Phương Thức Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Tại Hải Phòng Năm Học 2023

GD&TĐ – UBND TP Hải Phòng có văn bản đồng ý đề nghị của Sở GD&ĐT TP về phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2023

Văn bản số 398/UBND-VX ngày 19/01/2023 của UBND thành phố Hải Phòng

Cụ thể, tại công văn số 398/UBND-VX ngày 19/1, UBND TP Hải Phòng đồng ý với đề nghị của Sở GD&ĐT TP về phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2023.

Các môn thi bắt buộc tại kỳ thi tuyển vào trường Trung học phổ thông tại Hải Phòng 2023-2023 Đối với trường THPT Năng Khiếu Trần Phú

Trường THPT năng khiếu Trần Phú

Cụ thể, việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Trần Phú thực hiện theo quy chế trường chuyên.

Đối với các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố

Tuyển sinh vào Trường Trung học phổ thông công lập gồm 3 bài thi:

Môn Toán, Ngữ Văn và Bài thi tổ hợp gồm 2 môn (môn Ngoại ngữ và 1 môn trong số các môn còn lại: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, môn này được bốc thăm và công bố vào đầu tháng 3/2023. Môn Ngoại ngữ là một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Nhật, Hàn Quốc, Đức). HS đăng ký môn Ngoại ngữ trùng thời điểm đăng ký dự thi.

Đối với các trường THPT ngoài công lập

Thi cấp 3 tại Hải Phòng năm 2023

Sở GD&ĐT chịu trách nhiệm phê duyệt phương án tuyển sinh của các trường theo quy định.

Tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân; xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức kỳ thi; chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị thực hiện theo đúng quy định; thường xuyên theo dõi, kịp thời phát hiện, đề xuất giải pháp giải quyết các vướng mắc, phát sinh (nếu có) trong quá trình thực hiện, báo cáo UBND thành phố.

Học tiếng Anh tại TOMATO thi đỗ THPT dễ dàng

Hôm nay TOMATO sẽ gửi tới các bạn học viên thông tin tổng hợp về các khóa học tiếng Anh đang được đào tạo tại trung tâm chúng tôi.

Hy vọng rằng các bạn sẽ có thể chọn được cho mình khóa học phù hợp với nhu cầu và sở thích của bản thân! Để từ đó có kiến thức vừng vàng thi đỗ vào trường Trung học phổ thông yêu thích

[CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM] : TOP 1 TRUNG TÂM TIẾNG ANH TỐT NHẤT TẠI HẢI PHÒNG

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH Ở TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ HẢI PHÒNG TOMATO

A1.1

Solutions

Beginner

24 buổi

Tiếng Anh giao tiếp nâng cao

B1 trở lên

Solutions

Upper intermediate – Advanced

Như trên + Dành cho những học viên đã có kiến thức, kĩ năng giao tiếp tốt trong các tình huống cơ bản nhưng muốn chuyên sâu hơn khả năng giao tiếp; Người đã đi làm nhận thấy sự cần thiết của kĩ năng giao tiếp Tiếng Anh trong công việc.

Liên hệ

Starter

Hooray + Phonics world

30%GVNN

Tiếng Anh mầm non cho các bé từ 3- 6 tuổi, nhằm giúp các bé: * Làm quen, rèn luyện vốn từ vựng theo các chủ điểm quen thuộc và gần gũi * Phát triển kỹ năng ngôn ngữ, đặc biệt kỹ năng Nghe, Nói, thực hành phát âm * Hình thành phản xạ tự nhiên và linh hoạt, là bước khởi đầu trong cuộc hành trình học ngoại ngữ của trẻ.

