Ước Mơ Du Học Hàn Quốc / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Ước Mơ Du Học Hàn Quốc 2022

Học tập ở nước ngoài là một kinh nghiệm tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn quan tâm đến văn hóa và ngôn ngữ nước ngoài. Và Hàn Quốc là điểm đến tuyệt vời cho bất cứ ai muốn mở rộng chân trời của họ. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc du học tại Hàn Quốc, đây là 14 điều bạn có thể mong đợi về các trường đại học ở Hàn Quốc!

1. Tư vấn du học Hàn Quốc

Các trường đại học Hàn Quốc ngày càng trở nên cạnh tranh khi muốn tuyển sinh viên người nước ngoài vào các nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn toàn cầu. Sinh viên nước ngoài là nguồn tiền mặt tốt cho các trường đại học và cũng có thể cải thiện hình ảnh của trường đại học trên phạm vi toàn cầu.

Các trường đại học cũng được phép chấp nhận bao nhiêu sinh viên nước ngoài theo họ muốn, trong khi Bộ Giáo dục lại đưa ra định lượng cho bao nhiêu sinh viên Hàn Quốc có thể đăng ký. Điều này có nghĩa là sinh viên nước ngoài là bò tiền mặt không giới hạn; họ muốn tiền của bạn! Tuy nhiên… Các trường đại học Hàn Quốc ngày càng trở nên cạnh tranh khi muốn tuyển sinh viên người nước ngoài vào các nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn toàn cầu. Sinh viên nước ngoài là nguồn tiền mặt tốt cho các trường đại học và cũng có thể cải thiện hình ảnh của trường đại học trên phạm vi toàn cầu.

Các trường đại học cũng được phép chấp nhận bao nhiêu sinh viên nước ngoài theo họ muốn, trong khi Bộ Giáo dục lại đưa ra định lượng cho bao nhiêu sinh viên Hàn Quốc có thể đăng ký. Điều này có nghĩa là sinh viên nước ngoài là bò tiền mặt không giới hạn; họ muốn tiền của bạn!

2. Tiếng Hàn của bạn

Đối với các chương trình thạc sĩ, nó khá giống nhau, nhưng một số sẽ cho bạn một chút lung linh phòng phụ thuộc vào trường học dự định của bạn (như nếu bạn là sẽ có một cái gì đó để làm gì với tiếng Anh, Tiếng Hàn Quốc, hoặc tiếng Anh giáo dục). Ngay cả với điều đó …

3. Học phí và nhà ở, so sánh, giá rẻ!

Đặc biệt là nếu bạn đang đến từ Hoa Kỳ. Trung bình một năm học ở trường đại học Hàn Quốc là 6,7 triệu won (khoảng $ 6,000). Đối với nhà ở khuôn viên, bạn sẽ chỉ phải trả khoảng 700 nghìn won (625 đô la). So với mức học phí trung bình là 22.000 đô la Mỹ cho một năm học đại học ở Mỹ và đột nhiên học tiếng Hàn và lấy mông của bạn tới bên này của hành tinh này đã trở nên rất hợp lý!

Mỗi học sinh trung học Hàn Quốc đi ngủ chỉ nghĩ đến ba chữ cái và ba chữ cái: S.K.Y. Các chữ cái này là viết tắt của 3 trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei. Mặc dù một trong những SKY lớn nhất của bạn có thể không phải là tốt nhất, nhưng bằng cấp của một trong ba trường (đặc biệt là SNU) sẽ giúp bạn có được một cuộc sống thành công ở Hàn Quốc.

Các trường này cũng là những đối thủ khốc liệt (đặc biệt là KU và YU, luôn là phù dâu) trong khi tất cả các trường học khác ở Hàn Quốc luôn được giữ vững tiêu chuẩn của họ.

6. Sự Tự Do Của Cuộc Sống Đại Học

Cuộc sống như một sinh viên đại học Hàn Quốc là một hành động cân bằng mạnh mẽ. Sinh viên Hàn Quốc đã trở nên cực kỳ quen thuộc với một cuộc sống học tập không ngừng sau khi tốt nghiệp trung học. Hãy đến trường đại học nhiều lần trong số họ đang sống bên ngoài ngôi nhà lần đầu tiên và hoặc đột nhiên CÓ sức ép ít hơn để họ liên tục học tập và tham gia các lớp học.

