Tuyển Sinh Thạc Sĩ Bách Khoa Hà Nội / Top 18 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Acevn.edu.vn

Tuyển Sinh Cao Đẳng Bách Khoa Hà Nội

Trường cao đẳng bách khoa Hà Nội: Đứng trước thực tế hiện nay, phương pháp dạy và học theo kiểu truyền thống đã phơi bày nhiều bất cập như lớp học quá đông, giáo viên dạy tại trường lớp chủ yếu là đọc và chép.Với phương pháp giảng dạy “độc thoại” đã trở thành lối mòn cô hữu tù bấy lâu nay…Hồ sơ xét tuyển và nhập học từ ngày 20/08/2023 Công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) hệ chính quy năm 2023 được thực hiện theo Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy (gọi tắt là Quy chế tuyển sinh) ban hành kèm theo Thông tư số 03/2023/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 02 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo . Văn bằng của Trường nằm trong Hệ thống văn bằng Quốc gia. (Lưu ý Bằng Cao Đẳng Bách Khoa Chính Quy Không Phải Cao Đẳng Nghề )

Vậy là người dạy không rèn luyện được tư duy, rèn tính tự học, tự chủ, giáo viên không dạy những gì học sinh thiếu… trong quá trình giảng dạy SV và GV không có hỏi đáp “đối thoại” thoải mái tự nhiên.”Kiến thức của bạn tốt.Niềm mong đợi của chúng tôi.” Để đảm bảo sự công bằng, minh bạch về thông tin đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) hướng dẫn các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng (sau đây gọi chung là các trường ĐH, CĐ) và các Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) xử lý dữ liệu của thí sinh trong giai đoạn kết thúc đợt 1 nhận hồ sơ ĐKXT như sau:Hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào cao đẳng bách khoa tại Hà NộiMã Trường Ký hiệu: CDD 0117 Các chuyên ngành đào tạo: Mã Ngành * Ngành Công nghệ thông tin (C480201) * Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử (C510301) * Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá (C510303) * Công Nghệ Ô tô (C510205) * Công nghệ kỹ thuật cơ khí (C510201) * Công nghệ kĩ thuật xây dựng (C510103) * Kế toán (gồm các chuyên ngành: Kế toán doanh nghiệp công nghiệp; Kế toán tổng hợp; Kế toán Tin học). (C340301) * Tài chính ngân hàng (gồm các chuyên ngành: Tài chính doanh nghiệp và Ngân hàng thương mại) (C340201) Địa chỉ: Số 58 Lê Thanh Nghị, Phường Bách Khoa, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội Cơ sở tại Hà Nội Địa chỉ:Số 7, Mỹ Đình Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm Hà Nội Cơ sở tại Hà Nội Phương án tuyển sinh nguyện vọng 1, nguyện vọng bổ sung năm 2023. Khoa Công Nghệ Thông Tin – Trường Cao đẳng Cao Đẳng Bách Khoa (CBK) hướng dẫn thí sinh xét tuyển vào hệ Cao đẳng chính quy như sau: PHÒNG HỢP TÁC ĐÀO TẠO HÀ NỘI: VĂN PHÒNG TUYỂN SINH TẠI BÁCH KHOA:

Phòng tuyển sinh và Đào tạo Trường Cao đẳng Bách khoa (CBK) tại Hà NộiTrung tâm liên hợp thực hành công nghệ – Đại học Bách Khoa Hà Nội Tư vấn tuyển sinh học cao đẳng Bách Khoa : T. Cường : 0936 376 269 Tầng Phòng 104 Hợp tác đào tạo Bách Khoa Hỗ trợ trực tuyến : 0439906288 Liên hệ Cô Trang Di động: 0936 326 169 ( Liên hệ trước khi đến mua hồ sơ) Cơ sở tiếp nhận hồ sơ: VPTS TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIẾNG PHÁP – CFC Nhà C3B – Trường ĐH Bách Khoa, số 01 Đại Cồ Việt, Hà Nội Hỗ trợ trực tuyến : 04.66812118- Cô Trang: 0936 326 169