24 buổi

Mover

Kid’s box

30%GVNN

Khóa học Tiếng Anh thiếu nhi cho trẻ em từ 6-10 tuổi nhằm giúp các em: * Xây dựng lộ trình học tập từ cơ bản tới nâng cao * Hình thành và phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh thông qua việc cung cấp các nội dung học tập phù hợp với từng giai đoạn phát triển nhận thức, tư duy của trẻ * Tích lũy và củng cố vốn kiến thức ngữ pháp và từ vựng theo chương trình tại trường tiểu học * Làm quen với các định dạng đề thi TOEFL Primary * Hình thành và phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh thông qua việc cung cấp các nội dung học tập phù hợp với từng giai đoạn phát triển nhận thức, tư duy của trẻ * Tích lũy và củng cố vốn kiến thức ngữ pháp và từ vựng theo chương trình tại trường tiểu học

24 buổi

Flyer

Archievers

30%GVNN

Khóa học Tiếng Anh bậc THCS xây dựng cho các em có độ tuổi từ 11- 15 tuổi, nhằm giúp các em: * Trang bị kiến thức vững vàng và nâng cao cả 4 kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, đọc, viết * Ôn luyện ngữ pháp chuyên sâu theo chương trình học tại trường phổ thông * Mở rộng thêm kiến thức trong các lĩnh vực khác: xã hội, văn hóa… * Duy trì sự tự tin khi giao tiếp và niềm đam mê với việc học tiếng Anh * Trang bị kỹ năng cần thiết để tham gia các kỳ thi vào THPT, hoặc các kỳ thi quốc tế: KET, TOEFL Junior.

24 buổi

Hải Phòng Công Bố Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Năm Học 2023

Hải Phòng có 40 trường trung học phổ thông công lập. Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập trên toàn thành phố là 15.976 học sinh (chiếm tỷ lệ 75%)

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng Lê Quốc Tiến đã ký Quyết định số 352/QĐ-SGDĐT-KHTC ngày 1/6/2023 về việc giao chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh lớp 10 cho các trường trung học phổ thông và Quyết định số 351/QĐ-SGDĐT-KHTC về việc giao chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh lớp 10 Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Phú, năm học 2023-2023.

Hải Phòng có 40 trường trung học phổ thông công lập. Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập trên toàn thành phố là 15.976 học sinh (chiếm tỷ lệ 75%).

Số học sinh trường trung học phổ thông ngoài công lập là 5.325 học sinh (chiếm tỷ lệ 25%).

Một số trường trung học phổ thông công lập có chỉ tiêu tuyển sinh cao như: Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Phú tuyển sinh là 670 học sinh; Trường Trung học Phổ thông Thái Phiên 540 học sinh. Hai Trường Trung học Phổ thông thuộc quận Lê Chân gồm Ngô Quyền tuyển 540 học sinh và Trần Nguyên Hãn 495 học sinh. Tại quận Kiến An, Trường Trung học Phổ thông Kiến An là 495 học sinh.

Tại huyện An Dương, Trường Trung học Phổ thông An Dương và Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Trãi đều được tuyển 585 học sinh; hai Trường Trung học Phổ thông Phạm Ngũ Lão và Bạch Đằng thuộc huyện Thủy Nguyên đều tuyển 450 học sinh…

Đối với kế hoạch tuyển sinh 23 trường trung học phổ ngoài công lập, chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể tại một số trường như sau: Trường Trung học Phổ thông Thăng Long là 360 học sinh; Trung học Phổ thông Hàng Hải 315 học sinh; Trung học Phổ thông Marie Curie 315 học sinh; Vinschool Imperia 150 học sinh…

Năm học 2023-2023, Hải Phòng có trên 24.800 học sinh lớp 9, trong đó có khoảng 13% không tiếp tục học trung học phổ thông mà phân luồng sang học nghề, học tại trung tâm giáo dục thường xuyên.

Như vậy, Hải Phòng sẽ có khoảng 21.300 học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, trong đó 75% sẽ học tại các trường công lập và 25% học tại các trường ngoài công lập.

Kỳ thi năm nay, học sinh sẽ thi 3 môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh, trong đó môn Ngữ văn và Toán tính điểm theo hệ số 2, tiếng Anh tính điểm theo hệ số 1.