Điều này có nghĩa là một điều: tiệc tùng. Sinh viên đại học Hàn Quốc cũng rất khó khăn và có thể thường xuyên hơn sinh viên ở nước bạn. Nhưng hệ thống tiệc tùng này cũng dẫn đến …

7. Áp lực từ môi trường học tại Hàn Quốc

Lần đầu tiên trong suốt cuộc đời, một số sinh viên này đang trải nghiệm quyền lực. Các trường trung học Hàn Quốc hiếm khi kết hợp các lớp học nhưng trong trường đại học là một cấp trên có đặc quyền và có nhiều cơ hội cho sự nghịch ngợm. Underclassmen xem những người cao cấp của họ như những người cố vấn và hướng dẫn và sẽ làm khá nhiều điều mà người cao niên của họ nói họ nên làm. Điều này bao gồm uống rượu và tiệc tùng cho đến những giờ rảnh. Ngược lại …

Đừng cố gắng sống cuộc sống sinh viên Hàn Quốc của bạn theo cách giống như bạn sống như một sinh viên ở nước bạn. Khả năng thích nghi và thích ứng với cuộc sống sinh viên Hàn Quốc là chìa khóa thành công của một trường đại học Hàn Quốc. Bạn sẽ trải nghiệm cú sốc văn hoá, và tập tinhs tự lập thì ước mơ du học Hàn Quốc sẽ không còn khó khăn với bạn.

Du Học Hàn Quốc : Nơi Nuôi Dưỡng Những Ước Mơ

Tốt nghiệp THPT, Hoàng Tuyển đã chọn cho mình con đường đi du học. Sau 3 năm học tập, làm việc tại Hàn Quốc, đã giúp Tuyển trưởng thành lên rất nhiều và gặt hái được những thành công bước đầu.

Quyết ra đi để tìm đến chân trời mới

Hoàng Tuyển sinh ra và lớn lên từ một vùng quê nghèo (tại huyện Chí Linh – Tỉnh Hải Dương). Ngay từ khi còn nhỏ, Tuyển đã hiểu được nỗi vất vả, khổ cực của người nông dân quê mình, chính vì lẽ đó mà khát khao vươn lên làm giàu luôn cháy bỏng trong tim chàng trai trẻ.

Và cơ hội đã đến với Tuyển sau khi cậu tốt nghiệp THPT. Thay vì theo học tại các trường đại học trong nước, Tuyển quyết định ở nhà chờ đăng kí đi du học tại Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm tại Công ty tư vấn du học Atlantic.

Sau một thời gian chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cấp visa và hoàn thành khóa đào tạo tiếng Hàn 2 tháng . Năm 2011 Tuyển đã chính thức rời Việt Nam sang Hàn Quốc học tập tại trường Uiduk Univercity – Khoa Quản trị kinh doanh.

Môi trường học tập hoàn toàn khác biệt

Thời gian đầu khi mới sang Hàn Quốc, Tuyển đã gặp khá nhiều khó khăn, đặc biệt là về ngôn ngữ. Tuy nhiên nhờ môi trường học tập và sự cố gắng đã giúp Tuyển khắc phục nhanh chóng.

Tuyển tâm sự:”Mình đi học trên trường rất đầy đủ để nghe cô giảng bài. Từ nào không hiểu sẽ phải ghi riêng nếu như cô không có thời gian để giảng riêng cho mình.Học xong mình lên thư viện của trường để tra từ điển và từ mới của bài hôm sau học”.

Thời gian ở nhà, Tuyển rất chăm chỉ đọc lại bài. Những lúc rảnh rỗi thì tranh thủ đi dao ra đường phố và các cửa hàng để biết thêm nhưng từ ngữ thường dùng hàng ngày, cứ như vậy sau một thời gian ngắn Tuyển đã tích lũy được rất nhiều vốn từ và có thể giao tiếp thành thạo với người dân bản địa.

Môi trường học tập tại Hàn Quốc cũng rất khác biệt, thông thường ở Việt Nam, một lớp học thường có mấy chục, thậm chí hàng trăm sinh viên, nên sự quan tâm của giáo viên đối với từng sinh viên rất hạn chế. Hơn nữa, sinh viên luôn có thói quen nghĩ rằng, thầy cô chỉ đơn thuần là thầy cô, nên vô tình giữa học trò và thầy cô luôn tồn tại một khoảng cách nhất định.

“Mình luôn chủ động “dính” thầy cô và không ngần ngại tiếp xúc, trao đổi với thầy cô về tất cả những vấn đề gặp phải trong quá trình học. Thầy cô ở đây luôn nhiệt tình giúp đỡ những du học sinh như mình, không chỉ trong học tập mà còn cả cuộc sống nữa đấy!” – Tuyển cho biết

Trong quá trình học tập, sinh viên phải tự nghiên cứu tài liệu và tự liên hệ với giáo sư hướng dẫn. Sẽ không có một ai giục bạn là bạn sẽ phải làm gì tiếp theo để chuẩn bị cho môn học của mình hoặc để làm phong phú thêm đề tài của mình. Cách hỏi như “trẻ lên ba” là con đường nhanh nhất giúp sinh viên nắm vững kiến thức. Để đặt được câu hỏi thì sinh viên phải dành thời gian tìm tòi, nghiên cứu trong thư viện, vào internet và đọc những tài liệu tham khảo.

Bước chân vào môi trường học tập tại Hàn Quốc, Tuyển đã phải nhanh chóng tạm biệt cách học thụ động, an nhàn và làm quen với phương pháp “luôn tự học”.

Vừa đi học vừa làm thêm với mức lương cao

Tại Hàn Quốc mọi chi phí sinh hoạt đều rất cao, trung bình chi phí tất cả mỗi tháng du học sinh phải trả lên đến hơn 600 USD. Tuyển cho biết một mớ rau muống bên Hàn Quốc có giá 120 nghìn đồng, trong khi tại Việt Nam cao nhất cũng chỉ đến 10 nghìn đồng, những mặt hàng khác cũng có giá chênh lệch hàng chục lần so với trong nước.

Tuyển cũng kiếm cho mình một công việc làm thêm ở quán ăn. Tuyển làm 8 tiếng mỗi ngày, thường thì thời gian từ 6h tối đến 2h sáng. Trung bình mỗi tháng Tuyển bỏ túi mình 1200 USD.

Vì thế mà Tuyển có thể tự chi trả học phí và ăn ở của mình

Hiện tại Tuyển đang trong kỳ nghỉ hè, vì có nhiều thời gian nên Tuyển xin đi làm ở xưởng để kiếm tiền đóng học phí, với mức lương từ 2000 – 2200 USD/ tháng ( tương đương hơn 40 triệu đồng).

Sau quãng thời gian học tập và làm việc tại Hàn Quốc , Tuyển đã có được khá nhiều kinh nghiệm sống, kinh nghiệm để kiếm tiền, cũng như trưởng thành lên nhanh chóng. Theo Tuyển để có được những thuận lợi và thành công đó thì chăm chỉ và hòa đồng là hai yếu tố vô cùng cần thiết.

” Chăm chỉ khi học tiếng, giao tiếp với người Hàn thì tiếng Hàn mình sẽ rất nhanh tiến bộ. Cả ở trong công việc cũng vậy có thể mình làm chưa tốt, tiếng mình biết ít nhưng bạn chăm chỉ thì ông bà chủ vẫn quý mình.

Còn về hòa đồng, mình nên tạo cảm giác dễ gần với mọi người xung quanh thì mình sẽ rất có lợi. Khi đi học nên kết bạn với những bạn người Hàn. Họ sẽ giúp mình rất nhiều trong học tập. Và với các giáo sư giảng dạy cũng vậy, họ cũng giúp đỡ mình rất nhiều” – Tuyển đưa ra lời khuyên đối với những học sinh muốn theo học tại Hàn Quốc.

Nói về dự định khi học xong 4 năm đại học tại Hàn Quốc , Tuyển tâm sự sau khi kết thúc mình đại học và một năm thử việc sẽ học tiếp cao học và khi về nước sẽ làm cho tập đoàn Shinhan.

“Mình đang trông chờ vào một tương lai tươi sáng và rộng mở. Mình nghĩ rằng lựa chọn du học Hàn Quốc của mình là một quyết định chính xác”. Tuyển khẳng định.

Hoàng Long

Cơ Hội Cho Ước Mơ Du Học Hàn Quốc Tại Yên Bái Năm 2022

Có thể nói rằng, Yên Bái là một vùng đất vàng để các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc khai thác do sự xuất hiện ngày càng nhiều các dự án Hàn Quốc đầu tư tại Yên Bái, nhu cầu học tiếng Hàn ngày càng tăng nhưng chưa có nhiều trung tâm du học hay dạy tiếng Hàn tại thành phố này.

Cơ hội dành cho những bạn ở Yên Bái đi du học Hàn Quốc năm 2021

Hiện nay, Yên Bái được đánh giá là tỉnh có sự phát triển nhanh về kinh tế và là điểm đến thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn, đặc biệt là các dự án đề cao tính thân thiện với môi trường từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Tính đến đầu năm nay, toàn tỉnh có 25 dự án FDI với tổng vốn đăng ký là 405 triệu USD, tổng vốn đầu tư thực hiện năm 2019 đạt khoảng 23 triệu USD, tương đương 536 tỷ đồng và 19 chương trình, dự án ODA đang triển khai thực hiện với tổng giá trị 4.107 tỷ đồng. Trong đó nổi bật là sự xuất hiện nguồn đầu từ từ các công ty Hàn Quốc.

Một số dự án nổi bật của các công ty Hàn Quốc ở Yên Bái có thể kể đến Yên Bái được chọn là điểm dừng chân của nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, hoạt động hiệu quả và đóng góp lớn vào ngân sách của tỉnh, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng nghìn lao động.

Nhà máy May do Công ty May xuất khẩu DaeSeung Global của Hàn Quốc đầu tư tại Cụm công nghiệp Thịnh Hưng, huyện Yên Bình đã đi vào hoạt động.

Hay Công ty TNHH Quốc tế Vina KNF – công ty may Hàn Quốc đặt tại huyện Trấn Yên, có cả hệ thống dây chuyền may hiện đại, tổng mức đầu tư lên đến gần 10 triệu USD.

Lễ khởi công một nhà máy của Hàn tại Yên Bái

Một “cú huých” mới cho sự phát triển công nghiệp nhẹ của tỉnh đã được tạo ra từ sự hiện diện của các nhà đầu tư Hàn Quốc trên lĩnh vực may mặc tại tỉnh Yên Bái.

Bên cạnh lĩnh vực may mặc, có thể kể đến các dự án lớn khác như: Dự án đầu tư nhà máy sản xuất dược phẩm và thiết bị y tế và nhà máy sản xuất linh kiện điện tử của Công ty Han Kook Pharmed Hàn Quốc, dự án FDI có vốn đầu tư lớn nhất được triển khai trên địa bàn tỉnh Yên Bái, có tổng vốn đầu tư 4.994 tỷ đồng, do 3 Cty TNHH của Hàn Quốc: PNTECH, KUMYOUNGENG và TRUWIN đầu tư.

3/2/2018, tỉnh Yên Bái và Cty TNHH EDGE GLASS (Hàn Quốc) long trọng làm lễ khởi công nhà máy sản xuất linh kiện điện tử EDGE GLASS tại xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên.

Hiểu được những nhu cầu của các bạn Yên Bái, các lớp học tiếng Hàn, các trung tâm du học Hàn Quốc tại Yên Bái dành cho các đối tượng khác nhau với các mục đích khác nhau cũng dần xuất hiện nhiều trong vài năm trở lại đây.

Với những nỗ lực và sự đồng thuận của chính quyền tỉnh trong công tác thu hút đầu tư, trong tương lai gần tỉnh Yên Bái sẽ phát triển toàn diện và bền vững, trở thành trung tâm kinh tế của vùng cao Tây Bắc.

Gợi ý một số trung tâm du học Hàn Quốc tại Yên Bái hiện nay

Trung tâm du học Hàn Quốc Sunny

Trung tâm du học Hàn Quốc Sunny là trung tâm du học Hàn Quốc uy tín hàng đầu Việt Nam với các dịch vụ tư vấn, xử lý hồ sơ du học nhanh chóng, chi phí minh bạch và tỉ lệ đỗ visa số 1 Việt Nam.

Bên cạnh các dịch vụ hỗ trợ miễn phí như tư vấn du học, mở các buổi workshop, hỗ trợ làm hồ sơ, thủ tục du học, chứng minh tài chính,… thì các trường đại học Sunny liên kết cũng đều thuộc Top 50 các trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc.

Mặc dù chưa có văn phòng đại diện tại Yên Bái nhưng Sunny hoàn toàn tạo điều kiện cho các bạn ở xa có mong muốn học tập bằng việc đăng ký ở lại khu ký túc xá hiện đại, đầy đủ tiện nghi của trung tâm. Đây vừa là cơ hội học tập, giao lưu, vừa là cơ hội phát triển bản thân, làm quen với lối sống tự lập cho bớt bỡ ngỡ với cuộc sống du học sau này.

Các dịch vụ tại Sunny:

Sunny Day: Giúp học viên giao lưu, kết bạn với các bạn học cùng và khác trường, mở rộng cộng đồng học viên Sunny tại Hàn Quốc

Sunny Talk: Giúp các học viên học cùng trường trở nên thân thiết, tạo thành cộng đồng giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình du học

Các buổi định hướng trước khi đi du học

Các cuộc thi, workshop giúp học sinh có giải thưởng, tăng tính sáng tạo, thể hiện ước mơ du học Hàn Quốc

Văn phòng Sunny tại Hàn Quốc giúp các bạn du học sinh làm hồ sơ lên chuyên ngành Đại học/ Thạc sĩ, gia hạn visa, chứng minh tài chính tại Hàn, hướng dẫn làm hồ sơ xin việc, chuyển đổi visa sau tốt nghiệp

Ký túc xá

Dịch vụ tư vấn du học miễn phí

Ngoài ra còn một số dịch vụ có phụ thu với mức phí rất hợp lý như: Khóa học tiếng Hàn, xử lý hồ sơ, hỗ trợ mua vé máy bay, 47kg hành lý, đưa đón 2 đầu sân bay, hướng dẫn làm thủ tục nhập học nhận phòng ký túc xá & Tour 4h hướng dẫn hòa nhập cuộc sống du học tại Hàn như cách mua sắm đồ đạc thiết yếu, cách sử dụng phương tiện giao thông công cộng, tham quan thành phố & có thêm 1 người bạn đồng hành

Để thuận tiện cho việc tìm hiểu và tư vấn, Sunny có 2 trụ sở đại diện chính tại miền Nam và miền Bắc sau:

Đội ngũ nhân viên tại Du học Sunny

Chi nhánh Hà Nội: Số 32, ngõ 376/12 đường Bưởi, Phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội

Chi nhánh Hồ Chí Minh: Tầng 8, tòa nhà Callary, 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó, để được hỗ trợ tư vấn qua điện thoại, bạn có thể liên hệ:

Hotline: 024 7777 1990

Hà Nội: 096 172 5150

Thành phố Hồ Chí Minh: 039 372 5155

Để được tư vấn từ xa, bạn có thể kết nối với Sunny qua các hình thức online như:

Công ty Cổ phần tư vấn du học Kokono

Kokono triển khai các lớp học tiếng Hàn tại Yên Bái thường xuyên và còn phụ trách tư vấn du học Hàn Quốc để giúp các bạn trẻ Yên Bái có nhu cầu đều được học một cách nhanh nhất và thuận tiện nhất. Lớp học tiếng Hàn được khai giảng liên tục tại thành phố Yên Bái cũng như các huyện Nghĩa Lộ, Lục Yên, Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Trấn Yên, Văn Chấn, Văn Yên, Yên Bình.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: (04) 3 3945 999 – 0913 828 222 – 0989 212 668

Website: http://duhockokono.vn/

Email: duhockokono@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/duhockokono/

Xuất khẩu lao động & Du học Nhật Bản, Hàn Quốc HANA YÊN BÁI Group

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 134, Đ. Thành Công, P. Nguyễn Thái Học, Yên Bái

Điện thoại: 0964.816.058

Website: https://duhocfpt.edu.vn/

Email: dothilan1508@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/Lantimhanayenbai/

Có thể thấy số lượng trung tâm du học Hàn Quốc tại Yên Bái uy tín còn hạn chế. Vì vậy, để đảm bảo đầu tư của bạn là hợp lý và hiệu quả, Sunny khuyến khích các bạn nên ưu tiên chọn những trung tâm du học ở Hà Nội – nơi nhiều trung tâm du học uy tín nhất cả nước cùng lợi thế trong việc làm các thủ tục du học Hàn Quốc dễ dàng hơn.