Trường sẽ kết hợp 02 phương án tuyển sinh bao gồm sử dụng kết quả học tập lớp 12 THPT và kết quả kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh tham gia xét tuyển có thể tự lựa chọn một trong 2 cách. Cách 1: Xét tuyển Cao đẳng chính quy dựa trên kết quả kỳ thi quốc gia THPT và xét tuyển điểm các môn Khối A: Toán, Lý, Hóa hoặc Khối B: Toán, Hóa, Sinh. Điểm trúng tuyển sẽ do Bộ GD-ĐT quy định và công bố. *Lưu ý: Sau xét tuyển nguyện vong 1 thí sinh không trúng tuyển sẽ được các trường ĐH cấp 03 giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2,3,4. Các thi sinh sẽ dùng giấy chứng nhận này để xét nguyện vọng Cao đẳng hệ chính quy. Cách 2: Xét tuyển Cao đẳng kỹ thuật chính quy dựa trên kế quả học tập lớp 12 THPT. Điểm trung bình trung phải đạt từ 5,0 trở lên và các môn xét tuyển cũng theo 3 khối A(Toán, Lý, Hóa), A1(Toán, Lý, Anh).D1 ( Toán Văn Anh) * Thời hạn xét tuyển nguyện vọng theo quy đinh đến hết ngày 15/11/2023. Nhưng để tránh trường hợp hết chỉ tiêu trước hạn các bạn nên nộp nguyện vọng sớm để dược xét tuyển ưu tiên.Cao đẳng bách khoa chính học Hà Nội năm 2023 thông báo tuyển sinh Xét tuyển nguyện vọng 2023 hồ sơ bao gồm: – Phiếu đăng ký xét tuyển mẫu chung của Bộ GD-ĐT(trong phiếu đăng ký có quy định xét tuyển thí sinh nên đọc trước khi khai thông tin) – Giấy chứng nhận kết quả thi(có dấu của trường ĐH tổ chức thi và không có dấu hiệu tẩy xóa) – Học bạ THPT (bản sao có công chứng) – Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (bản sao có công chứng) – 01 Phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại (của thí sinh hoặc người nhà) Cách nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng chính quy tại Hà Nội: Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Xuất phát từ những bất cập nêu trên, chúng tôi – một số người đang hoạt động trong các ngành kinh tế xã hội, một số là cán bộ về hưu, một số là giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ cùng các thầy giáo, cô giáo ưu tú xét thấy tính cấp thiết phải cùng nhau liên kết, hợp tác và thành lập ra Trung tâm tuyển sinh và đào tạo Bách Khoa có tầm cỡ quốc gia và quốc tế, có các điều kiện, phương tiện, công cụ hiện đại nhằm hỗ trợ và tác nghiệp trong việc dạy và học đạt tiêu chuẩn Quốc Tế.

Đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Bách Khoa Hà Nội (Cơ sở Hà Nội)Đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Bách Khoa Hà Nội (Cơ sở Thanh Hóa)Đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Bách Khoa Hà Nội (Cơ sở Hải Phòng)

. Nhà trường tổ chức các lớp ôn thi tốt nghiệp cho thí sinh có nhu cầu, liên hệ ( Liên hệ trước khi đến mua hồ sơ) Kính thưa Quý phụ huynh! Thân gửi các em học sinh, sinh viên!Hiện nay trường Cao đẳng Bách khoa đang liên kết với các trường Đại học hàng đầu thuộc khối Kinh tế – Kỹ thuật giúp người học được liên thông ngay lên Đại học theo chương trình đổi mới giáo dục của BGD&ĐT. Đáp ứng nhu cầu của sinh viên đang

học tập tại trường và các trường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, các địa phương lân cận, bao gồm các trường như Đại học Bách khoa, Đại học Công nghiệp Hà Nội

Hiện nay, Trung tâm tuyển sinh và đào tạo Bách Khoa đang có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm cao, phương pháp tiếp cận học sinh tiên tiến, hiện đại, có phương pháp, tâm lý giỏi được tuyển chọn và đào tạo tinh thông nghiệp vụ, tận tâm, tận tụy, ân cần, hết lòng hết sức dạy dỗ cho các em học sinh có lực học, có tầm hiểu biết, có khả năng tiếp thu khác nhau… với tiêu chí: Trách nhiệm, chất lượng và lương sư Là mệnh lệnh đối với những người làm công tác sư phạm

Muốn Xét Tuyển Thạc Sĩ Vào Đại Học Bách Khoa Hà Nội Cần Điều Kiện Gì?

Trả lời: 

Đại diện trường đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, hàng năm tùy theo nhu cầu và chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành, nhà trường sẽ tổ chức từ một đến hai kỳ xét tuyển phù hợp với kỳ tuyển sinh đào tạo thạc sĩ của trường.

Cũng theo chúng tôi Nguyễn Đắc Trung- Viện trưởng Viện đào tạo sau Đại học (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) thì trên cơ sở xét tuyển năng lực dựa trên các yêu cầu của nhà trường đề ra, thí sinh phải trải qua một kỳ thi phỏng vấn nữa. “Sở dĩ chúng tôi làm như vậy là để loại trừ tình trạng tiêu cực rằng có bằng tốt nghiệp đạt loại Khá, có chứng chỉ ngoại ngữ và có bản đề xuất đề tài nhưng năng lực chưa đảm bảo”, ông Trung cho hay.

Theo ông Trung, theo Quy định xét tuyển đầu vào đào tạo chương trình Thạc sĩ, đối tượng xét tuyển thạc sĩ vào trường bao gồm những thí sinh đã tốt nghiệp đại học chính quy thuộc các trường đại học kỹ thuật công nghệ như Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, thí sinh đã tốt nghiệp các chương trình đào tạo đại học được kiểm định quốc tế, hoặc các chương trình đào tạo của các trường đại học ở Việt Nam có công nhận tín chỉ và chương trình đào tạo tương đương với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Bên cạnh đó, những thí sinh đã tốt nghiệp đại học ở các cơ sở đào tạo uy tín trên thế giới được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận, hoặc đã tốt nghiệp chương trình đào tạo đại học được kiểm định quốc tế của các trường đại học ở nước ngoài.

Đối với thí sinh tốt nghiệp đại học đạt loại khá trở lên, thời gian tính từ lúc tốt nghiệp đại học đến lúc nộp hồ sơ xét tuyển bậc thạc sĩ không quá 3 năm; Đăng ký học bậc thạc sĩ đúng ngành với ngành học đại học, chương trình đào tạo thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu.

Nếu thí sinh tốt nghiệp ở trường Đại học nước ngoài thì xét trường đó có nằm trong danh sách được Bộ công nhận hay không; Xét chương trình đào tạo có được kiểm định theo chuẩn quốc tế hay không; Trường Đại học đó và trường Đại học Bách khoa Hà Nội có văn bản công nhận chứng chỉ tương đương trong chương trình đào tạo.

Thí sinh phải đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ (có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEIC, IELTS, TOEFL, chứng chỉ tương đương trình độ B1 hoặc các minh chứng được miễn ngoại ngữ.

Lãnh đạo trường Đại học Bách Khoa Hà Nội lưu ý, học phí trong năm học 2023 – 2023 sẽ vẫn được giữ nguyên như hiện nay. Nếu thí sinh đáp ứng các điều kiện xét tuyển thạc sĩ của Đại học Bách Khoa Hà Nội thì làm hồ sơ gửi về trường.

Đại Học Bách Khoa Hà Nội Thông Báo Tuyển Sinh 2023

Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội được thành lập theo nghị định 147 ngày 6/3/1956 do Bộ trưởng Bộ Giáo dục kí. Đây là trường đại học kỹ thuật đầu tiên của nước ta.

Sau 60 năm xây dựng và phát triển trường Đại Học Bách Khoa luôn là một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo thuộc Top đầu cả nước. Trường có nhiệm vụ đào tạo kỹ sư công nghiệp cho công cuộc xây dựng CNXH ở miền Bắc và đấu tranh giải phóng Miền Nam; là trung tâm đào tạo nghiên cứu khoa học và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học và định hướng phát triển thành trường đại học ngang tầm với các đại học có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy với các chuyên ngành và chỉ tiêu cụ thể như sau:

I. Điều kiện đăng kí xét tuyển

Thí sinh đáp ứng được đầy đủ điều kiện tại điều 6 của quy chế tuyển sinh cao đẳng, đại học hệ chính quy.

Sử dụng kết quả kì thi THPT quốc gia do trường đại học chủ trì và không có môn nào trong tổ hợp môn xét tuyển có kết quả thấp hơn 1,0 điểm.

Tổng điểm trung bình của các môn trong tổ hợp môn xét tuyển của 6 kì học ở bậc THPT từ 20,0 điểm trở lên.

Tổng điểm 3 môn xét tuyển và điểm ưu tiên không thấp hơn 18 điểm (điều kiện này không áp dụng chương trình đào tạo quốc tế với các mã như sau QT21, QT31, QT32, QT33)

Mỗi thí sinh được phép đăng kí tối đa 2 nguyện vọng theo nhóm ngành. Các nhóm ngành có chung một mã xét tuyển, cùng tổ hợp môn xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển. Việc phân ngành học sẽ được thực hiện sau năm nhất trên nguyện vọng của học sinh.

Diện ưu tiên xét tuyển được cộng 1 điểm là đối tượng thí sinh đạt tiêu chuẩn tuyển thẳng đại học theo quy định tại khoản 3 điều 7 của quy chế tuyển sinh cao đẳng đại học.

III. Cách thức đăng kí xét tuyển vào các trường thuộc nhóm GX

Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển theo 1 trong 3 cách sau theo thời gian quy định của Bộ Giáo dục

Cách 1: Đăng kí trực tuyến

Thí sinh đăng kí xét tuyển trên hệ thống quản lý của Bộ Giáo dục và điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng kí xét tuyển theo nhóm trường đã tạo cho nhóm GX.

Cách 2: Qua đường bưu điện

Thí sinh chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ gửi về trường qua đường bưu điện

Cách 3: Đăng kí xét tuyển trực tiếp

Thí sinh chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và lệ phí mang trực tiếp đến trường để nộp

Mức lệ phí đăng kí xét tuyển vào nhóm trường GX:

Thí sinh đăng kí vào 1 trường trong nhóm GX: 30.000 đồng

Thí sinh đăng kí vào 2 trường trở lên trong nhóm GX : 60.000

Khi theo học các nhóm ngành kỹ sư/ cử nhân theo mô hình đào tạo 4+1 của nhà trường sinh viên sẽ được tự chọn học chương trình một là học 4 năm để nhận bằng cử nhân hoặc học 5 năm để nhận bằng kĩ sư.

Với các nhóm ngành kinh tế – quản lý cũng sẽ học 4 năm và nhận bằng cử nhân như các trường đại học khác.

Với nhóm ngành cử nhân công nghệ đào tạo chương trình đại học 4 năm, nhẹ hơn khối kĩ thuật về kiến thức nền tảng nhưng được chú trọng hơn về kỹ năng thực hành và ứng dụng. Bằng cử nhân công nghệ và bằng cử nhân kĩ thuật có giá trị như nhau, tuy nhiên cử nhân công nghệ muốn học tiếp để nhận bằng kĩ sư sẽ phải cần thêm thời gian học khoảng 1,5 năm nữa

Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học Bách Khoa Hà Nội Năm 2023

GIỚI THIỆU CHUNG

Tên trường:

Đại học Bách khoa Hà Nội

Tên tiếng Anh: Hanoi University Science of Technology (HUST)

Mã trường: BKA

Loại trường: Công lập

Loại hình đào tạo: Sau đại học  – Đại học – Elitech – Vừa học vừa làm

Lĩnh vực: Đa ngành (Trước đây chỉ chuyên về kỹ thuật)

Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3869 4242

Email:

tuyensinh@hust.edu.vn

Website: https://www.hust.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/dhbkhanoi/

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2023

1. Các ngành tuyển sinh

Lưu ý:

Thi THPT: Thi tốt nghiệp THPT

ĐGTD: Đánh giá tư duy

Mã xét tuyển (thi THPT/ĐGTD): A00, A01 / BK1 có nghĩa là mã xét tuyển theo kết quả thi THPT là ME1 và mã xét tuyển theo kết quả thi đánh giá tư duy của ĐHBKHN là ME1x. Tương tự với tổ hợp xét tuyển (thi THPT/ĐGTD).

Các ngành đào tạo trường Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển sinh năm 2023 như sau:

2. Tổ hợp môn xét tuyển

Các khối thi vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2023 bao gồm:

Khối A00 (Toán, Lý, Hóa)

Khối A01 (Toán, Lý, Anh)

Khối A02 (Toán, Lý, Sinh)

Khối B00 (Toán, Hóa, Sinh)

Khối D01 (Văn, Toán, Anh)

Khối D07 (Toán, Hóa, Anh)

Khối D26 (Toán, Lý, tiếng Đức)

Khối D28 (Toán, Lý, tiếng Nhật)

Khối D29 (Toán, Lý, tiếng Pháp)

Các mã tổ hợp xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá tư duy năm 2023 của Đại học Bách khoa Hà Nội như sau:

BK1 (Toán, Đọc hiểu, Tự chọn Vật lý + Hóa học)

BK2 (Toán, Đọc hiểu, Tự chọn Hóa học + Sinh học)

BK3 (Toán, Đọc hiểu, Tự chọn tiếng Anh)

3. Phương thức xét tuyển

Đối tượng, điều kiện xét tuyển chung: Thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội cần đảm bảo các điều kiện dự tuyển chung như sau:

Đã tốt nghiệp THPT hoặc đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và đáp ứng các yêu cầu theo quy định chung của Bộ GDĐT;

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 theo các phương thức sau:

    Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Quy định xét tuyển:

Điểm xét tuyển từng ngành tính theo tổng điểm thi 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển theo bảng trên, tính hệ số môn chính ở một số ngành và điểm ưu tiên (nếu có);

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển được công bố sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Cập nhật tại Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2023

Chứng chỉ tiếng Anh QT Cambridge English Scale APTIS Điểm quy đổi

IELTS TOEFL iBT PTE (Academic) General Advanced

5.0 35 36 154 135 110 8.5

5.5 46 42 162 151 126 9.0

6.0 60 50 169 160 153 9.5

>=6.5 >=79 >= 58 >= 176 >= 170 >= 160 10

    Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá tư duy do ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức

Thời gian tổ chức: Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Lệ phí: 250.000 đồng

Cách tính điểm xét tuyển: ĐXT = Tổng điểm bài thi.

    Phương thức 3: Xét tuyển tài năng

Chỉ tiêu: 10 – 20%

Lệ phí tham gia vòng phỏng vấn: 150.000 đồng.

Phương thức 3.1 Xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ GD&ĐT

Đối tượng và điều kiện xét tuyển:

Học sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn HSG quốc gia được xét tuyển thẳng vào các ngành phù hợp môn thi, cụ thể trong bảng dưới.

Học sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi KHKT quốc tế hoặc đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi KHKT cấp quốc gia do Bộ GDĐT tổ chức được xét tuyển thẳng vào ngành phù hợp lĩnh vực, nội dung đề tài.

Bảng các ngành tuyển thẳng theo môn thi Học sinh giỏi

Môn thi HSG Ngành tuyển thẳng

Toán, Vật lý Tất cả các ngành ngoại trừ Ngôn ngữ Anh (FL1, FL2)

Hóa Nhóm ngành Hoá-Sinh-Thực phẩm-Môi trường, Dệt may-Vật liệu (CH1, CH2, CH3, CH-E11, BF1, BF2, BF-E12, EV1, EV2, TX1, MS1 và MS-E3)

Sinh Nhóm ngành Hoá-Sinh-Thực phẩm-Môi trường (CH1, CH2, CH3, CH-E11, BF1, BF2, BF-E12 và EV1, EV2)

Tin học Nhóm ngành Công nghệ thông tin, Toán tin (IT1, IT2, IT-E6, IT-E7, IT-E10, IT-E15, IT-EP, TROY-IT, MI1, MI2)

Tiếng Anh Ngôn ngữ Anh (Mã xét tuyển FL1, FL2)

Khoa học kỹ thuật Tất cả các ngành ngoại trừ IT1, IT2, IT-E6, IT-E7, IT-E10, IT-EP, IT-E15

Điều kiện trúng tuyển:

Số thí sinh dự tuyển thẳng không =< 10% chỉ tiêu của một ngành (ưu tiên thí sinh đoạt giải cao hơn);

Tốt nghiệp THPT.