Thời gian đăng ký dự tuyển từ ngày 1/6 đến hết ngày 20/6. Thí sinh được thay đổi nguyện vọng đăng ký dự tuyển và nguyện vọng đăng ký xét tuyển đến hết ngày 4/7/2023.

Thí sinh dự tuyển vào Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Phú được thay đổi thứ tự nguyện vọng đã đăng ký trong 2 ngày sau khi công bố điểm phúc khảo bài thi.

Năm nay, thí sinh Hải Phòng đăng ký phúc khảo bài thi ngay sau khi công bố điểm thi. Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tổ chức phúc khảo bài thi và công bố kết quả phúc khảo trước khi công bố điểm chuẩn lần 1./.

Minh Thu (TTXVN/Vietnam+)

Tiện ích thông tin

Nguồn tin

VietnamPlus

QR Code

Chúng tôi trên Mạng Xã hội

Fanpage Facebook

Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng

QR Code Fanpage

Tin khác

Đáp Án Đề Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Môn Toán Hải Phòng Năm 2023

Sở GD&ĐT Hải Phòng tiếp tục tổ chức kỳ thi tuyển sinh trên toàn tỉnh. Chiều thứ sáu ngày 10/6/2023 các thí sinh tiếp tục bắt tay vào làm đề thi vào lớp 10 môn Toán chung.

ĐỀ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Năm học: 2023 – 2023

Môn thi: Toán

Thời gian làm bài: 120 phút

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán Hải Phòng năm 2023

Đáp án đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán Hải Phòng 2023

Hy vọng rằng cùng với đề thi môn toán các bạn sẽ làm được điểm thật tốt.

Đồng thời, các bạn có thể soạn tin nhắn tra cứu điểm thi vào lớp 10 Hải Phòng với cú pháp:

DL HAIPHONG SBD gửi 6722

Trong đó:

HAIPHONG là tên tỉnh viết liền không dấu, không phân biệt chữ hoa và chữ thường

SBD: Số báo danh của bạn, ghi đầy đủ số và chữ

Giữa DL, tên tỉnh, số báo danh là dấu cách

Điểm thi dự kiến sẽ có từ 10 – 15 ngay sau khi thi. Các bạn chỉ cần soạn 1 tin nhắn ngay khi có kết quả tổng đài sẽ trả kết quả điểm thi về cho các bạn vào số điện thoại mà bạn đã đăng ký.

Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Toán Hải Phòng Năm 2014

Cập nhật lúc: 09:25 10-03-2023 Mục tin: Đề thi Chính thức vào lớp 10 môn Toán

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán của Sở GD & ĐT Hải Phòng năm học 2014 -2023 cụ thể như sau:

Bài 2

3. Giải bài toán bằng cách lập phương trình:

Một ca nô chạy xuôi dòng sông từ A đến B rồi chạy ngược dòng từ B về A hết tất cả 7 giờ 30 phút. Tính vận tốc thực của ca nô biết quãng đường sông AB dài 54 km và vận tốc dòng nước là 3 km/h.

Bài 3. (3,0 điểm)

Cho đường tròn (O) cố định và tam giác ABC có ba góc nhọn nội tiếp đường tròn (O), các đường cao BD và CE cắt nhau tại H và cắt đường tròn (O) lần lượt ở D’ và E’

1. Chứng minh rằng tứ giác BEDC là tứ giác nội tiếp và DE

2. Chứng minh rằng OA vuông góc với DE

3. Cho các điểm B và C cố định. Chứng minh rằng khi A di động trên cung lớn BC sao cho tam giác ABC là tam giác nhọn thì bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác ADE không đổi.

Theo chúng tôi

Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Toán Tỉnh Hải Phòng Năm 2023

Cập nhật lúc: 09:26 10-03-2023 Mục tin: Đề thi Chính thức vào lớp 10 môn Toán

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán năm học 2023 – 2023 của sở GD Hải Phòng, đề thi gồm có 2 phần trắc nghiệm và tự luận cụ thể như sau: