở Mỹ nếu cố gắng học hành dù gia đình thu nhập thấp vẫn được chính phủ giúp đỡ.

Về y tế không phân biệt đối xử người có tiền hay không có tiền, khi vào bệnh viện chữa trị ai cũng như nhau.

Cơ sở hạ tầng và ý thức chấp hành luật lệ giao thông của mỗi người rất tốt, ra đường không sợ tai nạn giao thông rình rập. Con người được tự do sáng tạo, luật lệ rõ ràng. Đặc biệt là xã hội Mỹ luôn tạo ra cơ hội đồng đều cho mọi người vươn lên tùy theo năng lực của mỗi người, nếu biết cố gắng học tập và làm việc.

Vì Sao Nhiều Người Việt Chọn Định Cư Nước Ngoài?

(TDVC Vì sao nhiều người Việt chọn định cư nước ngoài?) – Định cư nước ngoài luôn là niềm mơ ước của rất nhiều người Việt, sau khi Nhà nước có chính sách mở cửa trong quan hệ đối ngoại từ những năm 2000 và ảnh hưởng của quá trình toàn cầu hóa người Việt ra nước ngoài sinh sống ngày càng đông. Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia định cư nước ngoài nhiều nhất trên thế giới. Những nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc, các nước Châu Âu là điểm đến hấp dẫn nhất hiện nay đối với người Việt. Vì sao người Việt lại chọn định cư ở nước ngoài nhiều vậy? Qua quá trình thẩm định giá tài sản chứng minh tài chính cho nhiều khách hàng định cư nước ngoài và làm việc với các công ty định cư nước ngoài uy tín, Thẩm định giá Thành Đô đưa ra một số lý do sau:

Ở những nước phát triển những người nhập cư có quyền bình đẳng và quyền tự do. Định cư tại Mỹ, Canada, Úc quyền con người luôn được đề cao nhất. Ở đây, mọi công dân đều được đối xử công bằng như nhau dù là người bản địa hay là người nhập cư.

Phần lớn các gia đình muốn định cư nước ngoài là vì tương lai con cái. Đối với các nước phát triển thì nền giáo dục hiện đại bậc nhất, hội tụ nhiều nền văn hóa để có thể bồi dưỡng thêm nhiều kiến thức và được chính phủ hỗ trợ rất nhiều.

Môi trường sống lành mạnh, xanh sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ giúp giữ gìn sức khỏe và có một cuộc sống tuyệt vời hơn. Khi sống, làm việc hay định cư tại các nước phát triển bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Một trong những lý do hàng đầu dẫn đến quyết định việc định cư nước ngoài của người Việt là hệ thống Y tế của nước sở tại. Nền y tế ở Mỹ, Canada, Úc, Châu Âu luôn được đánh giá là hàng đầu và tốt nhất thế giới. Nơi đây tập trung những phương pháp y học tiên tiến cùng dịch vụ chăm sóc hoàn hảo.

Một trong những yếu tố thúc đẩy người có nhu cầu định cư đó là vì lý do kinh tế, đặc biệt là trong ngành công nghiệp mà một số quốc gia có nhiều tiến bộ hơn và được trả lương cao hơn. Đặc biệt với diện định cư tay nghề, những người thợ lành nghề, họ muốn chuyển đến 1 quốc gia khác nơi mà họ được trả lương hậu hĩnh có thể giúp họ “đổi đời” và có cuộc sống tốt hơn để lo cho gia đình người thân.

Việc mở rộng và phát triển kinh doanh tại nước ngoài không chỉ đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ mà còn đảm bảo chất lượng cuộc sống cao, điều kiện môi trường tốt. Đây là lý do tạo nên sức hút lý giải cho xu hướng đầu tư định cư ở nước ngoài, nhà đầu tư vừa có thể phát triển kinh tế, vừa được hưởng những điều kiện sống tốt nhất của nước ngoài cho bản thân và gia đình.

Có rất nhiều người Việt chọn định cư nước ngoài vì họ có người thân ở một quốc gia nào đó và họ muốn sang đó để đoàn tụ gia đình.

Định cư nước ngoài với một tương lai tươi sáng và cuộc sống tốt đẹp hơn là điều mà nhiều công dân trên thế giới đang hướng đến. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều người có nhu cầu định cư đến các nước phát triển Mỹ, Canada, Úc, các nước Châu Âu…, trong đó có cả công dân Việt Nam.

Công ty cổ phần Thẩm định giá Thành Đô đã thực hiện nhiều hồ sơ thẩm định giá cho mục đích định cư nước ngoài được khách hàng, đối tác và Lãnh sự quán/Đại sứ quán nước sở tại chấp thuận nhanh chóng. Thành Đô là doanh nghiệp thẩm định giá tài sản uy tín, chuyên nghiệp được Bộ tài chính – Cục quản lý giá cấp phép đủ điều kiện hành nghề tại Việt Nam. Trong năm 2023 công ty vinh dự chứng nhận danh hiệu “Thương hiệu – nhãn hiệu độc quyền uy tín năm 2023” và áp dụng Tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2023 cho hệ thống quản lý chất lượng. Thẩm định giá Thành Đô với bề dày kinh nghiệm và hệ thống thẩm định giá rộng khắp toàn quốc, luôn dẫn đầu trong lĩnh vực thẩm định giá tài sản cam kết sẽ đáp ứng đầy đủ, chính xác nhu cầu thẩm định giá tài sản chứng minh tài chính định cư nước ngoài của quý khách hàng.