Phương thức 3.2 Xét tuyển theo các chứng chỉ quốc tế

Lệ phí xác minh chứng chỉ IELTS hoặc tương đương: 50.000 đồng.

Đối tượng xét tuyển:

Thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT, ACT hoặc kết quả học dự bị đại học theo hình thức A-Level được xét tuyển vào tất cả các ngành;

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (còn hiệu lực tính đến ngày bắt đầu đăng ký xét tuyển) có thể đăng ký xét tuyển thẳng vào các ngành Ngôn ngữ Anh và Kinh tế – Quản lý, cụ thể như sau:

Mã tổ hợp Chứng chỉ xét tuyển thẳng

A-Level ACT SAT IELTS 

IT1, IT2, IT-E6, IT-E7, IT-E10, IT-E15, EE2 >= 33 (Toán >= 34) >= 1460 (Toán >= 770)

BF2, EE1, EE-E8, EE-E18, EE-EP, ET1, ET-E4, ET-E5, ET-E9, ET-E16, IT-EP, ME1, ME-E1, MI1, MI2, TE1, TE-E2 >= 31 (Toán >= 32) >=1400 (Toán>=750)

BF1, BF-E12, CH1, CH2, CH3, CH-E11, ED2, EV1, EV2, EM1, EM2, EM3, EM4, EM5, EM-E13, EM-E14, HE1, MS1, MS-E3, PH1, PH2, PH3, ME2, TE2, TE3, TE-EP, TX1, FL1, FL2

FL1, FL2: Tiếng Anh A*

>= 29 (Toán >= 30) >= 1340 (Toán >= 700)

ET-LUH, ME-NUT, ME-GU, ME-LUH, TROY-BA, TROY-IT >= 25 (Toán >= 2600) >= 1270 (Toán >= 640)

FL1, FL2, EM1, EM2, EM3, EM4, EM5, EM-E13, EM-E14; TROY-BA

>= 6.0

Điều kiện trúng tuyển:

Thí sinh có thứ tự xếp hạng nằm trong chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển cho một ngành (không quá 10% chỉ tiêu của ngành).

Tốt nghiệp THPT.

Phương thức 3.3 Xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn

Được chọn tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hoặc đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh/thành phố các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Ngoại ngữ (lớp 10, 11, 12);

Được chọn tham dự Cuộc thi KHKT quốc gia do Bộ GDĐT tổ chức;

Thuộc hệ chuyên (gồm chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Ngoại ngữ) của các trường THPT và THPT chuyên trên toàn quốc, các lớp chuyên, hệ chuyên thuộc các Trường đại học, Đại học quốc gia, Đại học vùng;

Được chọn tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia vòng thi tháng, quý, năm;

Được tuyển thẳng nhưng không dự tuyển hoặc không trúng tuyển vào các ngành theo quy định tại phần II, mục 1.1.1.

Tiêu chí xét tuyển: Chấm điểm hồ sơ theo thang điểm 100

Điều kiện cần:

Bài viết tự đánh giá, giới thiệu bản thân (theo hướng dẫn của Trường)

Hai thư giới thiệu của các thầy, cô giảng dạy

Tiêu chí 1 (tỉ trọng 40%): Kết quả học tập THPT, dựa theo:

Điểm TB của 6 học kỳ các môn THPT theo tổ hợp phù hợp với ngành đăng ký (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023, lớp 12 chỉ tính học kỳ 1);

Tiêu chí 2 (tỉ trọng 40%): Thành tích học tập THPT, dựa theo:

Giải thi HSG, minh chứng tham gia đội tuyển cấp tỉnh/thành phố trở lên;

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS hoặc tương đương).

Tiêu chí 3 (tỉ trọng 20%): Điểm đánh giá của Hội đồng phỏng vấn

Tiêu chí 4 (cộng điểm, tối đa 10 điểm):

Thành tích, năng khiếu khác (giải cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, các cuộc thi KHKT, STEM, STEAM, văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao…).

Chọn ngành phù hợp với hồ sơ năng lực

Điều kiện trúng tuyển

Có thứ tự xếp hạng nằm trong chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển cho một ngành (không quá 20% chỉ tiêu của ngành);

Tốt nghiệp THPT và đạt ngưỡng điểm thi tốt nghiệp THPT (theo tổ hợp xét tuyển) theo thông báo của Trường.

Đăng ký và nộp hồ sơ dự tuyển:

Thí sinh đăng ký theo 3 phương thức xét tuyển tài năng trên nộp hồ sơ trực tuyến trên trang tuyển sinh của ĐHBKHN tại địa chỉ https://ts.hust.edu.vn/

Thời hạn: Từ 20/3/2023 – 18/4/2023

Thí sinh được hướng dẫn để gửi bản chính các hồ sơ, minh chứng cần thiết.

Thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng theo phương thức 3.1 phải thực hiện thêm thủ tục đăng ký theo quy định của Bộ GDĐT (nộp hồ sơ qua Sở GDĐT).

Với phương thức 3.1 và 3.2, mỗi thí sinh được đăng ký nguyện vọng vào tối đa 3 ngành, chương trình đào tạo. Các nguyện vọng của thí sinh sẽ được xét lần lượt theo thứ tự ưu tiên.

Với phương thức 3.3, mỗi thí sinh được đăng ký 01 nguyện vọng.

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức 3.3 sẽ tham gia phỏng vấn trong thời gian được Nhà trường thông báo. Hình thức phỏng vấn: trực tiếp tại ĐHBKHN hoặc online.

Thông báo kết quả và xác nhận nhập học:

Kết quả xét tuyển tài năng sẽ được công bố trong tháng 6/2023

Thí sinh trúng tuyển cần làm thủ tục xác nhận nhập học theo thời hạn được Nhà trường quy định.

Thí sinh diện xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GDĐT, kết quả xét tuyển và thời gian xác nhận nhập học theo lịch do Bộ GDĐT công bố.

Sau khi có kết quả xét tốt nghiệp THPT, thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển sẽ nhận được Giấy báo trúng tuyển và đề nghị xác nhận nhập học chính thức. Trong thời gian quy định, thí sinh không thực hiện đầy đủ thủ tục xác nhận nhập học sẽ bị loại ra khỏi danh sách trúng tuyển.

4. Đăng ký và xét tuyển

Đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng: Tại trường THPT hoặc các điểm đăng ký của Sở GD&ĐT hoặc theo phươpng thức trực tuyến.

Thí sinh đăng ký thi đánh giá tư duy và nộp hồ sơ trực tuyến tại https://dangkytuyensinh.hust.edu.vn/. Thời gian đăng ký từ 20/4/2023 – hết ngày 18/5/2023.

Sơ tuyển thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi đánh giá tư duy: Chỉ tiêu sơ tuyển dự kiến từ 10.000 – 12.000. Thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển sẽ nhận được thông báo dự thi. Kết quả sơ tuyển sự kiến được công bố tối thiểu 20 ngày trước khi diễn ra kỳ thi.

BÀI KIỂM TRA TƯ DUY ĐHBK HÀ NỘI

1. Địa điểm thi

Kỳ thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức năm 2023 được tổ chức tại 3 địa điểm:

Hà Nội: Tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Nghệ An: Đại học Vinh

Hải Phòng: Tại trường Đại học Hàng Hải Việt Nam.

2. Thời gian thi dự kiến: 15/7/2023

3. Cấu trúc bài thi đánh giá tư duy

Thời gian làm bài: 180 phút

Bài thi bao gồm 2 phần:

Phần bắt buộc (120p): Gồm Toán (trắc nghiệm, tự luận) và Đọc hiểu (trắc nghiệm)

Phần tự chọn (60p): Trắc nghiệm, tự chọn 1 trong 3 phần:

+ BK1: Lý – Hóa

+ BK2: Hóa – Sinh

+ BK3: Anh

4. Nội dung bài thi

Nội dung Bài thi đánh giá tư duy nằm trong chương trình phổ thông với yêu cầu ở các mức độ kiến thức khác nhau, từ thông hiểu đến vận dụng và vận dụng sáng tạo. Cụ thể:

Phần Toán sẽ bao gồm cả trắc nghiệm khách quan và tự luận;

Phần tự chọn theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

5. Sơ tuyển thi đánh giá tư duy

Xét theo điểm TB 6 học kỳ THPT của tổng các môn thuộc tổ hợp Toán – Lý Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh hoặc Toán – Anh tương ứng với BK1, BK2 và BK3, quy về thang điểm 30. Với thí sinh tốt nghiệp năm 2023, năm lớp 12 chỉ tính HK1.

Nguyên tắc sơ tuyển: Xét từ cao xuống thấp cho đến khi đạt số lượng sơ tuyển;

Chỉ tiêu sơ tuyển dự kiến: 10.000 – 12.000.

HỒ SƠ XÁC NHẬN NHẬP HỌC

(cập nhật sau khi có thông tin chính thức về điểm chuẩn của ĐHBKHN)

1. Dành cho các thí sinh trúng tuyển thẳng

Trong 2 ngày vừa qua là 23/7 và 24/7, ĐHBK Hà Nội đã công bố kết quả xét tuyển thẳng theo diện có chứng chỉ quốc tế (diện 1.2) và xét tuyển thẳng theo hồ sơ năng lực (diện 1.3). Ngoài ra còn có danh sách trúng tuyển dự kiến với thí sinh xét tuyển thẳng theo kết quả thi HSG Quốc gia, quốc tế (diện 1.1) theo thông tin đăng ký trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh của HUST.

Các bạn trúng tuyển theo diện 1.2 và 1.3 xác nhận nhập học theo thời gian như sau:

+ Thí sinh trúng tuyển theo diện 1.1: Đợi kết quả trúng tuyển chính thức công bố trước ngày 5.8.2023 (sau khi hội đồng nhà trường nhận được hồ sơ đăng ký bản cứng của các bạn thông qua Sở GD&ĐT. Thời gian xác nhận nhập học diện này sẽ được công bố sau nha.