Ngoài ra, một lý do sẽ khiến các bạn cân nhắc lựa chọn các trung tâm du học Hàn Quốc tại Hà Nội nói chung và Sunny nói riêng là một số thủ tục trong quá trình làm hồ sơ du học như đi xin hợp pháp hóa lãnh sự, khám sức khỏe, nộp hồ sơ xin visa, phỏng vấn với Đại sứ quán,… đều bắt buộc phải thực hiện tại Hà Nội.

Cựu Sinh Viên Đoàn Lê Minh Khởi Và Ước Mơ Du Học Tại Hàn Quốc

Cựu sinh viên Đoàn Lê Minh Khởi và ước mơ du học tại Hàn Quốc

Ngày đăng: 03-08-2020

Tôi và trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh

Ở một vùng quê miền Tây, mỗi sáng tôi thức dậy với tiếng gà gáy vang khắp xóm và mỗi chiều lại nghe tiếng bìm bịp kêu con nước lớn.

Ở vùng quê đó ngày ngày tôi đều đạp xe hơn 10km băng qua những vườn cây thơm ngọt và cây cầu dốc cao để đến trường và luôn mang ước mơ bước chân vào giảng đường Đại học.

Ước mơ thành sự thật, tôi đã trở thành sinh viên trường Đại học Văn hóa đầy hứng khởi và niềm tin mãnh liệt.

Khi học tập ở trường, tôi luôn say sưa những kiến thức về văn hóa, lịch sử tuyệt vời của Việt Nam.

Chăm chỉ đến trường mỗi ngày và hầu như thư viện là nơi tôi lui tới nhiều nhất khi còn học Đại học đến mức chỉ cần thấy tôi là các thầy cô hay anh chị cán bộ thư viên hỏi thăm và hỗ trợ tìm sách.

Ngoài việc học, tôi tích cực tham gia vào công tác Đoàn – Hội của trường và khoa, từng giữ các vị trí ủy viên, phó Liên Hội khoa Du Lịch. Dù phải đổi bằng nhiều mồ hôi công sức, trí tuệ nhưng những trải nghiệm thú vị trong công tác Đoàn – Hội đã giúp tôi trường thành hơn, rèn luyện được nhiều kỹ năng hơn. Thiết nghĩ không có Đoàn Hội thì không có sự tự tin và năng nổ ở tôi như hôm nay.

Tôi và ước mơ đi du học

Sau những giờ học học, tôi vẫn luôn tự hỏi ngoài kia thế giới họ ra sao? Họ học những gì? Họ có biết đến Việt Nam chúng ta không? Trong hàng ngàn năm lịch sử, mối giao lưu giữa Việt Nam và các nước luôn có vậy dấu ấn Việt Nam ở họ là gì? Khao khát đi du học cứ thế lớn dần.

Tôi đã tìm hiểu mọi thông tin từ các anh chị khóa trên và từ phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế. Bắt đầu lên kế hoạch chi tiết cho một hành trình “săn” học bổng.

Thi chứng chỉ ngoại ngữ là việc đầu tiên tôi làm.

Tiếp theo là tích cực trau dồi kiến thức về văn hóa lịch sử Việt Nam.

Một ngày nọ, cơ hội cũng đến, một suất học bổng toàn phần trao đổi sinh viên với trường Đại học Hannam Hàn quốc. Nỗ lực đáp ứng mọi yêu cầu của học bổng, tự mình cố gắng hoàn thành thủ tục xin visa nhiều lúc làm tôi muốn dừng lại vì mọi thứ quá mông lung và mệt mỏi nhất là chờ đợi visa. Nhưng nghĩ lại những dự định những cơ hội và công sức mình đã bỏ ra đến bước này thì phải càng vững niềm tin hơn.

Từ ngày đầu bước chân đến Hàn Quốc là một chuỗi ngày đầy thử thách khó khăn nhưng đầy điều thú vị. Khác biệt về môi trường học tập, mọi thứ quá hiện đại. Khó khăn về ngôn ngữ làm việc trao đổi giao tiếp cũng hạn chế. Xa lạ về văn hóa, ẩm thực và tính khắc nghiệt của thời tiết Hàn quốc có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Và quan trọng nhất là áp lực từ những ràng buộc về kết quả học tập và hoạt động mà học bổng đã đưa ra. Nếu tôi không đủ niềm tin vào bản thân và cố gắng hết khả năng để học thì mọi thứ có thể biến mất ngay lập tức.