+ Thí sinh trúng tuyển diện 1.2: Xác nhận nhập học trước 5h chiều ngày 28/7

+ Thí sinh trúng tuyểnt diện 1.3: Xác nhận nhập học trước 5h chiều ngày 31/7

Hồ sơ xác nhận nhập học diện tuyển thẳng bao gồm:

+ Học bạ bảng gốc/bản sao công chứng

+ Các chứng chỉ hay chứng nhận thành tích bản gốc

+ Đơn xác nhập nhập học (với các bạn xét tuyển theo diện 1.3 nếu có tiêu chí “Trường chuyên” thì chỉ cần nộp học bạ và đơn xác nhận nhập học).

Các bạn nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh (Phòng 201 nhà D7 trường ĐHBK Hà Nội) hoặc gửi qua đường bưu điện tới phòng tuyển sinh của trường theo địa chỉ ghi trên phần thông tin chung nha.

Các bạn lưu ý: Thí sinh được chỉ được công nhận trúng tuyển chính thức khi tốt nghiệp THPT và gửi giấy báo điểm thi về ĐHBK Hà Nội.

Mọi thắc mắc các bạn có thể gửi mail về địa chỉ email trong phần thông tin hoặc gọi điện theo số hotline 084 686 3408.

HỌC PHÍ

Học phí trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2023 – 2023 dự kiến như sau:

Chương trình đào tạo chuẩn: 22.000.000 đồng – 28.000.000 đồng/năm

Chương trình ELiTECH: Từ 40.000.000 đồng – 45.000.000 đồng/năm;

Chương trình Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (MXT: IT-E10, IT-E10x), Công nghệ thông tin Việt – Pháp (MXT: IT-EP, IT-EPx), Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (MXT: EM-E14, EM-E14x): 50.000.000 đồng – 60.000.000 đồng/năm

Chương trình tiếng Anh chuyên nghệp quốc tế: 45.000.000 đồng – 50.000.000 đồng/năm.

Chương trình đào tạo quốc tế: 55.000.000 đồng – 65.000.000 đồng/năm.

Chương trình TROY: 80.000.000 đồng/năm (3 học kỳ/năm)

Trong đó, lộ trình tăng học phí từ năm 2023 – 20256 tăng trung bình 8%/năm, không vượt quá 10%/năm

Ngoài ra, năm học 2023 – 2023 nhà trường sẽ trích khoảng 60.000.000.000 đồng để cấp học bổng cho sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt, chia theo loại, cụ thể:

Sinh viên loại Xuất sắc (A)

Sinh viên loại Giỏi (B)

Sinh viên loại Khá (C)

ĐIỂM CHUẨN/ĐIỂM TRÚNG TUYỂN 2023

Lưu ý: Năm 2023 trường ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển thêm phương thức kết hợp điểm thi kiểm tra tư duy với kết quả thi THPT với mã xét tuyển thêm “x” ở sau.

Tên ngành Mã XT Điểm chuẩn

2023 2023 2023

Kỹ thuật sinh học BF1 21.1 23.4 26.2

BF1x

20.53

Kỹ thuật thực phẩm BF2 21.7 24 26.6

BF2x

21.07

Kỹ thuật hóa học CH1 20 22.3 25.26

CH1x

19

Hóa học CH2 20 21.1 24.16

CH2x

19

Kỹ thuật in CH3 20 21.1 24.51

CH3x

19

Công nghệ giáo dục ED2 — 20.6 23.8

ED2x

19

Kỹ thuật điện EE1 21 24.28 27.01

EE1x

22.5

Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa EE2 23.9 26.05 28.16

EE2x

24.41

Kinh tế công nghiệp EM1 20 21.9 24.65

EM1x

20.54

Quản lý công nghiệp EM2 20 22.3 25.05

EM2x

19.13

Quản trị kinh doanh EM3  20.7 23.3 25.75

EM3x

20.1

Kế toán EM4  20.5 22.6 25.3

EM4x

19.29

Tài chính – Ngân hàng EM5 20 22.5 24.6

EM5x

19

Kỹ thuật Điện tử, viễn thông ET1 22 24.8 27.3

ET1x

23

Kỹ thuật môi trường EV1 20 20.2 23.85

EV1x

19

Tiếng Anh Khoa học kỹ thuật và Công nghệ FL1 21 22.6 24.1

Tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế FL2 21 23.2 24.1

Kỹ thuật Nhiệt HE1 20 22.3 25.8

HE1x

19

Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo IT-E10 — 27 28.65

IT-E10x

25.28

Công nghệ thông tin Việt – Nhật IT-E6 23.1 25.7 27.98

IT-E6x

24.35

Công nghệ thông tin Global ICT IT-E7 24 26 28.38

IT-E7x

25.14

Khoa học máy tính IT1 25 27.42 29.04

IT1x

26.27

Kỹ thuật máy tính IT2 23.5 26.85 28.65

IT2x

25.63

Công nghệ thông tin

— —

Kỹ thuật Cơ điện tử ME1 23.25 25.4 27.48

ME1x

23.6

Kỹ thuật Cơ khí ME2 21.3 23.86 26.51

ME2x

20.8

Toán – Tin MI1 22.3 25.2 27.56

MI1x

23.9

Hệ thống thông tin quản lý MI2 21.6 24.8 27.25

MI2x

22.15

Kỹ thuật vật liệu MS1 20 21.4 25.18

MS1x

19.27

Vật lý kỹ thuật PH1 20 22.1 26.18

PH1x

21.5

Kỹ thuật hạt nhân PH2 20 20 24.7

PH2x

20

Kỹ thuật ô tô TE1 21.35 25.05 27.33

TE1x

23.4

Kỹ thuật Cơ khí động lực TE2 22.2 23.7 26.46

TE2x

21.06

Kỹ thuật hàng không TE3 22 24.7 26.94

TE3x

22.5

Kỹ thuật Dệt – May TX1 20 21.88 23.04

TX1x

19.16

Chương trình tiên tiến

Kỹ thuật thực phẩm BF-E12 — 23 25.94

BF-E12x

19.04

Kỹ thuật hóa học CH-E11 — 23.1 26.5

CH-E11x

20.5

Điều khiển – Tự động hóa và Hệ thống điện EE-E8 23  25.2 27.43

EE-E8x

23.43

Kỹ thuật ô tô TE-E2 21.35 24.23 26.75

TE-E2x

22.5

Khoa học Kỹ thuật vật liệu MS-E3 20 21.6 23.18

MS-E3x

19.56

Kỹ thuật Cơ điện tử ME-E1  21.55 24.06 26.75

ME-E1x

22.6

Phân tích kinh doanh EM-E13 — 22 25.03

EM-E13x

19.09

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng EM-E14

25.85

EM-E14x

21.19

Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông ET-E4 21.7 24.6 27.15

ET-E4x

22.5

Kỹ thuật Y sinh ET-E5 21.7 24.1 26.5

ET-E5x

21.1

Hệ thống nhúng thông minh và IoT ET-E9 — 24.95 27.51

ET-E9x

23.3

Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo IT-E10

28.65

IT-E10x

25.28

Chương trình liên kết đào tạo quốc tế

Quản lý công nghiệp – Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – ĐH Northampton

20 23

Quản trị kinh doanh – ĐH Victoria EM-VUW 18 20.9 22.7

EM-VUWx

19

Công nghệ thông tin – ĐH Victoria IT-VUW 19.6 22 25.55

IT-VUWx

21.09

Điện tử – Viễn thông – ĐH Leibniz Hannover ET-LUH 18 20.3 23.85

ET-LUHx

19

Cơ điện tử – ĐH Leibnix Hannover ME-LUH — 20.5 24.2

ME-LUHx

21.6

Quản trị kinh doanh – ĐH Troy TROY-BA 18 20.2 22.5

TROY-BAx

19

Khoa học máy tính – ĐH Troy TROY-IT 18 20.6 25

TROY-ITx

19

Hệ thống thông tin – ĐH Grenoble

18.8 20

Công nghệ thông tin – ĐH La Trobe IT-LTU 20.5 23.25 26.5

IT-LTUx

22

Cơ khí – Chế tạo máy – ĐH Griffith ME-GU 18 21.2 23.9

ME-GUx

19

Cơ điện tử – ĐH Nagaoka ME-NUT 20.35 22.15 24.5

ME-NUTx

20.5

Tin học công nghiệp và Tự động hóa (Việt – Pháp PFIEV) EE-EP

25.68

EE-EPx

20.36

Cơ khí hàng không(Việt – Pháp PFIEV) TE-EP

23.88

TE-EPx

19

Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Thông báo phát bằng Tốt nghiệp cho sinh viên VLVH

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức phát bằng Tốt nghiệp cho SV hệ VLVH theo lịch sau:

Thông báo tuyển sinh Vừa làm vừa học trình độ đại học năm 2023

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thông báo tuyển sinh Vừa làm vừa học (VLVH) trình độ đại học năm 2023 ..

Thông báo tuyển sinh văn bằng hai chính quy học ngoài giờ hành chính năm 2023

Thông báo tuyển sinh của Trường ĐHBK Hà Nội tại các Cơ sở liên kết đào tạo của Trường đặt tại các tỉnh thành năm 2023

Thông tin các khóa ngắn hạn ưu đãi dành cho sinh viên

Thông báo tuyển sinh Vừa làm vừa học trình độ đại học đợt 20231 (tháng 4/2023)

Thông báo lịch ôn tập đầu vào tuyển sinh liên thông từ cao đẳng lên đại học đợt thi ngày 22/12/2023

Thông báo Kế hoạch thi tuyển sinh văn bằng hai chính quy học ngoài giờ hành chính

Thông báo học bổ túc kiến thức cho sinh viên Văn bằng hai hệ Vừa làm vừa học đợt tháng 7/2023

Viện Đào tạo liên tục – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo kế hoạch tổ chức lớp học bổ túc kiến thức cho các sinh viên…

Thông báo học bổ túc kiến thức, ôn tập đầu vào và thi tuyển sinh Văn bằng hai chính quy đợt 20231