Nhưng người ta nói không có áp lực sẽ không có kim cương.

Tôi luôn tự tin khi mặc chiếc áo dài Việt Nam trong các buổi lễ, buổi gặp mặt bạn bè,  thầy cô quốc tế.

Tôi tự hào khi chia sẻ những giá trị về lòng yêu nước, những nét đẹp văn hóa của con người và cảnh đẹp Việt Nam.

Tôi không ngại khó khăn khi mang cả đàn Tranh và sáo sang Hàn quốc để giao lưu trong tất cả các chương trình trong và ngoài trường.

Thời gian còn lại tôi rong ruổi trên những chuyến xe buýt để khám phá Hàn Quốc từ vùng cố đô Gyeongju, Gongju đến đô thị sầm uất Seoul hay làng quê Jeonju hay đảo Jeju rồi miền biển Busan. Có những tháng tiền chu cấp học bổng trễ hoặc phải tiết kiệm để trải nghiệm thêm nhiều vùng đất khác tôi phải tập quen với nhiều bữa ăn chỉ là mì gói. Nhưng mọi thứ đều xứng đáng.

Cái nóng và cái lạnh ở Hàn Quốc là hai thái cực đối lập. Nhưng hết mùa nóng lại là mùa thu lãng mạn với lá đỏ rợp chân trời. Hết cái lạnh cắt da thì mùa xuân lại về với đầy hoa đào khoe sắc. Điều này đã dạy cho tôi khó khăn trước mắt là để chuẩn bị cho một kết quả tuyệt vời.

Và trở về Việt Nam!

Kết thúc thời gian du học, tôi quay về trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh và  vận dụng những gì đã học ở Hàn quốc vào các buổi học trên lớp.

Tư duy và suy nghĩ càng mở ra nhiều điều tốt đẹp tích cực.

Tôi khép lại quá trình học Đại học với kết quả như ý.

Hiện tại tôi đang cộng tác cho một đơn vị du lịch quốc tế. Nhờ việc rong ruổi khắp nơi ở Hàn quốc tôi đã gợi ý với công ty khai thác nhiều tuyến du lịch tại Hàn quốc. Với vốn tiếng Hàn ít ỏi tôi cũng hỗ trợ công ty trong hợp tác với các doanh nghiệp và Lãnh sự quán Hàn Quốc. Và dĩ nhiên nhiều cơ hội để làm việc với các nhân sự người Hàn vẫn đã và đang mở ra với tôi.

Vài điều nhắn gửi đến các bạn sinh viên!

Dù bạn có bất kỳ ước mơ nào chỉ cần bạn đủ quyết tâm và không ngừng nghĩ đến nó thì có một ngày nó sẽ thành sự thật.

Để làm được bạn cần cho mình cơ hội và một sự liễu lĩnh.

Thứ nhất, bạn phải xác định mục đích cho ước mơ đó? Bạn thực hiện ước mơ để làm gì?

Thứ hai, bạn phải vạch ra cho mình một kế hoặc hay chiến lược hành động chi tiết nhất có thể. Liệt kê những lợi ích mong muốn mà bạn sẽ đạt được và đừng quên những ứng phó tiên liệu cho những khó khăn mà bạn có thể gặp phải. Bạn sẽ làm gì đối mặt ra sau để vượt qua.

Thứ ba, là bắt tay ngay vào để thực hiện và tuyệt đối không chần chừng.

Và bạn ơi! Mọi thứ trên đời không có gì là khó khăn có chăng là bạn có chịu vượt qua và vượt qua như thế nào mà thôi. Minh Khởi luôn tâm niệm “chiến thắng bản thân là chiến thắng vĩ đại nhất”.

Ước mơ mỗi người là khác nhau, hãy cứ mơ ước, sống với mơ ước của mình và thực hiện nó bằng được.

Minh Khởi đã từng chiến thắng bản thân vậy còn bạn? Hãy tìm lấy cho mình một ước mơ và chiến thắng bản thân dù chỉ một lần bạn nha. Bạn sẽ thấy mình cũng tuyệt vời đến vô cùng.

Thân chào các bạn!

 

Bài viết: Cựu sinh viên Đoàn Lê Minh Khởi – ĐHDL 8